sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_triết_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Giới thiệu sách : Triết lý nhân sinh của Trang Tử trong Nam Hoa Kinh

Nội dung cuốn sách khái quát về cuộc đời, sự nghiệp của Trang Tử và tác phẩm Nam Hoa Kinh, đồng thời phân tích những nội dung triết học cơ bản trong tác phẩm Nam Hoa Kinh, trong đó tác giả đi sâu phân tích phạm vi và nội dung cùng những giá trị và hạn chế của triết lý nhân sinh trong tác phẩm Nam Hoa Kinh. Trên cơ sở đó, bước đầu đề xuất những vấn đề cơ bản trong việc phát huy giá trị triết lý nhân sinh của Trang Tử giai đoạn hiện nay.

  • Nhà xuất bản: #Nxb_Quân_đội_nhân_dân
  • Năm xuất bản: 01-12-2008
  • Công ty phát hành: #Thăng_Long
  • Trọng lượng: 410.00 gam
  • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
  • Số trang: 404
  • ISBN: 8935075915275 (VI46312)
  • Giá bìa: 65,000 đ

Tyutchev - nhà thơ nổi tiếng của Nga từng có một câu nói: “Không lý trí nào lý giải nổi”, “không thước đo nào đo được” nước Nga. Quả thực, nước Nga rất dễ làm cho người ta phải ngạc nhiên và cũng dễ tạo ra những kỳ tích khiến người ta phải ngưỡng mộ. Hơn mười năm trước, không ai có thể suy nghĩ rằng một siêu cường như Liên Xô lại sụp đổ chỉ trong một thời gian ngắn. Còn nhớ những người dân lúc đó đã hết sức bàng hoàng trước sự kiện này. Nhưng ngày nay, khi mọi người bắt đầu quen nhìn nước Nga lại một lần nữa khiến người ta phải kinh ngạc trước sự trỗi dậy mạnh mẽ.

Tất cả những điều trên dường như là thành quả tám năm lãnh đạo của Vla-di-mia Pu-tin. Sau khi Pu-tin chính thức đề cử Mét-vê-đép làm ứng cử viên Tổng thống, Mét-vê-đép cũng trịnh trọng tuyên bố: Quyết đi theo đường lối phương châm của Pu-tin, lãnh đạo nước Nga đi theo con đường phát triển của một “nước sáng tạo”, vài năm sau sẽ vương lên thành một trong năm cường quốc kinh tế thế giới, nâng cao mức sống người dân, bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia.

Cùng với việc Mét-vê-đép nắm quyền lãnh đạo, nước Nga sẽ có một bộ mặt mới. Chẳng hạn: Với cương lĩnh phát triển lấy “năng lượng hoá nước Nga” làm mục tiêu chính trong thời gian lãnh đạo, Mét-vê-đép sẽ từng bước nâng cao sức cạnh tranh của Nga trên trường quốc tế, ông sẽ thúc đẩy và thực thi hơn nữa kế hoạch chủ nghĩa yêu nước của Nga, ông sẽ nói nhiều từ “không” hơn nữa trên vũ đài thế giới, ông sẽ thực hiện quyền lực của mình trong một môi trường chính trị thống nhất về ý kiến và sự hoà hợp cao hơn giữa Tổn thống, Thủ tướng và Đu-ma quốc gia. Trong Đại hội đại biểu Đảng Nước Nga thống nhất, ông từng nói: “Hiện nay chúng ta có cơ hội phát triển to lớn, trong khi đó cơ hội ngàn năm có một này lại rơi vào bản thân một cường quốc có môi trường phức tạp”. Vì vậy ông kêu gọi Đảng Nước Nga thống nhất: “Chúng ta hãy sát cánh bên nhau, tôi tin tưởng rằng chúng ta nhất định sẽ giành thắng lợi”.

Nhưng Mét-vê-đép về cơ bản vẫn theo đường lối lãnh đạo của Pu-tin và đã bắt đầu một thời kỳ mới khi nước Nga vẫn ở “thời Pu-tin”. Trong khi đó bản thân Mét-vê-đép thực tế cũng sẽ là một “Pu-tin mới”. Cho nên có nhà bình luận phương Tây nói rằng, điều khiến Mét-vê-đép ưu tiên suy nghĩ nhiều nhất trong cuộc đời mình chính là lợi ích của quốc gia và nhân dân. Giao nhiệm vụ to lớn là quản lý đất nước và vận mệnh nước Nga cho con người như vậy sẽ không có gì phải hối tiếc và không có gì là mạo hiểm”.

Tất cả những điều này đều là sự phân tích về hiện trạng của nước Nga, trong khi nước Nga lại luôn hướng ra ngoài, chỉ có hiện thực của nước Nga mới là câu trả lời chính xác nhất về Mét-vê-đép. Đúng như nhà thơ nổi tiếng người Nga Tyutchev đã viết:

“Đối với đất nước Nga này,

Không lý trí nào lý giải nổi,

Không thước đo nào đo được,

Nó có một sức hấp dẫn kỳ diệu,

Bạn chỉ có thể tin tưởng nó”.

Mời bạn đón đọc.

Giới thiệu sách : Tổng Thống Mỹ - Các Bài Diễn Văn Nổi Tiếng

Tổng Thống Mỹ - Các Bài Diễn Văn Nổi Tiếng

Đối với mỗi vị Tổng thống Mỹ mới nhậm chức, diễn văn được coi như một dạng tuyên ngôn chính trị của nguyên thủ quốc gia với tất cả các công dân Mỹ và những người dân ở các nước khác trên toàn thế giới. Bởi vậy diễn văn của vị chủ nhân Nhà Trắng luôn được chú mục kỹ lưỡng bởi ngoài những công thức ngoại giao truyền thống, nó còn gián tiếp thông báo về những công việc, những định hướng cho các hành động, chính sách mà Tổng thống Mỹ sẽ tiến hành trong thời gian tới. Nhiều Tổng thống Mỹ, trong những thời điểm khó khăn, đã khéo léo sử dụng các bài diễn văn để "lên dây cót" cho lòng dân, thể hiện bản lĩnh và phong độ của một Tổng thống Mỹ nhằm thực hiện một số mục tiêu chính trị nhất định.
Các bài diễn văn của Tổng thống không chỉ có tầm ảnh hưởng tại Mỹ mà còn trên toàn thế giới, bởi những chính sách của Hoa Kỳ dù ít dù nhiều đều ảnh hưởng tới các quốc gia khác. Cuốn sách tập hợp nhiều bài diễn văn của các đời Tổng thống Mỹ khác nhau giúp người đọc hiểu được một cách đầy đủ về những Tổng thống Mỹ, văn phong, ý tưởng và tính thuyết phục trong mỗi bài diễn văn, các thông điệp cùng những ảnh hưởng mà các bài diễn văn đó mang lại cho nhân loại...

Tăng Sự Bách Giảng - Cùng Nhau Tu Tập

Tác giả: #Đại_Sư_Tinh_Vân Ngày cập nhật: 23-05-2018

Tăng Sự Bách Giảng - Cùng Nhau Tu Tập

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

Bài 1: Quy y Tam bảo

Bài 2: Giữ và làm theo ngũ giới

Bài 3: Tu trì mật hạnh

Bài 4: Công đức Phật sự

Bài 5: Bát quan trai giới

Bài 6: Tu hành trong buông xả

Bài 7: Trợ niệm vãng sanh

Bài 8: Thân thuộc tụ hội

Bài 9: Pháp môn niệm Phật

Bài 10: Xuất gia ngắn hạn

Bài 11: Pháp môn Quán Âm

Bài 12: Hành hương lễ Phật

Bài 13: Thiền tịnh cộng tu

Bài 14: Cùng nhau tu tập

Bài 15: Gia đình soi sáng

Bài 16: Tiếp khách đến chùa.

Tâm An Lạc

Tác giả: #Đức_Pháp_Vương_Gyalwang_Drukpa Ngày cập nhật: 23-05-2018

Tâm An Lạc

Tâm bất an được bộc lộ qua các triệu chứng như sợ hãi lo lắng, áp lực quá tải, mất ngủ, ăn uống không điều độ, giận dữ bồn chồn, tự ti thất vọng về bản thân… đều có căn nguyên từ niềm tin sai lệch rằng hạnh phúc đến từ bên ngoài. Nhầm lẫn này khiến chúng ta không thể tiếp cận với hạnh phúc chân thực. Giải pháp cho vấn đề chính là chuyển hóa Tâm Bất An thành Tâm An Lạc. Từ 2600 năm trước, Đức Phật dạy rằng: “Đường đi vốn sẵn nơi tâm mình”. Đó là trọng tâm của cuốn sách thông qua rất nhiều chỉ dẫn và phương pháp thực hành thiết thực giúp bóc bỏ những tạp loạn và khám phá trưởng dưỡng niềm hạnh phúc an vui. Như tác giả đã chia sẻ về Tự tính tâm: “Nó giống như một kho báu bị chôn vùi, ẩn giấu ngay dưới chân giường mà hầu hết chúng ta đều không hay biết. Nhưng nếu bạn có thể gỡ dần đi những lớp vỏ bọc của bản ngã, và cho phép mình nhìn nhận từ nhiều khía cạnh, bạn sẽ dần nhận ra rằng, ẩn sâu bên trong, chính là tâm an lạc, tràn đầy trí tuệ và tình thương yêu, tâm chân thực đó sẽ là người hướng đạo tuyệt vời của bạn trên hành trình tìm lại Hạnh phúc chân thực”

Bằng văn phong trực tiếp và sinh động, cuốn sách mang theo hơi thở thời đại đồng thời thể hiện trí tuệ uyên thâm, sâu sắc. Từ triết lý cơ bản “chính tâm ta tạo nên thế giới ta đang sống”, tác giả đã khéo léo gửi tới chúng ta thông điệp cốt tủy rằng thái độ, quan điểm của tâm chính là chìa khóa quyết định hạnh phúc hay khổ đau, đồng thời chỉ dẫn phương pháp để chúng ta có thể “rộng mở tâm, bao dung đón nhận và hân hưởng toàn bộ thế giới này”.

Các phương pháp giúp chuyển hóa Tâm, tìm lại cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa được tác giả trình bày chi tiết và đầy sống động qua các phần chia sẻ về phương pháp rèn luyện Tâm, từ các pháp thực hành quán niệm hơi thở, thiền quán về trân trọng tri ân, về sự vô thường của cuộc sống, cách thức đối trị và chuyển hóa các xúc tình phiền não, giải thích về mối liên hệ giữa thân và tâm, nghệ thuật sống tỉnh giác, yêu thương trong mỗi ngày.

Hãy bắt đầu một cách nhìn mới, một cuộc đời mới ngay hôm nay với “Tâm An Lạc”.

Trở Về Yên Lặng

Tác giả: #Dainin_Katagiri Ngày cập nhật: 23-05-2018

Trở Về Yên Lặng

Trong hai ngàn năm trăm năm, Phật giáo đã dạy rằng mọi chúng sinh đều là Phật - vốn đã giác ngộ. Dẫu vậy, vẫn có câu hỏi làm thế nào chúng ta trải nghiệm chân lý đó trong cuộc sống hàng ngày. Trong cuốn sách này, Dainin Katagiri chỉ ra sự hiển lộ của giác ngộ ngay ở đây, ngay lúc này, trong mọi sự vật. Giá trị đích thực của tu tập nằm ở chỗ “sống là chỉ sống” bằng cả tấm lòng trong cuộc sống hàng ngày. Tu tập tọa thiền (zazen) do vậy không phải là phương tiện cho một mục đích, mà chính là hành động giác ngộ. Do vậy, Katagiri Roshi nói: “Đừng mong cầu giác ngộ, hãy chỉ ngồi xuống!”

Dựa trên những bài nói chuyện của tác giả với môn sinh, Trở về yên lặng chứa đựng những giáo pháp căn bản của Đức Phật, với sự nhấn mạnh đặc biệt vào ý nghĩa của tín tâm và thiền định, đồng thời trình bày chi tiết hành động thích hợp của những người phát nguyện dẫn dắt người khác tu tập Phật đạo.

Thông qua những trang sách này, Katagiri Roshi đưa ra thông điệp “Phật là cuộc sống hàng ngày của bạn”.

Minh Triết Của Sự Bền Vững

Tác giả: #Sulak_Sivaraksa Ngày cập nhật: 23-05-2018

Minh Triết Của Sự Bền Vững

Minh Triết Của Sự Bền Vững tiếp tục tác phẩm khai phá của E. F. Schumacher về kinh tế học Phật giáo, trong cuốn Nhỏ là Đẹp: Kinh tế học như thể con người là quan trọng. Nhấn mạnh vào những giao thế quy mô nhỏ, bản địa bển vững với sự toàn cầu hóa, Sulak cống hiến hi vọng và những giao thế cho sự tái cấu trúc những nền kinh tế của chúng ta căn cứ trên những nguyên tắc Phật giáo và sự phát triển cá nhân.

Bồ Đề Đạt Ma - Đại Thủ Sư Thiền Tông

Tập sách mỏng nhưng trình bày khá tường tận về cuộc đời vị Tổ sư nổi tiếng của Thiền Tông Ấn Hoa, từ dòng dõi Tổ sư cho đến hành trạng hoằng hóa từ Ấn Độ sang Trung Hoa. Sách còn dành nhiều trang để lý giải về các sự kiện kỳ bí trong cuộc đời vị Tổ sư này từ góc nhìn của một hành giả Thiền tông. Trên tinh thần lý sự viên dung, soạn giả không nghiêng về những lý giải huyền thuật, cũng không bám chấp theo cách hiểu duy lý của thế tục, mà cố gắng đưa ra một cách nhận hiểu hài hòa giữa sự kiện và ý nghĩa. Thông qua những chi tiết ly kỳ hấp dẫn được thu thập từ nhiều nguồn thiền sử, những hình ảnh được tác giả phác họa đã giúp vẽ nên một Tổ sư Bồ Đề vô cùng độc đáo.

Tủ Sách Bách Khoa Phật Giáo - Thiền Tông Phật Pháo

Thiền tông là phương thức tu tập có nguồn gốc sâu xa từ Ấn Độ cổ đại. Đặc biệt trong Phật giáo, thiền có vai trò hết sức quan trọng. Sau khi truyền vào Trung Quốc, đến thời Tùy Đường, các tông phái Phật giáo lần lượt được thành lập, trong đó có Thiền tông, hay có thể nói, quan trọng bậc nhất trong các tông phái Phật giáo Trung Quốc, chính là Thiền tông.

Thể hệ tư tưởng độc đáo của Thiền tông trong quá trình truyền bá sâu rộng không những ảnh hưởng đến Lý học, được Lục Cửu Uyên và Vương Dương Minh tiếp thu, hình thành phái Tâm học trong Lý học mà còn ghi dấu ấn đậm nét vào nhiều loại hình thành nghệ thuật như thi ca, hội họa và ảnh hưởng thâm viễn đến toàn bộ văn hóa Trung Quốc.

Quyển sách này được biên dịch dựa vào sách Thiền tông của giáo sư Phan Quế Minh, nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức căn bản, nhưng cũng khá đầy đủ về tông phái này.

Nguyên Soái Zhukov Người Chiến Thắng Hitle

Tác giả: #Albert_Axell Ngày cập nhật: 23-05-2018


Nguyên Soái Zhukov Người Chiến Thắng Hitle
Georgi Zhukov là một vị tướng vĩ đại trong cuộc chiến tranh tàn khốc nhất lịch sự. Theo lời tướng Eisen-hower, thế giới này mắc nợ Zhukov nhiều hơn bất kỳ một quân nhân nào khác trong chiến tranh Phát xít Đức.
Nhưng Stalin có đánh giá khác về ông. Bất chấp những chiến tích về huân huy chương của Zhukov trong thời gia chiến tranh, khi trở về Mặt trận phía Đông, ông vẫn không được coi trọng và bị đẩy đi đảm nhiệm những chức vụ ở những nơi cách xa Matxcơva.
Người anh hùng vĩ đại nhất thời hiện đại của nước Nga đã bị các phương tiện truyền thông quên lãng, vai trò to lớn của ông trong chiến tranh nước Đức của Hitle bị chính sử xem nhẹ, còn những trang hồi ký của ông thì bị kiểm duyệt, cắt xén.
Khả năng lãnh đạo quân sự của Zhukov được thể hiện qua những chiến thắng vang dội, những thiên anh hùng ca ở Matxcơva, Leningrad, Stalingrad, Kursk và Berlin.
Cuốn Nguyên Soái Zhukov: Người Chiến Thắng Hitle ngoài những chi tiết trên chiến trường sẽ lột tả câu chuyện khác về một trong những nhân vật quan trọng và có ảnh hưởng nhất, nhưng thường vị bỏ quên, trong chiến tranh thế giới thứ hai.
"Albert Axell đưa chúng ta tiếp cận gần con người thực của Zhukov hơn bất kỳ một bản tiểu sử nào trước đó... Đây là một bức chân dung hấp dẫn về một trong những vị chỉ huy xuất chúng nhất của thế kỷ XX" - Richard Overy, tác giả cuốn Cuộc chiến của nước Nga.
"Đây là cuốn sách được viết rất hay và chứa đựng nhiều thông tin nhất." - Joachhim Fest, tác giả cuốn Hitle và bộ mặt thật của Đế chế thứ Ba
Xin trân trọng giới thiệu và mời bạn đón đọc.