sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_hoá_du_lịch

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh (Tập 51) - Chúa Hiền - Chúa Nghĩa

Khi còn là Thế tử, chúa Hiền Nguyễn Phúc Tần đã lập nên nhiều chiến công vô cùng hiển hách: phá giặc Ô Lan ở cửa Eo, phá quân Trịnh nơi sông Gianh. Nối nghiệp chúa Thượng, Hiền vương Nguyễn Phúc Tần được xem là người chăm lo chính sự, chú trọng người tài, xa rời nữ sắc. Không những vậy, người còn mở mang nhiều vùng đất mới, các kênh Trung Đan, Mai Xá được khơi đào, phát triển ngoại thương, bớt lao dịch giảm thuế khóa,... Bờ cõi vô sự, thóc lúa được mùa.Chúa Hiền mất, công tử trưởng của chúa Hiền mất sớm, công tử Nguyễn Phúc Trăn nhận nghiệp lớn. Chúa Nguyễn Phúc Trăn là người yêu kẻ sĩ, trọng nhân tài và thương dân. Khi lên kế nghiệp, ngài giảm nhẹ hình phạt, xâu thuế; miễn một nửa thuế ruộng mới khai hoang. Nhân dân đương thời thương mến, thường gọi ngài là chúa Nghĩa (chúa Ngãi).

Những nội dung trên được truyền tải trong tập 51 của bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh Chúa Hiền - Chúa Nghĩa.

Văn Khấn Tại Nhà - Tập Văn Khấn Nôm

Tác giả: #Minh_Đường Ngày cập nhật: 25-05-2018

Văn Khấn Tại Nhà - Tập Văn Khấn Nôm

Thành tâm chi chí thiên địa cảm thông - lòng thành cùng tột, trời đất sẽ cảm thông.

Trong tất cả các lễ, 'tâm lễ' là 'lễ phẩm' quan trọng nhất của chúng ta - người sống đối với Trời, Thần, Tiên, Phật và chư vị Hiền, Thánh - Chư vị ở thế giới bên kia! Tâm ý của người đứng cúng lễ phải thanh khiết, phải bày tỉ ước nguyện để được cảm và thông; ước nguyên đó thường được người xưa gọi là 'lời khấn nguyện'.

Khi lời khấn nguyện được viết trên giấy thì gọi là 'sớ văn' ta thường gọi là văn khấn. Nói cách khác văn khấn chính là tiếng lòng của mình tỏ ra cho đối tượng mình khấn nguyện thông tỏ, là gạch nối giữa người đứng cúng và đối tượng hưởng cúng.

Ngày xưa, mỗi người, mỗi dòng tộc, mỗi tín ngưỡng... có một thể văn khấn riêng, không ai giống ai, có người viết lời khấn nguyện bằng chữ Hán, có người viết bằng chữ quốc ngữ... có người chỉ đọc thầm lời khấn nguyện của mình mà không cần ghi lên 'sớ', giấy đầy đủ.

Cuốn sách Văn Khấn Tại Nhà - Tập Văn Khấn Nôm được biên soạn để hướng dẫn mọi người hiểu được ý nghĩa của văn khấn cho từng lễ, từng đối tượng hưởng cúng khác nhau.

Xiêm La Quốc Lộ Trình Tập Lục

Ngày cập nhật: 25-05-2018


Một tài liệu lịch sử giao thông mang tính khu vực được xem như tuyến đường ngoại giao hợp thức.


Việc tìm hiểu diễn biến địa danh vùng Tây Nam bộ trong lịch sử qua một số khảo cứu chuyên đề địa danh học từ trước đến nay thường ít lưu ý đến tự dạng Hán Nôm, thiếu sót này dẫn đến những suy luận hoặc giải thích từ nguyên của nhiều địa danh chưa được thỏa đáng. Để góp phần khắc phục tình trạng nói trên, thông qua những địa danh xuất hiện trong Xiêm La quốc lộ trình tập lục, nội dung chú giải sẽ điểm qua những địa danh - với tự dạng gốc Hán Nôm - trong tư liệu cổ Việt Nam tương ứng, mục đích của việc kê cứu này là nhằm góp phần tìm hiểu sự diễn biến phức tạp của những địa danh thuộc dạng ký âm hoặc chuyển nghĩa.


… Tuy nội dung chính của Xiêm La quốc lộ trình tập lục là “Tập hợp ghi chép về các con đường ở nước Xiêm La”, nhưng do sự liên lạc giao thông nên các vùng địa lý có liên đới với Xiêm cũng là đối tượng miêu thuật. Ngoài đất Xiêm, một phần châu thổ đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, vùng biển nam và tây nam Việt Nam, vùng nam Cao Miên, vùng biển Cao Miên, bán đảo Mã Lai cũng được đề cập, vì sự ghi chép mạch lạc này mà Tập lục được các nhà nghiên cứu ngoại quốc xem là một tài liệu lịch sử giao thông mang tính khu vực. Ngoài mục đích quân sự, tuyến đường biển trong vịnh Xiêm La (Ao Thai), và tuyến đường bộ từ Xiêm sang Việt Nam ngang qua Cao Miên từ những năm đầu triều Gia Long đã là tuyến đường ngoại giao hợp thức.


Mời các bạn đón đọc.Ăn Quà Xuyên Việt

Tác giả: #Nguyễn_Trương_QuýĐặng_Hồng_Quân Ngày cập nhật: 25-05-2018“Nước mình vạn sáu món ngon


Món thanh miền Bắc, món giòn miền Trung


Món Nam vị ngọt lạ lùng


Non cao biển rộng ta cùng tìm đi”


Miền nào nước Việt cũng có món ăn vặt níu chân du khách. Hãy cùng Đặng Hồng Quân – anh chàng ham ăn người Hà Nội – khám phá các món ăn nóng bỏng nhất trên mạng xã hội ở Sài Gòn, Nha Trang hay phố Hội. Hủ tiếu miền Tây hay chè bọc heo quay xứ Huế, mỗi món là một thứ thời trân không thể bỏ qua khi đến nơi chúng được sinh ra.


Có gì đảm bảo hơn là ngắm nghía những món ăn được vẽ lại cực “cute” sau khi đã được một tâm hồn ẩm thực “ăn rỗng cả chợ” chấm điểm? Những hình vẽ sinh động, nhiều khi phồn thực và hài hước, làm cho người đọc hình dung ra cái náo nhiệt, cái sôi động của lĩnh vực đã từ lâu vang danh thế giới.


Hiếm có thứ gì trong cuộc sống của con người mà được lưu truyền bền bỉ bằng những món ăn. Ở đây, những thức quà nhẹ nhàng hơn các bữa tiệc linh đình hay các thứ ăn cho no. Là những thứ mộc mạc, giản dị, chúng được gọi là “quà” – thực sự là những niềm vui được ban tặng. Và bây giờ, hãy lên chuyến tàu xuyên Việt cùng chúng tôi để nhận lấy những món quà này thôi!


Mời bạn đón đọc.

Hà Nội Con Đường Dòng Sông Và Lịch Sử

Những con đường, dòng sông, những nhịp cầu, bến nước vẫn được coi là những đối tượng kỹ thuật và kinh tế của ngành giao thông. Nhưng không chỉ có vậy. Các đối tượng đó ngoài giá trị vật thể còn chứa đựng những giá trị tinh thần.

Những dải đất, những con đường và dòng sông đều gắn với lịch sử xây dựng và giữ gìn bờ cõi, đều đã đi vào huyền thoại, vào tâm linh, vào ký ức của quần chúng và trở thành niềm tự hào chung.

Với Hà Nội, nhận định này lại càng đậm nét. Bởi nơi đây là chốn tự hội của hầu hết các đầu mối giao thông ở đồng bằng Bắc Bộ. Qua sông nước và qua các nẻo đường, Hà Nội nhận nhân tài vật lực từ bốn phương về, rồi đào luyện, nâng cao và gửi lại cho bốn phương. Cũng vậy, nhiều chiến công hiểu hách trong quá trình dựng nước và giữ nước cũng ghi dấu trên các bến nước, nẻo đường của Hà Nội xưa và nay.

Câu chuyện con đường, dòng sông ở Hà Nội cũng là câu chuyện lịch sử ngàn năm xây dựng kinh đô và đất nước. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những tri thức về lịch sử và vai trò của những con đường, những dòng sông trên đất Thăng Long - Hà Nội.

Sách thuộc kho sách cũ, sách tồn kho, không đổi trả. Khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi mua.

Lãng Du Trong Văn Hóa Xứ Sở Hoa Anh Đào

Lãng du trong xứ sở hoa Anh đào cho độc giả thấy một Nhật Bản tuy chịu ảnh hưởng của Khổng học, Phật học và Lão học nhưng không phụ thuộc vào chúng mà đã tạo nên một nền văn hóa dân tộc độc đáo.

Trong diễn trình lịch sử, tuy phải đương đầu với nhiều vấn đề về "mối quan hệ truyền thống và hiện đại, Đông và Tây, văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần, sáng tạo và cải biên, quốc gia và quốc tế", Nhật Bản vẫn vượt qua được bằng việc dung hòa các "yếu tố đối lập" trên một cách khéo léo, một mặt bảo tồn truyền thống, mặt khác tiếp thu những tinh hoa văn hóa nước ngoài. Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã "đề cập sâu sắc đến một số vấn đề cơ bản của Nhật Bản thuộc dĩ vãng và hiện tại" với cảm xúc tinh tế và một lối viết mang dáng dấp tùy bút, mộc mạc mà đằm thắm.

Có thể xem đây như một cuốn sách tham khảo cho những bạn đọc trong và ngoài nước yêu mến, và muốn tìm hiểu về văn hóa cũng như đất nước Nhật Bản.

Châu Âu 30 Ngày Đêm

Tác giả: #Vũ_Đặng_Quang_Tùng Ngày cập nhật: 25-05-2018
  • Tác giả: #Vũ_Đặng_Quang_Tùng
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
  • Năm xuất bản: 01-06-2014
  • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
  • Trọng lượng: 616.00 gam
  • Kích cỡ: 19 x 26 cm
  • Số trang: 272
  • ISBN: 8934974128229 (VI55880)
  • Giá bìa: 245,000 đ


Châu Âu 30 ngày đêm là hành trình 30 ngày lăn lộn khắp các nước như Pháp, Đức, Tiệp, Hungary, Áo, Ý, Tây Ban Nha với rất nhiều trải nghiệm hay , độc đáo đã được thể hiện qua những bức hình đẹp, nhẹ nhàng và gần gũi của Michaek Jo (tên thật là Vũ Đặng Quang Tùng). Qua cuốn sách ảnh du ký này sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị.


Mời bạn đón đọc.

Một Vòng Quanh Các Nước: Hoa Kỳ

Tác giả: #Trần_Vĩnh_Bảo Ngày cập nhật: 25-05-2018


Sách giúp bạn tìm hiểu đất nước Hoa Kỳ về lịch sử, địa lý, kinh tế, văn hóa- xã hội, tôn giáo, du lịch, giáo dục, du học mà các bạn quan tâm.


Vốn xuất thân là một hướng dẫn viên du lịch nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, cộng với sức trẻ nhiệt tình, xông xáo, tác giả đã có được những trang viết sinh động, được thể hiện ở nhiều góc độ khác nhau: khi thì sôi nổi như một người hướng dẫn viên du lịch, khi thì tỉ mỉ, chính xác và nghiêm túc như một nhà sử học, đôi khi bay bổng, lãng mạn như một du khách hồn nhiên...
Sau mỗi đoạn giới thiệu địa điểm du lịch, trước khi chuyển sang địa điểm mới, bao giờ tác giả cũng có một đoạn hướng dẫn về đường đi rất chi tiết, giúp du khách nào cũng có thể làm Tây Ba Lô một mình một ngựa ruổi rong khắp mọi miền đất nước


Văn Hoá Du Lịch Châu Á - Campuchia (Thánh Địa Của Những Ngôi Đền) :
Campuchia hiện nay nền kinh tế chưa phát triển nhưng đã bắt đầu trở thành khu vực được giới đầu tư thế giới chú ý. Cơ sở hạ tầng cho du lịch chưa mạnh nhưng trình độ phục vụ tốt, rất chu đáo và nhiệt tình. Phong tục tập quán mang đậm bản sắc văn hoá kết hợp với di sản nổi tiếng thế giới - đền Ăngkor - Campuchia đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách quốc tế. Chính vì có sự dung hoà giữa các yếu tố lịch sử, thuần khiết và nét thần bí mà Camphuchia đã chiếm được cảm tình của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Mục Lục:
Khái quát về đất nước Camphuchia
Tên gọi
Quốc kỳ
Vị trí địa lý và địa hình
khí hậu
Cư dân
Ngôn ngữ
Tôn giáo
Tình hình chính trị
Kinh tế
Lịch sử và văn hoá của đất nước chùa tháp
Lịch sử
Văn hoá


Du lịch Campuchia - đất nước của những điều huyền bí
Tài nguyên du lịch của Camphuchia
Các thành phố du lịch của Campuchia
Một số "tua" du lịch đất nước của những ngôi đền.
Mời bạn đón đọc.