sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_phê_bình_văn_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

LÒNG DẠ ĐÀN BÀ

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Thạch Ngày cập nhật: 17-02-2019
 • Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Thạch
 • Nhà xuất bản: #Văn_học
 • Năm xuất bản: 1/2013
 • Trọng lượng: 350 gr
 • Kích cỡ: 13x20.5 cm
 • Số trang: 282
 • ISBN: 8936062801120 (MI181010)
 • Giá bìa: 59,000 đ
Con ong độc nhất ở đuôi.
Đàn bà độc nhất, ở nơi tấm lòng.
Câu nói đó người ta dùng để ám chỉ rằng lòng dạ người đàn bà là thứ thâm độc vô cùng. Nhưng, ngẫm lại, con ong chỉ chích người ta khi nó bị quấy phá, cũng như đàn bà chỉ trở nên ác độc khi bị dồn đến đường cùng.

THÀNH TRÌ

Tác giả: #A_J_Cronin Ngày cập nhật: 17-02-2019
 • Tác giả: #A_J_Cronin
 • Dịch giả: Phí Hoàng Cường
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 2/2013
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 500 gr
 • Kích cỡ: 13x20 cm
 • Số trang: 532
 • ISBN: 8934974117278 (MI181014)
 • Giá bìa: 135,000 đ
Thành Trì (Tiểu Thuyết) The Citadel (THÀNH TRÌ) kể về Andrew Manson – một bác sĩ trẻ vừa ra trường – háo hức với những lý tưởng tốt đẹp về nghề nghiệp lãng mạn này - và cuộc chiến chống lại hệ thống y tế bảo thủ, lạc hậu với những cung cách chữa bệnh dựa theo chủ nghĩa kinh nghiệm, nặng về lý thuyết sách vở không chỉ ở những vùng xa xôi hẻo lánh ở xứ Wales mà còn ở những bệnh viện, phòng khám ngay tại London – thủ đô nước Anh vào những năm 20, 30 của thế kỷ 20. Câu chuyện bắt đầu tại Drineffy – một thị trấn mỏ ở South Wales – nơi Andrew bắt đầu công việc với tư cách một bác sĩ đa khoa, ngay sau khi vừa ra trường, với những bệnh nhân đầu tiên; những nỗ lực và bất lực đầu tiên trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhân vì những kiến thức khô cứng và hạn hẹp gò trong các sách giáo khoa và dược điển mà anh đã học ở trường; những cảm xúc tinh khôi mới mẻ về tình yêu đầu tiên với cô giáo trẻ Christine Barlow và tình đồng đội với Phillip Denny – một bác sĩ ngoại khoa tài năng với một trái tim nhân hậu ẩn dưới vẻ ngoài cộc cằn và thái độ mỉa mai với hệ thống y tế cổ lỗ của nước Anh lúc đó, đầy rẫy những thầy thuốc bất tài chỉ giỏi lừa bịp bệnh nhân… Tiểu thuyết này đã từng thu hút rất nhiều độc giả Việt Nam nhiều năm về trước, không chỉ hấp dẫn về những tình tiết đi sâu vào mặt trái của nghề y và hệ thống y tế của nước Anh những năm đầu của thế kỷ 20, nó còn thu hút ở câu chuyện tình yêu nhiều bi kịch của nhân vật chính – bác sĩ Andrew Manson, ở chính lý tưởng và cả sự chao đảo về lý tưởng của anh khi phải đối mặt với những quy chuẩn giá trị của xã hội và đồng nghiệp thời đó về chính nghề nghiệp cao quý này. Hơn nữa, dù bản thảo của truyện tiểu thuyết này đã được viết ra gần 80 năm, nhưng nhiều vấn nạn về nghề y được nêu ra từ lúc đó, nay đọc lại vẫn còn thấy rất gần gũi với người đọc Việt Nam, khi so sánh với thực trạng hành nghề y ở khá nhiều vùng miền ở nước ta hiện nay.

CON VỊT VÀ 2 NGƯỜI ĐÀN BÀ

Tác giả: #Trương_Thanh_Thuỳ Ngày cập nhật: 17-02-2019
Con Vịt & Hai Người Đàn Bà
Ngay từ giây phút bắt đầu, không ai muốn lựa chọn một người sẽ khiến cho ngày sau của bạn trở nên đau thương. Ai cũng muốn lựa chọn một cuộc sống lặng yên, nhưng cuộc đời vốn dĩ đâu phải là hoàn hảo như vậy. Vài giây trước ta như người xa lạ, vài giây sau chính người xa lạ ấy làm cho bạn được nếm trải vô vàn cảm xúc. Người ta bỏ đi để lại cho bạn một vết thương, rồi dần dần lằn lặn trở thành vết thương trong tim. Nhưng mấy ai hiểu được một trái tim đầy sẹo ấy vốn không xấu đi mà còn đẹo hơn trước; cái đẹp của trưởng thành và bi thương. Giống như hai người phụ nữ trong câu chuyện Con Vịt & Hai Người Đàn Bà nơi họ cũng đang mang trong mình trái tim đầy vết sẹo. Nhưng cái cách mà Mai và Lữ lựa chọn đây là gì? Họ chọn cách chấp nhận số phận hay lựa chọn cách sẽ vượt qua nó. Đôi khi chúng ta cũng vui vẻ và đón nhận, rồi nhìn mọi việc tích cực hơn, rồi mong mọi thứ sẽ khác đi. Có lẽ nó vẫn vậy nhưng biết đâu đó thời gian sẽ làm ta tươi sang hơn.

“Vàng buông Hảo ra, thẫn thờ nhìn Hảo đang đau đớn hướng mắt lên, thẳng cái nhìn về đôi mắt của Vàng rồ dại vì thèm muốn. Hảo nhìn – Hảo nằm im lặng nhìn, không vùng vẫy, không giãy đạp, không kêu khóc. Chỉ lặng im và nhìn. Hai dòng nước mắt trôi ra theo tủi, theo nhục, theo trách móc, theo thất vọng… Vàng lừng khừng cúi xuống. Hảo quay mặt đi, cố tránh. Vàng khựng lại ở cái đoạn khom khom, không muốn đứng thẳng dậy, không dám cúi xuống hẳn. Hơi thở Vàng nặc mùi rượu cồn rẻ tiền. Hơi thở Hảo nồng mùi cháo mứa của con. Hai hơi thở phả vào nhau giữa cái khoảng cách đủ xa để ra đi mãi mãi khỏi nhau và cũng đủ gần để tiến đến nơi rồi sẽ nhìn nhau bằng ký ức đau đớn bị bóp vụn.
- Tui… tui tưởng anh khác… anh Vàng à! – Hảo nói, trong nức nở run run.
- Tui… tui… anh… không phải! Là… là… – Vàng lúng búng.
- Anh đi đi!
- Hảo! Anh… anh… để anh nói…
- Đi đi! – Hảo rú lên chua chát, vùng bật người thẳng dậy, xém chút thì va thẳng vào Vàng.
Hai cái nhìn chỉ cách nhau một gang tay. Mùi nước mắt mặn đắng của Hảo phả thẳng vào lòng Vàng. Vàng thở mạnh một cái, khẩy cái hơi thở của kẻ say vào gương mặt lạnh tanh bởi quá nhiều xúc cảm đan nhau của Hảo. Vàng đi! Nhanh còn hơn cả khi Vàng đến và vồ vào Hảo.
Hảo chóng chếnh nhìn theo rồi bật ra phía cửa, nơi Vàng vừa biến mất. Một nỗi sợ vô hình bất thình lình ập đến rồi lớn lên quá nhanh khiến Hảo không kiềm chế được mình.
- Vàng! Anh Vàng ơi! – Hảo cố với theo bóng Vàng đã không còn nhìn thấy nữa.
Ngay lúc ấy, gương mặt lạ quen cùng nụ cười khả ố ập thẳng nhanh đến. Hảo bàng hoàng khựng lại, trừng mắt sợ hãi và hoảng hốt. Là hắn…”
Trích đoạn trong “Con vịt và hai người đàn bà”

NÀY, NHÌN THẤY TAI RỒI KÌA !

Tác giả: #Đặc_Lôi_Tây_Hồ Ngày cập nhật: 17-02-2019
 • Tác giả: #Đặc_Lôi_Tây_Hồ
 • Dịch giả: Nguyễn Thị Phượng Vũ đức Hiếu
 • Nhà xuất bản: #Thanh_Niên
 • Năm xuất bản: 9/2017
 • Công ty phát hành: #AZ_Việt_Nam
 • Trọng lượng: 250 gr
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 214
 • ISBN: 9786046482604 (MI178787)
 • Giá bìa: 119,000 đ
Này, Nhìn Thấy Tai Rồi Kìa! - Tập 1
Này, nhìn thấy tai rồi kìa! - Một người đàn ông và một con mèo,
liệu có “nên cơm nên cháo”?
Trong một đêm mưa gió, chàng họa sĩ vô danh Đại Thụ đã nhặt một chú mèo hoang đang tìm chỗ trú về nhà. Sự việc tưởng như “chẳng có gì” ấy ngờ đâu đã thay đổi cuộc đời chàng từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới.
Đơn giản, vì Đại Thụ thì hẳn là một người cô đơn. Nhưng còn A Diểu, chú đâu chỉ là mèo! A Diểu chính là một người-tai-mèo chính hiệu, vừa có khả năng biến thành người, lại vừa là một con mèo tài hoa xuất chúng.
Câu chuyện nhẹ nhàng với biết bao tình huống dở khóc dở cười và “tréo cẳng ngỗng” của hai con người kì lạ này nhất định sẽ không làm bạn thất vọng!
Mỗi ngày trôi qua trong hai cuộc đời ấy đều tràn đầy kịch tính: nào là bị lộ đuôi, nào là bị rớt mũ và “mọc” tai trước mặt bàn dân thiên hạ, rồi cả chuyện A Diểu say xỉn lên cơn cắn xé quần áo… Anh chàng Đại Thụ khốn khổ dù rằng ngày ngày đều phải đau đầu vì những rắc rối mà A Diểu gây ra, nhưng đã có thể mỉm cười khi cảm nhận được hương vị ấm áp của cuộc sống không còn cô đơn.
“Này, nhìn thấy tai rồi kìa!” là bộ truyện đẹp xinh như một bức tranh vẽ nên từ những gam màu sáng nhẹ. Từng chương, từng chương trong cuộc sống của A Diểu và Đại Thụ sẽ khiến bạn nhoẻn cười vì những điều ngọt ngào giản dị. A Diểu ngây thơ, Đại Thụ ấm áp, Kim Chủ “chằn lửa” nhưng lại hết mực quan tâm người khác, Hạ Đông ồn ào vui vẻ… từng người từng người, bổ khuyết cho nhau, tình cảm ấm áp nhẹ nhàng truyền tới độc giả.
Hãy mở những trang đầu tiên của “Này, nhìn thấy tai rồi kìa!” và bắt đầu chuyến phiêu lưu để tìm thấy những cảm xúc bình dị, giản đơn đời thường mà rất đỗi ấm áp nhé!

Salam! Chào Xứ Ba Tư

Tác giả: #Hồ_Anh_Thái Ngày cập nhật: 17-02-2019
 • Tác giả: #Hồ_Anh_Thái
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 9/2013
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 380 gr
 • Kích cỡ: 13x20cm
 • Số trang: 428
 • ISBN: 8934974121596 (MI179255)
 • Giá bìa: 110,000 đ
Cùng với Namaska! Xin chào Ấn Độ, Salam! Chào xứ Ba Tư làm thành một bộ sách về hai nền văn hóa lâu đời nhất của nhân loại.
“Salam! Chào Ba Tư” giới thiệu với bạn đọc xứ sở Ba Tư xưa - nơi được biết đến từ những câu chuyện trong Nghìn lẻ một đêm và Nghìn lẻ một ngày. Chỉ là qua những dòng chữ thôi, nhưng bạn sẽ hiểu được tại sao xứ này lại nổi tiếng như thế, biết về ý nghĩa những hình ảnh, hoa văn dệt trên những bức thảm len từ lông cừu tuyệt mỹ, sẽ đắm chìm trong kiến trúc đền đài cung điện giáo đường khảm gốm sứ trên mái vòm và trang trí tường nhà tuyệt hảo, đặc biệt ghi dấu là nghệ thuật tranh tiểu họa, nghệ thuật thư pháp tinh xảo trong những bức tranh hoành tráng.
“Tất cả đều nhằm đem lại cho người đọc một ấn tượng gợi mở về Iran.” Cuốn sách phù hợp với đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những người thích du lịch và làm về văn hóa.

TRƯỜNG TƯƠNG TƯ - TẬP 1: TÌNH NHỚ

Tác giả: #Đồng_Hoa Ngày cập nhật: 17-02-2019
Chàng là gió thoảng mặt hồ,
Thiếp là sen nở bên bờ, gió lay.
Gặp nhau tuy chỉ thoáng mây,
Nhưng lòng thương mến kiếp này đã trao.
Chàng là mây trắng trên cao,
Thiếp là trăng tỏ nép vào mây kia.
Yêu nhau thề chẳng xa lìa,
Sắt son gắn bó, sẻ chia ngọt bùi.
Chàng là cây lớn ngất trời,
Dây leo là thiếp, trọn đời quấn quanh.
Sánh đôi như lá với cành,
Tựa nương như thể môi răng cận kề.
Nhân gian vui lắm, buồn ghê,
Đời người tan hợp, chốn về nơi đâu?
Nguyện cùng chàng mãi bên nhau,
Không rời xa, mãi bên nhau, không rời…

MÊ LỘ QUÁN

Tác giả: #Yukito_Ayatsuji Ngày cập nhật: 17-02-2019
Nghe nói, loài người xây dựng mê cung vốn để trừ tà. Người Trung Quốc thời xưa cho rằng ma quỷ chỉ có thể đi theo đường thẳng, vì vậy họ thường xây tường thành có hai lớp với hai cửa ra vào nằm lệch nhau, ở giữa là các lối đi uốn lượn. Còn người Anh cổ thì vẽ các hoa văn kiểu mê cung trên bậc thềm cửa chính, nhằm đề phòng ma quỷ xâm nhập. Lấy ý tưởng từ câu chuyện quái vật mình người đầu bò Minotaur bị nhốt vào mê cung trong thần thoại Hy Lạp, Nakamura Seiji đã thiết kế nên Mê Lộ Quán. Công trình kiến trúc dưới lòng đất này xứng đáng là một trong những kiệt tác xây dựng. Nhưng nó cũng kế thừa cái dớp chết chóc lạ kì bắt đầu từ Thập Giác Quán và Thủy Xa Quán, tiếp tục trở thành hiện trường của sát nhân hàng loạt. Vào một ngày cuối xuân, 4 nhà văn tập trung ở đây, tham gia một cuộc thi viết truyện trinh thám lấy bối cảnh Mê Lộ Quán với người bị hại chính là tác giả câu chuyện. Đề bài rất kích thích, đúng không? Và kích thích hơn nữa là, các nhà văn đó đều lần lượt bị sát hại, đúng như cách thức mô tả trong tác phẩm của họ. Xây mê cung, ý định ban đầu là để trừ tà, nhưng qua tay kiến trúc sư tài ba Nakamura, cuối cùng đã biến thành nơi tạo nên đủ điều tà ác…
ý thuyết "Tam Nguyên - Cửu Vận" là cuốn sách nguyên cứu cơ bản rất quan trọng về Lịch toán Can Chi của Á Đông. Muốn hiểu rõ về Lịch Can Chi ta đang dùng hiện nay không thể không đọc
Sách giúp ta hiểu rõ không những về nguyên lý của Lịch Can Chi mà còn cho biết về nguồn gốc phát sinh và cách tính toán Ngày, Giờ, Tháng, Năm theo Hệ Can Chi từ thời hình thành Lịch cho đến nay.
Thêm nữa sách còn cho ta biết về nguyên lý dự báo "tốt - xấu" theo sự "xung - hợp" của Can Chi, giúp bạn đọc có thể tự tìm ngày theo yêu cầu một cách dễ dàng và có cơ sở lý luận.

BẾN KHÔNG CHỒNG

Tác giả: #Dương_Hướng Ngày cập nhật: 17-02-2019
Bến Không Chồng Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng không chỉ đề cập đến những người lính thời hậu chiến mà còn xây dựng hệ thống nhân vật những người phụ nữ cô đơn mòn mỏi đợi chồng, những hòn Vọng Phu chưa hóa đá. Bến không chồng như một chứng nhân của lịch sử, vắt mình qua hai cuộc chiến tranh, với những nỗi đau mà các nhân vật nữ phải gánh chịu. Trích đoạn Đến bây giờ Vạn mới thấy tiếc mình không lấy vợ sớm. Xưa nay có mấy khi Vạn nghĩ đến bản thân mình. Đến như bữa ăn hàng ngày của Vạn cũng cực kỳ đơn giản rau mắm qua ngày. Không mấy khi vạn phải đi chợ. Tới bữa, Vạn chỉ việc sà xuống cánh đồng mầu là có ngay đọt rau lang rau đậu, lao quá ra cánh đồng nước là có ngay mấy chú cua đồng về nấu canh. Ngày hai bữa Vạn chỉ có niêu cơm niêu canh thì đáng là bao... Ngày tháng trôi đi. Giờ đây nhiều lúc Vạn quên béng mình đã từng là một quân nhân. Cái thời oanh liệt trên chiến trường Điện biên và cái thời đêm đêm một mình vác súng ra nằm trên trốc lò gạch săn máy bay Mỹ bay thấp đã xa lắc xa lơ.
Siêu Nhân Mẹ
Có khi bạn sẽ nhăn chán, cau mày và cũng có lúc bạn sẽ bật cười như một đứa trẻ, lật từng trang sách có những người Mẹ như được hiểu, được thương và có cả hình ảnh bé hiện ra thật đáng yêu với nét nghịch ngợm rất thật.
Cuốn theo những cảm xúc lạ kì của cuốn sách một cách thật tự nhiên để rồi gấp lại bạn sẽ thấy một người phụ nữ luôn yếu đuối nhưng một người Mẹ luôn mạnh mẽ, thấy Mẹ là người có thể thay thế bất kì ai và sẽ chẳng có ai thay thế được Mẹ!
Siêu Nhân Mẹ như có sẵn trong bạn và hạnh phúc sẽ đến thật bất ngờ như một cơn gió sớm...
Những gì tuyệt vời nhất luôn được cảm nhận bởi thứ ngôn ngữ không lời... Cuốn sách như một món quà nhỏ dành tặng tất cả những người Mẹ, mong một ngày hạnh phúc thật nhiều bên Mẹ và Bé...