sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_vào_lớp_10

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Số học và toán rời rạc
Số học và tổ hợp (toán suy luận, toán rời rạc) các em học sinh đã được làm quen từ khi bắt đầu bước vào tiểu học và được học đầy đủ ở chương trình lớp 6, đồng thời nội dung của hai chủ đề này thường xuyên xuất hiện trong các đề thi vào 10 Chuyên Toán và trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 9. Mặc dù được tiếp cận sớm, nhưng những bài toán thuộc 2 chủ đề trên luôn là trở ngại cho các em học sinh, có lẽ khó khăn đó là do các bài toán thuộc hai dạng trên thường không có thuật toán giải cụ thể, mà bằng cách dựa vào giả thiết và yêu cầu của đề bài, học sinh tìm ra cách suy luận để tìm mối quan hệ giữa chúng. Với những khó khăn đí, chúng tôi biên soạn cuốn sách này nhằm giúp các em học sinh nắm được cách tư duy để tìm lời giải cho các bài toán thuộc 2 chủ đề trên: Nội dung cuốn sách bao gồm:
Bài 1: Số học Chuyên đề 1: Chia hết-Phép chia có dư Chuyên đề 2: Ước chung lớn nhất-Bội chung nhỏ nhất Chuyên đề 3: Số nguyên tố Chuyên đề 4: Định lý Euler-Phecma-Wilson Chuyên đề 5: Số chính phương Chuyên đề 6: Phương trình nghiệm nguyên Bài 2: Tổ hợp và toán rời rạc Chuyên đề 1: Quy tắc đếm ​Chuyên đề 2: Hoán vị-Chỉnh hợp-Tổ hợp Chuyên đề 3: Một số nguyên lí trong giải toán Chuyên đề 4: Một số bài toán rời rạc
Trong mỗi chuyên đề, hệ thống lại một số kiến thức quan trọng cần thiết. Các ví dụ được sắp xếp từ dễ đến khó được đánh dấu *. Trước khi đi vào lời giải, đều có sự phân tích đặc điểm của bài toán và cách tư duy để tìm ra lời giải của bài toán đó. Sau một số ví dụ, là các nhận xét cần thiết hoặc có thể phát triển bài toán hay đưa ra những ứng dụng của các bài toán đó. Cuối mỗi chuyên đề có hệ thống bài tập để giúp bạn đọc kiểm tra lại những kiến thức và kỹ năng đã lĩnh hội được trong chuyên đề đó. Phần hướng dẫn giải được đưa ra sau phần bài tập giúp bạn đọc có thể kiểm tra, đối chiếu cách giải của mình.
Hình học chiếm một phần rất quan trọng trong các đề thi và trường THPT, lớp 10 chuyên và kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp.Những vấn đề hình học được đề cập đến trong các đề thi gần như đều liên quan đến các điểm thuộc đường tròn. Bởi vậy, NEWSHOP xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách " Các bài toán chứng minh hệ điểm nằm trên đường tròn" nằm trong bộ " TỰ LUYỆN GIẢI TOÁN THCS THEO CHUYÊN ĐỀ" của NXB Đại học Sư Phạm tp HCM. Trong cuốn sách này, nhóm tác giả đã hệ thống lại kiến thức cơ bản một cách đầy đủ, có ví dụ minh họa được sắp xếp từ dễ đến khó. Các bài tập đa dạng về mức độ tư duy và được phân loại theo mức độ từ thấp đến cao và có lời giải cụ thể, chi tiết. Cuốn sách gồm 2 phần: Phần 1: Chứng minh hệ điểm nằm trên đường tròn Phần 2: Giới thiệu các bài toán trong đề thi tuyển sinh vào lớp 10

Sổ Tay Hóa Học Trung Học Cơ Sở Lớp 8, 9 Luyện Thi Vào Lớp 10 là cuốn sách được biên soạn bởi tác giả Cù Thanh Toàn. Trong cuốn sách này sẽ được trình bày rõ ràng 2 phần kiến thức Hóa Học lớp 8 và lớp 9. Trong mỗi phần sẽ có chia ra từng mục kiến thức nhỏ, điều này sẽ giúp các em dễ hiểu và tự phân chia rõ từng phần kiên thức trong đầu mình. Với thông kê kiến thức căn bản dễ nhớ, dễ hiểu cụ thể, rõ ràng sẽ giúp các em nhớ lâu hơn. Trong mỗi phần lý thuyết sẽ có mỗi vi dụ minh họa để các bạn dễ đọc và hình dung hơn. Cuốn sách Sổ Tay Hóa Học Trung Học Cơ Sở Lớp 8, 9 Luyện Thi Vào Lớp 10 sẽ là cuốn sổ tay cẩm nang hay dành cho các bạn học sinh và thầy cô trong việc giảng dạy và ôn thi vào lớp 10.

Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán

Tác giả: #Vũ_Thế_Hựu Ngày cập nhật: 18-10-2018

Cuốn sách Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán được biên soạn giúp các bạn có thêm tài liệu để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ Thông.Sách được chia làm 3 phần : 1/ Tập hợp các đề thi vào lớp 10 THPT trên toàn quốc 2/ Hướng dẫn giải các đề thi 3/ Một số đề luyện tập chủ động biên soạn sát với cấu trúc đề thi.

Tiếp tục với cuốn sách tham khảo tập 1, Obook.vn giới thiệu đến quý phụ huynh và bạn đọc cuốn Bài Toán Qua Các Kì Thi Học Sinh Giỏi, Luyện Vào Lới 10 Chuyên Đề Đại Số Tập 2 của tác giả Nguyễn Quốc Tuấn, Tổng biên tập trang xuctu.com. Cuốn sách tập 2 này được chia làm 3 phần :

Phần I: HỆ PHƯƠNG TRÌNH BẬC NHẤT HAI ẨN SỐ

1: Phương pháp giải hệ phương trình bậc nhất hai ẩn

2: Giải hệ phương trình bằng phương pháp đặt ẩn phụ

3: Các loại toán quy về giải hệ phương trình

4: Hệ phương trình có chứa tham số

5: Giải toán bằng cách lập hệ phương trình

6: Bài tập ôn luyện phần I

Phần II: HÀM SỐ y = ax2 VÀ PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI

1: Hàm số y = ax2 và các vấn đề liên quan

2: Công thức nghiệm phương trình bậc hai

3: Phương trình quy về phương trình bậc hai

4: Định lí Vi-ét và ứng dụng

5: Giải toán bằng cchs lập phương trình

6: Hệ phương trình hai ẩn bậc hai

7: Phương pháp chứng minh bất đẳng thức

8: Bài tập ôn tập phần II

Phần II: ĐỀ THI THAM KHẢO

Bộ đề kiểm tra Hóa học 10

Ngày cập nhật: 18-10-2018
Bộ đề kiểm tra Hóa học 10 Trần Thị Cúc
Trước mỗi bài kiểm tra hoặc kì thi đang đến gần chắc hẳn các em học sinh sẽ cảm thấy lo lắng, thiếu tự tin khi không biết mình ôn luyện đã tốt chưa, có thể đạt điểm cao hay không, có nhớ được hết kiến thức mình đã học hay không. Chính sự lo lắng ấy làm cho các em cảm thấy áp lực và phần nào ảnh hưởng đến quá trình ôn tập của các em. Để giúp các em củng cố vững chắc các kiến thức đã học trên lớp, rèn luyện năng lực tự học cũng như tự tin hơn trước mỗi bài kiểm tra, tôi biên soạn cuốn sách “Bộ đề kiểm tra kiến thức hóa học 10”. Cuốn sách gồm các đề kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết theo các chủ đề và một số đề kiểm tra học kì giúp các em có thể tự luyện sau khi học xong các bài học trên lớp. Các câu hỏi trong đề kiểm tra có tính phân loại cao, đảm bảo đủ bốn mức độ câu hỏi: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Các bài tập đều có hướng dẫn giải chi tiết, có định hướng phương pháp giải đối với các bài tập khó và áp dụng một số phương pháp giải nhanh phù hợp. Cuốn sách này cũng là một tài liệu tham khảo dành cho các thầy, cô trong quá trình biên soạn các đề kiểm tra. Nội dung cuốn sách được biên soạn rõ ràng theo 6 phần: Phần 1: Đề kiểm tra 15 phút 6 Phần 2: Đề kiểm tra 45 phút 30 Phần 3: Đề kiểm tra học kì 113 Phần 4: Đáp án đề kiểm tra 15 phút 157 Phần 5: Đáp án đề kiểm tra 45 phút 174 Phần 6: Đáp án đề kiểm tra học kì 216 Obook.vn hy vọng cuốn sách tham khảo này sẽ là tài liệu hữu ích trong quá trình học tập cũng như việc giảng dạy của các thầy, cô và các em học sinh.
Tài Liệu Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn Tài Liệu Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn mang đến cho các em học sinh lớp 9 một nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho quá trình ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - THPT Mục lục 1. Phần Văn Học Hệ thông kiến thức cơ bản phần văn học Việt Nam Văn học Trung Đại Việt Nam Văn học Việt Nam từ 1945 đến nay Văn bản nghị luận và thuyết minh Văn học nước ngoài Phần Tiếng Việt Từ ngữ Ngữ Pháp Bổ sung một số kiến thức Tiếng Việt lớp 9 2. Phần Tập Làm Văn Văn Tự Sự Văn Thuyết Minh Văn Nghị Luận

Cuốn sách Chiến Thắng Kì Thi 9 vào 10 Chuyên Môn Vật Lí Tập 1 được tác giả Trịnh Minh Hiệp biên soạn với mong muốn đem đến cho các bạn học sinh một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho việc ôn luyện cho kỳ thi vào lớp 10 hàng năm. Cuốn sách gồm 4 chủ đề : Chủ đề 1: Chuyển động cơ Chủ đề 2: Áp suất Chủ đề 3: Công và Công suất Chủ đề 4: Nhiệt học Chủ đề 5: Điện học. Cuốn sách được biên soạn với những nội dung được sàng lọc kỹ càng. điểm nhấn ở cuốn sách này là quét hết mọi dang , mọi kiểu bài tập và phần hướng dẫn giải cụ thể, chi tiết và khoa học , phù hợp với mọi đối tượng bạn đọc. Bên cạnh đó tác giả còn cung cấp một lượng kiến thwucs hữu ích, bám sát chương trình học cho các em học sinh dể dàng tổng hợp và ôn luyện. Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích từ đó đạt được điểm số cao trong kỳ thi chuyển cấp.

Chiến Thắng Kì Thi 9 Vào 10 Hóa Học

Tác giả: #Trần_Văn_Thanh Ngày cập nhật: 18-10-2018

Để có kết quả tốt trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi vào 10 chuyên. Các em học sinh cần học tập và rèn luyện đúng với trọng tâm của đề thi. Bên cạnh sách giáo khoa các em cần có hệ thống dạng bài tập thường gặp trong đề thi. Với niềm đam mê nghề nghiệp và tình yêu dành cho học trò, thầy biên soạn CHIẾN THẮNG KÌ THI 9 VÀO 1O CHUYÊN HÓA HỌC giúp các em học sinh có tài liệu chuẩn để rèn luyện. Trong quá trình biên soạn, dù đã làm việc hết sức nghiêm túc và khoa học, nhưng sai sót là điều khó tránh khỏi. Rất mong nhận được sự chia sẻ và góp ý các bạn độc giả để cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn.

Chiến Thắng Kì Thi 9 Vào 10 Toán Học

Tác giả: #Nhiều Ngày cập nhật: 18-10-2018

Chiến thắng kì thi 9 vào 10 Toán học Nguyễn Đức Tấn - nhiều tác giả.

Quyển sách Chiến thắng kì thi 9 vào 10 Toán học nhằm góp vào tủ sách của bạn đọc một tài liệu toán thiết thực và bổ ích giúp các em học sinh lớp 9 ôn luyện và nâng cao kiến thức toán, chuẩn bị tốt trong các kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Quyển sách gồm 2 phần: Phần 1 : Các đề thi toán. • A. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. • B. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên. Bao gồm đề thi và hướng dẫn giải được tuyển chọn từ các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 ở một số địa phương. Phần 2 : Các đề toán ôn luyện. • A. Đề toán ôn luyện thi vào lớp 10 THPT. • B. Đề toán ôn luyện thi vào lớp 10 chuyên. Bao gồm 20 đề toán và hướng dẫn giải do chúng tôi biên soạn với nhiều dạng toán khác nhau nhằm trợ giúp các em học sinh củng cố, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toán. Chúng tôi đã cố gắng tìm lời giải mới, hay và ngắn gọn cho các bài toán và sau lời giải của mỗi bài toán đều có nhận xét và bình luận, với mong muốn giúp các em học sinh nắm được phương pháp giải dạng toán đó, tìm kiếm bài toán tương tự, bài toán mới, bài toán tổng quát nhằm khơi dậy tiềm năng tìm tòi sáng tạo trong học toán ở học sinh. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm cuốn CẨM NANG LUYỆN THI VÀO LỚP 10 HÓA HỌC CHUYÊN - NĂNG KHIẾU, và sách hay về chuyên đề luyện thi vào lớp 10 kahsc tại nhà sách online Obook.