sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_vật_lý

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Những Điều Cần Biết Luyện Thi ĐH-CĐ Theo cấu trúc đề thi mới nhất của bộ GD&ĐT năm 2014-2015 Vật Lí Tập 2 có nội dung

1.1. ĐẠI CƯƠNG VỀ DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU

1.1.1. Tóm tắt lí thuyết

1.1.2. Phương pháp giải các dạng bài tập

1.1.3. Các bài tập rèn luyện

1.2. CÁC MẠCH ĐIỆN XOAY CHIỀU CHỈ R HOẶC CHỈ C HOẶC CHỈ L

1.2.1. Tóm tắt lí thuyết

1.2.2. Phương pháp giải các dạng bài tập

1.2.3. Các bài tập rèn luyện

1.3. MẠCH R, L, C NỐI TIẾP

1.3.1. Tóm tắt lí thuyết

1.3.2. Phương pháp giải các dạng bài tập

1.3.3. Các bài tập rèn luyện

1.4. PHƯƠNG PHÁP GIẢN ĐỒ VÉC TƠ

1.4.1. Tóm tắt lí thuyết

1.4.2. Phương pháp giải các dạng bài tập

1.4.3. Các bài tập rèn luyện

1.5. BÀI TOÁN LIÊN QUAN ĐẾN CỰC TRỊ

1.5.1. Tóm tắt lí thuyết

1.5.2. Phương pháp giải các dạng bài tập

1.5.3. Các bài toán rèn luyện

1.6. MÁY ĐIỆN

1.6.1. Tóm tắt lí thuyết

1.6.2. Các dạng bài tập và phương pháp giải

1.6.3. Các bài toán rèn luyện

1.7. MỘT SỐ ĐỀ TỰ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TRƯỚC KỲ THI

ĐỀ 1

ĐỀ 2

ĐỀ 3

ĐỀ 4

ĐỀ 5

ĐỀ 6

Cuốn sách "Phương Pháp Giải Bài Tập Trắc Nghiệm Vật lí 12 Theo Chủ Đề Tập 3" được biên soạn nhằm giúp các em học sinh cũng như quý thầy cô giáo có một nguồn tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, giảng dạy. Cuốn sách được biên soạn theo cấu trúc đề thi mới của bộ GD-DT với các much chính : Chương 6 - Sóng ánh sáng Chương 7 - Lượng tử ánh sáng Chương 8 - Sơ lược về thuyết tương đối hẹp Chương 9 - Hạt nhân nguyên tử Chương 10 - Từ vi mô đến vĩ mô.

Từ năm 2015, kì thi Quốc Gia sẽ thay thế cho hai kì thi Tốt nghiệp THPT và kì thi Tuyển sinh đại học. Đây là ý tưởng một kì thi, hai mục đính: xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học. Trong kì thi Quốc Gia môn Vật Lý thi theo hình thức trắc nghiệm với thời lượng 90 phút. Theo thông báo của Bộ, mức độ đề thi tương đương với đề thi tuyển sinh đại học năm 2014. Với hình thức trắc nghiệm, các nội dung kiến thức đ­ược đề cập trong đề thi rất rộng, bao phủ kín toàn bộ chư­ơng trình nên không thể học tủ. Đặc biệt, khi học lý thuyết các em không nên học thuộc mà học hiểu. Bởi vì các câu hỏi trắc nghiệm vật lý thường có mức độ bao quát nhiều nội dung vật lý. Trong nhiều trường hợp mặt dù người giáo viên có trình bày tài liệu một cách mạch lạc, hợp lôgích, phát biểu định luật chính xác, làm thí nghiệm đúng yêu cầu, qui tắc và có kết quả chính xác thì đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ để học sinh hiểu và nắm sâu sắc kiến thức. Thông qua việc giải quyết các câu trắc nghiệm định tính, học sinh mới hiểu được bản chất vật lý nằm ẩn sau các hiện tượng mà các em đã học.Cuốn sách Chinh Phục Câu Hỏi Lý Thuyết Vật Lý Theo Chủ Đề sẽ giúp các em giải quyết các dạng câu hỏi lý thuyết vật lý một cách dể dàng nhất.

Giải Chi Tiết 800 Bài Tập Trắc Nghiệm Vật Lí 12 - Lê Gia Thuận -
Giải Chi Tiết 800 Bài Tập Trắc Nghiệm Vật Lí 12 của thầy Lê Gia Thuận mang đến cho bạn đọc các đề thi trắc nghiệm mới nhất 2017 với đa dạng các dạng bài tập vật lí giúp các em ôn luyện trọng tâm kiến thức đầy đủ và luyện thi THPT hiệu quả. Cuốn sách được biên soạn bám sát đề thi minh họa 2017 được trình bày theo 10 chương: Động lực học vật rắn Dao động điều hòa Con lắc lò xo - Con lắc vật lí Con lắc đơn - Con lắc vật lí Sóng cơ Dao động và sóng điện từ Dòng điện xoay chiều Sóng ánh sáng Lượng tử ánh sáng Hạt nhân nguyên tử Các câu hỏi bài tập được trình bày theo mỗi chuyên đề và cuối mỗi chương có phần hướng dẫn giải chi tiết và các phương pháp để các em tự rèn luyện kĩ năng làm bài tập trắc nghiệm, hệ thống hóa kiến thức để khi bước vào đề thi thật sự các em có thể vận dụng làm bài nhanh và chính xác nhất. Các em có thể tham khảo thêm một số đầu sách luyện thi kì thi THPT Quốc gia nói chung và môn Vật Lí nói riêng tại Obook.vn.

Cuốn sách Đánh Thức Tư Duy Vật Lý - Chuyên Đề Điện Xoay Chiều (Kèm Video Bài Giảng) dduwpcj biên soạn bởi tác giả Thầy Nguyễn Minh Thảo - Thạc sĩ tốt nghiệp trường ĐH Sư Phạm Hà Nội, công tác tại Trường PT Việt Úc Hà Nội Là giáo viên ở Hà Nội có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các trung tâm luyện thi uy tín ở Hà Nội và cũng là Tác giả cuốn sách "Tuyệt Đỉnh Luyện Đề THPT Quốc Gia môn Vật Lý" - một hiện tượng sách trong năm 2015 được rất nhiều học sinh tìm đọc. Cuốn sách giúp các em giải quyết 3 vấn đề chính : 1. CHỦ QUAN: với những câu hỏi lý thuyết và hay bị mắc "bẫy" 2. RƯỜM RÀ: khi tiếp cận giải một số câu hỏi tốn nhiều thời gian 3. RẬP KHUÔN: công thức, không đào sâu công thức trung gian hay hệ quả bài toán cơ bản nên dễ nhầm lẫn mất điểm. Cụ thể, cuốn sách Đánh Thức Tư Duy Vật Lý - Chuyên Đề Điện Xoay Chiều sẽ giúp em: ✔ Ứng Dụng Kỹ Thuật Tư Duy "Ngược" khi tiếp cận giải bài ✔ Nắm chắc chương Điện Xoay Chiều qua 13 Chủ Đề Trọng Tâm ✔ Luyện tập hơn 500 bài tập có lời giải chi tiết và mẹo làm bài ✔ Hiểu sâu kiến thức thông qua 5 Video bài giảng chuyên sâu đính kèm.

Tuyệt Phẩm Công Phá Giải Nhanh Chủ Đề Vật LÝ Trên VTV2 - Phần 2 Điện Xoay Chiều của thầy Chu Văn Biên sẽ đi vào 2 chủ đề chính là Mạch Điện và Máy Điện. Với cuốn sách này được biên soạn theo hướng tập hợp ra đây các bài tập điển hình trong sách giáo khoa, trong sách bài tập, trong các đề thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh ĐH – CĐ trong những năm qua và phân chúng thành những dạng cơ bản từ đó đưa ra phương pháp giải cho từng dạng. Với 2 chủ đề mạch điện và máy điện. Trong mỗi chủ đề có nhiều mục bài toán liên quan đến chủ đề đó. Trong mỗi câu hỏi trắc nghiệm đều đưa ra các các giải hướng dẫn giải chi tiết và đáp án. Với nhiều dạng bài tập hay và khó để các bạn rèn luyện và nâng cao kiến thức sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Giới thiệu sách : Các Câu Hỏi Chọn Lọc Trắc Nghiệm Vật lí Tập 4 Quang Lí Vật Lí Hạt Nhân Nguyên Tử

Các Câu Hỏi Chọn Lọc Trắc Nghiệm Vật lí Tập 4 Quang Lí Vật Lí Hạt Nhân Nguyên Tử cuốn sách này có những nội dung sau:

Phần VIII - Tính chất sóng của ánh sáng

Chuyên đề 26: Tán sắc ánh sáng

Chuyên đề 27: Giao thoa ánh sáng

Chuyên đề 28: Quang phổ liên tục - Quang phổ vạch phát xạ & hấp thụ

Chuyên đề 29: Tia hồng ngoại - Tia tử ngoại - Tia Rơnghen

Phần IX - Lượng tử ánh sáng

Chuyên đề 30: Hiện tượng quang điện - Định luật quang điện

Chuyên đề 31: Mẫu Bo và Phổ nguyên tử hiđrô

Phần X - Vật lí hạt nhân

Chuyên đề 32: Cấu tạo hạt nhân nguyên tử

Chuyên đề 33: Sự phóng xạ hạt nhân

Chuyên đề 34: Hệ thức Anhxtanh giữa năng lượng và khối lượng - Độ hụt khối và năng lượng liên kết - Năng lượng hạt nhân

Chuyên đề 35: Phản ứng hạt nhân

Hướng dẫn giải và đáp án

Dựa trên tinh thần đổi mới thi cử của Bộ giáo dục và Đào tạo, tôi biên soạn cuốn tài liệu “THẦN TỐC LUYỆN ĐỀ CHUẨN BỊ KÌ THI THPT QUỐC GIA 2016 – 2017 VẬT LÍ”, cuốn tài liệu gồm 3 phần: Phần 1: Cách giải nhanh đề thi của bộ từ 2010 – 2016. Phần 2: Hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm thường xuất hiện trong đề của Bộ giáo dục và đào tạo. Phần 3: Luyện đề thi theo đúng cấu trúc của Bộ. Mỗi đề đều được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Vật Lí hiện nay, qua các đề luyện thi, các bạn sẽ được ôn luyện lại những nội dung kiến thức trọng tâm với tất cả các dạng bài. Đặc biệt hơn nữa là tài liệu sẽ tập trung vào phân tích giúp học sinh tìm ra hướng tư duy một cách khoa học, logic với các nội dung câu hỏi khó. Bên cạnh đó còn có những định lí làm thay đổi phương pháp tư duy. Khi ôn luyện xong cuốn tài liệu này, các bạn sẽ có được một hệ thống kiến thức chắc chắn nhất, lối tư duy khoa học, các phương pháp giải đa dạng, các kỹ thuật tìm ra hướng giải một bài toán thật đơn giản, mục tiêu đạt từ 7 đến 9 điểm trong tầm tay. Hi vọng cuốn tài liệu này sẽ là một cẩm nang để các em chinh phục thành công kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật Lí trong năm 2016.

Giới thiệu sách : Để Làm Tốt Bài Thi Môn Vật Lí Luyện Thi Đại Học

Nội dung sách Để Làm Tốt Bài Thi Môn Vật Lí Luyện Thi Đại Học gồm có 23 đề bài để các bạn học sinh tham khảo và luyện giải, đặc biệt mỗi đề bài điều có lời hướng dẫn giải nhằm giúp các em học sinh làm bài tốt hơn

Giải Nhanh Bài Toán Hay Và Khó Môn Vật Lý

Tác giả: #Chu_Văn_Lanh Ngày cập nhật: 25-05-2018
Cuốn sách Giải Nhanh Bài Toán Hay Và Khó Môn Vật Lý do tác giả Chu Văn Lanh biên soạn nhằm giới thiệu cho các em học sinh đang ôn thi những phương pháp giải nhanh các bài tập Vật Lý. Cuốn sách bao gồm 9 chương : động lực học vật rắn , dao động cơ, sóng cơ, dao động và sóng điện từ, điện xoay chiều , sóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng, sơ lược về thuyết tương đối hẹp, hạt nhân nguyên tử. với tổng số hơn 982 bài tập trắc nghiệm là một sản phẩm của quá trình tích lũy kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi của cả nhóm tác giả trong thời gian qua. Phần đề bài được chọn lọc kỹ từ những bài tập tắc nghiệm hay theo nhiều nguồn tài liệu phong phú như các đề thi chính thức của bộ Giáo Dục, đề thi thử của các trường điểm, ... Đề bài được sắp xếp hợp lí, đa dạng theo các chủ đề, đáp án chính các , rõ ràng giúp các em học sinh có thể hiểu bài nhanh nhất.