sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Luôn Có Người Đợi Anh

Tác giả: #Tuyết_Ảnh_Sương_Hồn Ngày cập nhật: 17-01-2019
Thời gian trôi qua thật nhanh, loáng một cái đã năm năm rồi. Em mất tin tức của anh cũng đã năm năm. Anh cứ không chịu gặp em, thậm chí còn không cho em liên lạc với anh. Em cũng biết tâm tư của anh, anh muốn để em quên anh đi. Nhưng Gia Kỳ, thời gian năm năm này, hơn một nghìn tám trăm ngày đêm, không có lúc nào em không nhớ đến anh. Anh có biết không?
“Em muốn anh biết rằng, trên thế giới này, luôn có người đợi anh. Dù anh ở nơi nào, dù là lúc nào, vẫn luôn có một người như thế.” Gia Kỳ, đây là lời Man Trinh nói với Thế Quân trong cuốn tiểu thuyết “Bán sinh duyên”của Trương Ái Linh. Bây giờ, em muốn nói cho anh nghe: Em sẽ luôn đợi anh. Anh không xuất hiện một năm, em đợi anh một năm. Anh không xuất hiện mười năm, em đợi anh mười năm. Anh không xuất hiện cả đời, em đợi anh cả đời. Dù anh ở nơi nào trên thế giới này, xin hãy nhớ rằng, luôn có một người vẫn đang đợi anh...
Gia Kỳ, em đợi anh, đợi đến khi Liên Diệp Điền Điền.

Một Nửa

Tác giả: #Nguyên_Hương Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Nguyên_Hương
 • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-2018
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 350
 • Kích cỡ: 13 x 20
 • Số trang: 230
 • ISBN: 8934974153047 (FA324867)
 • Giá bìa: 60 đ
Một Nửa
Một nửa.
Thường hiểu là phần chưa trọn, hoặc là mảnh ghép của một tổng thể. Trong sách này, “Một nửa” là tên của 1 trong 23 truyện ngắn Nguyên Hương, và sắc thái của “một nửa” tiếp tục len lỏi trong 22 truyện còn lại.
Cái phần chưa trọn đó là sự nhầm lẫn để lại nỗi dằn vặt dài cả đời người, là mối quan hệ chưa thể gọi tên, là quyết định còn dùng dằng, là manh nha của đổ vỡ, sự nghi hoặc vừa lóe lên hay một âm mưu vừa nhen nhóm… Trong khi đó, mảnh ghép của tổng thể là khát khao hạnh phúc, là con người, là nhân cách, là tình yêu, là tấm lòng mẹ cha, là nghĩa vợ chồng.
MỘT NỬA được tác giả Nguyên Hương nhào nặn từ chất liệu đời và cảm hứng văn chương, nhắm về Hạnh Phúc- một thứ lấp lánh mà không ai dám nhận mình đã sở hữu trọn vẹn. MỘT NỬA cũng là dịp mở ra cho độc giả sáng tạo thêm lần nữa qua cảm nhận của mỗi lần đọc sách.

Chạm Tay Vào Hạnh Phúc

Tác giả: #Agnés_Ledig Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Agnés_Ledig
 • Dịch giả: Phúc Chi Nhi
 • Nhà xuất bản: #NXB_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 08-2017
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 350
 • Kích cỡ: 14 x 20.5
 • Số trang: 355
 • ISBN: 8935235213173 (FA324921)
 • Giá bìa: 96 đ
Chạm Tay Vào Hạnh Phúc
“- Chào Julie!
- Chúng ta biết nhau sao? cô vừa hỏi vừa ngước nhìn ông, vẻ ngạc nhiên.
- Không, nhưng tên cô được in trên thẻ mà. Nếu không thì ta đeo thẻ có tên làm gì?
- Để tố giác với trưởng quầy thu ngân nếu chúng tôi tính nhầm ba xu lẻ. Hiếm khi để chào hỏi lắm.
- Tôi cũng có vài thói xấu, nhưng không có thói chỉ điểm.”
Bị vợ bỏ ở tuổi năm mươi, Paul phải làm quen trở lại với cuộc sống độc thân, mà việc đầu tiên là tự đi siêu thị. Và ở đó, ông đã gặp Julie, để rồi cả cuộc đời ông và cuộc đời cô đều rẽ sang một hướng khác...
Một câu chuyện cổ tích thời hiện đại, để ta thấy rằng ở đâu đó, theo một cách nào đó, hạnh phúc vẫn luôn hiện hữu, chờ ta với tay chạm vào nó.
“Cuốn tiểu thuyết thứ hai của Agnès Ledig nằm trong số những cuốn sách đối thoại trực tiếp với trái tim ta, và khiến ta say mê.”
- Pleine Vie

Hồ Duyên

Tác giả: #Công_Tử_Hoan_Hỉ_&__Hồng_Ngọc Ngày cập nhật: 17-01-2019
Y dạy học ở thôn làng nho nhỏ, từ thơ bé đã mồ côi, lớn lên cũng phận mọt sách nghèo rớt mồng tơi.
Hắn sinh trong vương tộc, hưởng trọn nhung lụa vàng son, thân hồ ly quen thói ngông cuồng.
Một đêm mưa dông gió giật, một lần thiên kiếp, một thoáng vô tình lạc bước đến hậu sơn, lại là cơ duyên để đôi bên hội ngộ. Từ đây chấm dứt hai mươi năm hiu quạnh, hai mươi năm bình lặng dửng dưng….
Người có ơn và kẻ đến trả ơn, từ lúc nào đã dây dưa không dứt? Là khi y ngơ ngẩn vì bóng áo trắng và đôi mắt vàng kim nhàn nhạt, là khi hắn nhận ra vòng tay y ấm áp vô cùng?
Ngày qua ngày, hắn cho gà ăn, y dạy học, trời đổ mưa lại có ai mang ô đứng đợi, tán ô khoanh lại một khoảnh trời mơ nồng nàn.
Chuyện trời tàn đất tận, chưa đến tàn tận thì ai hay ra sao?
Vậy hãy cùng nhau sống đời bình đạm, cùng nhau đợi đến đất tận trời tàn…
Nắm Tay Giữa Lòng Thành Phố
ĐỪNG DÀNH CẢ THANH XUÂN ĐỂ CÔ ĐƠN!
Mà hãy dành cả thanh xuân để nắm lấy tay một người. Như những nhân vật trong cuốn đặc san Nắm tay giữa lòng thành phố - tập truyện đôi dịu dàng của hai tác giả trẻ Dương An và T Phan.
Dương An là một cô gái nhỏ sống ở Hà Nội, tự nhận bản thân và những truyện ngắn của mình giống như quả dưa hấu mùa Hè. T Phan là một cô gái nhỏ sống ở Sài Gòn, luôn chăm chút những câu chuyện của mình thật tỉ mỉ. Dương An và T Phan đã kể nhiều câu chuyện trên các số báo của Hoa Học Trò và đặc san Trà sữa cho tâm hồn, nhưng chưa bao giờ đứng một mình, rõ ràng và riêng biệt, như trong một tập sách. Và lần này, hai cô gái nhỏ ấy sánh đôi trong Nắm tay giữa lòng thành phố, để bạn đọc có thể nhìn thấy họ rõ hơn.
Truyện của Dương An cứ như là mùa Hè, trong trẻo, tưởng chừng như đơn giản nhưng ở lại rất lâu. Truyện của T Phan lại như những ngày nhiều gió, cứ thổi vào lòng người, miên man cảm xúc chẳng thể gọi tên chính xác. Nhưng truyện của cả hai cô đều phảng phất nét buồn. Như cậu bạn kia cứ nhìn mãi một cô bạn buộc tóc cao, tô son đỏ. Như một cậu bạn khác nhìn một cô bạn màu môi cứ đậm dần. Như cô bạn kia ôm một chậu hoa sơn trà. Như một cậu bạn nọ ngồi nhìn ra cửa sổ thấy một cây hồng to…
Thật lạ, tuổi trẻ thường dễ buồn. Đặc biệt những mảnh tâm hồn đang ở phố thị đông đúc lại càng dễ buồn, càng dễ cô đơn. Có lẽ vì trẻ, vì chưa trải qua nhiều cơn bão to gió giật, nên thấy bất kỳ vết nứt nào, sự đổ vỡ nào… cũng lớn lao.
Nhưng cũng vì trẻ mà những nỗi buồn ấy đến tận cùng cũng chỉ phảng phất thôi, như chút vị chua trong một quả cam ngọt, dư vị chát từ trái hồng vừa chín… Vì tuổi trẻ hãy còn dài, rất dài. Không ai muốn phải đi một chặng đường dài đến vậy mà chỉ thấy cô đơn. Nên hai cô nhỏ cho các nhân vật của mình thêm lòng can đảm, sự nhạy cảm… để tìm thấy những tâm hồn khác và giữ họ lại, cũng để họ giữ mình lại.
Thanh xuân nào cũng xanh, ta hãy cứ đi tìm mùa quả chín. Đi tìm một ai đó để nắm lấy bàn tay, và để người ấy siết nhẹ những ngón tay của mình. Để ấm áp. Để ngọt ngào. Để sẻ chia. Để bật khóc. Và rồi thấy mình thôi hoang hoải lang thang.

Đừng Vội Nói Lời Yêu

Tác giả: #Tự_Do_Hành_Tẩu Ngày cập nhật: 17-01-2019
Đừng Vội Nói Lời Yêu
Tô Lạc trừng mắt với anh ta, lửa giận bốc lên đầu.
“Cô lại nổi điên đấy à?” Bắt gặp bộ dạng này của cô, Tiêu Kiến Thành chau mày hỏi.
“Không dám.” Tô Lạc đáp. “Tôi chỉ muốn cầu xin anh.”
“Nhưng đây không phải là thái độ cầu xin người khác.”
“Làm thế nào mới phải?” Tô Lạc hỏi.
“Lúc cầu xin tôi, phụ nữ thường cởi hết quần áo.” Ánh mắt Tiêu Kiến Thành lóe lên tia châm chọc.
Tim Tô Lạc đập thình thịch, cô cố gắng khống chế tâm trạng nhưng hơi thở vẫn trở nên dồn dập.
Tiêu Kiến Thành thấy vậy liền nói: “Dù cô xúc động nhưng nơi này không mấy thích hợp, hay chúng ta đổi chỗ khác đi!”
“Đồ vô liêm sỉ!” Chuyện này đã vượt quá giới hạn chịu đựng của Tô Lạc. Cô mắng anh ta rồi quay người bỏ đi.
“Này... Cô chẳng có thành ý gì cả!” Tiêu Kiến Thành đi theo Tô Lạc.
“Đồ lưu manh!” Tô Lạc đáp một câu.
“Tôi cho cô hai sự lựa chọn.” Tiêu Kiến Thành cất cao giọng. “Thứ nhất, ngày mai cô mang trả hết đồ cho tôi. Thứ hai, tối nay...

Bridge To Terabithia

Tác giả: #Katherine_Paterson_&_Donna_Diamond Ngày cập nhật: 17-01-2019
This Newbery Medal-winning novel by bestselling author Katherine Paterson is a modern classic of friendship and loss.Jess Aarons has been practicing all summer so he can be the fastest runner in the fifth grade. And he almost is, until the new girl in school, Leslie Burke, outpaces him. The two become fast friends and spend most days in the woods behind Leslie's house, where they invent an enchanted land called Terabithia. One morning, Leslie goes to Terabithia without Jess and a tragedy occurs. It will take the love of his family and the strength that Leslie has given him for Jess to be able to deal with his grief. In addition to being a Newbery Medal winner, Bridge to Terabithia was also named an ALA Notable Children's Book and has become a touchstone of children's literature, as have many of Katherine Paterson's other novels, including The Great Gilly Hopkins and Jacob Have I Loved.Supports the Common Core State Standards

The Great Village Show

Tác giả: #Alexandra_Brown Ngày cập nhật: 17-01-2019
Witty and warm fiction from the author of The Great Christmas Knit Off. Perfect for fans of Trisha Ashley and Jenny Colgan. Tindledale is in a tizzy ...The Village Show competition is coming around again and after last year's spectacular failure, the villagers are determined to win. Meg, teacher at the local school, is keen to help and to impose some much-needed order. After a terse encounter with a newcomer to the village, Meg discovers that it is celebrity chef and culinary bad boy, Dan Wright. Meg thinks he is arrogant and rude but rumour has it that Dan is opening a new restaurant in the village which could really put Tindledale on the map. As things come together, villagers old and new all start to come out of the woodwork, including new arrival Jessie who seems to have it all. But first impressions can be deceptive and Meg discovers that when it comes to Tindledale - and Dan - nothing is ever quite as it seems ...

Ruồi Trâu (Tái Bản)

Tác giả: #Ethel_LVoynich Ngày cập nhật: 17-01-2019
Ruồi Trâu (Tái Bản 2012) là một cuốn tiểu thuyết rất lạ, theo cả cái nghĩa thông thường của tiếng ấy.
Tác giả là một nữ sĩ người Anh mới nhất gần đây, thọ chín mươi sáu tuổi, thời thanh niên đã từng hoạt động cách mạng ở Nga và cuốn tiểu thuyết của bà lại nói về những nhà hoạt động cách mạng bí mật ở Ý cách đây trên một thế kỷ.
Cả cuốn sách chứa chan một thế giới quan nhân đạo, lòng yêu và quí trọng phẩm chất con người. Từng nhân vật trong cuốn truyện, từ Ruồi Trâu đến những nhân vật phụ, những bạn chiến đấu gần và xa của anh, không nhân vật nào là không có cá tính sâu sắc của mình. Bản thân nhân vật Ruồi Trâu không phải là một nhân vật cứng đờ, mà ở anh người ta thấy rõ người cách mạng cũng là con người giàu tình, giàu cảm nhất.
Tình cảm của Ruồi Trâu rất mãnh liệt.Chính vì thế mà cho đến chết anh vẫn không dứt tình yêu đối với Môntaneli. Thương yêu có thể là mê đắm mà không yếu đuối, không một chút nào yếu đuối , tha thứ hay khoan nhượng. Quan hệ giữa Ruồi Trâu và Môntaneli phát triển hết sức kỳ dị mà cũng hết sức logich và chân thật Cha hãy chọn đi, hoặc Giêsu hoặc con. Cuộc gặp gỡ cuối cùng giữa hai người cùng dòng máu, tưởng không thể nào sống không có nhau mà lại là hai kẻ thù không đội trời chung về tư tưởng, là những trang sách có sức nổ lớn trong tâm và trí người đọc.

Veil Of Midnight

Tác giả: #Lara_Adrian Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Lara_Adrian
 • Nhà xuất bản: #Random_House
 • Năm xuất bản: 2008
 • Công ty phát hành: #Random_House
 • Trọng lượng: 200
 • Kích cỡ: 17.018x10.414
 • Số trang: 368
 • ISBN: 9780440244493 (FA325587)
 • Giá bìa: 221 đ
New York Times bestseller

He calls me his Queen of the Night. I’d die for him. I’d kill for him, too.

When MacKayla Lane receives a page torn from her dead sister’s journal, she is stunned by Alina’s desperate words. And now MacKayla knows that her sister’s killer is close. But evil is closer. And suddenly the sidhe-seer is on the hunt: For answers. For revenge. And for an ancient book of dark magic so evil that it corrupts anyone who touches it.

Mac’s quest for the Sinsar Dubh takes her into the mean, shapeshifting streets of Dublin, with a suspicious cop on her tail. Forced into a dangerous triangle of alliance with V’lane, a lethal Fae prince, and Jericho Barrons, a man of deadly secrets, Mac is soon locked in a battle for her body, mind, and soul.