sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_hoá

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Nhà xuất bản: #Văn_Hóa_Sài_Gòn
 • Năm xuất bản: 3/2008
 • Trọng lượng: 190 gr
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 224
 • Giá bìa: 29,000 đ

Cuốn sách này gồm những nội dung chính sau:Xin trân trọng giới thiệu.

Trí Tuệ Hoan Hỷ

Tác giả: #Yongey_Mingyur_Rinpoche Ngày cập nhật: 25-05-2018
 • Tác giả: #Yongey_Mingyur_Rinpoche
 • Dịch giả: Diệu Hạnh Giao TrinhNguyễn Minh Tiến
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 01-09-2014
 • Công ty phát hành: #Quang_Minh
 • Trọng lượng: 550.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 456
 • ISBN: 8935209621768 (VI31336)


Nội dung sách được chia thành ba phần:


- Phần Một khảo sát thực trạng căn bản của chúng ta: bản chất và nguyên nhân những dạng thức phiền não dị biệt đang tác động lên cuộc sống ta và tiềm năng của chúng trong việc đưa ta đến một sự nhận hiểu sâu sắc về bản thể của chính mình.


- Phần Hai cung cấp sự chỉ dẫn tuần tự từng bước một qua ba phương pháp thiền tập căn bản để an định tâm thức, rộng mở tâm hồn và trau dồi trí tuệ.


- Phần Ba được dành cho nội dung vận dụng những hiểu biết đạt được ở phần Một và những phương pháp đã trình bày ở phần Hai vào những vấn đề thường gặp về tâm lý, về thể chất hay các bất ổn cá nhân.


Mời bạn đón đọc.

Những Thế Cờ Cao Thủ

Tác giả: #Hồng_Khánh_ Ngày cập nhật: 25-05-2018

Những Thế Cờ Cao Thủ

Cờ thế ngoài tính nghệ thuật nói chung, còn đóng một vai trò quan trọng trong việc học hỏi môn chơi này. Khi giao đấu thực tế, bạn nào đã bỏ nhiều thì giờ nghiên cứu cờ thế thì bạn đó giao chiến sẽ có nhiều lợi thế và nhiều cơ hội làm bàn hơn. Cờ thế giúp cho kì thủ khắc phục được một số nhược điểm tâm lí và kĩ thuật trong lúc tính nước.

Cuốn sách gồm một số nội dung chính như sau:

Thiết bộ hãm tỉnh

Nhất hổ hạ sơn

Khát mã ẩm tuyền

Từ mẫu hồi xa

Diêm xa khốn ký

Tàn lỗ đầu hàng

Quốc phú dân cường

Xúc mục kinh tâm

Thoái nhàn bộ phạt
...

Minh Triết Của Sự Bền Vững - Kinh Tế Phật Giáo Cho Thế Kỉ XXI:


Minh triết của sự bền vững tiếp tục tác phẩm khai phá của E. F. Schumacher về kinh tế học Phật giáo, trong cuốn Nhỏ là Đẹp: Kinh tế học như thể con người là quan trọng. Nhấn mạnh vào những giao thế quy mô nhỏ, bản địa bền vững với sự toàn cầu hóa, Sulak cống hiến hi vọng và những giao thế cho sự tái cấu trúc những nền kinh tế của chúng ta căn cứ trên những nguyên tắc Phật giáo và sự phát triển cá nhân.


Sulak Sivaraksa là một trong những nhà tư tưởng và hành động xã hội hàng đầu của châu Á. Công trình phạm vi rộng của ông bao gồm việc sáng lập mạng lưới quốc tế những Phật tử dấn thân và hàng chục tổ chức đáy tầng về giáo dục và chính trị khác, và là tác giả của hơn 100 cuốn sách bằng tiếng Thái và tiếng Anh gồm cả những hạt giống hòa bình, một thị kiến Phật giáo để canh tân xã hội. Ông hai lần được đề cử giải Nobel Hòa bình, năm 1995 ông nhận giải thưởng Chính mạng (Right Livelihood Award), được coi như một giao thế của giải Nobel Hòa bình.


Mục lục:


*


Tán thưởng Sulak Sivaraksa

*


Tựa

*


Đề tặng

*


Minh triết của sự bền vững

*


Giới thiệu

*


Các thiên sứ

*


Sáng tạo một văn hóa hòa bình

*


Phát triển từ đáy lên

*


Nhìn lại giáo dục


...


Mời bạn đón đọc.

Bách Khoa Phong Thủy - Tái bản 2011

Tác giả: #Vương_Minh_Quang Ngày cập nhật: 25-05-2018


Bách Khoa Phong Thủy


Phong thủy là bộ môn khoa học về môi trường sống, có nguồn gốc hình thành từ những kinh nghiệm thực tế, và rất khoa học dựa trên sự trao đổi về năng lượng. Không chỉ ở Trung Quốc mà ngay những nước tiên tiến nhất như Anh, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Pháp, Tây Ban Nha, Singapore, Hàn Quốc... cũng đã nghiên cứu và áp dụng phong thủy vào trong cuộc sống.


Có thể coi đây cuốn từ điển bách khoa toàn thư về phong thủy về tất cả các đề tài liên quan đến đời sống và công việc hàng ngày của con người như: xây dựng nhà cửa, bài trí văn phòng làm việc, phòng ngủ, sân vườn... kể cả việc tìm hiểu tính cách con người trong công việc, cuộc sống, chọn lựa một thái độ thành công khi đi phỏng vấn xin việc, hoặc những quy tắc phong thủy trong các chuyến công tác xa... nhằm giúp mọi người nâng cao tinh thần, tăng cường năng lượng, phát triển công việc, đạt được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.


"Bách khoa phong thủy" là một cuốn sách rất cần thiết trong mọi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, những kiến trúc sư, và cả những nhà nghiên cứu khoa học. Sách sẽ giúp chúng ta ứng dụng ý nghĩa của thuyết Phong thủy vào đời sống hiện đại nhưng vẫn không đi sai lệch các nguyên tắc lưu truyền từ ngàn xưa. Tuy khả năng diễn giải ý nghĩa sâu xa của khoa Phong thủy không phải dễ dàng thấu hiểu, nhưng những điều trình bày trong quyển sách sẽ giúp chúng ta có được ý niệm cơ bản về các nguyên lý của thuật Phong thủy nhằm nâng đỡ cuộc sống tinh thần của mọi người và tạo ra không gian sống và làm việc tốt đẹp, lành mạnh.


Điều đặc biệt nhất là tuy thuật phong thủy đã có từ ngàn xưa nhưng nó vẫn có ý nghĩa khi áp dụng vào đời sống hiện đại. Và tuy những nguyên lý và ý nghĩa sâu xa của nó khá khó hiểu, nhưng thông qua các ví dụ cụ thể và sinh động trong đời sống, kết hợp với nhiều hình ảnh minh họa về những khái niệm và kiến thức cơ bản của Phong thủy phương Đông, quyển sách này sẽ giúp bạn hiểu tường tận và áp dụng Phong thủy một cách hiệu quả nhất cho mình và cho mọi người.


Mời bạn đón đọc.


Phật Học Phổ Thông là bộ sách giáo lý Phật học căn bản do Cố Hòa Thượng THÍCH THIỆN HOA chủ trương biên soạn, hoàn chỉnh, hệ thống hóa từ thấp đến cao..., làm kim chỉ nam trên bước đường nghiên cứu, tu học cho những người con Phật xuất gia và tại gia. Bằng phương pháp khoa học, diễn đạt lời văn bình dị, dễ hiểu, thể hiện tính diệu dụng, kết hợp cơ lý nhà Phật - bộ sách hàm chứa cả giáo lý Ngũ thừa phương tiện nhằm mở rộng thiện duyên cho các tầng lớp nhân sinh hữu duyên dễ cảm nhận, lĩnh hội...từng bước tiến tu đạt kết quả an vui trong Chánh pháp.


Phật Học Phổ Thông là món ăn tinh thần Pháp bảo cao quý không thể thiếu được trong lòng Tăng Ni Phật tử Việt Nam. Đối với quần chúng các giới, ngày nay bộ sách đã tự khẳng định là một tác phẩm lớn, có giá trị đặc sắc về tư tưởng Phật học. Trên bước lữ hành tìm cầu chân lý giác ngộ giải thoát. Phật Học Phổ Thông mãi mãi là hiện thân người bạn hiện hữu tri thức giúp chúng ta thực hành thành tựu tâm nguyện đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc...đến với cuộc sống nhân sinh.


Mời bạn đón đọc.

NHÀ TIÊN TRI

Tác giả: #Kahlil_Gibran._Người_Dịch:_Châu_Diên Ngày cập nhật: 25-05-2018

Cuốn NHÀ TIÊN TRI của Kahlil Gibran (1883-1931), là nghệ sĩ, nhà thơ, nhà văn người Mỹ gốc Lebanon.

Như những lượm lúa, tình yêu vơ ta vào.

Tình yêu đập cho ta trần truồng tróc vỏ.

Tình yêu giần sàng ta bong hết cám.

Tình yêu nghiền cho ta trắng bong.

Tình yêu nhào luyện cho ta mềm dẻo;

Rồi ta được trao cho lửa thiêng rồi trở thành bánh thờ ngày lễ Thánh.”

Từng lời trong tập sách nhỏ này đều mang sức mạnh và sự sáng suốt như được truyền cảm hứng từ chính Thiên đường. Giản dị, không giáo điều, không bó buộc ngay từ cấu trúc, chỉ có những câu văn đậm chất thơ chạm tới tận trái tim cùng sự nhịp nhàng dễ cuốn người ta vào đồng điệu, NHÀ TIÊN TRI được chính tác giả vĩ đại của nó coi là thành tựu lớn nhất của bản thân, được giới phê bình đánh giá là một trong những tác phẩm có ảnh hưởng nhất thế kỷ trước, và, trên hết thảy, qua nhiều năm vẫn được bạn đọc trên toàn thế giới mến yêu, như một minh chứng nữa rằng những gì bền bỉ nhất, có ý nghĩa nhất đối với con người lại thường ở dưới một hình hài khiêm tốn, đơn thuần.

trân trọng giới thiệu.

Cuộc Đời Là Vô Thường

Tác giả: #Huyền_Cơ_ Ngày cập nhật: 25-05-2018


Cuộc Đời Là Vô Thường


Khi nghe đến hai chữ vô thường, nói chung người ta thường cho đó là lời ta thán về sự phù du mỏng manh của kiếp người. Hơn nữa, đời người là thứ quá bấp bênh, sống chết không kiểm soát được cho nên vô thường cũng gắn liền với chềt chóc. Nhưng thật sự có phải vô thường mang hình ảnh ảm đạm như vậy không?


Nguyên ngữ Sanskrit của vô thường là anitya. Trong đó nitya là một tính từ mang nghĩa vĩnh cửu, hằng cửu, bất biến, còn a- là tiếp đầu từ mang nghĩa phủ định cho nên anitya sẽ là không hằng thường, không vĩnh viễn, nhất thời.


Có ba slogan làm nền tảng cho Phật giáo gọi là Tam pháp ấn. Chư hành vô thường là một trong ba slogan đó. Những thứ có sự sống ở thế gian này, và ngay cả cái thế giới mà chúng trú ngụ, tất cả đều biến dịch theo dòng chảy thời gian. Không hề tồn tại bất cứ một thực thể cố định nào có thể siêu việt khỏi hiện tượng biến hóa. Nắm bắt hiện thực như vậy chính là xuất phát điểm của Phật giáo.


Chúng ta có thói quen ngắm nhìn sự vật ngoại giới như là những thứ cố định. Tuy nhiên trên thực tế lại không có thứ gì vĩnh viễn bất biến. Chư hành vô thường của Phật giáo chỉ trình bày lại y nguyên sự thật vạn vật biến hóa, chứ không đưa ra một tư tưởng khó hiểu nào cả, và cũng không nhìn phù du đời người một cách bi quan. Ý nghĩa của Chư hành vô thường đó là nắm bắt chính xác sự thật cái gì đã có sinh ắt có diệt, tất cả đều biến hóa không ngừng, hơn nữa tìm thấy ở sinh mệnh hữu hạn một giá trị vô hạn.


Chính vì vô thường cho nên con người mới nỗ lực, mới tìm ra cái khả năng biến hóa hướng thượng. Chính vì mọi thứ biến hóa từng khắc cho nên không thể xao nhãng phút giây nào. Vô thường trình bày nhân sinh quan nền tảng của Phật giáo mà cũng là trụ cột chống đỡ cho chủ nghĩa nỗ lực của Phật giáo. Cuốn sách mỏng này chỉ mong làm sáng tỏ trong khả năng giới hạn một chân lý muôn đời ấy là vô thường mà thôi.


Mời bạn đón đọc.


Ở Trọ Trần Gian (Nguyễn Hồng Công)

Tác giả: #Nguyễn_Hồng_Công Ngày cập nhật: 25-05-2018

"Tôi nay ở trọ trần gian

Trăm năm về chốn xa xăm cuối trời"


Xin được mượn một câu ca nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để làm tựa đề cho bài viết nhỏ này. Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách bạn đọc đang có trong tay lại được đặt tên là Ở trọ trần gian. Hơn hai năm trước, tôi đã gặp Nguyễn Hồng Công - nữ tác giả của cuốn sách này - giữa một chiều cuối đông lạnh tê tái, trong căn nhà trọ cấp bốn trống tuềnh toàng. Nơi đó, chỉ có những tấm ảnh cưới không có thật, nhưng chúng lại đem đến hơi ấm, truyền cho cô sức mạnh, để tiếp tục sống và tiếp tục hi vọng về những điều tốt đẹp nhất trên cõi đời này.


Chính nỗi đau và sự vô vọng kéo dài đã làm Công chai sạn đi. Cô hay ăn nói tưng tửng, bất cần đời, khiến cho người khác phát hoảng. Nhưng thực ra cô đang run rẩy, sợ hãi và hy vọng vào một phép lạ huyền nhiệm nào đó. Cô đang phải chiến đấu với chính bản thân mình, để đứng giữa đời và không ngừng nuôi hi vọng, dù chỉ là một chút nhỏ nhoi...


... Tôi không ngạc nhiên khi Khát vọng sống để yêu đã được bạn đọc trân trọng và đón nhận. Nhưng tôi bất ngờ bởi cuốn tự truyện và tác giả Nguyễn Hồng Công đã làm được những điều vượt qua khuôn khổ một cuốn sách, ấy là mang lại nghị lực, niềm tin, làm điểm tựa tinh thần cho rất nhiều những số phận éo le và mảnh đời bất hạnh khác. Có không ít bạn đọc trẻ đã coi Hồng Công là "thần tượng" để mình noi theo. Nhiều em bé khi đọc sách của chị Công đã ngoan hơn, chịu khó, dũng cảm và chăm học hơn. Nội dung cuốn sách "Khát vọng sống để yêu" cùng những lời tâm sự của Nguyễn Hồng Công đã được hàng ngàn Blog trích đăng và "tái bản" lại. Hàng trăm diễn đàn tuổi trẻ đã tự bàn luận sôi nổi về tác phẩm và tác giả này. Bây giờ, nếu tìm kiếm qua Google trên mạng Internet, chỉ cần gõ tên tác phẩm "Khát vọng sống để yêu", hoặc Nguyễn Hồng Công, là bạn sẽ nhận được hàng vạn kết quả dễ dàng...


Ở trọ trần gian chính là sự tiếp nối của Khát vọng sống để yêu và hơn thế: đó là những lời tri ân của Nguyễn Hồng Công dành cho bạn đọc và đang ủng hộ mình..."


Nhà thơ Đặng Vương Hưng.


Xin trân trọng giới thiệu bạn tìm đọc.

 • Tác giả: #Asbooks
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thế_giới
 • Năm xuất bản: 01-07-2013
 • Công ty phát hành: #Văn_Việt
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 11.5 x 17.5 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8936062801380 (VI32069)
 • Giá bìa: 45,000 đ


Sổ Tay 12 Cung Hoàng Đạo - Nhật Ký Sagittarius (Nhân Mã) (23/11 ~ 22/12)


Một quyển sổ tay kiêm nhật ký dùng để viết vào đấy tâm tư, tình cảm của chủ nhân nó. Nếu quyển sổ ấy còn thể hiện được cả dấu ấn riêng của người sử dụng thì còn tuyệt vời hơn nữa.


Bộ "Sổ Tay 12 Cung Hoàng Đạo" có điểm nhấn là những thông tin, funfacts về các Cung Hoàng Đạo, cùng những hình minh họa đặc trưng riêng của từng cung Hoàng Đạo ở cả bìa và trong từng trang sổ. Nó được thiết kế tiện dụng cho việc ghi chép, take note những điều cần ghi nhớ, và cả những ý tưởng hay ho đến bất chợt một lúc nào đấy. Bên cạnh đó, quyển sổ này còn có thể được dùng như một cuốn nhật ký, ghi lại những cảm xúc, những suy nghĩ hàng ngày của bản thân hoặc những kỉ niệm đáng nhớ, những chuyến du lịch đầy sắc màu v.v...


Sổ có bìa là bìa cứng, tiện cho việc bảo quản. Mỗi cuốn sổ còn được tặng kèm 1 mô hình về cung Hoàng Đạo siêu độc và siêu bất ngờ do Asbooks thiết kế.


Đây sẽ là một món quà hữu ích, ý nghĩa và độc đáo để gửi tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt.


Mời bạn đón đọc.