sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_sinh_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Bộ Đề Trắc Nghiệm Luyện Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2018 Khoa Học Tự Nhiên Tập 1
Theo phương án của Bộ GD và ĐT, kì thi THPT Quốc Gia năm 2018 gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN, KHXH. Các bài thi KHTN thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Để các em cótài liệu ôn luyện nhằm đạt kết quả tốt nhất trong kì thi THPT Quốc Gia, NXB Giáo Dục Việt Nam tổ chức biên soạn, xuất bản Bộ Đề Trắc Nghiệm Luyện Thi THPT Quốc Gia 2018. Tác giả bộ sách là các thầy cô giáo, các chuyên gia môn học giàu kinh nghiệm trong biên soạn đề thi trong ngân hàng đề thi phục vụ kì thi THPT Quốc Gia của Bộ. Cuốn Bộ Đề Trắc Nghiệm Luyện Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2018 Khoa Học Tự Nhiên Tập 1 có cấu trúc như sau:
Phần 1: Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm Phần 2: Các đề ôn luyện: mỗi đề có 40 câu hỏi phân chia theo mức độ tăng dần, nội dung bám sát cấu trúc thi nằm trong chương trình 11 và 12, có độ phân hóa cao hơn so với đề thi năm 2017. Phần 3: Đáp án - Hướng dẫn giải
Đây là bộ sách tham khảo rất bổ ích đối với các em học sinh, đáp ứng kịp nhu cầu của học sinh trong việc ôn luyện chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2018. Quý thầy cô cũng có thể tham khảo tài liệu này để hướng dẫn các em học sinh trong quá trình ôn luyện. Nhà sách online Obook.vn giói thiệu đến các em học sinh và quý giáo viên bộ sách mới nhất luyện thi 2018. Chúc các em học tốt.

Bí Quyết Chinh Phục Lý Thuyết Sinh Học

Tác giả: #Thịnh_Nam Ngày cập nhật: 20-07-2018
Bí Quyết Chinh Phục Lý Thuyết Sinh Học
Sách tập trung vào các dạng bài tập lý thuyết sinh học – đây là nội dung chiếm tỉ lệ 60% trong bài thi THPT Quốc gia. 100% các câu hỏi trong sách đều ở dạng đếm và 100% có lời giải chi tiết. Sách gồm có 2 phần nội dung chính là: Chinh phục các dạng bài tập lý thuyết theo từng chủ đề, và phần 2 là Chinh phục lý thuyết qua các dạng đề tổng hợp. Ở phần 1: chinh phục các dạng bài tập lý thuyết theo từng chủ đề Các kiến thức lý thuyết sẽ không được trình bày dài dòng theo từng khái niệm, quy luật.. vì khi học đến cuốn sách này, chắc chắn các em đã phải nắm được những kiến thức đó. Toàn bộ hệ thống lý thuyết Sinh học sẽ được thể hiện dưới dạng sơ đồ tư duy. Nhằm mục đích giúp các em hệ thống lại lý thuyết một các khoa học nhất, dễ nhớ nhất. Nội dung của phần này, sẽ tập trung vào bài tập – các bài tập ở mức vận dụng, vận dụng cao giúp ghi điểm 9, 10. Đây là các câu hỏi do chính tác giả Thịnh Văn Nam biên soạn – người thầy với vị trí số 1 về luyện thi đại học môn Sinh – người biến ước mơ điểm 9, 10 môn Sinh của rất nhiều học sinh thành hiện thực. Các câu hỏi đều có hướng dẫn giải chi tiết, và giúp em rút ra được những tổng kết mang tính quy luật để có thể ứng dụng giải các bài tập khác cùng dạng tương tự. Các câu hỏi này được phân bố đều theo 7 chuyên đề quan trọng của chương trình Sinh học là: Cơ chế di truyền và biến dị Quy luật di truyền Di truyền học quần thể Di truyền học người Ứng dụng di truyền học Sinh thái học Tiến hóa Ở phần 2: Chinh phục các dạng bài tập lý thuyết theo đề tổng hợp 12 đề tổng hợp, mỗi đề gồm 25 câu hỏi được trộn đều giữa tất cả các chương Mục tiêu của chương này là giúp các em vận dụng những gì đã đạt được phần 1 với từng chuyên đề riêng lẻ để giải các bài tập ở dạng tổng hợp, trộn lẫn chuyên đề. Các em sẽ được rèn về khả năng phản xạ, nhận dạng bài tập, tư duy cách giải, chọn được đáp án đúng.
Giới thiệu sách : Ứng Dụng Tổ Hợp Và Xác Suất Trong Giải Bài Tập Di Truyền
Ứng Dụng Tổ Hợp Và Xác Suất Trong Giải Bài Tập Di Truyền Di truyền học là khoa học về tính di truyền và biến dị của sinh vật, là môn học nền tảng trong các khoa học sinh học và có liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau như y học, nông nghiệp, đời sống. Di truyền học là môn học thú vị nhưng khó, một phần vì các khái niệm trừu tượng, các nguyên lí và cơ chế tinh vi của các quá trình phức tạp thuộc các cấp độ tổ chức sống khác nhau, từ phân tử đến tế bào, cơ thể và quần thể, và một phần khác là do môn học này có cả một hệ thống bài tập đa dạng phong phú. Để có thể giải quyết các bài tập này, đòi hỏi người học không chỉ am hiểu kiến thức chuyên môn và nắm vững trọng tâm, vận dụng các quy tắc căn bản của toán học tổ hợp và lí thuyết xác suất. Cuốn sách này sẽ giúp các em giải quyết dễ dàng các bài tập liên quan đến xác suất. Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo 7 chương.
2 chương đầu giới thiệu đại cương về các khái niệm và quy tắc cơ bản của lí thuyết tập hợp, toán học tổ hợp và lí thuyết xác suất cùng với các ví dụ về ứng dụng của chúng trong đời sống hàng ngày và trong di truyền học. Các khía niệm và quy tắc cơ bản của lý thuyết tập hợp là nền tảng để xây dựng nên hiểu biết hằng ngày, là công cụ thiết yếu khi giải bài tập. Các chương 3,4,5,6 và 7 trình bày phương pháp giải các dạng bài tập thuộc các chủ đề chính của di truyền học như: di truyền phân tử, di truyền tế bào, các quy luật di truyền, di truyền người và di truyền quần thể.
Sau phần mở đầu mỗi chương hoặc mỗi chủ đề, cuốn sách trình bày rõ ràng theo các phần:
Tóm tắt kiến thức và phương pháp giải bài tập Phần hướng dẫn giải, trong đó hình thành các kĩ năng suy luận, vận dụng kiến thức bộ môn và các quy tắc xác suất có liên quan.
Trong cuốn sách tác giả còn phân tích kĩ lưỡng, kết hợp minh họa bằng các bảng, sơ đồ và hình ảnh rõ ràng, ghi chú cho các em những điều cần lưu ý khi làm bài và ôn luyện. Chắc chắn đây sẽ là tài liệu tham khảo và luyện thi THPT quốc gia mang đến cho các em tư duy siêu phàm và rèn luyện kĩ năng làm bài trắc nghiệm cũng như bấm máy tính, đưa ra được kết quả cao nhất có thể.
Giới thiệu sách : Toàn Tập Chuyên Đề Bài Tập Và Lý Thuyết Sinh Học Tập 2

Năm 2017, Bộ GD - ĐT tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia theo bài thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Theo đó, các bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thi theo hình thức trắc nghiệm.

Vào Đại học là một việc có ý nghĩa đối với mỗi học sinh. Vì vậy, đạt được một kết quả tốt trong kỳ thi này không những mở cánh cửa rộng lớn để xây dựng tương lai tươi sáng cho bản thân các em mà còn đánh giá khả năng trí tuệ, công sức trong học tập của các em.

Đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này nó còn có một ý nghĩa to lớn hơn đó là sự đền đáp, tri ân của các em dành cho cha mẹ, thầy cô và người thân.

Bộ sách “TOÀN TẬP CHUYÊN ĐỀ BÀI TẬP VÀ LÝ THUYẾT SINH HỌC - tập 1 & 2” là bộ tài liệu sẽ phục vụ đắc lực công tác ôn luyện thi THPT Quốc gia và thi học sinh giỏi cho các em. Bộ sách này được viết đầy đủ, chi tiết về lý thuyết, phương pháp giải tất cả các dạng bài tập và câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ ở các mức độ.

Bộ sách gồm 2 cuốn (2 tập):

Tập 1: gồm 7 chuyên đề (từ chuyên đề 1® 7): ADN, ARN, cơ chế di truyền cấp độ phân tử và sự điều hòa hoạt động gen; đột biến gen; nhiễm sắc thể (NST) và đột biến NST; di truyền Menđen; di truyền liên kết; xác định số tế bào hoán vị, tần số hoán vị và giao tử liên kết, giao tử hoán vị và di truyền tương tác gen, di truyền đa hiệu, di truyền ngoài nhân

Tập 2: gồm 7 chuyên đề (từ chuyên đề 8 ® 14): di truyền liên kết với giới tính; di truyền người; di truyền quần thể, xác định tần số alen, tần số kiểu gen, tần số kiểu hình; mối quan hệ giữa gen - môi trường và tính trạng; ứng dụng di truyền học; tiến hóa; sinh thái học.

Tổng Ôn A-Z Sinh Học THPT Quốc Gia Tập 1
Cuốn sách "Tổng ôn A-Z Sinh Học THPT Quốc Gia Tập 1" là cuốn sách Tổng Ôn Sinh Học "ĐẦU TIÊN" tích hợp toàn bộ kiến thức, những Tips, Mẹo làm bài môn Sinh Học. Cuốn sách phù hợp cho giai đoạn ôn thi nước rút hoặc những bạn muốn ôn tổng hợp tất tần tật kiến thức Sinh Học và bài tập trọng tâm có lời giải chi tiết. "Tổng ôn A-Z Sinh Học THPT Quốc Gia Tập 1" giúp học sinh Trung bình – khá vẫn có thể ôn luyện và nắm chắc kiến thức, phương pháp giải nhanh bài tập Sinh Học tự tin chinh phục 8 điểm trở lên trong bài thi Sinh Quốc Gia
Bộ Đề Trắc Nghiệm Luyện Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2018 Khoa Học Tự Nhiên Tập 2
Theo phương án của Bộ GD và ĐT, kì thi THPT Quốc Gia năm 2018 gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN, KHXH. Các bài thi KHTN thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Để các em cótài liệu ôn luyện nhằm đạt kết quả tốt nhất trong kì thi THPT Quốc Gia, NXB Giáo Dục Việt Nam tổ chức biên soạn, xuất bản Bộ Đề Trắc Nghiệm Luyện Thi THPT Quốc Gia 2018. Tác giả bộ sách là các thầy cô giáo, các chuyên gia môn học giàu kinh nghiệm trong biên soạn đề thi trong ngân hàng đề thi phục vụ kì thi THPT Quốc Gia của Bộ. Cuốn Bộ Đề Trắc Nghiệm Luyện Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2018 Khoa Học Tự Nhiên Tập 2 có cấu trúc như sau:
Phần 1: Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm Phần 2: Các đề ôn luyện: mỗi đề có 40 câu hỏi phân chia theo mức độ tăng dần, nội dung bám sát cấu trúc thi nằm trong chương trình 11 và 12, có độ phân hóa cao hơn so với đề thi năm 2017. Phần 3: Đáp án - Hướng dẫn giải
Đây là bộ sách tham khảo rất bổ ích đối với các em học sinh, đáp ứng kịp nhu cầu của học sinh trong việc ôn luyện chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2018. Quý thầy cô cũng có thể tham khảo tài liệu này để hướng dẫn các em học sinh trong quá trình ôn luyện. Nhà sách online Obook.vn giói thiệu đến các em học sinh và quý giáo viên bộ sách mới nhất luyện thi 2018. Chúc các em học tốt.
Toàn Tập Chuyên Đề Bài Tập Và Lý Thuyết Sinh Học Tập 2
Năm 2017, Bộ GD - ĐT tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia theo bài thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Theo đó, các bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thi theo hình thức trắc nghiệm. Vào Đại học là một việc có ý nghĩa đối với mỗi học sinh. Vì vậy, đạt được một kết quả tốt trong kì thi này, không những mở cánh cửa rộng lớn để xây dựng tương lai tươi sáng cho bản thân các em mà còn đánh giá khả năng trí tuệ, công sức trong học tập của các em. Đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này nó còn có một ý nghĩa to lớn hơn đó là sự đền đáp, tri ân của các em dành cho cha mẹ, thầy cô và người thân. Bộ sách Toàn Tập Chuyên Đề Bài Tập Và Lý Thuyết Sinh Học Tập 1 và Tập 2 là bộ tài liệu sẽ phục vụ đắc lực công tác ôn luyện thi THPT Quốc gia và thi học sinh giỏi cho các em. Bộ sách này được viết đầy đủ, chi tiết về lý thuyết, phương pháp giải tất cả các dạng bài tập và câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ. Bộ sách gồm 2 tập: Tập 1: Gồm 7 chuyên đề (từ chuyên đề 1 - 7): ADN, ARN, cơ chế di truyền cấp độ phân tử và sự điều hòa hoạt động gen; đột biến gen; nhiễm sắc thể (NST) và đột biến NST; di truyền Menden; di truyền liên kết; xác định số tế bào hoán vị, tần số hoán vị và giao tử liên kết, giao tử hoán vị và di truyền tương tác gen, di truyền đa hiệu, di truyền ngoài nhân. Tập 2: Gồm 7 chuyên đề (từ chuyên đề 8 - 14): di truyền liên kết với giới tính; di truyền người; di truyền quần thể xác định tần số alen, tần số kiểu gen, tần số kiểu hình; mối quan hệ giữa gen - môi trường và tính trạng; ứng dụng di truyền học; tiến hóa; sinh thái học. Cuốn sách gồm các nội dung:
CHUYÊN ĐỀ 8: DI TRUYỀN LIÊN KẾT VỚI GIỚI TÍNH CHUYÊN ĐỀ 9: DI TRUYỀN NGƯỜI CHUYÊN ĐỀ 10: DI TRUYỀN QUẦN THỂ, XÁC ĐỊNH TẦN SỐ ALEN, TẦN SỐ KIỂU GEN, TẦN SỐ KIỂU HÌNH CHUYÊN ĐỀ 11: MỐI QUAN HỆ GIỮA GEN - MÔI TRƯỜNG VÀ TÍNH TRẠNG CHUYÊN ĐỀ 12: ỨNG DỤNG DI TRUYỀN HỌC CHUYÊN ĐỀ 13: TIẾN HÓA CHUYÊN ĐỀ 14: SINH THÁI HỌC
Chúng tôi tin rằng bộ sách này sẽ cập nhật đầy đủ các chuyên đề bài tập, lý thuyết và các dạng bài tập trắc nghiệm đầy đủ ở tất cả các mức độ, giúp cho các em có một nền tảng kiến thức vững chắc cho một kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến. Bộ sách cũng là một tài liệu giúp cho các thầy cô tham khảo một số phương pháp mới.
Bộ Đề Thi Trung Học Phổ Thông Tổ Hợp Khoa Học Tự Nhiên
Năm nay đề thi tuyển sinh THPT Quốc gia có nhiều thay đổi. Ba môn Vật Lí, Hóa học, Sinh học được sắp xếp vào tổ hợp bộ môn Khoa Học Tự Nhiên, mỗi môn học bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 50 phút. Đặc biệt năm nay số lượng câu hỏi ít hơn và cấu trúc đề thi lại tập trung vào mức độ vận dụng và vận dụng cao. Thay đổi này ít nhiều đã tạo nên một áp lực cho các em học sinh trong quá trình luyện thi. Với cuốn sách Bộ Đề Thi Trung Học Phổ Thông Tổ Hợp Khoa Học Tự Nhiên tổng hợp cho các em học sinh những đề thi trắc nghiệm mới nhất tiếp cận cấu trúc đề thi minh họa năm nay để các em dễ dàng làm quen, ôn luyện và áp dụng vào bài thi một cách linh hoạt, nhanh - đúng - chính xác. Cấu trúc bộ đề bao gồm 15 đề. Mỗi đề là tổ hợp theo thứ tự 3 môn Lí, hóa, Sinh mỗi môn là 40 câu và có đáp án vào cuối đề số 15 được phân tích một cách hợp lí và rõ ràng theo mỗi câu, có ví dụ minh họa, các phương pháp giải bài, công thức giải nhanh. Nhà sách Obook hy vọng các em sẽ có một tài liệu ôn luyện hiệu quả và các em chăm chỉ luyện đề để thử sức mình và đề ra chiến lược ôn thi phù hợp với khả năng của bản thân nhất.
Công Phá Lý Thuyết Sinh Học Quyển 1 Năm nay với đề thi minh họa Bộ vừa công bố vào tháng 10 vừa qua, cấu trúc đề thi năm nay đã có nhiều thay đổi, môn Sinh nằm trong tổ hợp môn thi khoa học tự nhiên với 40 câu hỏi trong thời gian 50 phút. Đề thi năm nay chủ yếu tập trung ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Đặc biệt với phần lý thuyết rất khó và phức tạp, có nhiều quy trình biến đổi, quá trình vận động của con người và sinh thái dễ gây cho các em hay nhầm lẫn và khó ghi nhớ. Phần lý thuyết lại chiếm hơn 60% trong đề thi nên các em cần phải luyện thi môn Sinh
ngay từ bây giờ. Để đáp ứng nhu cầu học tập và xác định phương hướng tiếp cận đề thi năm 2017, giúp các em chinh phục lý thuyết môn Sinh thì nhà sách Obook mang đến cuốn sách Công Phá Lý Thuyết Sinh Học Quyển 1 Cuốn sách gồm 5 chương:
Chương 1: Cơ chế di truyền và biến dị Chương 2: Tính quy luật của hiện tượng di truyền Chương 3: Di truyền học quần thể Chương 4: Ứng dụng di truyền học Chương 5: Di truyền học người