sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_triết_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Fragments Of Inequality:Soc Spac

Tác giả: #Sanjoy_Chakravorty Ngày cập nhật: 24-07-2018
One of the key concerns of all social scientists is inequality. It is not only one of the central problems of human existence, but an enormously complex phenomenon that is continuously changing. Using an interdisciplinary framework, "Fragments of Inequality" answers the most fundamental questions on inequality and income distribution. Author Chakravorty argues that social fragmentation and spatial fragmentation are the principal sources of income inequality, and shows how these factors change and thereby effect changes in distributional patterns. The first book-length treatment of a social theory of income distribution and an evolutionary approach to distributional analyses, Chakravorty's work shifts the discourse from a historical linear to historicized punctuated equilibrium models, from individuals to groups, and from abstract to fragmented space in order to culminate in a fundamental shift from economic to social theories of inequality. A key text, this volume will be of interest to sociologists, geographers, and development economists, and is appropriate for use in graduate-level and upper-level undergraduate courses in inequality, economics, international studies, globalization and sociology.

Trở Thành Đức Phật Từ Bi

Tác giả: #Lama_Yeshe Ngày cập nhật: 24-07-2018

Lạt ma Yeshe đặc hiệt nhấn mạnh mahamudra, đại thú ân, tính không của tự tâm, và làm sáng tỏ những kỹ thuật bí truyền này, cho thấy rõ bản chất của chúng: một trạng thái tâm lý phát triển cao. “Từ bi cần cho mọi người.Nhất là ngày nay, từ bi là thứ duy nhất có thể chữa lành những vấn đề chúng ta đang đối mặt. Lạt ma Yeshe có khả năng chuyển tải tư tưởng Phật giáo Tây Tạng không chỉ thông qua ngôn ngữ, mà bằng sự hiện diện, biểu thị, và cách sống của ông. Ông là một con người tuyệt vời, có khả năng độc nhất vô nhị trong việc truyền đạt thông điệp đích thực của sự hợp nhất từ bi và trí huệ - mahamudra vĩ đại”. - Gehlek Rinpoche, tác già Sống hạnh phúc, chết hạnh phúc “Một cuốn sách gần gũi, thật rõ ràng và đầy trắc ẩn. Bạn biết mình đang lắng nghe tiếng nói khó quên của một trong nhũng vị thầy lớn trong thời đại chúng ta ”. - Sogyal Rinpoche, tác giả Tử thư Tây Tạng

Assessment and Evaluation for Transformation in Early Childhood establishes a new, democratic and participatory approach to assessment and evaluation in early childhood. By analysing the practice of assessment and evaluation within early childhood pedagogy, it provides a clear theoretical and methodological basis for this approach and a set of practical techniques for assessment and evaluation. Structured into three parts - context and principles, approaches and techniques and case studies, the authors show how documentation and portfolios can be an ethical mode of conducting assessment and evaluation. The third part of the text provides educational snapshots of countries that use a participatory approach to learning and teaching, and which include the pedagogical dimension of assessment and evaluation. Each of the seven illustrative case studies from three different countries bring to life the theories, principles and techniques presented throughout the book. Key points explored include: * The nature and purpose of assessment and evaluation within a participatory pedagogy. *Participatory methods for assessment and evaluation. *The search for a holistic approach to evaluation *Pedagogic documentation: uncovering solidary learning. * Ethical principles for holistic pedagogic evaluation This book is a crucial read for anyone working in early childhood education who wishes to learn more about professional, practice and policy development and all those interested in the pedagogical dimensions of assessment and evaluation.
Tác phẩm tiên phong về kinh tế học của Adam Smith, Của cải của các quốc gia (The Wealth of Nations - 1776), dài khoảng 950 trang. Độc giả hiện nay thấy gần như không thể hiểu được: ngôn từ hoa mỹ, thuật ngữ quá cũ, có những đoạn lạc đề dài tới bảy mươi trang, và rất nhiều ví dụ từ thế kỷ XVIII-XIX làm chúng ta bối rối, chứ không có tác dụng khai sáng cho những người sống trong thời đại hiện nay.

Nhưng, Của cải của các quốc gia là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trên thế giới. Nó tạo được ảnh hưởng đối với kinh tế học tương tự ảnh hưởng của Newton đối với vật lý học và Darwin đối với sinh vật học. Tác phẩm này sử dụng tri thức cổ xưa, được mọi người công nhận về thương mại và chính sách công, và tái khẳng định những kiến thức đó theo những nguyên tắc hoàn toàn mới mà hiện nay chúng ta vẫn sử dụng một cách hiệu quả. Smith đưa ra khái niệm về tổng sản phẩm quốc nội (GDP), như là biện pháp đo lường của cải của quốc gia; ông xác định rằng chuyên môn hóa làm cho năng suất lao động tăng lên đáng kể; ông nhận ra rằng trao đổi làm cho hai bên - chứ không chỉ người bán - đều được lợi; ông nhận thức được rằng thị trường là cơ chế phân bố tự động các nguồn lực, với hiệu quả cao; ông hiểu rằng cơ chế này tạo ra sự hợp tác rộng khắp và hiệu quả giữa các nhà sản xuất khác nhau. Tất cả những tư tưởng này vẫn là thành phần cơ bản của khoa kinh tế học trong suốt hơn hai thế kỷ sau đó.


Cho nên, Của cải của các quốc gia là tác phẩm cần phải đọc, nhưng đọc nó là công việc gần như bất khả. Cái chúng ta cần ngày hôm nay là bản ngắn hơn hẳn: trình bày tư tưởng của Smith, không thông qua bộ lọc của những nhà bình luận đương thời, mà bằng ngôn ngữ hiện đại. Cuốn sách này nhắm tới mục đích cập nhật ngôn ngữ và thuật ngữ kỹ thuật, với một số ví dụ và trích dẫn từ tác phẩm của Smith nhằm cung cấp kiến thức, và với những nhận xét nhỏ nhẳm giải thích con đường mà những ý tưởng về kinh tế học ban đầu của Smith phát triển thành những khái niệm kinh tế như hiện nay.

Nhân Quả Và Phật Pháp Nhiệm Màu - Tập 2
"... Hoàng Anh Sướng là một Phật tử nên mỗi bài viết là một dạng thuyết pháp theo cách riêng của anh. Đặc biệt sau mỗi vụ việc, mỗi câu chuyện được kể ra rất sinh động, hấp dẫn ấy, anh đều tinh tế đưa ra các giải pháp, hoặc mở ra các "ngả đường" để người ta lựa chọn tự giải thoát cho mình hoặc chí ít cũng giúp người takhông có cảm giác bức bối, ngột ngạt của một người đang ở chốn cùng đường. Anh đã học được ở người thầy vĩ đại của mình là Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong việc hiện đại hóa những giáo lý của Đạo Phật."
Đọc sách mười năm không bằng một đêm được… “Chat” (tưởng tượng) với các… cụ. Thật thế chăng, dù rằng không thật thế nhưng là sự kỳ vọng của tác giả khi thực hiện bộ sách “Triết học cho bạn trẻ” này. Thông qua cuộc đối thoại tưởng tượng do chính tác giả sắm hai vai - một nhà nghiên cứu triết học thời nay và một triết gia quá cố được thể hiện một cách vui tươi, nhẹ nhàng nhưng không kém phần nghiêm túc giúp các bạn trẻ tìm hiểu về cuộc đời, các giai đoạn tư tưởng cùng những tác phẩm nổi tiếng của từng triết gia một cách dễ dàng và đầy hứng khởi.

Vị khách mời đầu tiên mở hàng của chương trình đối thoại này là nữ triết gia Hannah Arendt, một khuôn mặt nổi bật của tư tưởng thế kỷ 20. Mời các bạn cùng theo dõi.


How do children play video games? Do games make children violent? How does gender figure in game play? These questions often concern parents and professionals alike. Valerie Walkerdine offers an innovative and original way of approaching the study of children and multimedia, using new developments in social theory to challenge existing ways of thinking about our relationship to machines. She places gender issues centre stage and argues for a new way of thinking in media, cultural studies and the social sciences.

Mùa Xuân Vĩnh Cửu

Tác giả: #Từ_An Ngày cập nhật: 24-07-2018

Mùa Xuân Vĩnh Cửu

Tập thiền ngữ chia sẻ những thấy biết, kinh nghiệm trực nhận của một hành giả (vốn là những thấy biết vượt ngoài vòng thấy biết, những kinh nghiệm không còn là kinh nghiệm...). Tác giả mô tả những trực nhận như thật về thực tại bằng vào tri giác vô phân biệt, nguyên sơ và vô nhiễm.

Tập sách hẳn không dành cho những người chưa từng biết về thiền học và những nền tảng nhận thức phi nhận thức của nó, nhưng sẽ là những kinh nghiệm chia sẻ quý báu cho những ai đang khao khát tìm kiếm một câu trả lờ cho những bế tắc về tâm linh, tri thức trong cuộc đời. Thông qua những chia sẻ của tác giả, chúng ta sẽ nhận ra rằng: cuộc kiếm tìm tự thân nó bao giờ cũng đã là đối tượng tìm kiếm, và rằng, tất cả đều sẵn có nơi đây, nhưng ngay khi ta khởi sự tìm kiếm thì cũng là lúc vạn hữu ngay lập tức trở nên xa cách muôn trùng...

Chiến Thắng Điện Biên Phủ Thắng Lợi Của Sức Mạnh Việt Nam

Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:

Phần thứ nhất: Một số hình ảnh tư liệu về Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954

Phần thứ hai: Đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam về Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954

Phần thứ ba: Thư gởi cán bộ, chiến sĩ mặt trận Điện Biên Phủ và mẩu chuyện về Điện Biên Phủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phần thứ tư: Tài thao lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Phần thứ năm: Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Chiến thắng Điện Biên Phủ

Phần thứ sáu: Chiến thắng Điện Biên Phủ_Thắng lợi của sức mạnh Việt Nam

Phần thứ bảy: Nhân tố chính trị, tinh thần trong Chiến thắng Điện Biên Phủ

Phần thứ tám: Chiến thắng Điện Biên Phủ_Ý nghĩa và giá trị lịch sử

Phần thứ chín: Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ

Về Thượng Đế

Tác giả: #J._Krishnamurti Ngày cập nhật: 24-07-2018

Về Thượng Đế là tập hợp các bài giảng của J.Krishnamurti mang tên "On God", hay "Về Thượng Đế".

"Nhưng có một thiêng liêng không thuộc tư tưởng, cũng không thuộc một cảm thấy được làm sống lại bởi tư tưởng. Nó không thể nhận ra được bởi tư tưởng và nó cũng không thể bị sử dụng bởi tư tưởng. Tư tưởng không thể hình thành nó. Nhưng có một thiêng liêng, không bị tác động bởi bất kỳ biểu tượng hay từ ngữ nào. Nó không thể diễn đạt. Nó là một sự kiện."

Krishnamurti’s Notebook, Ngày 28 tháng 6 năm 1961