sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_môn_Toán

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Giới thiệu sách : Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Toán -Tập 2

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Toán (Tập 2)

Xuất phát từ nhiều đam mê và yêu thích với lĩnh vực toán sơ cấp,chúng tôi luôn có mong muốn tìm tòi, tổng hợp những bài toán có lời giải đẹp và khó trên những tạp chí toán trong nước và nước ngoài. Trên cơ sở những bài toán sưu tầm được, chúng tôi mở rộng nó theo nhiều hướng khác nhau để được những bài toán mới lạ hơn, hấp dẫn hơn. Nhằm giúp các bạn học sinh đang ôn luyện để chuẩn bị thi học sinh giỏi có thêm một tài liệu hỗ trợ cho việc giải toán của mình, chúng tôi xin mạnh dạn viết cuốn sách BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI MÔN TOÁN (gồm 2 quyển: phần I và phần II). Mong rằng qua cuốn sách này, các bạn sinh viên, các em học sinh sẽ tìm thấy được niềm vui và những cảm xúc riêng trước những dạng toán, những bài toán hay mà lâu nay trong những cuốn sách toán sơ cấp căn bản các em rất ít gặp. Hơn nữa, đây cũng là một tài liệu tham khảo dành cho các thầy cô giáo đang dạy bồi dưỡng học sinh giỏi ở các trường trung học phổ thông.

Nội dung sách gồm 4 chuyên đề:

1: Dãy số thực và giới hạn

2: Phương trình hàm

3: Đa thức và ứng dụng

4: Hình học không gian

Nhằm đáp ứng nhu cầu có được một tài liệu luyện thi thpt Quốc Gia đầy đủ và bám sát chương trình THPT phục vụ đối tượng học sinh THPT ôn tập để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia, các học sinh tham gia các kì thi HSG cấp tỉnh trên cả nước chúng tôi biên soạn cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia Toán này : “Phương pháp hàm số chinh phục giải toán phương trình – hệ phương trình, bất phương trình – bất đẳng thức, giá trị lớn nhất – giá trị nhỏ nhất”. Nội dung chính của cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia này xoay quanh việc khai thác ứng dụng của hàm số trong việc giải quyết các bài toán trong chương trình phổ thông hiện hành. Trải qua nhiều lần thay đổi chương trình sách giáo khoa, thì hiện nay, giải tích chiếm một vị thế quan trọng trong hiểu biết về toán của học sinh phổ thông mà quan trọng nhất là ứng dụng của hàm số luôn là trọng tâm khai thác của đề thi tuyển sinh môn toán và lượng lớn học sinh quan tâm. Việc nắm vững khái niệm hàm số là chìa khóa quan trọng để học sinh có thể đạt điểm cao trong môn toán. Bởi vì trong chương trình và phổ biến trong các đề thi hiện nay là một lượng lớn các bài toán mà việc sử dụng: tính đơn điệu, đồng-nghịch biến của hàm số giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc tìm kiếm lời giải.

Thông qua việc nghiên cứu các đề thi hiện nay chúng tôi cố gắng phân loại một cách chi tiết các dạng bài để bạn đọc tiện theo dõi. Một số ví dụ điển hình kèm theo những phân tích-bình luận để bạn đọc có thể hiểu rỏ hơn con đường tìm đến lời giải. Qua đó giúp cho việc khắc sâu hơn kiến thức của mình.

Với những nổ lực để cho các bạn học sinh, các thầy cô giáo có một tài liệu đầy đủ phục vụ tốt cho kì thi THPT Quốc gia chúng tôi đã tổ chức bản thảo và hoàn thành cuốn sách mà quý bạn đọc đang cầm trên tay. Hy vọng qua những gì chúng tôi cố gắng trình bày bạn đọc sẽ thêm phần tự tin mở cánh cổng tương lai của mình.

Những góp ý của bạn đọc luôn giúp chúng tôi hoàn thiện hơn cuốn sách trong lần tái bản sau.

Khai Thác Nhanh Các Tính Chất Của Hàm Số Trong Giải Toán Sơ Cấp Trong quá trình học toán, chúng ta được học nhiều về các tính chất, chẳng hạn các tính chất của hàm số, các tính chất của tam thức bậc hai... Nhưng điều quan trọng là chúng ta khai thác và vận dụng các tính chất đó như thế nào trong việc giải toán? Ứng với dạng toán nào thì chúng ta dùng tính chất của hàm số? Để giải quyết vấn đề trên, chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách Khai Thác Nhanh Các Tính Chất Của Hàm Số Trong Giải Toán Sơ Cấp. Cuốn sách gồm có những nội dung chính sau đây: Chương I: Hàm số: Giới thiệu những khái niệm căn bản của hàm số, các tính chất của hàm số được dùng trong giải toán. Mỗi khái niệm hay tính chất đều được minh họa một cách dễ hiểu cũng như những vận dụng của đơn vị kiến thức được diễn giải một cách tường minh nhất. Chương II: Khai Thác Nhanh Các Tính Chất Của Hàm Số Trong Giải Toán Sơ Cấp: Các dạng toán (giải phương trình, bất phương trình, bất đẳng thức,... ) bằng việc vận dụng các tính chất của hàm số. Phân tích các khía cạnh của tính chất trong giải toán để học sinh hiểu rõ vấn đề và biết vận dụng các tính chất của hàm số trong giải toán.
Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Trắc Nghiệm Hàm Số - Mũ Và Logarit
Cuốn sách Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Trắc Nghiệm Hàm Số - Mũ và Logarit ra đời nhằm mục đích giúp các em làm quen và luyện tập thật nhiều các dạng toán hàm số hay gặp trong các đề thi.
Các bài tập trong cuốn sách này được phân chia theo chuyên đề rõ ràng. Có hướng dẫn lý thuyết, có bài tập mẫu và có rất nhiều các bài tập để các em thực hành. Để cải thiện nhanh tốc độ thì các em phải làm gì? Trước tiên là phải hiểu rõ bản chất, thuộc các dạng toán. Để từ đó hình thành được lối tư duy và kỹ thuật xử lý tình huống nhanh. Cuốn sách Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Trắc Nghiệm Hàm Số - Mũ Và Logarit là cơ hội tốt để các em làm được điều đó. Kho bài tập tự luyện phong phú được tác giả Mẫn Ngọc Quang sưu tập từ: Các đề thi đại học các năm trước, từ các đề thi thử năm trước và một số bài được chọn lọc từ kho bài của thầy Nguyễn Sỹ Tùng và một số thầy cô giáo khác. Trên cơ sở các bài toán tự luận đó, tác giả đã tạo ra những câu hỏi trắc nghiệm phù hợp với đề thi 2017. Không có gì cải thiện tốc độ giải toán nhanh, hiệu quả bằng việc các em tự mình giải thật nhiều các bài toán tương tự, đó là kinh nghiệm để học và làm bài tập trắc nghiệm.

Kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng mỗi năm vẫn diễn ra thường xuyên vào đầu tháng 7. Với những thay đổi về cấu trúc đề thi, phương án tuyển chọn thí sinh của những năm trước đây là gần như không có gì nổi bật. Tuy nhiên, kỳ thi năm học 2014 – 2015 lại là một “trận đánh lớn” của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với sự thay đổi quan trọng từ phương án tuyển sinh đến hình thức thi và cấu trúc đề thi. Cụ thể là với hình thức thi “2 trong 1”, nghĩa là kết hợp giữa việc xét tốt nghiệp với việc xét ĐH – CĐ dẫn đến sự đổi mới rõ rệt trong phương án tuyển sinh cùng với sự chuyển biến mạnh mẽ về cấu trúc đề thi. Vì vậy, để có thể giúp được cho các em học sinh đang chuẩn bị tốt cho kỳ thi đổi mới này. Tác giả đã biên soạn và giới thiệu bạn đọc cuốn “Rèn luyện tư duy sáng tạo giải đề thi THPT Quốc gia bộ đề môn Toán” với cấu trúc mới nhất được cập nhật từ Đề thi chính thức THPT Quốc gia năm 2014 – 2015 và Đề thi dự bị THPT Quốc gia. Bộ đề thi thử được biên soạn phù hợp với Đề thi chính thức của Bộ kèm lời giải chi tiết, cụ thể nhất với mức độ khó tăng dần từ những đề đầu tiên cho đến đề cuối cùng. Cuốn sách sẽ giúp các em rèn luyện tư duy, hệ thống kiến thức bao quát các dạng toán và thường gặp nhất trong các Đề thi chính thức của Bộ. Lời giải có nhận xét về sự phổ biến và độ khó của mỗi bài toán. Phần “Nhắc lại kiến thức và phương pháp” giúp các em nắm rõ các công thức áp dụng ở dạng tổng quát và phương pháp giải một bài toán hay dạng toán. “Bài tập tương tự” sẽ giúp cho các em rèn luyện và tự nâng cao kỹ năng làm Toán với dạng toán và phương pháp mà tác giả đã đề cập trong đề thi. “Định hướng” đối với những câu 8, 9, 10 là đường dẫn lối đi cho các em tiếp cận bài toán được dễ dàng hơn.

Cuốn sách Sử Dụng Phương Pháp AM - GM Để Chứng Minh Bất Đẳng Thức chia sẻ cho bạn đọc những ý tưởng cũng như giải thích tường tận các phương pháp để giải bài tập bất đẳng thức mới lạ . "Sử Dụng Phương Pháp AM - GM Để Chứng Minh Bất Đẳng Thức" gồm những nội dung sau : 1. Những nét chung : giúp bạn đọc biết thêm về lịch sử ra đời của bất đẳng thức AM-GM và 1 số chứng minh đặc sắc về nó. 2. Một số kỹ thuật thương dùng 3. Các bài toán tổng hợp 4. Các phần phụ lục Mặc dù cuốn sách được biên soạn một cách rất công phu nhưng chắc chắn sẽ vấp phải những thiếu sót. Nhóm tác giả hy vọng các bạn sẽ đóng góp ý kiến để cuốn sách có thể hoàn thiện hơn về mặc nội dung.

Cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia mốn Toán Rèn Luyện Kỹ Năng Tìm Hướng Giải Toán Tọa Độ OXY của các tác giả Đào Quốc Dũng, Phạm Kim Chung, Nguyễn Thị Thỏa được chia thành 2 chương. Chương 1 : Kỹ thuật và các phương pháp giải toán. Nội dung của chương này gồm 8 vấn đề tương ứng với các kỹ thuật giải được trình bày theo cấu trúc 1. Lý thuyết cơ bản 2. Bài tập ứng dụng Chương 2 : Tuyển chọn các dạng bài toán điển hình Là chương bao gồm những bài toán được tuyển chọn, phân chia theo mô hình thường gặp. Mỗi bài toán trước khi trình bày lời giải chi tiết đều được định hướng nhằm giúp các bạn suy nghỉ, tư duy và rèn luyện kĩ năng. Với cuốn sách luyện thi đại học Rèn Luyện Kỹ Năng Tìm Hướng Giải Toán Tọa Độ OXY này một phần nào đó sẽ giúp cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc Gia sắp đến có một kết quả tốt hơn.

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Qua Các Kỳ Thi Olympic Toán Tập 2 Nhận thấy phong trào học và thi Olympic đang được yêu thích ở Việt Nam nhất là khi Việt Nam tổ chức thành công kì thi Olympic Toán Quốc Tế lần thứ 47 tại Hà Nội năm 2007. Cuốn sách luyện thi này bao gồm những bài toán được chọn lọc của các kỳ thi VMO, IMO, thi HSG các quốc gia trên thế giới, chọn lọc từ các nguồn khau nhau. Phía sau những bài toán luôn có phân tích và các kiến thức liên quan để đi đến lời giải. Để tiếp tục tập 1 đầy thành công, tập 2 này hứa hẹn sẽ cho bạn nhiều bất ngờ về nhiều bải giảng giải tuyệt vời nhất.

Rèn Luyện Kỹ Năng Chinh Phục giải Toán Phương Trình, Hệ Phương Trình, Bất Phương Trình, Bất Đẳng Thức giành cho học sinh 12 nâng cao kiến thức, ôn luyện thi tốt nghiệp và các kỳ thi THPT Quốc gia, Học sinh giỏi,.... ,thầy cô giảng dạy. Quyển sách đầy đủ các dạng bài tập thường xuyên có trong đề thi với bài giải chi tiết rất dễ dàng cho các em học sinh tự học để rèn luyện kỹ năng giải bài tập nhanh và đúng của bản thân, tiến tới kết quả bài thi đạt điểm tối đa. MỤC LỤC Chuyên đề: LƯỢNG GIÁC Chuyên đề: PHƯƠNG TRÌNH VÔ TỶ Chuyên đề: BẤT PHƯƠNG TRÌNH VÔ TỶ Chuyên đề: HỆ PHƯƠNG TRÌNH Chuyên Đề: BẤT ĐẲNG THỨC VÀ CỰC TRỊ PHỤ LỤC Kĩ thuật phân tích thành nhân tử phương trình lượng giác trong một số trường hợp đặc biệt Kỹ năng sử dụng Casio trong giải toán Phương trình – Bất phương trình – Hệ phương trình trong đề thi thử

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức do tác giả Nguyễn Đình Thành Công biên soạn mang đến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao Toán học chuyên đề Bất đẳng thức. Bất đẳng thức à một phần quan trọng của toán học Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, để học tập và rèn luyện phần này thật tốt các bạn học sinh phải thất khéo léo, kiên trì và vận dụng óc sáng tạo của mình trong giải toán. "Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức " được tác giả nghiên cứu , tìm tòi và sử dụng những kinh nghiệm quý báu của mình về bất đẳng thức . Tuy ngày nay có rất nhiều cuốn sách nghiên cứu về vấn đề này nhưng đây húa hẹn sẽ là 1 cuốn sách đáng tin cậy, đầy đủ thông tin, kiến thức và độ chính xác cao. Cuốn sách "Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức " đức chia làm 4 phần : Phần 1: Bất đẳng thức cổ điển Phần 2: Bất đẳng thức hiện đại Phần 3: Bất đẳng thức trong các kì thi HSG Phần 4: Bất đẳng thức trong kì thi đại học. Mổi phần đều mang đến những kiến thức hữu ích được sàng lọc kỹ càng vf trình bày rõ ràng, rành mạch , dể hiểu , phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc . Với những bạn đọc mong muốn chinh phục điểm cao trong kỳ thi này, đây chắc hẳn là một phần không thể bỏ qua.