sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #NXB_Chính_Trị_Quốc_Gia__&__Sự_Thật

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Giáo Trình Đường Lối Cách Mạng Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Cuốn sách do tập thể các nhà khoa học, giảng viên có kinh nghiệm của một số trường đại học biên soạn, PGS, TS. Đinh Xuân Lý và CN. Nguyễn Đăng Quang đồng chủ biên. Đối tượng nghiên cứu cơ bản của môn học là hệ thống quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng trong tiến trình cách mạng Việt Nam - từ cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân đến cách mạng xã hội chủ nghĩa. Giáo trình gồm 9 chương: - Chương mở đầu: Đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu môn đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Chương I: Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam và Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng.
- Chương II: Đường lối đấu tranh giành chính quyền (1930-1945).
- Chương III: Đường lối kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (1945-1975).
- Chương IV: Đường lối công nghiệp hóa. - Chương V: Đường lối xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
- Chương VI: Đường lối xây dựng hệ thống chính trị.
- Chương VII: Đường lối xây dựng, phát triển nền văn hóa và giải quyết các vấn đề xã hội.
- Chương VIII: Đường lối đối ngoại. Cuốn sách sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích giúp các giảng viên, sinh viên đại học, cao đẳng trong việc học tập và tiếp thu các kiến thức liên quan đến bộ môn này.

Văn hóa Hồ Chí Minh 

Tác giả: #Nguyễn_Hữu_Đảng Ngày cập nhật: 25-05-2018
Giới thiệu sách : Văn hóa Hồ Chí Minh

Cuốn sách Văn hóa Hồ Chí Minh giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tư tưởng văn hóa của Người. Nội dung cuốn sách gồm hai phần:

- Phần I gồm một số bài viết được chọn lọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những bài viết này vẫn còn nguyên giá trị thời sự và tính thiết thực trong công tác quản lý, xây dựng đất nước và cuộc sống đời thường hiện nay.

- Phần II gồm những bài nghiên cứu về sự nghiệp văn hóa Hồ Chí Minh đã được xuất bản trong những năm qua của các chính trị gia và học giả nổi tiếng trong nước như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Giáo sư Vũ Khiêu…

Giới thiệu sách : Những kỷ niệm Bác Hồ với bộ đội phòng không - không quân

Tình yêu thương bao la của Bác Hồ dành cho quân đội ta nói chung, cho Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng là những sự quan tâm chăm sóc đặc biệt. Nội dung cuốn sách Những kỷ niệm Bác Hồ với bộ đội phòng không - không quân là những kỷ niệm: khi thì bất chấp thời tiết khắc nghiệt của những hè nóng bức cũng như ngày trời đông rét buốt, Bác vẫn đến thăm từng trận địa cao xạ, tên lửa, ra đa, từng sân bay, kiểm tra, động viên, nhắc nhở, căn dặn cán bộ, chiến sĩ trong quân chủng; khi thì người kêu gọi bộ đội phòng không - không quân kiên quyết bắn rơi máy bay Mỹ, nếu chúng liều lĩnh xâm phạm vùng trời miền Bắc nước ta; lúc thì Người động viên bộ đội phòng không - không quân trước giờ ra trận... Bác Hồ luôn kịp thời tuyên dương công trạng của các đơn vị sau chiến thắng trận đầu, ngày 2 và 5-8-1964. Phần thưởng của Người giản dị là những tấm Huy hiệu, những cái bắt tay nồng ấm, những lời thăm hỏi, động viên ân cần. Sự quan tâm của Bác chính là nguồn sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn giúp bộ đội phòng không - không quân vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, dũng cảm chiến đấu kiên cường, quyết đánh và quyết thắng!

Quét cầu thang 

Tác giả: #Hữu_Thọ Ngày cập nhật: 25-05-2018
Giới thiệu sách : Quét cầu thang

Nhà báo Hữu Thọ năm nay đã ở vào cái tuổi bát thập, nhưng ngòi bút của ông vẫn dồi dào năng lượng, vẫn giữ vai trò chủ lực trong nhiều chuyên mục báo, tạp chí, được bạn đọc quan tâm đón nhận, bởi nó phản ánh chân thực muôn mặt của cuộc sống, thẳng thắn phản ánh những tiêu cực của xã hội để cùng nhau cảnh tỉnh, điều chỉnh, làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Tiếp tục mạch nguồn của những tiểu phẩm đã được xuất bản như: Chạy; Ô, dù, lọng; Ghế; Xiếc..., năm 2015, nhà báo Hữu Thọ cho ra đời một cuốn sách mới: Quét cầu thang. Đây là tên một bài viết được ông rút ra đặt thành tên cuốn sách. Với tên gọi ấn tượng, người đọc dễ dàng hình dung nội dung sách gồm những tiểu phẩm châm biếm, phê phán các hiện tượng tham ô, tham nhũng, sách nhiễu, cửa quyền,... đang diễn ra trong cuộc sống.

Giáo Trình Những Nguyên Lý Cơ Bản Của Chủ Nghĩa Mác- Lênin (2017)
Giáo Trình Tư Tưởng Hồ Chí Minh (2017)
Giáo Trình Đường Lối Cách Mạng Đảng Cộng Sản Việt Nam (2017)
Giáo Trình Những Nguyên Lý Cơ Bản Của Chủ Nghĩa Mác - Lênin Trước thực tiễn mới của sự nghiệp giáo dục và đào tạo, quán triệt đường lối về đổi mới công tác tư tưởng, lý luận của Đảng và chủ trương cải cách công tác giảng dạy bậc đại học, cao đẳng; Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành chương trình mới và tổ chức biên soạn cuốn Giáo Trình Những Nguyên Lý Cơ Bản Của Chủ Nghĩa Mác - Lênin. Sách gồm 3 phần: - Phần I: Thế giới quan và phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác - Lênin. - Phần II: Học thuyết kinh tế của chủ nghĩa Mác - Lênin về phương thức sản xuất Tư bản chủ nghĩa. - Phần III: Lý luận của chủ nghĩa Mác - Lênin về Chủ nghĩa xã hội.

Phong cách Hồ Chí Minh 

Tác giả: #Đỗ_Hoàng_Linh Ngày cập nhật: 25-05-2018
Giới thiệu sách : Phong cách Hồ Chí Minh

Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

- Phần thứ nhất: Học tập phong cách Hồ Chí Minh qua từng mẩu chuyện cụ thể

- Phần thứ hai: Một số bài viết về phong cách Hồ Chí Minh

Cuốn sách là tài liệu tham khảo có ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bác Hồ ở Tân Trào 

Tác giả: #Ngô_Quân_Lập Ngày cập nhật: 25-05-2018
Giới thiệu sách : Bác Hồ ở Tân Trào

Thông qua nội dung cuốn sách, chúng ta càng hiểu rõ hơn về ý chí, nghị lực phi thường và phong thái giản dị của Bác trong những ngày đầy khó khăn, gian khổ của cách mạng; những quyết sách sáng tạo mà Bác đã đề ra trong cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945, qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và nêu cao tấm gương đạo đức của Bác Hồ cho các thế hệ của quê hương Tân Trào và cả nước học tập.

Cuốn sách nhỏ mà ý nghĩa lớn này sẽ là nguồn động viên quý giá để chúng ta tiếp tục phát huy vai trò cách mạng to lớn, nâng cao hơn nữa vị thế của mình trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.