sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_nuôi_dạy_con

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Bách Khoa Tâm Lý Cho Trẻ (3 - 4 Tuổi)

Tác giả: #Shin_Yee_Jin Ngày cập nhật: 17-10-2018Người ta hay nói rằng “Việc quen tay lâu ngày thành giỏi” thế nhưng, ngay cả những mẹ có kinh nghiệm chăm con 3, 4 năm đi chăng nữa vẫn luôn thấy việc nuôi dạy con cái không hề dễ dàng chút nào. Dù đã biết tố chất của con và xác định được những nguyên tắc để nuôi dưỡng những tố chất đó, mẹ vẫn ngạc nhiên trước những tình huống chẳng thể ngờ tới của các con.


Thời kỳ 3 – 4 tuổi này, các con thật giống những quả bóng bầu dục, không biết sẽ bật nảy đi đâu. Đặc biệt, các con phải “đối đầu” với thách thức khó khăn nhất của cuộc đời là hình thành cá tính và phải làm thế nào để vượt qua thách thức đó một cách xuất sắc. Những đòi hỏi không kiểm soát được của con cứ tăng dần, sự bướng bỉnh, luôn muốn làm theo ý mình cũng thể hiện rõ hơn trước. Lúc này, các con bắt đầu làm quen với bạn bè cùng lứa tuổi, vấn đề rắc rối cũng theo đó tăng nhanh vì bé phải chịu nhiều áp lực khi bạn hàng xóm đọc được chữ, đếm được số rồi đấy….


Việc bố mẹ cần làm trong thời kỳ này là phán đoán xem mình có thể chấp nhận những đòi hỏi của bé hay không. Khi bé đòi hỏi điều có thể chấp nhận được, bố mẹ hãy đồng ý ngay. Nếu đó là điều không thể chấp nhận được, bố mẹ tuyệt đối phải kiên quyết từ chối đến cùng! Các bé rất thích nguyên tắc này vì chúng nghĩ rằng bố mẹ xây dựng và giữ vững những nguyên tắc đó là quan tâm đến bé. Theo đó, bé cũng sẽ xây dựng những nguyên tắc trong phạm vi bản thân cảm thấy thoải mái. Việc giữ được thái độ nhất quán là bài học quan trọng mà bố mẹ có thể dạy bé trong thời kỳ này.


Tóm lại, bố mẹ nên lưu ý: Đây là thời kỳ bé hình thành tính cách và nuôi dưỡng khả năng điều chỉnh của bản thân. Bố mẹ hãy phân biệt những thứ có thể chấp nhận được và những thứ không thể chấp nhận được để hành động một cách nhất quán. Xác định nguyên tắc giáo dục con cái là điều rất quan trọng!


Các vấn đề mà bố mẹ có thể quan tâm khi con ở giai đoạn này:


Bé thật bướng bỉnh.


Không cho xem ti vi là bé khóc mè nheo.


Bé chóng chán và ghét học cái mới.


Lúc nào nên bắt đầu học chữ cái?


Anh chị em thường xuyên cãi nhau.


Bé cực kỳ nhút nhát và yếu đuối.


Bé có hành vi thủ dâm.


Bé thường xuyên nói dối.


Bé coi thường bố mẹ.


Cứ phải đánh thì bé mới chịu nghe lời.


………


Mời bạn đón đọc.
• Tại sao bố có râu còn con thì không?
• Tại sao con người lại không biết bay như chim?
• Tại sao ruồi ăn đồ bẩn mà không bị bệnh?
• Tại sao con sinh ra từ trong bụng mẹ mà không phải là bụng bố?
• Tại sao? Tại sao? ...
Là cha mẹ, hẳn bạn từng gặp phải những câu hỏi hóc búa tương tự thế này. Bạn đừng nên trả lời qua loa hay phớt lờ, bởi những câu hỏi trên phản ánh sự phát triển về năng lực nhận thức và tâm lý của trẻ.
Hy vọng sau khi đọc quyển sách này, các bậc cha mẹ có thể tìm ra câu trả lời hợp lý và thông minh nhất cho những câu hỏi hóc búa của con trẻ, đồng thời càng có cơ hội thấu hiểu để chia sẻ và thắt chặt sợi dây tình cảm thân thiết với con cái mình.
 • Tác giả: #Lời
 • Nhà xuất bản: #Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 6/2017
 • Công ty phát hành: #Alpha_Books
 • Trọng lượng: 130 gr
 • Kích cỡ: 21 x 23 cm
 • Số trang: 40
 • ISBN: 8935251401707 (MI163978)
 • Giá bìa: 35,000 đ
ETS - Học Cách Sống Hòa Thuận - Tớ Đồng Cảm, Tớ Quan Tâm! (Understand And Care)
“Học cách sống hòa thuận” xuất bản lần đầu tiên năm 2003 và ngay lập tức được các chuyên gia tâm lý, phụ huynh, các tổ chức bảo vệ trẻ em, giáo viên đánh giá tích cực. Bộ sách cung cấp những kỹ năng xã hội và kiến thức căn bản về cảm xúc, giúp trẻ em nhận thức rõ ràng, đầy đủ. Phần nội dung dành cho trẻ em có câu chữ mạch lạc, sáng nghĩa và dùng tranh tả thực, không cách điệu. Phần dành cho phụ huynh, giáo viên… bao gồm các chỉ dẫn đọc sách cụ thể, một số hoạt động thực hành dễ áp dụng…
“Cả trẻ em và người lớn đều sẽ yêu thương những cuốn sách dịu dàng đầy sức mạnh này.”
- Tiến sĩ Stephen R. Covey, tác giả cuốn sách kỹ năng 7 thói quen để thành đạt
“Khuyến khích trẻ em không gì bằng để trẻ xem xét lại hành vi của chính mình.”
- Booklist, trang giới thiệu sách giáo dục uy tín nhất của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ
“Vô cùng cần thiết… Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm giáo dục trong cuốn sách này.”
- Jay A.Monson, Ph.D., Giáo sư ngành Giáo dục Tiểu học, Đại học Utah State, Mỹ
GIỚI THIỆU TÁC GIẢ:
Cheri J. Meiners, M.Ed là Thạc sĩ ngành Giáo dục Tiểu học. Cô từng là giảng viên tại trường Đại học Utah State và tham gia hướng dẫn cho các sinh viên ngành sư phạm.
 • Dịch giả: Nhân Văn
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Văn_hóa_Thông_tin
 • Năm xuất bản: 01-06-2008
 • Công ty phát hành: #Nhân_Văn
 • Trọng lượng: 150.00 gam
 • Kích cỡ: 14x20 cm
 • Số trang: 144
 • ISBN: 8935072832940 (VI60088)
 • Giá bìa: 20,000 đ

Mọi người đàn ông đều muốn biết tại sao phụ nữ lại khó hiểu đến thế, lại yêu say đắm đến thế.

Người phụ nữ muốn tìm người đàn ông tốt, chu đáo ở đây?

Ý nghĩa của cuộc sống mỗi người là quá trình tìm kiếm hình bóng phù hợp với lòng mình. Đó chính là nguyên do tại sao người phụ nữ bị thu hút bởi tượng đá, Người đàn ông thì lại yêu nữ thiên sứ. Nhưng nam nữ trong quá trình tìm kiếm lẫn nhau, không ai muốn nói ra hình bóng trong lòng mình (hoặc có lẽ cũng thật sự rất khó nói rõ). Vi mọi người đều biết, một khi nói ra yêu cầu của mình, thì cũng chính là đã vén tấm màn bí mật của mình; trong việc tranh đấu của mối quan hệ nam nữ hoặc tình yêu, nhất định sẽ bị người ta tranh đoạt mất.

Trên đường phố chúng ta thường có thể nhìn thấy một số phụ nữ có hình dáng nhỏ bé và yếu ớt. Bên cạnh đó thường có người đàn ông tuấn tú, đẹp trai, thân thể cường tráng thu hút mọi người.

Chỉ cần bạn còn có sức thu hút thì sẽ phát hiện có nhiều phụ nữa sẽ tìm một đống lý do nhờ bạn gúp đỡ. Chỉ cần bạn còn tuổi trẻ (thậm chí đã trưởng thành), cũng sẽ phát hiện ra bên cạnh mình thường có một số bậc đàn anh hoặc người trên sẽ tự động giúp bạn vô điều kiện không oán không giận. Trên thực tế, mối quan hệ giữa nam và nữ không đơn giản như chúng ta suy nghĩ.

Người phụ nữ sẽ tìm cớ tiếp cận bạn. Bên ngoài thì họ không ngừng vạch rõ giới tuyến với bạn; nhưng tận đáy lòng thì lại khao khát có một ngày bạn quay lại tìm cô ta. Hơn nữa, phải coi cô ta như là “báu vật trong tay”, bất luận cô ấy xua đuổi bạn, bạn cũng không thể rời xa cô ấy. Cũng giống vậy, có một số người đàn ông chủ động đến giúp đỡ bạn, luôn miệng nói là không yêu cầu bất cứ điều kiện gì, nhưng trong lòng lại muốn bạn vì thế mà yêu anh ta, sau đó tỏ ra “đáng thương”. Cuối cùng không lay chuyển nổi tình yêu và sự chân thật của bạn, mới miễn cưỡng ở cùng bạn.

Giữa nam và nữ thường hợp rồi tan, tan rồi hợp. Trong vòng tuần hoàn như thế mãi không thể hiểu được ý thực sự của đối phương. Người ta thường nói: Lòng phụ nữ như mò kim dưới đáy biển, lòng dạ đàn ông mơ hồ khó lường.

“Tình yêu làm cho người ta mù quáng”, câu nói này quả thật không sai. Có nhiều phụ nữ bình thường đầu óc rất tỉnh táo, không bao giờ tính sai một đồng. Những thứ làm cho đầu óc cô ta mơ hồ chỉ có tình yêu.

Đàn ông không để ý nhiều đến việc yêu đương. Nếu không có tình yêu, họ cũng có thể dùng “tinh thần thắng lợi pháp” để an ủi bản thân mình, mong cân bằng được tâm lý.

Đàn ông, đàn bà thật sự có gì mà khó hiểu như thế? Xin bạn hãy làm theo trái tim của mình, sau khi xem xong quyển sách này rồi nói tiếp.

Mục lục:

Lời mở đầu

Những người mạng kim

Những người mạng hoả

Khi người có mạng hoả yêu người có mạng kim

Quen biết người mạng kim

Quen biết người có mạng hoả

Người phụ nữ có lời muốn nói

Người đàn ông có lời muốn nói

Người có mạng kim, người có mạng hoả, đồng thời đều là người trong thế gian

Mục lục.

Mời bạn đón đọc.

trân trọng giới thiệu.Các Món Tôm, Cua, Cá - Cẩm Nang Nấu Các Món Ăn Ngon:
Hiện nay, khi cuộc sống phát triển, đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người được nâng lên, con người hướng tới việc ăn ngon mặc đẹp, do vậy trong bữa ăn gia đình, các món ăn ngon, bổ dưỡng luôn được các bà nội trợ quan tâm.
Cuốn "Các Món Tôm, Cua, Cá - Cẩm Nang Nấu Các Món Ăn Ngon" nhằm giúp bạn có thể dễ dàng áp dụng, thực hành những món ăn ngon của ba miền. Với cách hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu, hy vọng các bạn có thể dễ dàng làm được những món ăn ngon đãi gia đình, bạn bè trong những bữa ăn hằng ngày cũng như những ngày cuối tuần, lễ tết....Hãy mang lại niềm vui đến cho mọi người bằng những món ăn ngon do chính tay bạn nấu.
Mục lục:
Lời nói đầu
Phần I: Các Món Tôm
Chả tôm hấp
Các món chả tôm
Tôm xào nấm
Tôm xào hành nấm
Tôm xào bí đao
Tôm xào miến
Tôm xào súp lơ
Tôm xào hẹ
Tôm xào đậu cô ve
Tôm xào ngó sen
Tôm xào thập cẩm
Tôm rang me
Tôm chưng
Tôm nhồi đậu hũ
Tôm bao rán
.....
Phần II: Các món cua
Cua bể hấp trứng
Cua lột hấp
Cua, trứng hấp măng
Nem lợn cua bể
Cua bể nấu viên
Nem cua biển rán
Cua nhồi
Trứng trang cua bể
Cua bể xào miến
Cua rang muối
Cua biển chiên giòn
Cua rang me
Cua chiên bột
Cua xào giấm
........
Phần III: Các món cá
Giò cá
Chả cá nướng
Chả cá bọc hành
Chả cá hấp nha đam
Chả cá hồi lá dứa
Cá trê nướng
Cá quả nướng
Cá xào cần, tỏi tây
Dưa gang xào cá
Cá lô nấu rễ gai
.....
Mời bạn đón đọc.

50 Mẫu Gói Quà Dành Cho Lễ Tết

Tác giả: #Thiên_Kim Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Thiên_Kim
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Năm xuất bản: 01-11-2008
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 19x27 cm
 • Số trang: 96
 • ISBN: 8935073051456 (VI60580)
 • Giá bìa: 65,000 đ


Thời gian cứ như một dòng chảy trôi đi cùng các ngày kỷ niệm hoặc lễ lớn nhỏ khác nhau. Để yêu thương thăng hoa cùng kỷ niệm, hãy chuẩn bị và lựa chọn những món quà đáng yêu cho người thân thương.

Người chu đáo sẽ có sự chuẩn bị rất sớm từ việc ghi nhớ ngày đến khâu lựa chọn một món quà thích hợp dành riêng cho người thân sau khi đã được gói tỉ mỉ, điều đó thể hiện tấm chân tình, thiện ý của người tặng.

Để tôn thêm ý nghĩa cho món quà, nên chuẩn bị đầy đủ giấy gói và các vật trang trí khác. Muốn có những gói quà có phong cách khác nhau, trước tiên phải lựa chọn các vật liệu gói quà phù hợp với mục đích tặng, như thế sẽ tạo một bầu không khí lãng mạn bay bổng.

Đối với các ngày lễ, tết quan trọng như lễ thành hôn, tết nguyênđán, đầy tháng, sinh nhật, đều là những ngày lễ mang tính tập thể, mọi người đều hân hoan, rạng rỡ. Việc tặng quà trong các dịp này càng khiến bầu không khí náo nhiệt hơn.

Để quà tặng có ý nghĩa, người tặng phải chú ý đến tuổi tác, tâm lý cũng như sở trường của người nhận để chọn giấy gói và vật trang trí phù hợp. Với hơn 50 mẫu gói quà sang trọng, thịnh hành; thao tác thực hiện dễ dàng nhanh chóng, cuốn sách sẽ giúp bạn chọn cách gói quà đẹp nhất, hài lòng nhất dành tặng cho những người thân yêu.

Mục lục:

Phần giới thiệu

Vui vẻ náo nhiệt sôi động

Gói quà ngày lễ tình nhân

Quà tằng nhân ngày của mẹ

Gói quà nhân ngày của cha

Gói quà giáng sinh

Gói quà cưới

Gói hộp sữa

Gói quà sinh nhật

Mời bạn đón đọc.

70 Món Chả Giò Đặc Sắc

Tác giả: #Mỹ_Hạnh Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Mỹ_Hạnh
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 01-02-2011
 • Công ty phát hành: #NXB_Phụ_Nữ
 • Trọng lượng: 180.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 136
 • ISBN: 8935069912563 (VI36235)
 • Giá bìa: 28,000 đ


Chả giò là một trong những món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực nước ta. Trong mâm cỗ ngày giỗ chạp lễ tết của mọi gia đình, bao giờ cũng có đĩa chả giò vàng ươm. Mỗi chiếc chả giò tuy bé, nhưng thường chứa đủ các chất cần thiết cho cơ thể.


Nguyên liệu để cuốn chả giò thì vô cùng dễ tìm. Ở miền quê, chỉ cần rảo một vòng quanh vườn là đã có đủ các thứ để làm nhân cuốn chả giò. Ở thành thị, nếu bận rộn, bạn có thể mua chả giò gói sẵn rất ngon, mà công ty chế biến thực phẩm nào cũng có. Càng ngày càng có nhiều loại bánh tráng để cuốn chả giò, bán sẵn trong các chợ và siêu thị, ta tha hồ lựa chọn.


Vì chả giò là một món ăn ngon của tất cả mọi người, lại dễ làm, nên tinh thần của tập sách này là giới thiệu thêm cho các bạn đọc sách làm một số món chả giò lạ miệng bằng những nguyên liệu đơn giản, đôi khi có sẵn trong bếp, để giúp bữa ăn gia đình phong phú hơn.


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Carol_Garhart_Mooney
 • Dịch giả: Nguyễn Bảo Trung
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 06-07-2016
 • Công ty phát hành: #Thái_Hà
 • Trọng lượng: 352.00 gam
 • Kích cỡ: 15.5 x 24 cm
 • Số trang: 204
 • ISBN: 8936037797984 (VI60623)
 • Giá bìa: 70,000 đCác lý thuyết về trẻ em là cuốn cẩm nang dành cho những người thực hành, cũng như là một cuốn giáo trình cho các trường cao đẳng và chuyên nghiệp. Nó được xây dựng dành cho người làm việc với trẻ nhỏ, cho những ai muốn hiểu hơn về việc trẻ nghĩ và hành động như thế nào và làm thế nào để làm việc hiệu quả hơn với trẻ. Nó bắt đầu bằng một thảo luận về tính chất tương tác ảnh hưởng qua lại lẫn nhau giữa lý thuyết và thực hành, cần thiết để làm cho cả lý thuyết và thực hành có ý nghĩa hơn. Nó bao gồm thông tin và những suy nghiệm về công trình của năm trong số những người đóng góp chính cho kho kiến thức về trẻ em, là cơ sở cho những thực hành tốt nhất của chúng ta trong quá trình giáo dục trẻ mầm non. Nó là sách nhập môn cơ bản chứ không mang tính hàn lâm hay lý luận. Tôi hy vọng sẽ khơi gợi được lòng ham học hỏi của những người quan tâm đến mối liên hệ từ lý thuyết đến thực hành và tác động của nó tới những đứa trẻ, những giáo viên và những lớp học trong đời thực. Vì lý do này nên mỗi chương đều kết thúc bằng những câu hỏi thảo luận và những gợi ý đọc thêm.


Những câu chuyện chia sẻ ở đây được lấy từ các lớp học đời thực, nơi tôi trực tiếp làm việc hoặc quan sát những giáo viên khác làm việc. Mỗi chương sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp của từng nhà lý thuyết. Những câu chuyện từ lớp học đời thực sẽ được dùng để minh họa cho quan điểm trong các tác phẩm của họ. Đây không phải một cuốn sách nhập môn toàn diện về lĩnh vực này, cũng không đề cập được trọn vẹn về mỗi lý thuyết gia. Tôi hy vọng cuốn sách nhập môn ngắn gọn cơ sở lý thuyết về trẻ mầm non này sẽ cung cấp cho bạn đọc nền tảng cơ bản để hiểu sự phát triển của trẻ ảnh hưởng tới cách thức chúng ta làm việc với trẻ em trong các chương trình giáo dục mầm non như thế nào và sẽ khích lệ chúng ta tiếp tục tìm hiểu các tài liệu chuyên sâu hơn.


Mời bạn đón đọc.

trân trọng giới thiệu.