sách hay mới nhất!

Hash tag: #Truyện_thần_thoại

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Truyền Thuyết Thần Thoại Trung Quốc

Tác giả: #Trần_Liên_Sơn Ngày cập nhật: 26-09-2018


Truyền Thuyết Thần Thoại Trung Quốc


Tác giả cho rằng, thần thoại và truyền thuyết cổ đại Trung Quốc hình thành trên cơ sở chính là thần thoại và truyền thuyết của các dân tộc Đông Di, Miêu Lan. Quyển sách này tập hợp và chỉnh lý các tư liệu nằm rải rác trong các sách vở của Trung Quốc cổ đại, sắp xếp các thần thoại và truyền thuyết có tình tiết liên quan vào vị trí thích hợp, hình thành một hệ thống phù hợp với trật tự kể chuyện của thần thoại thông thường, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho độc giả nắm bắt được trên tổng thể kho tàng thần thoại và truyền thuyết phong phú của Trung Quốc. Quyển sách này thể hiện rất nhiều tâm huyết à nỗ lực trong việc nghiên cứu sử liệu, chỉnh lý các câu chuyện, xây dựng kết cấu,v.v..Ở một số chương mục còn có sự đối chiếu so sánh giữa thần thoại và truyền thuyết Trung Quốc với thần thoại và truyền thuyết phương Tây (đặc biệt là thần thoại Hy Lạp).


Quyển sách này có nội dung phong phú, hành văn lưu loát, đọc lên khiến người ta sảng khoái, giúp người đọc có thể cảm nhận đucợ sức hấp dẫn nghệ thuật của thần thoại và truyền thuyết Trung Quốc đồng thời hiểu sâu hơn về tinh thần văn hóa truyền thống của người Trung Quốc.


Mời bạn đón đọc.


Thần Thoại Ấn Độ

Tác giả: #Windy_Doniger_Óflaherty Ngày cập nhật: 26-09-2018


Kho tàng thần thoại phương Đông vốn rất phong phú, nhưng nổi lên nhất vẫn là thần thoại Ấn Độ. Nó luôn ẩn hiện những nhân vật, tình tiết, sự kiện huyền ảo, kỳ bí về một thế giới hỗn mang, bắt đầu cho một quá trình tạo dựng vũ trụ và con người.
Trong khi hầu như toàn bộ triết học cổ điển Ấn Độ tìm về một lối giải thoát cho đời sống con người như là sự "thổi bùng lên ngọn lửa", thì sức mạnh thần thoại Hindu thường đi ngược lại với cốt lõi của triết học. Nó lại sùng bái ngọn lửa của sự sống hơn là đại dương của sự giải thoát...
Để đi sâu tìm hiểu về kho tàng huyền thoại kỳ bí này, mời bạn tìm đọc cuốn sách "Thần Thoại Ấn Độ".

Nghìn Lẻ Một Đêm (2 tập)

Tác giả: #Antoine_Galland Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Antoine_Galland
 • Dịch giả: Phan Quang
 • Năm xuất bản: 01-06-2006
 • Công ty phát hành: #Đông_Tây
 • Trọng lượng: 1500.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 1522
 • Giá bìa: 150,000 đ


Nghìn lẻ một đêm , tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học Ả Rập, là một trong những công trình sáng tạo phong phú và hoàn mỹ của nền văn học thế giới.
Đề tựa bản dịch tiếng Nga xuất bản năm 1929 Leningrát, Macxim Gorki viết: Trong số các di tích tuyệt diệu của sáng tác truyền khẩu dân gian, các truyện cổ tích của nàng Sêhêrazat là di tích đồ sộ nhất.
Những truyện cổ tích này thể hiện với mức hoàn hảo kỳ diệu, xu hướng của nhân dân lao động muốn buông mình theo phép nhiệm màu của những ảo giác êm đẹp, theo sự kết hợp phóng khoáng của từ ngữ thể hiện sức mạnh vũ bão của trí tưởng tượng hoa mỹ của các dân tộc phương Đông- người Ả Rập, người Ba Tư, Ấn Độ....
Các truyện trong Nghìn lẻ một đêm miêu tả một cách sinh động, tài tình, với rất nhiều chi tiết cụ thể, cuộc sống xa hoa của vua chúa trong cung đình tráng lệ cũng như sinh hoạt của nhân dân; hội hè, đình đám, lễ cưới, đám tang, làm nghề thủ công, buôn bán. Thậm chí những chuyện riêng kín trong gia đình hoặc sự dan díu trên bộc trong dâu cũng được miêu tả tỉ mỉ. Người đọc tìm thấy với một sự hứng thú mỹ cảm bất ngờ, những tư liệu chân thật phản ánh tình hình kinh tế- xã hội một thời; cách săn voi, hái tiêu, trảy dừa, đi biển... hết sức đa dạng. Có thể kể ra: hoàng đế, công chúa, hoàng tử , tể tướng, anh hề, bà vú nuôi, chị nô lệ trẻ, mụ mai già, người đánh cá, trai đàng điếm, gái ăn chơi, anh lính về vườn được giao chân gác cổng, thợ bện thừng trở thành người trưởng giả.... hầu như không thiếu một hạng người nào.

Nghìn Lẻ Một Đêm - Tập 4

Tác giả: #Ăngtoan_Galăng Ngày cập nhật: 26-09-2018"Trong số các di tích tuyệt diệu cúa sáng tác truyền khẩu dân gian, các truyện cổ tích của nàng Sêhêrazát là di tích đồ sộ nhất. Những truyện cổ tích này thể hiện tới mức hoàn hảo kỳ diệu, xu hướng của nhân dân lao động muốn buông mình theo phép nhiệm màu của những ảo giác êm đẹp, thêm sự kết hợp phóng khoáng của từ ngữ thể hiện sức mạnh vũ bão của trí tưởng tượng hoa mỹ của các dân tộc phương Đông - người A Rập, người Ba Tư, người Ấn Độ. Công trình dệt gấm bằng từ ngữ này xuất hiện từ thời tối cổ, những sợi tơ muôn màu của nó lan khắp bốn phương, phủ lên trái đất một tấm thảm từ ngữ đẹp lạ lùng."


- MACXIM GORKI


Mời bạn đón đọc.Truyện Cổ Andecxen:
" Ngày xưa có một hoàng tử muốn cưới một nàng công chúa, nhưng công chúa phải cho ra công chúa, phải toàn thiện, toàn mỹ. Hoàng tử bèn chu du khắp thiên hạ để kén vợ. Công chúa thì chẳng thiếu gì, nhưng nàng nào cũng có vài nhược điểm hoặc tật xấu. Thế là, một ngày kia, hoàng tử đành buồn rầu trở về nhà.
Đến tối, nỗi lên một cơn giông tố kinh khủng. Mưa ào ào như xối. Có tiếng gõ cửa lâu đài. Lão vương thân chinh ra mở cửa. Bên ngoài là mtộ nàng công chúa, nhưng mưa gió đã làm cho nàng tiều tụy quá thể. Đầu tóc, quần áo nàng võng những nước và còn rỏ giọt từ mũi xuống giầy nàng. Nàng tự giới thiệu là công chùa toàn thiện, toàn mỹ mà hoàng tử đang chờ đợi. Hoàng hậu nghĩ thần: Được, cừ để xem!. Rồi hoàng hậu vào buồng ngủ thắp đèn lên và nhét một hạt đậu xuống dưới nệm giường. Sau đó người đặt hai mươi cái nệm chồng lên trên cái nệm đã đặt trước. Đấy chính là cái giường dành cho công chúa.
Sáng ra, người ta hỏi thăm đêm qua nàng ngủ có yên giấc không. Nàng đáp:
- Suốt đêm tôi không chợp mắt, vì nằm phải vật gì răn rắn, thâm tím cả mình mẩy.
Hoàng hậu bèn phán:
- Công chúa ra công chúa thật!Đây chính là nàng công chúa toàn thiện, toàn mỹ, nằm trên hai mươi làn đệm nàng vẫn thấy đau vì một hạt đậu.
Hoàng tử cưới nàng làm vợ và hạt đậu được bày trong một phòng triển lãm, đến giờ vẫn vào xem được, vì chưa có ai lấy đi cả.".
Mời bạn đón đọc.Bá Tước Choi Choi - Truyện Cổ Tích Hay Dành Cho Tuổi Thần Tiên:
"Ngày xửa ngày xưa, một vương quốc có tiếng là trung thực nọ được cai trị bởi một ông vua tên là Giữ Lời Hứa. Đôi khi nhà vua rất thô bạo, mặc dù ông là một người rất tốt bụng và nghiêm nghị.
Nhà vua có trăm công nghìn việc, nhưng do có tên là Giữ Lời Hứa nên công việc chính của nhà vua nhằm xoay quanh chuyện làm thế nào để giữ được lời hứa với thiên hạ. Ngoài chuyện đó, hầu như vua chẳng quan tâm đến thứ gì nữa. Mà giữ được lời hứa đâu có dễ dàng gì. Phải nói rằng, tổ tiên của nhà vua là những người rất thích nói những lời hứa hẹn, mà mỗi vị lại hứa hẹn mỗi khác. Họ đều chết khi chưa thực hiện được lời hứa của mình. Vì vậy mà khi lên ngôi. Giữ Lời Hứa thực là khốn khổ. Ôi, giá mà trước kia các cụ ấy chẳng hứa hẹn gì, thì làm vua sẽ sướng biết bao nhiêu...".
Mục Lục:
Bá tước choi choi
Quốc vương ngốc ngếch
Thành phố của những thằng ngốc
Kẻ láu lỉnh
Người vợ bướng bỉnh
Cái gì cũng"không"
Maxarô sự thật
Này thì cho mày bảy
Người vợ hay cãi
Chàng ngốc đi du lịch
Nấu cháo rìu
Chàng trai thông minh
Bảy người khôn ngoan
Nàng công chúa đỏng đảnh
Những chuyện về Xike-bai-an
Anh chàng Giô-na-kha
Chàng ngốc ăn trộm
Hai chàng ngốc
Người đàn bà thóc mách
Người vợ khôn ngoan
Thu thuế những người sợ vơ
Sáo đen và sáo sậu.
Công Chúa Mặt Trời - Truyện Cổ Tích Hay Dành Cho Tuổi Thần Tiên:
"Ngày xửa ngày xưa, bên kia chín ngọn núi và chín cánh rừng có một nhà vua cùng sống hạnh phúc với hoàng hậu của mình. Họ sinh hạ được một hoàng tử và hoàng tử được vợ chồng nhà vua yêu thương tha thiết.
Khi lớn lên, hoàng tử có thể thoải mái ăn rất nhiều bánh ngọt và kem. Còn quần áo chàng mặc trên người được dệt toàn bằng vàng và bạc. Mỗi khi chàng ra lệnh, cứ y như là từ trong không khí hiện ra những người hầu cận mặc toàn những thứ quần áo sang trọng với những thắt lưng sáng chói, những con chó săn lông trắng phau như tuyết rối rít theo mọi cử động của chàng. Còn về phần cha mẹ chàng, họ yêu chiều chàng đến mức, nếu có thể, họ sẵn sàng bắt luôn cả mặt trời để cho chàng chơi...".
Mục Lục:
Công chúa mặt trời
Nàng công chúa trong trái cam
Nàng công chúa ếch
Nàng công chúa tóc vàng
Nàng công chúa ngủ trong rừng
Công chúa lidơ và bầy thiên nga
Công chúa Vaxilixa và con chim lửa
Nàng công chúa chuột nhắt
Nàng công chúa bị yểm bùa
Nàng công chúa câm
Nàng công chúa và chàng chăn cừu.
Mời bạn đón đọc.

Truyện Cổ Mỹ

Tác giả: #Trần_Hữu_Kham Ngày cập nhật: 26-09-2018


Cuốn sách "Truyện Cổ Mỹ" gồm nhiều truyện cổ của các bộ lạc Indian, đó là những bộ lạc gia đỏ miền Bắc, người Pueblo ở miền Nam và người Eskimo ở Bắc cực. Truyện cổ của họ phản ánh cuộc sống giữa thiên nhiên hoang dã, truyện về loài vật và các truyện về loài người thường có các loài vật tham gia với nhiều sự tích khác nhau như: Cáo đã trộm lửa trong “sự tích lửa trần gian”, nhưng trong một số truyện khác của người bản xứ thì kẻ trộm lửa lại là Sói đồng…
Mời bạn đón đọc.


Cái Trống Thần - Truyện Cổ Tích Thế Giới Hay Nhất:
"Ngày xưa, ở khu rừng nọ có cây đa và cây dâu da mọc cạnh nhau. Một hôm có ba anh em nhà kia, đi làm nương qua đấy, thấy dâu đã chín đỏ bèn trèo lên hái. Đang ăn, người anh cả trông thấy một cái trống treo lủng lẳng trên cành đa, nói với hai em:
- Trống thần kia kìa, chúng mày nhìn lên cành đa mà xem. Xuống thôi!
Nói đoạn, người anh tụt ngay xuống đất.
Hai em nhìn lên cây đa, thấy cái trống một đầu xanh, một đầu đỏ. Sợ quá, người em thứ hai cũng vội tụt xuống đất:
Em út vẫn ung dung bứt quả, nói với hai anh:
- Thần thì đã làm gì. Tôi chẳng hãi chút nào!
Nói xong, út ngắt dâu da, ném vào mặt đỏ của trống, kêu pung pung.
Bỗng có tiếng từ cây đa phát ra:
- Đứa nào nghịch trống thế?
Hai anh sợ hãi, run lẩy bẩy, trách em:
- Đã bảo mà, trống của thần, cứ ném mãi. Thần quở đấy!
Út vẫn không sợ, nhìn cây đa đáp:
- Tôi đấy.
Thần hỏi:
- Nhà ngươi muốn làm gì?
- Tôi muốn mượn, thần có cho không?
- Mày mượn làm gì?
Út nói:
- Mượn đi hỏi vợ.
Thần bảo:
- Vậy lấy đi. Trống này đánh vào bên xanh làm cho người chết, đánh vào bên đỏ, người chết khắc sống lại. Hãy nhớ cho kỹ. Lấy vợ xong, đem trả tao.
Út thích quá, trèo lên cây đa, gỡ trống xuống. Chàng cắt một cây song, buộc trống, cùng hai anh em mang cày, liềm, trống về nhà.
Ra khỏi rừng, trời đã nhá nhem tối. Ba chàng thấy có ánh lửa trong một hang đá, bèn lần tới. Họ thấy ba người con gái xinh đẹp đang nấu cơm. Út cất tiếng:
- Tối rồi, chúng tôi về nhà không kịp. Cho chúng tôi nghỉ nhờ một đêm?
Một cô nói:
- Đây là hàng hùm. Chúng tôi bị nó bắt về đã lâu. Người lạ tới, hùm ăn thịt đấy. Ba chàng mau đi đi.
Út bảo:
- Sợ gì hùm, cứ cho chúng tôi nghỉ tạm.
Cô gái nói:
- Không sợ chết thì tuỳ, muốn nghỉ cứ nghỉ......."
Mục lục:
Cái trống thần
Anh và em gái
Bà già nằm trong quả bầu khô
Câu chuyện chia năm chiếc bánh
Cái mũ chỏm bạc
Công chúa thuỷ cung
Em bé bán diêm
Hương mộc tinh
Mỹ nhân dưới đáy hồ
Người đá
Phaêtôn
Thằn lằn đánh nhau với báo
Bạch Hải và con trai nhỏ
Mời bạn đón đọc.

Truyện Cổ Andersen

Tác giả: #Hans_Christian_Andersen Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Hans_Christian_Andersen
 • Dịch giả: Vũ Minh Toàn
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-03-2016
 • Công ty phát hành: #Minh_Long
 • Trọng lượng: 880.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 716
 • ISBN: 8936067595475 (VI1490)
 • Giá bìa: 155,000 đẤn bản bìa cứng hơn 700 trang sách giới thiệu 60 câu chuyện cổ tích của nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen, người được mệnh danh là “Ông vua kể chuyện cổ tích”.


Nét đặc biệt trong các câu chuyện cổ tích của Andersen là ở chỗ, ông là nhà văn đầu tiên hướng tới cuộc sống của những người bình thường, chứ không chỉ những hoàng tử, công chúa hay các vị thần tiên… Các câu chuyện cũng không thường xuyên có kết cục hay ho, có hậu. Các truyện cổ theo chính lời tác giả thổ lộ “không hướng tới trẻ em”, nhưng lại được trẻ em khắp năm châu đón nhận.


Sự thực là, truyện cổ tích Andersen đi theo tuổi thơ mỗi đứa trẻ, cùng lớn lên với mỗi người, và ở mỗi độ tuổi khác nhau, khi đọc Andersen lại có một cảm nhận mới mẻ, tinh tế hơn, sâu sắc hơn.


Hãy cùng thưởng thức những câu chuyện cổ tích rất đời thực này. Dù bạn ở lứa tuổi nào, những câu chuyện vẫn mang đến cho tâm hồn bạn đến những thông điệp đẹp đẽ.


Mời bạn đón đọc.