sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Alpha_Books

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới - Thomas Alva Edison Là Ai? "Thiên tài được tạo từ 1% cảm hứng và 99% mồ hôi". Ông là người đã thay đổi cả thế giới khi đã phát minh ra bóng đèn điện, đó là một phát minh vĩ đại cho cả thế giới. Và còn nhiều điều thú vị xoay quanh sự nghiệp nghiên cứu của nhà bác học Thomas Edison, hãy đọc sách và trả lời cho những tò mò của bản thân nhé.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Tác giả: #Paul_Kalanithi Ngày cập nhật: 25-05-2018
Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không
Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là tự truyện của một bác sĩ bị mắc bệnh ung thư phổi. Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ những trải nghiệm từ khi mới bắt đầu học ngành y, tiếp xúc với bệnh nhân cho tới khi phát hiện ra mình bị ung thư và phải điều trị lâu dài. Kalanithi rất yêu thích văn chương nên câu chuyện của anh đã được thuật lại theo một phong cách mượt mà, dung dị và đầy cảm xúc. Độc giả cũng được hiểu thêm về triết lý sống, triết lý nghề y của Kalanithi, thông qua ký ức về những ngày anh còn là sinh viên, rồi thực tập, cho đến khi chính thức hành nghề phẫu thuật thần kinh. “Đối với bệnh nhân và gia đình, phẫu thuật não là sự kiện bi thảm nhất mà họ từng phải đối mặt và nó có tác động như bất kỳ một biến cố lớn lao trong đời. Trong những thời điểm nguy cấp đó, câu hỏi không chỉ đơn thuần là sống hay chết mà còn là cuộc sống nào đáng sống.” – Kalanithi luôn biết cách đưa vào câu chuyện những suy nghĩ sâu sắc và đầy sự đồng cảm như thế. Bạn bè và gia đình đã dành tặng những lời trìu mến nhất cho con người đáng kính trọng cả về tài năng lẫn nhân cách này. Dù không thể vượt qua cơn bệnh nan y, nhưng thông điệp của tác giả sẽ còn khiến người đọc nhớ mãi.

Cuộc Chơi Khởi Nghiệp Phần 1

Ngày cập nhật: 25-05-2018
Cuộc Chơi Khởi Nghiệp Phần 1
“Một cuốn sách cần thiết cho các chủ doanh nghiệp. Brad và Jason đã làm sáng tỏ mớ lộn xộn những hợp đồng, điều khoản của một thương vụ mua bán và sáp nhập, đồng thời cắt bỏ các vấn đề pháp lý rườm rà và tập trung vào những vấn đề mấu chốt nhất. Thế nên không chỉ các doanh nhân, mà cà các nhà đầu tư và luật sư cũng sẽ thấy cuốn sách này rất cần thiết. Bởi một doanh nhân thông hiểu về lĩnh vực đầu tư sẽ khiến việc đàm phán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều."

Bill Gates Là Ai?

Tác giả: #Patricia_Brennan_Demuth_&_Ted_Hammond Ngày cập nhật: 25-05-2018
Bill Gates Là Ai?
William Henry "Bill" Gates III (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới. Trong thực tế Bill Gate là người không học hành đầy đủ. Ở Microsoft, Gates làm CEO và kiến trúc sư trưởng phần mềm định hướng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ trên 8 phần trăm cổ phiếu. Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách. Hãy cùng đọc sách để hiểu được những thăng trầm, những biến cố, những thành công trong cuộc đời của mỗi thiên tài. Từng câu, từng chữ miêu tả một cách chân thực nhất nội tâm cảm xúc nhân vật cũng những hình ảnh minh họa sống động giúp cho bất kỳ ai cũng có cảm nhận như chúng ta đang được chính những vị danh nhân ấy kể chuyện cho nghe vậy. Biết đâu trong số chúng ta sau khi đọc xong bộ sách này sẽ có người sẽ trở thành Bill Gates thế hệ tiếp theo.
  • Tác giả: #Nhiều_tác_giả
  • Dịch giả: Thanh Huyền
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
  • Năm xuất bản: 01-12-2017
  • Công ty phát hành: #Alpha_books
  • Trọng lượng: 484.00 gam
  • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
  • Số trang: 444
  • ISBN: 8935251407471 (VI39905)
  • Giá bìa: 129,000 đ



Hầu hết chúng ta đều xem việc học là một nhiệm vụ đầy thách thức, cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức, Nhưng mọi chuyện sẽ trở nên sễ dàng hơn, mọi nổ lực sẽ không hoài phí nếu chúng ta tìm được phương pháp học tập và ghi nhớ thông minh.


Dựa trên những thành tựu tâm lý học nhận thức, Bí Quyết Học Đâu Nhớ Đó sẽ đêm đến cho bạn những chiến lược đơn giản và thực tế mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng, tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời, để học tốt hơn và nhớ lâu hơn như:



Luyện tập thông qua các hồi tưởng đa dạng
Rèn luyện ngắt quãng và đan xen nhiều nội dung có liên quan tới chủ đề
Đưa kiến thức mới vào một ngữ cảnh rộng hơn và liên hệ với những hiểu biết sẵn có
Đúc rút ra nguyên lý và nguyên tắc cơ bản để khu biệt các vấn đề

...


Không dừng lại ở lý thuyết, cuốn sách này còn chỉ dẫn tỉ mỉ để bạn áp dụng thành công tất cả các chiến lược khôn ngoan này.


Mời bạn đón đọc.

99 Việc Cần Làm Trước Khi Tốt Nghiệp Đại Học
99 Việc Cần Làm Trước Khi Tốt Nghiệp Đại Học của tác giả Phạm Minh Thuận mang đến cho bạn đọc những kỹ năng hiệu quả để trưởng thành hơn khi đã bước chân vào môi trường đại học.

Bước vào đại học cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bước chân ra xã hội, cho dù trong mắt bố mẹ bạn vẫn còn là đứa trẻ nhưng người đời sẽ nhìn nhận bạn như thể người lớn thực thụ. Do đó bạn phải bắt đầu học cách làm người lớn. Trước hết là từ cách đối nhân xử thế và hãy mạnh dạn học những bài học đường đời đầu tiên để vững vàng trong cuộc sống sau khi ra trường.

Bất cứ việc gì bạn từng làm đều có thể trở thành kinh nghiệm hay là cách giải quyết cho bạn một lúc nào đó. Bất cứ việc gì bạn không làm đều có thể trở thành điều tiếc nuối mãi mãi không thể trở lại. Nhà sách Obook hy vọng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn tân sinh viên những ý tưởng cần thiết cho hành trình đại học vừa vui vừa bổ ích.

Tâm Thư Nhà Doanh Nghiệp

Tác giả: #G._Kingsley_Ward Ngày cập nhật: 25-05-2018
Tâm Thư Nhà Doanh Nghiệp
Tôi tin rằng làm cha mẹ ai cũng mong muốn con cái mình giỏi giang, thành đạt và hạnh phúc. Doanh nhân – những người thực sự lao động rất vất vả và rất ít thời gian cho con cái – không chỉ lo cho các con mà còn phải lo lắng cho sự nghiệp, cho doanh nghiệp, cho đời sống nhân viên của mình. Chúng tôi vừa phải nuôi dạy bọn trẻ, vừa phải “nuôi dạy” doanh nghiệp do mình tạo dựng nên. Tôi ước ao những bạn trẻ ở Việt Nam đều được đọc cuốn này. Hãy cứ coi như đó chính là bức thư, là những điều mà cha mẹ họ muốn gửi cho họ...
- Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch HĐQT Alpha Books, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam - VICC
Mỗi bức thư là một bài học ý nghĩa của người cha doanh nhân truyền lại cho con trai, từ khi con còn nhỏ đến khi trưởng thành và đủ sức gánh vác công việc kinh doanh của gia đình.

Cuộc Chơi Khởi Nghiệp Phần 2

Tác giả: #Jeffrey_Bussgang Ngày cập nhật: 25-05-2018
Cuộc Chơi Khởi Nghiệp Phần 2
"Đây là một cuốn sách rất tuyệt vời. Nó không chỉ thú vị mà còn cung cấp thông tin chi tiết về quy trình và cách thức hoạt động của cả nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp." - William Aulet Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp MIT
"Một cái nhìn toàn diện về mối quan hệ giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cần phải làm gì để có được một thương vụ hợp tác tốt đẹp." - Tim Draper
Bộ Sách Chân Dung Những Người Thay Đổi Thế Giới - Leonardo da Vinci Leonardo da Vinci được coi là một thiên tài toàn năng người Ý. Ông là tác giả của những bức hoạ nổi tiếng như bức Mona Lisa, bức Bữa ăn tối cuối cùng. Ông là người có những ý tưởng vượt trước thời đại của mình và có những đóng góp rất lớn vào sự hiểu biết và kiến thức trong nhiều lĩnh vực máy bay trực thăng, giải phẫu học, thiên văn học, kĩ sư, khoa học,... Đọc sách cùng Obook để hiểu hơn về danh họa tài năng này của thời đại phục hưng - Leonardo Da Vinci. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tựa sách khác viết về danh tài này như cuốn Tư Duy Như Leonardo Da Vinci

Blockchain: Công Nghệ Của Tương Lai

Tác giả: #O'Reilly Ngày cập nhật: 25-05-2018
Blockchain: Công Nghệ Của Tương Lai
Cuốn thứ hai trong series sách về tiền ảo của NXB O'reilly (Cuốn đầu tiên là Mastering Bitcoin). Bitcoin bắt đầu được biết đến là tiền ảo (digital currency), nhưng công nghệ blockchain đứng sau còn đáng chú ý hơn. Cuốn sách miêu tả cách công nghệ blockain trở thành công nghệ đột phá không dây thứ 5 (the fifth disruptive computing paradigm) sau loại máy tính lớn (mainframes), máy tính cá nhân (Pcs), internet, và mạng lưới xã hội/ di động. Tác giả giải thích rằng blockchain giống như một cuốn sổ cái của kế toán dành cho tất cả mọi người với các dữ liệu không bị chi phối bởi bất kỳ một bên nào, và có thể tiếp cận trên phạm vi toàn cầu được dùng để đăng ký, kiểm kê và chuyển giao cho tất cả các loại tài sản, kể cả tài sản vô hình như phần mềm, dữ liệu sức khỏe, ý tưởng. Cuốn sách này có gì:
Các khái niệm, đặc điểm, chức năng của bitcoin và công nghệ blockchain. Cách sử dụng blockchain để kiểm soát một cách tự động các tài sản số. Và các khả năng khác mà công nghệ này có thể đem lại phục vụ cho cộng đồng.