sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_quản_lý_kinh_doanh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Vì Sao Họ Thành Công Tập 2

Tác giả: #Eric_Yaverbaum Ngày cập nhật: 19-10-2018
Vì Sao Họ Thành Công Tập 2 Trong môi trường kinh doan khắc nghiệt, những CEO, họ đã đã làm cách nào để có thể điều hành cả một doanh nghiệp? Theo chuyên mục nghề nghiệp của tờ The Wall Street Journal, 60% các tổng giám đốc trên thế giới cho rằng thành công của họ là nhờ vào những kinh nghiệm tích lũy và phát triển từ thực tế. Những cuộc nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng chính khả năng nhận biết và điều chỉnh cảm xúc của bản thân và của nhưng người xung quanh đóng góp đến 80% cho thành công trong công tác điều hành một tổ chức. Quyển sách này sẽ cho các bạn thấy điều đó qua kinh nghiệm từ các CEO của những tập đoàn hàng đầu thế giới như: Xerox, 7-Eleven, Abbott & Associates, Hewlett-Packard, Estée Lauder… Mặc dù lĩnh vực kinh doanh và quan niệm về lãnh đạo của các CEO có khác nhau, nhưng hầu hết những bí quyết đem đến thành công của các CEO đều xoáy quanh những chiến lược lãnh đạo then chốt. Chẳng hạn như chìa khóa đem đến thành công cho Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ Hoa kỳ là sự sẵn sàng chấp nhận thay đổi và nhận ra những cơ hội trong chính sự thay đổi đó; ở việc hoạch định tốt để tránh kết quả tồi (Chủ tịch công ty Conocophilips); ở việc tin tưởng, trao quyền và đánh giá đúng nhân viên của mình (Chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn Trans National); ở lòng quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình (Chủ tịch nhãn hiệu IKEA Khu vực Bắc Mỹ), cũng có khi thể hiện ở việc không ngừng sáng tạo và tạo ra sự đổi mới(Nhà quản trị kênh vụ Panama) hoặc thông qua cách đối xử tốt với nhân viên cấp dưới (Tổng giám đốc Tập đoàn bảo hiểm AFLAC). Với những câu chuyện có thật, những ý tưởng và trải nghiệm thực tế, cuốn sách Vì Sao Họ Thành Công 2 sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều bài học và kinh nghiệm hữu ích để áp dụng thành công trong công tác quản lý và kinh doanh của chính bạn. Quyển sách này sẽ vừa là tài liệu tham khảo vừa là nguồn động lực thúc đẩy những dự định của bản thân bạn. Chúc bạn thành công !

Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử

Tác giả: #Michael_J._Casey_&_Paul_Vigna Ngày cập nhật: 19-10-2018
Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử
Từ một ảo ảnh biến thành hiện thực, từ một ý niệm trở thành hành động; và trong chưa đầy một thập kỷ, Bitcoin cùng nhiều loại tiền kỹ thuật số đã khuấy đảo cả hành tinh. Mới hôm trước, mọi thứ vẫn còn bình lặng. Nhưng chỉ sau một đêm, Bitcoin khiến toàn bộ thế giới xung quanh bạn rung chuyển. Từ “Bitcoin” xuất hiện trên mọi tít báo bạn lướt qua, và làm bùng nổ những cuộc tranh luận vô tận. Người ta có rất nhiều cách gọi tên Bitcoin. Nó là tiền điện tử, tiền ảo, hay tiền mật mã (cryptocurrency). Bạn có thể sử dụng nó để mua bất cứ thứ gì, từ cà phê đến ô tô. Nhưng kể cả khi thế giới đang đổ xô vào cuộc đầu tư qui mô toàn cầu này, vẫn thật khó để trả lời: Bitcoin thực sự là gì, và tại sao mọi người lại cần quan tâm đến Bitcoin, cũng như công nghệ đằng sau nó - công nghệ Blockchain? Paul Vigna và Michael J. Casey - bộ đôi phóng viên kinh tế dạn dày kinh nghiệm của The Wall Street - đã thực hiện cuốn sách Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử để giúp độc giả có những hiểu biết cụ thể về làn sóng tiền điện tử đang dâng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nguồn gốc, sự phát triển, chức năng, tiềm năng... - tất cả những gì bạn cần biết về tiền ảo, cũng như việc nó đang thách thức trật tự kinh tế toàn cầu ra sao - sẽ được phân tích trong cuốn sách này. Tác phẩm cung cấp bức tranh toàn cảnh về các hình thái tiền tệ, từ đó giải thích cho bạn hiểu lý do các chuyên gia mã hóa lại nảy ra ý tưởng về Blockchain và Bitcoin, và vì sao lại có nhiều người ủng hộ hệ thống tiền tệ mới này đến thế. Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử đưa chúng ta đến những nơi Bitcoin và Blockchain đang hiện hữu, từ những quốc gia nghèo khó châu Phi tới lãnh địa công nghệ châu Mỹ, từ những nền kinh tế mới nổi ở châu Á tới xứ sở ngân hàng châu Âu - để thấu hiểu thực trạng nền kinh tế thế giới trước sự nổi lên của tiền điện tử, và trả lời câu hỏi hóc búa: Liệu Bitcoin và công nghệ của nó, Blockchain, có thực sự thay đổi cả thế giới như cách Internet đã làm, theo lời tiên đoán của nhiều người hay không? Hãy chuẩn bị tinh thần để cùng Vigna và Casey bước vào kỷ nguyên tiền điện tử! Nhà sách Obook xin hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc!

Không Có Bữa Ăn Nào Miễn Phí

Tác giả: #Alan_Phan Ngày cập nhật: 19-10-2018
Không Có Bữa Ăn Nào Miễn Phí
Nhờ vai trò lịch sử trong 2 cuộc chiến tranh Pháp - Mỹ, Việt Nam đã có tiềm năng để nổi tiếng và tạo thiện cảm với nhân dân thế giới. Tuy nhiên sau 37 năm từ ngày chấm dứt chiến tranh, hình ảnh Việt Nam đã mờ dần trong trí nhớ của những thế hệ trẻ sau này. Sự thiếu vắng những thành quả ấn tượng trên mọi lãnh vực từ kinh tế đến khoa học, từ nghệ thuật đến thể thao đã bào mòn thương hiệu Việt Nam. Trước 1990, không mấy ai trên thế giới suy nghĩ nhiều về tài sản “mềm”, mà đo lường sự thịnh vượng thành công của 1 công ty hay 1 con người qua các đồ chơi sờ mó được như bất động sản, khoáng sản, thực phẩm, xe cộ, điện máy… Nhưng bây giờ đã khác. Tài sản mềm mang giá trị quan trọng nhất trong lợi thế cạnh tranh của nền kinh tế tương lai. Nhìn lại Việt nam, liệu chúng ta có thể đánh giá được những tài sản mềm? Vai trò của chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào trong chiến lược kinh tế khu vực và toàn cầu?
Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Giỏi (Tái Bản 2018)
Nền Kinh tế thế giới đang ở giai đoạn toàn cầu hoá sôi động nhất. Các doanh nghiệp phải cạnh tranh trên nhiều phương diện, đặc biệt là về nguồn lực con người. Hơn lúc nào hết, nhân sự - yếu tố then chốt cho sự thành bại của doanh nghiệp - trở thành một nguồn lực khan hiếm, đắt đỏ. Tại Việt Nam, cùng với quá trình hội nhập quốc tế là sự xuất hiện của nhiều tập đoàn và công ty nước ngoài, khiến thị trường lao động tăng vọt trong khi rủi ro nhân sự giỏi "nhảy" việc vẫn rất cao vì có quá nhiều cơ hội dành cho họ. Trong cương vị lãnh đạo của một tổ chức, chắc đã không ít lần bạn tự đặt câu hỏi: Làm thế nào để tuyển đuợc một nhân viên giỏi? Trên thực tế, tuyển được nhân viên giỏi đã khó, giữ chân họ còn khó gấp bội. Việc họ ra đi sau khi đuợc đào tạo hay đã có vốn kinh nghiệm vững vàng là điều khiến hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đau đầu. Nhiều người cho rằng chiến lược giữ chân nhân viên duy nhất là thể hiện rõ ràng quyền lợi và trách nhiệm của họ trong hợp đồng lao động. Nhưng dó không phãi là cách làm duy nhất. Hiệu quả làm việc, động lực thực hiện cam kết và quyết tâm hoàn thành tốt công việc của nhân viên còn phụ thuộc vào điều kiện làm việc mà họ được hưởng. Nghệ thuật giữ chân nhân viên giỏi nằm trong bộ "Briefcase" (Nhà xuất bản McGraw-Hill) - bộ sách Lãnh đạo - Quản lý mà bất cứ nhà quản lý nào cũng nên có trong tay và đã được dịch sang gần hai mươi thứ tiếng. Trong cuốn sách này, J. Leslie McKeown chỉ dẫn đầy đủ các cách thức mà bạn cần áp dụng để tạo ra và phối hợp các yếu tố thu hút đuợc những nhân viên giỏi về làm việc bên mình. Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Giỏi mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về quá trình tuyển dụng - đào tạo - giữ chân nhân viên và các phương pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu xuyên suốt ấy. Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Giỏi được chia làm ba phần: Trong phần đầu. J. Leslie McKeown giải thích các vấn đề nhân sự và xoay quanh chiến lược giữ chân nhân viên. Phần thứ hai giúp bạn phân tích và hình thành chiến lược giữ chân nhân viên, bằng các phương thức khen thưởng, ưu đãi, quản lý nhân viên sắp nghỉ việc, nhân viên mới, các chương trình đào tạo, tuyển dụng, định hướng cho nhân viên... Phần thứ ba là các chiến lược giữ chân nhân viên nhìn từ góc độ của người lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó có việc quản lý hiệu quả và xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Giỏi - một cuốn sách hay về Nhân sự mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng không nên bỏ qua. Nhà sách Obook xin trân trọng giới thiệu!

Khởi Nghiệp 4.0

Tác giả: #Dorie_Clark Ngày cập nhật: 19-10-2018
Khởi Nghiệp 4.0
Internet và nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi căn bản mọi mặt đời sống thường nhật cũng như thế giới công việc. Trước đây, trong một xã hội mà internet chưa có sự phủ sóng sâu rộng, sẽ rất khó để một start-up nhỏ cạnh tranh được với các doanh nghiệp lớn, và đến một giai đoạn nhất định, doanh nghiệp non nớt sẽ bị chững lại. Tuy thế, thị trường giờ đã thay đổi. Nền kinh tế đang chuyển dịch sang một môi trường tự kinh doanh, tự chủ và chúng ta có thể làm việc ở bất kì nơi nào. Với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại và mạng internet, một mình bạn có thể thách thức cả thế giới - đó chính là thông điệp chính được truyền tải trong "Khởi nghiệp 4.0". Tác giả Dorie Clark, với kinh nghiệm của một nhà tư vấn marketing chiến lược và chuyên gia xây dựng thương hiệu, đã đưa đến cho bạn một bản hướng dẫn tổng quan cách tự khởi nghiệp thông qua việc kết hợp các công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại. Ban đầu, bạn có thể chỉ làm vì sở thích, như đăng tải video trên YouTube, tạo lập và chia sẻ các blog, podcast... Nhưng lâu dài, bạn có thể sẽ nhận được vô số lời mời đến diễn thuyết tại các sự kiện doanh nghiệp, doanh nhân tầm cỡ toàn cầu - các lời mời trị giá hàng nghìn đô. Đây không chỉ là giả tưởng, mà là một hiện thực bạn có thể nắm bắt thông qua đam mê bền bỉ (đương nhiên), và một chiến lược vững chắc. Cuốn sách này - "Khởi nghiệp 4.0" - sẽ trực tiếp chỉ ra cho bạn lộ trình đó. Từ tìm kiếm một chủ đề hấp dẫn, xây dựng lượng khán giả ủng hộ đến chi tiết cách định giá sản phẩm và thương hiệu bạn cung cấp;từ A đến Z mọi điều cần biết để khởi nghiệp thời công nghệ sẽ có trong tác phẩm đầy sức hút này. Cuốn sách cũng phân tích chân thực những khó khăn mà các doanh nhân khởi nghiệp trẻ thường vấp phải trên hành trình tạo dựng sự nghiệp, từ đó đưa ra lời khuyên giúp bạn cân bằng các vấn đề thời gian, tài chính... trong thời kì bước ngoặt. Trong một thế giới còn hoài nghi và đánh giá thấp tiềm năng của các cá nhân bắt đầu kinh doanh từ những công cụ online và mạng xã hội, "Khởi nghiệp 4.0" chắc chắn sẽ vừa là động lực, vừa là cẩm nang hướng dẫn giúp bạn định hình tương lai nghề nghiệp và tự chủ tài chính. Hãy làm theo các hướng dẫn trong sách - từng bước một, sử dụng các vật dụng bạn đã có sẵn trong tay, ngay trước mắt bạn, để tạo ra nguồn thu nhập dồi dào và bền vững. Nhà sách Obook xin hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc!
Tại Sao Chúng Tôi Muốn Bạn Giàu
Donald Trump và Robert Kiyosaki là những doanh nhân hàng đầu, có một không hai của thế giới, nổi tiếng và thành đạt. Họ khác nhau ở điểm xuất phát nhưng sẽ cùng nhau chỉ bạn điểm xuất phát cho sự giàu có bằng chính kinh nghiệm của họ. Từ quan niệm "cho người ta một con cá, và bạn nuôi sống anh ta một ngày. Dạy người ta câu cá, và bạn nuôi sống anh ta cả đời", hai nhà tỷ phú hàng đầu sẽ cho bạn thấy tại sao tiền bạc làm nên sự giàu có nhưng lại không giúp ta thoát khỏi sự nghèo khó. Thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức và một trong số đó là chuyện tiền bạc. Tâm lý đặc quyền lan tràn như dịch, hình thành nên lớp người chỉ mong muốn đất nước, người chủ hay gia đình chăm lo cho họ. Donald Trump và Robert Kiyosaki, hai doanh nhân thành công là những người thầy bẩm sinh và hợp tác với nhau để chỉ ra những thách thức này. Cả hai tin rằng bạn không thể giải quyết các khó khăn tiền bạc bằng tiền. Khó khăn tiền bạc chỉ có thể giải quyết bằng giáo dục tài chính. Donald Trump và Robert Kiyosaki muốn dạy bạn cách làm giàu. Cả hai "Ông trùm" này đã có thể tự viết riêng một quyển sách kinh tế về chủ đề này nhưng họ quyết định chắp bút chung vì đam mê giáo dục và khao khát nhấn mạnh được tầm quan trọng của giáo dục tài chính. Ngoài ra, họ đã dành một phần lợi nhuận từ quyển sách để tặng cho các tổ chức giáo dục và từ thiện. Một số thông tin về Donald Trump: Ông là tấm gương điển hình cho câu chuyện thành công ở Mỹ. Kể từ khi tốt nghiệp trường tài chính Wharton, các dự án địa ốc của ông là những địa chỉ uy tín nhất cả ở Mỹ cũng như toàn thế giới. Trong số đó có tòa cao ốc nổi tiếng thế giới trên Đại lộ số Nam, tháp Trump Park Avenue, câu lạc bộ Mar-a-Logo ở Palm Beach và Palm Trump International Hotel & Tower đang xây dựng ở Dubai. Sân gôn đạt bốn giải thưởng và một số sân khác sắp hoàn thành ở Scotland thể hiện niềm đam mê của ông đối với gôn. Ông còn là ngôi sao truyển hình được đề cử giải Emmy và đồng sản xuất chương trình truyền hình thực tế ăn khách "Người học việc", và là tác giả của bảy quyển sách kinh doanh bán chạy nhất.
Doanh Nghiệp Tinh Gọn 2
Doanh nghiệp tinh gọn 2 trình bày một thiết kế đột phá nhằm cách mạng hóa các tổ chức lớn, dựa trên các nguyên lý và thực tiễn được cộng đồng khởi khiệp tán thành, đồng thời giải thích cách để tạo ra một loạt các ý tưởng về sản phẩm hoặc dịch vụ và tìm ra yếu tố quyết định giúp công việc kinh doanh có triển vọng và ổn định trên quy mô của một công ty lớn. Cuốn sách cung cấp cho bạn: Các công cụ và phương pháp mà những doanh nghiệp lớn cần để cạnh tranh với một thế hệ doanh nhân mới có năng lực cao. Xác định các yếu tố kìm hãm sự phát triển trong những doanh nghiệp lớn. Phương pháp tiếp cận toàn diện, thực tiển để phát triển các sản phẩm hấp dẫn và mở ra nhiều thị trường rất lớn mới.

Giữ Chân Nhân Tài

Tác giả: #Sharon_Jordan_Evans_&_Beverly_Kaye Ngày cập nhật: 19-10-2018
Giữ Chân Nhân Tài
Nền Kinh tế thế giới đang ở giai đoạn toàn cầu hoá sôi động nhất. Các doanh nghiệp phải cạnh tranh trên nhiều phương diện, đặc biệt là về nguồn lực con người. Hơn lúc nào hết, nhân sự - yếu tố then chốt cho sự thành bại của doanh nghiệp - trở thành một nguồn lực khan hiếm, đắt đỏ. Tại Việt Nam, cùng với quá trình hội nhập quốc tế là sự xuất hiện của nhiều tập đoàn và công ty nước ngoài, khiến thị trường lao động tăng vọt trong khi rủi ro nhân sự giỏi "nhảy" việc vẫn rất cao vì có quá nhiều cơ hội dành cho họ. Doanh nghiệp có thể vay mượn vốn từ ngân hàng, có thể học hỏi mô hình kinh doanh của đối thủ nhưng không thể nào có được một nguồn nhân lực như nhau bởi nhân lực là tài sản riêng của một doanh nghiệp. Hàng hóa có thể sao chép, có thể giả mạo nhưng nguồn nhân lực thì không. Việc tuyển được nhân viên giỏi đã khó, giữ chân họ lại còn khó hơn. Ở cương vị là một nhà lãnh đạo,trong môi trường kinh doanh đầy biến động như hiện nay, làm thế nào để giữ chân nhân viên giỏi cũng không kém phần quan trọng, quyết định rất lớn đến thành công của doanh nghiệp.Trong cương vị lãnh đạo của một tổ chức, chắc đã không ít lần bạn tự đặt câu hỏi: Làm thế nào để tuyển đuợc một nhân viên giỏi? Trên thực tế, tuyển được nhân viên giỏi đã khó, giữ chân họ còn khó gấp bội. Việc họ ra đi sau khi đuợc đào tạo hay đã có vốn kinh nghiệm vững vàng là điều khiến hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đau đầu. Nhiều người cho rằng chiến lược giữ chân nhân viên duy nhất là thể hiện rõ ràng quyền lợi và trách nhiệm của họ trong hợp đồng lao động. Nhưng dó không phãi là cách làm duy nhất. Thông qua 4 yếu tố chính để đánh giá năng lực nhân viên: Kỹ năng, kiến thức, thái độ và thành tích đạt được, thì nhân viên giỏi không chỉ thông minh, siêng năng, nhiều tham vọng mà còn có những phẩm chất tốt như lạc quan, hòa đồng… Tuyển dụng là một quá trình tốn kém về thời gian,công sức và tiến bạc của doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều khiến hầu hết các nhà lãnh đạo đầu là sau một thời gian được đào tạo bài bản,tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc thì cũng là lúc nhân viên quyết ra đi. Qua khảo sát cho thấy, lương chỉ là một trong những nhân tố quan trọng trong việc giữ nhân viên giỏi. Vậy họ sẵn sàng ra đi vì lí do gì? Đối với nhân viên giỏi: họ ra đi là vì công việc không phù hợp hoặc phù hợp nhưng không có khả năng thăng tiến; không được tôn trọng cũng như không được tự khẳng định; cảm giác bị cô lập; thiếu các điều kiện hỗ trợ… Đối với doanh nghiệp: Vì không có chiến lược và chính sách một cách rõ ràng; cơ cấu tổ chức chưa hợp lý, vận hành không hiệu quả; độc đoán cơ chế, hay quản lý theo phương thức gia đình; công việc bị xáo trộn,đan chéo – sử dụng sai nguồn lực; nguy cơ giải thể, phá sản doanh nghiệp, các yếu tố pháp lí khác chi phối; môi trường làm việc không tốt và văn hóa doanh nghiệp chưa chuẩn tắc… Với thị trường lao động cạch tranh như hiện nay, việc giữ chân nhân viên giỏi càng được các nhà lãnh đạo chú trọng hơn trở thành một phần tất yếu cho thành công của doanh nghiệp. Nhiều người cho rằng chiến lược giữ chân nhân viên hay nhất là thể hiện rõ ràng quyền lợi và trách nhiệm của họ trong hợp đồng lao động. Nhưng đó không phải là cách làm duy nhất! Nhà lãnh đạo phải thật sự hiểu họ. Nhân viên giỏi sẽ không đợi đến đánh giá năng lực hàng tháng,hàng quý hay hàng năm mà cần ghi nhận kịp thời những đóng góp quý giá bằng khen thưởng, khuyến khích thông qua các hình thức đa dạng như gửi thư chúc mừng đến họ, hay một buổi ăn trưa ấm cúng… Hãy nhân rộng sự ghi nhận này từ những nhân viên giỏi thường xuyên hơn; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thể hiện tính ổn định và tích cực, dựa trên sự tôn trọng, thừa nhận sự sáng tạo và đãi ngộ đối với họ. Một chuyên gia tư vấn nhân sự cho biết, để giữ chân nhân viên giỏi, không chỉ thể hiện quyền lợi, không chỉ thể hiện rõ ràng quyền lợi và trách nhiệm trong hợp đồng lao động, mà còn phải tạo ra môi trường làm việc thú vị, thực hiện cam kết của tổ chức và quan tâm ở góc độ con người với những sẻ chia khích lệ thường xuyên về mặt tư tưởng, về mục tiêu, về lợi ích. Nếu nhân tài mong muốn những điều bạn không thể đáp ứng? Trong sách, Beverly Kaye và Sharon Jordan-Evans đưa ra quy trình bốn bước đơn giản giúp bạn giải quyết. Nếu bạn không biết cách bắt đầu? Sách gợi ý hàng loạt câu hỏi và cách gây ấn tượng tốt. Nếu bạn không có thời gian? Sách cung cấp các lựa chọn sáng tạo về địa điểm, thời điểm, phương pháp phù hợp để bạn thuận lợi tiến hành các cuộc phỏng vấn giữ chân nhân tài. Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách Giữ chân nhân tài để có những người giỏi tiếp tục cống hiến hết sức cho doanh nghiệp của bạn nhé. Nhà sách Obook hân hạnh giới thiệu cuốn sách này tới các bạn đọc.

Phát Triển Khách Hàng Tinh Gọn

Tác giả: #Cindy_Alvarez Ngày cập nhật: 19-10-2018
Phát Triển Khách Hàng Tinh Gọn
Phát triển sản phẩm trả lời cho câu hỏi "Khi nào (và những gì) họ có thể mua?"
Phát triển khách hàng trả lời cho câu hỏi "Liệu họ có mua nó?"
Nhưng sẽ ra sao nếu sản phẩm bạn xây dựng không phải là một sản phẩm mà khách hàng sẽ mua?
Nếu không có những khách hàng sẵn sàng mua, thì một sản phẩm có tốt, tân tiến, đẹp đẽ hay giá cả hợp lý đến đâu, nó cũng sẽ thất bại.
Bằng cách thực hành phát triển khách hàng song song và kết hợp với phát triển sản phẩm, bạn có thể tối đa hóa những gì học được và giảm thiểu rủi ro.
Phát Triển Khách Hàng Khách Hàng Tinh Gọn với các phương pháp nghiên cứu marketing truyền thống. Trong khi những kỹ thuật truyền thống có thể giúp chúng ta hiểu nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, đồng thời đi sâu vào trải nghiệm người dùng để cho ta thấy cách khách hàng sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ thì Phát triển Khách hàng đi xa hơn một bước – sử dụng thử nghiệm mang tính khoa học để kiểm tra những gì chúng ta thu nhận được. Mục tiêu của chúng ta không chỉ đơn giản là hiểu hành vi của khách hàng, mà còn để học cách thay đổi hành vi khách hàng và xây dựng một doanh nghiệp bền vững.
Quá trình này bao gồm việc thực hiện nhiều bài kiểm tra ở quy mô nhỏ để khởi động cỗ máy tăng trưởng, nhờ đó một công ty khởi nghiệp có thể đạt được siêu tăng trưởng.
Nội dung ngắn gọn 9 chương của cuốn sách:
Chương 1, “Tại sao bạn cần phát triển khách hàng”, trang bị những thực tế cần thiết để bạn vượt qua trở ngại ban đầu từ phía tổ chức của bạn đối với việc thực hiện phát triển khách hàng.
Chương 2, “Tôi nên bắt đầu từ đâu?”, chúng ta sẽ xuất phát với những giả định tạo lập bản sắc, viết ra một giả thuyết vấn đề và lập bản đồ hồ sơ khách hàng mục tiêu của bạn.
Chương 3, "Tôi nên nói chuyện với ai?", mô tả cách tìm được khách hàng mục tiêu của bạn và khiến họ nói chuyện với bạn.
Chương 4, “Tôi nên học hỏi điều gì?”, làm rõ những loại câu hỏi giúp bạn xác định chính xác hành vi hiện tại, những “điểm đau” của khách hàng, đồng thời giải thích tại sao những câu hỏi này có tác dụng.
Chương 5, “Ra khỏi công sở”, giúp bạn biết cách đối đáp nhanh để có những cuộc phỏng vấn khách hàng thành công. Bạn sẽ học được cách để giới thiệu bản thân, bắt chuyện và vượt qua rào cản để có được những câu trả lời chi tiết, cùng với những sự thật thấu suốt về hành vi và nhu cầu của khách hàng.
Chương 6, “Một giả định được xác nhận sẽ như thế nào?”, cho bạn thấy cách tổng hợp những hiểu biết giá trị mà bạn thu nhận được và vận dụng chúng vào việc định hình sản phẩm và ra quyết định kinh doanh.
Chương 7, “Tôi nên xây dựng loại sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) nào?”, mô tả những loại MVP khác nhau và những tình huống thích hợp để dùng mỗi loại. Chương 8, “Làm thế nào để khâu phát triển khách hàng mang lại hiệu quả khi bạn đã có sẵn khách hàng?”, bạn sẽ khám phá ra cách đặt những kỳ vọng hợp lý và trấn an khách hàng. Với những ai làm việc trong các hãng lớn, trong những ngành công nghiệp bảo thủ, được điều tiết, hoặc bị hạn chế bởi chu kỳ bán dài, chương này sẽ trấn an bạn bởi bạn có thể áp dụng việc phát triển khách hàng hiệu quả trong tổ chức của bạn.
Chương 9, "Không ngừng phát triển khách hàng", cung cấp cho bạn các chiến lược để khớp nối việc phát triển khách hàng vào những công việc hằng ngày và đi kèm các tương tác khách hàng hiện tại để không ngừng thấu hiểu họ. Cuối chương này, bạn sẽ có những ý tưởng mới cho việc tạo nên nhiều cơ hội hơn nữa để trò chuyện với khách hàng của mình.
TRÍCH ĐOẠN:
“Hãy tìm hiểu thứ khách hàng cần và dùng hiểu biết đó để tạo dựng chính xác thứ mà họ sẵn sàng chi tiền mua.”
“Điều bạn thực sự cần quan tâm là bạn học được điều gì từ các cuộc phỏng vấn khách hàng của mình.”
"Việc của khách hàng không phải là tìm ra điều họ muốn.” – Steve Jobs NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ UY TÍN:
"Phát triển khách hàng tinh gọn đã làm rõ các nguyên tắc nhằm nâng cao sự hiểu biết về khách hàng. (...) Cho dù đang sở hữu một công ty khởi nghiệp hay một doanh nghiệp lớn, bạn cũng cần phải phát triển các nguyên tắc và cách tư duy về khách hàng này. Tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách này."
— Bill Scott, Giám đốc cấp cao Trải nghiệm người dùng của PayPal
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:
Cuốn sách này dành cho: ►Nhà quản lý sản phẩm, nhà thiết kế và các kỹ sư muốn tăng cơ hội thành công cho sản phẩm tiếp theo của mình.
►Những người chú trọng vào sản phẩm trong các tổ chức lớn, những người đang vật lộn để giúp tổ chức của mình tiến nhanh hơn và vận hành thông minh hơn.
►Những doanh nhân đang tìm cách kiểm tra tính khả thi của một ý tưởng về sản phẩm và thị trường trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc để tránh tạo dựng một sản phẩm không bán được cho ai.. Nhà sách Obook xin hân hạnh giới thiệu!

Phi Lý Trí

Tác giả: #Dan_Ariely Ngày cập nhật: 19-10-2018
Phi Lý Trí Trong hàng loạt các thực nghiệm nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely, đã phản bác lại quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí. Bằng sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu với những trải nghiệm thực tế, Ariely đã cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: chúng ta đôi khi phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Thậm chí là thường xuyên phi lý trí và phi lý trí một cách có hệ thống. Ariely khám phá ra rằng chúng ta không chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, mà còn lặp lại chúng. Chúng ta không hiểu được tác động của xúc cảm đối với những gì mình muốn và thường đánh giá quá cao những gì mình có. Nhưng những hành vi sai lầm này không hề ngẫu nhiên hay vô nghĩa. Chúng có thể được dự đoán. Có thể nói rằng, Phi lý trí của Dan Ariely là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những ai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller dù đã được xuất bản cách đây một năm. Mỗi chúng ta cần xem lại những mỏ neo của cuộc đời mình để thấy chúng ta đã phi lý như thế nào trong vô số quyết định từ nhỏ nhặt nhất tới trọng đại nhất trên con đường đã qua. "Phi lý trí" của Ariely gợi mở, khuyến khích chúng ta nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của chính mình và những người khác Ai cũng có khi "phi lý trí" Bạn sẵn sàng rút 2 nghìn đồng cho một người ăn mày nghèo khổ trên đường. Nhưng cũng chính bạn lại cò kè từng 2 nghìn bạc với bà đồng nát khi bán mớ báo cũ trong nhà. Bạn sẵn sàng bỏ ra 10 triệu để chụp bộ ảnh cưới thật đẹp mà chỉ xem một vài lần rồi cất vào tủ. Nhưng chắc chắn bạn sẽ rất cân nhắc và suy tính cẩn thận khi quyết định mua một chiếc máy ảnh với giá 10 triệu trong khi bạn có thể dùng nó nhiều năm liền. Bạn cảm thấy một món ăn ngon hơn khi có người khác bỗng khen rằng ngon đấy (cho dù có khi món ăn đó cũng không ngon đến vậy). Bạn cảm thấy mình nhỏ bé hơn, khúm núm hơn khi có dịp nói chuyện với một người nổi tiếng cho dù có khi anh ta cũng chẳng hơn gì bạn xét về cả hình thức lẫn trí tuệ. Vân vân và vân vân Nhưng không chỉ bạn phi lý, tất cả chúng ta đều luôn phi lý. Và không chỉ trong chuyện tình cảm, mọi quyết định trong mọi lĩnh vực chúng ta đều phi lý. Và không chỉ một vài lần, chúng ta liên tục phi lý, phi lý có hệ thống, phi lý có thể dự đoán được. Các doanh nhân lắm tiền nhiều của vẫn mua những bức họa chỉ đáng vài triệu với giá vài chục thậm chí vài trăm triệu chỉ để "có" nó. Những nhà đầu tư vẫn mua các cổ phiếu của những công ty "phọt phẹt" với cái giá cao ngất trời chỉ vì những người khác cũng đang làm thế, trong khi giá của nó chỉ vài tháng trước ở mức thấp không tin nổi thì chẳng ai đoái hoài. Nhiều người bệnh đã cảm thấy đỡ mặc dù bác sỹ chỉ cho họ uống thuốc giả vờ hoặc phẫu thuật giả vờ để trấn an tâm lý. Con người nhìn chung vẫn phi lý trí một cách dễ đoán định như vậy. Nhà kinh tế học hành vi của trường MIT đã chỉ ra điều đó trong cuốn sách mới của ông: Phi lý trí. Trong đó, Dan Ariely đã tiến hành nhiều khảo sát hành vi kỳ lạ để chứng minh cho các quan điểm của mình. Ông cho rằng sở dĩ chúng ta luôn phi lý trí bởi một số các tác động nhất định như: quy luật tương đối, quy tắc xã hội, sự hưng phấn... Mỗi chương trong cuốn sách, tác giả dành để mô tả một tác động như thế bằng nhiều thí nghiệm khác nhau. Hiệu ứng vật làm "nền" Một thí nghiệm tiêu biểu mà Ariely đã đưa ngay vào đầu cuốn sách của mình là “chiêu thức” tạp chí The Economist đã dùng để marketing cho sản phẩm của họ. Họ đưa ra báo giá cho sản phẩm của mình như sau: 1. Đặt tạp chí điện tử giá 59 đô-la 2. Đặt tạp chí in giá 125 đô-la 3. Đặt cả tạp chí in và tạp chí điện tử giá 125 đô la. Nhìn vào báo giá trên thấy rõ ràng sẽ không ai phi lý đến nỗi chọn phương án thứ 2, phương án này gần như chỉ đưa vào để "làm nền." Tác giả kiểm chứng bằng cách đưa ra ba lựa chọn này cho 100 sinh viên ở trường Quản lý Kinh doanh Sloan của MIT, có 16 sinh viên đã chọn lựa phương án số 1 và 84 sinh viên chọn phương án số 3, đương nhiên không ai chọn phương án số 2. Tác giả thử bỏ phương án "làm nền" số 2 và thử nghiệm với 100 sinh viên khác. Kết quả ngược lại hoàn toàn. "Lần này, 68 sinh viên chọn đặt tạp chí điện tử với giá 59 đô-la, tăng từ 16 sinh viên trước đó. Chỉ có 32 sinh viên chọn đặt cả tạp chí điện tử và tạp chí in với giá 125 đô-la, giảm từ con số 84 trước đó."...