sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_sinh_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Bộ Đề Thi THPT Quốc Gia Môn Sinh Học - Phương Pháp Trắc Nghiệm 2017
Cuốn sách Bộ Đề Thi THPT Quốc Gia Môn Sinh Học - Phương Pháp Trắc Nghiệm 2017 là một cuốn sách giới thiệu các đề thi theo đúng cấu trúc đề thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống các câu hỏi trong các đề thi được xây dựng bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng và nội dung giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các câu hỏi trong đề thi được Thầy giáo Phan Khắc Nghệ soạn thảo mới nhằm hỗ trợ các em có một tư liệu tốt cho các kì thi sắp tới.
Nội dung cuốn sách gồm 2 phần: Phần thứ nhất: Giới thiệu 26 đề thi THPT Quốc gia được tác giả biên soạn theo chuẩn kiến thức kĩ năng và theo cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phần thứ hai: Đáp án giải chi tiết các đề thi. Các câu trắc nghiệm được giải theo phương pháp ngắn gọn nhất, giải thích làm rõ bản chất để bạn đọc hiểu và vận dụng làm các bài tập khác. Chúng tôi tin tưởng rằng, cuốn sách không chỉ là một tài liệu tham khảo hữu ích giúp học sinh tự học mà nó còn là một tư liệu quý để Thầy Cô môn Sinh học tham khảo sử dụng trong công tác bồi dưỡng học sinh.

Bộ sách "Cẩm Nang Luyện Thi THPT Quốc Gia Sinh Học" được bám sát chương trình sinh học phổ thông, đặc biệt là cập nhật các nội dung và các dạng bài tập thường gặp trong các kì thi tốt nghiệp, tuyển sinh cao đẳng, đại học và một số bài tập khó vận dụng trong ôn thi học sinh giỏi.

Bộ sách được biên soạn gồm 2 tập

Tập 1: Di truyền học gồm 5 chương:

Chương 1: Cơ sở vật chất, có chế di truyền và biến dị ở cấp độ phân tử và cấp độ tế bào. Chương 2: Tính quy luật của hiện tượng di truyền (hay quy luật di truyền). Chương 3: Di truyền học quần thể. Chương 4: Ứng dụng di truyền học vào công tác giống. Chương 5: Di truyền học người.

Tập 2: Gồm phần nội dung là tiến hóa và sinh thái học.

Mỗi phần nội dung được trình bày theo logic gồm:

Tóm tắt lí thuyết. Một số dạng câu hỏi và bài tập mẫu. Bài tập vận dụng tổng hợp.

Riêng tập 2, chúng tôi có đưa ra 1 số đề thi thử và hướng dẫn giải chi tiết của các trường Đại học, cao đẳng trong cả nước.

Các câu hỏi, bài tập được chọn lọc kĩ bám sát các đề thi cao đẳng, đại học với cách giải chi tiết, xây dựng công thức và cách giải tổng quát cho từng dạng; bên cạnh đó một bài tập có thể có nhiều cách giải để học sinh và giáo viên có thể lựa chọn.

Tác giả đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết để viết nên bộ sách"Cẩm Nang Luyện Thi THPT Quốc Gia Sinh Học" với hy vọng đây sẽ là một tài liệu quý giúp học sinh có thể tự học, nghiên cứu và nâng cao khả năng tư duy; đồng thời là tài liệu cho giáo viên tham khảo vận dụng trong quá trình dạy học.

Hướng Dẫn Ôn Tập Kì Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm Học 2015 - 2016 Môn Sinh Học là một trong 8 quyển ôn thi Kì thi THPT Quốc gia năm 2015-2016.

Quyển sách giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập lại vốn kiến thức khổng lồ trong 3 năm học cấp 3 với đầy đủ nội dung chính và kỹ lưỡng nhất. Quyển sách còn có các đề thi tự luyện cho các em luyện tập và cũng tiếp cận được cấu trúc đề thi.

Ôn tập chủ đề: Đầy đủ các nội dung của tất cả các chủ đề chính của 3 năm học cấp 3: lớp 10.11,12. Mỗi chủ đề đều trình bày rõ ràng các kiến thức, kĩ năng, phương pháp theo mức độ từ dễ đến khó. Một số đề tự luyện: Bao gồm 10 đề có đáp án chi tiết với nhiều cách giải khác nhau giúp các em học sinh linh hoạt hơn trong khi giải bài tập . Quyển sách này sẽ là một bước trên con đường mà các em đang gắng sức tiến tới đích cuối cùng. :)))
Giới thiệu sách : Các Chuyên Đề Bám Sát Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia Sinh Học (2 Trong 1)

Các Chuyên Đề Bám Sát Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia Sinh Học (2 Trong 1)

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đang có lộ trình hướng tới một kỳ thi quốc gia chuẩn mực "2 trong 1" để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét đầu vào cho các trường Đại Học và Cao Đẳng cũng như khuyến khích các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh.
Vào Đại Học là một công việc có nhiều ý nghĩa đỗi với mỗi học sinh. Một kết quả tốt trong kì thi này không những mở ra cách cửa rộng lớn để xây dựng tương lai sáng cho bản thân các em mà còn là thước đo năng lực trí tuệ, thái độ trong học tập của các em nữa.

Kết quả tốt trong kỳ thi này còn thể hiện phần nào sự báo đáp, tri ân của các em dành cho cha mẹ, người thân và thầy cô.

Sách được trình bày theo các chuyên đề ôn thi, mỗi chuyên đề có 3 phần :

Phần 1 : Tóm tắt nội dung lý thuyết trọng tâm của chương trình ôn thi Đại Học. Phần này viết khái quát, cô đọng những nội dung kiến thức có trong sách giáo khoa sinh học lớp 12 nhằm cung cấp những kiến thức trọng tâm nhất giúp học sinh dễ dàng ôn tập và vận dụng.
Phần 2 : Câu hỏi và bài tập khái quát.
Phần 3 : Câu hỏi, bài tập minh họa.
Ở phần 3 giới thiệu các câu hỏi, bài tập do tác giả tự biên soạn và những câu hỏi, bài tập được trích từ các đề thi tuyển sinh Đại Học trong những năm gần đây. Các câu hỏi, bài tập đều có lời giải đáp án để các bạn học sinh có thể đối chiếu kết quả.

Giới thiệu sách : Giới Thiệu Giải Đề Thi Sinh Học Luyện Thi Tốt Nghiệp, Cao Đẳng, Đại Học

Cuốn Giới Thiệu Giải Đề Thi Sinh Học Luyện Thi Tốt Nghiệp, Cao Đẳng, Đại Học của Huỳnh Quốc Thành được biên soạn nhằm mục đích luyện thi Đại học, Cao đẳng cho học sinh lớp 12 thi vào khối B. Nội dung cuốn sách bao gồm 3 phần:


Phần I. Giới thiệu một số điều cần biết khi giải bộ đề thi trắc nghiệm

Trong nội dung chủ yếu của phần này, chúng tôi giới thiệu các dạng câu hỏi trắc nghiệm cùng với các ví dụ minh họa và phương pháp giải đối với mỗi dạng câu hỏi. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu phương pháp giải chính xác và nhanh gọn một số dạng bài tập trắc nghiệm điển hình, giúp các thí sinh hình thành phản xạ giải nhanh các bài tập di truyền khó.

Phần II. Hướng dẫn giải chi tiết các bộ đề thi trắc nghiệm

Trong phần này, chúng tôi giới thiệu 35 bộ đề thi có nội dung bao hàm cả chương trình cơ bản và chương trình nâng cao Sinh học 12. Các đề thi đều có cấu trúc tuân theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi bộ đề thi đều gồm 60 câu, trong đó phần bắt buộc 40 câu, phần tự chọn có 10 câu. Nội dung của mỗi bộ đề thi đều có các câu hỏi cơ bản, nâng cao, tổng hợp các loại kiến thức và đòi hỏi thí sinh làm trong 90 phút.
Và phần giải chi tiết các bộ đề thi. Các câu hỏi khó đều được phân tích và giải kĩ lưỡng, giúp các thí sinh hiểu và hình thành được phương pháp giải. Ngoài ra, nội dung phần này còn giải thích rõ các phương án sai. Đối tượng sử dụng cuốn sách này gồm các học sinh lớp 12, học sinh ôn thi vào Đại học và Cao đẳng, là tài liệu tham khảo của các giáo viên sinh học THPT.

Phần III. Phụ lục: Giới thiệu bài giải chi tiết đề thi tuyển sinh Đại học môn Sinh học khối B, năm 2011

Giới thiệu sách : Giải Chi Tiết 99 Đề Thi Thử Kỳ Thi Quốc Gia Sinh Học (Trọn Bộ 2 Quyển)
Giới thiệu sách : Cẩm Nang Tự Ôn Và Luyện Thi Sinh Học - Phần 2: Di Truyền Học, Ứng Dụng Di Truyền Học, Bằng Chứng Tiến Hóa Và Cơ Chế Tiến Hóa, Cá thể Và Quần Thể

Quyển sách nằm ở phần 2 trong bộ Cẩm nang tự ôn và luyện thi Sinh Học do Phùng Duy Đổng biên soạn. Cẩm nang tự ôn và luyện thi Sinh Học Phần 2 gồm 8 nội dung:

Nội dung 3: Di truyền học quần thể

Nội dung 4: Ứng dụng di truyền học

Nội dung 5: Di truyền học người

Nội dung 6: Bằng chứng tiến hóa và cơ chế tiến hóa

Nội dung 7: Sự phát sinh và phát triển của sự sống trên Trái Đất

Nội dung 8: Cá thể và quần thể sinh vật

Nội dung 9: Quần xã sinh vật

Nội dung 10: Hệ sinh thái SInh quyển và bảo vệ môi trường

Trong mỗi chương, quyển sách giới thiệu và tổng hợp kiến thức cơ bản, cung cấp các câu hỏi à bài tập vừa trắc nghệm vừa tự luận kèm theo là hướng dẫn giải.

Giới thiệu sách : Phương Pháp Siêu Tốc Giải Trắc Nghiệm Môn Sinh Học - Tập 1

Sách đi sâu vào chi tiết, giải quyết các vấn đề liên quan đến lý thuyết, cũng như các dạng bài tập trong chương trình Sinh học lớp 12.

· Các nội dung được chia theo từng chuyên đề, tương ứng với từng chuyên đề sẽ là tóm tắt lý thuyết, bài tập tự luyện, đáp án giải chi tiết (có rút ra thủ thuật chọn nhanh đáp án tương ứng với từng dạng bài tập), và cuối cùng là Mindmap tổng hợp các kiến thức của từng chuyên đề.

>> Bộ sách luyện thi trắc nghiệm Sinh học này gồm 2 tập, được phân chia nội dung cụ thể như sau:

· Tập 1: Gồm 4 phần

Cơ chế di truyền và biến dị cấp phân tử Cơ chế di truyền và biến dị cấp tế bào Sinh thái học Tiến hóa

· Tập 2 gồm 5 phần:

Quy luật di truyền: Mỗi gen trên một nhiễm sắc thể Quy luật di truyền: Nhiều gen trên một nhiễm sắc thể Di truyền học quần thể Di truyền học người: Ứng dụng di truyền học

Ưu điểm nổi bật của bộ sách

· Tác giả Thịnh Nam - chuyên gia luyện thi Sinh học số 1 Hà thành.

· Phân dạng bài tập chi tiết theo chuyên đề - bám sát hệ thống kiến thức lý thuyết Sinh học 12.

· Thiết lập được một ngân hàng các câu hỏi minh họa, bài tập tự luyện bám sát từng chuyên đề đảm bảo đủ các mức độ: Thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của bộ sách so với các tài liệu luyện thi trắc nghiệm Sinh học khác.

· 100% các bài tập tự luyện có hướng dẫn giải chi tiết, phân tích rõ vì sao đúng, vì sao sai.

· Có rút ra thủ thuật chọn nhanh đáp án tương ứng với từng dạng bài.

· 100% các chương kiến thức đều có sơ đồ tư duy được thiết kế khoa học, logic, sinh động – giúp em ghi nhớ nhanh hơn, sâu hơn.

· Phù hợp với mọi mục tiêu học tập: Ôn luyện thi, xét tuyển Đại học, Cao đẳng; Ôn luyện thi học sinh giỏi các cấp; Giáo viên dùng làm tài liệu tham khảo trong giảng dạy cho học sinh.

Giới thiệu sách : Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Sinh Học - Quyển Hạ

Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Sinh Học - Quyển Hạ

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm Sinh học được xuất bản nhằm cung cấp cho học sinh và giáo viên một bộ tài liệu gồm hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm với đầy đủ các nội dung kiến thức bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng.

Bộ sách gồm 2 tập, mỗi tập gồm 10 chuyên đề. Mỗi chuyên đề là một hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm được trình bày theo từng chủ đề cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó.

Giới thiệu sách : Cẩm Nang Luyện Thi Đại Học Sinh Học Tập 2 - Tiến Hóa Và Sinh Thái Học

Bộ sách " Cẩm nang luyện thi Đại học Sinh học" được biên soạn bám sát chươn trình SInh học Trung học phổ thông, đặc biệt là cập nhật các nội dung và các dạng bài tâp thường gặp trong các kì thi tốt nghiệp, tuyền sinh cao đẳng, đại học và một số bài tập khó vận dụng trong ôn thi học sinh giỏi.

Bộ sách gồm 2 tập: Tập 1 - Di truyền học và Tâp 2 - Tiến hóa và sinh thái học.

Tập 2- Tiến hóa và sinh thái học gồm 2 mảng chính là tiến hóa và sinh thái học. Mỗi phần bao gồm các phần tóm tắt lí thuyết, một số dạng câu hỏi và bài tập mâu và bài tập vận dụng tổng hợp.

Bên cạnh đó, còn có các đề thi thử và hướng dẫn giải chi tiết ủa các trường Đại học, Cao đẳng.

Các câu hỏi, bài tập được chọn lọc kĩ lưỡng bám sát các đề thi cao đẳng, đại học với cách giải chi tiết, xây dựng công thức và cách giải tổng quát cho từng dạng; bên cạnh đó một bài tập có thể có nhiều cách giải để học sinh và giáo viên có thể lựa chọn.

Tác giả đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết để viết nên bộ sách này vời hy vọng đây sẽ là một tài liệu quý giúp học sinh có thể tự học, nghiên cứu và nâng cao khả năng tư duy; đồng thời là tài liệu cho giáo viên tham khảo vận dụng trong quá trình dạy học.

Bộ sách " Cẩm nang luyện thi Đại học Sinh học" được biên soạn bám sát chươn trình SInh học Trung học phổ thông, đặc biệt là cập nhật các nội dung và các dạng bài tâp thường gặp trong các kì thi tốt nghiệp, tuyền sinh cao đẳng, đại học và một số bài tập khó vận dụng trong ôn thi học sinh giỏi.

Bộ sách gồm 2 tập: Tập 1 - Di truyền học và Tâp 2 - Tiến hóa và sinh thái học.

Tập 2- Tiến hóa và sinh thái học gồm 2 mảng chính là tiến hóa và sinh thái học. Mỗi phần bao gồm các phần tóm tắt lí thuyết, một số dạng câu hỏi và bài tập mâu và bài tập vận dụng tổng hợp.

Bên cạnh đó, còn có các đề thi thử và hướng dẫn giải chi tiết ủa các trường Đại học, Cao đẳng.

Các câu hỏi, bài tập được chọn lọc kĩ lưỡng bám sát các đề thi cao đẳng, đại học với cách giải chi tiết, xây dựng công thức và cách giải tổng quát cho từng dạng; bên cạnh đó một bài tập có thể có nhiều cách giải để học sinh và giáo viên có thể lựa chọn.

Tác giả đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết để viết nên bộ sách này vời hy vọng đây sẽ là một tài liệu quý giúp học sinh có thể tự học, nghiên cứu và nâng cao khả năng tư duy; đồng thời là tài liệu cho giáo viên tham khảo vận dụng trong quá trình dạy học.