sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_tuyển_chọn

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh THPT Quốc Gia
Bạn Có Muốn Đạt Điểm 10 Không? Nếu bài thi vào đại học môn tiếng Anh mà bạn đạt điểm 10 thì thật tuyệt vời phải không? Dĩ nhiên rồi. Điều này này ai mà không muốn cơ chứ. Nhưng để đạt điểm 10 thì bạn cần những điều gì? Bạn cần phải biết nghĩa của tất cả 100% từ vựng xuất hiện trong bài thi? Bạn cần hiểu ý nghĩa của tất cả các cụm từ, thành ngữ... mà không mất thời gian suy đoán nghĩa của chúng? Bạn cần biết tất cả các mẫu câu, các vấn đề ngữ pháp? Bạn cần thành thạo về logic ngữ âm để có thể đánh giá chính xác và chọn đúng đáp án đối với mọi câu hỏi kiểm tra ngữ âm trong đề thi? Bạn cần phải biết mọi phương án giao tiếp để chọn đúng câu trả lời cho những tình huống giao tiếp trong bài thi? Bạn cần am hiểu và viết tốt mọi câu hỏi viết luận với sự chính xác cao về từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu và sự phong phú trong cách diễn đạt? Bạn cần có sự thành thục về tiếng Anh đến mức có thể đọc các bài đọc khó khăn một cách dễ dàng gần như đọc tiếng Việt? Cuốn sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh THPT Quốc Gia theo phương pháp Do Thái dành cho học sinh THPT Quốc gia và những người luyện thi chứng chỉ B1, B2, C1 này chính là một công cụ tuyệt diệu để hiện thực hóa giấc mơ điểm 10 của bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn bằng cách trả lời xuất sắc cho tất cả những câu hỏi nêu trên bằng kỹ thuật học Cụm từ và Mẫu câu trong bối cảnh, bằng âm thanh và vét cạn nội dung và từ vựng mới của 9 chủ đề nội dung toàn diện mà bài thi Đại học thường đề cập tới.
Chiến lược tuyệt vời của người luyện thi môn tiếng Anh là bằng cách nào đó biết rõ phạm vi chủ đề của bài thi có thể đề cập tới và chủ động học thuộc tất cả mọi từ vựng có liên quan đến các chủ đề ấy, để khi làm bài thi thực tế thì căn bản là bạn không còn thấy từ mới nữa. Một khi bài thi đại học môn tiếng Anh mà không có từ mới đối với bạn, thì chắc hẳn bạn sẽ rất tự tin để chinh phục mức điểm tuyệt đối phải không? Và với đặc trưng bài thi đại học tiếng Anh hiện nay, bạn cần nắm được những vấn đề gồm: Hiểu sâu và nắm được logic của 12 chủ điểm ngữ pháp chính của bài thi. Hiểu rõ Logic ngữ âm để lấy trọn vẹn điểm bài ngữ âm. Làm chủ các khả năng hồi đáp để đạt điểm tối đa các câu hỏi giao tiếp. Luyện kĩ năng đọc và nắm vững vốn từ để hoàn thành tốt các bài đọc hiểu. Có được thêm 4 vấn đề vừa nêu, cộng với việc thực hành làm bài thi thử một cách cẩn thận và khoa học, thì chắc chắn bài thi đại học môn tiếng Anh không thể làm khó bạn, ước mơ đạt điểm tối đa không vượt quá tầm tay. Cuốn sách này được viết ra để giúp bạn biến giấc mơ điểm 9, điểm 10 môn tiếng Anh của bạn thành sự thực.

Tắt Đèn (Tái Bản 2016)

Tác giả: #Ngô_Tất_Tố Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Ngô_Tất_Tố
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-02-2016
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 264.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 220
 • ISBN: 8935212327985 (VI7653)
 • Giá bìa: 48,000 đ"Theo tôi tiên tri, thì cuốn Tắt đèn còn phải sống lâu, thọ hơn cả một số văn gia đương kim hôm nay.Chị Dậu, đích là tác giả Ngô Tất Tố hóa thân ra mà thôi. Chị Dậu là cái đốm sáng đặc biệt của Tắt Đèn. Nếu ví toàn truyện Tắt Đèn là một khóm cây, thì Chị Dậu là cả gốc cả ngọn cả cành, và chính Chị Dậu đã nổi gió lên mà rung cho cả cây dạ hương Tắt Đèn đó lên."


- Nguyễn Tuân - 1962


"Chị Dậu là nhân vật điển hình được người đọc yêu mến. Và người yêu mến chị hơn cả là Ngô Tất Tố. Giữa biết bao tệ nạn và cả cảnh đời bất công ngang trái ở nông thôn Việt Nam cũ, Ngô Tất Tố đã hết lòng bảo vệ một người phụ nữ là Chị Dậu. Nhiều lần Chị Dậu bị đẩy vào tình thế hiểm nghèo, rất có thể bị làm nhục nhưng Ngô Tất Tố đã giữ cho Chị Dậu được đảm bảo toàn vẹn, giữ trọn phẩm giá, không phải đau đớn dằn vặt."


- Hà Minh Đức - 1999


Mời bạn đón đọc.

108 Truyện Mẹ Kể Con Nghe - Tái bản 2010

Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 13x20,5 cm
 • Số trang: 240
 • ISBN: 8935077023602 (VI31727)
 • Giá bìa: 30,000 đ

108 Truyện Mẹ Kể Con Nghe:


"Một ngày nọ, có hai con chim sẻ không biết từ đâu bay đến, đậu trên cành cây và làm tổ ở khu vườn nhà bé Bi. Một con đi tìm rơm, còn con kia ở lại xây tổ. Thấy vậy, bé Bi chạy ra sau nhà lấy mấy cọng rơm để xuống sẵn. Con chim sẻ kia hình như hiểu bé Bi, nó bay xuống và dùng mỏ gắp mấy cọng rơm, rồi nghiêng cáh cám ơn. Vài ngày sau, con chim sẻ nọ đẻ trứng. Hai quả trứng nho nhỏ. Một tháng trôi qua, hai quả trứng tròn nở thành hai chú chim sẻ dễ thương. Hai chú chim sẻ ngày ấy bây giờ lại là chim sẻ cha và chim sẻ mẹ. Bốn chú chim sẻ làm thành một gia đình thật hạnh phúc.Một buổi sáng mùa hè, đang ngủ ngon thì chuông đồng hồ kêu inh ỏi, sóc vội nhảy xuống đất, miệng lẩm bẩm: ta phải nhanh ra vườn để vẽ cảnh bình minh thôi.


Nhưng cây bút vẽ đâu rồi? nó bới tung cả bàn học lên mà cũng không tìm được cây bút vẽ.Không có bút thì vẽ vời gì được chứ. Nó cứ luôn mồm tự hỏi như vậy. Phải đi hỏi các bạn xem sao! sóc con tự nhủ và đi tìm các bạn.


- Cú mèo ơi! Chả ai tinh như bạn, bạn có thấy cây bút vẽ của tôi đâu không? Cú mèo nhìn nó một lát rồi tủm tỉm cười:


- Ờ, tớ làm việc suốt đêm qua nhưng có thấy gì đâu chứ.


Cú la liếc đôi mắt cười cười lên đầu Sóc và tiếp lời:


- Cậu thử tìm dưới đám rễ cây một hồi, nhưng chỉ tìm thấy mấy quả thông khô mà thôi.


Gặp nhím, Sóc lại hỏi:


- Này Nhím, cậu có tha theo cây bút vẽ của tớ trên cái lưng đầy gai của cậu không đấy?


Nhím nhìn nó một lát rồi tủm tỉm cười:


- Ờ, tớ làm việc suốt đêm qua nhưng có thấy gì đâu chứ.


Nhím ta liếc đôi mắt cười cười lên đầu Sóc và tiếp lời:


- Cậu thử tìm dưới những hòn đá kia đi!...".Mục Lục:


Đối cháy đồng lúa chín


Điều mơ ước


Đừng khóc cún con ơi


Ai đẹp nhất


Anh em họ nhà... ngang


Bác gấu tốt bụng


Bánh cam


Bình minh của gà trống


Bồ nông có hiếu


Bọ ngựa kiêu ngạo


Bộ lông rực rỡ của chim thiên đường


Búp măng non


Cá đuôi cờ


Cá chép hoá rồng


Cá rô ron không vâng lời mẹ


Cái lưới


Cáo đi ngủ trọ


Cáo và châu chấu


Cô gà mái


Câu chuyện về gia đình chim


Câu bút về đâu rồi


Cây nấm của ai?


Cây tùng con


Chim hoàng yên và chim sâu


Chèo bẻo và quạ


Chú chim sâu.


v.v...Mời bạn đón đọc.

Bến Xe

Tác giả: #Thương_Thái_Vi Ngày cập nhật: 17-10-2018


Bến XeTrong cuộc sống hiện thực, khi mỗi con người cất tiếng khóc chào đời, rồi lớn lên, rồi trưởng thành, rồi gặp được người trong định mệnh... Tất cả những giai đoạn đó, đều tuân theo một quy luật đã được định sẵn, quy luật đó mang tên "Vận mệnh".


Khi đọc "Bến Xe" của tác giả Thương Thái Vi, tôi mới thấm thiết cái quy luật mang tên "Vận mệnh" đó lại tàn nhẫn và bất công đến mức khiến tôi cảm thấy sợ hãi, không ai có thể tự lựa chọn vận mệnh cho mình, chúng ta có thể là thiên tài nổi trội cũng có thể là một con người bình thường trong dòng xã hội. Tuy nhiên, chúng ta có thể dùng nghị lực để thách thức rồi đối đầu với chính vận mệnh đó, và cuộc đời của thầy Chương Ngọc cùng với cô học trò nhỏ của thầy trong "Bến Xe" là một ví dụ như vậy.


Mời bạn đón đọc.Cổ nhân nói: "Hoạn hải vô biên thâm mạc trắc, phàm nhân an đắc ổn thu phàm" - nghĩa là: "Biển cả trường quan sâu thăm thẳm, mấy ai hồ dễ vững thu buồm". Lật mở lịch sử xã hội phong kiến thời cổ đại, chúng ta thấy đó là những trang sử đầm đìa máu và nước mắt "Quan văn thì chết bởi những lời can gián, quan võ thì bỏ xác nơi sa trường".

Lịch sử trải qua các triều đại đều không tránh khỏi bi kịch "phi điểu tận, lương cung tàng; giảo thố tử, tẩu cẩu phanh", bi kịch ấy là loài chim bay đã hết thì nỏ hay cũng đành xếp xó; thỏ khôn chết thì chó săn cũng phải thịt ninh nhừ. Cho nên từ xưa đến nay số dũng tướng lương thần kia không ai không phải lớn tiếng gào to lên rằng: "Mưu cho nước sao mà dễ, mưu cho thần mình khó lắm thay!".

Tủ sách “Nghiên Cứu Thuật Mưu Thân Của Các Tướng Soái Cổ Đại” ra đời chính là để cho các bậc sĩ phu có chí khí có tài thao lược sẽ học được một số kế sách mưu thân của các tướng soái thời cổ đại, tranh thủ đạt được thắng lợi, vừa công thành danh toại lại vừa bảo vệ được bản thân, lại tránh được cục diện sự nghiệp chẳng thành mà lại phải thân bại danh liệt.

Mời bạn đón đọc.

 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 260.00 gam
 • Kích cỡ: 25.5x25.5 cm
 • Số trang: 24
 • ISBN: 8935212301299 (VI58680)
 • Giá bìa: 18,500 đ

Thư Viện Của Bé - Trọn Bộ 6 Cuốn

Tác giả: #Triết_Giang Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Triết_Giang
 • Dịch giả: Tuệ Văn
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Năm xuất bản: 01-06-2011
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 350.00 gam
 • Kích cỡ: 16.6 x 25.9 cm
 • Số trang: 12
 • Giá bìa: 135,000 đ


Thư viện của bé là bộ sách giúp bé nhận biết được hình dạng, màu sắc, cảnh vật xung quanh thay đổi như thế nào. Bộ gồm 6 cuốn với các chủ đề khác nhau giúp bé khám phá và học hỏi những điều lý thú.


1. Nhận biết màu sắc: Đây là màu gì? Lợn con mũm mỉm


2. Nhận biết hình dạng: Đây là hình gì nhỉ? Nghé ọ! Nghé ọ!


3. Nhận biết thời tiết: Hôm nay thời tiết như thế nào? Khỉ con nghịch ngợm


4. Nhận biết thời gian: Phương pháp nhận biết 12h, bây giờ là mấy giờ? Cừu con ngốc nghếch


5. Nhận biết thời gian: Phương pháp nhận biết 24h, bây giờ là mấy giờ? Hổ con thông minh


6. Nhận biết bốn mùa: Đây là mùa nào? Ếch con ộp ộp


Trân trọng giới thiệu.


Cú Hích - Cuốn Sách Tạo Nên Sự Khác Biệt

"Bạn đã từng đọc một cuốn sách nhiều ý tưởng cảm hứng, thú vị và thực tế chưa? Đây chính là một cuốn sách như vậy! Bên trong quyển sách này là viên ngọc sáng nhất của kinh tế học hành vi. Đây là cuốn sách phải đọc đối với bất kỳ những ai muốn tạo nên sự khác biệt và làm cho những sự việc xung quang chúng ta vận hành hiệu quả hơn. Chắc chắn nó sẽ nâng tầm các quyết định của bạn thông minh hơn và làm cho cuộc sống chính bạn sáng tạo, tốt đẹp hơn." - Daniel Kahneman - (Nobel kinh tế năm 2002, Đại học Princeton, Tác giả cuốn Tư duy nhanh và chậm) "Cái đập cánh của con bướm có thể gây ra cơn địa chấn ở cách xa nó hàng vạn dặm." Khác với những gì bạn tưởng tượng, nó đem tới một hướng tư duy mới mẻ. Thành công là nhờ những quyết định đúng rút ra từ kinh nghiệm, và kinh nghiệm có được là nhờ những quyết định sai; từ bí quyết đó, hai tác giả đã dẫn ta đến trước nhiều cánh cửa, là những sự lựa chọn trong cuộc sống. Nhưng ở đó không chỉ có mỗi ta mà còn có nhiều người khác, họ thì thầm với ta khiến ta bối rối trước những sự lựa chọn. Vậy thì làm thế nào để vượt qua những định kiến - những cú hích có tác động không nhỏ - và tìm được đúng cánh cửa phù hợp với mình? Tin tôi đi, bạn sẽ không phải thất vọng khi chọn cuốn sách này để tìm ra giải pháp cho mình. Đây mới chính là một cú hích thực sự có thể thay đổi hướng đi của mỗi người, để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Cuốn sách được trình bày theo 5 phần:

Con người và ECON Tiền bạc Sức khỏe Quyền tự do Sự mở rộng và những ý kiến trái chiều

TẠP CHÍ PI - TẬP 1 - SỐ 10

Tác giả: #Hội_Toán_Học_Việt_Nam Ngày cập nhật: 17-10-2018

Chuyên mục này giới thiệu phần tiếp theo bài viết “Lý thuyết nút và đa thức Jones”.

“…Theo truyền thuyết, ở thành phố Gordium (nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ) khoảng thế kỷ 4 trước công nguyên có một nút buộc vào một bánh xe bò cổ, gọi là nút Gordian. Thực chất đây là một không-nút (tức là không thắt gì cả).
Tương truyền rằng ai tháo được nút này sẽ trở thành bá chủ châu Á. Vì vậy sau khi đánh chiếm Gordium, Alexander Đại Đế đã tìm mọi cách để tháo nút này, nhưng không thành công. Cuối cùng ông ta dùng gươm cắt đôi nút, và tuyên bố là đã thành công trong việc gỡ nút…”

Alexander Đại đế phải dùng gươm mới “tháo” được nút. Các nhà Toán học không cần đến gươm, họ dùng các bất biến, đa thức Jones và nhiều công cụ tô pô, đại số khác.

Tác giả, Giáo sư Lê Tự Quốc Thắng (Georgia Institute of Technology), một chuyên gia nổi tiếng về lý thuyết nút sẽ giúp ta tháo gỡ những nút thắt khó khăn nhất. Bạn đọc không cần biết gì về tô pô đâu, mà sẽ hiểu về nó sau khi đọc bài này.


Mục Lục


Toán học từ cổ điển đến hiện đại

Lý thuyết nút và đa thức Jones (tiếp theo)
Lê Tự Quốc Thắng


Toán học và đời sống

chuyển pha tô pô và giải Nobel Vật lý 2016
Cao Long Vân


Lịch sử toán học

Các số lũy Thừa liên tiếp

Hà Huy Khoái


Giải toán cùng bạn

Một mở rộng của đường thẳng Euler
Nguyễn Chương Chí - Nguyễn Hùng Sơn

Thách thức toán học

Nhiều tác giả

Thách thức kỳ này dành cho THCS

Thách thức kỳ này dành cho THPT

Giải bài kỳ trước


Diễn đàn dạy và học toán

Học giỏi toán, để làm gì?
Phan Huy Điển

Học toán để biết toán, thích toán, chứ không phải để thành "gà chọi"
Phan Hy Hưng

Quán toán

Trạm thiên văn

Nhật thực
Phạm Vũ Lộc

Toán của Bi

Học lập trình Scratch - Bài 4
Bùi Việt Hà

Thư bạn đọc

Đơi sống toán học

Thư tòa soạnKhông có bạn nhỏ nào là không biết đến cô bé Lọ Lem, cô bé Quàng khăn đỏ, Chó sói và bảy chú dê con ... Những câu chuyện ấy nằm trong bộ "Truyện cổ Grimm", một viên ngọc sáng lung linh trong kho tàng văn học truyện cổ tích thế giới. Với ngôn ngữ hài hước, nhẹ nhàng, tình tiết hấp dẫn, "Truyện cổ Grimm" thu hút rất nhiều bạn nhỏ qua nhiều thế hệ.


Sách chọn lọc những câu chuyện đặc sắc và thú vị nhất trong bộ "Truyện cổ Grimm" đồng thời lồng thêm những tranh minh họa sinh động để làm nên bộ "Truyện cổ Grimm hay nhất" này. Chắc chắn cuốn sách sẽ mang lại cho các bạn nhỏ niềm vui, niềm khát khao khám phá tri thức, bồi dưỡng tâm hồn cho các em.


Mời bạn đón đọc.