sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Fahasa

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Đỏ Và Đen (Bộ 2 Tập)

Tác giả: #Xtăngđan Ngày cập nhật: 19-10-2018
 • Tác giả: #Xtăngđan
 • Dịch giả: Tuấn Độ
 • Năm xuất bản: 03/2000
 • Công ty phát hành: #Fahasa
 • Trọng lượng: 835.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 978
 • Giá bìa: 75,000 đ

Khát Vọng Sống Để Yêu

Tác giả: #Nguyễn_Hồng_Công Ngày cập nhật: 19-10-2018


Khát Vọng Sống Để Yêu (Tự Tự truyện của Nguyễn Hồng Công)
Bị suy thận giai đoạn cuối, Nguyễn Hồng Công vẫn hồn nhiên sống, hồn nhiên yêu nhưng ngờ vực về một đám cưới có thật. Cuốn tự truyện chứa nhiều đớn đau, tan vỡ nhưng giàu hy vọng, giàu niềm tin và mang cái nhìn nhân ái, tri ân với cuộc đời.

Nguyễn Hồng Công sinh ngày 23/10/1978 tại Lạng Giang, Bắc Giang. Ba tháng sau, bố chị hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Năm Công 14 tuổi, mẹ chị đi bước nữa. Bố dượng của chị là một thương binh. Hạnh phúc vừa sáng lên trong ngôi nhà của họ nhanh chóng phủ lên không khí u ám khi Công bị phát hiện viêm cầu thận và từ đó phải sống chung thân với bông gòn, kim tiêm và những lần chạy thận nhân tạo định kỳ.


Nhưng không chỉ có quả thận yếu ớt, hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể cô gái trẻ đều hư hỏng, đau đớn và mang bệnh. Chỉ còn lại tâm hồn nguyên vẹn trắng trong, đầy lạc quan và đam mê sống. Ở "xóm chạy thận", Công là người giàu tiếng cười nhất; ở bệnh viện, chị là bệnh nhân nổi tiếng nhất và dũng cảm nhất. Dẫu 15 năm qua, cái án tử hình treo lơ lửng có thể cướp đi nụ cười hồn nhiên của chị bất cứ lúc nào.


Nguyễn Hồng Công viết tự truyện từ lời động viên của nhà văn Đặng Vương Hưng. Chị nghĩ sao viết vậy, nghĩ đến đâu viết đến đó. Nên những câu chuyện trong Khát vọng sống để yêu cứ như từng mảnh nhỏ, để khi ghép vào nhau, người ta hình dung một cách rõ nét về người con gái không được số mệnh ưu ái nhưng biết tự chấp nhận và bằng lòng với những niềm vui giản dị của mình. Công kể chuyện đi lọc máu cạnh chuyện chị bị mời chào làm gái điếm, kể những mối tình tuổi ô mai cạnh những ký ức đau buồn về bệnh tật… kể tất cả những cảm xúc bất chợt ập đến, những sự kiện bất ngờ xảy ra trong những ngày mệt nhọc đấu tranh giành sự sống của mình.


Trong đó, thương xót nhất là mối tình chân thành nhưng tuyệt vọng của cô gái trẻ với anh cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang. Họ gặp nhau tình cờ, yêu nhau lặng lẽ nhưng Công ý thức rõ sự vô vọng của mối tình này, vì chị sợ, không ai lại đi cưới một đứa con gái "sắp chết". Công viết: “Trái tim nhạy cảm của người con gái mách bảo tôi rằng: ‘Anh là người con trai tốt’. Anh là mẫu con trai dễ làm lụy lòng con gái với khuôn mặt thanh tú nhưng đôi mắt lại rất buồn. Tôi rất thích anh vuốt mái tóc tôi, cho dù tóc của tôi không được đẹp. Phải chi cả một đời luôn được anh vuốt mái tóc này thì sung sướng biết bao”. Nhưng rất nhanh, chị nhận ra rằng: “Hình ảnh của tôi và anh được ví là chữ V, chỉ điểm đầu gặp nhau thôi còn điểm cuối là không bao giờ, rất xa vời”.


Và chị vẫn một mình đi chụp những bức ảnh cưới trong trang phục cô dâu chỉ để ngắm và mơ ước.


Nguyễn Hồng Công kể chuyện đời mình bằng cái nhìn nhân ái và bao dung với con người. Những người sống quanh chị, từ bác sĩ, y tá, người bệnh đến những hàng xóm trong xóm chạy thận tất thảy đều tốt, đáng yêu và đáng mến. Nam Cao từng nói “khi một người bị đau chân, người ta chỉ nghĩ đến cái chân đau của mình”. Nếu nhà văn không sai thì có lẽ Công là một ngoại lệ.


Chính vì thế mà với cuốn tự truyện này, chị giãi bày khát vọng được sống để yêu, để tri ân những tấm lòng đã đến và chia sẻ với chị trong cuộc đời.
(Theo Thanh Huyền, Evăn)
Mời bạn đón đọc.

Những Huyền Thoại Điện Ảnh Thế Giới

Tác giả: #Sâm_Thương Ngày cập nhật: 19-10-2018


Những Huyền Thoại Điện Ảnh Thế Giới giới thiệu đến bạn đọc những gương mặt nổi tiếng, đã đi vào lịch sử điện ảnh thế giới, bao gồm:
Gary Cooper, người hùng miền Viễn Tây.
Joan Crawford, biểu tượng sức mạnh của phụ nữ.
Marlene Dietrich, tình yêu trên thập tự giá.
Ava Gardner, nữ bá tước đi chân không.
Clark Gable, bóng dáng của người tình.
Paulette Goddard, giấc mơ đi tìm bản sắc.
Cary Grant, tình yêu không có thật.
Jean Harlow, nữ thần tóc vàng.
Katharine Hepburn, cuộc hành trình cô độc.
Sophia Loren, nữ thần điện ảnh Ý.
Gene Tierney, giấc mơ tìm thấy lại.
Lana Turner, những cuộc tình sóng gió.

Mười Câu Chuyện Văn Chương

Tác giả: #Nguyễn_Hiến_Lê Ngày cập nhật: 19-10-2018


Cuốn sách giới thiệu Mười Câu Chuyện Văn Chương:
Bốn lối kết trong tiểu thuyết.
Bốn nhân sinh quan.
Nửa thế kỷ chánh tả Việt ngữ.
Trên mười năm cầm bút và xuất bản.
Thân phận con người trong truyện Kiều.
Cách dùng tiếng đâu trong truyện Kiều.
Hồn đại Việt, giọng hàn thuyên.
Đất Hà Tiên với họ Mạc và họ Lâm.
Văn chương hạ giới.
Hôn nhân và nghề cầm viết.
Kỉ nguyên tiêu thụ và nghề viết văn.
Mời bạn đón đọc.

Ngài George Washington

Tác giả: #Joseph_J.ellis Ngày cập nhật: 19-10-2018


“Ngài George Washington”, cuốn tiểu sử mang tính bước ngoặc về vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Joseph J. Ellis đã đánh giá George Washington trong vai trò lãnh tụ quân sự và chính trị và cũng là một con người mà " Sự vững chắc như tượng đá" của ông ta đã che khuất nhiều năng lực và tình cảm giữ dội.
Mời bạn đón đọc.

Phía Sau Một Cô Gái

Tác giả: #Ploy_Ngọc_Bích Ngày cập nhật: 19-10-2018


Từ những bước chân dọc biển ấy, tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm những gì ở phía sau một cô gái, từ các cô gái sống quanh tôi. Đa phần những câu truyện trong Phía sau một cô gái bắt nguồn từ chất liệu cuộc sống thật thà. Vì: Cuộc sống trong nhân dáng và tâm tính của một cô gái hiện đại tuy vất vả nhưng độc đáo. Sự dịu dàng, đằm thắm, yêu ghét khó phân minh và hay suy nghĩ chất đầy trong tâm tính. Đồng thời, cái mạnh mẽ, thông minh và tham vọng cũng chi phối nhiều mặt cuộc sống. Chính những kéo co của trái tim và khối óc trong một cô gái tự thân đã cho nhiều cái hay, lạ làm xuất phát điểm của những câu chuyện.


Phía sau một cô gái, dù ngọt hay đắng, dù ghét hay thương, thì nếu quay đầu lại cũng nên dành cho quá khứ cái chớp mắt biết ơn. Vì bước ra khỏi những ngày ấy, mới có được cô gái của thời hiện tại.


Phía sau một cô gái là những cái kết mở, vì truyện cũng như sống, hiếm khi kết bằng một dấu chấm tròn trĩnh, vẹn toàn. Chia tay đấy, có khi mai gặp lại. Bên nhau đấy, có khi mai rời xa. Cười và khóc, vui và buồn - cái ranh giới ấy rất mong manh...


Mời bạn đón đọc.

Bỏ Vợ

Tác giả: #Hồ_Biểu_Chánh Ngày cập nhật: 19-10-2018


Hồ Biểu Chánh từng làm quan nhưng ông sống không cách xa quần chúng, ông là một người sống lâu năm ở đồng quê, từng trải qua nhiều nơi trên vùng đất phì nhiêu của miệt vườn Nam bộ. Ông am hiểu khá sâu sắc đời sống vật chất và tinh thần các tầng lớp nhân dân, ông khéo vận dụng ngòi bút tái hiện phần nào vào trong các tiểu thuyết của ông. Cái đặc sắc trong các tiểu thuyết của ông là ở chỗ tác giả kể cho ta nghe một truyện nhiều lý thú bằng một thứ ngôn ngữ đại chúng, các tác phẩm của Hồ Biểu Chánh giúp cho chúng ta thêm hiểu biết về sinh hoạt và ngôn ngữ của người Việt ở miền Nam tổ quốc trong quá khứ, mà hiện tại hầu như vẫn còn mật thiết liên quan. Công ty Fahasa xin giới thiệu đến độc giả các tác phẩm của ông.

Trời và Đất

Tác giả: #NORA_ROBERT Ngày cập nhật: 19-10-2018
 • Tác giả: #NORA_ROBERT
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 03/2005
 • Công ty phát hành: #Fahasa
 • Trọng lượng: 420.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 487
 • Giá bìa: 49,000 đ


Một tác phẩm của NORA ROBERT mang tên Trời và Đất do Văn Hòa và Kim Thùy dịch theo nguyên tác tiếng Anh HEAVEN AND EARTH

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Tác giả: #Cố_Mạn Ngày cập nhật: 19-10-2018
 • Tác giả: #Cố_Mạn
 • Dịch giả: Thúy ThúyNguyễn Trang
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 06/2010
 • Công ty phát hành: #Fahasa
 • Trọng lượng: 550.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5x20.5 cm
 • Số trang: 496
 • ISBN: 8934545522364 (VI1674)
 • Giá bìa: 79,000 đ


Có thể nói, với Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Cố Mạn kể lại một câu chuyện được viết bằng những mơ ước, mơ ước của chính tác giả cũng như của các độc giả. Ai trong đời không mơ ước một tình yêu ngọt ngào nhưng vẫn đầy đủ cay đắng ngọt bùi? Chàng trai nào không mơ ước có được một chuyện tình đáng yêu như vậy? Cô gái nào không mơ ước một chàng hoàng tử như Tiêu Nại đến bên cuộc đời mình?


Yêu em từ cái nhìn đầu tiên thắp lên những ước mơ tình yêu giản dị của những con người trẻ, nó lôi cuốn độc giả bằng đề tài mới mẻ, cốt truyện hấp dẫn, tuyến nhân vật phong phú, tính cách đa dạng, đặc biệt lối viết hài hước, tinh nghịch cũng như cách phân tích tâm lý, đã tạo nên sự tươi mới, trẻ trung mà không kém phần sâu sắc nhân văn của Cố Mạn


Mời bạn đón đọc.

Dạy Con Theo Lối Mới

Tác giả: #Nguyễn_Hiến_Lê Ngày cập nhật: 19-10-2018


Dạy Con Theo Lối Mới:

"Không phải cứ tuyên ngôn tự do mà nhân loại được tự do, cũng không phải cứ sang phẳng giai cấp mà nhân loại được bình đẳng, cũng không phải cứ hô hào bác ái mà nhân loại được bác ái. Con người có được dạy dỗ, đào tạo ngay từ hồi nhỏ theo những phương pháp tự do, bình đẳng bác ái, có được thấm nhuần không khí tự do, bình đẳng, bác ái trong ít nhất là năm ba thế hệ liên tiếp rồi mới có thể hành động theo quy tắc tự do, bình đẳng bác ái được. Nghĩa là vấn đề giáo dục quan trọng nhất. Ta không thể mong con ta thành những người chỉ huy trọng tự do, bình đẳng, bác ái nếu ta dùng phương pháp độc đoán để nhồi nặn chúng, bắt chúng hoan hô những kẻ chúng khinh bỉ, và ngày ngày tụng những lời thù oán và gây hấn.
Mà phương pháp giáo dục cổ điển của Á Đông cũng như Âu Tây là phương pháp độc đoán đó. Tác giả không phủ nhận thiện chí của người xưa, nhưng cái lối uốn nắn trẻ theo một mẫu mực mà người lớn đã định trước, không gây được hạnh phúc cho nhân loại
Khoa học giáo dục rất khó khăn và phức tạp. Không có ai dám tự hào là nắm được bí quyết: cũng không có phương pháp nào gọi là hoàn toàn. Xét cho cùng thì ở đời không có lý thuyết nào hoàn toàn được, vì nếu nhận là hoàn toàn tức thị là không tiến nữa, mà có ai dám nghĩ rằng từ nay đến khi bị tiêu diệt, nhân loại đứng hoài một chỗ trong một khu vực nào đó không? Chẳng qua lý thuyết nào cũng chỉ để cứu cái tệ của một thời thôi." (Tựa)

Mục lục:
Tựa
Phần thứ nhất: Thời mới, giáo dục mới
Chương 1: Cần đặt lại vấn đề
Chương 2: Chúng ta muốn cái gì? Quyền lực của ta ơ đâu?
Chương 3: Trẻ không phải sống bằng sữa mà còn bằng tình yêu
Phần thứ nhì: Vấn để kỉ luật
Chương 1: Tự do trong kỉ luật
Chương 2: Kỉ luật phải xây dựng trên những qui tắc nào?
Chương 3: Những cách để giúp trẻ giữ kỉ luật
Chương 4: Thưởng phạt
Chương 5: Không khí trong gia đình
Phần thứ ba: Những tật của trẻ
Chương 1: Trẻ bú ngón tay
Chương 2: Trẻ ở dơ
Chương 3: Trẻ biếng ăn
Chương 4: Trẻ sợ
Chương 5: Trẻ ganh tị
Chương 6: Trẻ bướng bỉnh, giận dữ
Chương 7: Trẻ nói dối
Chương 8: Trẻ ăn cắp
Chương 9: Trẻ làm biếng
Chương 10: Vài cách dạy
Mời bạn đón đọc.