sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_vào_lớp_10

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Chương trình toán đại số 9 là chương trình cuối cấp trung học cơ sở. Nhưng nó đồng thời cũng được xem là bản lề cho chương trình toán trung học phổ thông. Bởi vì những kiến thức của nó được vận dụng khá nhiều trong thực tiễn cũng như chương trình học. Do đó, chúng tôi đã biên soạn bộ sách tham khảo “Tuyển tập phương pháp giải toán 9” này như một cách để hệ thống những kiến thức đó một cách vững vàng. Nó giúp cho các em học sinh có được cái nhìn bao quát về kiến thức và rèn luyện kỹ năng giải toán một cách lô-gic và tư duy sáng tạo. Thêm vào đó, chúng tôi đã viết quyển sách tham khảo lớp 9 này theo hướng tự học và tham khảo bằng những bài toán mang tính ứng dụng cao.

Trong tập I này chúng tôi đã chia thành hai phần lớn:

Phần I: Căn bậc hai-căn bậc ba

Phần II: Hàm số và hàm số bậc nhất

Mỗi phần chúng tôi đã chia thành nhiều chủ đề. Và mỗi chủ đề lại được chia thành nhiều dạng toán. Mỗi chủ đề chúng tôi đã bố trí phù hợp với những phương pháp cần vận dụng và hệ thống bài tập mẫu. Hơn thế nữa, mỗi bài tập mẫu được tác giả hướng dẫn giải cụ thể với nhiều cách giải hay. Cuối mỗi chủ đề, chúng tôi lại bố trí những bài tập tuyện tập bao gồm những bài toán tương tự những bài tập mẫu.

Hơn thế nữa, chúng tôi đã kết xuất những bài toán của những kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên toàn quốc ở phần này. Chúng tôi đã sưu tập và biên soạn khá đầy đủ những bài toán có liên quan của hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Đặc biệt là những đề thi của những trường chuyên và những trường năng khiếu. Nó giúp các em hình dung được mức độ vận dụng thực tế và những kỹ năng cần thiết trong khi làm bài thi. Các bài thi liên quan đều được chúng tôi bổ sung những chú ý hoặc những phương pháp vận dụng có ngay trong quyển sách. Những đề thi mới của hai năm thi gần đây được chúng tôi biên soạn khá đầy đủ.

Để học tốt quyển sách này, chúng tôi khuyên bạn tự đọc phần phương pháp giải toán và phần những bài tập mẫu. Từ đó tự mình thực hiện những bài tập luyện tập và những đề thi tuyển sinh lớp 10 ở cuối phần. Sau đó, có thể tham khảo phần hướng dẫn giải hoặc đáp án mà chúng tôi đưa ra ở phần kề sau đó. Như vậy sẽ cho kết quả tốt hơn trong việc lĩnh hội kiến thức này.

Cuốn sách “ Trọng tâm kiến thức và các dạng đề ôn thi vào lớp 10 môn toán” này không ngoài mục đích góp them một ít tư liệu cho các em học sinh lớp 9 và sau lớp 9 trên con đường tự rèn luyện môn toán. Đặc biệt, cuốn sách còn giúp các em có một cái nhìn tổng quát về các vấn đề thường gặp trong các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trong những năm gần đây. Cấu trúc sách gồm 2 phần: Phần 1: Những vấn đề chủ yếu và kiến thức bổ sung Phần 2: Chúng tôi tuyển chọn, một số đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 THPT chuyên.

Quý thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến! Sau những năm học ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS), cỏc em đang đứng trước cơ hội tiếp tục học lên Trung học phổ thông và cao hơn nữa. Để giúp các em có được một tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ văn, căn cứ vào nội dung sách giáo khoa Ngữ văn THCS, tiếp thu kinh nghiệm của các bạn đồng nghiệp và dựa vào yêu cầu thi tuyển sinh vào lớp 10 của các tỉnh, thành phố trong cả nước, chúng tôi biên soạn cuốn sách tham khảo lớp 9 : Cẩm Nang Phát Triển Tư Duy Ôn Luyện Thi 9 Vào 10 Ngữ Văn Tập tài liệu gồm 3 phần với những nội dung cơ bản: 1. Phần Văn học - Giới thiệu những nét chính về tác giả, tác phẩm - Gợi ý phân tích tác phẩm, đoạn trích - Giới thiệu một số đề bài, gợi ý lập dàn bài và bài làm tham khảo 2. Phần Tiếng Việt - Hệ thống hoá kiến thức về Từ ngữ, Ngữ pháp đã học trong chương trình THCS. - Sau mỗi phần lý thuyết có bài tập thực hành luyện tập tiếng Việt. Các bài tập thực hành chủ yếu lấy nguồn ngữ liệu từ trong tác phẩm văn chương đã học, giúp các em học sinh rèn luyện tốt hơn các thao tác và kĩ năng làm bài tập tiếng Việt. 3. Phần Tập làm văn - Hệ thống hoá kiến thức các kiểu văn bản học ở lớp 9 (Tự sự, Thuyết minh, Nghị luận) - Giới thiệu một số bài tập, gợi ý làm bài và bài làm tham khảo Lần tái bản này chúng tôi có điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp. Chúng tôi cũng bổ sung phấn nghị luận xã hội Một số bài thơ về Trường Sa-Hoàng Sa và những bài viết về biển đảo quê hương. Hy vọng đây sẽ là tập sách bổ ích, giúp quý thầy, cô và các em học sinh ôn luyện môn Ngữ văn ở THCS với hiệu quả cao nhất. Chúng tôi cũng xin cảm ơn những thầy cô giáo và các em học sinh có những bài viết được sử dụng trong tập sách này. Chúng tôi rất mong được đón nhận những ý kiến đóng góp của quý thầy cô, các em học sinh và bạn đọc xa gần.

Số học và toán rời rạc
Số học và tổ hợp (toán suy luận, toán rời rạc) các em học sinh đã được làm quen từ khi bắt đầu bước vào tiểu học và được học đầy đủ ở chương trình lớp 6, đồng thời nội dung của hai chủ đề này thường xuyên xuất hiện trong các đề thi vào 10 Chuyên Toán và trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 9. Mặc dù được tiếp cận sớm, nhưng những bài toán thuộc 2 chủ đề trên luôn là trở ngại cho các em học sinh, có lẽ khó khăn đó là do các bài toán thuộc hai dạng trên thường không có thuật toán giải cụ thể, mà bằng cách dựa vào giả thiết và yêu cầu của đề bài, học sinh tìm ra cách suy luận để tìm mối quan hệ giữa chúng. Với những khó khăn đí, chúng tôi biên soạn cuốn sách này nhằm giúp các em học sinh nắm được cách tư duy để tìm lời giải cho các bài toán thuộc 2 chủ đề trên: Nội dung cuốn sách bao gồm:
Bài 1: Số học Chuyên đề 1: Chia hết-Phép chia có dư Chuyên đề 2: Ước chung lớn nhất-Bội chung nhỏ nhất Chuyên đề 3: Số nguyên tố Chuyên đề 4: Định lý Euler-Phecma-Wilson Chuyên đề 5: Số chính phương Chuyên đề 6: Phương trình nghiệm nguyên Bài 2: Tổ hợp và toán rời rạc Chuyên đề 1: Quy tắc đếm ​Chuyên đề 2: Hoán vị-Chỉnh hợp-Tổ hợp Chuyên đề 3: Một số nguyên lí trong giải toán Chuyên đề 4: Một số bài toán rời rạc
Trong mỗi chuyên đề, hệ thống lại một số kiến thức quan trọng cần thiết. Các ví dụ được sắp xếp từ dễ đến khó được đánh dấu *. Trước khi đi vào lời giải, đều có sự phân tích đặc điểm của bài toán và cách tư duy để tìm ra lời giải của bài toán đó. Sau một số ví dụ, là các nhận xét cần thiết hoặc có thể phát triển bài toán hay đưa ra những ứng dụng của các bài toán đó. Cuối mỗi chuyên đề có hệ thống bài tập để giúp bạn đọc kiểm tra lại những kiến thức và kỹ năng đã lĩnh hội được trong chuyên đề đó. Phần hướng dẫn giải được đưa ra sau phần bài tập giúp bạn đọc có thể kiểm tra, đối chiếu cách giải của mình.

I. Những Chủ Đề Thường Gặp Trong Một Bài Thi : Chủ Đề 1. Chủ Đề 2 . ... Chủ Đề 10.

II. Các Đề Thi Vào Lớp 10 Một Số Trường Chuyên Trên Toàn Quốc

Sổ Tay Hóa Học Trung Học Cơ Sở Lớp 8, 9 Luyện Thi Vào Lớp 10 là cuốn sách được biên soạn bởi tác giả Cù Thanh Toàn. Trong cuốn sách này sẽ được trình bày rõ ràng 2 phần kiến thức Hóa Học lớp 8 và lớp 9. Trong mỗi phần sẽ có chia ra từng mục kiến thức nhỏ, điều này sẽ giúp các em dễ hiểu và tự phân chia rõ từng phần kiên thức trong đầu mình. Với thông kê kiến thức căn bản dễ nhớ, dễ hiểu cụ thể, rõ ràng sẽ giúp các em nhớ lâu hơn. Trong mỗi phần lý thuyết sẽ có mỗi vi dụ minh họa để các bạn dễ đọc và hình dung hơn. Cuốn sách Sổ Tay Hóa Học Trung Học Cơ Sở Lớp 8, 9 Luyện Thi Vào Lớp 10 sẽ là cuốn sổ tay cẩm nang hay dành cho các bạn học sinh và thầy cô trong việc giảng dạy và ôn thi vào lớp 10.

Tiếp tục với cuốn sách tham khảo tập 1, Obook.vn giới thiệu đến quý phụ huynh và bạn đọc cuốn Bài Toán Qua Các Kì Thi Học Sinh Giỏi, Luyện Vào Lới 10 Chuyên Đề Đại Số Tập 2 của tác giả Nguyễn Quốc Tuấn, Tổng biên tập trang xuctu.com. Cuốn sách tập 2 này được chia làm 3 phần :

Phần I: HỆ PHƯƠNG TRÌNH BẬC NHẤT HAI ẨN SỐ

1: Phương pháp giải hệ phương trình bậc nhất hai ẩn

2: Giải hệ phương trình bằng phương pháp đặt ẩn phụ

3: Các loại toán quy về giải hệ phương trình

4: Hệ phương trình có chứa tham số

5: Giải toán bằng cách lập hệ phương trình

6: Bài tập ôn luyện phần I

Phần II: HÀM SỐ y = ax2 VÀ PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI

1: Hàm số y = ax2 và các vấn đề liên quan

2: Công thức nghiệm phương trình bậc hai

3: Phương trình quy về phương trình bậc hai

4: Định lí Vi-ét và ứng dụng

5: Giải toán bằng cchs lập phương trình

6: Hệ phương trình hai ẩn bậc hai

7: Phương pháp chứng minh bất đẳng thức

8: Bài tập ôn tập phần II

Phần II: ĐỀ THI THAM KHẢO

Phương trình bậc hai
Căn bậc hai và phương trình bậc hai là hai chủ đề quan trọng trong chương trình môn toán lớp 9. Các bài toán về căn thức và phương trình bậc hai rất đa dạng và thường xuyên xuất hiện trong các đề thi học sinh giỏi, đề thi vào lớp 10 của các tỉnh thành trên cả nước. Cuốn sách này với mục đích giúp học sinh nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản giải các dạng toán về căn thức và phương trình bậc hai, đồng thời bồi dưỡng và phát triển nâng cao các kỹ năng giải toán cho các em học sinh khá giỏi. Nội dung cuốn sách gồm các chuyên đề sau: Bài 1: Căn bậc hai, gồm ba chuyên đề: Chuyên đề 1: Tìm điều kiện để biểu thức có nghĩa Chuyên đề 2: Rút gọn biểu thức chứa số trong căn Chuyên đề 3: Rút gọn biểu thức chứa ẩn trong căn Bài 2: Phương trình bậc hai và các vấn đề liên quan, gồm 6 chuyên đề: Chuyên đề 1: Giải phương trình bậc hai Chuyên đề 2: Giải và biện luận phương trình bậc hai Chuyên đề 3: Chứng minh phương trình bậc hai có nghiệm , vô nghiệm Chuyên đề 4: Ứng dingj của định lý Vi-ét Chuyên đề 5: Giải toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình Chuyên đề 6: Bài toán giao điểm của Parabol (P): y=ax2 với đường thẳng d: y=bx+c Trong mỗi chuyên đề, hệ thống lại một số kiến thức quan trọng cần thiết. Các ví dụ được sắp xếp từ dễ đến khó được đánh dấu *. Trước khi đi vào lời giải, đều có sự phân tích đặc điểm của bài toán và cách tư duy để tìm ra lời giải của bài toán đó. Sau một số ví dụ, là các nhận xét cần thiết hoặc có thể phát triển bài toán hay đưa ra những ứng dụng của các bài toán đó. Cuối mỗi chuyên đề có hệ thống bài tập để giúp bạn đọc kiểm tra lại những kiến thức và kỹ năng đã lĩnh hội được trong chuyên đề đó. Phần hướng dẫn giải được đưa ra sau phần bài tập giúp bạn đọc có thể kiểm tra, đối chiếu cách giải của mình.

Cuốn sách Phương Pháp Giải Các Dạng Toán Khó Trong Kì Thi Lớp 10 Vào Các Trường Chuyên Trên Toàn Quốc giúp các em học sinh cũng như quý thầy cô giáo tổng hợp lại tất cả các kiến thức cần nhớ cũng như những kỹ năng cần thiết để làm bài thi vào lớp 10 thật tốt. Cuốn sách gồm 7 chương với mổi chương được trình bày và phân chia ra nhiều chủ đề khác nhau để dễ dang trong việc học tập và ôn luyện. Cuối sách tác giả cung cấp cho chúng ta một số sai lầm thường gặp trong khi làm bài kiểm tra từ đó rút kinh nghiệm và một số đề thi thửu tham khảo để làm quen với các dạng đề từ đó đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp đến.

Hàng năm, Sở giáo dục và đào tạo các tỉnh – thành phố đều tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên ở nhiều môn nói chung và môn Vật lí nói riêng. Mặc dù trên thị trường đã có một số tài liệu tham khảo phục vụ cho việc ôn thi vào lớp 10 chuyên lý song để đáp ứng được sự hội tụ đầy đủ các dạng bài tập, bài tập thí nghiệm thực hành, phương pháp giải và hệ thống đề thi của nhiều trường chuyên nổi tiếng trên toàn quốc thì vẫn chưa có. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc một bộ sách THI VÀO 10 CHUYÊN LÝ toàn diện, đầy đủ, nhiều dạng bài tập, nhiều đề ôn luyện, đặc biệt để các em học sinh luôn là người chiến thắng trong thi vào 10 chuyên lý, chúng tôi quyết định biên soạn bộ sách “CHIẾN THẮNG KÌ THI 9 VÀO 10 CHUYÊN”. TẬP 2: “Quang học – Bài tập thí nghiệm thực hành – Đề thi” gồm 3 chủ đề và 66 đề thi vào chuyên lý và thi HSG: 1 Chủ đề 6: Gương phẳng 2 Chủ đề 7: Thấu kính 3 Chủ đề 8: Bài tập thí nghiệm thực hành Tuyển chọn 66 đề thi vào chuyên lý và thi HSG Điều đặc biệt của bộ sách này là sách quét hết mọi dạng, mọi kiểu bài tập, đặc biệt các bài tập trong bộ sách đều được giải chi tiết không giống như nhiều sách khác chỉ có đáp án hoặc hướng dẫn sơ sài. Bên cạnh đó sách còn là tài liệu cực kì hữu ích cho việc BỒI DƯỠNG HSG THCS. Do đó, bộ sách sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những học sinh và giáo viên có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức về ÔN THI HSG và THI VÀO 10 CHUYÊN LÍ.