sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Minh_Thắng

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Tục Ngữ Phong Dao

Tác giả: #Ôn_Như_Nguyễn_Vǎn_Ngọc Ngày cập nhật: 12-12-2018Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc (1/3/1890 – 26/4/1942) tự: Như Ôn


Ông sinh ra ở làng Hoạch Trạch (làng Vạc), xã Thái Học, huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương.


Ông đóng góp lớn đối với nền văn hóa dân gian. Sáng tác nhiều cuốn sách bằng tiếng Hán, tiếng Pháp và chữ Quốc ngữ đặc biệt là có thành tựu trong biên soạn các sách giáo khoa và khảo cứu


Cuốn sách tục ngữ phong dao là một kho vàng chung của nhân loại.


Mời bạn đón đọc.

Nho Giáo - Bìa Mềm (Tái Bản 2017)

Tác giả: #Trần_Trọng_Kim Ngày cập nhật: 12-12-2018- Nho Giáo là một công trình nghiên cứu nghiêm túc, công phu của nhà văn hóa, nhà sử học Trần Trọng Kim được in lần đầu vào những năm 30 của thế kỷ XX. Trong những bộ khảo luận về Nho học xuất bản ở nước ta cho tới nay, Bộ Nho giáo của Lệ Thần Trần Trọng Kim vẫn được đánh giá cao. Đây là một trong những không nhiều cuốn sách ra đời sớm nhất thời hiện đại nghiên cứu về Nho giáo Trung Hoa và tầm ảnh hưởng lớn lao của nó trong đời sống văn hóa Việt Nam ta hàng nghìn năm nay.


- Việc làm quyển sách nói về Nho giáo tức là việc vẽ lấy cái bản đồ của nho giáo.


- Nho giáo là một đạo rất cao minh của nhân loại đã phát huy ra từ xưa đến nay ... Ai đã tâm đắc cái tinh thần, thì cũng có cái nhân cách tôn quý đặc biệt, khác hẳn người thường.


Mời bạn đón đọc.

Nho Giáo - Bìa Cứng (Tái Bản 2017)

Tác giả: #Trần_Trọng_Kim Ngày cập nhật: 12-12-2018- Nho Giáo là một công trình nghiên cứu nghiêm túc, công phu của nhà văn hóa, nhà sử học Trần Trọng Kim được in lần đầu vào những năm 30 của thế kỷ XX. Trong những bộ khảo luận về Nho học xuất bản ở nước ta cho tới nay, Bộ Nho giáo của Lệ Thần Trần Trọng Kim vẫn được đánh giá cao. Đây là một trong những không nhiều cuốn sách ra đời sớm nhất thời hiện đại nghiên cứu về Nho giáo Trung Hoa và tầm ảnh hưởng lớn lao của nó trong đời sống văn hóa Việt Nam ta hàng nghìn năm nay.


- Việc làm quyển sách nói về Nho giáo tức là việc vẽ lấy cái bản đồ của nho giáo.


- Nho giáo là một đạo rất cao minh của nhân loại đã phát huy ra từ xưa đến nay ... Ai đã tâm đắc cái tinh thần, thì cũng có cái nhân cách tôn quý đặc biệt, khác hẳn người thường.


Mời bạn đón đọc.

Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy

Tác giả: #Nancy_Cato Ngày cập nhật: 12-12-2018

Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy viết về cuộc đời của nữ họa sĩ Philadelphia diễn ra trên dòng sông Murray và darling, miền Nam nước Úc. Tiểu thuyết của Nancy Cato là bản hùng ca về sức vươn lên không ngừng nghỉ trong hoàn cảnh khắc nghiệt của những người phụ nữ dịu dàng, vị tha, đầy tiết hạnh, dung cảm, luôn biết sống và giám sống cho những ước mơ và khát vọng của mình.

Nhưng Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy không đơn thuần chỉ là chuyện kể về đời riêng của một con người. Ở đó chứa đựng những suy nghĩ rộng hơn, bao quát hơn và mang chất triết lý. Đời người như đời sông, như cuộc sống hòa tan với thời gian: luôn luôn trôi đi nhưng không ngừng đổi mới, mãi mãi biến chuyển nhưng muôn đời vẫn thế. Tất cả sông rồi sẽ đi về biển, từ biển bao la sẽ rót vào những lòng sông mênh mông tràn đầy, mạch luân lưu không ngơi nghỉ ấy là cuộc sống. Sẽ không bao giờ có cái chết vì nơi tận cùng cũng là khởi thủy cho những mầm sống mới.

Ơgiêni Grăngđê

Tác giả: #Honoré_de_Balzac Ngày cập nhật: 12-12-2018
ƠGIÊNI GRĂNGĐÊ được viết khi bút lực của Banzăc bước vào độ chín. Có thể nói, đây là một cuốn sách được viết bởi lối văn xúc tích, giản dị, hài hước và rất thú vị.
Chân dung chính trong tiểu thuyết được khắc họa rõ nét nhất có lẽ là cha của nàng Ơgiêni Grăngđê - lão Grăngđê - một dạng của nhà tư sản thời Banzắc sống: giàu và keo kiệt. Hình ảnh nhà tư sản keo kiệt, bủn xỉn từng xuất hiện rất thành công trong vở kịch Lão hà tiện của Molie. Nhưng chân dung một tư sản keo kiệt mà Banzăc xây dựng sinh động hơn, đa chiều hơn. Một người thông minh, hóm hỉnh, khéo lam khéo làm - chân dung này sống động và “đời” hơn. Niềm đam mê vàng của Grăngđê được Banzắc đẩy lên thành một biểu tượng rất “đắt”. Lão Grăngđê là nhân vật của dục vọng - một môtíp rất quen thuộc trongTấn Trò đời. Ngược lại, người con gái của lão, nàng Ơgiêni lại là một cô gái trong sáng, lãng mạn, dường như khônghề biết đến sự tồn tại của vàng, hay nàng chưa từng có niềm đam mê về vật chất.
Sở hữu một đống vàng nhưng cuộc sống của cha con Ơgiêni Grăngđê hết sức nghèo túng, quanh quẩn với một cuộc sống tỉnh lẻ nhàm chán, với những gương mặt cầu hôn cũ rích. Cuộc đời của nàng Ơgiêni bừng sáng khi người anh họ Saclơ của nàng từ Paris ghé qua. Mối tình của họ nảy nở thật tinh khôi giữa cảnh sống nghèo nàn trong ngôi nhà của lão Grăngđê. Nhưng khi Saclơ trở về sau cuộc bôn ba để kiếm tiền, anh ta đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Saclơ quên ngay mối tình với “người chị họ nghèo khó đáng thương” để lấy một phụ nữ già nhưng có số của hồi môn kếch xù. Cho đến khi biết rằng người yêu cũ của mình cực kỳ giàu có, Saclơ đã vô cùng sững sờ…
Nàng Ơgiêni sau 7 năm chờ đợi người yêu với tấm bản đồ thế giới và những kỷ niệm tình yêu trong khu vườn nơi có chiếc ghế gỗ dài be bé mà hai người đã thề thốt yêu nhau đến trọn đời, bỗng một hôm nhận ra mình bị bỏ rơi. Nàng cô đơn giữa số tài sản kếch xù - số tài sản mà người cha không thể mang đi sau khi chết cho dù đó là tất cả mục đích sống của ông…
Song, không có tấn bi kịch nào xảy ra: Nàng cũng lấy chồng, cho dù nàng nói với vị hôn phu của mình: “Tôi biết công yêu tôi vì cái gì”. Bi kịch ở đây có vẻ nhẹ nhàng, rất điển hình cho một kiểu tấn bi kịch tư sản - bi kịch của đồng tiền. Cuộc sống của nàng Ơgiêni sẽ ra sao sau khi mộng tình tan vỡ và phải đối diện với một hiện thực nghiệt ngã - những người đàn ông tìm mọi cách để lọt vào mắt xanh của nàng để được sở hữu số hồi môn kếch xù kia? Nàng từ một người giàu tình cảm cũng bắt đầu nghi ngờ tình cảm, một con người không hề quan tâm đến tiền cũngbắt đầu đi theo vết xe của người cha, cũng sống cuộc đời keo kiệt bủn xỉn, cô độc như một vị nữ tu. Câu chuyện khép lại nhưng vẽ ra trong tâm trí người đọc một không khí ảm đạm và xám xịt. Người con gái lãng mạn và trong sáng ấy đã bị xã hội làm cho vỡ mộng, và chết mòn trong cuộc sống cô độc.
ƠGIÊNI GRĂNGĐÊ - một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất trong bộ Tấn Trò đời của Banzắc, mà người đọc có thể tìm thấy trong đó hình ảnh tiêu biểu của giới tư sản Pháp thế kỷ 19, sự tha hóa nhân cách trước cám dỗ của đồng tiền.

Việt Nam Phong Tục (Bìa Mềm) - Tái Bản 2017

Tác giả: #Phan_Kế_Bính Ngày cập nhật: 12-12-2018
 • Tác giả: #Phan_Kế_Bính
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-02-2017
 • Công ty phát hành: #Minh_Thắng
 • Trọng lượng: 550.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 440
 • ISBN: 8935236407571 (VI28778)
 • Giá bìa: 85,000 đMỗi nước có một phong tục riêng. Phong tục ấy kỳ thuỷ hoặc bởi tự một vài người mà rồi bắt chước nhau thành ra thói quen. Hoặc bởi ở phong thổ và cách chính trị, cách giáo dục trong nước mà thành ra. Hoặc bởi các phong tào ở ngoài tràn vào rồi mà dần dần tiêm nhiễm thành tục. Nhưng đại để tục gì cũng vậy, phải trải lâu tháng lâu năm mới thành được, mà trong những tục ấy cũng có tục hay, cũng có tục dở. Duy chỉ bởi tai mắt người đã quen, lòng người đã tin dùng, thì dẫu có người biết là dở mà cũng không sao đổi ngay đi được.


Sách gồm các nội dung sau:


- Nói về phong tục trong gia tộc


- Nói về phong tục hương đảng


- Phong tục xã hội


Mời bạn đón đọc.

Thơ Tú Xương

Tác giả: #Mạnh_Linh Ngày cập nhật: 12-12-2018
 • Tác giả: #Mạnh_Linh
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 09/2014
 • Công ty phát hành: #Minh_Thắng
 • Trọng lượng: 110.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 19 cm
 • Số trang: 112
 • ISBN: 8935236401210 (VI50289)
 • Giá bìa: 22,000 đTú Xương (1870-1907) để lại toàn thơ nôm, khoảng non trăm rưởi bài. Đó là một điều độc đáo và có ý nghĩa như cao điểm của phong trào trí thức Việt Nam làm thơ tiếng Việt.


Phong trào nói trên bắt đầu mạnh mẽ với việc diễn nôm Chinh phụ ngâm khúc vào khoảng giữa thế kỷ 18, nhưng trong suốt hàng thế kỷ tiếp theo các nho sĩ ta vẫn vừa làm thơ tiếng Việt vừa làm thơ tiếng Tàu. Phải đợi đến Tú Xương, ta mới lần đầu tiên thấy một người trí thức Việt Nam tránh hẳn việc sáng tác bằng tiếng Tàu.


Tại sao Tú Xương?


Hẳn một phần do ông bắt đầu làm thơ đúng vào lúc tiếng Tàu đang hết sức nhanh chóng mất đi địa vị độc tôn trong các tầng lớn trên.


Ngoài ra, nội dung thơ chắc cũng đóng một vai trò. Xã hội Việt Nam lúc Tú Xương lớn lên, vua thì bù nhìn, quan là tay sai thực dân, dột từ nóc dột xuống, luân thường đạo lý đảo điên... Trước "những điều trông thấy" ông "đau đớn lòng" bèn làm thơ trào phúng, mà đã trào phúng thì tiếng nào bằng tiếng mẹ đẻ. Tú Xương còn hay làm thơ có nội dung hiện thực, cũng là thứ nội dung diễn bằng tiếng Việt thì hiệu quả hơn nhiều.


Trong hoàn cảnh đất nước cực kỳ bi đát, có người bôn ba hải ngoại tìm cách cứu nước như Phan Bội Châu (1867-1940). Có người như Tú Xương vì những lý do riêng không bôn ba được, đành ở tại chỗ mà "ngóng", dù không biết "đến bao giờ".


Đi xa vì nước không đi được, đi thi thì mãi không đỗ nổi cử nhân: sống đã thiếu lý tưởng lại thêm danh phận dang dang dở dở, sống làm sao được nếu không... chơi. Hơn nữa, rất có thể trời sinh Tú Xương vốn thích chơi.


Chơi thường tốn. Bà Tú "quanh năm buôn bán ở mom sông" lo cho chồng không đủ, nên có lúc ông Tú phải tự xoay xở:


"Lúc túng toan lên bán cả Trời,


Trời cười thằng bé nó hay chơi." (bài Tự Cười Mình)


Tú Xương nổi tiếng ưa cười, cười người rồi cười cả mình. Tú Xương nổi tiếng ngông, ngông đến mức đòi "bán cả Trời". Trong tâm hồn người nghệ sĩ tài hoa đất Vị Xuyên lại có "trữ" nhiều "tình" riêng, chung. Cái tình, cái ngông, cái cười, với một ít cái "thực", hòa lẫn vào nhau làm nên một thứ nội dung độc đáo.


Về hình thức, dù luật Đường hay lục bát hay hát nói, thơ Tú Xương bao giờ cũng điêu luyện.


Mời bạn đón đọc.

Thơ Tú Xương

Tác giả: #Mạnh_Linh Ngày cập nhật: 12-12-2018
 • Tác giả: #Mạnh_Linh
 • Nhà xuất bản: #NXB_Văn_Học
 • Năm xuất bản: 02-2014
 • Công ty phát hành: #Minh_Thắng
 • Trọng lượng: 150
 • Kích cỡ: 19 x 12
 • Số trang: 111
 • ISBN: 8935236401210 (FA299015)
 • Giá bìa: 22 đ
Thơ Tú Xương
Mục lục:
Vị Hoàng hoài cổ
Đất Vị Hoàng
Phố hàng song
Sông lấp
Than đạo học
Chữ nho
Tự mình cười
Tự đắc
Hỏi ông trời
Ba cái lăng nhăng

Tục Ngữ, Ca Dao, Dân Ca Việt Nam (Bìa Cứng)

Tác giả: #Vũ_Ngọc_Phan Ngày cập nhật: 12-12-2018
 • Tác giả: #Vũ_Ngọc_Phan
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-03-2017
 • Công ty phát hành: #Minh_Thắng
 • Trọng lượng: 836.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 664
 • ISBN: 8935236407960 (VI61143)
 • Giá bìa: 120,000 đTác phẩm của nhà nghiên cứu văn học Vũ Ngọc Phan được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu tiên (năm1996, lĩnh vực văn nghệ dân gian).


Cuốn sách được tác giả dày công sưu tầm, khảo cứu trong suốt những năm tham gia kháng chiến chống Pháp, đặc biệt từ khi chuyển sang làm công tác nghiên cứu văn - sử - địa và hoàn thành vào năm 1956. Vũ Ngọc Phan đã có phần nghiên cứu tâm huyết về đặc điểm, giá trị đặc sắc của tục ngữ, ca dao, dân ca vô cùng đa dạng và phong phú của dân tộc Việt Nam ta (trong đó có cả của một số dân tộc thiểu số) bên cạnh phần tuyển chọn công phu.


Đặc biệt, cuốn sách còn có phần biên khảo rất sớm (với tầm nhìn xa trông rộng) và rất giá trị về dân ca, bao gồm các loại hình như: hát trống quân, hát xẩm, hát quan họ Bắc Ninh, hát ghẹo Phú Thọ, hát ví, hát giặm Nghệ Tĩnh, hò Huế, dân ca miền Nam Trung Bộ, dân ca Nam Bộ…


Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Phan_Kế_Bính
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-02-2017
 • Công ty phát hành: #Minh_Thắng
 • Trọng lượng: 726.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 440
 • ISBN: 8935236407564 (VI62523)
 • Giá bìa: 105,000 đMỗi nước có một phong tục riêng. Phong tục ấy kỳ thuỷ hoặc bởi tự một vài người mà rồi bắt chước nhau thành ra thói quen. Hoặc bởi ở phong thổ và cách chính trị, cách giáo dục trong nước mà thành ra. Hoặc bởi các phong tào ở ngoài tràn vào rồi mà dần dần tiêm nhiễm thành tục. Nhưng đại để tục gì cũng vậy, phải trải lâu tháng lâu năm mới thành được, mà trong những tục ấy cũng có tục hay, cũng có tục dở. Duy chỉ bởi tai mắt người đã quen, lòng người đã tin dùng, thì dẫu có người biết là dở mà cũng không sao đổi ngay đi được.


Sách gồm các nội dung sau:


- Nói về phong tục trong gia tộc


- Nói về phong tục hương đảng


- Phong tục xã hội


Mời bạn đón đọc.