sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_phát_triển_bản_thân

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Ngày Xưa Có Một Con Bò... (Tái Bản 2017)

Tác giả: #Camilo_Cruz Ngày cập nhật: 24-07-2018
 • Tác giả: #Camilo_Cruz
 • Dịch giả: Nguyễn Hoàng Yến Phương
 • Nhà xuất bản: #Nhà_Xuất_Bản_Trẻ
 • Năm xuất bản: 12-2016
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 132.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20 cm
 • Số trang: 148
 • ISBN: 8934974144625 (VI49361)
 • Giá bìa: 62,000 đKhởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.


Với hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn, tác giả giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và tiêu diệt chúng.


Mời bạn đón đọc.

CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CỦA NGƯỜI THÔNG MINH

Tác giả: #Gia_Linh Ngày cập nhật: 24-07-2018
 • Tác giả: #Gia_Linh
 • Nhà xuất bản: #Hồng_Đức
 • Năm xuất bản: 12/2016
 • Công ty phát hành: #Panda_Books
 • Trọng lượng: 300 gr
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 337
 • ISBN: 9786049482779 (MI198516)
 • Giá bìa: 60,000 đ
Cách Đối Nhân Xử Thế Của Người Thông Minh
Cách xã giao và tài ăn nói là bảo bối thành công lớn nhất. Cuốn sách này như “bát gà tần cho giao tiếp và nói năng”. Con người ta sau khi được bồi bổ về tinh thần và tình cảm, nhất định sẽ hài lòng trong xã giao và nói năng. Cho dù thế giới nội tâm của bạn có đẹp đến mấy cũng phải mô tả, diễn đạt bằng lời nói. Cho dù thế giới có rộng lớn đến đâu, nếu biết ăn nói thông minh, bạn cũng có thể đi khắp thiên hạ. Tuy sách nói về vấn đề “xã giao”, “tài ứng xử” tràn ngập trên các giá sách; nhưng những cuốn sách mới về đề tài này vẫn luôn được chào đón. Đó là nhu cầu của thời đại, là khát vọng mở rộng giao lưu, bởi đoàn tàu thời đại đã tiến vào kênh thời gian và không gian mới. Kênh mới này trải dài vô tận, đoàn tàu cũng vươn tới vô tận, không gian giao lưu của con người cũng kéo dài vô tận. Điều này làm thay đổi quan niệm giao tiếp và tập quán ngôn ngữ trước đây của chúng ta. Bởi vậy chúng ta phải luôn thích ứng, luôn học tập, vì những kiến thức về “xã giao - tài ứng xử” luôn mới, nên các sách về lĩnh vực này cũng cần thường xuyên đổi mới. Trước mặt bạn là cuốn “Cách đối nhân xử thế của người thông minh”. Tên sách giản dị, không hoa mỹ, là những điều đáng để chúng ta xem xét. “Không gian sống của bạn là một từ trường lớn, nếu bạn không thu hút người ta, người ta sẽ thu hút bạn...”.
“Quan hệ giao tiếp ngày nay không thể hiện sự cạnh tranh, chỉ có cạnh tranh chính đáng mới kết nối được mối quan hệ tốt đẹp”. Nhưng cạnh tranh chính đáng không có nghĩa là chân chỉ hạt bột, bảo sao làm vậy. Phải biết rằng: “Quá thật thà cũng là không sáng suốt”. “Xã hội đang tiến lên, quan niệm và phương thức kết bạn của mọi người cũng thay đổi. Cái gì là “mối giao tình thân thiết”, thế nào là “bạn chí cốt?”, ai là “đồng chí”, ai là “cánh ta?”. Quan niệm giá trị bạn bè đã dần dần thay đổi. Những lời nói thật trong sách cũng thật thà chân thực như tên sách. Lời nói thật đã tạo được cảm nhận mới, cốt cách mới, thật đáng đọc. Hãy xem phần “tài nói năng” trong sách - biến tài nói năng thành giọng điệu, đem giọng điệu kết nối với cái tài, vận may. Đúng là một điều “mới”. “Giọng điệu có thể mang đến tiền tài và vận may” - Đó không phải là câu nói khuôn sáo, nó không những khiến người ta phải tin, mà còn là một lý lẽ mới. Tôi không dám nhiều lời, xin để bạn đọc phán xét. Đọc đến chỗ nào thấy tuyệt, bạn sẽ cảm nhận sâu xa. Bạn đừng quên hãy cùng nghiên cứu với chúng tôi, nghiên cứu những ánh lửa loé lên từ sự va chạm giữa “xã giao” với vận may, nghiên cứu “tài nói năng” như đoá hoa hàm tiếu đang nảy nở trong nội tâm.
“Xã giao” và “tài nói năng” cần được học hỏi thường xuyên để đúc rút được những điều mới mẻ. Chúc bạn may mắn và thành công!

SỔ TAY KỸ NĂNG MỀM CỦA SINH VIÊN

Tác giả: #Lại_Thế_Luyện Ngày cập nhật: 24-07-2018
Kỹ Năng Làm Bài Thi Ở Đại Học
Có bí quyết nào giúp chúng ta học tập hiệu quả không?
Câu trả lời là không! Nhưng có một số kỹ năng quan trọng và “chiến lược khôn ngoan” có thể giúp bạn cải thiện kết quả học tập ở bậc Đại học.
Quyển sách này sẽ xác định và đề cập đến các lĩnh vực mà hầu hết sinh viên đều cần hỗ trợ khi chuẩn bị cho việc thi cử và bước vào kỳ thi, đồng thời cung cấp các giải pháp cũng như lời khuyên thiết thực và dễ hiểu mà nhờ đó, bạn có thể đánh giá, cải thiện thành tích của mình, đạt kết quả tốt hơn - và đạt điểm cao hơn.
Sách sẽ hướng dẫn bạn:
• Cách sử dụng thời gian ôn tập để đạt hiệu quả cao nhất
• Cách xác định phong cách học tập của cá nhân bạn và các phương pháp ôn tập có hiệu quả nhất đối với bản thân
• Cách giúp bạn có được những kỹ năng tốt nhất trong thi cử và tránh được các bẫy thường gặp
• Cách chuẩn bị về thể chất và tinh thần trước các kỳ thi
• Cách tránh và giải tỏa căng thẳng, cách vượt qua nỗi lo sợ khi thi cử
• Cách giải quyết tối ưu các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tính toán, câu hỏi tự luận và các bài thi trong phòng thí nghiệm
Hãy truy cập trang web www.smarterstudyskills.com để tiếp cận với vô số thông tin, lời khuyên, mô hình học tập hữu ích và các hoạt động tương tác - tất cả những điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc phát triển các kỹ năng.
Hạt Giống Yêu Thương "Trong Hạt Giống Yêu Thương, Jerry Braza giải thích những tuệ ngôn đã đúc kết, giúp ta hiểu thấu đáo cách coi sóc người làm vườn - là chính ta, và chăm nom khu vườn - là mảnh đất tâm thức của ta. Những phương thức thực hiện chánh niệm trong đây là công cụ làm vườn để ta sử dụng thường xuyên"
- Trích lời Thiền sư Thích Nhất Hạnh -
Obook xin hân hạnh giới thiệu!
NUÔI DẠY TRẺ LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG PHÁT ĐIÊN
Như mọi người,Wakamatsu Aki cũng là một bà mẹ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình nuôi dạy con. Bà có hai người con. Cô con gái lớn tên Non là đứa trẻ hiền lành, ít nói còn cậu em trai của Non là Dai lại là một đứa trẻ rất tinh nghịch. Mỗi ngày bà đều phải “đau đầu” để suy nghĩ cách nuôi dạy sao cho phù hợp với hai đứa trẻ con mình.
Cách đây bảy năm, Wakamatsu Aki đã từng làm giáo viên ở một nhà trẻ. Một lần, có một cậu bé đã hỏi bà rất hồn nhiên rằng “Nếu con chỉ ham chơi thì liệu sau này có thể làm việc hay không?”.
Sau đó, trường mẫu giáo bị đóng cửa nên bà vừa ở nhà đảm đương công việc nhà, nuôi dạy con, vừa mở lớp “dạy trẻ” tại nhà. Chín năm đã trôi qua, bà đã có khá nhiều cơ hội để tiếp xúc với những đứa trẻ (đếm sơ sơ cũng khoảng trên 500 em). Trong suốt quá trình tiếp xúc với những đứa trẻ ấy, bà luôn “day dứt” với hàng loạt câu hỏi như: “Tại sao cùng một cách nuôi dạy, cư xử mà có trẻ trở nên tốt, ngoan hơn nhưng có trẻ lại không được như vậy?”, “Tại sao khi cùng bị mắng như nhau nhưng có đứa lại phải ứng kiểu nổi loạn, có đứa lại khóc lóc sướt mướt”, “Tại sao khi nói ‘con hãy đi mua một món bánh kẹo con thích đi nhé’ thì cậu con trai là Dai ngay lập tức chạy đi mua sôcôla, còn cô chị là Non thì phải 15
Bà nghĩ câu hỏi quan trọng nhất đó là “Sự khác biệt trong ấy thể hiện điều gì?”.
Bạn có từng cảm thấy như vậy không? Mặc dù đứa trẻ nào cũng đều chui ra từ bụng mẹ nhưng mỗi đứa lại có một tính cách khác nhau. Đứa thì ít nói, đứa thì y như trẻ con hay nhõng nhẽo, đứa thì nghiêm trang, chín chắn như người lớn… Đứa thì đi đâu cũng lẽo đẽo theo mình, đứa thì nghịch ngợm, đi đâu cũng tự mình đi… Chắc cũng có lúc bạn cảm thấy khó hiểu và thích ứng với bọn trẻ. Nếu bạn có những vấn đề như đã đề cập thì đừng lo lắng. Chúng ta có thể giải quyết những điều đó qua những thông tin được chia sẻ trong cuốn sách này.
Mỗi đứa trẻ là một bài toán đố mà chúng ta phải đi tìm câu trả lời. Với phương pháp “hiểu cách phân loại trẻ” được trình bày cụ thể trong cuốn sách này,chúng tôi hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ tìm được phương pháp phù hợp trong quá trình nuôi dạy con cái và hãy áp dụng nó như một “chiến thuật” hợp lí.
Mục Lục
Lời mở đầu
Chương 1: Tìm hiểu về các loại tính cách của trẻ
Chương 2: Ba phút để hiểu trẻ : Các nhóm trẻ và cách ứng xử
Chương 3: [Phân loại] Không còn bực tức – Công thức của kỷ luật
Chương 4: [Phân loại] Gần gũi con nhiều hơn với nụ cười ấm áp
Chương 5: [Phân loại] Bài học sáng giá giúp cuộc sống hạnh phúc hơn
Lời kết
Trích dẫn
Tại sao hiểu cách phân loại có thể khiến bạn nhàn nhã hơn?
Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta hãy thử nghĩ đến tình huống sau.
Vào một ngày nghỉ, bạn dẫn theo hai đứa con đã đến một đồng cỏ. Đó là một cánh đồng rộng bao la, xanh ngát.Trên bầu trời có những đám mây trắng trôi lững lờ, gió hiu hiu thổi…Chao ôi !Thật tuyệt vời và dễ chịu phải không nào? Trong bầu không khí như thế, chắc những căng thẳng, buồn bực của chúng ta đều sẽ bị cuốn trôi theo những làn gió kia.
Đang nằm thả hồn theo những đám mây và cơn gió, bỗng nhiên bạn nghe đứa con lớn chạy lại và nói với đứa em “Nhìn kìa! Có cái gì kìa!”. “Ừ. Đúng vậy. Đó là cái quái gì thế nhỉ? ”, người em hỏi lại. Tò mò với “sinh vật lạ” lần đầu tiên nhìn thấy, người em đã chạy vọt lên phía trước đuổi theo và không ngừng nói “Có con gì lạ lắm nè! Có con gì lạ lắm nè! Lại đây xem nè!” và sau đó người con lớn và bạn cũng bị cuốn theo sự tò mò đó nên cuối cùng vì đã chạy đến chỗ đó để xem. Thì ra đó là một con cừu con có bộ lông trắng tinh và mượt như nhung. Khi đó, bạn đã nói với hai người con mình là “Nào, cho nó ăn cỏ đi các con !”. “Để con, để con!”, một trong hai đứa nhanh nhẹn lên tiếng và đưa tay xung phong làm việc đó. “Con sợ lắm”, đứa còn lại lên tiếng và đứng thụt lùi lại núp sau lưng bạn. Tình huống đặt ra cần giải quyết ở đây là bạn sẽ phải làm gì với hai đứa bé?
Để cho đứa bé “xung phong” làm theo ý nó và xem tình hình của đứa “nhát”
Vì muốn đứa bé “nhát” cũng làm nên sẽ tìm cách động viên mạnh mẽ.
Nói nhẹ nhàng rằng “nào, các con sờ thử xem nè, lông nó rất mượt!”…
Trong ba giải pháp này thì chắc chắn đa số sẽ chọn giải pháp đầu tiên phải không? Chắc hẳn là chúng ta sẽ nhẹ nhàng nói với đứa con “dũng cảm” là “Được rồi, Con cứ làm thử xem!” và nói với đứa con “nhát” bằng những câu như đại loại như là “Đừng sợ! Con hãy lại gần xem đi, nó hiền lắm!”, “Chúng ta cùng cho nó ăn nhé”… để khuyến khích trẻ. Làm như thế, nghĩa là chúng ta đã thực hành phương pháp “điều chỉnh cho phù hợp tùy đối tượng” trong quá trình nuôi dạy trẻ. Nếu có thể rèn luyện để thực hiện kỹ năng này trở nên nhuần nhuyễn một cách tự nhiên thì đó là điều rất tuyệt vời. Bạn có nghĩ điều như thế là chuyện cần thiết trong quá trình nuôi dạy trẻ hay không?. Cũng nhiều người cho rằng “Dễ thôi mà, có gì khó đâu!”, nhưng tôi nghĩ rằng “dễ mà không dễ”, không phải ai cũng có thể làm được. Do vậy cần có những kỹ năng đặc biệt, mang tính đặc thù dành cho việc giáo dục trẻ. Nếu các vị phụ huynh không trang bị cho mình kiến thức nhấn định để hiểu tâm lí và hành vi của trẻ thì tôi nghĩ rằng khó có thể nuôi dạy trẻ đạt hiệu quả như mong muốn. Giả sử như trong tình huống ở trên, nếu không hiểu rõ tâm lí của trẻ, chúng ta chọn giải pháp b và nói “mạnh bạo” để khuyến khích trẻ “con hãy làm cho ba (mẹ) xem thử nào!” thì sẽ không có hiệu quả. Tôi tin rằng nói như thế không giúp cho trẻ hết sợ, hết nhát và cũng khó làm cho trẻ có thể tự tin chìa tay cầm cỏ cho con cừu nhỏ ăn.
Tóm lại, hãy ghi nhớ rằng: Nếu đối với tất cả trẻ đều có một khuôn mẫu hành động, cư xử như nhau thì sẽ không thể giải quyết được vấn đề. Sự ứng xử “cứng nhắc” của chúng ta sẽ làm cho trẻ cũng cảm thấy khốn khổ và cũng làm cho chúng ta căng thẳng, bực bội với những cư xử mà của trẻ mà chúng ta không hài lòng.
Sự không hài lòng, bực bội phần lớn chắc chắn là do suy nghĩ “ Điều đó đương nhiên rồi, vì không hợp, không như ý mình mà”. Nếu bình tâm suy nghĩ lại, tôi tin rằng ai cũng nhận ra được điều này.Thực tế cho thấy điều này là do nhiều người đã bị ảnh hưởng từ trào lưu về cái tôi cá nhân nên đem cái “chuẩn” mình nghĩ ra để cư xử, hành động, ngay cả trong việc nuôi dạy trẻ cũng vậy. Có khi nào bạn tự đặt câu hỏi rằng sự hướng dẫn những người lớn xung quanh trẻ như giáo viên ở trường, giảng viên những khóa học, huấn luyện viên…liệu có phù hợp với con mình hay không? Hoặc bạn có thực sự hiểu tính cách của con mình hay không ? Tôi không “vơ đũa cả nắm” ám chỉ tất cả mọi người đều chưa thật sự để ý đến “sự phù hợp” theo tính cách trong việc giáo dục con cái mà chỉ muốn lưu ý kỹ các bậc phụ huynh về vấn đề này. Như tình huống “cho cừu ăn cỏ” ở trên, tuy cũng có người chọn giải pháp mềm mỏng, khuyến khích nhẹ nhàng “đừng sợ! Con nhìn nè! Mẹ (bố) sẽ cho nó ăn, sau đó con hãy làm thử nhé!”.Tuy nhiên, tình hình vẫn không khá hơn vì đứa trẻ càng cảm thấy sợ “Không!Con sợ lắm!”. Tâm lí sợ này là vì trẻ đã nhìn rõ từng chút từng chút một cả quá trình đưa tay đút cỏ vào mồm của con cừu và nó sợ vì nghĩ “cừu sẽ cắn tay”.Trong tình huống như thế, nếu không hiểu tâm lí này của trẻ thì chúng ta sẽ dễ cảm thấy bực bội vì “đã nói mà trẻ không nghe”. Thậm chí có người sẽ nổi giận và hét lớn “Có gì đâu mà sợ cơ chứ” khi đứa bé cứ nói mãi một câu “con sợ con sợ lắm!”. Nếu hiểu tính cách trẻ dựa vào sự phân loại trẻ sẽ giúp chúng ta giải quyết được sự bực bội này và sẽ dễ dàng tìm ra cách ứng xử phù hợp.
Tóm lại, hãy ghi nhớ rằng: Nếu tìm ra cách đối ứng phù hợp với từng loại trẻ thì mọi vấn đề sẽ có thể giải quyết một cách dễ dàng, trẻ cảm thấy thoải mái và bản thân chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ, nhẹ nhàng.

Cùng với đổi mới quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học cũng là vấn đề cấp bách của giáo dục Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Đổi mới phương pháp giảng dạy là một trong những yêu cầu cấp thiết đối với ngành giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, là sự sống còn của mỗi cơ sở đào tạo.


Nội dung cuốn sách bao gồm các phần chính sau:Hiểu Biết Là Sức Mạnh Để Thành Công (Giúp Mọi Người Tự Trang Bị Kiến Thức) là cuốn sách được viết dành cho những ai muốn nâng cao khả năng học hỏi của mình để làm giàu hơn vốn sống; cho cả những ai muốn học để làm quản lý, chuyên gia đào tạo, diễn giả, người viết báo và hồi ký huấn luyện viên, những nhà hoạch định chiến lược, phóng viên, nhà làm phim...
Cuốn sách chỉ cho bạn cách làm chủ kiến thức. Sau khi nhận rõ phương thức học tập hiệu quả nhất, bạn sẽ tìm ra cách để huấn luyện, chỉ bảo những kỹ năng cần thiết cho mọi cá nhân cũng như tổ chức của bạn.
Trong cuốn sách, tác giả chia sẻ những gì mà ông có được sau 25 năm hoạt động trí óc, thiết kế và phát triển kỹ năng học tập để giúp ích cho công việc.
Nội dung chính của cuốn sách được chia làm 5 chương như sau:
Chương 1: Học hỏi.
Chương 2: Con đường đến với tri thức.
Chương 3: Nguồn cảm hứng.
Chương 4: Cách nhanh nhất.
Chương 5: Khả năng nhận thức.

NHẬT KÝ GIẢM CÂN CỦA SOO JEE - TẬP 2

Tác giả: #NeonB_&__Caramel Ngày cập nhật: 24-07-2018
 • Tác giả: #NeonB_&__Caramel
 • Nhà xuất bản: #Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 12/2014
 • Công ty phát hành: #Kim_Đồng
 • Trọng lượng: 200 gr
 • Kích cỡ: 14,5x20,5 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8935036698391 (MI171006)
 • Giá bìa: 40,000 đ
Nhật Ký Giảm Cân Của Soo Jee (Tập 2)
Bộ truyện Nhật kí giảm cân của Soo Jee sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về việc giảm cân, cách thực hiện ăn kiêng kết hợp vận động khoa học để vừa đảm bảo được sức khỏe của bản thân để phục vụ cho các hoạt động học tập, lao động, vừa giúp chúng ta gìn giữ được vóc dáng gọn gàng, khỏe mạnh.
Bên cạnh những sẻ chia chân thành và đầy thấu hiểu ấy, Nhật kí giảm cân của Soo Jee còn giúp bạn gây dựng những cơ sở đầu tiên cho việc giảm cân. Quan điểm rõ ràng nhất, cuốn sách nhấn mạnh: quyết tâm là điều cần nhất để giảm béo, và phương pháp giảm béo hiệu quả nhất là kết hợp giữa ăn uống và luyện tập bài bản và khoa học (chứ không phải chỉ ăn kiêng như bao người lầm tưởng). Nhưng không chỉ toàn lí thuyết suông, truyện cụ thể hóa và hoạt họa hóa tất cả những lí thuyết ấy theo cách riêng rất thú vị. Bạn đã bao giờ thấy những tế bào cơ và mỡ lên tiếng trò chuyện chưa? Việc các món rau giúp ta tiêu diệt chất thừa ra sao? Chuyển hóa cơ bản,
Hiện tượng yoyo, Cellulite - mô mỡ thừa... tất cả các khái niệm lạ lẫm và khô khan ấy được đưa vào truyện hết sức tự nhiên, hài hước sẽ giúp bạn hiểu và nhớ rất lâu đấy. Lại còn cả các bài tập thể lực cơ bản cho người mới, rồi mẹo chọn phòng gym nữa chứ. Một khi việc tiếp nhận thông tin trở nên đơn giản, thì chuyện xác định mục tiêu sẽ rõ ràng hơn rất nhiều. Muốn giảm cân ư, trước mắt phải xây dựng kiến thức, niềm tin và nâng cao thể lực đã. Vì hành trình ấy sẽ dài và chông gai lắm đó.
Tập 2
Tuyệt vọng với những phương pháp giảm cân sai lầm.
Seo Chan Hee, huấn luyện viên ác quỷ...
Đã tạo một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của Soo Jee.
Soo Jee đã bỏ được thói quen ăn uống vô độ và bắt đầu giảm cân nhờ có thực đơn ăn kiêng nghiêm ngặt của Chan Hee. Nhưng để đạt được thành công thì ăn kiêng thôi chưa đủ, cô còn phải kết hợp vận động cho hợp lí nữa. Nhưng sau nhiều ngày ăn kiêng kéo dài, cơn thèm ăn của Soo Jee đã chiến thắng...
Hàn Phi Tử sinh vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Ông là học trò của Tuân Tử và là một trong những người có công lớn giúp Tần Thủy Hoàng hoàn thành công cuộc thống nhất Trung Hoa.

Trong sách Hàn Phi Tử -Tinh hoa trí tuệ qua danh ngôn, ông đề cập đến thuyết tính ác của thầy Tuân Tử nhưng không bàn đến nhân nghĩa, cũng không trọng lễ như Tuân Tử, mà sử dụng nhiều bài học thâm thúy để đề cao phương pháp dùng thế, dùng thuật, dùng luật của Pháp gia khi trị nước.

Ngoài ra, những mẩu chuyện ngụ ngôn trong sách tuy ngắn gọn nhưng do nội hàm phong phú, sinh động đã trở thành những điển tích truyền miệng của mọi người, đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi.