sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_Self_Help

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


những nhà mưu lược chính trị, tuy thường không giống những nhà quân sự, dũng cảm đứng đầu ba quân, uy vang bốn biển , cũng không luôn luôn giống các nhà ngoại giao thạo nói năng tài biện bạch. Thế nhưng các nhà mưu lược chính trị thực sự đã là những nhà mưu lược đứng ở trên tầng cao nhất, vượt lên trên tất cả các nhà mưu lược về quân sự, kinh tế, ngoại giao...Tuy vậy rất nhiều các nhà mưu lược chính trị tập trung tất cả vào trong thân mình hết thảy mọi mưu lược về chính trị, quân sự , ngoại giao, thống lĩnh , chế ngự,những điều kiện quan trọng nhất trong sự thành công của họ, trước tiên là đạt lợi ích những mưu lược chính trị cao siêu sáng suốt của họ.
Những nhà mưu lược chính trị được thu thập trong cuốn sách này hoặc có lý luận tư tưởng hệ thống,hoặc có chủ trương chính trị độc đáo, hoặc có kỳ mưu diệu sách lập quốc an bang, hoặc có những phương thuốc tài tình
thiên cổ, cứu khốn phù nguy, trong lịch sử phát triển xã hội đã có những tác dụng nhất định, đã có những cống hiến lớn lao cho sự phát` triển tiến bộ của xã hội.
Mỗi một nhà mưu lược chính trị được kể trong cuốn sách này đều là một ngôi sao sáng ngời về mặt chính trị, lấp lánh chói ngời ánh hào quang trí tuệ, từ trong những ví dụ mưu lược điển hình qua sự từng trải và sáng tạo của họ đều có thể thu được những bài học gợi ý về nhiều mặt .
Vô luận là những nhà lãnh đạo cấp cao an bang trị quốc hay là những nhà
công tác chính trị nghề nghiệp; vô luận là những người già am tường sâu sắc mưu lược chính trị , hay là những thanh niên trải đời chưa sâu, tìm hiểu đựơc những thực tiễn chói sáng của các nhà mưu lược chính trị qua các thời đại, mổ xẻ phân tích những ví dụ mưu lược chính trị điển hình của họ, đều sẽ đem lại những lợi ích lớn lao vô cùng đối với việc thích ứng với xã hội hiện đại ngày càng nhiều biến hoá phức tạp, trong việc dũng cảm đứng ở đầu sóng ngọn gío, trong chính trường bão tố đương thời.

Đọc Hiểu 220 Trí Tuệ Nhân Sinh - Tập 1

Tác giả: #Hoàng_Kim Ngày cập nhật: 26-09-2018


Đọc Hiểu 220 Trí Tuệ Nhân Sinh - Tập 1:

Bộ sách mang đến cho bạn đọc 220 câu chuyện trí tuệ nhân sinh. Trong đó mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa triết lý riêng về cuộc sống có khi là: "Lòng yêu thương chân chính không thể cắm rễ trên vùng đất cát chảy. Ngược lại, tình yêu thuộc về những ai dám hy sinh tính mạng quý báu của mình và dám giữ vững bản sắc của mình. Yêu người khác, cũng được người khác yêu, đó chính là tất cả", hay có khi lại là " Trong nghịch cảnh, chỉ cần lòng tin của mình vững vàng thi hoàn cảnh bất lợi không thể trở thành viên đá cản đường tới thành công. Trong trường hợp không được mọi người ủng hộ, mà vẫn thực hiện lý tưởng của mình thì thành công còn lớn hơn..."
Bạn hãy đọc và cảm nhận được những ý nghĩa sâu sắc trong mỗi câu chuyện, để từ đó bạn có thể có được những kinh nghiệm, để có thể vững bước đi tới sự thành công trong cuộc sống,...
Mời bạn đón đọc.

Biết Người Biết Ta Trăm Trận Trăm Thắng

Tác giả: #Fukuda_Koichi Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Fukuda_Koichi
 • Dịch giả: Hoàng Ngọc Lam Hương
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thanh_Niên
 • Năm xuất bản: 04/2018
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 242.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 18 cm
 • Số trang: 240
 • ISBN: 8935212334990 (VI472210)
 • Giá bìa: 96,000 đBiết người biết ta, trăm trận trăm thắng - bộ binh pháp dành cho những chiến binh hiện đại. Mỗi người chúng ta là một dũng sĩ, chiến đấu trên những chiến trường khác nhau, những mặt trận khác nhau, với những lĩnh vực khác nhau. Vũ khí của chúng ta không phải cung kiếm, mà là tri thức, là bản lĩnh, là những công cụ hiện đại có thể hỗ trợ cho chúng ta “chiến đấu”… Cuốn sách với những mẩu chuyện ngắn và hài hước để độc giả có thể vừa suy ngẫm, vừa giải trí.


Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng - Đứa con tinh thần của Fukuda Koichi - một học giả rất am hiểu về lịch sử và binh pháp Trung Hoa và là tác giả của rất nhiều đầu sách viết về chủ đề này, trong đó có một số đầu sách đã được dịch và xuất bản ở Đài Loan, Hàn Quốc…


Mời bạn đón đọc.

Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Tác giả: #Đỗ_Nhật_Nam Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Đỗ_Nhật_Nam
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-03-2014
 • Công ty phát hành: #Thái_Hà
 • Trọng lượng: 242.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 19 cm
 • Số trang: 202
 • ISBN: 8936037794303 (VI60861)
 • Giá bìa: 55,000 đ


Nhật Kí Học Tiếng Anh Của Dịch Giả Nhỏ Tuổi Nhất Việt Nam


Bạn đang cầm trên tay cuốn nhật kí học tiếng anh của Đồ Nhật NamBắt đầu học tiếng anh từ khi 5 tuổi


Được trao danh hiệu Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam 7 tuổi


Đạt điểm tuyệt đối trong các kì thi của Cambridge


Thi TOEIC đạt 940/990 điểm


Thi TOEFL itp DẠT 617 ĐIỂM


Thi TOEFL ibt đạt 99 điểm


Thi IELTS đạt 6.5


Đạt giải Thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh tài năng và giải Nhất chung cuộc trong kì thi Hùng biện tiếng Anh Wordstorm.Bạn băn khoăn không biết Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam đã học tiếng Anh như thế nào và ở đâu?


Cuốn sách Tớ đã học tiếng Anh như thế nào? với những ghi chép của chính Đỗ Nhật Nam từ khi em chia tay mẫu giáo, vào lớp Một và bắt đầu học tiếng Anh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Bên cạnh những câu chuyện dí dỏm, những phương pháp học tiếng Anh đặc biệt, cuốn sách còn có 14 bài luận về nhiều chủ đề khác nhau được Nhật Nam viết trong quá trình luyện thi.


Mời bạn đón đọc.Đường Bác Hồ Đi Cứu Nước - Tủ Sách Tuổi Trẻ Học Tập Và Làm Theo Lời Bác:
Hồ Chí Minh là người suốt đời phấn đấu vì một lý tưởng cao đẹp, từ ngày ra đi tìm đường cứu nước và trở thành nhà hoạt động cách mạng kiên cường, bền bỉ cho đến hơi thở cuối cùng, đưa đất nước và dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với con người Hồ Chí Minh, là biểu tượng, tấm gương sáng, niềm tự hào của các thế hệ Việt Nam không ngừng đoàn kết phấn đấu thực hiện nguyện vọng thiết tha của cộng đồng dân tộc từ thời vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh.
Nói về con người và hành trang của Hồ Chí Minh lúc ra đi thì phải thấy rõ hoàn cảnh gia đình của Hồ Chí Minh, đồng thời phải thấy quê hương của Hồ Chí Minh là tỉnh Nghệ An, từ đó mà thấy một cách đậm nét dấu ấn của gia đình, quê hương, tổ quốc và dân tộc đối với Hồ Chí Minh và tư tưởng Hồ Chí Minh sau này. Hồ Chí Minh đặc biệt thích thú và quý trọng truyền thống xa xưa của dân tộc, thể hiện một cách giàu đẹp trong lời ăn tiếng nói, trong phong tục tập quán, trong tình làng nghĩa xóm, việc nước gắn với việc nhà: "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", một câu ca dao mang đậm tính trữ tình cũng như khí phách hùng tráng của dân tộc đúng là "muôn thuở giang sơn này". Tôi nhấn mạnh những điểm trên bởi lẽ những giá trị văn hoá ngày càng âu sâu vào con người, tư duy và phong cách của Hồ Chí Minh trong suốt đời hoạt động của mình trải qua biết bao biến đổi và sóng gió...
Mục Lục:
Lời nói đầu
Hành trang ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ
Quê hương - thời thơ ấu
Hoài bão lớn, khát vọng cháy bỏng
Phương Tây bí ẩn
Duyên nợ lịch sử
Lời phát biểu tại đại hội Tua
Đến tổ quốc Lênin
Đặt nền móng cách mạng Việt Nam
Thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
Vụ án Hương Cảng
Chớp thời cơ Bác lên đường cứu nước
Từ Pác Bó đến Tân Trào - linh nghiệm 1945
Một thời đại mới của dân tộc.
Mời bạn đón đọc.


Câu Chuyện Nhỏ ý Nghĩa Lớn - Lòng Bao Dung Vô Hạn (Tập 1):
"Đây là câu chuyện của một lính Mỹ sau chiến tranh.
Sau khi chiến tranh kết thúc, từ San Francisco, anh lính gọi điện về gia đình.
- Bố, mẹ, con sắp về rồi! Nhưng con muốn xin bố mẹ một điều, con muốn mời một người bạn về thăm nhà.
- Tất nhiên là được rồi - cha mẹ anh không chần chừ trả lời: Cha mẹ sẽ rất vui nếu được gặp bạn con.
- Có một chuyện con muốn nói với cha mẹ - người con trai tiếp tục - Bạn con đã bị thương nặng trong chiến tranh, anh ấy giẫm phải mìn và đã mất đi một cánh tay, một bên chân. Anh ấy không còn chỗ nào để đi, con hy vọng anh ấy có thể về sống cùng gia đình chúng ta.
- Cha rất tiếc vì điều này, con trai, có lẽ chúng ta sẽ tìm giúp anh ấy tìm một nơi để sống!
- Không, con mong là chúng ta có thể cùng chung sống dưới một mái nhà - người con trai kiên quyết.
- Con trai, người cha nói: Con không biết là con đang nói gì, một người tàn tật như thế sẽ trở thành gánh nặng của gia đình ta, cha mẹ không thể để cuộc sống của mình bị đảo lộn. Cha nghĩ con hãy mau về đây và quên chuyện này đi. Anh bạn ấy sẽ biết cách phải sống thế nào.
- Người con trai đã dập điện thoại khi nghe xong lời cha nói.
Sau vài ngày, cha mẹ anh nhận được điện thoại của cục cảnh sát San Francisco và thông báo rằng, con trai họ đã chết vì ngã từ trên toàn nhà cao tầng xuống. Cảnh sát nghi ngờ rằng đó là một vụ tự sát.
Cha mẹ người lính đau khổ tột cùng, họ vội vàng đến San Francisco. Khi vào nhận xác con, họ sững sờ khi nhìn thấy con trai mình chỉ còn một cánh tay và một bên chân."
Mục Lục:
Những lời chào hỏi khiến người khác cảm động
Bao dung là một con đường ngũ sắc
Câu chuyện của đồng cỏ
Thử thách của tình yêu
Tất cả rồi sẽ qua
Soi đường cho người khác
............
Lời hứa chân thật
Ba tượng vàng ba loại người.
Mời bạn đón đọc.

Thuật Hùng Biện

Tác giả: #Brian_Tracy Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Brian_Tracy
 • Dịch giả: Jessy
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thế_giới
 • Năm xuất bản: 01-12-2016
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 280
 • ISBN: 8936066705547 (VI9569)
 • Giá bìa: 79,000 đKhả năng diễn thuyết là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Một người biết ăn nói sẽ được tôn trọng, đánh giá cao trong công ty và dễ thu hút được sự chú ý của những người có thể giúp đỡ hoặc tạo cơ hội phát triển cho bạn. Khả năng diễn đạt tốt còn chứng tỏ cho mọi người thấy bạn thông minh và tài giỏi hơn những người không có khiếu ăn nói.


Tin vui là trí tuệ của bạn cũng giống như các bó cơ. Nó trở nên khỏe khoắn và bền bỉ hơn qua quá trình vận động. Việc sắp xếp suy nghĩ và ngôn từ kỹ càng trước khi nói sẽ giúp bạn có ý thức và cẩn thận hơn về những điều bạn sắp nói và cách bạn diễn đạt chúng. Việc lên kế hoạch, chuẩn bị và truyền tải lời nói cho bài thuyết trình sẽ khiến bạn sử dụng khả năng tư duy ở cấp độ cao hơn, và dĩ nhiên cũng sẽ giúp bạn thông minh hơn.


Mời bạn đón đọc.


Lý luận hợp lý là nền tảng để chiến thắng mọi cuộc tranh luận, nhưng các ngụy biện lại hủy hoại chúng. Hiểu biết về các ngụy biện rất quan trọng, vừa để tránh được những ngụy biện vô tình hoặc hữu ý bị người khác sử dụng, vừa để chủ động sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau.


Những Trò Ngụy Biện được viết ra như một chỉ dẫn thực hành dễ đọc và hài hước về ngụy biện cho những ai mong muốn giành chiến thắng trong tranh luận. Tác giả lựa chọn những ví dụ minh họa thiết thực, gần gũi với đời sống xã hội Việt Nam, được viết bằng giọng văn hóm hỉnh, không kém phần sâu sắc. Với mỗi ngụy biện, chúng tôi đều có những đoạn miêu tả dễ hiểu về bản chất của ngụy biện và các tình huống cụ thể mà ngụy biện đó có thể nảy sinh.


Đọc cuốn sách Những Trò Ngụy Biện, bạn sẽ dễ dàng nhận diện 36 ngụy biện thường gặp nhất trong cuộc sống, gồm:


- Suy luận gièm pha


- Lợi dụng quyền lực


- Ngụy biện cảm tính


- Lập luận cái mới


- Điệp nguyên luận


- Ngụy biện bất khả tri


... và rất nhiều ngụy biện thú vị khác nữa.


Mời bạn đón đọc.

Gieo Niềm Tin Cuộc Sống (Tái Bản 2015)

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 26-09-2018Cuộc sống vốn không bằng phẳng mà luôn chứa đựng những biến cố, bất hạnh bất ngờ.


Cuộc sống vốn là như thế, gồm những chuỗi buồn - vui, hạnh phúc - khổ đau, may mắn - rủi ro nối tiếp nhau. Và có lẽ, mỗi chúng ta đều đã từng một lần gặp thất bại, đổ vỡ. Đó chính là một trải nghiệm quý báu, giúp ta trưởng thành hơn.


Cuốn sách nhỏ này như một món quà giản dị, đầy ý nghĩa mong được chia sẻ với bạn đọc những điều sâu sắc của cuộc sống này.


Mong rằng những câu chuyện ngắn mà cảm động, ẩn chứa ý nghĩa lớn lao của sự chia sẻ, động viên, truyền cảm hứng và niềm tin cho cuộc sống sẽ góp phần chia sẻ với những ai đang trong hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Hy vọng, nó cũng mang đến cho bạn tia sáng của niềm tin, điểm tựa của tinh thần.


Mời bạn đón đọc.
Cuộc sống chúng ta luôn bận rộn với những công việc, những suy nghĩ, những ước mơ hoài bão và những con đường... Đó là một hành trình mà chúng ta luôn hướng về phía trước. Mỗi người đều có thể đảm nhận cuộc sống trong không gian suy nghĩ của mình, trong từng giai đoạn của cuộc sống. Chính vì vậy đôi khi chúng ta đã băng quá nhanh, không kịp dừng lại hay đủ tĩnh lặng để cảm nhận và khám phá cuộc sống từ góc nhìn khác với những gì mình đã thấy, từ những không gian khác hay thời điểm khác.


Thật sự, đôi khi những điều mới mẻ, diệu kỳ của cuộc sống lại đến từ những khoảnh khắc rất bình dị và bất ngờ. Điều diệu kỳ từ cách nhìn cuộc sống tuyển chọn những câu chuyện rất đỗi đời thường của cuộc sống. Mỗi câu chuyện là một thông điệp giản dị mà cuộc sống muốn gởi đến các bạn. Những thông điệp này có thể giúp bạn thay đổi cách nhìn, cách nghĩ đối với những sự kiện diễn ra xung quanh chúng ta.


Hạnh phúc sống không phải lúc nào cũng trọn vẹn, không phải lúc nào cũng thành công to lớn. Đôi khi chỉ tìm được cái nhìn đúng, hay nhìn nhận lại những gì mình đã làm được cũng đem đến cảm giác hạnh phúc thật sự. Và mỗi nghịch cảnh, khó khăn thường ẩn chứa những bài học những trải nghiệm vô giá mà bạn chỉ thật sự khám phá và cảm nhận đuợc khi bạn mở lòng đón nhận.


Mong rằng từ những câu chuyện trong “Điều diệu kỳ từ cách nhìn cuộc sống”, bạn sẽ tìm thấy và khám phá những điều thú vị, dù là bình dị nhất, với những gì đã và đang diễn ra trong cuộc sống của mình.


(Giá = Sách + 1 CD)


Mời bạn đón đọc.