sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Từ Ngõ Huế Xưa

Tác giả: #Trần_Kiêm_Đoàn Ngày cập nhật: 17-11-2018


Nội dung sách gồm :

I . BÚT KÝ
Cầu trường tiền sáu vài mười hai nhịp
Mưa huế
Cơm hến
Màu quan san
Ngủ đò
Chè huế
Đòn bánh tét
Trời hành cơn lụt mỗi năm
Mắm ruốc
Cơm âm phủ
Bún bò
Chữ nghĩa muộn màng
Con yêu bánh nậm
Ngày đó
Từ ngõ huế xưa

II . TIỂU LUẬN
Dòng sông biệt xứ
Tượng đài công chúa huyền trân
Trịnh Công Sơn nhìn từ cõi huế xưa
Cô bé huế làm thơ trên đất mỹ
Chất huế
Thể động của văn hoá
Vẻ đẹp của ngôn ngữ miền nam trong tác phẩm Bình Nguyên Lộc
Sau đồi vọng cảnh
Tiếng mẹ quê người.
Mời bạn đón đọc.

Nguyễn Trãi Đánh Giặc Cứu Nước

Tác giả: #Nguyễn_Lương_Bích Ngày cập nhật: 17-11-2018


Nguyễn Trãi là một nhân vật lớn của dân tộc ta trong các thời đại trước, một nhân vật vĩ đại về nhiều mặt, rất hiếm có trong lịch sử. Công lao, sự nghiệp của ông rất lớn. Đạo đức, phong cách của ông rất cao đẹp. Ông là một anh hùng dân tộc vĩ đại, là nhà chính trị lỗi lạc, nhà chiến lược thiên tài, nhà ngoại giao kiệt suất, đồng thời là một nhà văn lớn, nhà thơ lớn, nhà sử học, nhà địa lý học, nhà làm luật pháp và âm nhạc suất sắc. Nguyễn Trãi là niềm tự hào vô hạn của dân tộc ta.
Để góp phần tìm hiểu Nguyễn Trãi, các tác giả đã dựa vào những văn thơ còn lại của ông và một số tài liệu hiện có để viết tập sách Nguyễn Trãi Đánh Giặc Cứu Nước. Cuốn sách trình bày có hệ thống toàn bộ sự nghiệp đánh giặc, cứu nước và những hoạt động của Nguyễn Trãi trong 15 năm, từ sau khi đánh thắng quân Minh tới ngày ông mất; bao gồm 5 phần:
Phần Một: Nguyễn Trãi và sứ mạng lịch sử của thời đại.
Phần Hai:Nguyễn Trãi và sự phát triển của phong trào Lam Sơn từ khởi nghĩa địa phương thành chiến tranh toàn quốc.
Phần Ba: Nguyễn Trãi và kế sách đại phá quân xâm lược, giải phóng hoàn toàn đất nước.
Phần Bốn: Nguyễn Trãi tiếp tục đấu tranh bảo vệ những thành quả chiến đấu đã giành được: độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, công lý xã hội và đời sống yên lành của quần chúng nhân dân.
Kết Luận.

Đất tiền đất bạc

Tác giả: #Mario_Puzo Ngày cập nhật: 17-11-2018
 • Tác giả: #Mario_Puzo
 • Công ty phát hành: #Chưa_có
 • Trọng lượng: 324.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 398
 • Giá bìa: 39,000 đ


Nếu người đọc thấy hào hứng ở những cảnh bắn giết máu óc tùm lum ở mỗi trang sách. Mới đi sâu vào hai xã hội bí mật nhất và bẩn nhất Mỹ quốc là: Mafia và Hollywood thì đọc "Đất tiền đất bạc" sẽ ngạc nhiên vì cùng một tác giả Mario Puzo mà không thấy súng nổ loạn, chỉ thấy cảm cảnh vì con người tranh ăn để sống!
Vì vậy phải hiểu là "Đất tiền đất bạc" đã được viết trước để làm bối cảnh cho "Bố già". Phải đọc kỹ "Đất tiền đất bạc" thì may ra mới hiểu ở "Bố già" có động cơ nào đã đưa đến sự lũng đoạn của phe nhóm Bàn tay đen dễ dàng và bất nhân như vậy.

Bạn đã gặp người nào khoái trí với việc người khác cười mình chưa? Câu trả lời là "Chưa" phải không? Vậy mà có người như thế đấy. Đó là người Gabrôvô. Người Gabrôvô chọc cười người khác nhưng cũng biết cười chính mình. Và đó chính là nét đặc sắc làm cho họ trở nên đáng yêu.
Người ta nói về người Gabrôvô rằng:
- Ban đêm dừng đồng hồ để làm nó khỏi mòn.
- Khi ăn cá, giữ lại những cái xương mà sau đó họ có thể dùng làm tăm xỉa răng.
- Cắt đuôi những con mèo của họ để đóng cửa lại phía sau nó nhanh hơn và căn buồng khỏi hạ mất nhiệt.
... Và còn rất nhiều điều thú vị, bất ngờ, gây cười khác nữa về người Gabrôvô được tiết lộ trong cuốn sách này.

City On Fire

Tác giả: #Garth_Risk_Hallberg Ngày cập nhật: 17-11-2018

City On Fire

'Extraordinary…dazzling… a sprawling, generous, warm-hearted epic of 1970s New York' Observer

Midnight, New Year’s Eve, 1976. Nine lives are about to be changed forever.

Regan and William Hamilton-Sweeney, heirs to one of New York's greatest fortunes; Keith and Mercer, the men who, for better or worse, love them; Charlie and Samantha, two suburban teenagers seduced by the punk scene; an obsessive magazine reporter and his idealistic neighbour – and the detective trying to figure out what any of them have to do with a shooting in Central Park on New Year’s Eve.

Then, on July 13th, 1977, the lights go out.

'Dazzling' Washington Post

'Heart-stopping' New York Times

'Addictive' Independent

'Extraordinary' Observer'.

Bước Thăng Trầm Của Kỹ Nữ

Ngày cập nhật: 17-11-2018
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 810.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 816
 • Giá bìa: 98,000 đ

Tại một vũ hội hóa trang, Exte Gôpxêch - một kỹ nữ, tuy đeo mặt nạ nhưng vẫn bị mấy gã công tử ăn chơi nhận ra. Không muốn cho người yêu - Luyxiêng đơ Rubemprê - biết quá khứ của mình, cô tự tử. Exte được người bảo trợ của Luyxiêng là Caclôc Hêrơra (do tên lưu manh Giăc Côlanh giả mạo) cứu sống và gửi cô vào học tại một tu viện… Muốn Luyxiêng giành được chức vụ ngoại giao, kết hôn được với một công tước tiểu thư, Hêrơra tìm cách gán Exte cho chủ ngân hàng Nuyxinhgien. Nhưng Nuyxinhgien đã cầu viện cảnh sát tìm kiếm Exte… Rồi nhiều việc xảy ra, Exte không chịu đựng việc phải bán mình cho Nuyxinhgien trong khi còn yêu Luyxiêng tha thiết, cô uống thuốc độc, và đúng lúc cô sắp thừa thưởng được thừa kế gia sản hàng chục triệu đồng của Gôpxêch, mà cô là chắt. Điều này khiến Luyxiêng và Hêrơra bị bắt. Luyxiêng khai báo về tung tích kẻ bảo trợ mình rồi thắt cổ tự sát. Hêrơra khôn khéo xoay sở, cuối cùng được lên làm chánh mật thám.

Mời bạn đón đọc.

Combo Tiểu Thuyết: 50 Sắc Thái (Bộ 3 Cuốn)

Tác giả: #E._L._James Ngày cập nhật: 17-11-2018
 • Tác giả: #E._L._James
 • Dịch giả: Đăng NgọcVân KhanhTương Vy
 • Năm xuất bản: 01-01-2013
 • Trọng lượng: 1980.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 2004
 • Giá bìa: 467,000 đ


Combo Tiểu Thuyết: 50 Sắc Thái (Bộ 3 Cuốn)50 Sắc Thái - Tập 1: Xám


50 Sắc Thái - Tập 2: Đen


50 Sắc Thái - Tập 3: Tự DoNội dung truyện có đề cập tới vấn đề nhạy cảm, độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.


Khi một sinh viên ngành văn chương, Anastasia Steele đến phỏng vấn Chủ tịch Hội đồng quản trị của một tập đoàn thành công - Christian Grey, cô chạm trán một người đàn ông đẹp trai, tài giỏi và đáng sợ. Không may, Ana ngây thơ bắt đầu nhận ra cô muốn người đàn ông này. Bất chấp những giới hạn bí ẩn, cô liều lĩnh tiếp cận anh ta. Không thể cưỡng lại vẻ đẹp dịu dàng, tinh thần độc lập của Ana, Grey thú nhận rằng anh ta cũng muốn có cô - nhưng theo cách riêng mình.


Họ lao vào nhau trong sự đam mê táo bạo và cuồng nhiệt. Ana khám phá ra những bí mật của Grey - người đàn ông bị quỷ dữ dày vò, thiêu đốt và cần phải kiểm soát. Nhưng cô cũng không thể dừng lại được khi dần khám phá ra khát khao đen tối nhất trong tâm hồn mình. Nhục cảm, thú vị và xúc động sâu xa, bộ tiểu thuyết ba tập 50 sắc thái là câu chuyện sẽ ám ảnh bạn, chiếm hữu bạn và sẽ ở bên cạnh bạn mãi mãi.


50 sắc thái (Fifty Shades) - là bộ tiểu thuyết ba tập của nhà văn người Anh E.L.James được xuất bản lần đầu năm 2011 và gần như ngay lập tức leo lên hạng nhất của tất cả các bảng xếp hạng sách bán chạy trên khắp thế giới, từ bảng xếp hạng của New York Times, Amazon,... đến giải thưởng National Book Award danh giá của nước Anh. Với hơn 60 triệu bản bán ra trên khắp thế giới (tính đến tháng 12/2012), 50 sắc thái còn được bán bản quyền dịch tới 37 quốc gia.


Điểm sách của CNN:


50 sắc thái có sự tham chiếu với nhiều tác phẩm kinh điển, trong phần mở đầu của 50 sắc thái, trò tiêu khiển yêu thích trong quá khứ của nhân vật nữ chính là cuộn tròn bên một cuốn sách hay, chứ không phải một cái roi. Sau khi nam nhân vật chính yêu cầu cô ký vào bản hợp đồng quyết định vị trí của cô như con thú cưng ngoan ngoãn của anh ta, cô nói với độc giả rằng: "Elizabeth Bennet có thể sẽ bị tổn thương, Jane Eyre quá khiếp đảm và Tess sẽ chịu thua, như tôi đã làm". Ba cái tên được nhắc đến là ba nhân vật nổi tiếng trong ba cuốn tiểu thuyết cổ điển về nữ giới, của ba tác giả nổi tiếng Austen, Bronte và Hardy.


Trong những tác phẩm ấy, hầu như phụ nữ không có quyền tự do cá nhân. Họ không được bầu cử, hiếm khi có tài sản riêng và chính bản thân họ được coi là tài sản - quá nhiều thứ không được có, đến nỗi khi người vợ có mối quan hệ bất chính, người chồng có thể kiện người đã ngoại tình với vợ mình phải bồi thường thiệt hại.


Như vậy có thể khẳng định, 50 sắc thái là tái sinh cốt truyện của những tiểu thuyết kinh điển. Khi nữ nhân vật chính trong truyện nắm giữ được bí mật của nam nhân vật chính, đấu tranh được với góc tối và sự áp đặt, gia trưởng... của anh ta; cô ấy đã giành được chiến thắng, có quyền sở hữu trái tim và bản thân anh ta. Và không gì ngạc nhiên khi độc giả nữ lại thích bộ tiểu thuyết này.


Sự hấp dẫn của bộ tiểu thuyết cũng cho thấy, dù đã là năm 2012, đa số phụ nữ vẫn cho rằng sự bất bình đẳng giữa nữ giới và nam giới vẫn chưa thể biến mất. Và 50 sắc thái đã góp phần "khơi thông" những rào cản lâu đời đối với quyền và sự tự do cá nhân của người phụ nữ. Bên cạnh đó, bộ tiểu thuyết ngụ ý tán thành tình dục không bao giờ là màu đen hay màu trắng: nó là 50 sắc thái của màu xám.


Với nội dung đó, bộ tiểu thuyết 50 sắc thái là nơi giúp các độc giả nữ tìm được sự đồng cảm sâu sắc, và chắc chắn sẽ còn ngự trị trong lòng độc giả dài lâu.


Mời bạn đón đọc.Xưng vua mù quáng phần lớn là ở khu vực biên cương xa xôi và nông thôn miền núi. Nó sinh ra ở những nơi giao thông khó khăn, nghèo nàn lạc hậu, dốt nát mù chữ. Có kẻ xưng bá trong thôn làng, bắt các làng bên cạnh làm nô dịch, tác oai tác quái tập trung dân chúng xưng đế. Có kẻ chỉ vì mộng mị thấy có điềm tốt, hoặc bói toán quả thấy có dị tướng, liền xưng vua.
... Việc xưng vua của thời Trung Quốc đương đại nhiều hình nhiều vẻ nhưng cũng chẳng khác gì nhau, đều là những kẻ bạo ngược trên mảng đất bé nhỏ của hắn. Độc giả có thể thấy được chút ít những ông vua qua quyển sách này. Họ đã xưng vương xưng bá, tác oai tác quái, xem mạng người như cỏ rác thế nào; chúng đã khéo léo cướp đoạt vợ con người ta ra sao, chúng hoang dâm vô độ...
Viết nên một quyển sách như thế này, đến nay vừa tròn 10 năm sưu tập và tích lũy. Tôi hết sức cảm ơn sự chân thành hợp tác và sự cố gắng của những người hợp tác với cuốn sách này...
(Trích Lời tựa của sách)

Bùa Ngãi Xứ Mường (Tái Bản 2015)

Tác giả: #Hoàng_Anh_Sướng Ngày cập nhật: 17-11-2018Bùa ngải xứ Mường là tập phóng sự xã hội của nhà báo Hoàng Anh Sướng vừa được Nhà xuất bản công an nhân dân ấn hành tháng 11.2015.


Từ lâu, độc giả của Báo Tuổi trẻ và đời sống đã biết đến nhà báo Hoàng Anh Sướng – tác giả của nhiều thiên phóng sự đặc sắc như: “Chị Năm Nghĩa và hành trình 13 năm lầm lụi tìm hơn 5.000 hài cốt liệt sĩ”, “Hành trình tìm kiếm 4000 hài cốt liệt sĩ ở địa ngục trần gian Phú Quốc”, “Trò chuyện với Thiền sư Thích Nhất Hạnh về hạnh phúc”… Anh đã dồn rất nhiều tâm sức lên rừng xuống biển, ra đảo,… đi theo, trò chuyện, chứng kiến các nhà ngoại cảm đích thực Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Minh Nghĩa, Nguyễn Khắc Bảy, Nguyễn Văn Nhã… tìm mộ liệt sĩ.


Tập phóng sự Bùa ngải xứ Mường cho ta biết thêm về sự đa dạng, phong phú của ngòi bút Hoàng Anh Sướng. Những trang viết của anh, dù bàn đến vấn đề gì cũng thường rất hấp dẫn, lôi cuốn. Nói về Bùa ngải xứ Mường, nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận định: “Đây là một cuốn sách hay. Đặc biệt hấp dẫn. Tư duy khoa học kết hợp với tài dẫn dắt chuyện, khiến những ai đã cầm cuốn sách đều không thể buông nổi, nếu không đọc hết đến những dòng cuối cùng. Đó là cái tài đặc biệt mà không phải nhà báo, nhà văn nào cũng có thể làm được”.


Mời bạn đón đọc.

Âm Mưu Ngày Tận Thế

Tác giả: #Sidney_Sheldon Ngày cập nhật: 17-11-2018

Âm Mưu Ngày Tận Thế

Khi quả khinh khí cầu dự báo thời tiết bí ẩn đâm vào dãy núi Alps của Thụy Sĩ người đứng đầu cơ quan NSA đã chọn Robert Bellamy để lần theo dấu vết và xác định mười người đã chứng kiến sự việc. Nhưng khi những cuộc tìm kiếm kéo dài từ Rome qua Budapest qua Texas và nhiều thành phố của nhiều quốc gia khác nhau nữa thì sự việc được phơi bày trước mắt anh - xé toạc một âm mưu không thể tin nổi, trải dài khắp toàn cầu và thậm chí vào vũ trụ.

Bị bỏ rơi và bị phản bội trên mọi khía cạnh khác, từ kẻ đi săn thành con mồi bị săn Bellamy đã buộc phải chạy trốn - cùng với chìa khóa sống còn của trái đất trong tay.