sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_Sách_văn_học_trong_nước

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Bên Bờ Sông Piedra Tôi Ngồi Khóc

Tác giả: #Paulo_Coelho Ngày cập nhật: 24-09-2018
 • Tác giả: #Paulo_Coelho
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thế_Giới
 • Năm xuất bản: 06-2017
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 250
 • Kích cỡ: 14 x 20.5
 • Số trang: 218
 • ISBN: 8935235212558 (FA367985)
 • Giá bìa: 77 đ
Bên Bờ Sông Piedra Tôi Ngồi Khóc
“Ai yêu đều phải biết quên được chính mình và biết tìm lại bản chất con người mình.”– Paulo Coelho
Anh và cô lớn lên bên nhau. Rồi những ước mơ đã đưa anh đi trải nghiệm thế giới rộng lớn. Pilar ở lại quê nhà, ngỡ sẽ sống mãi ở đó cuộc đời tuần tự như bao người. Nhưng có một kỷ vật khiến cho tâm tư anh dù đi nơi đâu cũng hướng về chốn cũ. Và một ngày, anh dắt cô đi, trao cho cô tình yêu giữ trong tim nhiều năm tháng. Chuyện tình của họ giản đơn, thuần khiết, nhưng vì sao vẫn trắc trở và day dứt? Phải chăng vì mỗi người đều đã náu mình vào một nơi trú ẩn nào đó, và để có thể vòng tay nhau đi đến cuối hành trình, họ cần can đảm. Pilar đã yêu và đã đến bên dòng Piedra ngồi khóc, khiến trái tim người đọc thắt lại âu lo, cầu mong phép lạ…
Cũng như Nhà giả kim nổi tiếng thời đại, cuốn sách nên thơ này đã chuyên chở rất nhiều triết lý sâu sắc, những trải nghiệm tâm linh riêng tư trong cuộc đời phiêu du của Paulo Coeho. Ông không đơn thuần kể một câu chuyện, mà còn đồng thời dẫn dắt chúng ta hoàn thiện tâm hồn mình, vượt lên cuộc sống để đến bến bờ yêu thương, hạnh phúc, giác ngộ.
Nhận định
“Sau Garcia Márquez, đây là nhà văn Mỹ Latinh được đọc nhiều nhất thế giới.”- The Economist

Hi! Tiểu Thư Hoàn Mỹ

Tác giả: #Midora Ngày cập nhật: 24-09-2018
 • Tác giả: #Midora
 • Nhà xuất bản: #NXB_Văn_Học
 • Năm xuất bản: 10-2012
 • Công ty phát hành: #Huy_Hoang_Books
 • Trọng lượng: 250
 • Kích cỡ: 20.5 x 13.5
 • Số trang: 210
 • ISBN: 8935095614837 (FA404596)
 • Giá bìa: 62 đ
Hi! Tiểu Thư Hoàn Mỹ Trường trung học Tập Mỹ có anh chàng Sở Dực được mệnh danh là hoàng tử, nổi tiếng về hình tượng nho nhã, là “siêu cấp mỹ nam” thu hút sự chú ý của tất cả các nữ sinh trong trường. Nhưng cuộc sống của “hoàng tử” không hề yên ổn, bởi trong trường Tập Mỹ, anh có một đối thủ cứng đầu, đó là nha đầu nổi danh ngông cuồng tên La Tường Vy. Bề ngoài Sở Dực vẫn duy trì hình tượng hoàn hảo của mình, nhưng thực tế lại lén lút lấy được chứng cứ đáng xấu hổ của Tường Vy, uy hiếp và bắt ép cô phải trở thành thục nữ trong vòng một tháng, đồng thời giả làm bạn gái của anh để giúp anh chống lại cuộc hôn nhân do gia đình sắp đặt. Tuy rất miễn cưỡng, khó chịu nhưng trước vô số lần uy hiếp của Sở Dực, Tường Vy rốt cuộc cũng phải đồng ý. Vậy là cuộc sống cải tạo đầy bi thảm của cô bắt đầu, phấn đấu đạt mục tiêu trở thành cô gái hoàn hảo – tuy rằng càng ngày càng cách xa cái mục tiêu ấy. Trong “cuộc cải tạo” đầy gian nan và đối kháng ấy, hai người như đang chơi trò đuổi bắt. Và rồi từ đó, một tình yêu bé nhỏ bắt đầu chớm nở... *** Ảnh bìa minh họa, sẽ cập nhật khi có bìa mới!

Mối Tình Paris

Tác giả: #David_Foenkinos Ngày cập nhật: 24-09-2018
 • Tác giả: #David_Foenkinos
 • Nhà xuất bản: #Lao_Động
 • Năm xuất bản: 2012
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 350
 • Kích cỡ: 13 x 20.5
 • Số trang: 232
 • ISBN: 8936024919344 (FA304866)
 • Giá bìa: 62 đ
“Những câu chuyện của David Foenkinos không chỉ mới lạ hay đúng ra là độc đáo, mà chúng còn được kể với giọng đầy hài hước, táo bạo và đôi khi rất gàn dở khiến ta có thể tin tưởng mà đắm chìm trong đó.”
– Le Point

“Độc giả bị phong cách tinh tế trộn lẫn nghiêm trang của tác giả lôi cuốn từ trang này đến trang khác. Và hơn tất thảy là nghệ thuật ‘chuyển cảnh’ từ tâm trạng trầm uất sang niềm say mê món cơm Ý nấu với măng tây. Một kỹ xảo tài ba!”
- Le Nouvel Observateur
“François nghĩ: cô nàng mà gọi một tách cà phê lọc cafein là mình sẽ đứng dậy và chuồn thẳng... Một tách trà, cấm có hơn gì... Vậy thì thứ gì đây? Rượu chắc? Không, vào giờ này thì chẳng ra thể thống gì.
Cuối cùng, anh bụng bảo dạ nước hoa quả sẽ là ổn... Nhưng nước quả nào đây?
Cần độc đáo một chút và không vì thế mà kỳ quặc. Nước đu đủ hay nước ổi sẽ khiến người ta phát hoảng. Không, tốt nhất là chọn một thứ trung dung, như nước mơ chẳng hạn. Đây rồi, chính nó. Nước mơ, thật hoàn hảo. Cô ấy mà chọn nó là mình sẽ lấy cô ấy, François nghĩ.

- Tôi sẽ uống… Một cốc nước mơ, chắc vậy.

Anh nhìn cô như thể cô vừa xé toang bức màn thực tại.”

Một câu chuyện được viết theo lối hết mức nhẹ nhàng, nhẹ nhàng với cả những biến cố tưởng chừng như không thể chấp nhận xảy đến với các nhân vật chính. Vậy nhưng, giữa những dòng văn hiện ra tự nhiên như lẽ dĩ nhiên phải thế, độc giả nắm bắt được những bước chuyển đầy tinh tế của các cung bậc cảm xúc. Để khi dừng lại người ta bỗng òa ra như thể chính mình vừa trải qua một cuộc đời. Bút pháp tài tình đó đã được đặt trong Mối tình Paris - tác phẩm từng nhận 9 giải thưởng văn học Pháp, được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ trên thế giới.

Phượng Ấn Thiên Hạ - Tập 3

Tác giả: #Nguyệt_Xuất_Vân Ngày cập nhật: 24-09-2018
Ngay từ những trang sách đầu tiên, “Phượng ẨnThiên Hạ” đã vẽ ra trước mắt người đọc một bối cảnh cổ trang hùng vĩ, bao trùmlên cuộc chiến tranh giành cương thổ giữa Bắc Triều, Nam Triều và Tây Lương Quốc. Nổi bật trên đó là hình ảnh Thiếu tướng quân Ngân Diện Tu La Doanh Sơ Tà, với gương mặt luôn được ẩn giấu dưới tấm mặt nạ bằng bạc cầu kỳ. Một thân áo bào trắng, hoành giáo bảo vệ biên cương Nam Triều trước những đợt tấn công của quân Tây Lương hung hãn, chàng cống hiến tuổi trẻ của mình để bách tính được an cư lạc nghiệp. Thế nhưng, ít ai có thể ngờ rằng, chàng thiếu niên tuổi trẻ tài cao, một trong “Tứ đại tuyệt thế nam tử” vang danh thiên hạ kia, kì thực lại là một người con gái.
Thiếu tướng quân Doanh Sơ Tà dưới trướng Bình Tây hầu Hoa Mục, không phải ai khác, chính là thiên kim tiểu thư Hoa Trước Vũ của nhà họ Hoa. Cuốn theo vòng xoáy của những mưu toan bá nghiệp, thân phận của nàng chìm nổi tựa cánh hoa mặc dòng nước cuốn trôi. Từ một tiểu thư khuê các hứa hôn cùng đương triều Tả tướng, bỗng chốc được phong làm công chúa đi hòa thân với thái tử Bắc Triều, rồi chỉ trong chớp mắt bị giáng xuống làm một quân kỹ thấp hèn mà bất kì ai cũng có thể chà đạp; người xem còn chưa kịp cảm thương cho bao đau đớn tủi nhục nàng phải trải qua, nàng đã lắc mình biến thành tiểu thái giámhầu hạ ở Đông cung, ẩn nhẫn chờ ngày vùng lên rửa hận, để rồi khi Nam Triều lâm nạn, nàng lại vì nợ nước mà tạm gác thù nhà, khoác chiến bào ra trận cầm thương giết địch, cứu quốc lập công… Nhưng dù ẩn mình dưới thân phận nào, bị xô đẩy đến những giới hạn tận cùng ra sao, nàng vẫn luôn bộc lộ tài năng và những phẩm chất cao quý, giống như cánh chim phượng hoàng, rực rỡ hồi sinh sau cơn phong ba của số phận.
Dù phải trải qua lắm nỗi gian truân, nhưng Hoa Trước Vũ không bao giờ đầu hàng nghịch cảnh, trái lại, càng rơi vào nghịch cảnh,ý chí chiến đấu và sức sống của nàng lại càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Có lẽ, chính tinh thần quật cường bất khuất đó, đã quay ngược trở lại chinh phục những nam nhân lạnh lùng kia - những kẻ chưa từng một lần rung động bởi chữ “tình”. Thế nhưng, sau tất cả những đau khổ mà bọn họ đã gây ra cho nàng, liệu ai mới là người xứng đáng được cùng nàng nắm tay đi đến hết cuộc đời?

Bộ Túi 365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe Xuân - Hạ

Tác giả: #Hemma Ngày cập nhật: 24-09-2018
 • Tác giả: #Hemma
 • Nhà xuất bản: #NXB_Mỹ_Thuật
 • Năm xuất bản: 05-2008
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 150
 • Kích cỡ: 20
 • ISBN: 8935077002942 (FA322138)
 • Giá bìa: 60 đ
365 Truỵên Mẹ Kể Con Nghe, mỗi ngày một chuyện. Truyện cổ xưa kể lại, đến những câu chuyện hiện đại, những câu chuyện đan xen nhau ngày qua ngày, đêm nối tiếp đêm - những câu chuyện kể không bao giờ dứt. Những câu chuyện như “Nghìn lẻ một đêm' trong Cổ tích Ả rập - những câu chuyện của nàng Saharazat đã làm nhà vua bao đêm thức trắng để nghe nàng kể chuyện trong suốt một nghìn đêm lẻ.
365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe với những câu chuyện cổ tích, thần thoại, lòng yêu thương, đức nhân hậu,... khiến bao cô bé, cậu bé trước mỗi giờ đi ngủ thường đòi ba mẹ hay anh chị, ông bà đọc một câu chuyện...mới làm cho các cô bé, cậu bé nhẹ nhàng đi tìm thần giấc ngủ. Và biết bao thế hệ, thế hệ trẻ này tiếp nối lớp trước vẫn bị lôi cuốn và cuốn hút bởi từng câu chuyện trong 365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe, mỗi ngày một chuyện.
Một năm mười hai tháng, tháng giêng, tháng hai...tháng mười hai. Mỗi ngày trong năm các em đều được sống trong thế giới cổ tích thật đẹp và giàu tính nhân văn.

Gửi Những Ngày Ta Tựa Đầu Vào Nhau

Tác giả: #Nhiều_tác_giả Ngày cập nhật: 24-09-2018
Ai cũng có một thời tuổi trẻ mà khi tưởng nhớ sẽ trở thành động lực để ta dũng cảm tiến lên phía trước, là niềm tự hào để ta cố gắng đạp qua mọi rào cản, là đoạn đường để nhớ thương mỗi khi bước chân nặng nề, trái tim mệt mỏi.
Những năm tháng đó ẩn chứa trong đôi mắt cười của em, trong tình cảm dịu dàng của anh, trong những chiều buông bỏ mọi áp lực nằm cạnh nhau ngắm trời xanh, trong mùi cỏ thơm ẩn chứa ký ức, trong giàn hoa trước cổng nhà em, trong những khoảng lặng bình yên ta bên nhau.
Tuổi xuân của em là nắm tay thật chặt, là hạnh phúc được kề bên, là sự kiên cường chờ đợi, là những chông chênh u uẩn cần tựa nương. Tuổi trẻ của anh là bồng bột, là vấp ngã, là sự cô đơn chờ nhịp đập đồng điệu, là trái tim với vết nứt rạn chờ ai đó hàn gắn, xoa dịu. Thanh xuân của anh có bóng hình em, tuổi trẻ của em là nụ cười của anh.
“Gửi những ngày ta tựa đầu vào nhau” là tập truyện ngắn lưu giữ thời gian thanh xuân tươi đẹp, gợi hồi ức tuổi trẻ trong mỗi chúng ta.

Sứ Giả Của Thần Chết

Tác giả: #Sidney_Sheldon Ngày cập nhật: 24-09-2018
Sứ Giả Của Thần Chết
Tình cờ, nàng thấy mình đang trên bờ vực của sự đối đầu Đông - Tây. Là một học giả xinh đẹp và hoàn hảo, Mary Ashley bất ngờ trở thành Đại sứ ở một quốc gia xã hội chủ nghĩa, và hơn thế, sẽ làm thay đổi, một cách ngoài ý muốn, chiều hướng những sự kiện của thế giới. Song Mary Ashley đã bị rơi vào cái vòng xoáy bí ẩn rồi trở thành tâm điểm của sự chú ý bởi một vụ ám sát ở đỉnh cao của sự chuyên nghiệp và tính bí ẩn, để rồi chìm đắm vào cơn ác mộng của hoạt động tình báo, bắt cóc và khủng bố. Có hai người đàn ông - cả hai đều đầy tiền của và quyền lực - cùng mong được nàng giúp đỡ. Rồi một người trong họ muốn giết nàng.
'Tuyệt vời! Với môi trường khủng bố quốc tế ngày nay, Sứ giả của thần chết sẽ khiến bạn phát cuồng qua từng trang sách.'
(United Press International)

Thẩm Thăng Y Truyền Kỳ Hệ Liệt - Ma Đao

Tác giả: #Hoàng_Ưng Ngày cập nhật: 24-09-2018
Thẩm Thăng Y truyền kỳ hệ liệt bao gồm 24 vụ án đầy kịch tính với nhân vật chính xuyên suốt là đại hiệp Thẩm Thăng Y. Thẩm Thăng Y mang vai trò như một thanh tra cảnh sát điều tra vụ án tày đình của giới Võ Lâm, đây là sự sáng tạo căn bản làm nên bộ tiểu thuyết võ hiệp này. Nó tái hiện những mâu thuẫn thường nảy sinh từ hiện thực xã hội, là những mâu thuẫn của đời sống xã hội được võ hiệp hóa và lồng vào kết cấu mạch truyện Gây án - Điều tra - Phá án. Nhiều vụ án trong Thẩm Thăng Y truyền kỳ hệ liệt do một số cá nhân gây ra chỉ đơn thuần vì lý do riêng tư ... Nhiều nhân vật phản diện trong tác phẩm này có thân phận khá hiện đại, có khi là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi thuật dịch dung dùng tài năng toan cướp ngôi vua, có khi là một ông trùm xã hội đen đứng đầu một tổ chức tội ác chuyên gây án,... Tuy cùng là một chuyện có hệ thống, nhưng mỗi vụ án đều riêng biệt, đều kết thúc rất ảo diệu. Những điều này đã làm nên sức hấp dẫn của bộ truyện nhiều tập về Thẩm Thăng Y - một nhân vật giống anh hùng mà không hẳn là anh hùng, giống lãng tử mà không hẳn là lãng tử, chống lại tội ác nhưng có thể tha thứ cho kẻ ác, thương yêu mọi người nhưng biết cách cảnh giác với con người. - Chuyện Thẩm Thăng Y khúc chiết ly kỳ, khẩn trương kịch liệt, vả lại rất tình tứ, nhưng hoàn toàn không phải là chuyện hoang đường vô căn cứ, mà lại chan chứa tình cảm với bạn bè, khảng khái và nghĩa hiệp, sâu sắc và thông cảm, hy vọng người đọc sau khi vui buồn cảm động có thể cảm nhận được sự gợi ý trong sách, nhìn con người và sự việc trên đời sâu hơn, xa hơn - Cổ Long. Mời bạn đón đọc.

Nữ Phi Công

Tác giả: #Kristin_Hannah_&__Đinh_Thanh_Vân Ngày cập nhật: 24-09-2018
Nữ Phi Công
Với tựa đề NỮ PHI CÔNG của tác giả Kristin Hannah sẽ đem tới bạn đọc cảm nhận “Không ai có thể làm tổn thương bạn nếu bạn không để họ làm vậy”.
Kristin Hannah là nhà văn sinh năm 1960, là tác giả của hơn 20 tiểu thuyết bán chạy, theo bình chọn của tạp chí New York Times..
Lớn lên giữa một cuộc hôn nhân tồi tệ, Jolene đã từng đờ đẫn nghĩ: Bốn tháng, chỉ bốn tháng nữa thôi, cô sẽ tốt nghiệp trung học và có thể đi khỏi nhà.
Nhưng…
“Nhà. Từ ấy có đủ mọi nghĩa”
Sau này, khi đã trở thành một người vợ, một người mẹ của hai cô con gái, nhưng đồng thời cô cũng là một người lính, một nữ phi công. Đã có lúc, cô cảm thấy cô đơn ngay cả khi cô vẫn ở bên cạnh chính những người mà cô yêu thương.
Khi cuộc sống gia đình cô đang mấp mé trên bờ vực của sự đổ vỡ, cô phải lựa chọn giữa bổn phận của người phụ nữ với gia đình và bổn phận của một người lính. Và với bản năng là chở che, bảo vệ của một người mẹ, cô đã lựa chọn ra đi, lựa chọn việc thực hiện lời hứa của mình với Tổ quốc. Sự lựa chọn này khó khăn với cô biết nhường nào.
Chiến tranh đã chia cắt cô với gia đình, đã gây ra nhiều tổn thương cho bản thân cô, đã cướp đi người bạn thân thiết nhất của cô. Cô cảm thấy dường như mọi thứ xung quanh sụp đổ, cuộc sống mất hết ý nghĩa.
Tuy nhiên, sau tất cả những sóng gió ấy, những người thân của cô đã nhận ra mình cần cô và yêu cô đến nhường nào, mặc dù trước đây họ thậm chí đã từng khiến cô cảm thấy lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình. Cô nhận ra, trái tim mình vẫn khao khát yêu thương và được yêu thương, cô vẫn mạnh mẽ.