sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_hoá

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
  • Nhà xuất bản: #Chưa_có
  • Năm xuất bản: 03/2014
  • Công ty phát hành: #Hoa_Mặt_trời
  • Trọng lượng: 286.00 gam
  • Kích cỡ: 25 x 29 cm
  • Số trang: 102
  • ISBN: 8935119600020 (VI468623)

Tặng Kèm Sữa Tắm Hạt Body Showercrub


Nội dung số này:Cách tán phấn cho gương mặt để thêm phần cá tính
Khá phá những ưu điểm của giống cái trong tự nhiên
Những trải nghiệm du lịch rất riêng mà chỉ ban gái mới có
Diễn viên Diễm My hạnh phúc vì được người yêu luôn ủng hộ sự nghiệp nghệ thuật

Mời bạn đón đọc.Sự Tiếp Xúc Của Văn Hóa Việt Nam Với Pháp

Tác giả: #Phan_Ngọc Ngày cập nhật: 20-07-2018
Sự Tiếp Xúc Của Văn Hóa Việt Nam Với Pháp
Chúng ta đang bước vào giai đoạn mới trong lịch sử: giai đoạn tìm hiểu nhau để cùng phát triển. Giai đoạn này đặt ra một bài toán mới của toàn thể nhân loại: giao lưu văn hóa để cùng chung sống, phát triển trong hòa bình. Đây là bài toán mới và khó, mà để giải nó, cần xây dựng được một quan niệm mới về văn hóa, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Tuy nhiên, dẫu khó mấy chúng ta cũng phải giải. Sai sót của người đi trước sẽ là bàn đạp cho người đi sau để tìm ra đáp số chung. Bố cục sách: ♦Chương I: những mốc tiếp xúc văn hóa phương Tây. ♦Chương II: tình hình triều chính Việt nam trước họa mất nước. ♦Chương III: tiếp xúc văn hóa Việt Nam với Nho giáo, đúc rút những thay đổi, đối lập giữa hai nền văn hóa, làm cơ sở cho sự tiếp xúc với đạo Gia-tô. ♦Chương IV và V: xét quá trình diễn biến tư tưởng và tìm hiểu sự diễn biến tư tưởng tại Việt Nam trong gần một thế kỷ (1859-1945). ♦Chương VI: khảo sát quá trình tiếp thu văn hóa Pháp thông qua phân tích quá trình tiếp xúc văn hóa Việt Nam-Trung Hoa và sự khác nhau trong quan điểm văn hóa giữa nhà Nho hai nước, nhất là giai đoạn Tân thư, Đông Du. ♦Chương VII và VIII: đưa ra những lý giải nhiều khi đối lập nhau, đặc biệt trong ngôn ngữ và văn học để tiếp cận những việc làm mới mẻ và thành công trong đường lối cứu nước và đổi mới văn hóa của Đảng và Bác Hồ. Nhà sách Obook xin hân hạnh giới thiệu cuốn sách này đến bạn đọc!

Truyền Thuyết Về Quan Thế Âm

Tác giả: #Chu_Trạc_Nhai Ngày cập nhật: 20-07-2018

Truyền Thuyết Về Quan Thế Âm

Gặp tai họa, chúng ta niệm Quan Âm, gặp khổ đau niệm Quan Âm, thậm chí mong cầu được hạnh phúc, khỏe mạnh, cầu được con cái… cũng niệm Quan Âm. Thế nhưng đa số trong chúng ta có mấy ai hiểu biết rõ về đấng Bồ Tát đại từ đại bi này.

Truyền Thuyết Về Quan Thế Âm kể lại đầy đủ cả quá trình tu trì và hành thiện của Quan Thế Âm, đại phát lòng từ bi, giúp người vượt qua biển khổ, cảm hóa người hữu duyên… Người còn được gọi là Phật bà ngàn tay ngàn mắt, đại từ đại bi, cứu khổ cứu nạn. Người xuất hiện mọi nơi mọi lúc, tay cầm nhành liễu, rảy nước cam lồ cứu chúng sinh. Sáng sớm niệm Quan Âm, chiều tối niệm Quan Âm, niệm tự đáy lòng sẽ giúp con người tránh được mọi tai ách, khổ nạn tan theo khói bụi.

Văn Hóa Nhân Học Châu Âu

Tác giả: #Phạm_Minh_Thảo Ngày cập nhật: 20-07-2018

Văn Hóa Nhân Học Châu Âu

Văn hóa nhóm hay văn hóa tộc người chủ yếu dựa trên mấy tiêu chí: Nhân tố thứ nhất - hạt nhân liên kết nhóm chủ yếu là tộc người. Nhân tố thứ hai là môi trường gắn với phong cách sống trong quá trình phát triển lịch sử. Nhân tố thứ ba là tôn giáo, tín ngưỡng. Nhìn chung văn hóa nhân học được trình bày chủ yếu theo các đề mục:

Combo 40 Đề Mục Thiền Định + Thiền Chỉ Thiền Quán Và Lợi Ích Của Thiền

Thiền định (Samadhi) là phương pháp gom tâm trụ nó vào một đề mục cố định để giữ cho tâm được vắng lặng. Thiền định có 40 đề mục chia thành nhiều nhóm và hành giả có thể chọn bất cứ đối tượng nào trong các nhóm đó để hành tập, nếu nói hết thì rất dài nên sư xin trình bày sơ lược. Muốn tu tập thiền định, hành giả có thể trụ tâm vào một trong những đề mục như màu trắng, xanh, vàng, đỏ, ánh sáng, hư không, đất, nước, gió, lửa… hoặc niệm ân Đức Phật, Pháp và Tăng.

Thập Đại Đệ Tử Phật Thích Ca (Trọn Bộ 2 Tập)

Trong thế giới ngày nay, khoa học vô cùng phát triển đủ mọi mặt. Trong cuộc sống, những gì không khoa học hiện đại, nhất định phải tàn lụi theo thời gian hoặc theo thời gian mà bị biến thể. Với đạo Phật qua thời gian và không gian giáo thuyết của Phật vẫn không mai một mà còn được truyền bá ngày càng sâu rộng. Bởi lời Phật dạy là một chân lý muôn đời, khi con người chưa thánh thiện, khoa học chưa đưa con người đến an lạc hoàn toàn, chưa được sự trở về diệt tận nguồn gốc tham ái, si mê, chấp ngã..., thì thuyết Tứ Ðế vẫn được con người tín nhận.

Tôn Quyền - Phương Lược Lấy Nhu Thắng Cương

Tác giả: #Trí_Tuệ Ngày cập nhật: 20-07-2018

Tôn Quyền là một trong nhựng vị vua nổi tiếng thời Tam Quốc. So với những chư hầu Tào Ngụy và Thục Hán thì Tôn Quyền khi thống lĩnh Đông Ngô luôn giữ vị thế trung lập, và thỏa hiệp với cả 2 bên miễn khi có lợi cho Đông Ngô. Ông ít khi có ý định chinh phục hoàn toàn các đối thủ của mình, theo nhiều sử gia đánh giá vì cơ sở hậu cần không vững để Tôn Quyền thực hiện ý định đó.

Cuốn sách Tôn Quyền - Phương Lược Lấy Nhu Thắng Cương gồm 8 chương nói về con người cũng như phương lược bình dân, trị quốc của ông. Tôn Quyền nổi tiếng là vị vua giỏi biết người và dùng người, giỏi sử dụng sở trường của người khác….

Tưởng Nhớ Bác Hồ Vĩ Đại

Tác giả: #Hải_Ngọc_Thái_Nhân_Hòa Ngày cập nhật: 20-07-2018

Tưởng Nhớ Bác Hồ Vĩ Đại


Gia Phả Dòng Tộc (75000 HH)

Tác giả: #Mai_Hoa Ngày cập nhật: 20-07-2018

Gia Phả Dòng Tộc (75000 HH)

Gia phả là bản ghi chép tên họ, tuổi tác, vai trò và công đức của tổ tiên, ông bà, cha mẹ,... trong thời đại mà họ đã sinh ra và lớn lên.

Ngày nay, việc viết gia phả để ghi chép lại những điều cần nhớ về cội nguồn của từng dòng tộc đã trở nên khá phổ biến. Công việc đó đòi hỏi phải mang tính hệ thống, vì thế người biên soạn cuốn sách này đã cố gắng sưu tầm, biên soạn chủ yếu dựa và một số tài liệu hiện hành nhắm mục đích giúp bạn đọc dễ hiểu, dễ làm theo.

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam thì việc nhớ đến cội nguồn tổ tiên luôn gắn liền với việc thờ cúng, giỗ tết, nên trong tập sách này giới thiệu thêm phần cúng tế và văn khấn.

Tuy nhiên, một số tập tục cổ xưa không còn phù hợp với nếp sống văn hóa mới đã bị xóa bỏ, nên một số tập tục được đưa vào sách chỉ nhằm mục đích cung cấp cho bạn đọc tư liệu tham khảo.


101 Bài Luyện Tập Môn Bóng Chuyền

Tác giả: #Peggy_Martin Ngày cập nhật: 20-07-2018

101 Bài Luyện Tập Môn Bóng Chuyền

Quyển sách này đúng như tên gọi của nó, bao gồm 101 bài tập dành cho vận động viên bóng chuyền. Sách trình bày chi tiết mọi vấn đề, từ bài tập khởi động trước khi luyện tập, thi đấu cho đến những bài tập thuộc về kỹ năng như tâng bóng, giao bóng chắn bóng, những chiến thuất phòng thủ lẫn tấn công... theo trình tự từ dễ đấn khó, từ những luyện tập cá nhân cho đến luyện tập theo nhóm và cuối cùng là cả đội.

Sách gồm các chương chính như sau:

Chương 1: Các bài tập khởi động

Chương 2: Các bài tập tâng bóng

Chương 3: Các bài tập giao bóng và giao - nhận bóng

Chương 4: Các bài tập chuyền bóng và chuyền sâu

...