sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_người_nổi_tiếng

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Đất Nước Việt Nam Qua Các Đời

Tác giả: #đào_Duy_Anh Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #đào_Duy_Anh
 • Nhà xuất bản: #Thuận_Hóa
 • Năm xuất bản: 8/2012
 • Trọng lượng: 520 gr
 • Kích cỡ: 16x24 cm
 • Số trang: 388
 • ISBN: 8935075927056 (MI205391)
 • Giá bìa: 94,000 đ

Đất Nước Việt Nam Qua Các Đời - Nghiên Cứu Địa Lý Học Lịch Sử Việt Nam:

Phạm vi nghiên cứu của địa lý học lịch sử rất rộng. Sách này chỉ nhằm phục vụ những yêu cầu trực tiếp của việc nghiên cứu và giảng dạy lịch sử Việt Nam đề ra những vấn đề có thể nói là sơ bộ, từ đó mà hiểu thêm được về phương diện địa lý những sự kiện quan trọng của thông sử Việt Nam. Chủ yếu là nghiên cứu phần địa lý hành chính để nhận định cương vực của nhà nước và vị trí các khu vực hành chính trải qua các đời, rồi đến quá trình mở mang lãnh thổ. Đồng thời tác giả lại nghiên cứu khía cạnh địa lý của những cuộc chiến tranh chống ngoại xâm quan trọng thời phong kiến, tức là sự nghiệp bảo toàn đất nước trải qua các đời.


Có thể nói rằng từ đầu đời Nguyễn, môn địa lý học lịch sử đã được các nhà sử học bắt đầu chú ý. Đời Minh Mệnh, Nguyễn Văn Siêu, trong sách Đại Việt địa dư toàn biên gồm 5 quyển, đã để cả quyển I đề là " Địa chí tiền biên" để chép lại danh sách các chính sử của Trung Quốc từ Tiến Hàn thư đến Đường thư, và cả quyển II đề là "Tiền Lê Phương dư chính biên" Để ghi chép những thay đổi của những khu vực hành chính trong đời Lê và phụ chép những chương mục của Thiên hạ quận quốc lợi bệnh thư và sách Độc sử phương dư kỷ yếu, có quan hệ về địa lý học lịch sử nước ta. Một phần quan trọng của những quyển khác cũng được dành cho địa lý học lịch sử...


Mục Lục:

Lời dẫn

Nước Văn Lang

Nước Âu Lạc

Nước Âu Lạc dưới ách đô hộ của nhà Hán

Nước Âu Lạc dưới ách đô hộ ngoại tộc trong thời Tam Quốc và thời Lưỡng Tấn

Nước Âu Lạc dưới ách đô hộ ngoại tộc trong thời Nam Bắc triều

Nước ta dưới ách đô hộ của nhà Tuỳ và nhà Đường

Cương vực nước ta ở bước đầu sau thờ khôi phục tự chủ

Cương vực nước ta ở thời Đinh, Lê

Cương vực nước ta ở đời Lý - nước Đại Việt

Nước Đại Việt ở đời Trần và đời Hồ

Những thay đổi về địa láy hành chính ở thời thuộc Minh

Sự diên cách về địa lý hành chính qua các đời Lê Nguyễn

Các tỉnh nước việt Nam ở đời Nguyễn

Sự mở mang lãnh thổ vào Nam qua các đời Lý, Trần, Hồ, Lê

Nhìn chung về lãnh thổ nước ta.


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Brian_Tracy
 • Nhà xuất bản: #Lao_động
 • Năm xuất bản: 11/2015
 • Trọng lượng: 200 gr
 • Kích cỡ: 14x20.5 cm
 • Số trang: 148
 • ISBN: 8935210214942 (MI188781)
 • Giá bìa: 37,000 đ

Cuộc đời giống như một chuyến bay, bạn thường bị lệch hành trình. Cho dù bạn lập kế hoạch và tổ chức công việc cẩn thận cỡ nào, cuộc sống của bạn vẫn có lúc tiến, lúc lùi. Từ lúc bắt đầu chuyến hành trình của cuộc đời, bạn phải liên tục điều chỉnh nó. Bạn sẽ phải bắt đầu, dừng lại, rẽ trái hoặc rẽ phải, đi vòng để tránh các trở ngại và nhiều lúc phải thoái lui. Bạn phải có rất nhiều kinh nghiệm cần thiết để đủ năng lực đạt được bất kỳ một thành công lâu dài nào.

Để đạt được thành công lớn, bạn phải có mục tiêu, kế hoạch, lịch trình rõ ràng để tiến từ vị trí hiện tại - bất luận bạn đứng ở đâu - tới vị trí bạn muốn - bất luận là gì - trong tương lai. Bạn cần có một kế hoạch kỹ càng, dũng khí để khởi đầu, sẵn sàng điều chỉnh những bước đi và quyết tâm đi tới đích. Với cuốn sách CHUYẾN BAY CUỘC ĐỜI - BÍ QUYẾT THỰC SỰ ĐỂ THÀNH CÔNG, bạn sẽ được trải qua 12 bước bao gồm: chọn mục tiêu, lựa chọn phương án thực hiện, lê kế hoạch, chuẩn bị lộ trình, dốc toàn lực để cất cánh, lên kế hoạch ứng phó sự cố, liên tục điều chỉnh kế hoạch, thúc đẩy quá trình học hỏi và tiến bộ, kích hoạt tiềm năng trí tuệ, tránh đường tắt và các ảo tưởng khác, làm chủ nỗi sợ hãi, kiên định để thành công. 12 bước tạo nên một chuyến bay hoàn hảo giúp bạn hướng tới một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và giàu có hơn bất kỳ thời gian nào trước đây.

Ngay lúc này, bạn đã được biết về cuốn sách có thể làm thay đổi con người bạn. Thành công nằm trong tầm tay bạn. Bạn hãy làm theo, quyết định mục tiêu, bắt tay thực hiện và liên tục điều chỉnh kế hoạch cho đến khi đạt được tất cả những gì bạn muốn.

“Bạn sẽ tìm thấy bí mật thực sự hấp dẫn tới thành công trong cuốn "Chuyến bay cuộc đời" của Brian Tracy. Một cách tiếp cận thực tế, đơn giản và dễ đọc giúp bạn đạt được mọi mục tiêu trong cuộc đời.”

Tiến sĩ Tony Alessandra, đồng tác giả cuốn QUY LUẬT BẠCH KIM và tác giả cuốn QUYỀN NĂNG CỦA CHÚA BAN

trân trọng giới thiệu.

 • Nhà xuất bản: #Chính_trị_quốc_gia
 • Năm xuất bản: 11/2005
 • Trọng lượng: 180 gr
 • Số trang: 216
 • Giá bìa: 34,000 đ

Tác giả Orison Swett Marden (1848-1924), người Mỹ, là một trong những tác giả truyền cảm hứng số 1. Ông viết nhiều cuốn sách về chủ đề thành công, đồng thời là người sáng lập Tạp chí Success năm 1897. Các tác phẩm của ông tập trung vào những nguyên tắc đạo đức và phẩm chất giúp tạo dưng một cuộc sống thành công viên mãn.

Trong cuốn sách NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG TIN TƯỞNG VÀO ĐIỀU GÌ? ông chia sẻ, phần lớn thất bại trở nên tồi tệ khi người ta hoài nghi và đánh giá thấp bản thân hay mất niềm tin vào khả năng của chính họ. Ngay khoảnh khắc trong bạn xuất hiện nghi ngờ và bắt đầu đánh mất niềm tin vào bản thân, chính là lúc bạn đầu hàng kẻ xê dịch vô điều kiện.

Chúng ta được sinh ra với khát vọng không ngừng phát triển và hoàn thiện bản thân, để tránh xa sự ngu muội, để làm giàu tri thức, để khôn ngoan và cao thượng hơn - đó là khát vọng chân chính. Việc dồn hết tâm huyết vào những năm ngồi trên ghế nhà trường không hẳn là điều thực sự hiệu quả nhất. bởi những người uyên bác là những người luôn khao khát tri thức, không bao giờ ngừng học hỏi mọi nơi, mọi lúc và bất cứ khi nào có thể.

trân trọng giới thiệu.

Bí Quyết Kinh Doanh Của Người Do Thái (Tái Bản 2017)
Có lẽ bạn đã từng nghe nói: khi một ông chủ ngân hàng lớn người Do Thái “ho hắng” một tiếng, toàn bộ các ngân hàng trên thế giới sẽ bị “cảm cúm” ngay; hay: năm tập đoàn tài chính lớn của người Do Thái liên hợp lại có thể khống chế toàn bộ thị trường vàng thế giới.
Không phải vô cớ mà người Do Thái được ca tụng như vậy. Hơn 2000 năm sống phiêu bạt khắp nơi, bị xua đuổi và chà đạp, người Do Thái đã tích lũy cho mình rất nhiều hiểu biết về thương trường thế giới. Đó là viên đá đầu tiên đặt nền tảng cho những thành công rực rỡ sau này của họ.
Dân tộc Do Thái nổi tiếng thế giới với tài kinh doanh độc đáo của mình. Họ luôn tuân thủ pháp luật nhưng lại sẵn sàng lách luật, luôn giữ chữ tín và đề cao trí tuệ trong kinh doanh... Tất cả như được hệ thống hóa thành bí quyết giúp người Do Thái được đánh giá là “thương nhân số một thế giới”.


Danh Nhân Thế Giới - Văn Học Nghệ Thuật Và Khoa Học Kỹ Thuật:
Cùng với những thành tựu chính phục vụ thiên nhiên, mưu cầu hạnh phúc cho cuộc sống con người, nhân loại còn sáng tạo ra những công trình văn hoá. Tác giả các công trình ấy ở cả các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, là những nhà văn hoá lớn thế giới từ xưa đến nay. Càng tiến bứơc vào cuộc sống văn minh, ta cần thiết phải làm quen với họ. Làm quen để ghi nhớ biết ơn và làm quen để học tập, để cùng đóng góp, phổ biến và làm giàu thêm tri thức nhân loại.
Giúp vào phương tiện làm quen ấy, chỉ có thể bằng phương tiện ấn loát sách vở. Nếu ta có nhiều tập tiểu sử danh nhân, hồi ký hoặc nghiên cứu tác phẩm thì thật quý, nhưng cũng là điều hết sức khó khăn. Làm gì có được tài liệu về tất cả những danh nhân bách khoa của tất cả các nước trên thế giới. Cuốn "Danh nhân thế giới" mà các bạn đang cầm trong tay quả là rất cần thiết và ích lợi vô cùng.
Ai cũng biết, soạn cuốn sách danh nhân thế giới là làm một việc hết sức khó khăn. Không ai biết được tất cả các bộ môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, để có thể điểm qua những công trình, những luận án cho thật đầy đủ và nhất là cho thật chính xác để đưa vào sách những gì thật là đúng đắn, đầy đủ nhất. Chỉ có cách dựa vào những thông tin đây đó, đã đựơc nhiều nước, nhiều người công bố và giới thiệu, hệ thống lại, giúp cho bạn đọc nước mình trong công việc làm quen. Chỉ dám làm như thế thôi. Mà làm được như thế, cũng đã là nhiều lắm.
Riêng ở nước ta, vấn đề còn khó khăn hơn. Ai cũng biết rằng lâu nay, những thông tin khoa học thế giới đến với chúng ta gặp rất nhiều hạn chế. Ngày xưa, ta chỉ mới quen với văn hoá Trung Quốc, và lại không biết gì về các nước Đông Nam Á cả. Làm quen với phương Tây, ta biết được kho tàng văn chương một số nước, chủ yếu là nước Pháp và tiếp đó là Liên Xô (cũ). Về khoa học tự nhiên, kiến thức chúng ta thu hoạch chủ yếu trong phạm vi nhà trường từ trung học và cũng chưa có điều kiện mở rộng phạm vi ra nhiều nhiều tầng lớp đại chúng. Đó là chưa kể ở một số giai đoạn lịch sử, chúng ta cũng bị hạn chế vì cách nghĩ đã không muốn biết đến nhiều giá trị tinh thần đa dạng trong các quốc gia xã hội chung quanh ta.
Mặt khác, soạn một cuốn sách như nói trên cả là một vấn đề không đơn giản. Tư liệu thông tin phải hoàn toàn chính xác, khách quan. Nhận định về người hay về việc là phải hoàn toàn trên cơ sở sự kiện như đúng nó, chứ không thể do cách nhìn riêng của người viết. Làm đựơc việc này rất khó, nên ở nhiều cuốn sách, thường có nhiều mẩu thông tin gây ra những thiên lệch đáng tiếc. Một phần vì những ý kiến đưa ra phần lớn phải mượn của nhau. Đã mượn, thì người như thế nào, mình đành lặp lại như thế, khó lòng mà đảm bảo được trung thực với đối tượng giới thiệu.
Mời bạn đón đọc.


Rèn Luyện Kỹ Năng Nói Chuyện Trước Công Chúng:
Việc nói chuyện trước công chúng nhằm thuyết phục những người chưa biết hoặc biết chưa rõ, thậm chí cả những người có quan điểm đối lập lắng nghe suy ngẫm học theo, làm theo quan điểm của người diễn thuyết. Như vậy mục tiêu của cuộc nói chuyện trước công chúng có tính giáo dục.
Không những nó có tính giáo dục mà nó còn mang tính thuyết phục cao. Là vì để chứng minh quan điểm của mình diễn giả đã dùng những chứng cứ xác đáng, thực tế, những lập luận vững chắc. Diễn giả còn phải nói bằng cả tấm lòng mình, cảm xúc chân thực của mình, và chia sẻ điều đấy với khán thính giả, khiến cho khán thính giả đồng cảm cùng nghe theo và cùng thực hiện.
Như vậy nói chuyện trước công chúng đã thực hiện một sứ mạng cao cả là hướng tới cái đẹp (chân thiện mỹ).
Mục lục:
Phần I: Khái niệm
A. Những điều cần biết trước khi nói chuyện trước công chúng
B. Hiểu thế nào về nghệ thuật nói chuyện trước công chúng
Phần II: Rèn luyện các kỹ năng
1. Luôn chủ động rèn luyện bản thân
2. Người khác giúp mình nhận diện
3. Quan sát thu thập xử lý thông tin
4. Viết đề cương bài nói
5. Luyện nói
6. Tập dượt
7. Kiểm tra trước diễn thuyết
8. Thuyết trình gây ấn tượng
9. Ứng khẩu
10. Sử dụng thiết bị hỗ trợ
11. Xử lý tình huống khi có sự cố
12. Diễn thuyết khi người khác viết đề cương
Phần III: Bạn và tôi.
Mời bạn đón đọc.

62 Phép Giao Tiếp Thông Minh

Tác giả: #Lý_Chiến_Sỹ Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Lý_Chiến_Sỹ
 • Công ty phát hành: #Fahasa
 • Trọng lượng: 270.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 250
 • Giá bìa: 32,000 đ

Cuốn sách “11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gate” là những kinh nghiệm thành công và trí tuệ mà Bill Gates đã tổng kết được trong cuộc đời ông từ khi còn nhỏ cho tới khi trưởng thành. Những lời khuyên chỉ ra cho lớp thanh thiếu niên biết làm người như thế nào; biết đối mặt với cuộc sống ra sao, biết hướng đến con đường thành công như thế nào. Bởi vậy, chúng ta cần thấy rằng chỉ có tự giác đi khai thác, nắm bắt những nguyên tắc này mới có thể hiểu được những điểm tương thông giữa những người bình thường và những người vĩ đại, mới có thể tìm ra con đường đáng tin cậy nhất để đi từ cái bình thường đến cái vĩ đại, từ đó vượt qua các khó khăn trở ngại để dần dần từng bước tiếp cận thành công, hoàn thành sự nghiệp lớn.

Xin trân trọng giới thiệu.