sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_vật_lý

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Giới thiệu sách : Trắc Nghiệm Vật Lí - Quang Hình - Quang Lí - Vật Lí Hạt Nhân

Trắc Nghiệm Vật Lí - Quang Hình - Quang Lí - Vật Lí Hạt Nhân

Trắc Nghiệm Vật Lí - Quang Hình - Quang Lí - Vật Lí Hạt Nhân, quyển sách trình bày những câu hỏi trắc nghiệm vật lí chủ đề quang học, quang hình, quang lí, vật lí quang học, dành cho các em học sinh sử dụng ôn tập kiến thức vật lí

Giới thiệu sách : Trọng Tâm Kiến Thức Và Phương Pháp Giải Môn Vật Lí Theo Cấu Trúc Đề Thi Của Bộ GD&ĐT
Trọng Tâm Kiến Thức Và Phương Pháp Giải Môn Vật Lí Theo Cấu Trúc Đề Thi Của Bộ GD&ĐT

Mục lục:

Chương 1. Cơ học vật rắn

Chương 2. Dao đông cơ

Chương 3. Sóng cơ

Chương 4. Dao động điện từ và sóng điện từ

Chương 5. Dòng diện xoay chiều

Chương 6. Sóng ánh sáng

Chương 7. Lượng tử ánh sáng

Chương 8. Sơ lược về thuyết tương đối hẹp

Chương 9. hạt nhân nguyên tử

Chương 10. Từ vi mô đến vĩ mô

Giới thiệu một số đề thi TNPT và tuyển sinh ĐH, CĐ

Bộ Đề Thi Trung Học Phổ Thông Tổ Hợp Khoa Học Tự Nhiên
Năm nay đề thi tuyển sinh THPT Quốc gia có nhiều thay đổi. Ba môn Vật Lí, Hóa học, Sinh học được sắp xếp vào tổ hợp bộ môn Khoa Học Tự Nhiên, mỗi môn học bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 50 phút. Đặc biệt năm nay số lượng câu hỏi ít hơn và cấu trúc đề thi lại tập trung vào mức độ vận dụng và vận dụng cao. Thay đổi này ít nhiều đã tạo nên một áp lực cho các em học sinh trong quá trình luyện thi. Với cuốn sách Bộ Đề Thi Trung Học Phổ Thông Tổ Hợp Khoa Học Tự Nhiên tổng hợp cho các em học sinh những đề thi trắc nghiệm mới nhất tiếp cận cấu trúc đề thi minh họa năm nay để các em dễ dàng làm quen, ôn luyện và áp dụng vào bài thi một cách linh hoạt, nhanh - đúng - chính xác. Cấu trúc bộ đề bao gồm 15 đề. Mỗi đề là tổ hợp theo thứ tự 3 môn Lí, hóa, Sinh mỗi môn là 40 câu và có đáp án vào cuối đề số 15 được phân tích một cách hợp lí và rõ ràng theo mỗi câu, có ví dụ minh họa, các phương pháp giải bài, công thức giải nhanh. Nhà sách Obook hy vọng các em sẽ có một tài liệu ôn luyện hiệu quả và các em chăm chỉ luyện đề để thử sức mình và đề ra chiến lược ôn thi phù hợp với khả năng của bản thân nhất.

Làm Chủ Đề Thi Trắc Nghiệm Vật Lý

Tác giả: #Trịnh_Minh_Hiệp Ngày cập nhật: 20-08-2018
Làm Chủ Đề Thi Trắc Nghiệm Vật Lý
Trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn có nhiều thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia. So với các năm trước, năm 2017 có nhiều thay đổi đáng kể làm cho không ít các học sinh và phụ huynh không khỏi lo lắng. Môn Vật lý nằm trong bài thi Khoa học Tự nhiên (KHTNP) với thời gian thi 50 phút gồm 40 câu trắc nghiệm. Dù có nhiều thay đổi so với các năm trước nhưng nội dung đề thi vẫn nằm trong chương trình học nên các em học sinh không cần phải quá lo lắng, thay vào đó nên tập trung ôn tập và luyện đề cho kĩ thì chắc chắn kết quả thi sẽ cao. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ôn luyện ở các kì thi ĐH - CĐ, THPT Quốc gia, tác giả biết cách làm thế nào để cho các em học sinh đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017. Để chinh phục được tối đa các câu trong đề thi, các em cần phải: Học hết các dạng bài. Học đến đâu ôn tập đến đó, ôn liên tục cho đến khi luyện đề. Luyện đề trong thời gian khoảng 4 đến 5 tháng. Khi làm đề cần bấm thời gian là 50 phút. Sau khi làm xong tự chấm và tự sửa các câu sai để lần sau gặp lại những câu tương tự không bị sai. Mỗi khi luyện xong một đề, thấy phần nào yếu, phần nào chưa nắm chắc thì lấy sách phương pháp ra ôn lại. Phương pháp và cách thức thực hiện là như vậy, nhưng vấn đề then chốt là phải có một bộ đề cực chất, cực chuẩn, cực sát với đề của Bộ Giáo dục thì kết quả mới khả quan. Xuất phát từ thực tế đó, tác giả đã quyết định biên soạn cuốn sách Làm Chủ Đề Thi Trắc Nghiệm Vật Lý .
Các đề trong sách được biên soạn theo đúng cấu trúc và tinh thần của Bộ Giáo dục công bố vào chiều ngày 5/10/2016. Với nhiều câu mang tính vận dụng các kiến thức thực tiễn, các bài thí nghiệm thực hành, các bài toán đồ thị, các câu hay trong các đề thi thử của các trường THPT trong toàn quốc. Chắc chắn cuốn sách sẽ giúp ích cho các em học sinh trong việc tự học, tự rèn luyện để có thể chinh phục được tất cả các bài toán Vật lý trong kì thi tuyển sinh sắp tới. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy, cô giáo trong giảng dạy Vật lý.
Tuyệt Phẩm Các Chuyên Đề Vật Lí Tập 1: Điện Xoay Chiều
Để giúp các em học sinh làm quen và giải được với các câu hay, lạ, khó trong đề thi THPT Quốc gia sắp tới, nhằm rèn luyện tốt các kĩ năng giải nhanh, chính xác các tác giả đã không ngừng nghiên cứu và tìm tòi các phương pháp tối ưu, ngắn gọn nhất, cô đọng và dễ hiểu nhất để thai nghén chúng trong tập sách Tuyệt Phẩm Các Chuyên Đề Vật Lí. Tập sách Tuyệt Phẩm Các Chuyên Đề Vật Lí với nội dung gồm các chủ đề chuyên sâu, các công thức giải nhanh đã được chứng minh và tối ưu hóa thành định lí. Tập sách này sẽ giúp các em học sinh hệ thống các kiến thức đã học một cách sâu sắc theo một logic nhất định, có tính chất kết dính cao giữa các liều kiến thức, nhằm nâng cao kĩ năng làm bài và đạt kết quả cao nhất trong các kì thi sắp tới. Sau khi học xong cuốn sách này, nắm vững các phương pháp nói trên, các em giải được một bài toán khó mà cứ ngỡ như đó là một bài toán rất dễ... Thông qua đó các em học sinh tiếp cận tốt hơn, tự tin hơn trong quá trình làm bài. Hy vọng rằng tập sách này luôn là người bạn đồng hành với các em học sinh trong suốt năm học, góp phần làm cho các em ôn luyện vững chắc, nhanh chóng, kịp thời, giúp các em vững tin bước vào phòng thi.

100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Vật Lý 12 Trần Văn Oai - Phạm Hồng Vương
100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Vật Lý 12 của tác giả Trần Văn Oai và Phạm Hồng Vương là cuốn sách tham khảo môn vật lý lớp 12:
Giúp các em tổng ôn tập kiến thức môn Vật Lý lớp 12, nắm vững các trọng tâm bài học và vận dụng các phương pháp giải bài Một cuốn sách luyện thi đại học môn Lý cần thiết cho các em học sinh và giáo viên muốn đổi mới phong cách giảng dạy mang đến hướng tư duy nhanh nhạy cho học sinh học tập hiệu quả. Nắm chắc toàn bộ kiến thức môn Vật Lý qua 17 chủ điểm then chốt: dao động điều hòa, con lắc lò xo, con lắc đơn, giao thoa sóng cơ, sóng dừng, mạch RLC nối tiếp,.... Tổng hợp kiến thức nền tảng và lý thuyết hóa các kỹ năng làm bài “siêu nhanh - siêu chuẩn” dành riêng cho các học sinh thân thiết của Megabook. Thử sức với 10 đề Vật Lý then chốt, 100% trọng tâm bài thi THPT Quốc Gia, luyện tập kiến thức then chốt theo lộ trình. Lời giải chi tiết cho mỗi bộ đề, tổng hợp lý thuyết: Lời giải không đơn thuần chỉ có đáp án ĐÚNG/SAI - Các thầy cô giáo còn hướng dẫn các em hướng suy nghĩ để giải đề, tổng hợp lý thuyết những câu dễ bị sai; ghi ra cách làm nhanh nhất để “ăn điểm”. Tích hợp các phương pháp làm những dạng đề Khó - những câu ăn điểm 9-10, Các kĩ năng làm bài Vật Lý siêu tốc dưới áp lực thời gian Lời giải chi tiết - đi từ công thức đến cách làm siêu dễ hiểu.
Bí Quyết 6.0 Chinh Phục Môn Vật Lí Tập 2
Cuốn sách mới nhất dành cho học sinh lớp 12 ôn thi Vật lý cho kì thi THPT Quốc gia 2018 và học sinh lớp 10, 11 đọc trước sách học Vật lý để làm quen và năm 12 thi được dễ dàng hơn, các giáo viên, các bạn gia sư trẻ dùng làm tài liệu tham khảo trong việc giảng dạy môn Vật lý. Nội dung cuốn sách: Nếu Bí Quyết 6.0 Chinh Phục Môn Vật Lí Tập 1 tập trung vào kiến thức Vật lý thuộc 3 chương: Dao động điều hòa, Sóng cơ học và Dòng điện xoay chiều; thì tập 2 bao gồm các kiến thức thuộc 4 chương còn lại trong chương trình Vật lý 12 gồm: Dao động và Sóng điện từ, Sóng ánh sáng, Lượng tử ánh sáng, Hạt nhân nguyên tử Cấu trúc của sách được trình bày từ cơ bản đến nâng cao, các bài tập tự luyện được thiết kế đủ 4 cấp độ từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao. Khác với đa số các sách luyện thi Đại học Vật lý khác, ở Bí quyết 6.0 chinh phục môn Vật lý các câu hỏi, bài tập tự luyện đều có lời giải chi tiết kèm nhận xét đánh giá cụ thể. Đặc biệt, trong một số dạng bài tập, sách có rút ra thủ thuật chọn nhanh đáp án. Điều này giúp các em có khả năng tư duy nhanh hơn, tiết kiệm thời gian làm bài. Cập nhật các dạng bài hay trong đề minh họa cũng như đề thi THPT Quốc gia các năm thuộc 3 chương kiến thức Dao động điều hòa, Sóng cơ học, Dòng điện xoay chiều theo định hướng thi gộp 3 môn KHTN mới của Bộ. Sách có bổ sung các kiến thức, bài tập liên quan đến kiến thức Vật lý 11 Nội dung bám sát định hướng thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo Có lộ trình khai thác sách phù hợp với từng mức học lực. Em sẽ biết chính xác mình phải học sách từ đâu, phải dành bao nhiêu thời gian trong ngày để có thể học, hiểu và thực hành thuần thục các nội dung trong sách.Sơ đồ tư duy – công cụ đắc lực hỗ trợ việc ghi nhớ kiến thức 40 Video đính kèm sách là các bài giảng của giáo viên chuyên môn phụ trách môn Vật lý của SPBook. Nội dung của 40 Video này sẽ tập trung vào việc hướng dẫn các em học lý thuyết và giải các dạng bài tập thuộc 4 chương còn lại.
Mega Luyện Đề THPT Quốc Gia 2018 Vật Lý
Theo định hướng kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, Obook.vn xin giới thiệu với các em học sinh và thầy cô bộ sách Mega luyện đề THPT Quốc gia 2018. Mega luyện đề 2018 chính là tiếp nối thành công của Mega luyện đề 2017 vừa rồi. Vào thời điểm năm trước, quyết định của Bộ Giáo Dục được đưa ra 9 tháng trước khi thi đã khiến hàng triệu sĩ tử 1999 hoang mang. Trước tình thế đó, đội ngũ tác giả Megabook đã cấp tốc làm việc ngày đêm để biên soạn ra 1 bộ sách dành riêng cho các sĩ tử đang đứng trước kì thi quan trọng này với chuẩn 100% cấu trúc, dạng đề, định hướng ôn tập đã giúp hơn 50.000 sĩ tử vượt qua kì thi vừa rồi một cách xuất sắc. Với sự thành công đó, sự ra mắt của bộ sách thế hệ tiếp theo dành riêng cho năm 2018 sẽ bức phá trong việc đổi mới, sáng tạo, tích hợp công nghệ mới cho 2000ers trong những tháng cuối ôn tập. 5 ĐIỂM KHÁC BIỆT CHỈ CÓ Ở BỘ SÁCH “MEGA LUYỆN ĐỀ THPT QUỐC GIA 2018”
- Lộ trình ĐÚNG HƯỚNG 70/30 với 70% kiến thức lớp 12 và 30% kiến thức lớp 11 - Tích hợp video bài giảng 8+ - Lấp lỗ hổng kiến thức với bộ đề theo chuyên đề - Bao trọn cả kiến thức lớp 11 và 12 - Trang bị nhiều công thức, mẹo thực tiễn giải nhanh
Trong trang sách của Mega 2018 có điểm gì đặc biệt?
Lộ trình CHUẨN học theo năng lực giúp học sinh trung bình khá hay giỏi đều có thể ôn tập đạt điểm 8-9 Lộ trình cải thiện điểm số - con đường dẫn tới thành công Lời giải chi tiết cho mỗi bộ đề, tổng hợp lý thuyết: Lời giải không đơn thuần chỉ có đáp án ĐÚNG/SAI - Các thầy cô giáo còn hướng dẫn các em hướng suy nghĩ để giải đề, tổng hợp lý thuyết những câu dễ bị sai; ghi ra cách làm nhanh nhất để “ăn điểm”. Không chỉ thuần đề-và-đề, sách Mega Luyện đề 2018 còn tổng hợp kiến thức trọng tâm đề theo chuyên đề giúp em biết được lỗ hổng kiến thức và luyện thành thạo 100% dạng bài tập trước khi thi Megabook còn tặng kèm video bài giảng giúp em tiết kiệm tiền thay vì đi học online đắt đỏ hay đến các trung tâm đông đúc. Những bạn học sinh trung bình – khá dễ dàng ôn luyện chuyên sâu theo 2 tầng kiến thức: Tầng kiến thức in trong sách và tầng kiến thức quay thành các video bài giảng ​
Mega Luyện Đề THPTQG 2018 Vật Lý – Tích Hợp Video Bài Giảng 8+ nằm trong bộ sách “Mega luyện đề THPT Quốc Gia 2018”, được biên soạn từ những giáo viên có uy tín và kinh nghiệm nhiều năm biên soạn ra các bộ luyện đề sát với đề thi thật, tích hợp phương pháp bấm máy tính Casio giải nhanh, kiến thức trọng tâm, đáp án chi tiết,…
Luyện tập 15 đề thi Vật Lý then chốt – sát với đề thi Quốc Gia về phân bố cấu trúc câu khó/dễ kết hợp các câu lý thuyết,… Lộ trình ôn tập rõ ràng – định hướng phương pháp học sách theo năng lực từ trung bình – khá – giỏi Tích hợp phương pháp bấm máy tính Casio giải nhanh; các mẹo, bí kíp làm bài qua hệ thống lời giải chi tiết có gợi mở khi gặp những câu hỏi tương tự Lời giải chi tiết – đi từ công thức đến cách làm siêu dễ hiểu
Cùng những điểm nổi bật, Obook.vn mong rằng quyển sách Mega luyện đề THPT Quốc Gia 2018 Vật Lý sẽ giúp các em học sinh trong việc ôn luyện môn Vật Lý và đạt được kết quả cao nhất. Bạn đọc có thể xem video giới thiệu về sản phầm Mega luyện đề THPT Quốc Gia 2018 Vật Lý tại đây Bạn đọc tham khảo bộ sách Mega luyện đề THPT Quốc Gia 2018 tất cả 6 môn tại đây
Giới thiệu sách : Tuyển Tập Các Bài Tập Trắc Nghiệm Vật Lí Hay Và Khó

Cuốn sách “ Tuyển tập các bài tập trắc nghiệm vật lí hay và khó luyện thi đại học” do tác giả Chu Văn Lanh chủ biên, nhằm giới thiệu với các em học sinh đang ôn thi đại học và các giáo viên THPT những bài tập trắc nghiệm hay và khó phù hợp với nội dung chương trình Vật Lý lớp 12 hiện hành.
Cuốn sách gồm 9 chương:
- Động lực học vật rắn
- Dao động cơ
- Sóng cơ
- Dao động và sống điện từ
- Dòng điện xoay chiều
- Sóng ánh sáng
- Lượng tử ánh sáng
- Sơ lược về thuyết tương đối hẹp
- Hạt nhân nguyên tử

Thủ Thuật Casio Giải Nhanh Trắc Nghiệm Vật Lí 12 Hoàng Sư Điểu
Từ 2017 trở đi, Bộ GD đã thay đổi hình thức thi mới, song song với việc đổi mới thì các quý thầy cô trên cả nước luôn trăn trở trong việc dạy và học như thế nào để các em học sinh nắm vững kiến thức, mang đến hiệu quả cao nhất. Trong tất cả các phương pháp giải nhanh đề thi trắc nghiệm có thể kể đến sự hổ trợ rất cần thiết của máy tính cầm tay. Việc sử dụng máy tính cầm tay rất cần thiết cho việc giải nhanh, tiết kiệm thời gian nhưng rất nhiều học sinh chưa khai thác hết tính năng ưu việt của nó. Cuốn sách luyện thi Đại Học - Cao Đẳng: "Thủ Thuật Casio Giải Nhanh Trắc Nghiệm Vật Lí 12" bao gồm 6 chuyên đề trọng tâm hướng đến mổ xẻ các tính năng cốt lõi và cần thiết nhất để giải bài tập vật lý 12. thông qua các chuyên đề đó sẽ giúp các em tự tin để giải quyết nhanh chóng những câu hỏi trắc nghiệm vật lý 12 trong các đề thi THPT Quốc Gia.