sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Hương_Trang

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Tangka Tây Tạng là một loại hình nghệ thuật xuất hiện từ rất sớm. Theo Đại sư Tulku Thondup thì loại hình này đã có từ khoảng thế kỷ 7, sau đó phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ 8 và tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay.
Tangka là những bức tranh cuộn được thực hiện trên các chất liệu khác nhau, nhưng đặc biệt nhất là thể hiện những hình ảnh, đường nét liên quan chặt chẽ đến tiến trình tu tập và phát triển tâm linh của một hành giả. Vì vậy, người Tây Tạng xem đây không chỉ đơn thuần là những tác phẩm nghệ thuật mà còn là những pháp khí quý giá, rất hữu ích cho sự tu tập. Cũng theo Đại sư Tulku Thondup thì: Các tangka minh họa sống động những cách chuyển hóa khác nhau toàn bộ pháp giới vào giáo lý, cảm hứng và nhận biết. Bộ sách Tranh tượng Phật giáo Tây Tạng là một bộ sưu tập hình ảnh các Tangka của Tu viện Lung-ngon tại Golog, lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam với lời giảng giải bằng cả 4 ngôn ngữ: nguyên ngữ tiếng Tây Tạng, bản dịch Anh ngữ, Hán ngữ và Việt ngữ.
Đây là bộ sưu tập hình ảnh rất đẹp và khá đầy đủ về Phật giáo Tây Tạng, được thể hiện qua nghệ thuật Tangka độc đáo của tu viện Lung-ngon. Không chỉ là các hình ảnh biểu tượng thể hiện tín ngưỡng và tư tưởng của đất nước Phật giáo này, bộ sưu tập còn có giá trị thể hiện cao nhờ vào phần giảng giải đi kèm theo mỗi hình ảnh. Thông qua đó, người đọc có thể nắm hiểu một cách khái quát về nghệ thuật sử dụng hình ảnh biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng cũng như những tư tưởng Phật giáo sâu sắc được hàm chứa trong đó.
----------------------
"Trong vài thập kỷ vừa qua Phật Giáo Tây Tạng đã có những bước tiến khổng lồ trong thế giới. Số người quan tâm tới giáo lý và ước muốn nghiên cứu và thực hành Pháp đã tăng trưởng không ngừng. Để thừa hưởng và phát triển Phật Pháp, Tu viện Lung-ngon đã mời một số hoạ sĩ tài danh thực hiện hơn một trăm tangka này. Đây là những hình ảnh của chư Phật, Bồ Tát, các vị bảo trợ và thần tài bảo, thêm vào đó là hình ảnh của những dịch giả, học giả, thành tựu giả, và những nhà sáng lập nổi tiếng của những tông phái trong quá khứ, đặc biệt là những guru của những sự truyền dạy khác nhau của dòng Dzogchen (Đại Viên mãn) thuộc phái Nyingmapa. Ở đây tác giả đã xuất bản những tangka này trong hình thức một tuyển tập hình ảnh. Đó là một kho tàng quý báu và hy vọng rằng công đức này sẽ mang lại sự hưng thịnh cho Phật Giáo."
- Do Khyentse Hungkar Dorje, Tu viện Trưởng Thứ Mười Tu viện Lung-ngon tại Golog, Thanh Hải
Lời nói đầu
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
Đức Di Lặc
Sáu Pháp Bảo và Hai Bậc siêu phàm
Pháp Thân Phổ Hiền
Pháp Thân Vajradhara (Kim Cương Trì)
Vajrasattva (Kim Cương Tát Đoả)
Vua Dza
Garab Dorje (Đức Kim Cương Cực Hỉ)
Manjushrimitra
Shri Sengha
Vidyadhara Vajradharma
Lekyi Wangmo
Vimalamitra
Jetsun Sangye Wangchuk
Padmakara (Đức Liên Hoa Sanh)
Shakya Senge
Guru Loden Chokse
Padma Gyalpo
Nyima Ozer
.v.v.

"Tranh Tượng Phật Giáo Tây Tạng" (Bìa Mềm)

Trong vài thập kỷ qua Phật Giáo Tây Tạng đã có những bước tiến khổng lồ trong thế giới. Số người quan tâm tới giáo lý và ước muốn nghiên cứu và thực hành Pháp đã tăng trưởng không ngừng. Để thừa hưởng và phát triển Phật Pháp, Tu viện Lung - Ngon đã mời một họa sĩ tài danh thực hiện hơn một trăm Tangka này.

Đây là những hình ảnh của chư Phật, Bồ Tát, các vị bảo trợ và thần tài bảo; thêm vào đó là hình ảnh của những dịch giả, học giả, thành tựu giả, và những nhà sáng lập nổi tiếng của nhứng tông phái trong quá khứ, đặc biệt là những guru của những sự truyền dạy khác nhua của dòng Dzogchen (Đại Viên mãn) thuộc phái Nyingmapa. ở đây chúng tôi xuất bản những tangka này trong hình thức một tuyển tập hình ảnh. Đó là một kho tàng quý báu và chúng tôi hy vọng rằng công đức này sẽ mang lại sự hưng thịnh cho Phật Giáo.

Nội dung :

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Đấng Đạo Sư của chúng ta, hiền nhân của bộ tộc Shakya(Thích Ca), sinh ra tại Ấn Độ và đã trải qua hàng trăm khổ hạnh để đưa kinh nghiệm thiền định và cái thấy (Kiến) của Ngài đến chỗ viên mãn. Ngài là bậc đầu tiên trong nhân loại chứng ngộ nhân quả và là người đầu tiên truyền bác truyền thống Phật Pháp. Ngài là đấng cao cả đã khai thị cho chúng ta với long bi mẫn và những gia hộ vĩ đại của Ngài.

Pháp Tầm Long và Điểm huyệt nơi đất đồng bằng, sông nước. Trong đó bao gồm Thủy Long kinh, là nguyên tắc theo thủy thế để tìm long điểm huyệt – Trong này có 72 cách của cụ Thái Lân Sĩ và 72 cách của cụ Tả Ao.

Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường 

Tác giả: #Bàng_Cẩm Ngày cập nhật: 17-07-2018
  • Tác giả: #Bàng_Cẩm
  • Nhà xuất bản: #Đà_Nẵng
  • Năm xuất bản: 04/016
  • Công ty phát hành: #Hương_Trang
  • Trọng lượng: 250 g
  • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 4
  • ISBN: 8935209630128 (NH89871)
  • Giá bìa: 20,000 đ
Giới thiệu sách : Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Trong Đông y, có nhiều loại thực phẩm-dược liệu như khoai mài (hoài sơn), đại táo, câu kỷ tử, mạch môn đông, thiên môn đông, thiên hoa phấn, bí đao (đông qua), qua lâu nhân, rau lang, bắp, nấm hương, nấm rơm, ốc đồng, sò biển...mà các công trình nghiên cứu đã ghi nhận có chứa các hoạt chất sinh học có thể giúp hạ đường huyết, tăng cường đề kháng, có ích trong việc điều chỉnh lượng đường huyết trong máu, góp phần vào việc bổ trợ phòng và chữa trị bệnh tiểu đường hiện nay.

Ứng dụng các thực-phẩm dược liệu nói trên bằng các món ăn thông dụng là phương cách an toàn để bổ trợ phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, giúp cho việc trị liệu đạt được nhiều hiệu quả mong muốn.

Cuốn sách Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường chỉ mong đem lại những lợi ích thiết thực cho người bị tiểu đường, thông qua những món ăn vừa ngon miệng lại vừa giúp cơ thể giành lại sự cân bằng, chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm.

Sách Về Hiểu Biết

Tác giả: #Osho Ngày cập nhật: 17-07-2018
“Với tôi thì thiền phải là một cái gì đó giống thở nhiều hơn. Không phải là bạn ngồi trong một giờ, tôi sẽ chống lại ngồi. Những gì tôi đang nói sẽ là, thiền nên là một cái gì đó đồng hành cùng với bạn suốt cả ngày như cái bóng, thanh thản, tĩnh lặng, thư giãn. Làm việc, bạn hãy là toàn bộ trong nó - quá toàn bộ đến mức không còn năng lượng cho tâm trí xoay quanh nghĩ. Và bạn sẽ ngạc nhiên rằng, công việc của bạn, dù nó là gì, đào đất lên hoặc mang nước lên khỏi giếng, hoặc bất kỳ điều gì thì cũng đã biến thành thiền.


Một cách chậm rãi, mỗi hành động của cuộc sống của bạn cũng có thể biến thành hành động thiền định. Thế thì sẽ có khả năng đạt được giác ngộ. Thế thì bạn cũng có thể ngồi, bởi vì đó cũng là hành động, nhưng bạn không đánh đồng việc ngồi với thiền; chỉ hành động ngồi đó cũng là một phần của cuộc sống của bạn. Dạo bộ, bạn thiền; làm việc, bạn thiền, đôi khi ngồi tĩnh lặng bạn cũng thiền, đôi khi nằm trên giường bạn cũng thiền. Thiền trở thành người bạn đồng hành vĩnh viễn của bạn.
Chỉ liên tục quan sát những gì diễn ra. Dạo bộ, bạn quan sát; ngồi, bạn quan sát; ăn, bạn quan sát việc ăn của bạn, và bạn sẽ ngạc nhiên rằng bạn càng quan sát nhiều hơn thì bạn thực hiện chúng tốt hơn, bởi vì bạn không căng thẳng; phẩm chất của chúng thay đổi.
Bạn sẽ không chú ý rằng, bạn càng trở nên thiền định hơn thì mọi cử chỉ, mọi hành động của bạn trở nên mềm mại hơn, không bạo lực, nó có nét duyên dáng riêng của nó. Và không chỉ bạn chú ý đến điều đó mà những người khác cũng sẽ bắt đầu chú ý đến. Thậm chí những người không có gì liên quan đến thiền, những người chưa bao giờ nghe nói đến thiền, họ cũng sẽ nhìn thấy một cái gì đó đã thay đổi. Cái cách bạn đi, cách bạn nói chuyện có một sự duyên dáng nào đó, và sự tĩnh lặng, thanh thản nào đó vây quanh bạn. Mọi người sẽ muốn cùng bạn, bởi vì bạn trở thành sự nuôi dưỡng.”
Tôi không tin vào niềm tin. Sự tiếp cận của tôi là biết, và biết là phương diện hoàn toàn khác. Nó bắt đầu từ sự nghi ngờ, nó không bắt đầu từ tin. Thời điểm bạn tin một cái gì đó thì bạn cũng bắt đẩu dừng tìm hiểu. Tin là một trong những thứ độc hại nhất hủy hoại trí thông minh của con người.
Tất cả mọi tôn giáo đều dựa trên niềm tin; chỉ khoa học là dựa trên sự nghi ngờ. Và tôi muốn sự tìm hiểu tôn giáo cũng giống như khoa học, dựa trên sự nghi ngờ, sao cho vào một ngày nào đó, chúng ta không cần tin mà chúng ta vẫn có thể biết sự thật của bản thể chúng ta, sự thật của toàn bộ vũ trụ.
Nguyên bản: The Book of Understanding
Creating your own path to freedom
LỜI NÓI ĐẦU

Chương 1. THẾ GIỚI NÀY VÀ THẾ GIỚI KIA
Hiểu điều linh thiêng vĩ đại
Zorba Phật: Cuộc hội ngộ giữa Trái đất và bầu trời
Cơ thể và Linh hồn: Lịch sử vắn tắt về tôn giáo
Người giàu, người nghèo: Nhìn vào gốc rễ của nghèo đói và tham lam
Chương 2. TIN VÀ TRẢI NGHIỆM
Hiểu sự khác nhau giữa kiến thức và biết
Học thức và Tự nhiên: Tuyên bố cái ta đã sinh ra cùng bạn
Cái bên ngoài và Cái bên trong: Tìm kiếm nơi mà cặp đôi có thể hội ngộ
Khôn ngoan và Thông thái: Gỡ rối những điểm nút của tâm trí
Chương 3. NGƯỜI DẪN ĐẦU VÀ NGƯỜI THEO
Hiểu trách nhiệm của việc được tự do
Người chăn cừu và con cừu: Tự nới lỏng bạn khỏi người điều khiển con rối
Quyền lực và sự tha hóa: Mầm mống của những xảo quyệt bên trong và bên ngoài
Mất và Được: Tìm kiếm điều thông thường
Chương 4. BỔN PHẬN VÀ SỰ TỈNH TÁO
Hiểu về tự do của trách nhiệm
Thiện và Ác: Học cách sống bằng những điều răn của chính bạn
Luật lệ và Trách nhiệm: Đi bộ ưên dây của tự do
Phản ứng và Hưởng ứng:
Mánh khóe để tránh những cú đánh
Chương 5: Ý NGHĨA VÀ TẦM QUAN TRỌNG
Từ biết tới không biết tới không thể biết
Năng lượng và Hiểu biết: Hành trình từ sự ham muốn tới tình yêu thương
Con lạc đà, con sư tử và đứa trẻ: Hành trình trở thành con người
Chiều thẳng đứng và chiều ngang: hành trình vào những độ sâu của bây giờ
LỜI KẾT
VỀ TÁC GIẢ

Thử Thách Lớn Lao

Tác giả: #Osho Ngày cập nhật: 17-07-2018
Vào thiền là vượt lên kiến thức tích lũy của bạn. Thời điểm mà kiến thức này bị vượt qua thì việc tiếp thu bắt đầu. Và người tiếp thu có một cái gì đó rất khác: Họ chưa bao giờ tuyên bố rằng họ biết, họ luôn nhận biết sự ngu dốt của mình. Và càng nhận biết nhiều thì họ càng trở nên cởi mở với cái mới.
Thời điểm bạn tiếp thu một cái gì đó thì cũng là lúc vứt nó đi; ngược lại có mọi khả năng nó sẽ trở thành một phần kiến thức của bạn, một phần tích lũy của bạn. Nếu kiến thức của bạn xuất phát từ những kinh nghiệm quá khứ, vậy thì đó cũng là vay mượn, bởi vì bạn không là con người cũ tí nào nữa. Và cho dù kiến thức của bạn vay mượn từ quá khứ hay vay mượn từ ai đó thì cũng không có gì khác nhau.


Ngày hôm qua của tôi đã xa rồi; nó đã thực sự chết… nó không được tìm ra ở đâu ngoại trừ trong ký ức tôi. Bây giờ với tôi, ngày mai của tôi cũng là “người khác” như là bạn. Thực tế, nó còn “khác” hơn bởi vì bạn gần với tôi hơn. Ở thời điểm này, nếu bạn có thể tĩnh lặng, bạn là tôi, một phần của tôi.
Nếu tôi đang nói với bạn về một cái gì đó đến với tôi ngày hôm qua thì đó không phải là tôi sẽ nói chuyện với bạn: tôi sẽ là người chết, là bộ dữ liệu tê liệt. Tôi sẽ không sống ở thời điểm này, không được dàn xếp cho thời điểm này. Một cái gì đó chết sẽ được khẳng định thông qua tôi. Và tin vào một cái gì đó chết... đó là điều không thể.
Chương 1: Chuyến bay một mình tới một mình
Chương 2: Thiền động
Chương 3: Yoga: Hiện tượng tự nhiên
Chương 4: LSD: Đường tắt tới samadhi giả
Chương 5: Cân bằng sông
Chương 6: Tôn giáo: sự xa xỉ cuối cùng
Chương 7: Những bí mật của tính môn đệ
Chương 8: Thượng đế chính là tồn tại
Chương 9: Từ cái không
Chương 10: Giữ nguyên khép kín với điều tầm thường:
kỹ thuật chuyển hóa
Chương 11: Tìm kiếm cá nhân, truy tìm cá thể
Chương 12: Giữa chết và tái sinh
Về tác giả

Osho Upanishad Quyển 1

Tác giả: #Osho Ngày cập nhật: 17-07-2018
Vào ngày 16 tháng 8 năm 1986, Osho bắt đầu loạt bài thuyết giảng bằng tiếng Anh với tuyên bố về Upanishad của ông, về trường phái Huyền môn của ông, về trường đại học thần bí, về một loạt các học viện để biểu lộquan điểm, tầm nhìn của ông; công việc đó vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay.
Cuốn sách này bắt đầu với câu hỏi, ‘Xin thầy hãy giải thích công việc của trường huyền bí là gì?’, và Osho liên tục mô tả sự hỗ trợ lớn lao mà những trường đó mang đến cho những người tìm kiếm sự thật, ông bắt đầu loạt bài thuyết giảng này sau khi ông hoàn thành chuyến du hành vòng quanh thế giới, Osho tuyên bố sự khởi đầu của giai đoạn mới bởi chính câu nói của mình: Những cuốn sách có thể được viết, có thể được đánh máy, nhưng những gì mà tôi sẽ bắt đầu thuyết giảng là hoàn toàn khác. Đó là Upanishad! Osho giải thích rằng, ‘Upanishad’ có nghĩa là đi vào thế giới của các bậc Thầy – và đây là công việc của trường huyền bí của ông. Trả lời hàng nghìn câu hỏi sâu sắc, những câu hỏi về khoa học và thực tại – Chủ nghĩa thần bí là gì? Nỗi sợ là gì? Tự do là gì? Phật, Rinzai, Krishnamurti, Marx, Gandhi, Bồ đề đạt ma, Nietzsche, Jesus, Gurdjieff, Zarathustra – tất cả họ đều trở thành nguồn cảm hứng cho thử thách của Osho, và ông đã mang người đọc đến với giá trị của nhận biết, nơi mọi câu hỏi bắt đầu biến mất.

Bộ sách Upanishad gồm 03 quyển.
“Thiền có nghĩa là nhận biết. Bất kỳ điều gì bạn làm với sự nhận biết thì đó là thiền. Không phải là hành động mà phẩm chất bạn mang vào hành động đó mới là vấn đề. Đi bộ có thể là thiến nếu bạn bước một cách nhận biết. Ngồi có thể là thiền nếu bạn ngồi với nhận biết. Nghe chim hót có thể là thiền nếu bạn nghe với nhận biết. Nghe tiếng ồn bên trong tâm trí bạn có thể là thiền nếu bạn giữ nguyên nhận biết và tỉnh táo. Toàn bộ vấn đề là ở chỗ: con người không nên hướng vào mơ ngủ. Thế thì bất kỳ điều gì bạn làm cũng là thiền.”
Osho
Chương 1. Trường huyền bí: Cuộc gặp gỡ với những điều phi thường
Chương 2. Bậc thầy: Biến cuộc đời bạn thành dàn giao hưởng
Chương 3. Bậc thầy và môn đệ, hành trình tay trong tay
Chương 4. Sự khốn khổ là nhà tù, cái không là ô cửa
Chương 5. Điên khùng: Sự tiến hóa tột cùng của tâm trí
Chương 6. Tâm trí nghĩ, thiền biết
Chương 7. Im lặng là bài ca không lời
Chương 8. Âm mưu của các nhà huyền môn
Chương 9. Con đường của Upanishad
Chương 10. Tâm trí là xung đột, nhận biết là siêu việt
Chương 11. Là một người nào đó tới không người nào hành trình từ hư cấu tới sựthật.
Chương 12. Trở thành cá nhân là sự dũng cảm vĩ đại nhất

Học châm cứu bằng hình ảnh

Tác giả: #Lê_Quý_Ngưu Ngày cập nhật: 17-07-2018
Qua cuốn sách “Học châm cứu bằng hình ảnh” độc giả sẽ tự học điểm huyệt bằng cách mô tả theo giải phẫu dựa trên phép điểm huyệt ngày xưa của cổ nhân, kèm theo là huyệt được điểm trên tranh người mang tính thực tế.
Sách được chia làm bốn phần:
- Phương pháp xác định huyệt.
- Cách điểm huyệt của 12 kinh chính và hai mạch Nhâm, Đốc.
- Cách điểm huyệt thường dùng ngoài đường kinh chính ở đầu, mặt, cổ, gáy, ngực, bụng, lưng, tay, chân.
- Đưa ra một số bệnh thường thấy có thể dùng châm cứu để trị liệu.
Với một số bệnh thường thấy và phác đồ trị liệu những bệnh đó, người mới học có thể tự tìm kiếm từ những huyệt vị trong sách này để có thể ứng dụng được trên con người.

Hy vọng tập sách này mang lợi ích thiết thực đến với những người mới bước đầu vào bộ môn châm cứu.

- Soạn giả

Món Ăn Thường Ngày Chữa Bệnh Da 

Tác giả: #Bàng_Cẩm Ngày cập nhật: 17-07-2018
Giới thiệu sách : Món Ăn Thường Ngày Chữa Bệnh Da

Món Ăn Thường Ngày Chữa Bệnh Da

Món Ăn Thường Ngày Chữa Bệnh Da, nấu ăn tốt cho da mặt, đặc biệt đối với nữ giới, sách trình bày phương pháp nấu ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, đẹp da, cải thiện da mặt....

Tự điển thư pháp 

Tác giả: #Lê_Đức_Lợi Ngày cập nhật: 17-07-2018
Giới thiệu sách : Tự điển thư pháp

Tự điển thư pháp