sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_triết_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
The ultimate guide to leaving no child behind-newly updated! Now in its second edition, this best-selling book is your one-stop resource for differentiated instruction. Whether you're new to the concept or just looking to improve your approach, you'll find tools to meet the needs of all your students. You'll discover how Universal Design for Learning (UDL) and retrofitting can help you adapt general education curriculum to diverse learning styles. Features of the new edition include *A chapter on collaborative planning and evaluation *Updated lesson plans tied to the Common Core *Greater emphasis on cultural proficiency, ELLs, and gifted students *New technology references and resources *A strengthened link to RTI
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-03-2014
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 748.00 gam
 • Kích cỡ: 15.5 x 23 cm
 • Số trang: 506
 • ISBN: 8934974125594 (VI2964)
 • Giá bìa: 245,000 đ

Tuyển tập các tác phẩm hay nhất của tác giả Thu
Giang Nguyễn Duy Cần về chủ đề học thuyết của Lão Tử.


"Điều trở ngại lớn nhất trên con đường giải thoát là cái sống giả dối, sống theo người mà không dám sống theo mình: phải có can đảm trở về với con người thật của mình, con người tự nhiên của mình, đừng có vì một lẽ gì che giấu sự thật. Nghĩa là bất cứ gặp trường hợp nào cũng đường ham khen, đừng sợ chê, đừng để dư luận chi phối đến đỗi không bao giờ dám sống thành thật với mình. Trong khi giao thiệp với đời, cần phải dứt tuyệt cái thói mang những mặt nạ của kẻ khác, của học thuyết này, học thuyết nọ, của giáo lý này, giáo lý kia...để mà đối xử với người.


- Trích Lão tử tinh hoa


Lão tử đâu phải chỉ sống cho nước Trung Hoa và thời buổi của ông mà thôi, ông là một trong những bậc thầy thuần túy nhất và sâu sắc nhất của nhân loại.


- E. V. Zenker


"Sách của Lão có thể đem lại cho con người của một sự giải thoát toàn diện. Nó giải thoát con người ra khỏi gông cùm của những ước lệ giả tạo của xã hội, của gia đình, những bảng giá trị tương đối và tạm thời của luân lý, tập quán...Về phương diện cá nhân, nó giải phóng con người ra khỏi những nhỏ nhen bẩn chật và ích kỷ của một tâm hồn tư tâm, tư dục..."


Thu Giang (Lão Tử TInh Hoa)


Mời bạn đón đọc.

Đạo Phật Trong Tuổi Trẻ

Tác giả: #Thích_Nhất_Hạnh Ngày cập nhật: 19-03-2018

Đạo Phật Trong Tuổi Trẻ

Đạo Phật của tuổi trẻ là tổng hợp các bài giảng của Sư ông Thích Nhất Hạnh cho Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ trong các khóa tu năm 1997, 1998, và 1999 tại chùa Vạn Hạnh, Cali và tại đạo tràng Thanh Sơn, tiểu bang Vermont. Cuốn sách được tạm chia thành các chương riêng biệt để độc giả tiện theo dõi nên không theo thứ tự thời gian.

Gia đình Phật tử là một trong những thành trì cuối cùng mà chúng ta còn giữ được. Gia đình Phật tử có mặt cũng là để bảo vệ cho con em của ta, để ta đừng bị mất mát, đừng đi vào con đường tan rã. Gia đình Phật tử nằm giữa hai bên và có thế đứng cũng như sứ mệnh của nó. Một bên là học đường, một bên là gia đình. Gia đình Phật tử cũng được cấu tạo bởi những thành viên giống như những gia đình khác. Trong đó có người lớn đóng vai trò phụ huynh và có người nhỏ đóng vai trò con em. Mỗi đoàn sinh của Gia đình Phật tử đều có hai gia đình: gia đình tâm linh là Gia đình Phật tử và gia đình huyết thống. Hai gia đình này hỗ trợ cho nhau và sự tu tập của gia đình tâm linh sẽ đem lại nhiều lợi lạc cho gia đình huyết thống của đoàn sinh.

Tất cả chúng ta đều biết rằng mục đích của Gia đình Phật tử là để nuôi dưỡng đạo đức của mỗi đoàn sinh từ Oanh vũ cho đến Huynh trưởng. Nuôi dưỡng đạo đức để cải thiện nếp sống gia đình, cải thiện nếp sống học đường và cải thiện nếp sống xã hội. Chúng ta phải có một đường lối giáo dục rõ ràng mới có thể làm được điều đó. Ai cũng biết điều đó, nhưng thực sự thì chúng ta đã và đang làm được gì, nhất là trong khi chúng ta rất lẻ loi, không có sự yểm trợ của học đường, không có sự yểm trợ của gia đình? Làm thế nào để có một thế liên kết giữa Gia đình Phật tử và gia đình huyết thống cũng như giữa Gia đình Phật tử với học đường?

Khi một cái cây đã già cỗi thì chúng ta phải biết phương pháp làm cho cái cây đó mạnh mẽ trở lại. Một cái cây có thể có nhiều gốc rễ và nếu chất liệu dinh dưỡng trong lòng đất không đầy đủ thì chúng ta phải làm sao để tăng cường, để bồi dưỡng chất liệu dinh dưỡng đó? Nếu một vài cái rễ dưới đất mà tìm ra được một vùng đất mới có nhiều chất dinh dưỡng thì chính những cái rễ đó sẽ đi xa để mang dinh dưỡng về cho toàn cây và sẽ đem lại sinh lực mới cho cây. Cây là tượng trưng cho một thực tại sinh động, luôn luôn chuyển biến và lớn lên. Khi cái cây ngừng lớn là bắt đầu thoái hóa. Vì vậy ta phải làm mọi cách có thể để cho cái cây Gia đình Phật tử tiếp tục lớn mạnh, đừng để cho nó bị thoái hóa.

Hơi Thở Nuôi Dưỡng - Hơi Thở Trị Liệu
Kinh Quán Niệm Hơi Thở là một kinh thiền tập căn bản của đạo Bụt. Đó là một bản đồ tu tập mầu nhiệm mà Bụt đã khám phá và cống hiến cho chúng ta. Người nào có được bản đồ này trên tay, chắc chắn sẽ không bị lạc đường. Những chỉ dẫn của kinh Quán Niệm Hơi Thở được trình bày trong cuốn sách này rất đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu và thiết thực. Đó là cả một kho tàng tuệ giác hết sức thâm sâu. Tiếp xúc được với nguồn tuệ giác ấy thì tất cả những nỗi khổ niềm đau trong ta đều tan biến, hạnh phúc và tự do liền có mặt. Mời các bạn hãy cùng lên đường cho một cuộc trở về. Trở về với hơi thở ý thức để tiếp xúc với sự sống mầu nhiệm trong ta và quanh ta. Hãy để cho thân tâm ta được chữa trị, cho những tế bào của cơ thể ta được nuôi dưỡng và chăm sóc bằng chính khả năng phục hồi và trị liệu của tự thân. Đọc thêm những tác phẩm khác của thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Nhà sách Obook để thêm yêu cuộc sống, tu dưỡng một tâm hồn trong sạch và sống an vui hơn.

Đối Thoại Triết Học - Buông Xả Thanh Thản

Tác giả: #Heidegger Ngày cập nhật: 19-03-2018


Đối Thoại Triết Học - Buông Xả Thanh Thản:
Tác phẩm Gelassenheit của Martin Heidegger được dịch ra Việt Ngữ hôm nay, do nhà Gunther Neske xuất bản vào cuối năm 1959, vốn được xem là một tác phẩm bao gồm sự phát biểu quan điểm mới về sau này của ông. Vì lẽ tư tưởng giai đoạn về sau của Heidegger đã gây ra sự chú ý nhiều nhất trong số các triết gia cũng như các nhà thần học trên khắp thế giới. Hơn nữa, tác phẩm này còn được nhiều nhà giải minh cho rằng có hơi hướng tạo ra sự mở đầu cuộc hội thoại với tư tưởng Đông phương và có phần tương ứng với các nhà thiền học.
Tác phẩm được chia làm hai phần: phần I là diễn văn tưởng niệm để tôn vinh Conradin Kreutzu, nhà soạn nhạc Đức và phần II là cuộc Hội thoại trên đường quê giữa khoa học gia, học giả và giáo sư về tư tưởng.
Khi chúng ta đến với các tác phẩm giai đoạn sau cùng và ngắn hơn so với tác phẩm chính yếu quan trọng nhất của Heidegger là cuốn Hữu thể và thời gian hay là thể tính và thời tính theo cách dịch của giáo sư Lê Tôn Nghiêm, chúng ta cần phải nhìn chúng trong làn ánh sáng của việc làm chưa hoàn tất được diễn tả một cách rõ rệt trong cuốn thể tính và thời tính nói trên.
Mục Lục:
Thay lời tựa
Tư tưởng như là cảm tạ
Phần 1: Buông xả thanh thản
Diễn văn tưởng niệm nhà soạn nhạc Conradin Kreutzer.
Phần 2: Tranh luận về buông xả thanh thản
Cuộc hội thoại trên đường quê về tư tưởng.
Mời bạn đón đọc.

Trích Văn Triết Học (Bìa cứng)

Tác giả: #Nhiều_tác_giả Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Nhiều_tác_giả
 • Nhà xuất bản: #Văn_Học
 • Năm xuất bản: 10/06/2006
 • Trọng lượng: 660 g
 • Kích cỡ: 19 x 27 cm
 • Số trang: 461
 • ISBN: 8935073020308 (KH102689)
 • Giá bìa: 170,000 đ
Giới thiệu sách : Trích Văn Triết Học

Phương pháp hiệu quả nhất để khám phá và lĩnh hội triết học là tiếp cận trực tiếp chính những dẫn nhập, những trích văn có tính chất cốt lõi và nền tảng nhất của những triết gia nổi tiếng.

Tất nhiên, không phải một bài đã được lựa chọn nào cũng là chìa khóa vạn năng hay sự đúc kết đầy đủ đối với toàn bộ nội dung tư tưởng của triết gia đó. Nhưng chắc chắn khi đã được lựa chọn, trích văn ấy nhất định sẽ tiêu biểu và hàm chứa phần nào tinh túy của tác giả.

Người ta thường bảo rằng triết học bắt đầu bằng sự ngạc nhiên. Như thế, một cuộc “hành trình triết học” với quyết tâm “đi tới bất cứ nơi nào lý lẽ có thể dẫn đến”-như lời khuyên của triết gia Plato-đang chờ bạn đọc với những giải đáp thỏa đáng, phong phú trong nội dung sách này.

12 Con Giáp Và Ý Nghĩa Của Con Giáp Năm Đinh Dậu 2017 Mong muốn biết được vận mệnh tương lai, tính cách bản thân dựa theo ngày tháng năm sinh ra sao, đó là sở thích quen thuộc của con người, không chỉ riêng phương Đông mà còn cả ở phương Tây; không chỉ trong thời đại xưa, hôm nay mà có lẽ ngày mai cũng thế. Đây là loại đề tài khá hấp dẫn cho mọi tầng lớp, lứa tuổi, thậm chí cả những người hoàn toàn không tin tưởng vào những dự đoán ít nhiều mang tính dự báo ấy. Thật ra, ngày nay khi luận bàn về những vấn đề liên quan đế tuổi tác, vận mệnh con người, cuộc sống của mỗi cá nhân, người ta thường căn cứ vào mối liên quan của quẻ âm dương, ngày tháng năm sinh theo mùa, tháng, ngày. Mọi sự vật tồn tại trong thế giới khách quan đều có sự kết hợp rõ rệt nhất giữa hai mặt âm và dương. Đây còn là quy luật chung của vũ trụ, là kỷ cương của vạn vật, chưa hẳn là mê tín dị đoan, mà ít nhiều là sự tích hợp về kinh nghiệm sống của người xưa từ hàng nghìn năm nay. Trên cơ sở đó, đưa ra những nhận định, lời khuyên hữu ích, để mỗi người có cách ứng biến trong từng hoàn cảnh cụ thể. Biên soạn cuốn sách này, tác giả mong rằng sẽ giúp các bạn phần nào thỏa mãn được sở thích ấy với tính chất tham khảo và là những nhận định tương đối chứ không mang ý nghĩa quyết định hay chuẩn mực.

Plato Chuyên Khảo (Bìa cứng)

Tác giả: #Benjamin_Jowett Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Benjamin_Jowett
 • Nhà xuất bản: #Văn_Hoá_Thông_Tin
 • Năm xuất bản: 10/06/2008
 • Trọng lượng: 980 g
 • Kích cỡ: 19 x 27 cm
 • Số trang: 858
 • ISBN: 8935073042003 (KH103189)
 • Giá bìa: 170,000 đ
Giới thiệu sách : Plato Chuyên Khảo

Plato (khoảng 428-347 TCN) là triết gia nổi tiếng, nhà biện luận kiệt xuất và được nghiên cứu rộng rãi nhất trong tất cả các triết gia Hy Lạp cổ đại. Ông chịu ảnh hưởng sâu đậm tư tưởng Socrates, người đã hun đúc ông nuôi dưỡng được bầu nhiệt huyết suốt đời dành cho triết học. Ngoài tác phẩm Apology (Lời biện giải), toàn bộ công trình triết học của Plato đều được thể hiện dưới hình thức đối thoại. Plato là triết gia Tây phương đầu tiên mà những tác phẩm viết tay của ông còn lưu truyền trọn vẹn.

Triết học Plato, một mặt là sự hoàn tất triết học Socrates thành một hệ thống, kết hợp đạo đức học với triết học tự nhiên thời trước và đặt cả hai lĩnh vực này trên nền tảng biện chứng pháp hay khoa học thuần túy về các ý niệm; mặt khác là sự mở rộng vượt qua nó để xây dựng thành một lý thuyết tri thức phát triển. Theo Plato, triết học không chỉ là một tập hợp các lý thuyết mà còn là sự hoàn thiện toàn thể đời sống tinh thần; và khoa học không chỉ là một hệ thống truyền đạt khép kín, mà còn là một hoạt động nhân văn và là sự phát triển tinh thần. Vì thế, triết học đích thực chỉ có thể được biểu thị nơi nhà triết học hoàn hảo; nơi nhân cách, lời nói và thái độ đáng kính như triết gia Socrates.

Tóm lại, Plato đã nối liền con người và thế giới trừu tượng; và nổi bật hơn cả, các tác phẩm của ông đã đề ra tất cả những việc phải làm mà triết học nói chung, có thể nói gần như đã tuân theo. Cho nên, hình như không có gì thái quá khi Karl Jaspers, một triết gia Đức, đã cho rằng toàn bộ triết học Tây phương chỉ là những dòng cước chú dưới những trang sách của Plato.

Vấn Đề Quốc Học

Tác giả: #Kim_Định Ngày cập nhật: 19-03-2018Có dân tộc tính hay chăng? Và nếu có thì nó ra sao? Làm thế nào để tài bồi phát triển?


Đó là những vấn đề tối hệ trọng mà bao lâu chưa trả lời được một cách có giải đáp vững vàng, thì quốc học cũng như giáo dục hay văn hoá sẽ giống như người cứ nhắm mắt đi trồng tỉa mà không nghiên cứu loại đất mình có và tìm loại cây âm hạp. Vậy mà đó là tình trạng của nền quốc học và giáo dục nước nhà. Sở dĩ như vậy vì những câu hỏi trên chưa tìm được lời đáp. Quyển sách này nhằm giải quyết vấn đề bế tắc nọ.


Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Quách_Thành
 • Dịch giả: Tiến Thành
 • Nhà xuất bản: #Hồng_Đức
 • Năm xuất bản: 2016
 • Trọng lượng: 260 g
 • Kích cỡ: 13.5 x 21 cm
 • Số trang: 296
 • ISBN: 8935073085475 (KH102806)
 • Giá bìa: 95,000 đ
Giới thiệu sách : 100 Câu Chuyện Vê Mưu Lược Trong Chính Trị Quân Sự Và Đời Sống

100 Câu Chuyện Về Mưu Lược Trong Chính Trị - Quân Sự & Đời Sống tập hợp nhiều kế sách hay cũng như thuật dùng người khôn khéo của các nhân vật nổi tiếng giúp chúng ta nhìn lại quá khứ, học hỏi kinh nghiệm, từ đó vận dụng một cách sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày.

Trong lịch sử có rất nhiều câu chuyện về các nhà chính trị và quân sự đã vận dụng kế sách, mưu lược.

Xã hội không ngừng phát triển, trên mọi phương diện đều có sự cạnh tranh gay gắt, vì thế việc vận dụng mưu lược là không thể thiếu. Đặc biệt là trong các lĩnh vực chính trị, quân sự hay kinh tế, ngoại giao, ngoài tầm nhìn xa trông rộng, tài phân tích, phán đoán nhạy bén, những người lãnh đạo còn phải giỏi cách nhìn người và sử dụng người để vận dụng trong mọi hoàn cảnh.