sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #NXB_Giáo_Dục

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Tác giả: #Lê_Trung_Dũng
 • Năm xuất bản: 01-08-2003
 • Công ty phát hành: #NXB_Giáo_Dục
 • Trọng lượng: 580.00 gam
 • Kích cỡ: 16x24 cm
 • Số trang: 460
 • ISBN: 8934980217399 (VI61630)
 • Giá bìa: 38,500 đ


"Cha mẹ tốt, con cái tốt" như một người bạn đồng hành, cho bạn những lời khuyên bổ ích dựa trên những cuộc điều tra, những câu chuyện, những tình huống có thật trong cuộc sống hàng ngày. Có những câu hỏi tưởng như rất đơn giản: Tại sao con tôi không thích đi siêu thị? Bạn sẽ nhận được lời khuyên: Hãy cúi người xuống, cùng nhìn từ một góc độ với trẻ, bạn sẽ phát hiện được ra một thế giới khác; hoặc bạn sẽ xử trí như thế nào với tình huống: Một bé gái, sau khi ngẫu nhiên phát hiện một con giun bị đứt làm đôi, hai nửa vẫn giãy giụa như đau đớn, em cảm thấy rất tò mò. Cô bé đặt riêng hai nửa con giun bị đứt vào hai chậu hoa có đất, muốn quan sát xem con giun bị đứt còn sống hay không...


Vấn đề xã hội đang quan tâm hiện nay là có phải cha mẹ đã đặt kỳ vọng quá lớn trên vai trẻ không? Tại Trung Quốc đã xảy ra những chuyện vô cùng đau lòng: Một cậu bé 5 tuổi đã chặt đứt ngón tay mình do mẹ cậu cứ ép cậu học đàn, một nữ sinh trung học của thành phố Bắc Kinh đã nhảy lầu tự sát do kết quả thi không tốt... Chúng ta, với vai trò làm cha làm mẹ liệu có nên suy nghĩ kỹ vấn đề này không?...


Những nhà tâm lí học và giáo dục học thông qua "Cha mẹ tốt, con cái tốt" giúp phụ huynh khai thác tiềm năng trí tuệ của con cái; nâng cao khả năng quan sát, khả năng kiềm chế; phát triển khả năng tưởng tượng để trẻ đi tới thành công.


Sức mạnh của tình yêu là vô cùng quan trọng trong quá trình giáo dục. "Cha mẹ tốt, con cái tốt" sẽ cùng bạn thể hiện tình yêu thương chân chính với các con của bạn!


Trọn bộ 2 tập:
Cha mẹ tốt, con cái tốt - Tập 1
Cha mẹ tốt, con cái tốt - Tập 2


Mời bạn đón đọc.

 • Nhà xuất bản: #NXB_Giáo_Dục
 • Năm xuất bản: 01-10-2007
 • Công ty phát hành: #NXB_Giáo_Dục
 • Trọng lượng: 16500.00 gam
 • Kích cỡ: 16x24 cm
 • Số trang: 10760
 • ISBN: 8934980643426 (VI48023)
 • Giá bìa: 1,582,000 đ

Đại Nam Thực Lục - Trọn Bộ 10 Tập (Quốc Sử Quán Triều Nguyễn):
"Đại Nam Thực Lục" là bộ chính sử lớn nhất, quan trọng nhất của nhà Nguyễn, do Quốc sử quán triều Nguyễn biên soạn trong 88 năm mới hoàn thành, tính từ khi bắt đầu làm (1821 - Minh Mệnh năm thứ hai) đến khi hoàn thành và khắc in xong những quyển cuối cùng (1909 - Duy tân năm thứ ba).
Đại Nam Thực Lục được viết theo thể biên niên, chia thành 2 phần Tiền biên và Chính biên:
- Đại Nam Thực Lực tiền biên (còn gọi là Liệt thánh thực lục tiền biên) ghi chép về sự nghiệp của 9 chúa Nguyễn, bắt đầu từ Nguyễn Hoàng (Thái tổ Gia Dụ hoàng đế) vào trấn thủ Thuận Hoá (1558) đến hết đời Nguyễn Phúc Thuần (Duệ tông Hiếu định hoàng đế), tức là đến năm Nguyễn Phúc Thuần mất (1777). Đại Nam Thực Lục tiền biên được khởi soạn năm 1821 (năm thứ hai niên hiệu Minh Mệnh), làm xong và hoàn thành việc khắc in năm 1884 (năm thứ tư niên hiệu Thiệu Trị). Tổng tài của sách Đại Nam Thực Lục tiền biên là Trương Đăng Quế, Vũ Xuân Cẩn.
- Đại Nam Thực Lục chính biên ghi chép về lịch sử triều Nguyễn, từ Gia Long đến Đồng Khánh, chia làm nhiều Kỷ, mỗi kỷ là một đời vua:
- Kỷ thứ nhất - Đời Gia Long (Nguyễn Phúc Ánh) từ 1778 đến 1819. Biên soạn trong 27 năm (từ 1821 đến 1847). Tổng tài Trương Đăng Quế, Vũ Xuân Cẩn.
- Kỷ thứ hai - Đời Tự Đức (Nguyễn Phúc Đảm) từ 1820 đến 1840. Biên soạn trong 20 năm (từ 1841 đến 1861). Tổng tài lần lượt có Trương Đăng Quế rồi Phan Thanh Giản.
- Kỷ thứ ba - Đời Thiệu Trị (Nguyễn Miên Tông) từ 1841 đến 1847. Sách khắc in xong năm 1879. Tổng tài Trương Đăng Quế, Trần Tiễn Thành, Phan Thanh Giản.
- Kỷ thứ tư: Đời Tự Đức (Nguyễn Hồng Nhiệm) từ 1847 đến 1883. Sách khắc in xong năm 1899. Tổng tài Nguyễn Hữu Độ, Phan Đình Bình, Nguyễn Trọng Hợp.
- Kỷ thứ năm - Năm cuối đời Tự Đức và đời Kiến Phúc (Nguyễn Ưng Đăng) từ 1883 đến 1885. Sách khắc in xong năm 1902. Tổng tài Trương Quảng Đan.
- Kỷ thứ sáu - Đời Hàm Nghi (Nguyễn Ưng Lịch) và Đồng Khánh (Nguyễn Ưng Xụy) từ 1885 đến 1888. Sách khắc in xong năm 1909. Tổng tài Cao Xuân Dục.
Như vậy, Đại Nam thực lục Tiền biên và Chính biên của Quốc sử quán triều Nguyễn là bộ sử ghi chép thực về toàn bộ lịch sử Việt Nam ở thế kỷ XIX dưới sự trị vì của vương triều Nguyễn cũng như hơn 200 năm lịch sử Đàng Trong của các chúa Nguyễn.
Vào năm 1962, Việnsử học bắt đầu cho công bố bản dịch bộ Đại Nam Thực Lục - tập 1, phần Tiền biên do nhà xuất bản Sử học xuất bản và đến năm 1978 thì in tập XXXVIII, hoàn thành công việc xuất bản trọn bộ Đại nam thực lục với sự hợp tác của Nhà xuất bản khoa học xã hội. Viện sử học phải mất 16 năm mới thực hiện xong kế hoạch xuất bản Đại nam thực lục, một công trình dịch thuật đồ sộ của Tổ phiên dịch Viện sử học mà các vị thành viên trong Tổ này đều đã qua đời, cũng như Tổ phiên dịch và Nhà xuất bản sử học của Viện sử học đều không còn nữa! Bản dịch 38 tập Đại nam thực lục đã được đông đảo độc giả hoan nghênh và đánh giá cao, nhất là giới nghiên cứu trong và ngoài nước. Trong thời gian qua, Viện sử học đã nhận được nhiều thư của độc giả nói chung và các nhà khoa học nói riêng, yêu cầu cho tái bản Đại nam thực lục.
Nội dung được phân chia như sau:
Tập 1: Tiền biên và Chính biên. Kỷ thứ nhất (từ 1558 đến 1819).
Tập 2: Kỷ thứ hai (từ 1820 đến 1829).
Tập 3: Kỷ thứ hai (từ 1830 đến 1883).
Tập 4: Kỷ thứ hai (từ 1834 đến 1836).
Tập 5: Kỷ thứ hai (từ 1837 đến 1840).
Tập 6: Kỷ thứ ba (từ 1841 đến 1847).
Tập 7: Kỷ thứ tư (từ 1848 đến 1873).
Tập 8: Kỷ thứ tư (từ 1877 đến 1883).
Tập 9: Kỷ thứ năm (từ 1883 đếm 1885).
Tập 10: Kỷ thứ sáu (từ 1885 đến 1888).
Mời bạn đón đọc.

Tuyển Tập Nguyễn Khắc Phi

Tác giả: #Nguyễn_Khắc_Phi Ngày cập nhật: 25-05-2018


Tuyển Tập Nguyễn Khắc Phi:
Một nền văn hoá, văn học vĩ đại như nền văn hoá, văn học Trung Quốc lẽ ra phải là mơ ước được chiếm lĩnh của rất nhiều, rất nhiều thế hệ sinh viên đại học, cũng như các nhà nghiên cứu văn học trẻ. Tiếc thay, ở ta, đó lại là một lĩnh vực khoa học ít người theo đuổi. Nỗi lo ngại trước những khó khăn sẽ vấp phải bức rào chắn đáng sợ về ngôn ngữ, sự thiển cận trong kế hoạch đào tạo,..... đã ngăn chặn bước chân và lòng nhiệt tình của các nhà nghiên cứu trẻ khám phá một đối tượng khoa học hết sức hấp dẫn. Lực lượng quá mỏng của các nhà nghiên cứu văn hoá, văn học Trung Quốc, đặc biệt là văn học Trung Quốc cổ trung đại ở Việt Nam là một điều đáng báo động, một khoảng trống phải vài thế hệ nữa mới mong lấp đầy, mặc cho những cố gắng không ngừng của những người như Giáo sư Nguyễn Khắc Phi, luôn có ý thức đào tạo thế hệ nối nghiệp mình. Ông là một trong vài người đã có công duy trì một chuyên ngành hết sức quan trọng của nghiên cứu văn học và đào tạo sau đại học ở Việt Nam trong một bối cảnh đặc thù, là nhà nghiên cứu văn học Trung Quốc bền bỉ trong hơn bốn chục năm qua chung thuỷ với công việc và đã có được những thành công đáng ghi nhận với tư cách là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học mà mình đảm nhận....
Văn học Việt Nam trong quá trình phát triển đã từng chịu ảnh hưởng từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó những ảnh hưởng từ trung tâm văn minh của cả vùng - văn minh Trung Hoa - là hết sức lớn và sâu sắc. Nhưng mức độ ảnh hưởng của văn hoá, văn học Trung Quốc tới văn học Việt Nam đến đâu và đã từng diễn ra như thế nào, đâu là sự tiếp thu và sáng tạo của cha ông ta, tiếp thu và sáng tạo đến mức nào? Đó là những câu hỏi chưa có lời giải đáp cuối cùng. Sẽ thiếu khách quan nếu chúng ta chỉ biết ngợi ca một chiều mà không hiểu nguồn gốc của sự sáng tạo đó, hoặc chỉ thấy sự vay mượn mà không chỉ ra được cách tân của cha ông.....
Mục lục:
Lời nhà xuất bản
Tiểu sử
Nguyễn Khắc Phi - nhà giáo, nhà nghiên cứu văn học (Vũ Thanh)
Phần 1: Tinh hoa văn học Trung Quốc Cổ Trung Đại
Một số hiện tượng văn học tiêu biểu
Sự đa diện sắc màu trong một nền văn học
Dịch thuật và bàn về dịch thuật
Phần 2: Văn học Việt Nam trong mối giao lưu và phát triển
Kinh thi - tuyển tập thơ đầu tiên của Phương Đông (trích)
Về ba chữ "nhất chi mai" trong bài Cáo tật thị chúng của Mãn Giác thiền sư
Quanh nguồn tư liệu có liên quan đến bài Ngôn hoài của Không Lộ thiền sư
Về khái niệm "tứ tuyệt"
Từ hình tượng "cây chuối" (ba tiêu) trong thơ ca cổ điển Trung Hoa nghĩ về bài Cây Chuối của Nguyễn Trãi
Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn và thơ ca cổ điển Trung Quốc
.........
Phần 3: Một vài vấn đề lý luận văn học
Văn học so sánh - những bước đi đầu tiên và đóng góp của văn học so sánh Pháp
Phương pháp loại hình
Về việc vận dụng phương pháp so sánh loại hình trong nghiên cứu văn học ở Liên Xô
Tâm lý học sáng tạo văn học
Bàn thêm về "Lời giới thiệu" và bản dịch Văn tâm điêu long
"Thư gửi Nguyên Chẩn" của Bạch Cư Dị
Tuyên ngôn về nghệ thuật của Tào Tuyết Cần
Viên Mai - con người, nhà lý luận phê bình, nhà thơ
Phần 4: Sách giáo khoa một số vấn đề lý luận và thực tiễn
Sách giáo khoa - lý luận và thực tiễn
Phân tích - bình giảng tác phẩm văn học
....
Phần 5: Tạp văn
Tản mạn bên lề văn học
Thăm Tây Hồ ở Hàng Châu
"Bất kỳ" là gì
Pho tượng Phật ngồi lớn nhất thế giới
Tranh ngựa của Hàn Cán
Đóng góp về nghiên cứu lịch sử và văn học của Hoàng Xuân Hãn
.....
Mời bạn đón đọc.


Tiến Trình Văn Hoá Việt Nam Từ Khởi Thuỷ Đến Thế Kỷ XIX


Đây là một phác thảo công phu, chứa đựng khối lượng tài liệu phong phú được xử lý thận trọng, “một đóng góp rất đáng ghi nhận đối với ngành Văn hóa học non trẻ nước nhà”.


Mục Lục:


Chương I: Những vấn đề chung


I. Mối quan hệ giữa lịch sử văn hóa với lịch sử nhà nước


II. Đối tượng nghiên cứu của văn hóa tiền sử và văn hóa sơ sử


Chương II: Văn minh sông Hồng


I. Khái niệm


II. Văn minh sông Hồng - Văn minh dựng nước


III. Văn minh sông Hồng - Nền văn minh đầu tiên xây dựng và khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam


IV. Văn minh sông Hồng - Nền văn minh đầu tiên xây dựng và khẳng định bản lĩnh Việt Nam


Chương III: Cuộc đối đầu Việt - Hán và một số vấn đề về văn hóa thời Bắc thuộc


A.Cuộc đối đầu Việt - Hán


I. Bối cảnh lịch sử mới


II. Phong trào đấu tranh tiêu biểu của nhân dân ta


B. Một số vấn đề về văn hóa thời Bắc thuộc


I. Nho giáo và quá truyền bá nho giáo vào nước ta


II. Đạo giáo và sự truyền bá đạo giáo vào nước ta


III. Phật giáo và quá trình truyền bá Phật giáo vào nước ta


IV. Thực trạng và đặc trưng mới của đời sống văn hóa thời Bắc thuộc


V. Chủ nghĩa yêu nước và những nội dung biến thái mới


Chương IV: Văn hóa nước nhà trong kỉ nguyên độc lập, tự chủ và thống nhất


A. Kỉ nguyên độc lập - Tự chủ và thống nhất (905 -1527)


I. Bước đầu xây dựng và khẳng định (905 -1009)


II. Nước Đại Việt dưới thời Lý (1010 -1225)


III. Nước Đại Việt dưới thời Trần (1226 -1400)


IV. Đất nước những năm đầu thế kỉ XV


V. Nước Đại Việt thời Lê sơ (1428 -1527)


B. Một số vấn đề tư tưởng


I. Nho giáo


II. Đạo giáo


III. Phật giáo


IV. Vấn đề tam giáo


V. Những nội dung mới của chủ nghĩa yêu nước


C. Sự phát triển mạnh mẽ của văn học


I. Nhận định chung


II. Sự chuyển hóa của lực lượng sáng tác


III. Sự khai sinh của tổ chức sáng tác


IV. Những tác giả tiêu biểu


D. Cuộc đồng loạt khai sinh các ngành khoa học.


I. Sử học


II. Địa lí và địa lý học lịch sử


III. Thiên văn và lịch pháp


IV. Y học


V. Bước đầu xuất hiện của một số ngành khoa học tự nhiên


VI. Khoa học quân sự


E. Sự phát triển của các loại hình nghệ thuật


I. Nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc


II. Nghệ thuật trang trí và hội họa


III. Nghệ thuật ca - múa - nhạc


IV. Một số loại hình nghệ thuật khác


F. Những vấn đề cần quan tâm thêm


I. Cuộc đại hội tụ lần thứ hai của văn hóa Việt Nam


II. Tổ chức gia đình, quan hệ họ tộc và văn hóa ứng xử của người Việt


III. Văn hóa Lý - Trần, văn hóa Thăng Long hay văn hóa Đại Việt


IV. Bốn ngôi sao sáng nhất của bầu trời văn hóa trong cuộc đại hội tụ lần thứ hai


Chương V: Văn hóa nước nhà trong thời kì đổ nát của nền thống nhất quốc gia (1527 -1801)


A. Ba thế kỉ đất bằng nổi sóng


I. Cơn địa chấn đầu thế kỉ XVI


II. Nỗi đau chia cắt đàng ngoài - đàng trong


III. Cơn bão lửa của chiến tranh nông dân thế kỉ XVIII và phong trào Tây Sơn


B. Những nét mới trong đời sống tư tưởng


I. Quá trình từng bước sụp đổ thảm hại của Nho giáo


II. Phật giáo trong lòng xã hội Đại Việt thế kỉ XVI, XVII và XVIII


III. Một số vấn đề về đạo giáo


IV. Thiên Chúa giáo ở Việt Nam


C. Văn học


I. Văn học thành văn


II. Văn học dân gian


D. Sự phát triển của các loại hình nghệ thuật


I. Nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc


II. Nghệ thuật hội họa dân gian


III. Nghệ thuật ca múa nhạc


E. Các trung tâm văn hóa tiêu biểu


I. Những trung tâm văn hóa lớn ở đàng ngoài


II. Những trung tâm văn hóa lớn ở đàng trong


Chương VI: Văn hóa Việt Nam thế kỉ XIX


A.Bối cảnh lịch sử mới


I. Sự thành lập triều Nguyễn - Lịch sử và vấn đề


II. Những chính sách buổi đầu của triều Nguyễn


III. Kinh tế nước nhà thời Nguyễn


IV. Quan hệ bang giao


V. Xã hội Việt Nam nửa đầu thế kỉ XIX


VI. Thực dân Pháp xâm lược nước ta


B. Văn hóa Việt Nam thời Nguyễn


I. Nho giáo và những vấn đề mới của Nho giáo


II. Cuộc chấn hưng của Phật giáo


III. Cơ hội phát triển mới của đạo giáo


IV. Thiên Chúa giáo trước những thử thách mới


V. Vị trí của triều Nguyễn đối với văn hóa dân tộc


Chương VII: Các nhà văn hóa tiêu biểu cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỉ XIX


I. Đôi điều về tiêu chí


II. Lê Quý Đôn, Lê Hữu Trác, Nguyễn Du và Phan Huy Chú - Bốn nhà văn hóa tiêu biểu thế kỉ XVIII - XIX.Mời bạn đón đọc.

Hãy Thử Sức Cùng Toán 3

Tác giả: #PGS.TS._Đỗ_Trung_Hiệu Ngày cập nhật: 25-05-2018


Cuốn sách" Hãy thử sức cùng Toán 3 " được viết theo Chương trình Tiểu học mới . Cuốn sách gồm hai phần :
- Phần thứ nhất : CÁC BÀI TOÁN
1. Ôn tập và bổ sung
2. Phép nhân và phép chia trong phạm vi 1000
3. Các số đến 10000
4. Các số đến 100000
5. Ôn tập cuối năm
6. Các chuyên đề
- Phần thứ hai : HƯỚNG DẪN - LỜI GIẢI - ĐÁP SỐ


Mời bạn đón đọc.

Tử Điển Tranh Về Các Loài Cây

Ngày cập nhật: 25-05-2018
 • Nhà xuất bản: #NXB_Giáo_Dục
 • Năm xuất bản: 01-04-2006
 • Công ty phát hành: #NXB_Giáo_Dục
 • Trọng lượng: 500.00 gam
 • Kích cỡ: 11x18 cm
 • Số trang: 528
 • ISBN: 8934980634882 (VI60317)
 • Giá bìa: 55,000 đ

Tử Điển Tranh Về Các Loài Cây: đề cập đến khoảng 500 loài cây, bao gồm các cây phổ biến ở Việt Nam, cây đặc biệt trên thế giới, cây có nhiều công dụng với con người, với động vật... Ngoài ra, sách còn đề cập đến một số loài cây dại, tuy không có giá trị nhiều đối với con người hay động vật, song chúng là những cây mọc ở khắp nơi trên đất nước ta, nên cũng được đưa vào nhằm thể hiện tính đa dạng của thế giới các loài cây.
Mỗi loài cây được giới thiệu tên bằng tiếng Việt, tiếng La-tinh, tiếng Anh và tiếng Pháp; giới thiệu họ bằng tiếng Việt, tiếng La-tinh. Hầu hết các loài cây đều được giới thiệu về đặc điểm hình dạng, mùa ra hoa, nơi phân bố, tính phổ biến, tác dụng và tác hại (nếu có). Mỗi cây được minh hoạ bằng ảnh màu. Với nội dung khoa học, hình thức trình bày đẹp, hấp dẫn, hy vọng cuốn sách sẽ là một tài liệu quý giúp bạn đọc, đặc biệt là học sinh phổ thông, có thêm những kiến thức sâu rộng về các loài thực vật, thêm yêu mến môi trường xung quanh và có ý thức bảo vệ nó.
Mời bạn đón đọc.

Kho Tàng Tri Thức Nhân Loại - Vật Lý

Ngày cập nhật: 25-05-2018
 • Nhà xuất bản: #NXB_Giáo_Dục
 • Năm xuất bản: 01-06-2006
 • Công ty phát hành: #NXB_Giáo_Dục
 • Trọng lượng: 2000.00 gam
 • Kích cỡ: 16x24 cm
 • Số trang: 1222
 • Giá bìa: 430,000 đ

Kho Tàng Tri Thức Nhân Loại - Vật Lý:
Bộ sách kho tàng tri thức nhân loại không chỉ cung cấp kiến thức khoa học thuần tuý, mà còn tái hiện lại bối cảnh ra đời và phát triển của khoa học cùng với các nền văn minh nhân loại, con đường khúc khuỷu để đi tới tri thức khoa học, đồng thời giới thiệu các gương mặt khoa học lớn của các ngành khoa học cùng nhiều giai thoại xung quanh họ.
Bộ sách gồm nhiều cuốn, thuộc nhiều lĩnh vực của khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (như Toán học, Vật lý, Thiên văn học, kỹ thuật, Địa lý, Lịch sử...) được biên soạn công phu dựa trên các tài liệu nước ngoài, dành cho đông đảo bạn đọc, mà đối tượng chính là học sinh, sinh viên và giáo viên. Mỗi cuốn trong bộ sách này viết về một lĩnh vực, có dung lượng thông tin phong phú và thú vị, với nhiều hình vẽ và ảnh màu sinh động, có tác dụng trực quan lớn, bao quát và đào sâu kiến thức phổ thông, đồng thời có mở rộng thêm một số kiến thức thuộc bậc đại học, để bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh về khoa học và văn minh nhân loại, với những vấn đề và thách thức mà thế kỷ XXI sẽ tiếp tục nghiên cứu và giải quyết.
"Toàn bộ tri thức và kí ức tích luỹ bao đời - đó chính là nền văn minh, mà mỗi chúng ta nếu muốn trở thành công dân của nó, không thể thiếu một điều kiện, đó là học cách tư duy của những thế hệ từng đi trước chúng ta!" - như lời nhà văn Pháp André Maurois (1885 - 1967). Một số phát minh vật lý học không những chỉ thúc đẩy khoa học tiến tới, không những chỉ xoay chuyển thế giới quan của con người, mà còn không ít lần đã thực sự làm thay đổi vận mệnh của thế giới. Hệ thống Copernicus và lý thuyết tương đối Einstein đã dấy lên những cuộc chuyển biến cho nhân loại, không thua kém gì so với cuộc cách mạng hay chiến tranh.
Nền văn minh vật lý học ngày nay tồn tại ra sao? Đâu là nơi đang sản sinh ra những nhà vật lý đẳng cấp cao? Các nhà khoa học làm việc như thế nào, họ hội họp, tranh luận để làm gì và giải quyết những vấn đề gì? Người ta bầu ai làm viện sĩ và để làm gì? Tặng giải thưởng Nobel và nhiều giải thưởng lớn khác cho ai và để làm gì? Vật lý có liên quan gì với tôn giáo? Triết học quan trọng thế nào đối với việc nghiên cứu vật lý học? Đâu là chỗ khác biệt giữa khoa học chân chính và khoa học giả hiệu? Phần "Thế giới các nhà vật lý" trong sách này sẽ trả lời những câu hỏi ấy.
Mục lục:
Cùng bạn đọc
Phần 1: Lược sử Vật lý học
Sự hình thành vật lý học
Khai sinh tinh thần khoa học
Lôgic của vũ trụ
Aristotle ở Stagira
Bức tranh vật lý học đầu tiên của thế giới
Từ cổ đại tới phục hưng
Archimedes ở Siracuse
Bà chúa của các khoa học
Vật lý trở thành khoa học như thế nào
Galileo Galilel
Từ Galilel đến Newton
Isaac Newton
Những nguyên lý toán học của triết học tự nhiên
James Clerk Maxwell
Cuộc cách mạng của Einstein
Niels Bohr và cuộc cách mạng lượng tử
Paul Dirac
Phần 2: Thế giới các nhà vật lý
Đào tạo vật lý học
Giải Nobel - Một sự kiện của thế kỷ XX
Vật lý học và Tông giáo
Phần 3: Thế giới bí ẩn rộng lớn
Cuộc du ngoạn vào trong lòng vật chất
Thế giới ta đang sống
Nguyên tử hiện ra
Từ nguyên tử đến phân tử
"Nhà kiến tạo" nguyên tử - phân tử
Bên trong nguyên tử
Hạt nhân nguyên tử và các thành phần của nó
Những "tù nhân" vĩnh viễn
"Bài thơ tứ tuyệt" của tự nhiên: Bốn tương tác của vật chất
Các cơ sở và các phương pháp của vật lý học
Hãy đo tất thảy những gì có thể!
Xử lý các sai số
Các nhà vật lý nhật thức thế giới như thế nào?
Phần 4: Bức tranh cơ học của thế giới
Cơ học và vũ trụ học
Không gian - thời gian - chuyển động
Sự phát triển của quan niệm về không gian, thời gian và chuyển động
Chuyển động cơ học và phương tiện mô tả nó
Động học của chất điểm
Động lực học của chất điểm
Động lực học trước Newton
Động lực học Newton
Bức tranh cơ học của thế giới. Vạn vật hấp dẫn
Các biến số động lực và các định luật bảo toàn
Động lực học du hành vũ trụ
Các hệ quy chiếu phi quán tính
Chuyển động của vật rắn
Sức cản chuyển động và lực ma sát
Cơ học chất lỏng và chất khí
Cơ học thuỷ khí nghiên cứu gì?
Những hiện tượng lạ thường của cơ học thuỷ khí
Khí động học
Phần 5: Bức tranh trường của thế giới
Khoảng rỗng - ête - trường
Điện tích, dòng điện và trường
Các cơ sở tĩnh điện học
Các định luật của dòng điện một chiều
Điện + từ = Điện từ
Cuộc đời và các phát minh của Machael Faraday
Định luật cảm ứng điện từ của Faraday
Các phương trình Maxwell
Các sóng điện từ
.........
Phần 6: Bức tranh thống kê lượng tử của thế giới
Thế giới này bất thuận nghịch và không đơn trị
Các nguyên tử lý nhiệt động lực học
Các thuật ngữ "Nhiệt động lực học" và "Vật lý thống kê" có nghĩa là gì?
Từ các định luật chất khí tới nhiệt động lực học
Nhiệt là gì?
Chu trình Carnot
Nhiệt độ
Năng lượng
.......
Phần 7: Trên đường đi tới "Bức tranh thống nhất của thế giới"
Sự phức tạp khôn cùng của cái đơn giản
Vật lý hạt nhân
Hạt nhân tồn tại ra sao và bằng cách nào
Thiên anh hùng ca siêu Urani
Vladimir Aleksandrovich Fok
Sản xuất "Các siêu Urani" mới
Mô hình chuẩn và ngoài phạm vi của nó
.......
Phần 8: Tính phổ quát của tự nhiên và của vật lý học
Tính phi tuyến có mặt khắp nơi
Các quá trình và hiện tượng phổ quát
Các dao động cơ học
Sóng cơ học
Các dao động phi tuyến tính
Các Soliton và các sóng phi tuyến tính
Những vấn đề phổ quát
Thế nào là Synergetics
Chế ngự cái hỗn độn
......
Mời bạn đón đọc.

Giáo Trình Kiểm Toán - Tái bản 09/07/2007

Tác giả: #Phan_Trung_Kiên Ngày cập nhật: 25-05-2018


Chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1991, hoạt động kiểm toán ở nước ta đã có những bước phát triển đáng kể cả về lý luận và thực hành kiểm toán. Hoạt động kiểm toán ngày càng được mở rộng, đồng thời các dịch vụ khác liên quan đến kiểm toán cũng có những bước phát triển mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đó, Giáo trình “Kiểm toán” đã được biên soạn dựa trên chuẩn mực kế toán, kiểm toán và cơ sở hệ thống pháp lý có hiệu lực về kế toán. Kiểm toán cũng như những lĩnh vực khác có liên quan. Đây là cuốn sách viết khá cụ thể đi kèm với những nội dung có liên quan trong từng chương. Hy vọng rằng cuốn sách sẽ không những cung cấp kiến thức về kiểm toán cho các bạn sinh viên trong và ngoài chuyên ngành kiểm toán, kế toán mà còn là tài liệu cho những ái đang mong muốn tìm hiểu về hoạt động kiểm toán. Giáo trình này gồm 5 chương, được trình bày theo hai phần cơ bản sau:

Phần thứ nhất gồm 4 chương. Phần này các tác giả giới thiệu cho bạn đọc những kiến thức cơ bản, những khái niệm và quy trình của hoạt động kiểm toán (kiểm toán Báo cáo tài chính) trong quan hệ với các lĩnh vực kiểm toán khác như kiểm toán tuân thủ và kiểm toán hoạt động.

Phần thứ hai gồm 1 chương. Trong phần này, nội dung tập trung vào chu trình kiểm toán chu kỳ kinh doanh để giúp bạn đọc vận dụng lý luận ở phần thứ nhất vào thực hành kiểm toán.

Trong mỗi chương, bạn đọc sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản có liên quan và được cấu trúc như sau:

- Nội dung của chương.

- Tóm tắt nội dung của chương.

- Câu hỏi ôn tập.

- Câu hỏi đúng, sai có giải thích.

- Câu hỏi trắc nghiệm

- Bài tập tính toán và bài tập tình huống.

Giáo trình “Kiểm toán” được tập thể tác giả biên soạn công phu nhằm giúp các bạn sinh viên trong quá trình học tập và những bạn đọc trực tiếp làm kiểm toán. Tuy nhiên, nó cũng rất hữu ích cho việc đào tạo những chuyên ngành khác hoặc những người muốn tìm hiểu về một lĩnh vực khá mới mẻ, đó là kiểm toán.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Tổng quan về kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính

I. Bản chất của kiểm toán

II. Kiểm toán Báo cáo tài chính và trách nhiệm của kiểm toán viên độc lập

III. Đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm của kiểm toán viên

Tóm tắc chương 1

Câu hỏi ôn tập

Câu hỏi đúng, sai có giải thích

Câu hỏi trắc nghiệm

Bài tập

Chương 2: Quy trình kiểm toán báo cáo tài chính

I. Quy trình kiểm toán trong kiểm toán Báo cáo tài chính

II. Trọng yếu và rủi ro kiểm toán

Tóm tắt chương 2

Câu hỏi ôn tập

Câu hỏi đúng, sai có giải thích

Câu hỏi trắc nghiệm

Bài tập

Chương 3: Kế hoạch kiểm toán

I. Kế hoạch kiểm toán và vai trò của kế hoạch kiểm toán trong kiểm toán Báo cáo tài chính

II. Lập kế hoạch kiểm toán

III. Chương trình kiểm toán

Tóm tắc chương 3

Câu hỏi ôn tập

Câu hỏi đúng, sai có giải thích

Câu hỏi trắc nghiệm

Bài tập

Chương 4: Tìm kiểm bằng chứng kiểm toán

I. Đặc trưng của quá trình kiểm toán: Tìm kiếm bằng chứng kiểm toán

II. Các yêu cầu đối với bằng chứng kiểm toán

III. Phương pháp kỹ thuật của kiểm toán

IV. Lựa chon phần tử cho các thử nghiệm

V. Hồ sơ kiểm toán với bằng chứng kiểm toán

Tóm tắt chương 4

Câu hỏi ôn tập

Câu hỏi đúng, sai có giải thích

Câu hỏi trắc nghiệm

Bài tập

Chương 5: Kiểm toán chu kỳ doanh thu và các tài khoản liên quan

I. Tổng quan về chu kỳ doanh thu

II. Đánh giá rủi ro môi trường

III. Thử nghiệm cơ bản trong chu kỳ doanh thu

Tóm tắt chương 5

Câu hỏi ôn tập

Câu hỏi đúng, sai có giải thích

Câu hỏi trắc nghiệm

Bài tập

Tài liệu tham khảo

Mục lục

Mời bạn đón đọc.