sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Nhà_Sách_Thị_Nghè

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

100.000 Câu Hỏi Vì Sao? - Các Loài Cá Và Động Vật Biển

Vì sao nước biển có màu xanh và có vị mặn? Vì sao Mặt Trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây? Vì sao ông trăng lại ở trên trời? Vì sao em bé chưa biết nói? Vì sao phải có xăng thì xe mới chạy được? Vì sao con thằn lần đi được trên trần nhà? Vì sao...? Vì sao...?

Phía sau hàng loạt câu hỏi Vì sao? Tại sao? Thế nào? Là vô vàn khái niệm, hiện tượng thiên nhiên, sự vật, quá trình phát triển của thế giới tự nhiên và con người dẫn dắt, giải thích cho con trẻ hiểu về vũ trụ quanh ta, những điều tưởng như ai cũng biết nhưng không phải ai cũng giải thích cho trẻ hiểu và chấp nhận lời giải thích ấy.

Truyện Cổ Tích Việt Nam Chọn Lọc: Lạc Long Quân - Thánh Gióng

Việt Nam có kho tàng truyện cổ tích vô cùng đa dạng và phong phú. Những câu chuyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ của mỗi người qua lời kể của ông bà, cha mẹ. Truyện cổ tích không chỉ mang giá trị giải trí mà còn chứa đựng những bài học đạo đức quý giá có tính giáo dục cao.

Cuốn sách Truyện Cổ Tích Việt Nam Chọn Lọc: Lạc Long Quân - Âu Cơ tập hợp những truyện cổ tích Việt Nam hay nhất:

1. Thánh Gióng

2. Bán tóc đãi bạn

3. Ngậm ngải tìm trầm

4. Thịt gà thuốc chồng

5. Nghe lời vợ dặn

6. Thiếu phụ Nam Xương

7. Chuyện nàng Xuân Hương

8. Thầy lang bất đắc dĩ

9. Chàng mồ côi

10. Mũi dài

...

Ngoài ra, cuốn sách còn tặng kèm một CD kể chuyện, góp phần giúp các bậc phụ huynh lẫn các bé có thể lắng nghe các câu chuyện cổ tích và thuộc nằm lòng qua lời kể của người kể chuyện.

Tập Tô Màu: Máy Bay, Phi Thuyền

Tác giả: #Kỳ_Duyên__&__Thanh_Lâm Ngày cập nhật: 24-06-2018

Tập Tô Màu: Máy Bay, Phi Thuyền

Tô màu là hình thức kích thích trí tưởng tượng cũng như hình thành tư duy cho các bé mẫu giáo. Tô màu giúp các bé làm quen với thế giới màu sắc, làm quen với sự vật trong đời sống hằng ngày qua từng trang giấy.

Dạy bé tô màu là một cách để giúp bé thể hiện tình cảm và giao lưu với mọi người. Điều quan trọng hơn là có thể dạy các bé làm quen với hình dạng và màu sắc, rèn luyện khả năng động não và luyện phối hợp tay của bé.

Cuốn sách Tập Tô Màu: Máy Bay, Phi Thuyền được biên soạn dành cho các bé mẫu giáo, vì vậy tác giả chú trọng vào phần hình vẽ với đường nét, mảng khối rõ ràng. Điều này sẽ giúp các em dễ dàng thực hiện thao tác tô màu.

Mỗi trang tô màu gồm có 2 phần:

- Phần hình mẫu (in màu)

- Phần hình tô với kích thước lớn, đường nét rõ ràng.

Chúc các em sẽ có những giây phút thoải mái để phát huy khả năng sáng tạo và tưởng tượng phong phú với cuốn sách thú vị này nhé!

Truyện Tranh Lịch Sử Việt Nam - Chúa Tiên Nguyễn Hoàng

Quyển truyện Truyện Tranh Lịch Sử Việt Nam - Chúa Tiên Nguyễn Hoàng được biên soạn nhằm giúp các em hiểu thêm lịch sử Việt Nam, cũng như về Chúa Nguyễn Hoàng.

Câu chuyện trong sách mang đến những bài học bổ ích về lịch sử, đồng thời cung cấp cho bé nguồn kiến thức một cách nhẹ nhàng và dễ nhớ. Chúa Nguyễn Hoàng được khắc họa như một tấm gương sáng để các bé học hỏi và noi theo.

Những hình minh họa sinh động, đầy màu sắc cùng với những câu chuyện thú vị trong mỗi bài học sẽ giúp các em có hứng thú hơn trong việc học.

Từ Điển Anh - Việt (Khoảng 28.000 Từ)

Trong một thế giới hội nhập như hiện nay, tiếng Anh ngày càng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Ngày càng nhiều người học tiếng Anh như một nhu cầu thiết yếu. Đối với người học tiếng Anh, một cuốn từ điển đối chiếu Anh - Việt là không thể thiếu được.

Hiểu được nhu cầu của đông đảo nhiều người trong quá trình học tiếng Anh, cuốn Từ Điển Anh - Việt (Khoảng 28.000 Từ) được biên soạn giúp người dùng có thêm tài liệu hỗ trợ cho việc tự học và ôn luyện thêm Tiếng Anh. Cuốn từ điển cung cấp 28.000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất với đầy đủ phiên âm, từ loại, từ đồng nghĩa, phản nghĩa.

Đồng thời, các từ vựng và ngữ nghĩa được chuyển sang Tiếng Việt một cách chính xác, rõ ràng và được cập nhật mới nhất. Đặc biệt, từ điển còn cung cấp thêm bảng tra một số động từ bất quy tắc giúp người học tham khảo thêm.

Từ điển được thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc di chuyển và tra cứu. Đây là tài liệu cần thiết giúp người học Tiếng Anh nâng cao thêm vốn từ vựng của mình.

Từ Điển Tiếng Việt Thông Dụng

Cuốn Từ Điển Tiếng Việt Thông Dụng được biên soạn với mong muốn giúp người đọc có thể học tập và hiểu rõ hơn về tiếng Việt, cũng như thực hành tiếng Việt trong cuộc sống.

Từ điển này thu thập và giải thích nghĩa những từ ngữ thông thường trong tiếng Việt hiện nay, với khối lượng từ phong phú, đa dạng xuyên suốt thời kì phát triển của tiếng Việt và với phương pháp giải nghĩa dựa trên cách nghĩ, cảm nhận, kiểu tư duy của người Việt.

Từ điển cung cấp từ vựng thông dụng có trong tiếng Việt hiện nay. Ngoài ra, từ điển còn có thêm những từ hiếm gặp, từ ngữ chuyên ngành với phần giải thích sơ lược để các bạn đỡ bối rối khi gặp phải. Đồng thời, cuối một số từ vựng khó còn có thêm các ví dụ dưới dạng câu hay thành ngữ giúp người học dễ dàng hình dung cách dùng. Cách giải thích của mục từ giúp bạn dễ dàng nhận định được từ loại - hoặc tính không rõ ràng của từ loại - của từng mục từ.

Các từ vựng được sắp xếp theo trật tự thanh điệu, cụ thể là theo thứ tự không dấu - sắc - huyền - hỏi - ngã - nặng theo thói quen đã có từ nhiều năm qua của người học. Điều này sẽ giúp người đọc thuận tiện hơn trong quá trình tra cứu.

Ngoài ra, từ điển còn có thêm một số hình minh họa giúp cho việc học trở nên thú vị hơn.

Cách trình bày chính xác, rõ ràng, dễ hiểu cùng với các từ đồng nghĩa, gần nghĩa, từ điển sẽ cung cấp cho bạn đọc các kiến thức về từ vựng tương đối hoàn chỉnh, dễ dàng tra cứu và hiểu rõ hơn về từ ngữ Việt Nam.

2500 Câu Đàm Thoại Tiếng Anh

Cuốn sách 2500 Câu Đàm Thoại Tiếng Anh được biên soạn nhằm cung cấp thêm cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh có thêm tài liệu để tham khảo và học tập.

Sách cung cấp những mẫu câu hội thoại phổ biến nhất trong cuộc sống về các chủ đề như: Yêu cầu thường dùng, Chào hỏi, Giới thiệu, Số đếm và số thứ tự, Thời gian, Thời tiết, Câu mệnh lệnh thường dùng, Đàm thoại tổng quát, Gửi lời, Thăm viếng, Giải trí, Vận chuyển... Sau những mẫu câu tiếng Anh là câu phiên âm và nghĩa tiếng Việt tương ứng giúp người học luyện được cách đọc và hiểu nghĩa.

Không những vậy, trong CD đi kèm cuốn sách còn có phần thu âm của người nước ngoài đối với tất cả các hội thoại giúp bạn rèn luyện khả năng nghe cũng như phát âm thực tế một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quyển sách sẽ là cẩm nang tham khảo hữu ích giúp mọi người tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh hơn.

Tập Tô Màu Rau, Củ, Quả Và Hoa

Tác giả: #Xact_Studio_International Ngày cập nhật: 24-06-2018

Tập Tô Màu Rau, Củ, Quả Và Hoa

Tô màu là hình thức kích thích trí tưởng tượng cũng như hình thành tư duy cho các bé mẫu giáo. Tô màu giúp các bé làm quen với thế giới màu sắc, làm quen với sự vật trong đời sống hằng ngày qua từng trang giấy.

Dạy bé tô màu là một cách để giúp bé thể hiện tình cảm và giao lưu với mọi người. Điều quan trọng hơn là có thể dạy các bé làm quen với hình dạng và màu sắc, rèn luyện khả năng động não và luyện phối hợp tay của bé.

Cuốn sách Tập Tô Màu Rau, Củ, Quả Và Hoa được biên soạn dành cho các bé mẫu giáo, vì vậy tác giả chú trọng vào phần hình vẽ với đường nét, mảng khối rõ ràng. Điều này sẽ giúp các em dễ dàng thực hiện thao tác tô màu.

Mỗi trang tô màu gồm có 2 phần:

- Phần hình mẫu (in màu)

- Phần hình tô với kích thước lớn, đường nét rõ ràng.

Chúc các em sẽ có những giây phút thoải mái để phát huy khả năng sáng tạo và tưởng tượng phong phú với cuốn sách thú vị này nhé!

Ca Dao - Tục Ngữ - Thành Ngữ Việt Nam

Văn học dân gian là vốn quý của dân tộc, góp phần không nhỏ vào kho tàng văn hóa nhân loại.

3500 câu cao dao, thành ngữ, tục ngữ trong tập sách này phản ánh khá phong phú và sinh động về thực trạng xã hội phong kiến Việt Nam: Những sự kiện lịch sử, những yếu tố đời sống con người, phong tục tập quán, tình yêu hôn nhân, mãnh lực của đồng tiền, địa vị...và ngay cả những vấn đề nhạy cảm có tính đả phá, lên án tệ nạn xã hội, gia huấn và luân lý với mong muốn xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Lý Thuyết Âm Nhạc & Phương Pháp Đệm Đàn Organ Trong Phụng Vụ (Tập 1)

Hát Thánh ca là một hoạt động thiết yếu, có sức tác động làm tăng thêm vẻ trang trọng và cao quý khi cử hành các nghi thức Phụng vụ. Chính vì thế, phong cách đệm đàn Organ để hát Thánh ca trong Phụng vụ cũng mang một ý nghĩa đặc biệt. Đệm đàn Organ có tác động, ảnh hưởng sâu sắc và đem lại hiệu quả trực tiếp giúp cho cộng đoàn và ca đoàn "biểu lộ đức tin và lòng đạo đức của mình" một cách trọn vẹn.

Quyển Lý Thuyết Âm Nhạc & Phương Pháp Đệm Đàn Organ Trong Phụng Vụ (Tập 1) được xây dựng từ nền tảng căn bản của đàn Organ áp dụng cho chuyên môn hát Thánh ca Phụng vụ.

Nội dung sách bao gồm các đề mục:

Phần 1: Lý thuyết âm nhạc

Phần này cung cấp các lý thuyết về khuôn nhạc, khóa nhạc, nhịp - phách, cung, dấu khóa, dấu lặng, khóa Fa, giai điệu, hợp âm, quãng, âm giai - âm thể...

Phần 2: Kỹ thuật luyện ngón

Phần này cung cấp lý thuyết và các bài thực hành về các chuyên mục như:

- Hai bè hòa điệu - Tay trái biến tấu

- Nốt móc đơn - Âm thể trưởng

- Nốt móc đơn - Âm thể thứ

- Nốt đen chấm - Âm thể trưởng

...

Quyển sách này sẽ là tài liệu bổ ích giúp cho những người đệm đàn Organ trong Thánh lễ tự tin hơn để có thể hỗ trợ ca đoàn thể hiện những bài Thánh ca hay nhất.