sách hay mới nhất!

Hash tag: #Truyện_đọc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Hoàng Tử Bé (Tái Bản 2016)

Tác giả: #Antoine_De_Saint_&_Exupéry Ngày cập nhật: 16-12-2018

HOÀNG TỬ BÉ

Tác giả: Xanh Exupêry

***

Đây là một cuốn truyện đặc biệt mà lời văn cùng nét vẽ hòa quyện vào nhau đến nỗi ở Pháp, người ta không thể sắp xếp lại chữ lần thứ hai mà luôn phải trình bày duy nhất trong mọi lần xuất bản. Câu chuyện kể về một hoàng tử nhỏ cô đơn từ tiểu tinh cầu xa xôi viếng thăm rồi lại lìa xa Trái đất. Hoàng tử bé được xem là tác phẩm thơ mộng nhất của mọi thời đại. Cho đến nay, tác phẩm ra đời vào năm 1943 của nhà văn Saint-Exupéry này đã được dịch sang hơn 160 ngôn ngữ và phát hành hơn 50 triệu bản trên khắp thế giới.

Sự giản dị trong sáng tỏa khắp tác phẩm đã khiến nó trở thành một bài thơ bất hủ mà mãi mãi người ta muốn đem làm quà tặng của tình yêu. Cho đến nay, không biết bao nhiêu người đã đọc đi đọc lại tác phẩm này để rồi lần nào cũng lặng đi trong nước mắt.


Thám Tử Sherlock Holmes

Tác giả: #Arthur_Conan_Doyle Ngày cập nhật: 16-12-2018
 • Tác giả: #Arthur_Conan_Doyle
 • Dịch giả: Phương Nhung
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Năm xuất bản: 08/2016
 • Công ty phát hành: #Huy_Hoàng
 • Trọng lượng: 440.00 gam
 • Kích cỡ: 17 x 23.5 cm
 • Số trang: 144
 • ISBN: 8935095621620 (VI55670)
 • Giá bìa: 78,000 đ"Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là để biết những gì mà người khác không biết…"


Chỉ từ một giọt nước, người giỏi suy luận có thể suy ra khả năng của một đại dương hoặc một thác nước, tuy chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy chúng. Như vậy, toàn bộ cuộc sống là một chuỗi mắt xích rộng lớn mà ta có thể biết bản chất của nó, nếu ta biết được một mắt xích…


Sherlock Holmes – thám tử tư vĩ đại nhất trong văn học thế giới. Lạnh lùng, quyết đoán, dũng cảm, giàu lòng chính nghĩa, tài quan sát đáng kinh ngạc, khả năng suy luận tuyệt vời nhờ vào những chứng cứ khó ngờ nhất khám phá ra chân tướng ẩn giấu sau những sự thực bị bẻ cong hình thành một kinh điển bất hủ trong lĩnh vực văn học trinh thám.


Sherlock Holmes đã xuất hiện trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn của nhà văn Conan Doyle. Hầu như tất cả các tác phẩm đều được viết dưới dạng ghi chép của bác sĩ John H. Watson, người bạn thân thiết và người ghi chép tiểu sử của Holmes, chỉ có 2 tác phẩm được viết dưới dạng ghi chép của chính Holmes và 2 tác phẩm khác dưới dạng ghi chép của người thứ 3.


Mời bạn đón đọc.

Thế Giới Xe Công Trình - Xe Chở Nước Đáng Mến

Bộ sách này đặc biệt phù hợp với các bé trai 2-6 tuổi. Không chỉ có hình ảnh các xe công trình vô cùng cuốn hút, những câu chuyện trong sách sẽ khiến các bé biết yêu thương, sẻ chia quý trọng tình bạn, yêu lao động, yêu ngôi nhà chung - Trái Đất mến thương.

Giấc Mơ Cổ Tích - Nhổ Củ Cải

Tác giả: #Tôn_Minh_Viễn Ngày cập nhật: 16-12-2018

Giấc Mơ Cổ Tích - Nhổ Củ Cải

Mỗi câu chuyện trong bộ sách sẽ kể cho trẻ bao điều thú vị về thế giới cổ tích diệu kỳ, đồng thời cũng trao cho trẻ những bài học cuộc sống ý nghĩa.

Câu chuyện "Nhổ củ cải" mang đến cho các bé thông điệp phải biết đoàn kết,không gây chia rẽ thì có sức mạnh để đạt được kết quả tốt.

Thủ Thỉ Chuyện Văn Chương

Tác giả: #Nguyễn_Thái_Dương Ngày cập nhật: 16-12-2018

Thủ Thỉ Chuyện Văn Chương

Văn chương hàm chứa cái đẹp, cái duyên đặc biệt mà tùy theo góc nhìn của mỗi người, nó được cảm thụ theo những cách khác nhau.

Với cách của tác giả Nguyễn Thái Dương - một người thầy, một nhà thơ, nhà báo và cũng là một người bạn văn của nhiều thế hệ thiếu nhi nước ta- văn chương có những điều “tưởng như vô lý” nhưng lại chạm đến trái tim con người bằng vần bằng điệu, bằng sự gợi cảm gợi thanh, sự phong phú về hình về ảnh, sự uyển chuyển của ngôn từ và bằng quy luật riêng chỉ có thể có ở văn chương.

Qua nhiều năm làm việc với vô số sáng tác của trẻ thơ, góp phần chăm chút cho biết bao cây bút trở thành nhà văn, nhà báo, biên tập viên, những người làm công tác truyền thông và giáo dục…, tác giả vẫn luôn là như thế: nhẹ nhàng, trìu mến đến gần các bạn nhỏ để Thủ thỉ chuyện văn chương.

Một cuốn sách chỉ dẫn học sinh cách cảm thụ văn chương và bước đầu tập tành sáng tác - dễ tiếp nhận, dễ làm theo, dễ phát triển kỹ năng viết lách nhờ cách “thủ thỉ” dễ thương của nhà thơ Nguyễn Thái Dương.

Thần Thoại Hy Lạp

Tác giả: #Phan_Ngọc Ngày cập nhật: 16-12-2018
 • Tác giả: #Phan_Ngọc
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 05/2018
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 264.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 264
 • ISBN: 8935270700324 (VI462750)
 • Giá bìa: 109,000 đThần Thoại Hy Lạp bao gồm những chuyện có tính chất hoang đường về nguồn gốc vũ trụ, loài người, giải thích các hiện tượng tự nhiên, xã hội, lịch sử các thành bang và bộ tộc Hy Lạp, đồng thời kể lại những sự tích về các anh hùng cổ xưa của đất nước Hy Lạp


Nó là cơ sở của tôn giáo, là nền tảng của văn học, nghệ thuật Hy Lạp, đồng thời là một bộ phận không thể thiếu được của văn hóa châu Âu. Sự hiểu biết thần thoại Hy Lạp rất cần cho những người muốn làm quen với văn học, vì từ lâu thần thoại Hy Lạp đã trở thành nguồn cảm hứng bất tuyệt của các nhà văn phương Tây, một nguồn văn liệu dồi dào, một di sản vô giá đối với văn học và nghệ thuật thế giới. Chỉ xét riêng về giá trị văn học, thần thoại Hy Lạp cũng rất đặc sắc.


Đó là những chuyện hết sức hấp dẫn về các vị thần và các anh hùng, với những tình cảm, những khát vọng, ngay cả những khuyết điểm của con người. Đằng sau cái vẻ cổ xưa của thần thoại, ta thấy hiện ra những vấn đề triết học làm rung cảm con người ở mọi thời đại. Không phải ngẫu nhiên mà mãi cho đến nay vô số chủ đề của thơ, kịch, tiểu thuyết châu Âu đã lấy đề tài trong thần thoại Hy Lạp.


Trong cuốn sách này, soạn giả chỉ trình bày những thần thoại Hy Lạp đã được người La Mã tiếp thu và phát triển. Một số chuyện đã được trình bày toàn vẹn trong các anh hùng ca, trường ca, các vở kịch Hy Lạp và La Mã cổ đại, vì vậy ở đây, cũng chú ý giới thiệu cả nội dung một số tác phẩm tiêu biểu của văn học Hy Lạp, La Mã như Iliad, Odyssey của Homer, Thần phổ của Hesiod, Prometheus bị xiềng của Elsin, Oedipus làm vua của Sophocles, Ái tình của Ovid, Eneide của Vergilius v.v…


Mời bạn đón đọc.

Trò Ảo Thuật Dễ Làm

Tác giả: #Ngô_Thanh_Loan__&__Nguyễn_Tam_Phù_Sa Ngày cập nhật: 16-12-2018

Trò Ảo Thuật Dễ Làm

Ảo thuật là một trò trình diễn các hành động khéo tay, nhất là có liên quan đến ảo ảnh, để giải trí hay góp vui cho mọi người. Cuốn sách này nhằm mục đích hướng dẫn bạn thực hiện một số trò ảo thuật vui và hấp dẫn.

Sách gồm 50 trò ảo thuật, hướng dẫn các thủ thuật và kỹ xảo để thực hiện các trò như là cho chiếc khăn hay đồng tiền biến mất, tạo những hộp thông minh, ảo thuật lá bài trong ly...

Sách được trình bày theo kiểu hướng dẫn bằng hình, với những chi tiết và động tác dễ làm để các bạn nhanh chóng nắm vững.

Hoàng Tử Rơm (Ấn Phẩm Kỉ Niệm 60 Năm Thành Lập NXB Kim Đồng)

10 truyện ngắn đặc sắc nhất được chọn lựa qua 8 cuộc vận động sáng tác của Dự án Hỗ trợ Văn học thiếu nhi Việt Nam – Đan Mạch. Một con số đẹp đẽ tròn trịa của thế giới tuổi thơ diệu kì. Nhưng những câu chuyện và phong cách thể hiện thì đa dạng phong phú, muôn sắc muôn màu.

Câu chuyện dung dị, trong sáng mà ý nghĩa nhân sinh sâu sắc về hai chiếc lá thật - giả của Phương Trinh. Những tình tiết hóm hỉnh, ấn tượng trong “Vương quốc Tàn Lụi” của Trần Đức Tiến. Thế giới giả tưởng hấp dẫn, sinh động ở ngôi trường tiểu học Bốn Mùa của Nguyên Hương. Và sự trong trẻo, hồn nhiên mà khiến người ta rung cảm bởi hành động che chở của cậu bé Xịt trong “Con ma da sau vườn” của Nguyễn Ngọc Hoài Nam…

Hiệp Sĩ Donquixote (Ấn Bản Kỉ Niệm 60 Năm NXB Kim Đồng)

“Don Quixote là một người luôn luôn “bốc cháy” nhưng cũng rất khờ khạo và hiền lành, tuy rất huênh hoang nhưng cũng đầy lòng xót thương đối với những người bị áp bức, một con người vừa nghiêm khắc vừa khoan dung, vừa hiên ngang lại vừa yếu đuối. Tuy hành động của Don Quixote đáng tức cười nhưng chỗ đáng yêu của Don Quixote là sự khát khao được thấy một xã hội công bằng và hợp lý.”

(Trích Lời nói đầu “Truyện Đông Ky-sốt, NXB Kim Đồng, Hà Nội, 9.1959)

“Miguel de Cervantes Saavedra (1957-1616) là tiểu thuyết gia, nhà soạn kịch, thi sĩ Tây Ban Nha. Là tác giả của cuốn tiểu thuyết Don Quixote, nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha, ảnh hưởng của Cervantes đối với ngôn ngữ Tây Ban Nha lớn đến mức ngôn ngữ này thường được gọi là la Lengua de Cervantes (“ngôn ngữ của Cervantes”). Ông cũng được mệnh danh là El Príncipe de los Ingenios (“Hoàng tử của trí tuệ”).”

(Theo Wikipedia.org)

Chuyện Con Chó Tên Là Trung Thành

Tác giả: #Luis_Sepulveda Ngày cập nhật: 16-12-2018

Chuyện Con Chó Tên Là Trung Thành

Giữa rừng già Nam Mỹ, một chú chó được xua đi săn đuổi một thổ dân da đỏ. Trên đường lần theo dấu kẻ trốn chạy, chú chó dần nhận ra mùi của những thứ mình đã đánh mất: mùi củi khô, mùi bột mì, mùi mật ong,… và rồi mùi người anh em của mình. Chú chó nhớ lại tất cả những gì những Con người của Đất từng dạy cho nó: cách tôn trọng thiên nhiên, biết ơn mẹ đất, sống hòa hợp với vạn vật và đặc biệt cái tên của nó, Afmau - theo tiếng thổ dân nghĩa là Trung thành.

Với tài năng kể chuyện vô song, Luis Sepúlveda biết cách tôn vinh những tình cảm cổ xưa, cao quý một cách sống động, để lại những ấn tượng khó quên về thế giới của người Mapuche, về mối gắn kết của họ với thiên nhiên vĩ đại.