sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_THPT_quốc_gia

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Địa Lí 12 Để giúp các bạn học sinh lớp 12 ôn luyện và học tập tốt hơn môn Địa Lý, Obook xin giới thiệu đến các bạn học sinh và thầy cô cuốn sách Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Địa Lý 12. Các bạn học sinh đang phải chạy đua với học tập cùng với việc phải học rất nhiều môn và lượng kiến thức tương đối nhiều. Cuốn sách này sẽ là vũ khí giúp các bạn dễ dàng học tập môn Địa Lí hơn và phân bổ thời gian hợp lí cho học tập các môn. Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Địa Lí 12 được biên soạn theo từng chủ đề, từng chương bám sát chương trình các bạn được học, giúp các bạn ôn tập lại kiến thức của mình đã được học và vận dụng để giải quyết các câu hỏi và những bài tập trắc nghiệm môn Địa Lí. Đặc biệt cuốn sách vô cùng có ích với những bạn học sinh học khối xã hội, cuốn sách cũng là tài liệu hay dành cho các thầy cô giảng dạy môn Địa Lí.
Phương Pháp Giải Bài Tập Trắc Nghiệm Hình Học Giải Tích Trong Không Gian OXYZ
Huỳnh Công Thái - Trần Văn Tài
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và ôn luyện của học sinh, tác giả Huỳnh Công Thái và Trần Văn Tài đã biên soạn cuốn Phương Pháp Giải Bài Tập Trắc Nghiệm Hình Học Giải Tích Trong Không Gian OXYZ để hổ trợ các em tối đa.
Quyển sách gồm 4 phần chính:
Phần 1: Lý thuyết và phương pháp giải tất cả các dạng toán của chuyên đề Hình Học giải tích trong không gian Oxyz. Phần 2: Các kỹ năng giải nhanh trắc nghiệm Toán Hình học giải tích trong không gian Oxyz, gồm các phương pháp: Dùng phép loại trừ từ đáp số Dung phép loại trừ dựa vào tính chất Hình học Kết hợp cả hai' Các mẹo tìm nhanh tọa độ hình chiếu và các ứng dụng khác liên quan đến hình chiếu Kĩ năng phân tích để chọn cách giải nào nhanh nhất giữa hình thức tự luận hay trắc nghiệm Phần 3: Các đề luyện tốc độ tổng hợp bốn mức độ "nhận biết - thông hiểu - vận dụng - vận dụng cao". Trong phần này, các đề thi có 30 câu hỏi được gán với thời gian 45 phút. Đặc biệt, trong mỗi đề, tác giả có kèm theo những phân tích đăc điểm của mỗi đề bài để chọn cách giải nhanh nhất - lời bình luận - nhận xét, nhằm giúp các em hiểu tính chất của bài toán. Phần 4: Các đề tự luận.
Nội dung của cuốn sách được tác giả và các đồng nghiệp giảng dạy tại trường Chuyên Lê Hồng Phong, Phổ Thông Năng Khiếu và các lớp luyện thi đại học tại Trung Tâm Tinh Hoa Education. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều sách luyện thi toán THPT quốc gia 2017 khác tại nhà sách online newshop.

Với kinh nghiệm luyện thi môn toán, thầy thấy rằng phần phương trình, bất phương trình đại số là một phần khá khó trong đề thi Đại học trước đây cũng như đề thi tuyển sinh THPT quốc gia sau này. Để làm tốt phần này các em phải có được một kiến thức nền tảng rất vững về phần đại số chương trình lớp 10, cũng như kinh nghiệm và một chút tư duy tốt. Với sự đam mê, nhiệt huyết của mình và phần nào giúp cho các em có một tài liệu tham khảo hay và đầy đủ các dạng toán nhất để hướng tới kì thi THPT quốc gia môn Toán, thầy và nhà sách KHANG VIỆT đã phối hợp với nhau và cho ra tác phẩm này. Cuốn sách này trình bày rất chi tiết các dạng toán từ cơ bản đến nâng cao về phương trình và bất phương trình đại số, tất cả các bài tập đều được thầy giải rất chi tiết và kèm theo phần bình luận để các em có thể hiểu sâu sắc và đúc kết được các kinh nghiệm cho từng dạng toán. Ngoài ra còn có các bài tập khó và hay, cũng như đề thi thử và đề thi đại học các năm trước để các em làm quen và hình thành nên tư duy tốt. Thầy tin chắc rằng nếu các em lĩnh hội được 90% nội dung cuốn sách này thì việc giải câu hỏi này trong đề thi THPT quốc gia năm 2016 sắp tới sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Làm Chủ Môn Địa Trong 30 Ngày

Tác giả: #Vũ_Quốc_Lịch Ngày cập nhật: 13-11-2018
Làm Chủ Môn Địa Trong 30 Ngày Ra đời từ kinh nghiệm luyện thi Đại học lâu năm, kết hợp với hướng nghiên cứu đổi mới phương pháp, bộ tài liệu Làm Chủ Môn Địa Trong 30 Ngày chứa đựng 5 “bí kíp” tổng lực không thể tìm thấy trong các tài liệu luyện thi đại học môn Địa khác, giúp các em học sinh thuận lợi chinh phục mục tiêu, bao gồm: 1. Mindmap tổng quan – bí kíp số 1 để ghi nhớ và tóm lược đầy đủ kiến thức trọng tâm, bộ tài liệu Làm Chủ Môn Địa Trong 30 Ngày hệ thống lại một cách logic, đầy đủ các vấn đề trọng tâm của kỳ thi dưới dạng sơ đồ tư duy, giúp học sinh ghi nhớ bằng tư duy toàn diện, khoa học, logic, từng ngày xua tan nỗi lo “học thuộc” lý thuyết môn Địa. 2. Chi tiết, tỉ mỉ, cặn kẽ 30 vấn đề trọng yếu của kỳ thi THPT Quốc gia. Để bài thi Địa lý đạt kết quả tốt, hiểu biết toàn diện thôi là chưa đủ, nắm bắt – trình bày kiến thức trọng tâm là chìa khóa thành công. Tuy nhiên, thời lượng hạn hẹp trên lớp khiến nhiều vấn đề bị “lướt” hoặc chưa được giải đáp cặn kẽ, chưa kể lượng kiến thức lớn còn bị dàn trải qua các năm học. Với Làm Chủ Môn Địa Trong 30 Ngày, 30 vấn đề cốt lõi được diễn giải đầy đủ, tỉ mỉ, gốc rễ, hỗ trợ học sinh- từ việc nắm bắt kiến thức căn bản, trọng yếu - đi tới giải quyết các câu hỏi suy luận để ghi điểm ấn tượng. 3. 30 video hướng dẫn của tác giả. Chỉ học với sách vở dễ khiến bạn mệt mỏi, nản lòng. Hãy để chính tác giả - người thầy với từng dòng từng lời tri thức đong đầy hai chữ “tâm” và “tài” - tận tình hướng dẫn bạn qua 30 video trong 30 chuyên đề quan trọng. Thầy sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn tiếp thu kiến thức và tìm lại niểm cảm hứng mãnh liệt để chiến thắng thử thách môn Địa lý. 4. Các kỹ năng quan trọng trong học và thi Địa lý bao gồm: đọc atlat, vẽ và phân tích biểu đồ, kỹ năng ôn luyện,… Atlat, biểu đồ,…là phần chiếm số điểm khá quan trọng trong cấu trúc đề thi môn Địa lý. Đã bao giờ bạn “hoa mắt” trước một tấm bản đồ, hay lung túng trong nhận diện, phân tích bảng biểu, hoặc hoang mang không biết xoay sở ra sao để nạp cả “mớ” kiến thức vào đầu trước mỗi bài kiểm tra Địa? “Làm chủ môn Địa trong 30 ngày” sẽ là “đáp án” hoàn chỉnh cho tất cả những lo lắng của bạn về kỹ năng làm bài thi và ôn luyện môn Địa lý. 5. Câu hỏi và bài tập. Sau mỗi chuyên đề, đừng bỏ qua những câu hỏi và bài tập phụ trợ để tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân và không ngừng luyện tập tư duy, kỹ năng làm bài thi môn Địa lý. Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn nạp thêm cho bộ não của chính mình những tri thức bổ ích liên quan đến môn khoa học lý thú này.

Với mục đích hướng dẫn cho các em học sinh làm thật tốt các bài tập môn Ngữ Văn tác giả biên soạn ra cuốn sách Hướng Dẫn Giải Các Kiểu, Dạng Đề Thi Quốc Gia Môn Ngữ Văn . Cuốn sách gồm 4 phần : Phần 1 : Giới thiệu cấu trúc đề thi, phạm vi chương trình môn Ngữ Văn Phần 2 : Kiểu, dạng đề thi thường gặp và phương pháp làm bài Phần 3 : Kiến thức trọng tâm & hướng dẫn giải Phần 4 : Phụ Lục Riêng phần thứ 3 được tác giả khai thác cụ thể và đầy đủ tất cả các bài văn thường gặp trong các đề thi Thpt mổi năm. Cuốn sách không chỉ là tài liệu hữu ích cho các bạn học sinh mà còn là Tài liệu tham khảo cho quá trình dạy học và ôn thi cho quý thầy cô giáo,

Ôn Luyện Nhanh Các Chuyên Đề Toán Thi THPT Quốc Gia

Vũ Thế Hựu - Nguyễn Vĩnh Cận

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của các em, Tác giả Vũ Thế Hựu và Nguyễn Vĩnh Cận phối hợp cùng với nhà sách Hồng Ân cho ra đời cuốn Ôn Luyện Nhanh Các Chuyên Đề Toán Thi THPT Quốc Gia. Cuốn sách gồm 7 chuyên đề Đại số và 7 chuyên đề hình học giúp các em học sinh cũng như quý thầy cô giáo ôn luyện, rèn luyện kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2016 sắp đến. Đặc biệt ở mỗi chương đề đều có các bài tập trắc nghiệm để giúp các em rèn luyện, với mỗi bài tập đều có hướng dẫn giải chi tiết cụ thể.

Phần 1: Đại số và giải tích Chuyên đề 1: Đại số tổ hợp và xác xuất. Chuyên đề 2: Phương trình và bất phương trình đại số Chuyên đề 3: Phương trình lượng giác Chuyên đề 4: Phương trình và bất phương trình Logarit Chuyên đề 5: Giới hạn - đạo hàm - Khảo sát hàm số và đạo hàm Chuyên đề 6: Nguyên hàm và tích phân Chuyên đề 7: Số phức Phần 2: HÌnh học Chuyên đề 1: Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian Chuyên đề 2: Thể tích các khối Chuyên đề 3: Vector - Vectoe và tọa độ trong mặt phẳng Chuyên đề 4: Đường thẳng trong mặt phẳng Chuyên đề 5: Đường tròn và elip Chuyên đề 6: Vector và tọa độ trong không gian. Chuyên đề 7: Mặt cầu và mặt phẳng

Với những chuyên đề là những dạng toán thường gặp và phương pháp giải các dạng toán đó. cuốn sách hứa hẹn mang đến cho bạn đọc một nguồn kiến thức bổ ích và lý thú, góp phần giúp đỡ các bạn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều sách hay tại chuyên mục Obook - sách luyện thi.

Vượt Vũ Môn Ngân Hàng Đề Thi Trắc Nghiệm Giáo Dục Công Dân
Đây là cuốn sách mới phát hành của nhà sách Khang Việt, được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Đình Đông. Cuốn sách tổng hợp những câu hỏi trắc nghiệm môn Giáo dục công dân, giúp các em học sinh trong việc ôn luyện cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Môn Giáo Dục Công Dân là môn thi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Và đây là một môn học có nội dung phong phú và đa dạng, liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều bộ môn khoa học khác. Vì vậy, để hiểu và nắm bắt vận dụng được các kiến thức kỹ năng vào giải quyết các vấn đề cuộc sống đặt ra là việc vô cùng khó khăn phức tạp. Thấu hiểu tâm tư của các em học sinh, quý phụ huynh và các thầy cô, cô giáo tác giả xin được trân trọng giới thiệu cuốn sách Vượt Vũ Môn Ngân Hàng Đề Thi Trắc Nghiệm Giáo Dục Công Dân đến quý độc giả xa gần nhằm giúp các em học sinh dễ dàng nắm bắt những kiến thức trọng tâm, căn bản nội dung chương trình lớp 12, đồng thời tác giả biên soạn một số bộ đề mẫu dựa trên hướng dẫn và định hướng ra đề thi của Bộ GD và Đào Tạo.
Cuốn sách được trình bày theo 3 phần: Phần 1: Hệ thống kiến thức trọng tâm của chương trình lớp 12 Phần 2: Hệ thống câu hỏi và đề thi trắc nghiệm Phần 3: Một số đề thi minh họa đề thi THPT quốc gia năm 2017 Nhà sách Obook hy vọng cuốn sách này sẽ là một tài liệu bổ ích giúp các em làm quen và ôn luyện tốt môn học Giáo dục Công Dân nhé!!!
Giới thiệu sách : Bài Tập Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học Tập 1 Hóa Đại Cương

Cuốn sách Bài Tập Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học Tập 1 Hóa Đại Cương

Trong giai đoạn hiện tại, kì thi THPT Quốc gia môn Vật lí được lựa chọn hình thức thi trắc nghiệm khách quan, cấu trúc của đề thi có nhiều câu hỏi, kiến thức rộng, xoay quanh các phần của chương trình, do vậy các em học sinh nên học toàn bộ chương trình, phải tự bổ sung những phần lí thuyết và bài tập mà mình còn chưa nắm vững. Quan trọng nhất là kĩ năng và bí quyết làm bài nhanh và chính xác. Trong đề thi có các câu hỏi ở 4 mức độ để đánh giá năng lực học sinh gồm: Mức độ biết hoặc nhớ (câu dễ); mức độ thông hiểu (câu trung bình); mức độ vận dụng (câu khó) và mức độ vận dụng cao (câu rất khó). Do đó muốn đạt điểm cao thì học sinh phải có năng lực làm được các câu khó. Điều đó đòi hỏi các em phải biết đầu tư thời gian để ôn luyện phù hợp, khi học các em phải hiểu bản chất của vấn đề, nội dung kiến thức, có như vậy mới không nhầm lẫn khi làm bài. Qua nhiều năm giảng dạy, bồi dưỡng học sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường Đại học – Cao đẳng, tôi nhận thấy: trong bài thi các thí sinh thường lúng túng do chưa được ôn luyện nhiều về cách làm bài, cách giải nhanh và hiểu bản chất kiến thức vật lí. Cuốn sách “Tuyệt kĩ giải đề thi THPT Quốc gia Vật lí với nội dung gồm các đề tự luyện từ cơ bản đến chuyên sâu, khám phá các sơ đồ giải nhanh, cách dùng máy tính cầm tay, các công thức cơ bản, mở rộng, các phương pháp giải khác nhau và các nhận xét nhanh nhạy,… nhằm giúp cho các em học sinh thuận tiện hơn, tự tin hơn trong việc tự rèn luyện để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia hàng năm. Hi vọng rằng, cuốn sách này luôn là người bạn đồng hành với các em trong suốt thời gian ôn luyện, giúp các em có kiến thức vững chắc, kinh nghiệm phong phú và kĩ năng làm bài nhanh, giúp các em tự tin bước vào kì thi sắp đến.