sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_phát_triển_bản_thân

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Sức Mạnh Lòng Kiên Nhẫn (Tái Bản)

Tác giả: #M.J_Ryan Ngày cập nhật: 17-01-2019

Sức Mạnh Lòng Kiên Nhẫn

Dường như thế giới chúng ta đang sống ngày càng bị cuốn vào vòng xoáy không ngừng của sự bận bịu hối hả, chứa đựng bao hệ luỵ của đời sống công nghiệp hiện đại. Công việc chất chồng, ra đường thì kẹt xe và khói bụi, điện thoại kêu inh ỏi cả trong giấc ngủ..... Tất cả những điều này có vẻ đã trở thành một phần không thể chối bỏ của cuộc sống ngày nay. Hơn lúc nào hết, con người cảm thấy mình cần một trạng thái bình yên, một cảm nhận hạnh phúc - một hạnh phúc không mâu thuẫn với sự thành đạt đòi hỏi sự nỗ lực hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Sức mạnh của lòng kiên nhẫn của M.J.Ryan sẽ mang đến giải pháp cho những vấn đề trên. Tác giả nhận thấy rằng những đức tính cao đẹp muôn thuở luôn có sức mạnh đem lại ánh sáng và tình yêu cho cuộc đời chúng ta. Trong cuốn sách này, Ryan sẽ tiết lộ cho chúng ta thấy bằng cách nào mà lòng kiên nhẫn có thể giúp ta làm chậm lại nhịp sống và ngày càng có những cảm nhận tốt đẹp hơn về chính mình. Sự kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta phát huy tối đa năng lực bản thân, cho ta khả năng chiến thắng những cơn nóng giận khiến ta phải hối tiếc sau này, giúp ta có sức mạnh theo đuổi và đạt được những điều lớn lao tưởng chừng vượt ngoài tầm với.

Ryan biết rất rõ nếu chỉ cố gắng kiên nhẫn thôi thì chưa đủ. Bà còn chia sẻ với chúng ta một thái độ cần có để giúp ta luôn có thể duy trì và củng cố lòng kiên nhẫn. Nếu bạn mong đợi bản thân tiến dần đến sự hoàn thiện và luôn luôn học hỏi, nếu bạn nhận thấy giá trị của việc kiên trì gỡ rối một vấn đề thay vì chỉ đơn giản né tránh nó, và nếu bạn ý thức rằng còn có nhiều cách giải quyết khác nhau cho cùng một sự việc thì lòng kiên nhẫn của bạn sẽ tăng dần theo thời gian cùng với hạnh phúc thật sự trong hiện tại. Và cao hơn hết là cảm giác mãn nguyện, hài lòng với chính mình.

Dạy Trẻ Có Tinh Thần Dũng Cảm

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 17-01-2019

Dạy Trẻ Có Tinh Thần Dũng Cảm

Khi nuôi dưỡng một đứa trẻ, ngoài việc chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để bé được phát triển khỏe mạnh về mặt thể chất thì giáo dục tâm hồn cũng là một vấn đề hết sức cần thiết.

Cuốn sách Dạy Trẻ Có Tinh Thần Dũng Cảm tập hợp những truyện ngắn về lòng dũng cảm giúp trẻ hiểu được lòng dũng cảm là gì? biểu hiện của lòng dũng cảm và tại sao con người cần có lòng dũng cảm từ đó xây dựng được tinh thần dũng cảm ngay từ nhỏ.

Cuốn sách gồm những truyện ngắn: Khát vọng của nàng Violet, Câu chuyện những chú ếch, Ngọn gió và cây sồi, Adam, Những quả táo sâu, Cội rễ của sự trưởng thành, Cứu mẹ trong đêm, Những biến binh tí hon, Tấm huy chương vàng,...

Edgar Poe Khát Khao Sáng Tạo Và Hủy Diệt

Tác giả: #Jacques_Cabau Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Jacques_Cabau
 • Dịch giả: Khổng Đức
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 01-09-2009
 • Công ty phát hành: #Phương_Nam
 • Trọng lượng: 170.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 186
 • ISBN: 8935081110800 (VI54366)
 • Giá bìa: 28,000 đ


Edgar Poe là nhà văn Hoa Kỳ, ông không có gì đáng để cho mọi người nhắc nhở, nếu không có nhà thơ nổi tiếng là Baudelaire lôi kéo ông dính liền với văn chương Pháp, và nếu danh tiếng của con người lạ lùng này không nổi bật trong nước Pháp hơn là trong các nước nói tiếng Anh.

Edgar Poe ra đời vào ngày 19 – 01- 1809 ở thành phố Boston, nước Mỹ, là con của một gia đình diễn viên. Thật ra nghề nghiệp này chỉ ở phía ngoại, còn chính gia đình bên nội của ông không có ai sống bằng nghề âm nhạc và diễn viên. Bà ngoại ông vốn là một ca sĩ ở Luân Đôn, sau qua Hoa Kỳ sinh nhai va đã lấy chồng là nhạc công đờn Piano. Cuộc hôn nhân này đã đưa đến kết quả, sinh ra một nữ diễn viên là Elizabeth Arnold, là mẹ của nhà thơ. Ngôn ngữ thần chú ma quái và đầy tính âm nhạc trong tác phẩm của E.Poe có thể một phần nào bắt nguồn trong dòng máu của mẹ.

Mục lục:

Ba hòn đau điếng

Học nghề ảo thuật

Tình huống lý luận

L’beautontimoroumenos

Mời bạn đón đọc.

Hạt Giống Tâm Hồn Dành Cho Tuổi Teen (Tập 1)

Dù bình dị hay phi thường thì mỗi người chúng ta đều có một ước mơ của riêng mình. Ước mơ chính là khởi điểm của niềm tin và là động lực để chúng ta vượt qua tất cả những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Đối với các bạn trẻ, ước mơ không chỉ thể hiện khát vọng của các bạn đó còn là thông điệp tin yêu mà các bạn muốn gửi gắm đến cuộc đời.

Thế nhưng, trong một giây phút nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng, cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ và đường đến đỉnh vinh quang không bao giờ trải đầy hoa hồng. Những va vấp đầu đời có thể khiến bạn cảm thấy nản lòng và tuyệt vọng. Lúc đó, bạn sẽ cần lắm một bờ vai vững chãi, một vòng tay âu yếm để cảm thấy được an ủi, chở che và tiếp tục vun đắp cho những ước mơ của mình. Có thể nói, dù đạt được điều mình mơ ước hay không thì việc dũng cảm dấn thân cũng luôn giúp con người hiểu rõ hơn sức mạnh của bản thân.

Cuộc sống là một hành trình dài tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ. Nhưng đôi khi, vì mải miết theo đuổi mục tiêu cao xa mà chúng ta quên đi những hạnh phúc bình dị quanh mình. Có người cho rằng hạnh phúc là đấu tranh. Có người lại cho rằng hạnh phúc là biết ước mơ và biến ước mơ đó thành hiện thực. Nhưng hạnh phúc đôi khi cũng thật đơn giản. Đó có thể là một buổi chiều được ngồi bên người mình thương yêu và lắng nghe những âm thanh dội về từ cuộc sống. Đó cũng có thể là khi vỗ về, an ủi một ai đó hoặc được khóc trong vòng tay họ. Và đôi khi, hạnh phúc chỉ là một khoảnh khắc bạn chợt nhận ra mình đã và đang được yêu thương trọn vẹn.

Giai đoạn thanh thiếu niên thường gắn với khát vọng được khẳng định bản thân cũng như khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống. Những câu chuyện cùng kinh nghiệm về thành công - thất bại, tình bạn – tình yêu trở thành đề tài hấp dẫn và luôn thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ với các bạn những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng rất gần gũi trong cuộc sống thường ngày của mỗi bạn thanh thiếu niên. Chỉ là những trang viết ngắn gọn, súc tích nhưng ẩn chứa một thông điệp thiết thực và sâu sắc: Bạn có thể nỗ lực hết mình để đạt được điều mong muốn nhưng cũng đừng quên bước chậm rãi để nhận ra và trân trọng những hạnh phúc giản đơn mà mình đang có.

“Dù là vua hay dân thường thì người hạnh phúc nhất chính là người tìm được sư bình an trong tổ ấm của mình” --Goethe

“Không bao giờ có khái niện thất bại, chỉ trừ khi bạn không còn muốn cố gắng nữa. Không bao giờ có khái niệm gục ngã, chỉ trừ khi chính bạn không muốn đứng lên. Và không bao giờ có điều gì có thể cản trở bước chân bạn nếu trong suy nghĩ của bạn luôn vững vàng một định hướng.” -- Albert Hubbard

“Chừng nào những ước mơ không bị thay thế bởi những sự nuối tiếc thì chừng nào đó con người ta vẫn còn được trẻ mãi.” -- John R.Noe

Khởi Đầu Thông Minh - Động Vật Hoang Dã

Tác giả: #Phạm_Hổ Ngày cập nhật: 17-01-2019
Khởi Đầu Thông Minh - Động Vật Hoang Dã Bộ sách Khởi đầu thông minh gồm 6 cuốn với các chủ đề khác nhau. Đây là bộ sách vừa mang tính gợi mở, vừa mang tính giáo dục. Phần nội dung kiến thức được chắt lọc cùng những bài tập trò chơi thú vị sẽ giúp hình thành tư duy trẻ nhỏ, dẫn dắt các em vào thế giới học tập và vui chơi ý nghĩa cũng những nhân vật ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình quen thuộc. Sách in màu, kèm thoe tranh minh họa sống động, đáng yêu. Trong cuốn Động vật hoang dã, các em sẽ được tìm hiểu về các loài động vật trong rừng thẳm và trên thảo nguyên như sư tử, gấu, voi, hà mã... Không chỉ đưa đến cho em kiến thức chung về các loài, cuốn sách còn mang đến nhiều trò chơi cùng những sự thật kì thú về những con vật được nhắc đến trong sách nữa.
Cùng Săn Báu Vật Khám Phá Các Vùng Đất - Hoa Kì -Cùng nhau vượt thời gian tìm kiếm những báu vật cổ có một không hai trên thế giới -Chu du khắp thế giới, giải mã những bức màn lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, hiểu biết nhiều hơn về danh lam thắng cảnh của các nước -Là bộ cẩm nang hữu ích cho những ai có ý định du lịch và du học

Mạnh Tử Mưu Lược Tung Hoành

Tác giả: #Đường_Chí_Long Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Đường_Chí_Long
 • Dịch giả: Thành KhangPhạm Vân
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thanh_Hóa
 • Năm xuất bản: 01-06-2016
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 484.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5 x 21 cm
 • Số trang: 392
 • ISBN: 8935074109262 (VI25581)Mạnh Tử từng dùng sở học du thuyết chư hầu, đến đâu ông cũng được kính trọng, có thời gian làm khách của Tề Tuyên Vương . Nhưng cuối cùng, vì thấy không được trọng dụng nên lui về mở trường nhận học trò dạy học; ngồi luận đàm đạo lý với các cao đồ Vạn Chương, Công Tôn Xá … viết sách lập thuyết để truyền cho đời sau, đó chính là sách “Mạnh Tử” gồm có 7 thiên.


Về căn bản, trí tuệ mưu lược của Mạnh Tử ẩn trong các lời bàn của ông về sách lược chính trị, mưu lược bảo vệ dân, đạo tu dưỡng, phương pháp giáo dục. Nói chung, phần lớn Mạnh Tử trình bày tư tưởng hàm chứa nhân sinh quan và đạo làm người: vận dụng thế nào cho phù hợp và hiệu quả từ chính trong cuộc sống.


Sách Mạnh Tử mưu lược tung hoành tập trung trình bày tư tưởng mưu lược của ông thông qua tác phẩm “Mạnh Tử”, được minh họa bằng những câu truyện cổ kim với mục đích có thể đóng góp một khía cạnh nào đó trong việc nghiên cứu Mạnh Tử.


Mời bạn đón đọc.

Switch - How To Change Things When Change Is Hard

Tác giả: #Chip_&_Dan_Heath Ngày cập nhật: 17-01-2019

Switch - How To Change Things When Change Is Hard

We all know that change is hard. It's unsettling, it's time-consuming, and all too often we give up at the first sign of a setback.

But why do we insist on seeing the obstacles rather than the goal? This is the question that bestselling authors Chip and Dan Heath tackle in their compelling and insightful new book. They argue that we need only understand how our minds function in order to unlock shortcuts to switches in behaviour. Illustrating their ideas with scientific studies and remarkable real-life turnarounds - from the secrets of successful marriage counselling to the pile of gloves that transformed one company's finances - the brothers Heath prove that deceptively simple methods can yield truly extraordinary results.Truyền Thông Giao Tiếp Trong Kinh Doanh Để Hội Nhập Toàn Cầu


Năm 2006 là năm đánh dấu những cột mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế của Việt Nam. Việc hòan tất lộ trình cắt giảm thuế để gia nhập Khu vực mậu dịch tự do hiệp hội các nước Đông Nam Á (AFTA) đã chấm dứt một giai đoạn bảo hộ kéo dài và khởi đầu thời kỳ mở cửa cho sự tự do cạnh tranh với các đối thủ đến từ ASEAN. Đồng thời, đây còn là bước tập dượt để chuẩn bị tiếp cận với môi trường cạnh tranh khốc liệt hơn, khi Việt Nam trở thành thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và tham gia Khu vực Mậu dịch tự do với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.


Trong môi trường không còn được bảo bọc, chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp yếu phải nhường chỗ cho những người manh. Nhưng đó là sự sàng lọc cần thiết để nền kinh tế Việt Nam ngày càng trở nên mạnh khỏe hơn và thích nghi tốt với xu hướng toàn cầu hóa. Tuy nhiên, muốn cạnh tranh toàn cầu phải có cái nhìn toàn cầu, phải suy nghĩ toàn cầu, và cung cách làm ăn toàn cầu. Công cụ để làm việc và hội nhập tòan cầu là truyền thông giao tiếp trong kinh doanh. Chúng ta không thể hội nhập toàn cầu mà truyền thông giao tiếp theo kiểu Việt Nam. Có những cái chúng ta phải thực hiện theo phong cách văn hóa Việt Nam, nhưng cũng có những cái chúng ta phải theo thói quen quốc tế.


Tài liệu này sẽ giúp các bạn làm quen với phong cách và kỹ năng truyền thông giao tiếp đang thịnh hành tại hầu hết các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật, Âu Châu và kể cả Hồng Kông, Singapore, Thái Lan... Đây là tác phẩm được nghiên cứu qua nhiều năm với nhiều tài liệu phong phú và đa dạng và cuối cùng ra mắt độc giả đúng vào lúc Việt Nam chuẩn bị hội nhập toàn cầu.


Mục lục:


Lời mở đầu


Mục lục


Dẫn nhập


Phần một: Đại cương về truyền thông giao tiếp trong kinh doanhChương 1: Tầm quan trọng của truyền thông giao tiếp trong kinh doanh


Chương 2: Mô hình chiến lược truyền thông giao tiếp trong kinh doanh


Chương 3: Lắng nghe, làm việc theo nhóm, và tầm quan trọng của truyền thông không lời


Chương 4: Truyền thông đa văn hóaPhần hai: Truyền thông giao tiếp qua các hình thức nói và viết thông dụngChương 5: Công cụ hỗ trợ bằng hình ảnh


Chương 6: Diễn thuyết và thuyết trình


Chương 7: Thư từ giao dịch thường ngàyPhần ba: Lên kế hoạch và soạn thảo báo cáo đề xuất trong kinh doanhChương 8: Lên kế hoạch soạn thảo báo cáo và đề xuất trong kinh doanh


Chương 9: Soạn thảo báo cáo và đề xuất trong kinh doanhPhần bốn: Truyền thông trong tuyển dụngChương 10: Soạn thảo thư xin việc


Chương 11: Soạn thảo sơ yếu lý lịch


Chương 12: Phỏng vấn tuyển dụngTài liệu tham khảo


Mời bạn đón đọc.

Kinh Điển Về Danh Ngôn Cuộc Sống (Tập 3)

Tác giả: #Nhân_Văn_ Ngày cập nhật: 17-01-2019

Kinh Điển Về Danh Ngôn Cuộc Sống (Tập 3)

Tập sách tập hợp nhiều danh ngôn cuộc sống đa dạng về chủ đề: cuộc sống, vận mệnh, lí tưởng, sự nghiệp, đạo đức, tình cảm,...

Một số trích dẫn:

"Không thể lấy tiền bạc làm đối tượng cuộc sống vì đối tượng của chúng ta chính là con người." - Puskin

"Tôn nghiêm của con người còn có giá trị hơn tiền bạc, địa vị, quyền thế, và ngay cả sinh mạng." - Hải Ca Nhĩ

"Trẻ em càng yếu ớt ta càng cần phải khen thưởng để nó tìm thấy sức mạnh." - Mông Lan

"Vì hạnh phúc của mình mà sống là thấp kém. Vì hạnh phúc của người khác mà sống là nhỏ bé. Vì hẹnh phúc của nhiều người mà sống là cao thượng." - Thorsetai