sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_tuyển_chọn

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Năm xuất bản: 01-06-2008
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 410.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 144
 • ISBN: 8935077002959 (VI6498)
 • Giá bìa: 60,000 đ

Chuyện mẹ kể con nghe

Tháng bảy

Tháng tám

Tháng chín

Tháng mười

Tháng mười một

Tháng mười hai

Mời bạn đón đọc.

Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn - Chuyên Đề Nghị Luận Xã Hội Tập 2
Để đạt điểm giỏi 8, 9 trong bài thi THPT Quốc gia,các em học sinh cần phải nắm vững kỹ năng đọc nhanh, viết gọn đạt tối đa 5/5 điểm ở phần đọc hiểu và nghị luận xã hội này. Nếu các em học sinh còn băn khoăn chưa nắm vững nội dung đọc hiểu, hay sai sót và chưa bao giờ đạt điểm tối đa, đừng ngần ngại hay tham khảo cuốn sách Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn - Chuyên Đề Nghị Luận Xã Hội Tập 2. Lần đầu tiên tại Việt Nam, phương pháp học ngữ văn TIẾT KIỆM THỜI GIAN - KHOA HỌC - HIỆU QUẢ đã được giới thiệu trong bộ sách Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn - Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học.
TIẾT KIỆM THỜI GIAN: Cuốn sách áp dụng phương pháp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: học văn bằng hình ảnh - sơ đồ tư duy. Với phương pháp này, một tác phẩm phải phân tích hơn 10 trang giấy giờ chỉ còn tóm gọn trong 2 sơ đồ và có thể học thuộc ngay trong vòng 1 tiếng. Với tốc độ đó, để nắm được toàn bộ kiến thức ôn thi THPT Quốc gia, bạn chỉ cần khoảng 1 tuần tập trung học. Và để rèn luyện kỹ năng giúp đạt điểm tối đa các phần đọc hiểu, nghị luận xã hội, nghị luận văn học, bạn chỉ cần không đến 1 tháng. KHOA HỌC: Sơ đồ tư duy giúp "cụ thể hóa", "hữu hình hóa" kiến thức thành hình ảnh để ăn sâu vào trong bộ nhớ của trí não. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ có khả năng ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn câu chữ gấp 7 lần. Khi làm bài, mọi hình ảnh trong bản đồ tư duy sẽ lần lượt hiện ra, đồng thời giúp bạn nhớ ngay hệ thống kiến thức tương ứng. Hình ảnh minh họa trong sơ đồ đặc biệt sinh động, mang tính biểu tượng, khơi gợi tư duy 2 bán cầu não, không chỉ tối ưu khả năng ghi nhớ mà còn giúp tìm ý hệ thống ý logic. HIỆU QUẢ: Không sử dụng những bài văn rập khuôn, cuốn sách định hướng bạn diễn đạt theo cách hiểu của bản thân dựa theo hệ thống ý có. Sơ đồ tư duy sắp xếp các ý theo luận điểm luận cứ, viết hết luận điểm này bạn sẽ viết tiếp luận điểm khác. Bạn sẽ chẳng còn nỗi lo các đoạn văn bị trùng lặp, ý dính vào nhau; người chấm sẽ dễ dàng tìm được ý để cho điểm cao. Điều này vừa giúp bạn có một bài viết trọn vẹn ý tứ, vừa ăn điểm nhờ tính sáng tạo và thể hiện màu sắc cá nhân trong bài làm.
CHIẾN THUẬT ÔN THI THPT QUỐC GIA MÔN NGỮ VĂN CHUYÊN ĐỀ NGHỊ LUẬN XÃ HỘI - TRĂM ĐỀ TRĂM TRÚNG
PHẦN 1: CHIẾN THUẬT ĐỌC HIỂU VĂN BẢN: Cung cấp cho bạn 11 Chiến thuật Đọc hiểu văn bản giúp bạn đọc nhanh, viết gọn, đạt điểm tối đa. Đó là:
Chiến thuật 1: Tìm hiểu đề, lập dàn ý trong bài văn nghị luận xã hội Chiến thuật 2: Chiến thuật sử dụng kỹ năng viết đoạn văn Chiến thuật 3: Chiến thuật tìm dẫn chứng điển hình Chiến thuật 4: Chiến thuật sử dụng các thao tác lập luận trong văn nghị luận Chiến thuật 5: Chiến thuật đặt câu hỏi 5W1H Chiến thuật 6: Chiến thuật kết hợp giữa nghị luận về tư tưởng đạo lý với nghị luận về hiện tượng xã hội Chiến thuật 7: Chiến thuật kết hợp nghị luận xã hội với nghị luận văn học Chiến thuật 8: Chiến thuật đánh giá vấn đề với điểm nhìn đa chiều Chiến thuật 9: Chiến thuật khảo sát xã hội Chiến thuật 10: Chiến thuật sơ đồ tư duy
PHẦN 2: THỰC HÀNH - TUYỂN TẬP ĐỀ THI ĐỌC HIỂU - NGHỊ LUẬN XÃ HỘI: Bao gồm 66 đề thực hành các chiến thuật đọc hiểu cập nhật và bám sát nhất định hướng ra đề năm 2017. PHẦN 3: ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI TIÊU BIỂU: Cung cấp 66 đoạn văn đỉnh cao đạt chuận về hình thức, nội dung. Các đoạn văn được biên soạn tương ứng với đề bài ở phần II, cập nhật cách viết đoạn văn 200 chữ đảm bảo đủ ý, logic không lặp ý mà vẫn hấp dẫn thu hút với các dẫn chứng đa dạng sinh động, lời văn diễn đạt từ sơ đồ giàu cảm xúc, thuyết phục và sâu sắc. PHẦN 4: SƠ ĐỒ TƯ DUY - ĐỌC HIỂU - NGHỊ LUẬN XÃ HỘI: Lời giải hoàn toàn bằng sơ đồ tư duy giúp học sinh đối chiếu so sánh với đáp án để làm ngắn gọn mà vẫn đủ ý, không lặp ý, bố cục rõ ràng, tách bạch các thao tác lập luận. Để hoàn thành mục tiêu đạt điểm giỏi trong bài thi môn Ngữ văn, đòi hỏi học sinh phải nắm vững kỹ năng đọc nhanh, viết gọn để có thể đạt tối đa 5/5 điểm ở phần đọc hiểu và nghị luận xã hội này. Nếu bạn cho rằng mục tiêu đó là không tưởng, hãy thử tham khảo những chiến thuật trong cuốn sách này nhé. Rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi bạn đó !

Horoscope - Notebook Ma Kết (22/12 - 19/1)

Tác giả: #Amun_Team Ngày cập nhật: 10-12-2018
 • Tác giả: #Amun_Team
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 01-09-2013
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 286.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 18 cm
 • Số trang: 180
 • ISBN: 8935212318747 (VI6665)
 • Giá bìa: 59,000 đ


Sổ Tay 12 Cung Hoàng Đạo - Horoscope - Notebook Ma Kết (22/12 - 19/1)


Bộ sổ tay 12 cung hoàng đạo với những hình vẽ dễ thương và kết cấu sổ độc đáo là món quà ý nghĩa mà Amun muốn gửi tới các bạn độc giả trong mùa hè này. Không chỉ đơn giản như những cuốn sổ viết lách thông thường, bộ sổ 12 cung hoàng đạo sẽ khiến bạn thấy thú vị hơn với những tip thú vị như tính cách đặc trưng, màu sắc bạn ưa thích, hay những người nổi tiếng cùng cung với bạn... Thậm chí bạn có thể được hí hoáy với món quà tặng kèm dễ thương của Amun.
Mỗi cung hoàng đạo là một bí ẩn của vũ trụ, hãy đồng hành cùng Amun khám phá những điều thú vị xoay xung quanh chúng. Những cuốn sổ là món quà tuyệt vời cho bạn và những người thân yêu, sẽ được Amun ra mắt các bạn trong tháng 9.


Mời bạn đón đọc.


 • Tác giả: #Đơn_Anh_Kỳ
 • Dịch giả: Ngọc Linh
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 01-09-2014
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 208
 • ISBN: 8935212322034 (VI6725)
 • Giá bìa: 39,000 đLê Na là một cô nhóc học sinh tiểu học rất lém lỉnh và đáng yêu. Dù là ở nhà hay ở trường, cô bé luôn tích cực bày ra những trò nghịch ngợm thú vị và tham gia rất nhiệt tình. Nhưng cô bé hoàn toàn không phải là học sinh cá biệt, mà luôn nằm trong top những học sinh giỏi trong lớp.


Cô bé muốn lưu lại những khoảnh khắc, những sự kiện, những mốc thời gian vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời học sinh, cũng như trong cuộc sống hằng ngày của mình nên đã ghi thành một bộ nhật ký vô cùng đáng yêu mang tên “Nhật ký đến trường của cô nhóc siêu quậy”, kể lại những câu chuyện có thật xảy ra xung quanh mình ở trường ở lớp cùng thầy cô và các bạn và những câu chuyện ngộ nghĩnh khi ở nhà. Những câu chuyện trong bộ sách được khai thác dưới góc nhìn của một cô bé học sinh tiểu học khiến cho người đọc không khỏi cảm thấy đáng yêu, ngộ nghĩnh và cũng muốn hòa mình vào thế giới trong sáng đó. Lời văn mộc mạc, thơ trẻ, ngộ nghĩnh, dễ thương, ngây ngô đúng chất của một cô nhóc học sinh tiểu học, kèm theo những hình vẽ minh họa sinh động chắc chắn sẽ khiến độc giả, không chỉ nhỏ tuổi, mà cả người lớn cũng không khỏi cảm thấy yêu thích và bị cuốn hút vào thế giới đầy màu sắc của Lê Na. Chắc chắn khi đọc những dòng nhật ký này, độc giả sẽ phải khúc khích cười theo vì nó quá hồn nhiên. Những mẩu chuyện tưởng chừng như vụn vặt này tuy không sâu sắc, phức tạp nhưng đủ hấp dẫn và đủ chân thành để tìm được sự chia sẻ, đồng cảm ở bất kỳ cô bé tuổi ô mai nào.


Không chỉ dừng lại như tập hợp những mẩu chuyện nhỏ và vụn vặt ấy, bộ sách còn là một món quà hữu ích dành tặng cho các ông bố bà mẹ để giúp các bậc phụ huynh thêm hiểu hơn về tuổi ô mai của con em mình.


Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó khi lớn lên, các bạn sẽ được thấy lại chính mình qua những trang nhật ký này - sẽ thật thú vị và ý nghĩa phải không nào! Cùng trải nghiệm thời “nhất quỷ nhì ma” cùng bộ sách “Nhật ký đến trường của cô nhóc siêu quậy” bao gồm 8 tập thôi!


Mời bạn đón đọc.

Những Tháng Năm Hổ Phách - Tập 2

Tác giả: #Tuyết_Ảnh_Sương_Hồn Ngày cập nhật: 10-12-2018“Trong những phút giây rực rỡ cuối cùng của thời thanh xuân này, bạn có nhận ra mình càng lúc càng thích nhớ lại chuyện ngày xưa không?


Những tháng ngày thuần khiết vô ưu đã qua, cái lứa tuổi trẻ dại mới bước chân qua ngưỡng cửa tình yêu, từ đơn giản tới thâm sâu, duyên và phận, gặp gỡ rồi chia ly... Cớ sao mới chỉ vừa chớp mắt mà thời gian đã vụt qua để rồi tháng năm vài bận lén trộm đổi, mang gương mặt trẻ trung năm xưa hóa thành dung nhan tang thương nhường này?


Thanh xuân đã qua như cuộc vui đã tàn, giữa cuộc đời đằng đẵng, quãng thời gian đẹp nhất lại chính là thứ trôi qua nhanh nhất. Ký ức tựa như một khối hổ phách trong suốt bảo bọc lấy tuổi hoa. Thứ tôi muốn kể chính là một câu chuyện được bọc trong hổ phách như thế, một đoạn hồi ức gian nan. Nếu mọi người nguyện ý thì xin cùng tôi lần theo từng dòng chữ lời văn, ngược dòng sông thời gian, cùng tìm lại những tháng năm tựa thủy.”


- Tuyết Ảnh Sương Hồn -


Mời bạn đón đọc.Bộ sách Dán hình sáng tạo trang phục búp bê gồm 22 tập khác nhau giúp bé thỏa sức sáng tạo ra các tác phẩm tuyệt đẹp. Các nàng công chúa qua đôi tay khéo léo cùng trí tưởng tượng phong phú của các bạn nhỏ sẽ dần được khoác lên mình những bộ trang phục xinh xắn, lộng lẫy, trang sức cầu kỳ, cùng kiểu tóc ngộ nghĩnh…


Mời bạn đón đọc.

Rèn luyện tư duy Toán trắc nghiệm THCS Qua Kì Thi Toán Quốc Tế Kangaroo Đỗ Thị Thúy Ngọc
1. Giới thiệu về kì thi Toán Quốc Tế Kangaroo: Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) là một kỳ thi uy tín trên thế giới với số lượng thí sinh tham dự năm 2016 là hơn 6.000.000 tại 70 quốc gia bao gồm cả Việt Nam. Kỳ thi ra đời nhằm nhân rộng niềm vui học Toán theo hướng phát triển tư duy thông qua hình thức trắc nghiệm và nội dung gắn liền với thực tế đời sống. Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam năm 2016, Kỳ thi là một sân chơi Toán học lý thú thu hút sự tham gia của hơn 6.000 thí sinh đến từ 327 trường học tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc. Tiếp nối thành công đó, Ban tổ chức IKMC Việt Nam tiếp tục tổ chức mùa thi lần thứ hai dự kiến vào ngày 19 tháng 03 năm 2017 với mong muốn lan tỏa rộng khắp tinh thần hiếu học và niềm vui học Toán của các thế hệ học trò Việt. Đề thi toán quốc tế Kangaroo được chia làm 3 cấp độ với độ khó tăng dần. Tất cả các câu hỏi đều là trắc nghiệm. Thí sinh có thể vượt qua những câu hỏi ban đầu nhưng cần thời gian để tư duy và logic, tìm ra lời giải chi tiết cho những câu hỏi sau. Kangaroo không chỉ là những câu hỏi khoa học khô khan mà còn là một cuộc sống thực tế thu nhỏ đầy thú vị. Ở Việt Nam, Bộ GD và ĐT đã chỉ đạo trong quá trình đổi mới kiểm tra đánh giá, giáo viên cần kết hợp hợp lí giữa lí thuyết và thực tiễn, giữa trắc nghiệm và tự luận, nâng cao khả năng vận dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, Bộ cũng khuyến khích triển khai chương trình thí điểm dạy học song ngữ tiếng anh đối với các môn toán và khoa học tự nhiên tại các trường THPT chuyên và các trường THCS, THPT khác, tiếp tục quán triệt tinh thần giáo dục tích hợp khoa học - công nghệ - kĩ thuật - toán (STEM: Science - Technology - Engineering- Mathematic). Để đáp ứng nhu cầu đó, nhà sách Obook giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách mới nhất của nhà sách Lovebook: Rèn luyện tư duy Toán trắc nghiệm THCS Qua Kì Thi Toán Quốc Tế Kangaroo Song Ngữ Anh Việt. 2. Nội dung cuốn sách: Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo bố cục 4 phần: Phần 1: Giới thiệu các đề thi Toán Quốc Tế Kangaroo từ 2005 đến 2015. Phần 2: Một số dạng bài tập thường gặp trong kì thi IKMC. Phần 3: Lời giải chi tiết các đề thi trong kì thi. Phần 4: Giới thiệu đề thi một số cuộc thi toán quốc tế và trong nước. 3. Lời kết: Với sự tiến bộ rõ rệt khi cùng học cùng cuốn sách này, bạn đọc vừa học giải đề thi Tiếng Anh vừa có thể dễ dàng đối chiếu kết quả môn Toán để đánh giá năng lực của bản thân sau mỗi bài giải trắc nghiệm mới nhất. Nhà sách Obook hy vọng đã mang đến cho bạn đọc một cuốn sách bổ ích để các em học sinh, các giáo viên có thể có một tài liệu hỗ trợ tốt nhất để chinh phục kì thi danh giá này.


Tập sách Tây du ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh


Câu chuyện lấy bối cảnh bốn thầy trò Đường Tăng trong một khu rừng núi âm u và không bóng người qua lại. Khu rừng này là nơi trú ẩn của yêu quái Bạch Cốt Tinh hung ác. Bạch Cốt Tinh chuyên đi hút máu người để sống, tội ác của nó gây ra chất chồng khiến người dân ở vùng đó sợ hãi phải bỏ làng và chuyển đi nơi khác. Cũng như bao yêu quái trước đây, mụ ta cũng muốn bắt Đường Tăng ăn thịt. Bạch Cốt Tinh xảo quyệt ba lần giả dạng con người để tiếp cận Đường Tăng nhưng đều bị Tôn Ngộ Không phát hiện và đánh bại. Mụ tức giận, lập ra một mưu kế thâm độc để chia rẽ Đường Tăng và Tôn Ngộ Không.


Mưu kế của Bạch Cốt Tinh đánh vào lòng thương người của Đường Tăng và mụ đã thành công. Đường Tăng tức giận đuổi Ngộ Không đi và tuyên bố không cần Ngộ Không giúp đỡ nữa. Không có Tôn Ngộ Không bảo vệ, Đường Tăng đã sập bẫy của Bạch Cốt Tinh và rơi vào tình trạng nguy hiểm. Chú khỉ đá vừa biết tin đã lập tức xông pha vào động yêu quái cứu thầy.


Ngộ Không là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm và tình cảm thầy trò, sẵn sàng giúp đỡ người khác cho các bé thiếu nhi. Hình ảnh trong tập truyện này sinh động nhưng có phần phức tạp hơn, khiến bé phải vận dụng các giác quan và trí tuệ để nhận biết các vật thể được mô tả nhiều hơn. Ngoài ra, sách được thiết kế để bé có thể dùng những hình ảnh trong sách để chơi trò chơi kể chuyện cùng với các bạn trong lớp học.


Thông tin tác giả


Tập sách Tây du ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh được nhà xuất bản Hunan Juvenile & Children's biên tập lại từ tác phẩm Tây du ký nổi tiếng của tác giả Ngô thừa Ân. Nhà xuất bản Hunan Juvenile & Children's là một trong những nhà xuất bản nổi tiếng với các cuốn sách được biên tập và thiết kế từ những bộ truyện lớn trên thế giới dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Cùng với đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp, nhà xuất bản Hunan Juvenile & Children's đã cho ra đời những bộ sách truyện tranh kết hợp với trò chơi dành cho các bé.


Thông tin thêm


Tây du ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh nằm trong bộ sách Tây du ký - Trò chơi bổ ích, vui thích học hành gồm tám cuốn nhỏ: Đại náo thiên cung;Thu nhận đồ đệ; Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh; Đại chiến Thanh Ngưu tinh; Đâu là Tôn Ngộ Không thật?; Kim Giác - Ngân Giác đại vương; Ba lần mượn quạt ba tiêu và Đại chiến trên núi sư tử. Sách không chỉ là câu chuyện về chú khỉ Tôn Ngộ Không mà còn có thêm một số trò chơi bổ ích giúp bé vừa học vừa chơi.


Mời bạn đón đọc.
Trong con mắt trẻ thơ, thế giới này vừa mới mẻ vừa huyền bí. Vũ trụ bao la, những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những câu chuyện kì lạ xung quanh trẻ luôn là những câu chuyện vô tận và diệu kì. Trẻ em nhìn thế giới bằng đôi mắt ngây thơ, vì thế trẻ luôn đặt những câu hỏi "Tại sao?" và "Vì sao?" mà đôi khi chính những người lớn cũng khó mà trả lời được. Nếu quan sát thật kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng những góc nhìn của trẻ hết sức đặc biệt. Những góc nhìn đó luôn tràn đầy những tưởng tượng thật hồn nhiên, trong sáng và thể hiện sự tò mò rất lớn của trẻ.


Quả thực, những câu hỏi "Tại sao", "Vì sao" của trẻ hoàn toàn không phải là vấn đề nghiên cứu của khoa học, mà chính cách quan sát và nhận thức thế giới của bé mới là điều mà các nhà nghiên cứu quan tâm. Trí tò mò chính là động lực thúc đẩy trẻ tìm hiểu về thế giới. Chúng ta cần giúp trẻ nuôi dưỡng trí tò mò này, dùng nó làm động lực thúc đẩy trẻ trưởng thành, say mê tìm hiểu những tri thức khoa học, từ đó góp phần phát triển thế giới.


Sách "Kiến Thức Khoa Học Xung Quanh - Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết - Dành Cho Trẻ Từ 2-6 Tuổi - Tập 4" được các tác giả sưu tầm và biên tập qua quá trình chọn lọc, cẩn thận, chu đáo các tác giả đã tổng kết được những nội dung hết sức hấp dẫn, mới mẻ và khoa học.


Cuốn sách sẽ mang đến cả kho tàng tri thức hấp dẫn, mới lạ về tự nhiên và xã hội, giúp các em nhỏ tự tin và vững bước hơn trong cuộc sống!


Mời bạn đón đọc.
Xã hội ngày càng phát triển và cạnh tranh khốc liệt. Để thành công, chúng ta cần có chỉ số IQ xuất sắc. Chỉ số IQ cao không phải chỉ do bẩm sinh mà còn cần được bồi dưỡng một cách khoa học, hợp lý ngay từ khi còn nhỏ. Nếu được rèn luyện một cách có ý thức, sẽ rất có lợi cho sự thành công sau này của trẻ.


Bộ sách "EQ-IQ Bồi dưỡng những tính cách tốt cho trẻ" là cẩm nang trí tuệ bồi dưỡng chỉ số IQ. Dựa trên những lý luận giáo dục mới nhất, thực tế nhất, kết hợp với đặc điểm tâm lý và quá trình nhận thức của trẻ, thông qua nhiều loại câu đố khác nhau, gợi cho trẻ hứng thú tìm hiểu và ham muốn khám phá. Qua đó rèn luyện trí lực và phát huy một cách có hệ thống chỉ số IQ với khả năng tư duy, khả năng quan sát, khả năng phân tích, óc sáng tạo, giúp trẻ hình thành hệ thống IQ phát triển và tư duy nhanh nhạy, tạo tiền đề vững chắc cho sự thành công của trẻ trong tương lai.


Mời bạn đón đọc.