sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_phát_triển_bản_thân

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Luận Về Chữ Nhân - Tủ Sách Ngũ Thường

Tác giả: #Huyền_Cơ Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Huyền_Cơ
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-09-2007
 • Công ty phát hành: #Văn_Chương
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 14x20 cm
 • Số trang: 272
 • Giá bìa: 38,000 đ


Luận Về Chữ Nhân - Tủ Sách Ngũ Thường:
Nền văn hoá của nhân loại đã hình thành và phát triển mỗi ngày theo chiều hướng hoàn thiện. Văn hoá Tây phương phát triển chậm hơn Đông phương nhưng lại có những bước tiến vĩ đại nhờ vào đầu óc lý luận chặt chẽ và logic. Cả hai nền văn hoá này đều có một điểm chung là khuyến khích lòng nhân ái của mọi người, để giúp nhau sinh tồn và làm cho cuộc sống ngày thêm tốt đẹp.
Riêng ở Đông phương, ngày từ trước Công nguyên rất lâu, đạo lý nhân bản đã được hiền nhân đặt để và phổ biến, dù rằng khi ấy hầu hết cuộc sống vẫn còn ở tình trạng bộ tộc. Để sống còn, người Trung Quốc thời sơ khai phải săn bắn kiếm ăn, chém giết tranh giành nhau miếng ăn chẳng khác gì động vật. Tuy nhiên, cho đến khi Thần Nông xuất hiện, dạy cho dân biết cày cấy, chỉ cách lấy lửa; Nữ Oa dạy cho dâ biết kéo tơ, dệt vải thì văn hoá đã tiến sang một bước ngoặt mới, thành lập cộng đồng xã hội. Xã hội càng ngày càng phát triển, việc tốt xen lẫn việc xấu, con người lúc đó hãy còn chạy theo bản tính tự nhiên, tức có phần thiên về thú tính. Để ngăn cản và giúp con người đừng chạy theo thú tính thấp hèn, giảm bớt những hành động trái với luân lý, cổ nhân đã đặt ra những qui phạm về luân thường, mà trong đó Ngũ thường được xem như rường cột, khuyến khích mọi người rèn tập và noi theo. Điển hình nhất của đạo lý Trung Quốc là những nguyên tắc phong hoá như Tam cương, Ngũ thường... rồi sau đó được hoàn thiện bằng chữ viết như kinh lễ, Gia Lễ... mà đến ngày nay tít nhiều vẫn có giá trị.
Riêng chữ nhân, đức tính đứng đầu của ngũ thường thì lại khá mông lung bởi phạm vi của nó quá rộng rãi. Nếu đi sâu vào ý nghĩa của chữ Nhân, những câu hỏi đại loại như: "Thế nào là nhân, Nhân có cần đi đôi với bốn đức tính còn lại hay không?", "Có phải giết người hay sát sinh là thiếu lòng nhân?", "Người lính trong chiến tranh phải ra tay tàn sát đối phương có lòng nhân hay không", "Cha mẹ yêu thương lo lắng cho con cái là lòng nhân hay chỉ vì tình yêu phụ tử?",... vố số những câu hỏi ấy khiến người ta khó trả lời được thông suốt nếu không hiểu biết thâm sâu về chữ Nhân. Cũng vì vậy, đôi khi chúng ta thấy một người "bố thí" chút tiền bạc cho kẻ nghèo khó đã vênh mặc đắc ý tự cho mình là nhân đức lắm rồi.
Thông thường người ta nói Nhân nghĩa, nhân ái chứ không kết hợp nhân với lễ, hiếu hoặc trí, tín. Vậy thì người nhân không cần đế lễ, trí và tín hay sao? Lòng hiếu thảo với cha mẹ anh em đã đủ thể hiện lòng nhân hay chưa?
Theo nghĩa đen, nhân tức là nhân đạo, là lòng thương yêu đồng loại, con đường mà bất cứ ai cũng nên đi theo. Dĩ nhiên, con người là phải biết thương yêu nhau, nhưng thương yêu như thế nào, thương bằng cách nào và có giới hạn về chữ nhân hay không là điều từ ngàn xưa đến nay vẫn đáng cho chúng ta bàn cãi. Như đức Phật đã nói: "giết một con rắn độc là cứu muôn vạn chúng sinh", mở rộng ý nghĩa ra việc trừ diệt một kẻ gian ác thì công đức cũng tương tự như vậy.
Mục Lục:
Dẫn nhập
Bao dung minh chính
Tha thứ thiên về lợi ích của người
Tình yêu nhân loại
Vui sống và sống vui
Giữ cho tinh thần sung mãn
Ý nghĩa của làm việc thiện
Lạc quan và hy sinh
Biết người biết ta
Khách quan và trung thực
Lòng trắc ẩn
Hận thù, ghen ghét
Nghĩa khí là sức mạnh vô hình
Rèn luyện tâm hồn cao thượng
Hoà đồng với cuộc sống
Nhân và trung hiếu
Thế nào là "nhân" đúng nghĩa
Khổng Tử, người quân tử Trung Hoa thời cổ đại
Phạm Trọng Yêm
Lo trước nỗi lo thiên hạ - vui sau niềm vui thiên hạ
Hán Văn Đế
Bậc quân vương nhân hiếu
Uy hậu, biết lo cho dân.
Mời bạn đón đọc.

Chuyện Kể Bác Hồ Với Trí Thức

Tác giả: #Vũ_Thị_Kim_Yến Ngày cập nhật: 26-09-2018


Chuyện Kể Bác Hồ Với Trí Thức


Là một tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ, được Người quan tâm, thăm hỏi, động viên, cuốn sách Chuyện Kể Bác Hồ Với Trí Thức sẽ góp phần làm rõ hơn quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sứ mệnh lịch sử của trí thức và tầng lớp trí thức Việt Nam, về vấn đề giáo dục, trang bị cho trí thức nhiều mặt: đường lối, chính sách, luật pháp, khoa học kỹ thuật, công nghệ quản lý... để nâng cao năng suất lao động, thực hành tiết kiệm, xây dựng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa. Cuốn sách cũng cho thấy sự quan tâm của Người nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ trí thức Việt Nam.


Mời bạn đón đọc.


 • Tác giả: #Au_Yao_Hsing
 • Dịch giả: Phương Linh
 • Nhà xuất bản: #Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 4/2011
 • Công ty phát hành: #Kim_Đồng
 • Trọng lượng: 100 gr
 • Kích cỡ: 11,8x16,6 cm
 • Số trang: 120
 • ISBN: 8935036636669 (MI177323)
 • Giá bìa: 21,000 đ
Ô Long Viện là siêu phẩm truyện tranh hài nổi tiếng nhất Đài Loan (Trung Quốc) lập kỉ lục là truyện tranh tiếng Hoa bán chạy nhất với hơn 20 triệu bản đã được tiêu thụ. Chuyện xoay quanh bốn nhân vật là bốn thầy trò tu hành, luyện tập tại Ô Long Viện. Mỗi người một vẻ đối lập từ diện mạo, đến tính cách đại sư phụ - người cao gầy, Sư phụ mập - béo tròn, Sư huynh cao to nhưng ngốc nghếch, Tiểu sư đệ - thấp bé nhưng lại láu cá, đáo để. Dù là ai, họ đều là những người luôn đứng ra bênh vực cái tốt, cái thiện và đấu tranh với cái xấu, cái ác.
Dường như Au, Yao-hsing được trời phú cho một lăng kính hài hước ông nhìn đâu cũng thấy buồn cười, từ chuyện sinh hoạt hàng ngày, ăn uống ngủ nghỉ cho đến chuyện học hành, luyện tập võ nghệ. Một Trung Hoa cổ xưa với vô vàn những tích truyện, ngạn ngữ, nhưng cũng rất hiện đại qua tiếng cười hoạt. Với bộ mới nhất “Ô Long Viện Đại chiến trường”, các bạn sẽ như lạc vào thế giới của Trung Hoa cổ xưa với những trận chiến vang vọng trong Tam Quốc diễn nghĩa, Thuỷ Hử… Bằng cái nhìn trào lộng, ngay cả ở “Đại chiến trường” ngòi bút Au, Yao-hsing vẫn không tha thọc lét bạn khiến bạn sẽ phải lăn lộn với những trận cười. Xin chỉ điểm ra đây tên truyện đó là tập 1 “Đại vương Ưng trọc, lọc cọc tiến quân”, tập 2: “Bao tướng quân già, nhìn gà hoá cuốc”, tập 3 “Ô long tinh binh, kinh hồn khiếp vía”, tập 4 “Lão tướng ra tay, gừng già càng cay”. Các bạn đã phần nào cảm nhận được niềm vui đang chờ đón mình với bộ “Ô Long viện Đại chiến trường” này chưa?

12 Tuần Phóng Thích Năng Lượng Sáng Tạo

Tác giả: #Julia_Cameron Ngày cập nhật: 26-09-2018Mục đích hàng đầu của 12 tuần phóng thích năng lượng sáng tạo là kết nối con người với khả năng sáng tạo nội tại của chính họ, thông qua một số thủ thuật đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã áp dụng thành công chỉ sau một thời gian ngắn theo đuổi. Bằng những luận cứ đầy tính thuyết phục về bản chất của sự “cạn kiệt ý tưởng sáng tạo”, cách thức tương tác và khơi dậy “đứa trẻ nghệ sĩ bên trong” thông qua góc nhìn thần kinh học, tác giả sẽ phá bỏ những bức tường vẫn đang ngăn cản bạn đến với đại dương sáng tạo ẩn sâu dưới bề mặt cằn cỗi của tư duy logic.


Tựu trung, đây là một cuốn sách thực sự giá trị cho những ai đang cảm thấy “mỏi gối, chồn chân” trong hành trình tìm kiếm cái tôi nghệ sĩ của riêng mình.


Mời bạn đón đọc.


Cuộc Cách mạng Tân Hợi năm 1911 thắng lợi đã lật đổ ngai vàng đế chế Phong kiến từng thống trị ở Trung Quốc suốt mấy nghìn năm, sáng lập ra Trung Hoa Dân quốc do Tôn Trung Sơn làm Tổng thống lâm thời đầu tiên. Từ đó cho tới lúc Lý Tôn Nhân nhậm chức quyền Tổng thống trước khi Quốc dân Đảng chạy ra đảo Đài Loan năm 1949, có tất cả tám đời Tổng thống... Và mỗi đời Tổng thống đều có những nét riêng lưu lại trong lịch sử.
Trong số họ, có người được suy tôn là Quốc Phụ là nhà cách mạng dân chủ vĩ đại, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước; có người chỉ giành quyền lợi cho cá nhân và phe cánh, thỏa mãn giấc mộng làm Hoàng Đế của mình, gây chia rẽ đất nước và đau khổ cho nhân dân; có người chỉ là con rối trong tay bọn quân phiệt, đi ngược lại ý chí của nhân dân, của dân tộc, của lịch sử và bị dòng thác Cách mạng cuốn trôi... Tuy nhiên, cho đến tận hôm nay còn nhiều chi tiết về thân thế, về sự nghiệp của mỗi người vẫn được giữ kín.
Nhằm cung cấp cho bạn đọc tư liệu nghiên cứu, tham khảo về tám vị Tổng thống Trung Hoa Dân quốc - qua đó để hiểu thêm về một giai đoạn lịch sử (38 năm) đầy biến động của Trung Quốc ngay trước khi nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời, Nxb Chính trị quốc gia ấn hành 2 tập sách trong đó: Tập I nói về các Tổng thống: Tôn Trung Sơn, Viên Thế Khải, Lê Nguyên Hồng, Phùng Quốc Chương; Tập II nói về các Tổng thống: Từ Thế Xương, Tào Côn, Tưởng Giới Thạch, Lý Tôn Nhân...

HÃY LÀM CHỦ CÁI TÔI CỦA BẠN

Tác giả: #Steve_Gilliland Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Steve_Gilliland
 • Dịch giả: Nguyễn Quốc Dũng
 • Nhà xuất bản: #Thanh_Hóa
 • Năm xuất bản: 3/2017
 • Công ty phát hành: #Cty_Văn_Hóa_Văn_Lang
 • Trọng lượng: 230 gr
 • Kích cỡ: 13.5x21 cm
 • Số trang: 152
 • ISBN: 8935074110213 (MI200171)
 • Giá bìa: 55,000 đ
Hãy Làm Chủ Cái Tôi Của Bạn
Đầy ắp những ý tưởng và giải pháp, cuốn sách HÃY LÀM CHỦ CÁI TÔI CỦA BẠN sẽ giúp bạn đối phó với những điều thất vọng của cuộc sống. Trong khi bạn không thể thay đổi con người và những tình huống cuốn sách này sẽ giúp bạn duy trì sự tích cực trong môi trường tiêu cực.
Hàng ngày, bạn giao tiếp với những con người hoàn toàn khác biệt về trình độ học vấn, về quan điểm và tính cách, cuốn sách này sẽ giúp bạn suy nghĩ về bản thân và đi sâu phát hiện những cảm giác, những suy nghĩ và những cảm xúc ẩn giấu. Đó là thời điểm để bạn khám phá, tập hợp, thuyết phục, bồi dưỡng, mở rộng, rèn luyện và cuối cùng, để sống hạnh phúc!

"Người hay tức giận là người dễ bị tổn thương, lại dễ làm hỏng việc... Cơn giận trở thành cái bẫy giữ chặt họ, giam hãm họ vào bên trong cuộc đời khổ sở...”

Cái Bẫy Của Cơn Giận là cuốn sách hướng dẫn cách làm thế nào để vượt qua cơn giận mang ý nghĩa tiêu cực và cải thiện các mối quan hệ. Với sự khôn ngoan từng trải, bằng tinh thần hòa nhã và sự nghiên cứu tâm lý vững chắc, tiến sĩ Carter sẽ hướng dẫn bạn tạo cho chính mình, cho gia đình và đồng nghiệp của bạn cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

trân trọng giới thiệu.

Rèn Luyện Năng Lực Tự Học Bằng Sơ Đồ Tư Duy (Tặng Kèm Sổ Viết MindMap)
Bạn đọc – thực hành 1 lần – bạn biết Bạn đọc – thực hành 2 lần – bạn hiểu Bạnđọc – thựchành 5 lần – bạn thành thạo Bạn đọc – thực hành 10 lần – bạn trở thành phản xạ tự nhiên
Bạn thấy những tri thức tuyệt vời, bạn chia sẻ, dạy cho người thân yêu của bạn – bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Chỉ với 1 cuốn sách – bạn trở thành chuyên gia trong việc giải quyết vấn đề mvà sáng tạo. Bạn có muốn điều đó trở thành hiện thực không? Bạn hãy đọc cuốn sách này theo cách dưới đây để đem đến hiệu quả nhất nhé: - Đọc lần 1: Đọc tạo cảm hứng: Hãy bắt đầu cuốn sách tuyệt vời với những trang sách đầy màu sắc, hãy nhìn qua một lượt, lướt qua mục lục và chọn những phần bạn yêu thích nhất, hoặc cảm thấy mình thiếu tự tin nhất để đọc thử. Bạn sẽ thấy mình thật sự tuyệt vời và cần thiết với bạn như thế nào! Hãy bắt đầu với tâm trạng hứng thú đó các bạn nhé! - Đọc lần 2: Bắt đầu đọc từ đầu cuốn sách, các bạn nhớ mang theo một vài chiếc bút để đánh dấu những đoạn bạn thấy thực sự tâm đắc, cần thiết nhé! Chú ý: Các bạn nên có 1 cuốn sổ để viết lại những ý tưởng bạn có thể thực hiện hành động ngay sau khi học một bài học. Và bạn nên viết ngày bạn sẽ bắt đầu thực hiện hành động đó nhé. Ví dụ: Ngay ngày mai, tôi sẽ tập giao tiếp với chính mình trước gương. - Đọc lần 3: Các bạn hãy đọc lại và nhớ lại từng nhận thức của bản thân trong mỗi phần, đọc thật kĩ trong lần này, các kiến thức sẽ lưu rất kĩ trong tiềm thức của bạn.

GIẢI MÃ KHOA HỌC LÀM GIÀU

Tác giả: #Fabian_Lim Ngày cập nhật: 26-09-2018
LÀM GIÀU NẰM TRONG KHẢ NĂNG CỦA MỖI CHÚNG TA
Bạn cho rằng mình không thể trở nên giàu có vì thế giới này ngày một đông đúc và các nguồn tài nguyên để chúng ta khai thác đã cạn kiệt gần hết? Bạn nghĩ cuộc sống là một cuộc cạnh tranh bất tận và vì là một kẻ yếu đuối, nên bạn sẽ không bao giờ chiến thắng trong cuộc cạnh tranh đó để trở nên thành đạt? Hay bạn nghĩ rằng giàu có chỉ là đặc quyền của một nhóm người có tài năng đặc biệt hoặc được thừa hưởng của cải từ cha ông và ai không có những điều này sẽ mãi nghèo khó?
Thông qua tác phẩm kinh điển Khoa học làm giàu của Wallace D. Wattles cùng những kiến giải bằng kinh nghiệm cá nhân, doanh nhân người Singapore Fabian Lim sẽ chứng minh là bạn đã sai. Đó không phải là những “cách nhất định” để trở nên giàu có.
Vậy thì đâu là yếu tố cần thiết để trở nên giàu có?
Theo Wallace D. Wattles và Fabian Lim, trước hết bạn cần phải có niềm tin: niềm tin rằng giàu có không phải là một đặc quyền dành cho bất kỳ ai, niềm tin rằng thế giới này đủ tài nguyên để mọi người có thể trở nên giàu có và niềm tin rằng giàu có sẽ đến với mình thông qua sự hòa hợp, lòng biết ơn chứ không phải sự cạnh tranh gay gắt.
Là sự kết hợp giữa cuốn sách thành công nhất về khoa học làm giàu tại Mỹ trong hơn 100 năm qua và những giải thích sâu sắc của một doanh nhân thành công đi lên từ tay trắng, Giải mã khoa học làm giàu sẽ giúp các bạn định hướng được con đường cho bản thân, vượt qua mọi trở ngại và đạt đến những thành công mới. Lời giải về con đường làm giàu và những gì bạn cần làm để trở nên giàu có – tất cả sẽ được trả lời trong cuốn sách này.

THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN - TẬP 65

Tác giả: #Aoyama_Gosho Ngày cập nhật: 26-09-2018
 • Tác giả: #Aoyama_Gosho
 • Dịch giả: Nhóm Lesix
 • Nhà xuất bản: #Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 4/2012
 • Công ty phát hành: #Kim_Đồng
 • Trọng lượng: 150 gr
 • Số trang: 176
 • ISBN: 8935036644992 (MI177380)
 • Giá bìa: 16,000 đ
CONAN TẬP 65 *** Đáp lại lời thỉnh cầu của thanh tra Yamato Kansuke, Conan và mọi người bắt tay vào giải đố về vụ giết người với bức tường đỏ nhuốm máu. Cả kì phùng địch thủ của Kansuke là thanh tra Morofushi Komei cũng cộng tác để dần làm sáng tỏ âm mưu trên bức tường. Mời các bạn thưởng thức cả Gặp lại siêu đạo chích Kid và chiếc két Tanuki, 2 người đồng hành nguy hiểm và Nhóm thám tử vs bọn cướp ngân hàng...
Mời các bạn đón đọc!