sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_môn_Toán

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Với mục đích cung cấp cho quý Thầy giáo, Cô giáo và các em học sinh một quyển sách toán chuyên khảo về phương trình, bất phương trình chứa căn thức và hệ phương trình với nội dung đa dạng, có chiều sâu nhưng lại dễ đọc, chúng tôi đã biên tập quyển sách “Các phương pháp giải và sáng tạo phương trình, bất phương trình, hệ phương trình” với nội dung gồm có ba phần:

Phần 1. Các phương pháp giải và sáng tạo phương trình

Phần 2. Các phương pháp giải và sáng tạo bất phương trình

Phần 3. Các phương pháp giải và sáng tạo hệ phương trình

Trong mỗi phần lại có hai chương, chương 1 là phương pháp giải, chương 2 là phương pháp sáng tạo.

Trong mỗi phương pháp giải lại được trình bày bao gồm:

A. Phương pháp giải.

B. Ví dụ minh hoạ.

C. Bài tập tự luyện (có hướng dẫn và đáp số).

Nội dung của quyển sách phục vụ chủ yếu cho các em ôn thi Quốc gia, thi học sinh giỏi các cấp.

Các ví dụ minh hoạ và bài tập đề nghị được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó (theo cách nghĩ chủ quan của tác giả) để thuận lợi với việc tiếp cận lời giải của các em học sinh.

Một số bài toán được trình bày lặp lại để các em học sinh thấy rằng một bài toán có thể được giải theo nhiều cách khác nhau.

Mặc dù đã hết sức cố gắng bằng cách tham khảo một số lượng tài liệu rất lớn, cũng như tự sáng tạo ra rất nhiều các bài toán để bổ sung vào từng dạng cũng như để chuyển tiếp độ khó giữa các bài, sau đó các bài tập được giảng dạy thực tiễn cho các em học sinh để bổ sung những thiếu sót và tìm kiếm lời giải theo hướng chân phương nhất, đồng thời lắng nghe ý kiến góp ý từ các đồng nghiệp, nhưng thật khó tránh khỏi những thiếu sót bởi hiểu biết và kinh nghiệm còn hạn chế, rất mong nhận được sự góp ý quý báu từ các bạn đồng nghiệp và các em học sinh để quyển sách ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Cuốn sách Bí Quyết Đạt Điểm 10 Môn Toán Chuyên Đề Lượng Giác Tổ Hợp Xác Suất do tác giả Nguyễn Phú KHánh cùng với nhiều tác gả khác cùng nhua biên soạn nhằm giúp đỡ các em học sinh trong việc ôn tập và cũng cố kiến thức môn Toán . Sách Bí Quyết Đạt Điểm 10 Môn Toán Chuyên Đề Lượng Giác Tổ Hợp Xác Suất gồm 2 phần chính : Phần 1: Chuyên đề lượng giác : phần này cung cấp cho các em các kiến thức về góc lượng giác, cung lượng giác , hàm số lương giác phương trình và ứng dụng của phương trình lượng giác . Phần 2: Chuyên đề tổ hợp xác xuất : phần này cung cấp các kiến thức về Nhị thức Newton, đại số tổng hợp, xác suất, biến cố,... Cuối mổi phần cuốn sách Bí Quyết Đạt Điểm 10 Môn Toán Chuyên Đề Lượng Giác Tổ Hợp Xác Suất còn có các bài tập tổng hợp và phần gợi ý, đáp án giúp học sinh tự kiểm tra , đánh giá năng lực của chính mình. Cuốn sách Bí Quyết Đạt Điểm 10 Môn Toán Chuyên Đề Lượng Giác Tổ Hợp Xác Suất sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các em học sinh cũng như quý thầy cô giáo.

“Phân tích tìm tòi hướng giải bằng phương pháp suy luận chuyên đề Đại số, Quyển 2”.

Tập 2: Gồm 3 chuyên đề có phương pháp giải, có bình luận, nhận xét và giải bằng nhiều cách, đặc biệt là hướng dẫn các kĩ năng làm bài, nhận diện bài toán

Chuyên đề 6: Chuyên đề lượng giác, chuyên đề này viết về phương trình lượng giác, xoay quanh những vấn đề trọng tâm về các kĩ năng giải như đặt ẩn phụ, đưa về phương trình tích…, kĩ năng về cách kết hợp nghiệm và loại nghiệm

Chuyên đề 7: Chuyên đề phương trình, bất phương trình, hệ phương trình đại số, xoay quanh nhưng vấn đề trọng tâm như biến đổi tương đương, đặt ẩn phụ, nhân lượng liên hợp và sử dụng đạo hàm, chiều biến thiên của hàm số

Chuyên đề 8: Chuyên đề chứng minh bất đẳng thức, tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, chuyên đề này xoay quanh những vấn đề trọng tâm như sử dụng bất đẳng thức cơ bản như côsi, bunhiacopski, các bất đẳng thức phụ và đặc biệt là phương pháp chiều biến thiên của hàm số, bên cạnh đó còn một số phương pháp khác như dồn biến, lượng giác hóa, sử dụng điều kiện có nghiệm của phương trình

Bộ Đề Trắc Nghiệm Môn Toán 12
Bộ Đề Trắc Nghiệm Môn Toán 12 được thay đổi theo xu thế thi trắc nghiệm mới của Bộ giáo dục, giúp các em tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến, phát triển toàn diện năng lực làm bài và nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng làm trắc nghiệm cho các em học sinh ôn luyện hiệu quả. Mục tiêu giáo dục đã được thay đổi căn bản từ quan niệm tiếp cận nội dung, nghĩa là quan tâm đến việc học sinh sẽ lĩnh hội được những kiến thức gì, sang cách tiếp cận phát triển năng lực, tức là chú ý đến việc học sinh có thể làm được gì sau khi lĩnh hội các kiến thức ở nhà trường. Cuốn sách này mang đến cho bạn đọc phát triển các năng lực cần thiết để học hiệu quả môn toán: - Năng lực nhận biết và ghi nhớ các kiến thức toán học - Năng lực hiểu, diễn đạt lại được các nội dung toán học - Năng lực vận dụng được các kiến thức toán học - Năng lực suy luận, phân tích, tổng hợp và sáng tạo dựa trên kiến thức toán học (năng lực tư duy). Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo 2 phần: Phần 1 - Bao gồm 15 đề thi, mỗi đề thi gồm 50 câu hỏi được biên soạn và sắp xếp theo mức độ tăng dần của 4 cấp độ: nhận thức, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao. Phần 2 - Hướng dẫn giải chi tiết, đưa ra các phương pháp giải nhanh và phương pháp giải nhanh bằng máy tính để các em học sinh đưa ra được đáp án nhanh và chính xác nhất. Obook.vn hy vọng đây sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các giáo viên trong quá trình giảng dạy và các sĩ tử chuẩn bị tham gia kì thi THPT Quốc gia.
Vẻ Đẹp Bất Đẳng Thức Trong Các Kì Thi Olympic Toán Học Nếu yêu thích Toán học, chắc hẳn bạn sẽ không dưới một lần ước mơ mình được tham gia vào đội tuyển Olympic quốc gia hoặc quốc tế. Tuy nhiên, vinh quang, niềm tự hào này mỗi năm chỉ dành cho một vài thành viên xuất sắc của mỗi quốc gia. Thế nhưng kho tàng kiến thức trong những kì thi đó lại vô cùng tuyệt vời, luôn luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của giáo viên, học sinh trên toàn thế giới. Đặc biệt, bất đẳng thức trong các kì thi Olympic có thể coi là "điểm nóng", thường trở thành phần đề tài giành được nhiều lời giải nhất và được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn cũng như các tạp chí về Toán học. Nếu như Những Viên Kim Cương Trong Bất Đẳng Thức Toán Học là một cuốn sách giới thiệu đầy đủ nhất về những phương pháp và công cụ chứng minh Bất đẳng thức thì Vẻ Đẹp Bất Đẳng Thức Trong Các Kì Thi Olympic Toán Học lại là một cuốn sách minh họa đa dạng, đặc sắc cho những phương pháp tiêu biểu chứng minh Bất đẳng thức. Cuốn sách là một sự thể hiện công phu trong việc tổng hợp, phân loại những bất đẳng thức có trong các kì thi Olympic của các Quốc gia, các Vùng miền trên khắp năm châu và trong các kỳ thi Vô địch Toán Quốc tế (IMO). Nhưng điều quan trọng hơn cả là các tác giả đã thổi vào trong sách rất nhiều Bất đẳng thức tinh hoa của các kỳ Olympic một sức sống mới để làm cho nó đẹp rạng ngời. Đó chính là những nguồn sinh khí đến từ những lời giải ấn tượng độc đáo, những sáng tạo mở rộng có ngay sau khi phép chứng minh hoàn tất hoặc được thể hiện đầy đủ sâu sắc trong các bài viết chuyên đề cho những Bất đẳng thức nổi tiếng. Đến với những chuyên đề này, bạn đọc sẽ thấy được ý tưởng khởi nguồn tạo nên những bài toán tuyệt vời đó, cách làm thế nào để sáng tạo những bất đẳng thức khó dựa trên nhưng bất đẳng thức "trụ", hay làm thế nào để phát triển một dạng toán mới dựa trên một ý tưởng cũ. Nói cách khác, những bí quyết mà người ra đề không thể cho các bạn biết (vì lí do nghề nghiệp) thì ngày hôm nay, khi sở hữu cuốn sách này, các bạn sẽ được học hỏi chúng. Cuốn sách gồm những nội dung: 1. Tóm tắt các đề thi Olympic 2. Hướng dẫn và giải các đề thi 3. Mở rộng một số bài toán trong các kì thi Olympic 3.1: Về một bất đẳng thức tam giác trong IMO 1961 3.2: Cảm hứng từ một bài thi vô địch toán Iran 3.3: Về một bài toán Japan MO 3.4: Bài toán IMO 2001 và những kết quả thú vị 3.5: Bài toán Russia MO và những ý tưởng sáng tạo độc đáo 3.6: Về một bất đẳng thức thú vị 3.7: Những bất đẳng thức kì lạ Tài liệu tham khảo Chúng tôi tin rằng cuốn sách này chắc chắn sẽ là một nguồn tài liệu rất bổ ích cho mọi người yêu toán nói chung và các bạn học sinh, quý thầy cô chuyên toán nói riêng.

Cuốn sách Tổng Ôn Tập Chuyên Đề Phương Trình Và Hệ Phương Trình giúp các bạn học sinh chuẩn bị một kiến thức thật tốt để vượt qua những kỳ thi quan trọng một cách hoàn hảo nhất. "Tổng Ôn Tập Chuyên Đề Phương Trình Và Hệ Phương Trình" được biên soạn theo chương trình mới của Bộ GD-ĐT cũng như bám chắc cấu trúc đề thi mới.Cuốn sách có 16 chủ đề trọng điểm, mỗi chủ đề đều có hệ thống kiến thức và phương pháp giải toán. Các bài toán sắp sếp theo nhóm loại, đúng chuẩn kiến thức quy định, nâng cao dần để luyện kỹ năng. Cuối mỗi chủ đề là 9 bài tập tự luyện nhiều dạng loại, có hương dẫn và đáp số.

Giới thiệu sách : Sai Lầm Thường Gặp Và Các Sáng Tạo Khi Giải Toán

Sai Lầm Thường Gặp Và Các Sáng Tạo Khi Giải Toán

“Sai lầm thường gặp” là cụm từ lần đầu tiên được xuất hiện trong cuốn sách “Các phương pháp và kĩ thuật chứng minh bất đẳng thức” của tác giả do NXB TP Hồ Chí Minh giới thiệu năm 1993. Tiếp theo cụm từ này được xuất hiện trong phần mở đầu cuốn sách “Phương pháp mới giải đề thi tuyển sinh Đại học môn Toán” của tác giả được các NXB Giáo dục (1995); NXB TP Hồ Chí Minh (1998). Từ khi cuốn sách “Sai lầm thường gặp và các sáng tạo khi giải Toán” được xuất hiện đầu tiên vào tháng 2 năm 2004 cho đến nay, tác giả đã nhận được rất nhiều thư từ mọi miền đất nước hoan nghênh và góp ý kiến cho nội dung cuốn sách. Tác giả chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc, đồng thời tác giả mong bạn đọc thứ lỗi đã không hồi âm được cho nhiều người vì điều kiện thời gian hạn hẹp.
Cuốn sách này là sự kết hợp các dạng sai lầm mà học sinh dễ mắc phải khi làm toán phổ thông. Vì quá trình nhận thức của con người đi từ: “Cái sai đến cái gần đúng rồi mới đến khái niệm đúng” nên các bài toán được trình bày theo bố cục:
“Sai lầm thường gặp – Nguyên nhân sai lầm – Lời giải đúng – Bình luận”
Ngoài ra, để giúp các bạn giáo viên đồng nghiệp có thể giảng dạy tốt về bất đẳng thức, tác giả giới thiệu rất tỉ mỉ “Kỹ thuật chọn điểm rơi của bất đẳng thức Côsi, bất đẳng thức Bunhiacôpski và bất đẳng thức Bernoulli” trong phần mở đầu cuốn sách. Đây là phần trích dẫn rất nhỏ trong bản thảo: “Tuyển tập các phương pháp, chuyên đề và kĩ thuật chứng minh bất đẳng thức Đại số” dày 2222 trang mà tác giả sẽ xuất bản trong thời gian tới.

Với việc học chương trình lớp 12 rất nặng và để chuẩn bị cho các kì thi sắp tới còn nặng gấp bội phần, nhằm giúp các em học tốt môn Toán, đặc biệt giúp các em nâng cao tính tự học, tự giải quyết các vấn đề môn Toán luyện thi Đại học, bộ sách “Phân Loại, Phân Tích Và Phương Pháp Giải” được bao gồm các chủ đề: Bộ sách gồm 4 tập: Tập 1: Khảo sát hàm số. Tập 2: Hàm số mũ và lôgarit – Tích phân – Số phức Tập 3: Hình học Tập 4: Đại số và lượng giác Bộ sách được biên soạn theo cấu trúc: “Phân loại các nội dung theo một hệ thống hợp lí”. Điều này sẽ giúp các em dễ dàng sắp xếp kiến thức và ôn tập theo trình tự. Tiếp theo là phần hướng dẫn giải. Trong phần này ngoài việc nêu các phương pháp giải, đồng thời cho các ví dụ áp dụng tương thích, bên cạnh đó còn chú trọng việc trao đổi, bàn bạc với độc giả về cách chọn phương pháp sao cho hợp lí.

Song song các biện pháp nêu trên, chúng tôi còn dành thời gian cho việc nhận xét các sai lầm mà các em thường mắc phải và kèm theo là các giải thích rõ.

Cuốn sách Tổng Ôn Tập Chuyên Đề Khảo Sát Hàm Số Và Toán Tổ Hợp sẽ là một nguồn tài liệu tham khảo hya và có ý nghĩa dành cho các bạn học sinh đang ôn luyện cho các kỳ thi quan trọng. Được biên soạn theo chương trình mới của Bộ Giáo Dục cũng như soạn thảo theo cấu trúc đề thi mới , cuốn sách sẽ giúp các bạn học sinh ôn tập đầy đủ và nâng cao kiến thức toán chuyên đề Khảo sát hàm số - toán tổ hợp.

Bí quyết đạt điểm 10 môn toán chuyên đề giải tích là cuốn sách nằm trong bộ bí quyết đạt điểm 10 môn toán của Thầy Nguyễn Phú Khánh được biên soạn theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo với những mục đích chính : giúp giáo viên có thêm tài liệu để tham khảo; giúp phụ huynh học sinh có thêm tài liệu để kiểm tra kết quả học tập của các em; giúp các em học sinh có thêm bài tập rèn luyện, nâng cao kiến thức và làm tốt hơn các bài kiểm tra tại lớp, các bài thi học kì, thi học sinh giỏi, thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học.