sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_hoá_du_lịch

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Những Đền Thờ Bác Ở Tây Nam Bộ

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 16-01-2019

Những Đền Thờ Bác Ở Tây Nam Bộ

Đã mấy mươi năm trôi qua, những đền thờ, phủ thờ Bác Hồ trên cả nước, đặc biệt là khu vực Tây Nam bộ, vẫn vững vàng, uy nghiêm tỏa ngát hương thơm và đón nhận đông đảo người dân đến dâng hương, tham quan. Mỗi đền thờ Bác, không chỉ là câu chuyện kể về tấm lòng thành kính của người dân Nam bộ đối với Bác, mà còn là chứng nhân lịch sử, ghi đậm truyền thống đấu tranh kiên cường của Đảng bộ và nhân dân địa phương trong cuộc kháng chiến giữ nước vĩ đại của dân tộc, trong đó, có nhiệm vụ thiêng liêng là gìn giữ, bảo vệ Đền thờ Bác Hồ. Những đền thờ ấy, đến nay ngày ngày vẫn nghi ngút hương thơm, bởi nơi đây đã trở thành biểu tượng bất diệt, là “Công trình của trái tim”, là “Pháo đài của niềm tin”, là nét sinh hoạt văn hóa tâm linh độc đáo của người dân Nam bộ ở vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long.

Những Đền Thờ Bác Ở Tây Nam Bộ được thực hiện trên cơ sở tập hợp một số bài viềt, bài nghiên cứu về tình cảm của Bác Hồ đối với miền Nam và về những đến thờ Bác ở khu vực Tây Nam bộ, được Đảng và nhân dân lập nên, được bảo vệ và gìn giữ liên tục suốt hơn 45 năm qua.

Hoàng Việt - Nhạc Sĩ Anh Hùng

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 16-01-2019

Hoàng Việt Nhạc - Sĩ Anh Hùng

Nhạc sĩ Hoàng Việt tên khai sinh: Lê Chí Trực, sinh ngày 28/2/1928 tại Chợ Lớn. Quê cha ở Bà Rịa, quê mẹ ở Cái Bè - Tiền Giang. Ông hy sinh ngày 31/12/1967 tại Mỹ Thiện, Cái Bè, Tiền Giang.

Ông là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng: Lá xanh, Nhạc rừng, Lên Ngàn, Mùa lúa chín, Tình ca..., những ca khúc một thời ngân vang khắp hai miền Nam - Bắc, là một trong những nguồn động viên tinh thần quý giá cho nhiều thế hệ trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Hoàng Việt còn là một trong những nhạc sĩ đi đầu trong sáng tác góp phần phát triển nhạc giao hưởng của Việt Nam. Năm 1966, Hoàng Việt cùng một số văn nghệ sĩ vào phục vụ chiến trường miền Nam.

Hoàng Việt được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật năm 1996. Ngày 22 tháng 11 năm 2011, nhạc sĩ - chiến sĩ Hoàng Việt được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Cuốn sách Hoàng Việt - Nhạc sĩ Anh hùng là tập hợp một số di bút, tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Việt và những bài viết của đồng đội, đồng nghiệp, bạn bè, học trò về ông. Từ ký ức của họ, những chấm son trong cuộc sống lao động, học tập, sáng tác và cống hiến cho đến hơi thở cuối cùng của nhạc sĩ - chiến sĩ Hoàng Việt được kết nối lại và tỏa sáng.

Bộ Sách Thế Giới Diệu Kỳ (Tập 6) - Những Bí Mật Của Trái Đất

Cuốn sách Những Bí Mật Của Trái Đất sẽ đưa bạn vòng quanh Trái Đất để tìm hiểu vì sao hành tinh của chúng ta có thể thay đổi và khám phá xem điều gì đang điều tiết nhịp điệu của nó. Cuốn sách cũng mô tả các phong tục, truyền thống và tín ngưỡng của con người trên thế giới.

Thế Giới Diệu Kỳ là một bộ sách được viết theo chủ đề với các thông tin được minh họa sinh động và phong phú. Đây là nguồn thông tin hữu ích dành cho các độc giả nói chung, đặc biệt là các bạn đọc nhỏ tuổi.

Ấn Độ Với Đông Nam Á Trong Bối Cảnh Quốc Tế Mới

Việc chuyển trọng tâm chính sách hướng Đông sang hành động hướng Đông một cách mạnh mẽ của Ấn Độ ở Đông Á với việc xác định Đông Nam Á là trọng tâm là một bước ngoặt mới trong chính sách đối ngoại của Ấn Độ hiện nay và trong tương lai. Chính sách này không chỉ nhằm vào lợi ích kinh tế đơn thuần mà còn hướng đến lợi ích chính trị, an ninh nhằm khẳng định vị thế cường quốc Châu Á - Thái Bình Dương của Ấn Độ. Giá trị của Ấn Độ ở khu vực Ấn Độ Dương - Đông Nam Á chắc chắn sẽ không ngừng được nâng lên rõ rệt mà còn tạo lập được thế cân bằng trong cấu trúc an ninh khu vực Châu Á.

Trong tổng thể quan hệ Ấn Độ - ASEAN thì quan hệ Ấn Độ - Việt Nam là một mối quan hệ đặc biệt bởi những cơ sở thuận lợi và những ý nghĩa mang tính thông điệp trong sự kết nối đối với khu vực. Trong bối cảnh mà “ chính sách hướng Đông” đã có bước tiến mạnh mẽ và chuyển sang giai đoạn mới là “hành động phía Đông” thì Việt Nam càng đóng vai trò quan trọng trong ưu tiên chiến lược chiến lược của Ấn Độ tại Đông Nam Á. Khi lựa chọn Việt Nam, Ấn Độ cho thấy mình đang là một nhân tố quan trọng tại Châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt khi Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng tại Biển Đông thì Ấn Độ cũng mong muốn thể hiện vai trò của mình cùng với những quốc gia có đồng quan điểm về an ninh, hợp tác tại Biển Đông như Việt Nam.

Bè Tre Việt Nam Du Ký

Tác giả: #Tim_Severin Ngày cập nhật: 16-01-2019
  • Tác giả: #Tim_Severin
  • Dịch giả: Đỗ Thái Bình - Vũ Diệu Linh
  • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
  • Trọng lượng: 450
  • Giá bìa: 132,000 đ
Bè tre Việt Nam du ký là một câu chuyện khác thường kể về Tim Severin cùng thủy thủ đoàn đã tạo nên lịch sử hàng hải bằng cách vượt Thái Bình Dương trên một chiếc mảng tre. Mục đích của họ là thử nghiệm lý thuyết cho rằng những người đi biển châu Á đã tới được châu Mỹ vào khoảng hai nghìn năm trước đây. Kinh nghiệm của họ đã cung cấp cho các nhà “thám hiểm xa lông” về một trong những chuyến đi biển đáng kể nhất từ trước tới nay ,và đưa ra một viễn cảnh độc nhất, đó là cái gì sẽ xảy ra khi các lý thuyết lịch sử được đưa ra thử nghiệm tới nơi tới chốn.

Di Sản Thế Giới - Các Hệ Sinh Thái Và Động Thực Vật Trên Trái Đất

Bộ sách Di sản thế giới khái quát 78 địa điểm trong số 878 kì quan thiên nhiên và nhân tạo trên khắp thế giới. Thông qua bộ sách này, độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về những cảnh quan kì vĩ cũng như các hệ sinh thái và động vật quý hiếm trên khắp thế giới.Trong đó, có một số di sản được đưa vào Danh sách di sản thế giới đang bị đe dọa và nỗ lực của các chuyên viên bảo tồn để gìn giữ các di sản này.

Bên cạnh đó bộ sách cũng cung cấp những thông tin rất bổ ích, giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức về lịch sử và xã hội. Mỗi trang sách như gợi mở cho chúng ta về các thời kì trong quá khứ, cùng với hình ảnh minh họa chân thật, bạn đọc sẽ dễ hình dung hơn về môi trường sinh thái, động thực vật, các danh lam thắng cảnh… trên thế giới.

Tập sách Các Hệ Sinh Thái Và Động Vật Trên Trái Đất, gồm 3 phần:

· Bảo tồn các hệ sinh thái là câu chuyện về việc bảo tồn những quần thể động vật và thực vật có mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. Đây cũng là câu chuyện về việc bảo tồn sự đa dạng sinh học.

· Bảo tồn lịch sử trái đất là câu chuyện về việc bảo tồn những địa điểm vốn là nơi lưu giữ các chứng tích về cách thức Trái đất biến đổi sau hàng ngàn, hàng triệu năm.

· Bảo tồn các loài động vật đang gặp nguy hiểm là câu chuyện về công tác bảo tồn các giống loài quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Một Vòng Quanh Các Nước - Singapore

Tác giả: #Trần_Vĩnh_Bảo_ Ngày cập nhật: 16-01-2019

Một Vòng Quanh Các Nước - Singapore

Một Vòng Quanh Các Nước - Singapore giúp bạn tìm hiểu lịch sử, địa lý, kinh tế, văn hóa - xã hội, du lịch, giáo dục, du học mà các bạn quan tâm đến đất nước Singapore.

Trích đoạn

Những con đường nhỏ ở khu vực Kampong Glam phản ánh lịch sử đời sống của người Muslim ở Singapore. Người Ả Rập đóng đô ở đây cùng với người Malay, Java. Nhiều cửa hàng mang đặc trưng của Muslim, bán những tấm thảm để đọc kinh, mủ chỏm và tất cả những món cần cho tín đồ Islam hành hương đến Mecca. Những mặt hàng phổ biến nhất ở đây bán tràn ngập ngoài đường là các loại rổ rá và đồ đan bằng rơm, mây, lá dứa; từ chiếc nôi em bé tới thảm trải sàn, ghế, xích đu, khay,...

Đất Và Người Nam Bộ

Tác giả: #Ngạc_Xuyên_Ca_Văn_Thỉnh Ngày cập nhật: 16-01-2019

Đất Và Người Nam Bộ

Sách tập hợp 14 bài viết do tác giả viết, dịch, sưu tầm về đề tài Nam bộ xưa, trong đó có 9 bài đã đăng trên tạp chí trước năm 1945, ông cho chúng ta thấy rõ tinh túy của cổ học Nam bộ thông qua các bài nghiên cứu công phu, thận trọng, khoa học, đầy tính phát hiện, thể hiện tài hoa và “bầu nhiệt huyết” của một người luôn quan tâm đến việc gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc.

Nhiều khả năng ngay khi bạn lật giở những trang đầu tiên của Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu bạn thân Bangkok, bạn sẽ có cảm giác rằng bạn đang gặp môt cô gái, một người mà bạn đã quen từ lâu, vẫn hay nhỏ to và đi cà phê với bạn, khoác tay bạn tung tăng đi khắp nơi và ngồi cạnh cho bạn tựa vào những khi ánh mặt trời trong bạn chợt tắt, cô gái với nước da rám nắng, đôi mắt nâu thẳm long lanh, cái miệng luôn cười và đôi chân thì nhẹ nhàng như gió. Bạn cũng sẽ mỉm cười, lắc lư bờ vai và chớp nhẹ đôi mắt, như thể nhìn thấy chính bản thân mình trong cuốn sách, ở thì quá khứ, hiện tại, hoặc tương lai.
Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu bạn thân Bangkok là một hành trình đi qua rất nhiều thành phố và rất nhiều cung bậc của cảm xúc. Theo những trang viết, bạn sẽ đến thăm một khu rừng kì lạ nằm giữa con phố trung tâm của Bali, những sân ga – minh chứng lịch sử ở Berlin, những kiến trúc xinh xắn uốn lượn theo những con đường trên bề mặt gập ghềnh của Oslo, những xưởng thủy tinh, thêu ren tinh xảo ít người biết tới ở Venice, khu phố đèn đỏ ở Amsterdam, những con phố ở Bangkok hồ hởi trong sự đan xen giữa những khu nhà sang trọng, những đền chùa cổ kính và những xe hàng dạo…; bạn sẽ gặp gỡ những con người Thụy Điển vẻ ngoài xa cách nhưng kì thực lại mang một trái tim ấm áp vô cùng, những cô gái Mari rực rỡ và quyến rũ, những “nàng Juliet” của Câu lạc bộ Juliet ở Verona.. Bạn cũng sẽ gặp ở đó những chàng trai, những khoảnh khắc lãng mạn, những rung động chớm nở và cả nỗi nhớ nhung day dứt, tình yêu thương và mối gắn kết gia đình, những niềm thân thương hướng về quê hương… Trong cuốn sách còn có những phần ghi chú nhỏ rất dễ thương được tác giả góp nhặt từ cuốn sổ tay trong mỗi chuyến hành trình, đó có thể là một vài đều thú vị mà người viết vừa đọc được trong một cuốn sách nào đó, công thức nấu một món ăn, công thức đắp mặt nạ dưỡng da hoặc những bí kíp và chú ý khi đi du lịch.
Giống như cái tên Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu bạn thân Bangkok, mỗi địa danh mà người viết đi qua không chỉ đơn thuần là Paris, Venice, Bangkok, Praha, Amsterdam, Prague…, mà tác giả đặt cho nó những cá tính – như những gì cô cảm nhận về nó, đó là Venice đỏng đảnh, Amsterdam bỡn cợt, Nora nhỏ xinh, Milan đỏm dáng, Helsinki rạng rỡ, Oslo kiêu hãnh, Prague mong manh… Tất cả, đều giống như những cô gái, hoặc, những phần tính cách trong một cô gái
“Đây là một cuốn sách tình yêu hơn là một cuốn sách du lịch.” Tác giả đã tự nhận xét như vậy. Và có lẽ vì thế, không giống như những cuốn sách hành trình khác, trong Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu bạn thân Bangkok, bạn sẽ không có những bức ảnh chụp về những địa danh mà tác giả nhắc tới trong cuốn sách, mà thay vào đó, bạn sẽ có những bức tranh. Bởi cảm xúc chẳng bao giờ rõ ràng được như những ô màu pixel, mà đó là những gì chúng ta vẽ lại trong trái tim và ký ức của mình.
Travelling Kat trẻ, và đầy nữ tính. Cái nữ tính nguyên thủy, chứ không phải thứ nữ tính bó buộc trong khuôn phép của truyền thống, trong lề thói và trong khối óc của xã hội. Cái nữ tính ấy len lỏi trong từng dòng chữ của cuốn sách, làm nên một hương vị rất khác, một màu sắc rất khác của Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu bạn thân Bangkok.
Bạn có thể chọn giữa việc đọc hoặc không đọc cuốn sách này. Nhưng nếu phần nữ tính trong bạn thôi thúc bạn hãy giữ cho mình một cuốn, thì hãy đọc cuốn sách vào những lúc bạn hoàn toàn thư thả, có thể là dịp cuối tuần hoặc những buổi sáng sớm, bên chiếc bàn và khung cửa sổ của bạn. Không cần, và đừng đọc hết một lèo, hãy nhâm nhi từng chút một, đọc nó xen kẽ với những cuốn sách khác, như thể thỉnh thoảng lại hẹn hò với cô bạn thân của mình vậy.
Mùi thơm cỏ hoa những miền đất lạ
Tin vào lòng tốt và vẻ đẹp
Lời nói đầu
Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu bạn thân Bangkok
Bali – giấu khéo một người tình
Đất nước dịu dàng – Đàn ông quyến rũ
Berlin, yêu vội vã những sân ga
Helsinki bước ra rạng rỡ
Oslo – Niềm kiêu hãnh của cô nàng bình thường
Lỡ hẹn Paris
Juliet thân yêu, tôi có một chuyện tình…
Cứ cho Venice một cơ hội
Vẫn dành chiếc váy đẹp nhất cho Paris
Cú sốc Oslo
Ba người phụ nữ đi tàu xuyên châu Âu
Sẽ trở lại Berlin chỉ vì cậu ấy!
Mang dại khờ đến Amsterdam
Copenhagen không nữ tính
Bangkik – Tôi yêu mình dép tong, mặt mộc
Nora nhỏ sinh như bàn tay con gái
Hamburg có rất nhiều bí mật
Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu bạn thân Bangkok
Trên con đường phiêu lưu, phụ nữ vẫn là phụ nữ!
Trên con đường phiêu lưu, phụ nữ vẫn là phụ nữ
Nơi ông già Noel không vào từ ống khói
Hãy Fika và nói chuyện làm vườn
Tôi học tin vào thế giới
Công chúa ngủ sân bay
Du lịch một mình: Chúng ta làm được!
Bếp Việt phương xa
Một cô nàng đỏng đảnh tên phở
Những chuyến bay chiều mồng Một

Travelling Kat tên thật là Nguyễn Kim Ngân, sinh năm 1987 tại Hà Nội. Khi còn ở Hà Nội, Kim Ngân làm phóng viên, biên tập viên của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò. Hiện nay, Ngân làm việc tại một công ty tư vấn truyền thông ở Thụy Điển và viết bài cho các tạp chí phụ nữ. Travelling Kat đã đi qua 29 quốc gia, hơn 100 thành phố.