sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_nuôi_dạy_con

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Phương Pháp Đếm 1-2-3 Kỳ Diệu Dành Cho Trẻ Em
Phương Pháp Đếm 1-2-3 Kỳ Diệu Dành Cho Trẻ Em là một cuốn sách được thiết kế để giúp cha mẹ giải thích cho con về chương trình kỷ luật đơn giản nhất của Mỹ. Cuốn sách đã bán hơn một triệu bản vì những điều hướng dẫn trong sách dễ học theo và hiệu quả.
Hầu hết các cuốn sách về kỷ luật cho trẻ giải thích về chương trình cho cha mẹ, sau đó cha mẹ giải thích cho trẻ. Tuy nhiên cuốn sách Phương Pháp Đếm 1-2-3 Kỳ Diệu Dành Cho Trẻ Em giải thích trực tiếp cho trẻ những phương thức kỷ luật mới (với sự giúp đỡ của cha mẹ).
Cuốn sách minh họa bốn màu này được trình bày dưới góc nhìn của trẻ và bao gồm các trò chơi, ô chữ, câu hỏi để thảo luận, giúp trẻ nhận biết và nhớ về phương pháp nhanh hơn, tốt hơn.
Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ đều có rất nhiều “bảo bối” đáng để trân trọng: câu nói khích lệ đầu tiên của bố mẹ, chiếc kẹo ngon lần đầu tiên được nếm, câu chuyện cổ tích lần đầu tiên được nghe… Đương nhiên, còn cả rất nhiều thói quen tốt được hình thành từ khi còn bé.
“Thói quen tốt cho trẻ” là một món quà tuyệt vời mà các ông bố bà mẹ nên dành tặng con mình. Nó không phải một bộ sách truyện cổ tích đơn thuần, mà nó sẽ đưa những thói quen tốt vào những câu chuyện thú vị, để trẻ cùng trưởng thành với những loài vật nhỏ trong câu chuyện.
Bây giờ, các bố mẹ hãy mở cuốn “Thói quen tốt cho trẻ” này ra, dịu dàng kể cho trẻ nghe từng câu chuyện, để những thói quen tốt như một cơn mưa, tưới mát tâm hồn trẻ thơ, cùng bé trưởng thành nhé!
Đồng Dao Dành Cho Trẻ Mầm Non - Tập 2 Đồng dao thường là những bài thơ vui, ngộ nghĩnh, có vần điệu, dễ nhớ, dễ thuộc mà trẻ em rất thích nghe, thích đọc và nhanh phổ biến. Bộ sách Đồng Dao Dành Cho Trẻ Mầm Non sưu tầm nhiều bài đồng dao quen thuộc và được họa sỹ Minh Kiên minh họa rất chân thực, sống động.
Làm quen với những vần điệu vui tai của các bài đồng dao sẽ giúp bé nâng cao trí tưởng tượng về sự vật xung quanh, để từ đó phát triển khả năng nhận thức của mình. Với các thầy cô giáo trong trường Mầm non và các bậc cha mẹ, đây sẽ là những tư liệu quý để giáo dục và hoàn thiện nhân cách cho trẻ theo từng lứa tuổi. Sách được trình bày đẹp, đầy màu sắc, sẽ là món quà ý nghĩa khi thầy cô giáo và các bậc phụ huynh dành cho các bé yêu của mình.

Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con (Tái Bản)

Tác giả: #Dr_Mirriam_Stoppard Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Dr_Mirriam_Stoppard
 • Dịch giả: Nguyễn Lân Đính
 • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
 • Năm xuất bản: 08-2012
 • Công ty phát hành: #FIRST_NEWS
 • Trọng lượng: 725
 • Kích cỡ: 28.5 x 20.5
 • Số trang: 378
 • ISBN: 8935086826614 (FA335056)
 • Giá bìa: 176 đ
Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con (Bìa Cứng) là một cẩm nang đầy đủ, toàn diện và mới nhất với các kiến thức khoa học thực tế và hữu ích cho từng giai đoạn từ khi mang thai đến sinh con cùng các hình ảnh minh họa, sinh động cụ thể.
Đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai - sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé - nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản - những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gien - các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và cách điều trị, HIV - AIDS, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn - chế độ ăn uống và thể dục hợp lý - trở dạ và sinh con - chăm sóc bé sinh thiếu tháng - chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh... cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

Trước đây, quyển sách này đã chinh phục được nhiều độc giả thì nay, trong ấn bản lần này với nhiều nội dung mới được bổ sung và hình thức được chau chuốt, cuốn sách chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và ủng hộ nhiều hơn. Trong ấn bản lần này, tác giả đã thêm vào hai chương và nhiều phần mới để đề cập đến các vấn đề mà độc giả ngày nay chắc chắn sẽ mong tìm thấy trong những quyển sách y khoa chuyên đề về "mang thai và sinh nở" như quyển này.
Mục lục:
Lời nói đầu
Lời giới thiệu
Chương 1: Chuẩn bị để mang thai
Chương 2: Bạn và thai nhi đang phát triển
Chương 3: Chuẩn bị làm cha
Chương 4: Sinh nở theo sự chọn lựa của bạn
Chương 5: Thực phẩm và cách ăn uống trong lúc mang thai
Chương 6: Khoẻ mạnh khi có thai
Chương 7: Săn sóc tiền sản
Chương 8: Chăm sóc em bé sắp sinh của bạn
Chương 9: Những sự khó chịu thông thường
Chương 10: Các trường hợp cấp cứu sản khoa
Chương 11: Vấn đề tình dục khi mang thai
Chương 12: Chuẩn bị cho bé của bạn
Chương 13: Sinh nở
Chương 14: Những ca sinh đặc biệt
Chương 15: Chăm sóc bé mới sinh
Chương 16: Thích nghi với vai trò làm cha mẹ
Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Kishi_Hidemitsu
 • Dịch giả: Trương Thúy Linh
 • Nhà xuất bản: #NXB_Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 2017
 • Công ty phát hành: #Kim_Đồng
 • Trọng lượng: 200
 • Kích cỡ: 13 x 19
 • Số trang: 172
 • ISBN: 9786042098090 (FA335808)
 • Giá bìa: 40 đ
Giúp Con Trưởng Thành Từ Thất Bại - Người Nhật Dạy Con Tự Lập, Tự Tin Và Bản Năng Sinh Tồn
Trong quá trình lớn lên của mỗi con người, ai cũng từng đi qua những khó khăn, những vấp ngã lớn hay nhỏ. Điều quan trọng là làm thế nào chúng ta có thể học hỏi được từ những va vấp đó, để trưởng thành lên từng ngày, làm thế nào chúng ta truyền dạy cho con được tính tự lập, tự tin và bản năng sinh tồn mạnh mẽ. Giúp con trưởng thành từ thất bại là lời khuyên của một chuyên gia Nhật Bản về phát triển năng lực con người và kĩ năng giao tiếp, đem đến một cách nhìn mới cho phụ huynh trong việc rèn luyện sự kiên trì và ý chí vươn lên của trẻ.
Cuốn sách bàn kĩ về phương pháp giáo dục để trẻ có thể vượt qua những tình huống căng thẳng, những áp lực và luôn lạc quan đối diện với khó khăn thử thách. Cuốn sách này cũng đi sâu vào phân tích vai trò của người làm cha mẹ trong quá trình hình thành “sự mạnh mẽ thực sự” này của con trẻ.
"Có rất nhiều bậc phụ huynh luôn bao bọc, che chở cho con cái ngay cả khi trẻ đã lớn khôn chỉ vì lo sợ con va vấp. Những bậc cha mẹ này không biết được rằng họ đang cướp đi của con cơ hội được trải nghiệm nỗi buồn khi thất bại, cơ hội được suy ngẫm về nguyên nhân gây nên thất bại của bản thân để rồi từ đó nghĩ ra giải pháp khắc phục và vượt qua thất bại ấy. Có thể nói họ đã tự tay nhổ đi hạt mầm trưởng thành của con cái mình.”

Giúp Con Ngủ Trọn Đêm

Tác giả: #Huyền_Trang Ngày cập nhật: 19-03-2018
Giúp Con Ngủ Trọn Đêm Em bé sơ sinh của bạn có biểu hiện nào như dưới đây không? - Không bao giờ tự ngủ - Chỉ ngủ khi được bú mẹ, bú bình, ru… - Thường xuyên thức dậy lúc nửa đêm - Khó ngủ hoặc giấc ngủ rất ngắn. Bạn có biểu hiện nào dưới đây không? - Mong muốn con ngủ ngon hơn trong tuyệt vọng. - Đang rất mệt và thèm được ngủ hơn bao giờ hết. Nếu đúng, cuốn sách này được viết là để dành cho bạn. Nó sẽ giải thích từng bước bạn có thể thực hiện để giúp con bạn ngủ xuyên đêm một cách nhẹ nhàng. Vậy thì hãy uống một cốc cà phê để có thể giữ cho mí mắt không khép lại và để cuốn sách giải thích cho bạn làm thế nào để giúp em bé ngủ ngon. Và rồi chính bạn cũng sẽ được ngủ ngon!
Làm cha mẹ không đơn giản chỉ là bản năng, là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là cả một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng thực sự hiểu con mình. Sự kỳ vọng quá lớn vào con trẻ đôi khi khiến chúng ta trở nên quá khắt khe và vô hình chung tạo áp lực nặng nề lên những đứa trẻ.
Có thể bạn chưa biết nhưng đứa trẻ dễ nổi khùng thực ra thường rất nhạy cảm, quan tâm tới người khác; đứa trẻ không nghe lời là đứa trẻ có chính kiến riêng mạnh mẽ; đứa trẻ tác phong chậm chạp cũng có thể thuộc tuýp người tỉ mỉ, nhẫn nại... Chính vì thế, thay vì phiền não rằng con mình không trở thành đứa trẻ lý tưởng như mình mong muốn, các bậc cha mẹ hãy thử bắt đầu từ việc ghi nhận những ưu điểm mà con mình đang có. Chúng ta sẽ thấy ngay cả những đứa trẻ bị xem là có vấn đề vẫn có những điểm sáng kỳ lạ.
"Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản" được viết bởi Akehashi Daiji - bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản. Với nhiều gợi ý, bí quyết thiết thực, hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ, được trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, dễ hiểu, cuốn sách là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ông bố bà mẹ đang và sẽ dạy con.
Trưởng Thành Cùng Con - Tớ Đã Lớn Rồi! - Bắt Con Sâu Răng!
Chào các bạn!
Mình tên là Nơ Hồng. Mình đang học ở trường mầm non Sơn Ca. Sở thích của mình là nghe mẹ đọc sách này, xem phim hoạt hình này, chơi với bạn Kính Trắng này, và mình còn nhiều sở thích khác nữa. À, mình cũng thích ăn kẹo lắm. Nhưng mình chỉ ăn ít thôi, vì mình sợ bị sâu răng lắm các bạn ạ.
Bộ sách "Tớ đã lớn rồi!" là tập hợp những câu chuyện nho nhỏ xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của mình. Hãy mở sách và cùng mình học điều hay, các bạn nhé!
Yêu các bạn nhiều nhiều!
Nơ Hồng

Thỏ Con Nhận Biết Trái Cây

Tác giả: #Bích_Phương Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Bích_Phương
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 12-2017
 • Công ty phát hành: #MCBooks
 • Trọng lượng: 80
 • Kích cỡ: 18x19
 • Số trang: 16
 • ISBN: 8936093910389 (FA335584)
 • Giá bìa: 65 đ
Thỏ Con Nhận Biết Trái Cây
Phương pháp tiếp cận kiến thức cho bé luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn đầu đời. Khi bé tiếp cận với một ngoại ngữ mới, nhất là Tiếng Việt và Tiếng Anh, nếu không có phương pháp phù hợp ngay từ đầu, cũng sẽ rất khó để bé ghi nhớ một cách hiệu quả.
Cuốn sách “Thỏ con nhận biết trái cây” nằm trong tủ sách Vui học cùng thỏ con gồm 6 cuốn về 6 chủ đề:
Thỏ con nhận biết phương tiện giao thông
Thỏ con nhận biết số đếm
Thỏ con nhận biết nghề nghiệp
Thỏ con nhận biết động vật
Thỏ con nhận biết chữ cái
Thỏ con nhận biết trái cây
Cuốn sách giới thiệu và giúp bé ghi nhớ những cụm từ tiếng Anh chủ đề “Trái cây” một cách hiệu quả với những ưu điểm nổi bật:
- Bao gồm những trái cây quen thuộc nhất trong đời sống hàng ngày
- Sách kèm ví dụ tiếng Việt cùng phiên âm tiếng Anh chi tiết giúp bé tiếp cận với phát âm chuẩn ngay từ đầu
- Hình ảnh minh họa sinh động, gần gũi
- Màu sắc tươi tắn phù hợp cho các bé
- Học từ vựng sẽ không còn khô khan – Học là ứng dụng được ngay

Con Giỏi Con Ngoan

Tác giả: #Hồng_Lan Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Hồng_Lan
 • Nhà xuất bản: #Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 10/2014
 • Công ty phát hành: #Alpha_Books
 • Trọng lượng: 650
 • Kích cỡ: 13x20.5
 • Số trang: 599
 • ISBN: 8936066702171 (FA335718)
 • Giá bìa: 159 đ
Tiềm năng của con người là vô cùng lớn, sự dưỡng dục sau này có thể thay đổi nhiều điểu bẩm sinh. Tôi cho rằng cái đích quan trọng nhất của giáo dục chính là dạy con trẻ quan niệm học tập là suốt đời, và thái độ "không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền".
"Hồng Lan giống như một người dẫn đường thông thái, bà dùng kiến thức chuyên môn uyên thâm của mình để chỉ dẫn cho các bậc cha mẹ tránh xa khỏi những cạm bẫy và những luồng thông tin lừa bịp của những kẻ ngụy khoa học, giúp họ bước đi trên con đường giáo dục con cái một cách đúng đắn và an toàn".
- Doãn Kiến Lợi tác giả cuốn sách "Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt"