sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_Sách_văn_học_trong_nước

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Kính Vạn Hoa - Tập 6
Kính Vạn Hoa ra mắt lần này có gì mới? Cũng như ống kính vạn hoa mà mỗi lần lắc lại hoá ra một bông hoa khác nhau, những tập truyện trong Kính Vạn Hoa qua bàn tay nhà ảo thuật Nguyễn Nhật Ánh cũng có một dáng vẻ tươi mới như thế sau mỗi lần xuất hiện.
Mỗi tập bao gồm 6 câu chuyện được minh họa bởi Nhóm Cỏ ba lá. Những minh họa này được lựa chọn từ rất nhiều những minh họa về bộ truyện, đó là một cách nhìn mới về nhóm bạn Quý ròm gần gũi hơn với lứa tuổi học trò hôm nay.
Kính Vạn Hoa là một bộ bách khoa toàn thư về đời sống học trò được tác giả nhìn qua lăng kính vạn hoa nhiều màu sắc biến ảo sinh động vô cùng thú vị. Là học trò, luôn yêu tuổi học trò, luôn nhớ về tuổi học trò thì không thể không đọc Kính Vạn Hoa.

Chốn Bình Yên, Để Khóc

Tác giả: #Phạm_Kim_Sơn Ngày cập nhật: 17-01-2019
"Ngồi dưới bóng mát của cây sanh, lọt thỏm giữa những người xa lạ nhưng hồn nhiên, mến khách, gã thấy mình như hòa chung trong không khí vùa thâm nghiêm, trầm mặc, vừa ấm cúng, chan hòa với những người dân làng Vạn. Cảm giác ấy đến nhe nhàng như hơi thở. Như bản năng. Như từ lúc sinh ra và lớn lên, gã đã là con dân của làng Vạn. Tự dưng, gã thấy ý định mang cái cây về thành phố bán cho đại gia lắm tiền là một hành dộng ngu ngốc và báng bổ.
Cây vốn sống tự do giữa thiên nhiên.
Cây mọc từ đất.
Vươn lên trời cao. Tỏa bóng. Chở che. Kết nối.
Giữ giềng mối cho xóm làng, họ mạc. Cho những người của ngày hôm qua, hôm nay và cho những đời sau.
Nó là thứ tài sản vô giá của người dân làng Vạn chứ đâu phái cho riêng gì gã, lão Thiên hay vị đai gia thừa tiền nào đó."
(Trích truyện ngắn "Không chỉ là cây")

Phá Án Ư? Cứ Để Sau Bữa Tối - Tập 1

Tác giả: #Higashigawa_Tokuya Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Higashigawa_Tokuya
 • Nhà xuất bản: #Lao_Động
 • Năm xuất bản: 12/2014
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 380
 • Kích cỡ: 14x20.5
 • Số trang: 247
 • ISBN: 8935235204157 (FA389040)
 • Giá bìa: 63 đ
SÁT NHÂN TRONG NHÀ,
VÔ VÀN NGHI PHẠM,
SUY LUẬN THUẦN TÚY.
Với sự tham dự của hai cảnh sát chuyên nghiệp, gia thế cao sang, học vấn huy hoàng, đầu óc hoành tráng, nhưng chưa phá nổi một vụ án nào...
Và một thám tử nghiệp dư làm nghề quản gia, lái xe, vệ sĩ kiêm dọn bàn, chỉ dựa vào các tình tiết nghe kể mà đoán đâu trúng đó...
Phá án ư? Cứ để sau bữa tối là một tiểu thuyết viết theo phong cách trinh thám cổ điển, chặt chẽ mà hài hước, bày ra đủ mọi dữ kiện trước mắt người đọc, thách thức họ đi điều tra cùng mình, cười vòa sự rối beng của họ và cuối cùng làm cho óc suy luận của những người ham khám phá được thư giãn nhất.
Là tiểu thuyết bán chạy nhất Nhật Bản năm 2011, Phá án ư? Cứ để sau bữa tối còn đặc biệt có duyên với khán giả khi lần lượt được chuyển thể thành phim truyền hình và điện ảnh ăn khách trong hai năm sau đó.

Đấu Trường U Ám

Tác giả: #Mario_Puzo Ngày cập nhật: 17-01-2019
Đấu Trường U Ám chỉ với 300 trang, hơn mười nhân vật chính và một ít nhân vật phụ... thế mà cuốn sách bao trùm không gian rộng lớn, đủ sức đánh dấu sự kiện lịch sử mang tính chủ đề lên án chiến tranh và kêu gọi loài người muốn sống phải loại trừ chiến tranh. Đấu Trường U Ám gợi lại hậu quả chiến tranh qua ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật, có sức thấm sâu, tạo xúc tác lớn... Toàn bộ cuốn sách là lời cảnh tỉnh bọn hiếu chiến ích kỷ khi ngọn triều chiến tranh chưa có dấu hiệu ngưng tràn tới. Ở lĩnh vực văn học Đấu Trường U Ám ngoài giá trị nghệ thuật cống hiến cho bạn đọc, còn có ích cho các nhà văn trẻ bởi tính khái quát đề tài và cấu trúc chương mục, phân bố nhân vật với đường viền hiện trường và bối cảnh lịch sử. Mời các bạn đón đọc!
Võ Nguyên Giáp Đi Vào Bất Tử - Lệ Kết Thành Thơ Trong lòng con dân nước Việt, Đại tướng Võ nguyên Giáp như linh hồn của lương tri và lẽ phải, là cái đẹp của một tâm hồn bình dị, gần gũi. Với Võ Nguyên Giáp đi vào bất tử - Lệ kết thành thơ - hình tượng vị Đại tướng bách chiến bách thắng, hình tượng một vị tướng nhân dân, vị tướng của hòa bình được khắc họa bằng những cảm xúc chân thật, tha thiết. Có những bài thơ mang phong cách sử thi như của Nguyễn Minh Khiêm đã tạc tượng đài bằng con chữ về vị tướng huyền thoại từ nhiều góc chiếu, có bài thơ như tiếng ru cho Người yên nghỉ thanh thản của Nguyễn Thị Tâm, có bản giao hưởng về sự Bất tử (Nguyễn Trọng Tạo), về sự trường cửu của vị thánh nhân và đa thanh những tiếng nức nở xé lòng của nhiều nhiều bài thơ khác. Cuốn sách như một nén tâm nhang thành kính tiễn biệt Người!

Phi Hữu (Trọn Bộ 2 Tập) - Tặng Kèm Postcard

Tác giả: #Lam_Lâm Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Lam_Lâm
 • Nhà xuất bản: #NXB_Amak_–_Văn_học
 • Năm xuất bản: 2016
 • Công ty phát hành: #XYZ
 • Trọng lượng: 550
 • Kích cỡ: 13.5 x 20.5
 • Số trang: 436
 • ISBN: 9786048824440 (FA389194)
 • Giá bìa: 114 đ
Tặng kèm postcard Trong đó postcard PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT có chữ ký của tác giả Lam Lâm, số lượng có hạn. Hồi tiểu học Chung Lý và Đỗ Du Dư là đôi bạn thân cùng lớp, mặc dầu thoạt nhìn bọn nó chẳng có điểm gì chung cả, một nghịch ngợm nhưng thanh thuần, còn một trông ngoan ngoãn, bên trong lại bày đủ trò chơi khăm. Thế nhưng tình bạn của lũ trẻ vốn dĩ không cần lý do. Lớn lên hai người lại càng khác biệt. Một là nhà chế tác nhạc thành danh, nổi tiếng lẫy lừng. Còn một là thợ sửa xe vô danh tiểu tốt, ôm giấc mộng ca sĩ mỏng manh. Người thợ sửa xe Chung Lý thực không nghĩ Đỗ Du Dư không những còn nhận ra mình, lại còn muốn nối lại tình bạn xưa, giúp đỡ cậu đạt được giấc mơ âm nhạc tưởng như chỉ là viển vông. Nhưng tình bạn vượt qua ranh giới giai cấp này, liệu có thanh thuần như gương mặt của Đỗ Du Dư? Những tưởng họ chỉ là những đường thẳng song song, nhưng vô tình hay cố ý, số phận lại cứ buộc họ với nhau.

Câu Lạc Bộ Giỏi & Sành Sỏi - Tập 2

Tác giả: #Shin_Araki Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Shin_Araki
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 06/2013
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 250
 • Kích cỡ: 11 x 15
 • Số trang: 222
 • ISBN: 8934974119685 (FA315525)
 • Giá bìa: 40 đ
Câu chuyện xoay quanh CLB Giỏi & Sành sỏi gồm 05 thành viên với những tố chất “đặc biệt”: tự điều chỉnh cảm xúc trong mơ, chưa hề đầu hàng bất kỳ trận đấu Game đỉnh cao nào, “tâm sự” rất thân mật với con nhện khủng... . Nhưng khác với mô tuýp truyện “siêu anh hùng” thông thường, họat động chính của CLB này không phải “trừ gian diệt bạo”, mà là... chém gió sau giờ học với đủ các thể loại đề tài: từ việc đơn giản nhất là cách ăn mì gói như thế nào cho đến việc vô địch cờ vua thế giới thách đấu với một thành viên của nhóm ra làm sao. Qua từng mẩu chuyện chém gió đó mà những tính cách của các thành viên được bộc lộ rất là đặc trưng và hài hước.

Điều Kỳ Diệu Của Mùa Thu

Tác giả: #Phan_Nguyên Ngày cập nhật: 17-01-2019
Điều Kỳ Diệu Của Mùa Thu
"Sẽ rất có thể quên được một chàng trai Thiên Bình, vì họ cứ thế lặng lẽ ghi dấu ấn của họ vào trái tim của cậu.”
Aki lặng yên không nói gì.
Aki mười bảy tuổi, đến Trái Đất để thực hiện chuyến phiêu lưu của mình. Ở đó, cô gặp Hoàng Nhật – một cậu bạn kỳ lạ với mái tóc màu xanh biển. Cậu bạn khiến cô phải dừng mắt thật lâu ngay từ lần gặp đầu tiên. Hệt như một điều kỳ diệu, của mùa thu.
Cuốn sách là câu chuyện nhỏ của những người bạn gặp gỡ nhau một cách lạ lùng như vậy, là những tình cảm âm thầm và dịu dàng không nói của tuổi học trò, là những tiếc nuối và băn khoăn không lời đáp. Giống như tuổi mười bảy, đầy lo âu nhưng cũng thật nhiều điều rực rỡ.
"Tôi vẫn luôn tò mò về những Thiên Bình lạ lùng xuất hiện trong cuộc đời tôi.
Họ giống như thứ ánh sáng đẹp đẽ và dịu dàng nhất.
Cuốn sách nhỏ này, dành tặng những Thiên Bình ấy."

Ở Cà Mau Mà Lại Nhớ Cà Mau

Tác giả: #Nguyễn_Thị_Việt_Hà Ngày cập nhật: 17-01-2019
Ở Cà Mau Mà Lại Nhớ Cà Mau
Tập tản văn của tác giả Nguyễn Thị Việt Hà viết về “những chuyện ruộng đồng, về con sông, về cánh rừng, về con người, về cảnh vật, về sản vật của miệt Cà Mau.” (Nhà văn Bích Ngân)
Cà Mau ải địa đầu phương Nam của Tổ quốc, có biển, có rừng, có đồng bãi bưng biền với sông ngòi kênh rạch bủa giăng như mạng nhện. Đất Mũi đi vào những trang viết đặc sắc của nữ tác giả Nguyễn Thị Việt Hà với vẻ đẹp hoang sơ chốn đồng bưng miệt thứ, từ cái nhìn rất riêng, rất đẹp, rất thơ và rất đẫm yêu thương.
“Ở Cà Mau mà lại nhớ Cà Mau” đưa ta xuôi thuyền trên kinh, vàm, xáng… từ rừng tràm rừng đước đến chợ cóc chợ chạy, mời ta ăn cá hủn hỉn “mùi ruộng”, nếm rau tập tàng, thưởng thức những đặc sản miệt đồng như ba khía muối, cá chốt kho sả ớt, kho quẹt, mắm còng hay cháo nhái ngày mưa… Sông nước ruộng vườn Cà Mau sống động sắc màu, và con người Cà Mau ân tình, nhân nghĩa, thủy chung.

Ai Rồi Cũng Chỉ Còn Lại Một Mình

Tác giả: #Phương_Huyền Ngày cập nhật: 17-01-2019
Phương Huyền là tác giả trẻ đã in 4 tập truyện ngắn và hiện là MC, Biên tập viên của Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM. Phương Huyền viết “Ai rồi cũng chỉ con lại một mình” trong tâm trạng của người phụ nữ ở đô thị với ngổn ngang những mối lo toan, và đặc biệt là việc gãy đổ trong tình ái.
Tản văn và truyện ngắn của Phương Huyền được viết khá mượt mà, văn phong dễ đọc và đi vào lòng người bởi nỗi buồn man mác. Thất bại hay thành công, điều đó không quan trọng, qua các cung bậc cảm xúc của người nữ thoát lên những phương ngôn sống, những trăn trở được chia sẻ và cất thành văn.