sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_phật_giáo

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Đạo Phật Ngày Nay - Một Diễn Dịch Mới Về Ba Bộ Kinh Pháp Hoa:

Giáo lý của Phật giáo được xem là rất khó hiểu. Một trong những lý do chính cho nhận định điều này là các kinh Phật thì khó hiểu. Điều này là tự nhiên vì đầu tiên các kinh được viết bằng các ngôn ngữ Ấn Độ, như Sanskrit và Pàli, cách đây khoảng hai ngàn năm, sau đó được du nhập vào Trung Quốc rồi được dịch ra Hoa văn, và những bản dịch Hoa văn về các bộ kinh được truyền từ Trung Quốc sang Nhật Bản.
Theo ý kiến thông thường được chấp nhận thì trong các kinh Phật, kinh Diệu Pháp Liên Hoa (Saddharma - pundarika - Sùtra), thường nhất. Nhưng khi đọc kinh này và các kinh khác qua các bản dịch, chúng ta gặp phải những từ lạ hay thuộc nước ngoài, điều này tạo cho người đọc một cảm giác trơ cứng. Hầu hết các sớ luận về kinh chỉ cho chúng ta những giải thích gắn chặt vào nguyên nghĩa của bản gốc.
Kinh Pháp Hoa cũng có vẻ bí mật và xa vời với đời sống thực của chúng ta vì kinh trình bày những câu chuyện kì dị và những khung cảnh của các thế giới hư ảo trong khi nó gồm một số thuật ngữ triết học đầy cả những ý nghĩa bị che dấu. Vì lý do này, nhiều người thất vọng mà bỏ kinh đi và cho rằng kinh quá sâu xa họ không hiểu được, trong khi một số người loại bỏ trọn bộ kinh vì họ nghĩ rằng kinh bàn đến những vấn đề không thích hợp với cuộc sống của chúng ta ngày nay.
Mục lục:
Lời mở đầu
Dẫn nhập
Phần 1: Kinh vô lượng nghĩa
Phẩm 1: Đức hạnh
Phẩm 2: Thuyết pháp
Phẩm 3: Thập công đức

Phần 2: Kinh diệu pháp liên hoa
Phẩm 1: Tự
Phẩm 2: Phương tiện
Phẩm 3: Thí dụ
Phẩm 4: Tín giải
Phẩm 5: Dược thảo dụ
Phẩm 6: Thọ ký
Phẩm 7: Hoá thành dụ
Phẩm 8: Ngũ bách đệ tử thọ ký
Phẩm 9: Thọ học, vô học nhơn ký
Phẩm 10: Pháp sư
Phẩm 11: Hiện bảo tháp
Phẩm 12: Đề-bà-đạt-đa
Phẩm 13: Khuyến trì
Phẩm 14: An lạc hạnh
Phẩm 15: Tùng địa dõng xuất
Phẩm 16: Như lai thọ lượng
Phẩm 17: Phân biệt công đức
Phẩm 18: Tuỳ hỷ công đức
Phẩm 19: Pháp sư công đức
Phẩm 20: Thường bất khinh Bồ-Tát
......
Phần 3: Kinh quán phổ hiền Bồ-Tát
Hai ý nghĩa và hai phương pháp sám hối
Đức hạnh và năng lực của Bồ-Tát phổ hiền
Nhìn thấy ngài phổ hiền trong mộng
Mười lực
....
Mời bạn đón đọc.

Tâm Trí Tuệ

Tác giả: #Đại_Sư_Tinh_Vân Ngày cập nhật: 17-03-2018


Dục vọng của con người cũng giống như một cái động không đáy, mãi mãi cũng không có ngày lấp đầy được. Một người cho dù đã kiếm được khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, tâm của họ vẫn còn bị quỷ tham dục điều khiển, họ không thể có một cuộc sống an lạc vui vẻ.


Cho dù ta đang sống trong nghèo khổ, nhưng chỉ cần cảm thấy tâm an, thì ngày nào cũng tươi đẹp vui vẻ. Thế nhưng, cho dù có ngồi trên đống tài sản khổng lồ, lại không biết đền đáp cho xã hội, làm lợi cho mọi người, bản thân rơi vào vòng xoáy của dục vọng, thế nên làm sao nghe được tiếng chm hót véo von, làm sao ngửi thấy mùi hoa thơm ngào ngạt!?


...


Mời bạn đón đọc.


Đức Phật Trong Tấm Gương Của Bạn

Tác giả: #Nhiều_tác_giả Ngày cập nhật: 17-03-2018Đưa Đức Phật vào nơi làm việc là quyển sách dành cho những ai muốn áp dụng minh triết Phật giáo vào môi trường làm việc ngày nay. Đôi khi, điều đó có nghĩa là những giải pháp từ xa xưa cho vấn đề mới, hoặc có nghĩa là triển vọng mới cho những phiền lụy muôn thuở.


Hơn 2500 năm đã trôi qua, kể từ ngày Đức Phật thuyết pháp tại Ấn Độ. Bậc thầy vĩ đại ấy đã chỉ cho chúng sinh con đường đến an bình và hạnh phúc tối thượng. Giáo huấn của Ngài đến nay vẫn còn mới mẻ và thích hợp vì Ngài mời gọi mọi người lắng nghe, suy nghiệm và phê phán những gì Ngài nói trong bối cảnh đời sống cá nhân và cộng đồng của chúng sinh.


Như tất cả các tôn giáo khác, Phật giáo cũng giải quyết những vấn đề cơ bản, nhưng sự khác biệt của tư tưởng Phật giáo là sử dụng trí tuệ để giải quyết những hệ lụy trần gian. Đây vẫn là một sức mạnh tiềm tàng hướng thiện trong thế giới của chúng ta hôm nay.


Mời bạn đón đọc.

Thiêng Và Phàm - Bản Chất Của Tôn Giáo

Tác giả: #Mircea_Eliade Ngày cập nhật: 17-03-2018
 • Tác giả: #Mircea_Eliade
 • Dịch giả: Huyền Giang
 • Nhà xuất bản: #NXB_Tri_thức
 • Năm xuất bản: 13-05-2016
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 286.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 228
 • ISBN: 8935235208612 (VI259)
 • Giá bìa: 70,000 đCó thể nói rằng lịch sử các tôn giáo, từ những tôn giáo sơ khởi nhất đến những tôn giáo hoàn chỉnh nhất, được tạo nên nhờ tích lũy những sự linh hiển, bằng các biểu hiện của những hiện thực thiêng liêng. Từ sự linh hiển sơ đẳng nhất, chẳng hạn, tính thiêng biểu hiện ở một vật nào đó, một hòn đá hay một cái cây; cho đến tính thiêng biểu hiện ở mức cao siêu nhất, chẳng hạn, đối với một người Kitô giáo, sự hóa thân của Thượng đế vào Jesus Kitô, không tồn tại giải pháp nối tiếp liên tục giữa cái thiêng và cái phàm.


Ta phải hình dung toàn bộ kinh nghiệm sống của con người tôn giáo trong mối quan hệ với kinh nghiệm riêng của người không có ý thức tôn giáo, của người đang sống hay mong muốn được sống trong một thế giới phi thiêng hóa như thế nào đây? Đó là chủ đề chi phối xuyên suốt tác phẩm, dẫn dụ người đọc lần theo những nét đặc thù của trải nghiệm tôn giáo, thông qua các ví dụ hết sức tản mạn được lồng ghép khéo léo, và lôi cuốn lạ thường.


Mời bạn đón đọc.

Kinh Duy Ma Cật - Tái bản 03/06/2006

Ngày cập nhật: 17-03-2018
 • Dịch giả: Đoàn Trung CònNguyễn Minh Tiến
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tôn_Giáo
 • Năm xuất bản: 01-03-2006
 • Công ty phát hành: #Quang_Minh
 • Trọng lượng: 680.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 424
 • Giá bìa: 65,000 đ

KINH DUY MA CẬT được chia làm ba quyển: Quyển thượng, quyển trung và quyển hạ. Mỗi quyển đều có ba phần: Phần Hán văn, phần dịch âm và phần dịch nghĩa.
Kinh này được thuyết bởi một vị trưởng giả tên là Duy-ma-cật. Ấy là người đã từng cúng dường vô lượng các đức Phật, trồng sâu căn lành; được đức nhẫn vô sinh, biện tài vô ngại, du hí thần thông, nắm được các phép tổng trì, đạt được pháp vô sở úy; hàng phục chúng ma, vỗ về những kẻ oán hờn; đã vào được pháp môn sâu xa vi diệu, giỏi về phép trí huệ, thông đạt phương tiện; thành tựu nguyện lớn, biết rõ chỗ xu hướng trong tâm của mỗi chúng sinh, phân biệt được những căn tánh lanh lợi hoặc chậm lụt. Đối với đạo Phật, từ lâu trong tâm ngài đã thuần phục, chí quyết về Đại thừa. Mỗi khi làm việc chi, ngài đều khéo léo suy xét, liệu lường. Ngài trụ nơi oai nghi của Phật, lòng dạ rộng lớn như biển cả. Chư Phật khen ngợi, những đệ tử là Đế-thích và Phạm vương, chúa cõi thế giới đều kính trọng ngàiNgười Việt Nam ta có tục đi lễ chùa vào những ngày đầu năm, đầu tháng và coi đó là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống. Dù đến chùa dâng hương lễ Phật để cầu nguyện chư Phật, chư vị Bồ Tát, Thánh Mẫu... phù hộ độ trì cho bản thân và gia quyến muôn sự được hanh thông, mọi việc được như ý, hay đến chùa chỉ để vãn cảnh, để tách bạch hẳn với những lo toan xô bồ của cuộc sống thường nhật, để tâm hồn được thanh thản.. cũng đều làm cho con người hành xử có văn hóa hơn và sống thiện hơn.


Vào Chùa Lễ Phật - Những Điều Cần Biết được biên soạn với mục đích giải đáp một phần nhỏ những thắc mắc thường gặp, những niềm tin tín ngưỡng trong dân gian mà người thực hành tín ngưỡng khi vào chùa lễ Phật, lễ Mẫu chưa rõ hoặc chưa biết, như: Dâng hương lễ Phật, lễ Mẫu như thế nào? Cách nhận biết chư Phật, Thánh Mẫu qua tượng thờ? Cầu con, cầu của, cầu công danh, sự nghiệp, cầu tình duyên... Ở chùa nào sẽ được linh nghiệm?


Mời bạn đón đọc.

Vãng Sanh Tịnh Độ

Tác giả: #Thích_Trí_Huệ Ngày cập nhật: 17-03-2018


Vãng Sanh Tịnh Độ:

Theo kinh Phật thuyết: Trong thế giới khách quan, tồn tại mặc nhiên nhiều cõi sống khác nhau, chia làm ba cõi: Dục giới, sắc giới và vô sắc giới. Tiến trình luân hồi của mỗi chúng sinh qua sáu con đường chính: Địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, a tu la, người và trời. Trong mỗi cõi sống đó, thời gian, không gian, cách thức sinh hoạt cũng hoàn toàn khác nhau. Và tất cả các cõi trên đều phải chịu chung một qui luật “Sinh tử luân hồi”. Mỗi chúng sinh đều phải chịu sự tác động của “Sinh, già, bệnh, chết” theo chu trình của luật nhân quả.

Trên bước đường sinh tử vô hạn định đó, mỗi chúng sinh không thể chọn cho mình nơi đến, và cũng không biết sau khi phải chết đi về đâu. Trong sáu nẻo luân hồi, vui nhất là cõi trời, nhưng cõi ấy cũng bị giới hạn bởi thời gian, khi thọ mạng hết cũng phải theo dòng nghiệp dẫn đi tái sinh. Mỗi chúng sinh hoàn toàn bất lực không thể chống lại quy luật “vô thường” thay đổi, sinh diệt. Con người chúng ta cũng đồng chung số phận, quằn quại trước nỗi đau của “Sinh, lão, bệnh, tử” bức bách, của bao biến đổi thăng trầm của thời gian. Con người luôn lo lắng sợ hãi trước cuộc đời, vì phía sau bức màn nhung của những thú vui tạm bợ ở thế gian là: Bệnh tật, thiên tai, thảm hoạ, chiến tranh, tranh danh đoạt lợi….Một đời ngang dọc cuối cùng cũng phải trắng tay. Rồi con người chuốc lấy u,bi, khổ, não….May thay, đức Thế Tôn ra đời, ngài đã thấu hiểu nỗi đau đó và ngài đã tìm ra con đường đưa đến tận diệt tất cả đau khổ, đó là con đường “Bát chánh đạo”….

Trong kinh cho biết cõi Tịnh độ hạnh phúc gấp nhiều lần cõi trời, chúng sinh vãng sanh về đó thì vĩnh viễn không còn tái sinh trong các nẻo luân hồi sinh tử nữa. Trừ những vị phát tâm Bồ tát. Sinh lại thế gian để hoá độ chúng sinh.

Quyển sách “Vãng Sanh Tịnh Độ” này hầu giúp cho những ai muốn tìm hiểu về các cõi Tịnh độ trong pháp giới và phát tâm tu cầu vãng sanh về đó, có thêm chút tư liệu để cũng cố lòng tin, vững vàng bước đi trên đôi chân của mình mà không sợ trở ngại phía trước.

Mục lục:

Định nghĩa

Khái niệm

Cơ sở của niềm tin

Lô Sơn Sơ Tổ Huệ Viễn

Nguyên nhân người muốn vãng sanh cực lạc

Ý nghĩa thoát khổ

Sự biến thể của Tịnh Độ Tông

Điều kiện vãng sang cực lạc

Điều kiện cần và đủ để một hành giả nhất tâm niệm Phật

Giá trị của câu niệm Phật

Từng bước tu tập

Nghi và giải nghi

Lý sự viên dung

Đối tượng tu theo pháp niệm Phật

Phương pháp niệm Phật

Các cõi Tịnh Độ

Sanh theo tâm nguyện

Kiến lập Tịnh Độ

…….

Mời bạn đón đọc.

Hạnh Phúc Mộng Và Thực

Tác giả: #Thích_Nhất_Hạnh Ngày cập nhật: 17-03-2018Hạnh phúc là gì? Tại sao những ý niệm của bạn về hạnh phúc lại lắm khi giam hãm bạn trong cực cùng khổ luỵ? Tại sao hạnh phúc lại quá đỗi mong manh? Có thứ hạnh phúc nào bền vững, an ổn và không tiềm ẩn những hệ lụy? Hạnh phúc đích thực là gì? Làm thế nào để có thể đạt được hạnh phúc đích thực ngay trong hiện tại?


Với Hạnh Phúc Mộng Và Thực, thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tặng cho bạn những gợi ý thú vị để bạn có thể khám phá một cách tường tận diện mạo đích thực của hạnh phúc.


Mời bạn đón đọc.

Trái Tim Của Bụt - Tái bản 03/2014

Tác giả: #Thích_Nhất_Hạnh Ngày cập nhật: 17-03-2018


"Trái tim của Bụt" là Phật pháp căn bản để dạy cho người xuất gia, đã và đang được sử dụng bởi các giáo thọ trẻ ở Việt Nam, dùng giảng dạy trong các trường Phật học cơ bản. Cuốn sách tập hợp 25 bài phật pháp căn bản. Các vị giáo thọ trẻ ở Việt Nam dùng "Trái Tim Của Bụt" làm tài liệu giảng dạy và họ cũng sử dụng nhiều tư liệu khác của Làng Mai. Trải qua quá trình dạy dỗ và thực tập thì tác giả đã sáng tạo ra được những pháp môn rất mầu nhiệm mà những người tại gia và cư sĩ cũng có thể thừa hưởng được. Những quan niệm như tăng thân, tăng nhãn, làm mới, soi sáng, thiền lạy, đệ nhị thân v.v ... là những hoa trái của sự thực tập và học hỏi ở Làng Mai, Hiện nay cuốn sách không những được sử dụng trong giới xuất gia mà còn được sử dụng trong giới tại gia...


Mời bạn đón đọc.

Lịch Sử Nhà Phật - Tái bản 05/07/2007

Tác giả: #Đoàn_Trung_Còn Ngày cập nhật: 17-03-2018
 • Tác giả: #Đoàn_Trung_Còn
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tôn_Giáo
 • Năm xuất bản: 01-05-2007
 • Công ty phát hành: #Quang_Minh
 • Trọng lượng: 280.00 gam
 • Kích cỡ: 14,5x20,5 cm
 • Số trang: 254
 • ISBN: 8936016010219 (VI11687)
 • Giá bìa: 38,000 đ


Lịch Sử Nhà Phật:
Một bức danh nhơn kiêm thi sĩ nước ta về trước, Nguyễn Công Trứ tiên sinh có ngâm rằng:
Lỡ duyên với rượu khôn từ chén,
Trót nợ cùng thơ phải chuốt bài.

Ấy Nguyễn tiên sinh đã bảo thơ là món nợ. Thì ra văn và sách cũng vẫn là nợ. Trót đã vay nên phải trả, trót đã hẹn nên phải theo, ấy là lý Nghiệp quả nhà Phật mà cũng là lẽ thiên nhiên nữa. Đâu dám cho là văn hay, sách khéo, nhưng cứ góp nhặt kỹ càng, đặt để chín chắn, đặng khỏi phụ lòng độc giả và thiện trí thức quá yêu.
Lại nữa, trước đây, một nhà danh sư có tự khen mình bằng một câu này:
"Đọc ba trăm sáu mươi quyển kinh, chẳng Thần Thánh Phật Tiên, nhưng khác tục". Mối cảm ấy giãi bày rất đúng vậy. Vị nào có xem nhiều kinh sách giải triết lý Phật giáo có lẽ cũng đều có cái cảm tưởng đó. Chính tác giả không dám tự phụ, đã có cái duyên xem sách Phật, chẳng những gom góp được nhiều tài liệu đích đáng mà lại được thấy tinh thần thơ thới, trí hoá mở mang, tâm tánh thuần hoá, tinh tấm, khoan hồng.
Thế giới văn minh hiện nay đều công nhận Phật giáo là tôn nghiêm, vinh diệu; ảnh hưởng thanh lành của nó có thể giúp cho mọi hạng người.
Sách gồm có 5 phần :
- Phần thứ nhất : Từ đức Phật tổ Thích Ca đến vua A Dục.
- Phần thứ hai : Từ vua A Dục (Acoka) đến vua Ca-nhị-sắc-ca (Kanishka).
- Phần thứ ba : Từ vua Ca-nhị-sắc-ca (Kanishka) đến cuối đời Trung Cổ.
- Phần thứ tư : Đạo Phật truyền ra ngoài.
- Phần thứ năm : Đạo phật với thế giới văn minh...
Mục Lục:
Tiểu tựa
Từ Đức Phật Thích Ca đến Vua A-Dục
Từ vua A-Dục đến vua Ca-Nhị-Sắc-Ca
Từ vua Kanishka đến cuối đời trung cổ
Đạo phật truyền ra ngoài
Đạo Phật với thế giới văn minh.
Mời bạn đón đọc.