sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Hương_Trang

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Tangka Tây Tạng là một loại hình nghệ thuật xuất hiện từ rất sớm. Theo Đại sư Tulku Thondup thì loại hình này đã có từ khoảng thế kỷ 7, sau đó phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ 8 và tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay.
Tangka là những bức tranh cuộn được thực hiện trên các chất liệu khác nhau, nhưng đặc biệt nhất là thể hiện những hình ảnh, đường nét liên quan chặt chẽ đến tiến trình tu tập và phát triển tâm linh của một hành giả. Vì vậy, người Tây Tạng xem đây không chỉ đơn thuần là những tác phẩm nghệ thuật mà còn là những pháp khí quý giá, rất hữu ích cho sự tu tập. Cũng theo Đại sư Tulku Thondup thì: Các tangka minh họa sống động những cách chuyển hóa khác nhau toàn bộ pháp giới vào giáo lý, cảm hứng và nhận biết. Bộ sách Tranh tượng Phật giáo Tây Tạng là một bộ sưu tập hình ảnh các Tangka của Tu viện Lung-ngon tại Golog, lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam với lời giảng giải bằng cả 4 ngôn ngữ: nguyên ngữ tiếng Tây Tạng, bản dịch Anh ngữ, Hán ngữ và Việt ngữ.
Đây là bộ sưu tập hình ảnh rất đẹp và khá đầy đủ về Phật giáo Tây Tạng, được thể hiện qua nghệ thuật Tangka độc đáo của tu viện Lung-ngon. Không chỉ là các hình ảnh biểu tượng thể hiện tín ngưỡng và tư tưởng của đất nước Phật giáo này, bộ sưu tập còn có giá trị thể hiện cao nhờ vào phần giảng giải đi kèm theo mỗi hình ảnh. Thông qua đó, người đọc có thể nắm hiểu một cách khái quát về nghệ thuật sử dụng hình ảnh biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng cũng như những tư tưởng Phật giáo sâu sắc được hàm chứa trong đó.
----------------------
"Trong vài thập kỷ vừa qua Phật Giáo Tây Tạng đã có những bước tiến khổng lồ trong thế giới. Số người quan tâm tới giáo lý và ước muốn nghiên cứu và thực hành Pháp đã tăng trưởng không ngừng. Để thừa hưởng và phát triển Phật Pháp, Tu viện Lung-ngon đã mời một số hoạ sĩ tài danh thực hiện hơn một trăm tangka này. Đây là những hình ảnh của chư Phật, Bồ Tát, các vị bảo trợ và thần tài bảo, thêm vào đó là hình ảnh của những dịch giả, học giả, thành tựu giả, và những nhà sáng lập nổi tiếng của những tông phái trong quá khứ, đặc biệt là những guru của những sự truyền dạy khác nhau của dòng Dzogchen (Đại Viên mãn) thuộc phái Nyingmapa. Ở đây tác giả đã xuất bản những tangka này trong hình thức một tuyển tập hình ảnh. Đó là một kho tàng quý báu và hy vọng rằng công đức này sẽ mang lại sự hưng thịnh cho Phật Giáo."
- Do Khyentse Hungkar Dorje, Tu viện Trưởng Thứ Mười Tu viện Lung-ngon tại Golog, Thanh Hải
Lời nói đầu
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
Đức Di Lặc
Sáu Pháp Bảo và Hai Bậc siêu phàm
Pháp Thân Phổ Hiền
Pháp Thân Vajradhara (Kim Cương Trì)
Vajrasattva (Kim Cương Tát Đoả)
Vua Dza
Garab Dorje (Đức Kim Cương Cực Hỉ)
Manjushrimitra
Shri Sengha
Vidyadhara Vajradharma
Lekyi Wangmo
Vimalamitra
Jetsun Sangye Wangchuk
Padmakara (Đức Liên Hoa Sanh)
Shakya Senge
Guru Loden Chokse
Padma Gyalpo
Nyima Ozer
.v.v.

"Tranh Tượng Phật Giáo Tây Tạng" (Bìa Mềm)

Trong vài thập kỷ qua Phật Giáo Tây Tạng đã có những bước tiến khổng lồ trong thế giới. Số người quan tâm tới giáo lý và ước muốn nghiên cứu và thực hành Pháp đã tăng trưởng không ngừng. Để thừa hưởng và phát triển Phật Pháp, Tu viện Lung - Ngon đã mời một họa sĩ tài danh thực hiện hơn một trăm Tangka này.

Đây là những hình ảnh của chư Phật, Bồ Tát, các vị bảo trợ và thần tài bảo; thêm vào đó là hình ảnh của những dịch giả, học giả, thành tựu giả, và những nhà sáng lập nổi tiếng của nhứng tông phái trong quá khứ, đặc biệt là những guru của những sự truyền dạy khác nhua của dòng Dzogchen (Đại Viên mãn) thuộc phái Nyingmapa. ở đây chúng tôi xuất bản những tangka này trong hình thức một tuyển tập hình ảnh. Đó là một kho tàng quý báu và chúng tôi hy vọng rằng công đức này sẽ mang lại sự hưng thịnh cho Phật Giáo.

Nội dung :

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Đấng Đạo Sư của chúng ta, hiền nhân của bộ tộc Shakya(Thích Ca), sinh ra tại Ấn Độ và đã trải qua hàng trăm khổ hạnh để đưa kinh nghiệm thiền định và cái thấy (Kiến) của Ngài đến chỗ viên mãn. Ngài là bậc đầu tiên trong nhân loại chứng ngộ nhân quả và là người đầu tiên truyền bác truyền thống Phật Pháp. Ngài là đấng cao cả đã khai thị cho chúng ta với long bi mẫn và những gia hộ vĩ đại của Ngài.

Cái Nhìn Thơ - Thư - Họa

Tác giả: #Đăng_Học Ngày cập nhật: 17-02-2019

Quyển sách này là bản sao thu nhỏ của quyển sách thơ thư hoạ đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam.
Cuộc sống là một chuỗi dài của sự biến thiên không ngừng nghỉ. Được mất, thịnh suy, bại thành, vinh nhục, chớp mắt rồi còn lại cũng chỉ hư không.
Ấy thế nên, bậc trí nhân không ai mang mộng ảo danh huyền thiên cổ, trường tồn cũng địa sơn hà mà đến với cuộc đời này. Họ bước vào cuộc sống cũng giống như ta đi qua trên bãi cát vô tình lưu dấu lại những bước chân. Bước chân sau âm thầm tiếp nối bước chân trước, để rồi sau đó sóng biển sẽ mang tất cả đi vào ký ức, trả bờ cát trở về nguyên trạng ban đầu để tiếp tục in lại bước chân vô tình của người lữ khách!
Và thưa bạn,
Đăng Học cũng đến với cuộc đời này như thế đấy! Đến không vì danh đi không vì lợi, đơn giản chỉ là:
“Đến cõi đời vui chơi cho thoả
Nếm đắng cay cho hả rồi về.”
Chính trong cuộc vui chơi ấy đã kết tinh nên “Cái nhìn” của Đăng Học, một cái nhìn đầy trầm lắng, những suy tư mang chiều sâu của triết lý nhân sinh cho cuộc sống, tha thiết nồng nàn mang tình yêu ấp ôm hoài bão lớn cho nghệ thuật, sự chân thành tha thiết chung thuỷ hết mình cho bè bạn, một tấm lòng tri ân vô hạn cho hai đấng sinh thành.

Chữa bệnh bằng phương pháp Đông y hoặc kết hợp giữa Đông và Tây y là một chủ trương đang được một số cơ sở y tế và đông đảo quần chúng quan tâm, ứng dụng.
Những bài thuốc hay, những vị thuốc đặc trị, những lá, rễ, thân, hoa, quả của nhiều loại cây và một số động vật có thể chữa được những bệnh nan y mà Tây y nhiều khi không hiệu nghiệm bằng hoặc có lúc đã phải bó tay.
Các bài thuốc, vị thuốc đó đang có rất nhiều ở khắp các vùng đất nước của chúng ta. Chúng không những nhiều, dễ kiếm, rẻ tiền, rất hiệu nghiệm mà lại hầu như không bị phản ứng phụ.
Trên cơ sở đó, quyển sách "Những bài thuốc thần dược của Trung Quốc" đã được biên soạn. Quyển sách này giới thiệu với bạn đọc hơn 600 loại bệnh, trong đó nhiều bệnh lại có hàng chục bài thuốc để chữa trị. Quyển sách này sẽ là cẩm nang cho mỗi gia đình ở nông thôn cũng như thành thị, nhất là vùng sâu, vùng xa và cũng là để các lương y tham khảo.
Lời nói đầu
Chương I. Những bài thuốc chữa bệnh truyền nhiễm
Chương II. Những bài thuốc chữa bệnh về hô hấp
Chương III. Những bài thuốc chữa bệnh tiết niệu
Chương IV. Những bài thuốc chữa bệnh tiết niệu (tt)
Chương V. Những bài thuốc chữa bệnh máu
Chương VI. Những bài thuốc chữa bệnh tim mạch
Chương VII. Những bài thuốc chữa bệnh máu nội tiết
Chương VIII. Những bài thuốc chữa bệnh dinh dưỡng & chuyển hóa
Chương IX. Những bài thuốc chữa bệnh vận động
Chương X. Những bài thuốc chữa bệnh tâm thần và thần kinh
Chương XI. Những bài thuốc chữa bệnh dị ứng
Chương XII. Những bài thuốc chữa bệnh nội tiết
Chương XIII. Những bài thuốc chữa bệnh do các nhân tố lý, hóa, sinh
Chương XIV. Những bài thuốc chữa bệnh ngoại khoa
Chương XV. Những bài thuốc chữa bệnh nam giới
Chương XVI. Những bài thuốc chữa bệnh phụ nữ
Chương XVII. Những bài thuốc chữa bệnh trẻ em
Chương XVIII. Những bài thuốc chữa bệnh ngũ quan
Pháp Tầm Long và Điểm huyệt nơi đất đồng bằng, sông nước. Trong đó bao gồm Thủy Long kinh, là nguyên tắc theo thủy thế để tìm long điểm huyệt – Trong này có 72 cách của cụ Thái Lân Sĩ và 72 cách của cụ Tả Ao.

Đại từ điển chữ Nôm

Tác giả: #Vũ_Văn_Kính Ngày cập nhật: 17-02-2019
Sách dày 1600 trang khổ lớn, bao gồm hơn 37.000 chữ Nôm với hơn 7000 âm đọc, là một tài liệu tra cứu thuận tiện và phong phú cho bất cứ ai sử dụng đến chữ Nôm.
Trong tình hình nghiên cứu hiện nay, những tư liệu quý và có hệ thống như thế này không nhiều lắm. Đây chắc chắn là một món quà quý giá cho các nhà nghiên cứu chữ Nôm cũng như các độc giả có nhu cầu đọc hiểu các bản văn Nôm, vốn đã trở nên phức tạp và khó hiểu đối với phần lớn những người trẻ được đào tạo theo văn hóa và chữ viết hiện đại.
Soạn giả Vũ Văn Kính là một trong những cây đại thụ hiếm hoi còn sót lại của thế hệ đi trước. Với tâm nguyện và nhiệt tình đóng góp cho văn hóa nước nhà, sau khi đã hưu trí từ Viện Khoa học Xã hội, ông vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu và cho ra đời nhiều công trình quan trọng, trong đó có bộ tự điển chữ Nôm này.

Học châm cứu bằng hình ảnh

Tác giả: #Lê_Quý_Ngưu Ngày cập nhật: 17-02-2019
Qua cuốn sách “Học châm cứu bằng hình ảnh” độc giả sẽ tự học điểm huyệt bằng cách mô tả theo giải phẫu dựa trên phép điểm huyệt ngày xưa của cổ nhân, kèm theo là huyệt được điểm trên tranh người mang tính thực tế.
Sách được chia làm bốn phần:
- Phương pháp xác định huyệt.
- Cách điểm huyệt của 12 kinh chính và hai mạch Nhâm, Đốc.
- Cách điểm huyệt thường dùng ngoài đường kinh chính ở đầu, mặt, cổ, gáy, ngực, bụng, lưng, tay, chân.
- Đưa ra một số bệnh thường thấy có thể dùng châm cứu để trị liệu.
Với một số bệnh thường thấy và phác đồ trị liệu những bệnh đó, người mới học có thể tự tìm kiếm từ những huyệt vị trong sách này để có thể ứng dụng được trên con người.

Hy vọng tập sách này mang lợi ích thiết thực đến với những người mới bước đầu vào bộ môn châm cứu.

- Soạn giả

Pháp Tầm Long và Điểm huyệt nơi đất đồng bằng, sông nước. Trong đó bao gồm Thủy Long kinh, là nguyên tắc theo thủy thế để tìm long điểm huyệt – Trong này có 72 cách của cụ Thái Lân Sĩ và 72 cách của cụ Tả Ao.

Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường 

Tác giả: #Bàng_Cẩm Ngày cập nhật: 17-02-2019
  • Tác giả: #Bàng_Cẩm
  • Nhà xuất bản: #Đà_Nẵng
  • Năm xuất bản: 04/016
  • Công ty phát hành: #Hương_Trang
  • Trọng lượng: 250 g
  • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 4
  • ISBN: 8935209630128 (NH89871)
  • Giá bìa: 20,000 đ
Giới thiệu sách : Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Trong Đông y, có nhiều loại thực phẩm-dược liệu như khoai mài (hoài sơn), đại táo, câu kỷ tử, mạch môn đông, thiên môn đông, thiên hoa phấn, bí đao (đông qua), qua lâu nhân, rau lang, bắp, nấm hương, nấm rơm, ốc đồng, sò biển...mà các công trình nghiên cứu đã ghi nhận có chứa các hoạt chất sinh học có thể giúp hạ đường huyết, tăng cường đề kháng, có ích trong việc điều chỉnh lượng đường huyết trong máu, góp phần vào việc bổ trợ phòng và chữa trị bệnh tiểu đường hiện nay.

Ứng dụng các thực-phẩm dược liệu nói trên bằng các món ăn thông dụng là phương cách an toàn để bổ trợ phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, giúp cho việc trị liệu đạt được nhiều hiệu quả mong muốn.

Cuốn sách Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường chỉ mong đem lại những lợi ích thiết thực cho người bị tiểu đường, thông qua những món ăn vừa ngon miệng lại vừa giúp cơ thể giành lại sự cân bằng, chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm.

Sách Về Hiểu Biết

Tác giả: #Osho Ngày cập nhật: 17-02-2019
“Với tôi thì thiền phải là một cái gì đó giống thở nhiều hơn. Không phải là bạn ngồi trong một giờ, tôi sẽ chống lại ngồi. Những gì tôi đang nói sẽ là, thiền nên là một cái gì đó đồng hành cùng với bạn suốt cả ngày như cái bóng, thanh thản, tĩnh lặng, thư giãn. Làm việc, bạn hãy là toàn bộ trong nó - quá toàn bộ đến mức không còn năng lượng cho tâm trí xoay quanh nghĩ. Và bạn sẽ ngạc nhiên rằng, công việc của bạn, dù nó là gì, đào đất lên hoặc mang nước lên khỏi giếng, hoặc bất kỳ điều gì thì cũng đã biến thành thiền.


Một cách chậm rãi, mỗi hành động của cuộc sống của bạn cũng có thể biến thành hành động thiền định. Thế thì sẽ có khả năng đạt được giác ngộ. Thế thì bạn cũng có thể ngồi, bởi vì đó cũng là hành động, nhưng bạn không đánh đồng việc ngồi với thiền; chỉ hành động ngồi đó cũng là một phần của cuộc sống của bạn. Dạo bộ, bạn thiền; làm việc, bạn thiền, đôi khi ngồi tĩnh lặng bạn cũng thiền, đôi khi nằm trên giường bạn cũng thiền. Thiền trở thành người bạn đồng hành vĩnh viễn của bạn.
Chỉ liên tục quan sát những gì diễn ra. Dạo bộ, bạn quan sát; ngồi, bạn quan sát; ăn, bạn quan sát việc ăn của bạn, và bạn sẽ ngạc nhiên rằng bạn càng quan sát nhiều hơn thì bạn thực hiện chúng tốt hơn, bởi vì bạn không căng thẳng; phẩm chất của chúng thay đổi.
Bạn sẽ không chú ý rằng, bạn càng trở nên thiền định hơn thì mọi cử chỉ, mọi hành động của bạn trở nên mềm mại hơn, không bạo lực, nó có nét duyên dáng riêng của nó. Và không chỉ bạn chú ý đến điều đó mà những người khác cũng sẽ bắt đầu chú ý đến. Thậm chí những người không có gì liên quan đến thiền, những người chưa bao giờ nghe nói đến thiền, họ cũng sẽ nhìn thấy một cái gì đó đã thay đổi. Cái cách bạn đi, cách bạn nói chuyện có một sự duyên dáng nào đó, và sự tĩnh lặng, thanh thản nào đó vây quanh bạn. Mọi người sẽ muốn cùng bạn, bởi vì bạn trở thành sự nuôi dưỡng.”
Tôi không tin vào niềm tin. Sự tiếp cận của tôi là biết, và biết là phương diện hoàn toàn khác. Nó bắt đầu từ sự nghi ngờ, nó không bắt đầu từ tin. Thời điểm bạn tin một cái gì đó thì bạn cũng bắt đẩu dừng tìm hiểu. Tin là một trong những thứ độc hại nhất hủy hoại trí thông minh của con người.
Tất cả mọi tôn giáo đều dựa trên niềm tin; chỉ khoa học là dựa trên sự nghi ngờ. Và tôi muốn sự tìm hiểu tôn giáo cũng giống như khoa học, dựa trên sự nghi ngờ, sao cho vào một ngày nào đó, chúng ta không cần tin mà chúng ta vẫn có thể biết sự thật của bản thể chúng ta, sự thật của toàn bộ vũ trụ.
Nguyên bản: The Book of Understanding
Creating your own path to freedom
LỜI NÓI ĐẦU

Chương 1. THẾ GIỚI NÀY VÀ THẾ GIỚI KIA
Hiểu điều linh thiêng vĩ đại
Zorba Phật: Cuộc hội ngộ giữa Trái đất và bầu trời
Cơ thể và Linh hồn: Lịch sử vắn tắt về tôn giáo
Người giàu, người nghèo: Nhìn vào gốc rễ của nghèo đói và tham lam
Chương 2. TIN VÀ TRẢI NGHIỆM
Hiểu sự khác nhau giữa kiến thức và biết
Học thức và Tự nhiên: Tuyên bố cái ta đã sinh ra cùng bạn
Cái bên ngoài và Cái bên trong: Tìm kiếm nơi mà cặp đôi có thể hội ngộ
Khôn ngoan và Thông thái: Gỡ rối những điểm nút của tâm trí
Chương 3. NGƯỜI DẪN ĐẦU VÀ NGƯỜI THEO
Hiểu trách nhiệm của việc được tự do
Người chăn cừu và con cừu: Tự nới lỏng bạn khỏi người điều khiển con rối
Quyền lực và sự tha hóa: Mầm mống của những xảo quyệt bên trong và bên ngoài
Mất và Được: Tìm kiếm điều thông thường
Chương 4. BỔN PHẬN VÀ SỰ TỈNH TÁO
Hiểu về tự do của trách nhiệm
Thiện và Ác: Học cách sống bằng những điều răn của chính bạn
Luật lệ và Trách nhiệm: Đi bộ ưên dây của tự do
Phản ứng và Hưởng ứng:
Mánh khóe để tránh những cú đánh
Chương 5: Ý NGHĨA VÀ TẦM QUAN TRỌNG
Từ biết tới không biết tới không thể biết
Năng lượng và Hiểu biết: Hành trình từ sự ham muốn tới tình yêu thương
Con lạc đà, con sư tử và đứa trẻ: Hành trình trở thành con người
Chiều thẳng đứng và chiều ngang: hành trình vào những độ sâu của bây giờ
LỜI KẾT
VỀ TÁC GIẢ