sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_môn_Toán

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Chinh Phục Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Mũ - Logarit - Tích Phân - Bài Toán Lãi Suất Kép Bắt đầu từ năm 2016 - 2017, chương trình thi THPT Quốc gia môn Toán đã thay đổi từ hình thức tự luận sang hình thức trắc nghiệm. Do đó, cấu trúc và nội dung của đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán cũng sẽ thay đổi. Nhằm giúp các em học sinh trong việc ôn thi cho đúng trọng tâm và đạt hiệu quả cao, chúng tôi biên soạn cuốn sách: Chinh Phục Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Mũ - Logarit - Tích Phân - Bài Toán Lãi Suất Kép.
Cuốn sách được chia làm hai tập: Tập I (Ứng dụng của đạo hàm, đồ thị hàm số, các dạng toán về số phức...), tập II (Bài toán về lãi suất ngân hàng, hàm số lũy thừa, mũ, logarit, các dạng toán về nguyên hàm, tích phân và ứng dụng,...) Trong cuốn sách Chinh Phục Các Dạng Bài Tập Trắc Nghiệm Mũ - Logarit - Tích Phân - Bài Toán Lãi Suất Kép này bao gồm hai chủ đề :
Chủ đề 1: Hàm số lũy thừa - Hàm số mũ - Hàm số Logarit - Các dạng toán lãi suất Chủ đề 2: Nguyên hàm - Tích phân - Ứng dụng của tích phân
Ở trong mỗi chủ đề đều được phân thành các vấn đề, chuyên đề nhỏ khác nhau. Trong từng chuyên đề nhỏ, tác giả đều nhắc lại lý thuyết căn bản cần nắm vững, đưa ra các bài tập minh họa, đưa ra một số phương pháp giải nhanh bằng máy tính Casio, luôn luôn phân tích các lỗi sai của các bạn, và có rất nhiều bài tập để cho các bạn luyện tập (có lời giải chi tiết). Để việc sử dụng cuốn sách hiệu quả, các bạn hãy bám sát chương trình trong SGK và đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng ta hãy nghiêm túc giải từng bài tập. Sau đó đối chiếu với lời giải và tự mình rút ra kinh nghiệm và những phần nội dung cần phải ôn lại.
Luyện Thi THPT Quốc Gia 2017 - Chuyên Đề Khảo Sát Hàm Số (Tự Luận Và Trắc Nghiệm) - Quyển Hạ Việc thay đổi chương trình, thay đổi phương pháp dạy và học đang được triển khai từng bước vững chắc, hướng tới các mục đích chính: Hiện đại hóa và cập nhật những kiến thức mới Đơn giản tới mức cao nhất khối lượng các kiến thức cơ bản Chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Rèn luyện và nâng cao cho học sinh kỹ năng vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Bộ sách Luyện Thi THPT Quốc Gia 2017 - Chuyên Đề Khảo Sát Hàm Số (Tự Luận Và Trắc Nghiệm) - Quyển Hạ tóm lược lí thuyết cốt lõi trong sách giáo khoa, bên cạnh đó cung cấp nhiều bài tập tham khảo cả tự luận và trắc nghiệm. Cuốn sách là chương IV của bộ sách với CÁC ĐỀ TỔNG HỢP VỀ KHẢO SÁT HÀM SỐ, gồm các bài như: Hàm số y = ax2 + bx + c (a khác 0) Các bài tập tổng hợp về hàm số bậc 3: y = ax3 + bx2 + cx + d Hàm số trùng phương y = ax4 + bx2 + c (a khác 0) Hàm số hữu tỷ Bài tập trắc nghiệm Ngoài ra, cuốn sách còn có đáp án để các em học sinh có thể tham khảo, đối chiếu với bài làm của mình. Hi vọng rằng, Luyện Thi THPT Quốc Gia 2017 - Chuyên Đề Khảo Sát Hàm Số (Tự Luận Và Trắc Nghiệm) - Quyển Hạ sẽ là tài liệu bổ ích dành cho các em học sinh.
Giới thiệu sách : Phương Pháp Giải Các Câu Hỏi Khó Trong Đề Thi Đại Học Môn Toán

Phương Pháp Giải Các Câu Hỏi Khó Trong Đề Thi Đại Học Môn Toán

Hướng Dẫn Giải Toán Hình Học 

Tác giả: #Hà_Văn_Chương Ngày cập nhật: 16-01-2019
Giới thiệu sách : Hướng Dẫn Giải Toán Hình Học

Hướng Dẫn Giải Toán Hình Học

Mục lục:

Khối đa diện

Mặt nón - mặt trụ - mặt cầu

Phương pháp tọa độ trong không gian

Mặt phẳng

Đường thẳng trong không gian Oxyz

Mặt cầu trong không gian Oxyz

Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

Đường thẳng trong mặt phẳng

Đường tròn

Elip

Hyperbol

Parabol

Giới thiệu sách : Tuyển Chọn Đề Thi Học Sinh Giỏi THPT Môn Toán Tập 1
Chinh Phục Câu Hỏi Phụ-Khảo Sát Hàm Số Từ A-Z Lại một mùa thi Đại học-Cao đẳng đang chuẩn bị cận kề. Nhằm góp phần hỗ trợ các em chuyên tâm trong thời gian ôn thi, nhà sách Obook.vn xin giới thiệu đến quý phụ huynh và các em học sinh cuốn Chinh Phục Câu Hỏi Phụ-Khảo Sát Hàm Số Từ A-Z của tác giả Nguyễn Hữu Bắc Mỗi dạng bài tập, tác giả trình bày cho các em những phương pháp các bước giải chi tiết để các em có thể nắm được những dạng bài tập một cách tốt nhất. Để từ đó các em nâng cao được kiến thức toán học của mình

ĐIỂM NỔI BẬT ĐẶC BIỆT

- Tổng hợp toàn bộ các dạng toán phương trình, hệ/bất phương trình từ dễ tới khó

- Hướng dẫn sử dụng các kỹ thuật giải từ cơ bản - nâng cao chuyên sâu và chi tiết

- Phân tích và định hướng tư duy cách giải những bài toán khó, bẫy, dễ nhầm lẫn

- Dành cho lớp 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc Gia

Chinh Phục Câu Hỏi Phụ-Khảo Sát Hàm Số Từ A-Z sẽ là một cuốn cẩm nang tuyệt vời và vô cùng hữu ích, là một trợ thủ đắc lực giúp các em đạt kết quả cao trong mọi kì thi lớn, đặc biệt là kì thi Đại học - Cao đẳng sắp tới. Chúc các em học tốt và thành công nhé !
Bài Giảng Luyện Thi THPT Quốc Gia Chuyên Đề: Phương Trình Bất Phương Trình Vô Tỉ Cuốn sách là kết tinh của những kiến thức mấu chốt và quan trọng nhất của chuyên đề Phương trình và Bất phương trình vô tỉ. Khi tìm đọc Bài Giảng Luyện Thi THPT Quốc Gia Chuyên Đề: Phương Trình Bất Phương Trình Vô Tỉ, các em sẽ thấy được sự tâm huyết của hai vị Nhà giáo Nguyễn Văn Nho và Nguyễn Văn Thổ khi đã có thể biên soạn nên một cuốn cẩm nang tuyệt vời như thế này. Vậy, cuốn sách này tuyệt vời ở chỗ nào? Bên cạnh những bài tập được tuyển chọn và bổ sung kịp thời theo xu hướng đề thi 2016, 2017, Bài Giảng Luyện Thi THPT Quốc Gia Chuyên Đề: Phương Trình Bất Phương Trình Vô Tỉ còn cung cấp cho các em đa dạng các cách để giải quyết một bài toán, kích thích khả năng tư duy cũng như không tạo cho các em sự gò bó trong giải toán.
Một bài toán sẽ có nhiều cách giải Cách giải 2
Ngoài ra, sau những bài toán khó hoặc những dạng toán có khả năng sẽ xuất hiện trong đề thi, tác giả sẽ có thêm phần lưu ý cho các em những điểm quan trọng. Và có những bài còn biên soạn thêm phần "Định hướng lời giải" để các em tham khảo được hướng giải quyết.
Phần Chú ý sẽ nhấn mạnh cho em điểm quan trọng Phần Định hướng lời giải sẽ giúp em dễ hiểu hơn cách tác giả giải quyết một bài toán
Hướng Dẫn Giải Các Dạng Bài Tập Vận Dụng Vận Dụng Cao Môn Toán Tập 3 Cuốn sách Hướng Dẫn Giải Các Dạng Bài Tập Vận Dụng Vận Dụng Cao Môn Toán Tập 3 được tác giả Lê Thị Hương biên soạn giúp các em học sinh cũng như quý thầy cô giáo tổng hợp các kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc Gia. Nội dung cuốn sách bám sát nội dung những kiến thức ở mức độ vận dụng - vận dụng cao trong đề thi THPT Quốc Gia với việc trình bày hệ thống các bài tập điển hình được giải cẩn thận, súc tích , sau mổi dạng đều có các bài tập ví dụ để các bạn tự luyện và có hướng dẫn giải. Chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ đáp ứng được những nội dung kiến thức cần thiết cho các em học sinh trong quá trình học tập và ôn luyện .

Công Phá Bất Đẳng Thức 

Tác giả: #Nguyễn_Văn_Hưởng Ngày cập nhật: 16-01-2019
Giới thiệu sách : Công Phá Bất Đẳng Thức
Công Phá Bất Đẳng Thức

Đây là một câu nói nổi tiếng, chúng tôi viết ra đây là có mục đích của mình! Khi học về bất đẳng thức, bất cứ ai trong chúng ta cũng luôn cần chuẩn bị tâm lý có những bài toán không thể tự bản thân mình giải được. Cuốn sách này viết ra, tổng hợp tất cả những kinh nghiệm của chúng tôi khi học và nghiên cứu về bất đẳng thức. Đối tượng có thể đọc cuốn sách này đó là: những bạn đam mê môn toán, các bạn học sinh đang chuẩn bị cho các kì thi học sinh giỏi, thi chuyên, cuốn sách này còn có thể dùng làm tư liệu cho các thầy cô giảng dạy, và đặc biệt là dành cho các sĩ tử đang khao khát điểm 10 môn Toán đại học cũng như những học sinh đang ấp ủ những tấm huy chương quốc gia, quốc tế.

Trước khi vào tìm hiểu sâu cuốn sách này, chúng tôi mong muốn các bạn hiểu được “mạch đập của cuốn sách” mà chúng tôi viết ra:

Phần I: Hai bất đẳng thức cổ điển. Đây là bất đẳng thức AM-GM và bất đẳng thức Cauchy-Schwarz. Chúng ta được học chúng từ ngay lớp 10. Điều đó chứng tỏ rằng vai trò của hai bất đẳng thức này là rất lớn. Chính vì thế mà chúng tôi đã đặt nó ở ngay phần đầu tiên của cuốn sách.

Tiếp theo là ba phần quan trọng nhất dành cho những bạn ôn thi đại học. Ban đầu, chúng tôi không định viết theo phong cách chia “phương pháp giải”, nhưng vì với mục đích dành cho các bạn sĩ tử ôn thi, nên chúng tôi đã viết thành ba phần:

Phần II: Bất đẳng thức một biến.

Phần III: Bất đẳng thức hai biến.

Phần IV: Bất đẳng thức ba biến.

Ngoài ra, chúng tôi thêm phần V: “Bất đẳng thức lượng giác” là bất đẳng thức đã xuất hiện cách đây khá lâu rồi. Tại sao chúng tôi lại đưa nó vào trong cuốn sách thì: khi bạn đọc đến đó, bạn sẽ hiểu.

Phần VI: Phương pháp tam thức bậc hai. Phần này, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một phương pháp hiệu quả và dễ sử dụng. Lời giải sử dụng phương pháp này rất “trong sáng” vì nó chỉ sử dụng kiến thức cấp THCS mà có thể giải một số bài toán khó một cách dễ dàng.

Phần VII: Vùng biển chưa được khai thác. Phần này, chúng tôi chỉ mong các bạn đọc qua, tham khảo thêm một số tư tưởng mà chưa xuất hiện trong đề thi đại học. Tuy hơi mang tư tưởng “chuyên sâu” nhưng nó rất có thể được đưa vào đề thi đại học sau này.

10 Trọng Điểm Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán là một trong những cuốn sách luyện thi THPT Quốc gia môn Toán mới nhất của thạc sĩ Lê Hoành Phò được biên soạn theo cấu trúc mới nhất, bám sát đề thi Đại Học - Cao Đẳng 2016 do nhà sách Khang Việt phát hành. Quyển sách là kim chỉ nang các bí kíp giải bài tập Toán với những phương pháp cho các em rèn luyện trí tư duy và vận dụng lưu loát kỹ năng làm bài theo phương châm Nhanh, Chuẩn xác, tuyệt đối. Quyển sách gồm 10 trọng điểm tương ứng với 10 điểm tuyệt đối của bài thi môn Toán: Khảo sát hàm số Phương trình lượng giác Phương trình, hệ phương trình Nguyên hàm, tích phân Hình Học không gian Bất đẳng thức Tọa độ phẳng Tọa độ không gian Tổ hợp, chỉnh hợp, nhị thức Newton Số phức 10 Trọng Điểm Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán còn có thêm các đề tổng hợp từ các kỳ thi THPT năm 2015 và một số năm trước,đề thi thử của một số tỉnh thành, các trường chuyên và kì thi học sinh giỏi luyện thi để các em vận dụng và thử sức.