sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_học_trong_nước

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Là tác giả trẻ đã in 4 tập truyện ngắn và hiện là MC, Biên tập viên quen thuộc của Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM. Phương Huyền viết Ai Rồi Cũng Chỉ Còn Lại Một Mình trong tâm trạng của người phụ nữ ở đô thị với ngổn ngang những mối lo toan, và đặc biệt là việc gãy đổ trong tình ái. Tản văn và truyện ngắn của Phương Huyền được viết khá mượt mà, văn phong dễ đọc và đi vào lòng người bởi nỗi buồn man mác. Thất bại hay thành công, điều đó không quan trọng, qua các cung bậc cảm xúc của người nữ thoát lên những phương ngôn sống, những trăn trở được chia sẻ và cất thành văn.

Beloved Oxford (Tái Bản 2018)

Tác giả: #Dương_Thụy Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Dương_Thụy
 • Dịch giả: Elbert Bloom
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01/2018
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 308.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20 cm
 • Số trang: 348
 • ISBN: 8934974153276 (VI472732)
 • Giá bìa: 110,000 đ


There are very few Vietnamese novels that have ever been translated into English. This beautiful romance novel, however, is so charming that it deserves to be made available for English speaking people all around the world. It is a best-seller in its original Vietnamese language, and it has been enjoyed by both the young Vietnamese readers for whom it was intended, and by their parents. The novel is far more than a simple love story. It is a motivational work which demonstrates to the Vietnamese youth that they can achieve their dreams as they strive for a better life in their rapidly growing economic society. The author, Duong Thuy, has traveled and studied abroad in Europe for many years and is well educated and versed in many cultures other than her native Vietnam. She has used her experiences to spin this wonderful tale of the trials, successes and romances of a young Vietnamese girl, Kim, who travels to England to study at Oxford University. For the English reader the novel offers, not only a captivating romance portraying young love between different cultures, but also a broad perspective of the cultural, economic and social issues currently facing modern day Vietnam. For this reason the book will be of interest to, not only those interested in a lovely romance story, but to enlighten readers who are interested in learning about the social and economic problems of countries around the world such as Vietnam through the eyes of a native author.


Mời bạn đón đọc.

Những Thiên Thần Của Người Gác Rừng

Tác giả: #Phương_Huyền Ngày cập nhật: 17-10-2018Chị Mi chớp mắt liên tục vờ không tin vào những gì mình được nhìn thấy. Đây có phải là khu rừng không, hay là xứ sở của các loại kẹo vậy? Trước mắt chị Mi và hai đứa là cả một rừng kẹo ngọt đủ màu. Kẹo thanh, kẹo viên, kẹo bông gòn mọc đầy trên những nhánh cây. Chỉ cần đưa tay ra là có thể chạm vào...


...Hai đứa thích mê tơi. Nhìn qua chị Mi, hai đứa cười ngặt nghẽo, cả ba đứa, mặt mũi đứa nào cũng đầy kẹo bông gòn...


Mời bạn đón đọc.

Nam Thi Hợp Tuyển

Tác giả: #Ôn_Như_Nguyễn_Vǎn_Ngọc Ngày cập nhật: 17-10-2018"Nam thi hợp tuyển" do học giả Ôn Như Nguyễn Vǎn Ngọc biên soạn gồm 114 bài thơ Nôm của các thi sĩ có tên và khuyết danh, từ Lê Thánh Tôn, Nguyễn Công Trứ, Trần Kế Xương đến Nguyễn Khuyến, Bà Huyện Thanh Quan, Phạm Thái...


“… Bằng tấm lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, Nguyễn Văn Ngọc hoạt động văn học với chủ trương tồn cổ, hướng về cội nguồn dân tộc được ẩn chứa trong những tinh hoa, giá trị đậm đà phong vị, bản sắc Việt Nam…


Nguyễn Văn Ngọc nêu một bài học quý báu về biên soạn khoa học văn chương, phổ cập trong người đọc với việc chú giải từ ngữ khó, điển tích cũ, so sánh các dị bản cùng tồn tại, thẳng thắn nêu chính kiến và sự đánh giá của người soạn.” - Nhà nghiên cứu Nguyễn Ngọc Thiện


Mời bạn đón đọc.

Giấc Mơ Buổi Sáng (Tặng Kèm CD)

Tác giả: #Nguyễn_Lãm_Thắng Ngày cập nhật: 17-10-2018Nhà thơ trẻ Nguyễn Lãm Thắng với 1008 bài thơ thiếu nhi đã thực sự chinh phục được bạn đọc. Đó là những vần thơ đầy tâm huyết dành riêng cho con trẻ của anh. Tập thơ viết về nhiều đề tài nhưng tất cả đều gần gũi với trẻ thơ. Có thể thấy trong thơ anh hình ảnh của một tuổi thơ êm đềm, giản dị. Không cầu kì kiểu cách mà chân thật đơn sơ, mỗi vần thơ viết cho thiếu nhi của anh là sự hòa quyện giữa tình yêu thương trìu mến và sự mộc mạc chân thành. Trong trẻo và hồn nhiên, thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng khiến người đọc cảm nhận sự gần gũi, tựa như lời thơ ý thơ cứ đi thẳng từ tấm lòng người viết mà giãi bày trên trang giấy. Trong thơ anh, sức mạnh của truyền thống kết hợp với cách nhìn, cách cảm của trẻ thơ tạo ra một dấu ấn đặc biệt.


Có lẽ đó cũng là một lí do quan trọng để nhiều bài thơ thiếu nhi của anh (hơn ba mươi lăm bài) đã được phổ nhạc, trở thành những bài hát với giai điệu vui tươi, trong sáng dễ gần với tuổi thơ như Cháu vẽ, Mưa xuân, Mời bạn về thăm xứ Huế, Chợ Xuân (Quỳnh Hợp phổ nhạc) và Cô tập em viết, Màu ước mơ, Bài hát thầy dạy, Ông trăng ơi, Mẹ ơi con ngủ, Lồng đèn, Quạt bà quạt bố, Mùa xuân đã về, Nơi tuổi thơ em (Trương Pháp phổ nhạc)…


Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Humans_Of_Hanoi
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 11/05/2015
 • Công ty phát hành: #Skybooks
 • Trọng lượng: 528.00 gam
 • Kích cỡ: 15.5 x 22 cm
 • Số trang: 148
 • ISBN: 8936062807221 (VI54950)
 • Giá bìa: 165,000 đTôi sống ở Hà Nội và yêu cái thành phố này bằng một thứ tình cảm kỳ lạ. Nó lộ cộ xô lệch và luôn ngập trong những thứ màu ảo diệu theo mùa, theo tiếng rao ngoài phố đêm đông… Tôi đọc sách về Hà Nội nhiều, xem sách ảnh của các nhiếp ảnh gia “Tây” về Hà Nội gần như không bỏ sót cuốn nào nhưng có lẽ Human Of Hanoi là một thứ dị bản kỳ quái.


Nó kỳ dị trong từng lật giở mỗi trang bởi Human Of Hanoi có cái hồn, có hơi thở cuộc sống đích thực của người sống ở Hà Nội. Mỗi bức ảnh không đẹp kiểu hào nhoáng hay bắt dính từng khoảnh khắc kiểu postcard, đó là những góc nhìn chân thực - thân thiện - ấm áp của những người con người đằng sau và phía trước ống kính, họ cùng đắm chìm với Hà Nội.


Nếu là một người yêu Hà Nội, yêu cái nồng nàn không xô bồ của nó, chớ có bỏ qua bất kỳ một chi tiết nào trên những trang giấy Human Of Hanoi.


[-Cu Trí ]


Mộc mạc và chân thật trong từng chi tiết, những nhân vật, câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang lại cho độc giả một sự đồng cảm. Một thế giới vừa gần gũi vừa lạ kỳ, chúng ta chưa từng gặp những con người xa lạ ấy, mà cũng như đã gặp đâu đó mới chỉ hôm qua. Đó chính là điểm đặc sắc của cuốn sách này!


Chúng ta sẽ được trải qua những cung bậc buồn vui, bước vào thế giới nội tâm của những con người Hà Nội đáng yêu mà cũng sâu sắc. Đọc cuốn sách này, đọc những câu chuyện về những cuộc đời khác, cũng là lúc bạn tìm thấy tấm gương soi lại chính mình.


[-Nhiếp ảnh gia Giang Huy]


Mời bạn đón đọc.


Đường Thi Quốc Âm Cổ Bản là một tài liệu quý cho những ai yêu thích, học tập và nghiên cứu thơ Đường. Ấn bản gồm 279 bản dịch thơ in kèm chữ Hán, chữ Nôm và phụ bản các trang sách cổ còn tươi nét bút cổ nhân. Đây cũng là lần đầu tiên công bố những bản Đường thi dịch ra Quốc âm (chữ Nôm) đo các nhà Nho Việt Nam chuyển ngữ, được chép trong 6 bản sách cổ lưu trữ tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm.


Mời bạn đón đọc.

Across America

Tác giả: #Dương_Thụy Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Dương_Thụy
 • Dịch giả: Elbert Bloom
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-05-2017
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 286.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20 cm
 • Số trang: 336
 • ISBN: 8934974148548 (VI42160)
 • Giá bìa: 95,000 đThis is a tourist book of the United States which describes a journey that you’ll remember like none other you have ever read. So as you begin to read, just sit back, relax, light a candle, and enjoy your trip. You’ll be taken across the United States to places like Boston, Washington D.C., the Grand Canyon, Yosemite National Park, and many other famous American sites. Your journey, though, will be taken with a Vietnamese author, Duong Thuy, who lives in Ho Chi Minh City, Vietnam. The author wrote the original version of the book in Vietnamese, and it has become a best seller in her native land. The book describes her experiences as she and her husband travel across America on a once in a lifetime tour. Americans may learn a few things about their own country, but the greatest reason to read the book is to learn how the people of a far away land such as Vietnam, with a much different society and culture, perceive the United States. The original title of the book in Vietnamese is Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ (literally I think I like the United States). The English version has been renamed to Across America, though, after consulting with the author, her editor, and her translator.


Vietnam is a young country, for the vast majority of Vietnamese today were born after the Vietnam war, known to them as the American war, so they have no first hand recollection of the war years. The US former president, Barack Obama, actually visited Vietnam last year and was surprised at the warm reception he received from the Vietnamese people. It almost seems as though the Vietnamese people know more about America than Americans realize. So, now just relax and enjoy your trip.


Mời bạn đón đọc.

Khói Trời Lộng Lẫy

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 17-10-2018
Khói Trời Lộng Lẫy
Quá khứ là kỷ niệm ấm áp, còn tương lai là những khát khao. Giữa hai miền thời gian đó, những chuyến rong ruổi, dù ngắn, qua ngóc ngách của làng quê hiện tại, đã giúp nhà văn viết nên những chi tiết hiện thực gây nhói buốt. "Gáy người thì lạnh" giống như những lời trần tình (hay tự vấn) của tác giả, đồng thời cũng là chia sẻ đến những ai mong được kết nối với tự nhiên, thèm được thở "những thứ khí trời bên ngoài cánh cửa".

Khát Vọng Sống Để Yêu

Tác giả: #Nguyễn_Hồng_Công Ngày cập nhật: 17-10-2018


Khát Vọng Sống Để Yêu (Tự Tự truyện của Nguyễn Hồng Công)
Bị suy thận giai đoạn cuối, Nguyễn Hồng Công vẫn hồn nhiên sống, hồn nhiên yêu nhưng ngờ vực về một đám cưới có thật. Cuốn tự truyện chứa nhiều đớn đau, tan vỡ nhưng giàu hy vọng, giàu niềm tin và mang cái nhìn nhân ái, tri ân với cuộc đời.

Nguyễn Hồng Công sinh ngày 23/10/1978 tại Lạng Giang, Bắc Giang. Ba tháng sau, bố chị hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Năm Công 14 tuổi, mẹ chị đi bước nữa. Bố dượng của chị là một thương binh. Hạnh phúc vừa sáng lên trong ngôi nhà của họ nhanh chóng phủ lên không khí u ám khi Công bị phát hiện viêm cầu thận và từ đó phải sống chung thân với bông gòn, kim tiêm và những lần chạy thận nhân tạo định kỳ.


Nhưng không chỉ có quả thận yếu ớt, hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể cô gái trẻ đều hư hỏng, đau đớn và mang bệnh. Chỉ còn lại tâm hồn nguyên vẹn trắng trong, đầy lạc quan và đam mê sống. Ở "xóm chạy thận", Công là người giàu tiếng cười nhất; ở bệnh viện, chị là bệnh nhân nổi tiếng nhất và dũng cảm nhất. Dẫu 15 năm qua, cái án tử hình treo lơ lửng có thể cướp đi nụ cười hồn nhiên của chị bất cứ lúc nào.


Nguyễn Hồng Công viết tự truyện từ lời động viên của nhà văn Đặng Vương Hưng. Chị nghĩ sao viết vậy, nghĩ đến đâu viết đến đó. Nên những câu chuyện trong Khát vọng sống để yêu cứ như từng mảnh nhỏ, để khi ghép vào nhau, người ta hình dung một cách rõ nét về người con gái không được số mệnh ưu ái nhưng biết tự chấp nhận và bằng lòng với những niềm vui giản dị của mình. Công kể chuyện đi lọc máu cạnh chuyện chị bị mời chào làm gái điếm, kể những mối tình tuổi ô mai cạnh những ký ức đau buồn về bệnh tật… kể tất cả những cảm xúc bất chợt ập đến, những sự kiện bất ngờ xảy ra trong những ngày mệt nhọc đấu tranh giành sự sống của mình.


Trong đó, thương xót nhất là mối tình chân thành nhưng tuyệt vọng của cô gái trẻ với anh cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang. Họ gặp nhau tình cờ, yêu nhau lặng lẽ nhưng Công ý thức rõ sự vô vọng của mối tình này, vì chị sợ, không ai lại đi cưới một đứa con gái "sắp chết". Công viết: “Trái tim nhạy cảm của người con gái mách bảo tôi rằng: ‘Anh là người con trai tốt’. Anh là mẫu con trai dễ làm lụy lòng con gái với khuôn mặt thanh tú nhưng đôi mắt lại rất buồn. Tôi rất thích anh vuốt mái tóc tôi, cho dù tóc của tôi không được đẹp. Phải chi cả một đời luôn được anh vuốt mái tóc này thì sung sướng biết bao”. Nhưng rất nhanh, chị nhận ra rằng: “Hình ảnh của tôi và anh được ví là chữ V, chỉ điểm đầu gặp nhau thôi còn điểm cuối là không bao giờ, rất xa vời”.


Và chị vẫn một mình đi chụp những bức ảnh cưới trong trang phục cô dâu chỉ để ngắm và mơ ước.


Nguyễn Hồng Công kể chuyện đời mình bằng cái nhìn nhân ái và bao dung với con người. Những người sống quanh chị, từ bác sĩ, y tá, người bệnh đến những hàng xóm trong xóm chạy thận tất thảy đều tốt, đáng yêu và đáng mến. Nam Cao từng nói “khi một người bị đau chân, người ta chỉ nghĩ đến cái chân đau của mình”. Nếu nhà văn không sai thì có lẽ Công là một ngoại lệ.


Chính vì thế mà với cuốn tự truyện này, chị giãi bày khát vọng được sống để yêu, để tri ân những tấm lòng đã đến và chia sẻ với chị trong cuộc đời.
(Theo Thanh Huyền, Evăn)
Mời bạn đón đọc.