sách hay mới nhất!

Hash tag: #Tác_phẩm_kinh_điển

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

trân trọng giới thiệu

NGỌN CỎ GIÓ ĐÙA

Tác giả: #Hồ_Biểu_Chánh Ngày cập nhật: 25-05-2018

... Lê Văn Đó thấy nhà giàu cơm ăn không hết lại còn mời khách mà đãi thêm tới ban đêm, rồi nhớ tới nhà mình nghèo khổ, đèn không dầu nên tối mò, mẹ đau không thuốc nằm chờ ngày chết, sắp cháu đói bụng rên khóc vang vầy, thì tức tủi trong lòng, quyết bước vô mà cậy nhà giàu này một vài giạ lúa đem về cho gia quyến ăn, đợi năm tới thuận mùa rồi làm mà trả lại.
Nhà này là nhà ông bá hộ Cao ở Giồng Nâu. Bữa ấy là bữa ông nhóm họ đặng cưới vợ cho con, nên mới dọn cỗ bàn mà đãi thân bằng quyến thích.
Lê Văn Đó ở ngoài xăm xăm đi vô đứng ngay cửa cái mà ngó. Khách trong nhà mắc ăn thịt uống rượu, mắc nói nói cười cười, không ai để ý tới ngoài sân, nên không ai thấy nó...
Trích trong tiểu thuyết Ngọn Cỏ Gió Đùa của Hồ Biểu Chánh.

trân trọng giới thiệu

THẦN THOẠI HY LẠP (BÌA CỨNG)

Tác giả: #Nguoi_Dich_Nguyen_Van_Khoa Ngày cập nhật: 25-05-2018
 • Tác giả: #Nguoi_Dich_Nguyen_Van_Khoa
 • Nhà xuất bản: #Văn_học
 • Năm xuất bản: 3/2017
 • Trọng lượng: 1200 gr
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 709
 • ISBN: 8935095622825 (MI154183)
 • Giá bìa: 180,000 đ

Trong Lời Giới thiệu (trích) của Dịch giả Nguyễn Văn Khỏa: “THẦN THOẠI HY LẠP, một di sản văn hóa của nhân dân Hy Lạp, từ lâu đã trở thành một giá trị phổ biến vô cùng quý báu của gia tài văn hóa nhân loại. Thật vậy, hiếm có thần thoại của dân tộc nào trên thế giới lại luôn luôn được tái sinh như thần thoại Hy Lạp, lại luôn luôn có mặt hiện diện trong đời sống hàng ngày như thần thoại Hy Lạp...

... Ngày nay thời đại của niềm tin thần thoại và tư duy thần thoại đã lùi vào quá khứ. Cung điện Ôlanhpơ của thế giới thần thánh chắc hẳn đã phải dời đến một hành tinh xa xăm nào đó... Nhưng chúng ta vẫn lưu giữ trân trọng tài sản thần thoại như lưu giữ một chiến công hiển hách của loài người trong tiến trình lịch sử. Chúng ta vẫn mang theo quá khứ để tiến tới tương lai chứ không phải quay về quá khứ, quay về niềm tin thần thoại để chinh phục tương lai, tương lai của thời đại tư duy khoa học và cách mạng. Nhiều ước mơ của con người xưa kia đã trở thành hiện thực. Biết bao chàng Đêcan và Icar của thế kỷ XX vẫn đi đi về về trong không gian vũ trụ bao la khiến thần Dớt dù có nổi trận lôi đình, dồn mây mù sấm sét cũng không ngăn cản được... Nhân loại đã khác xưa rất nhiều. Tuy nhiên trong đời sống của nhân loại lại nảy sinh ra những nỗi đe dọa khủng khiếp của một thứ "số mệnh mới" cùng với các vị thần mới, ma quỷ mới, bạo chúa mới muốn xóa bỏ những thành tựu văn hóa, văn minh của loài người.

...Nhân loại vẫn đang đứng trước một câu hỏi, một lời thách đố của con nhân sư Xphanh - Lịch sử. Vì lẽ đó, nhân loại còn cần đến những Prômêtê, Hêraclex... để đấu tranh với Số mệnh, chiến thắng Số mệnh. Và để sống, chiến thắng thì không thể để mất Lòng tin và Hy vọng, không thể thiếu ước mơ, hơn nữa lại càng phải biết yêu cái Chân, Thiện, Mỹ thật sâu sắc, biết ghét cái Ác, cái Dối trá, Ti tiện, cái Hèn Nhát thật sâu sắc. Vì vậy, thần thoại Hy Lạp vẫn rất đáng quý với chúng ta. Đó chính là thế giới nguyên sơ nhất của loài người: vụng dại song tràn đầy tin yêu, giản đơn song thông minh ngộ nghĩnh, hoang sơ song đầy ắp ước mơ và khát vọng táo bạo”.

Thần thoại Hy Lạp hình thành trong một quãng thời gian lịch sử khá dài, từ thời nền văn minh Miken (2000-1100 TCN) đến những buổi thi biểu diễn, đọc, kể anh hùng ca của Hômer trong những ngày hội rối đến hội diễn bi kịch trong ngày hội Điônidôx...

trân trọng giới thiệu.

LÊ LỰU - MỞ RỪNG - TIỂU THUYẾT

Tác giả: #Lê_Lựu Ngày cập nhật: 25-05-2018
 • Tác giả: #Lê_Lựu
 • Nhà xuất bản: #Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 6/2014
 • Trọng lượng: 430 gr
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 528
 • ISBN: 5135272478914 (MI157966)
 • Giá bìa: 100,000 đ

“Ta thường thấy những anh hủ nho, chú trò ngông, mới học được một nghề mọn gì đã khoe khoang lên bộ, vung cánh tay ở trước mặt cha anh bạn hữu, tự đắc rằng nay mai làm nên đến chức trọng quan sang. Sau rút cục lại suốt đời dở dang, chẳng làm nên công cán gì. Bấy giờ mới lại oán trách tạo vật bất công, đổ tội cho quan chủ ti không biết kén dùng đến mình. Thường thường họ làm ra thơ từ oán trách, thậm chí lại chê kẻ nọ, bác người kia, bảo đều là bọn đi thậm thụt van nài, luồn lọt cầu cạnh mà làm nên, chứ không phải là thực tài thực học. Ấy những kẻ chỉ biết trách người mà không biết xét mình như thế, thực đáng thương thay!”

Không đơn thuần là một tác phẩm văn học, VŨ TRUNG TUỲ BÚT còn là một tập khảo luận lưu giữ được những dấu chỉ quan trọng của dân tộc học, của phong tục tập quán, và mỹ quan của cả một thời đại, cũng như mang chứa một phần tâm hồn của con người Việt Nam. Đọc tác phẩm này, độc giả có thể tưởng như mình đang sống giữa bầu không khí thanh tao nho nhã với những “lạc thú nhân sinh” của người trí thức một thời: thưởng hoa, thưởng rượu, thưởng trà, bình văn, thả thơ, chơi chữ, đánh cờ, nuôi chim...

trân trọng giới thiệu.

BÀ BOVARY

Tác giả: #Gustave_Flaubert._Người_Dịch:_Bạch_Năng_Thi Ngày cập nhật: 25-05-2018

Tiếng gọi nơi hoang dã

Chương 1: Vào cõi nguyên thủy

Chương 2: Luật của dùi cui và răng nanh

Chương 3: Con thú nguyên thủy thống soái

Chương 4: Kẻ đã đạt tới quyền lực

Chương 5: Lao khổ trên vệt đường mòn

Chương 6: Vì tình yêu thương đối với 1 con người

Chương 7: Tiếng gọi.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (Bìa cứng)

Ngày cập nhật: 25-05-2018
 • Nhà xuất bản: #Văn_học
 • Năm xuất bản: 3/2006
 • Trọng lượng: 330 gr
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 268
 • Giá bìa: 32,000 đ

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã kể về số phận của con chó Bấc bị bắt cóc mang đi khỏi trang trại của một người chủ giàu có ở California và bị ném vào vùng đất miền Bắc Cực hoang dã trong cuộc săn vàng với con người. Thiên nhiên nguyên thủy, sự nghiệt ngã tàn bạo của môi trường đã đánh thức dậy và làm phát triển mạnh mẽ trong đáy sâu thẳm của con Bấc những khả năng thú dữ của tổ tiên hoang dã của nó.

Những người đi săn vàng ở vùng Bắc Cực đã phải vất vả cực nhọc, chịu cái lạnh thấu xương thường 50 độ dưới không, băng qua hàng mấy nghìn cây số để đến nơi khai thác vàng. Muốn đi chót lọt đến đó, phương tiện giao thông duy nhất là chiếc xe trượt tuyết có những con chó Bắc Cực khỏe và chịu rét giỏi kéo. Bấc đã là một trong những con chó như vậy. Nó đã sống và gắn bó với đủ hạng người, những kẻ phần lớn tàn bạo, độc ác với loài vật. Chỉ có một người chiếm được thiện cảm của nó, và người đó là người duy nhất đã cảm hóa được nó bằng lòng nhân đạo và tình thương rộng lớn. Đó là Giôn Thoóc-Tơn. Lần đầu tiên, trong con vật nảy sinh ra một điều đặc biệt mà trước đó nó chưa hề có bao giờ: tình thương yêu thực sự đối với một con người - Thoóc-tơn. Song, sống giữa môi trường hoang dại, bản chất nòi giống hoang thú trỗi dậy trong nó. Dần dần, từ một con chó nhà hiền lành, nó đã trở thành một con thú dữ, ranh mãnh như tổ tiên của nó, loài sói rừng. Rồi Thoóc-tơn chết một ách vô cùng thương tâm, trong con chó không còn có tình cảm gì để níu nó lại với con người. Nó đã bị nòi giống của nó cuốn hút và đi theo tiếng gọi nơi hoang dã, cuối cùng nó đã trở thành một con sói hoang...

Xin giới thiệu bạn tìm đọc.

NHỪNG NGƯỜI KHỐN KHỔ ( TRỌN BỘ 3 CUỐN

Tác giả: #Victor_Hugo. Ngày cập nhật: 25-05-2018
 • Tác giả: #Victor_Hugo.
 • Nhà xuất bản: #Văn_học
 • Năm xuất bản: 11/2011
 • Trọng lượng: 2100 gr
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 674
 • ISBN: 8936040580795 (MI195264)
 • Giá bìa: 250,000 đ

Những người khốn khổ (Les Misérables) là tiểu thuyết của văn hào Pháp Victor Hugo, được xuất bản năm 1862. Tác phẩm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19.


Những người khốn khổ là câu chuyện về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ 19 kể từ thời điểm Napoléon I lên ngôi và vài thập niên sau đó. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu tù khổ sai tìm cách chuộc lại những lỗi lầm gây ra thời trai trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của cái tốt, cái xấu, của luật pháp, mà tác phẩm còn là cuốn bách khoa thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Paris, nền chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19. Chính nhà văn Victor Hugo cũng đã viết cho người biên tập rằng: "Tôi có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những tác phẩm đỉnh cao, nếu không nói là tác phẩm lớn nhất, trong sự nghiệp cầm bút của mình".