sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_đại_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Tuyển Chọn Các Bài Toán Trắc Nghiệm Khách Quan Tổ Hợp, Xác Suất, Tích Phân Và Số Phức Cuốn sách gồm hai phần với 10 đề mục được sắp xếp như sau: Phần 1: BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM TỔ HỢP VÀ XÁC SUẤT Các vấn đề cơ bản. Nguyên tắc đếm và suy luận tổ hợp ( gồm 64 bài ) Hoán vị, chỉnh hợp và tổ hợp ( gồm 116 bài ) Nhị thức Newton ( gồm 50 bài ) Xác suất ( gồm 78 bài ) Thống kê mô tả. Biến ngẫu nhiên rời rạc và các số đặc trưng ( gồm 88 bài ) Phần 2: BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM NGUYÊN HÀM VÀ TÍCH PHÂN. SỐ PHỨC 6. Nguyên hàm. Họ nguyên hàm ( tích phân bất định ) 7. Tích phân xác định. Các tính chất và tích phân các hàm sơ cấp cơ bản ( gồm 51 bài ) 8. Tích phân của các hàm đặc biệt. Phương pháp đổi biến số và phương pháp tích phân từng phần ( gồm 91 bài ) 9. Ứng dụng của tích phân. Bất đẳng thức tích phân và bài toán cực trị ( gồm 104 bài ) 10. Mở đầu về số phức ( gồm 89 bài ) Trong quá trình biên soạn, chúng tôi đã sử dụng nhiều tài liêu trên Internet, những sách báo liên quan trong nước và nước ngoài. Với hi vọng giúp đỡ bạn đọc là học sinh THPT có thêm tư liệu rèn luyện, chúng tôi định biên soạn nhiều tập bao gồm các chủ đề Toán ở THPT và luyện thi vào đại học. Và đây là tập thứ hai, theo chủ đề Tổ hợp, xác suất, tích phân và số phức, bao gồm 865 bài toán trắc nghiệm ( tập đầu tiên theo chủ đề Đại số và Lượng giác, bao gồm 911 bài toán trắc nghiệm ) . Mặc dù có thể còn nhiều thiếu sót, nhưng người biên soạn vẫn hi vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu bổ ích giúp các bạn học sinh đạt được những ước mơ trong các kì thi trắc nghiệm khách quan của Bộ GD & ĐT
Bộ Đề Thi Thử THPT Quốc Gia Môn Hóa Học
Theo đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố bắt đầu áp dụng từ năm 2017 cho thấy đề thi có nhiều sự thay đổi so với những năm trước đây. Với bộ môn Hóa học thì mỗi đề thi có 40 câu hỏi trắc nghiệm thuộc chương trình Sách giáo khoa Hóa học 12. Trong đó, ở mức độ nhận biết là 12 câu (chiếm 30%) và thông hiểu là 12 câu (chiếm 30%); số lượng câu hỏi ở mức độ vận dụng là 12 câu (chiếm 30%); còn lại là 4 câu hỏi ở mức độ vận dụng cao (chiếm 10%). Như vậy, với học sinh có lực học trung bình dễ dàng làm được 5 đến 6 điểm; hộc sinh khá giỏi thường làm được 7 đến 9 điểm; mức điểm trên 9 đến 10 là dành cho những học sinh thật sự xuất sắc. Bởi nó đòi hỏi các em không chỉ nắm vững kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm làm bài thi mà còn phải có năng lực độc lập sáng tạo trong cách giải bài tập. Nhằm giúp đỡ các em học sinh trong quá trình ôn luyện, củng cố vững chắc kiến thức đã học, rèn luyện kĩ năng giải bài tập, từng bước hình thành và phát triển năng lực độc lập sáng tạo để đạt kết quả cao nhất trong các kì thi, Obook.vn xin giới thiệu cuốn sách Bộ Đề Thi Thử THPT Quốc Gia Môn Hóa Học. Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần: PHẦN I: GIỚI THIỆU 20 PHƯƠNG PHÁP CHỌN LỌC GIẢI NHANH BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM PHẦN II: GIỚI THIỆU 15 ĐỀ THI THỬ PHẦN III: GIẢI CHI TIẾT CÁC ĐỀ ĐÃ CHO Bản thân bài tập hóa học chưa thể hiện tác dụng gì! Muốn khai thác hết tác dụng của nó thì các em phải độc lập suy nghĩ, say mê học tập, nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo. Khi giải xong mỗi bài tập "khó" các em sẽ rút ra những kinh nghiệm bổ ích cho riêng mình. Chỉ khi suy nghĩ mất nhiều thời gian và vận dụng hết năng lực của mình mà vẫn chưa tìm ra đáp án của bài toán thì các em mới tham khảo lời giải phần cuối sách.
100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Ngữ Văn 12 Bùi Huyền Trang - Đoàn Mạnh Linh
100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Ngữ Văn 12 giúp học sinh lớp 12 phá tan những khó khăn trong việc học và luyện đề môn Ngữ Văn với phương pháp làm bài ngắn gọn và cô đọng nhất. Giúp học sinh trung bình - khá vẫn có thể ôn luyện và nắm chắc kiến thức với lời giải chi tiết, hướng dẫn giải nhanh bài tập ... chinh phục điểm 8 trở lên trong môn Ngữ Văn. ĐIỂM NỔI BẬT – 100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Ngữ Văn 12 Cấu trúc đổi mới cập nhật theo chuẩn của bộ Nắm chắc toàn bộ kiến thức “nền tảng” Văn Học có trong bài thi THPT Quốc Gia: Biện pháp tu từ, phương thức biểu đạt, phong cách chức năng ngôn ngữ, phương tiện, phép liên kết, các thể loại văn học, nội dung trọng tâm các văn bản,..... Hệ thống toàn bộ kiến thức tác phẩm văn học lớp 12 qua 4 giai đoạn: Văn Học thời kì chống Pháp, văn học xây dựng chủ nghĩa xã hội 1955-1960, Văn học chống Mỹ, Văn Học Việt Nam sau 1975. Đây chắc chắn là một cẩm nang luyện thi đại học môn Văn đầy đủ nhất các vấn đề trọng yếu của môn văn giúp các em hệ thống bài học, dễ dàng áp dụng vào các kì thi quan trọng, cho các sĩ tử một tài liệu tốt nhất để vượt qua cánh cửa tri thức quan trọng của cuộc sống.
Toàn Tập Chuyên Đề Bài Tập Và Lý Thuyết Sinh Học Tập 1
Năm 2017, Bộ GD - ĐT tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia theo bài thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Theo đó, các bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thi theo hình thức trắc nghiệm. Vào Đại học là một việc có ý nghĩa đối với mỗi học sinh. Vì vậy, đạt được một kết quả tốt trong kì thi này, không những mở cánh cửa rộng lớn để xây dựng tương lai tươi sáng cho bản thân các em mà còn đánh giá khả năng trí tuệ, công sức trong học tập của các em. Đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này nó còn có một ý nghĩa to lớn hơn đó là sự đền đáp, tri ân của các em dành cho cha mẹ, thầy cô và người thân. Bộ sách Toàn Tập Chuyên Đề Bài Tập Và Lý Thuyết Sinh Học Tập 1 và Tập 2 là bộ tài liệu sẽ phục vụ đắc lực công tác ôn luyện thi THPT Quốc gia và thi học sinh giỏi cho các em. Bộ sách này được viết đầy đủ, chi tiết về lý thuyết, phương pháp giải tất cả các dạng bài tập và câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ. Bộ sách gồm 2 tập: Tập 1: Gồm 7 chuyên đề (từ chuyên đề 1 - 7): ADN, ARN, cơ chế di truyền cấp độ phân tử và sự điều hòa hoạt động gen; đột biến gen; nhiễm sắc thể (NST) và đột biến NST; di truyền Menden; di truyền liên kết; xác định số tế bào hoán vị, tần số hoán vị và giao tử liên kết, giao tử hoán vị và di truyền tương tác gen, di truyền đa hiệu, di truyền ngoài nhân. Tập 2: Gồm 7 chuyên đề (từ chuyên đề 8 - 14): di truyền liên kết với giới tính; di truyền người; di truyền quần thể xác định tần số alen, tần số kiểu gen, tần số kiểu hình; mối quan hệ giữa gen - môi trường và tính trạng; ứng dụng di truyền học; tiến hóa; sinh thái học. Cuốn sách gồm các nội dung:
CHUYÊN ĐỀ 1: ADN, ARN, CƠ CHẾ DI TRUYỀN CẤP ĐỘ PHÂN TỬ VÀ SỰ ĐIỀU HÒA HOẠT ĐỘNG GEN CHUYÊN ĐỀ 2: ĐỘT BIẾN GEN CHUYÊN ĐỀ 3: NHIỄM SẮC THỂ VÀ ĐỘT BIẾN NHIỄM SẮC THỂ CHUYÊN ĐỀ 4: DI TRUYỀN MENDEN CHUYÊN ĐỀ 5: DI TRUYỀN LIÊN KẾT CHUYÊN ĐỀ 6: XÁC ĐỊNH SỐ TẾ BÀO HOÁN VỊ, TẦN SỐ HOÁN VỊ VÀ GIAO TỬ LIÊN KẾT, GIAO TỬ HOÁN VỊ CHUYÊN ĐỀ 7: DI TRUYỀN TƯƠNG TÁC GEN, DI TRUYỀN ĐA HIỆU, DI TRUYỀN NGOÀI NHÂN (DI TRUYỀN TẾ BÀO CHẤT)
Chúng tôi tin rằng bộ sách này sẽ cập nhật đầy đủ các chuyên đề bài tập, lý thuyết và các dạng bài tập trắc nghiệm đầy đủ ở tất cả các mức độ, giúp cho các em có một nền tảng kiến thức vững chắc cho một kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến. Bộ sách cũng là một tài liệu giúp cho các thầy cô tham khảo một số phương pháp mới.
Cuốn sách Kiến Thức Ôn Tập Và Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Đạt Điểm 10 Môn Toán quyển Thượng giúp các bạn học sinh tổng hợp những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT một cách tốt nhất. Cuốn sách bao gồm các chuyên đề sau : Chuyên đề 5 : Hình học không gian + Bài tập tự luyện + Hướng dẫn giải Chuyên đề 6 : Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian Chuyên đề 7 : Hình học giải tích Oxy Chuyên đề 8 : Tổ hợp- xác suất + Bài tập tự luyện + Hướng dẫn giải Chuyên đề 9 : Số phức Chuyên đề 10 : Bất đẳng thức, giá trị lớn nhất,giá trị nhỏ nhất. Bằng kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy của mình, tác giả hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh một sự tiến bộ vượt bậc trong quá trình ôn luyện cũng như làm bài thi của các em học sinh.
Giới thiệu sách : Chuyên Đề Khảo Sát Hàm Số (Tự Luận & Trắc Nghiệm) - Quyển Thượng

Tự Luyện Thi Sinh Học 12 Tập 1

Tác giả: #Bùi_Phúc_Trạch Ngày cập nhật: 13-11-2018
Tự Luyện Thi Sinh Học 12 Tập 1
Cuốn sách này gồm 3 phần chính : Phần I – “Kiến thức cơ bản” thực chất là tổng hợp có chọn lọc các kiến thức cơ bản ở 51 bài trong sách giáo khoa Sinh học 12 của cả chương trình chuẩn và nâng cao. Cuối mỗi bài có khoảng 20 câu hỏi và bài tập kèm theo đáp án hoặc hướng dẫn giải chi tiết. Các câu hỏi đầu (khoảng 3 – 5 câu) thường dành cho trình độ kém và trung bình, các câu tiếp thường cho trình độ khá và giỏi. Phần II - “Đề luyện thi” gồm : Các đề biên soạn theo cấu trúc đề thi hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Có 17 đề, mỗi đề gồm 40 câu trắc nghiệm, mỗi câu có 4 đáp án (A, B, C và D) mà chỉ có 1 đáp án thỏa mãn câu hỏi. Bạn chỉ nên làm các đề luyện thi này khi đã nắm vững các kiến thức cơ bản. Tiếp theo các đề luyện thi là “Giải đáp” từng câu trắc nghiệm trong các đề trên, giải đáp chi tiết hay không tùy theo độ khó của câu hỏi. Các em chỉ nên xem giải đáp khi đã tự trả lời câu hỏi (dù đã làm đúng hay sai), tránh coi mỗi đáp án là một “chiêu” mình cần học thuộc lòng. Phần III - “Phụ lục” trình bày các phương pháp giải những bài tập thường gặp, chủ yếu là các dạng bài tập về xác suất gần đây xuất hiện ngày càng nhiều. Cuối phần này có cập nhật đề thi hướng dẫn và đề thi chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mới nhất (có giải đáp cụ thể). Do yêu cầu của công tác ấn hành và để thuận lợi cho bạn đọc, cuốn sách này gồm 2 tập : Tập 1 gồm toàn bộ phần I (“Kiến thức cơ bản”). Tập 2 gồm hai phần còn lại (“Đề luyện thi” và “Phụ lục”).
Bí Quyết Chinh Phục Môn Ngữ Văn Bằng Sơ Đồ Tư Duy
Cuốn sách này được soạn theo nội dung và cấu trúc đề thi minh họa môn Ngữ Văn, kì thi THPT Quốc gia 2017 cũng như định hướng thi THPT Quốc gia trong các năm 2018, 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách Bí Quyết Chinh Phục Môn Ngữ Văn Bằng Sơ Đồ Tư Duy. Cuốn sách gồm 4 phần: Phần 1: Giành trọn 3 điểm phần đọc - hiểu văn bản Phần 2: Tối ưu hóa điểm số phần nghị luận xã hội Phần 3: Đạt điểm tối đa phần nghị luận văn học Phần 4: Một số đề thi tổng hợp và hướng dẫn làm bài Trong mỗi phần, tác giả đều hướng dẫn cặn kẽ phương pháp, kĩ năng, bí quyết làm các kiểu bài đọc hiểu văn bản, cách viết đoạn nghị luận xã hội 200 chữ, cách làm các kiểu bài nghị luận văn học (như phân tích/cảm nhận văn học, so sánh văn học, bình luận văn học)..., cách giải quyết đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia trong thời gian 120 phút, đồng thời cung cấp các kiến thức trọng tâm, cốt lõi để các em học sinh có thể đạt điểm tối đa môn Ngữ văn, đủ điểm để xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên toàn quốc, nhất là các khối trường công an, quân đội, kinh tế, ngoại thương, báo chí, luật, sư phạm... Mỗi bài học đều có các sơ đồ tư duy chi tiết, độc đáo, giúp học sinh dễ dàng nắm chắc, nhớ lâu và hiểu sâu các kiến thức cốt lõi; trong khi các bài tập sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức, kĩ năng và phương pháp làm bài, biết cách vận dụng kiến thức vào các tình huống đề bài cụ thể, để đạt điểm cao. Các câu hỏi bài tập ở từng bài học và những đề thi tổng hợp trong sách đều đảm bảo trả lời được đầy đủ các dạng bài, dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia sắp tới. Hi vọng cuốn sách Bí Quyết Chinh Phục Môn Ngữ Văn Bằng Sơ Đồ Tư Duy này sẽ ít nhiều giúp ích thêm cho các thầy cô giảng dạy môn Ngữ Văn và các em học sinh khi ôn tập, luyện thi THPT Quốc gia.

Phong trào toán Olympic Việt Nam những năm gần đây được nâng cao rõ rệt, từ sau sự kiệnViệt Nam tổ chức thành công kì thi Olympic Toán Quốc Tế lần thứ 47 tại Hà Nội năm 2007 thì phong trào học toán, các lớp chuyên Toán ở Việt Nam bước vào một giai đoạn mới. Hàng năm, các trường Đông, trường hè Toán Học được diễn ra trên khắp mọi miền tổ quốc, là nơi quy tụ những học sinh có niềm đam mê toán học và các GV chuyên Toán có tâm huyết và chuyên môn cao. Là những người được trưởng thành từ các kì thi HSG Toán, chúng tôi luôn mong muốn các bạn học sinh chuyên Toán được tiếp cận các đề thi HSG mới và có nội dung hay của các nước trên thế giới và các đề thi trong nước để học sinh có cơ hội thực hành các kĩ năng giải toán và là một nguồn tư liệu để tham khảo ngoài những sách chuyên đề được biên soạn bởi các thầy giáo nổi tiếng được xuất bản gần đây. Sau một thời gian ấp ủ chúng tôi đã có cơ hội thực hiện được điều này. Các bạn đang cầm trên tay bộ sách “Chuyên đề Bồi Dưỡng HSG Qua Các Kì Thi Olympic Toán” gồm 2 tập . Đây là bộ sách bao gồm những bài toán được chọn lọc qua các kì thi: IMO, VMO, thi HSG các nước trên thế giới, các tạp chí, nhiều bài toán được chúng tôi chọn lọc và sưu tầm từ các nguồn khác nhau nên sẽ có sơ sót, mong các tác giả sẽ phản hồi cho chúng tôi. Những bài toán được chọn lọc là tiêu biểu và chuẩn mực cho từng phân môn, phía sau mỗi bài toán sẽ có những phân tích và các kiến thức liên quan để đi đến lời giải.

Chiến Lược Luyện Thi THPT - Bộ Đề Thi Môn Ngữ Văn Nguyễn Tú Phương (Chủ biên)
Cuốn sách Chiến Lược Luyện Thi THPT Bộ Đề Thi môn Ngữ Văn với nội dung đa dạng, tổng hợp các đề thi bám sát đề thi minh họa do Bộ GD và ĐT công bố, là một tài liệu học tập hiệu quả, đáp ứng các đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo cho các em học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới. Cuốn sách này là tổng hợp đề thi trắc nghiệm của môn Ngữ Văn trong kì thi THPT Quốc gia. Nội dung cuốn sách tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập những kiến thức, kĩ năng cụ thể khi làm bài thi trắc nghiệm, kèm theo các đề tham khảo theo hướng đánh giá năng lực học sinh theo 4 mức độ phân hóa: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao. Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo 3 phần: 1. Phần 1: + Trọng Tâm Kiến Thức Cơ Bản Môn Ngữ Văn: Phần văn học Việt Nam - 21 tác phẩm đã được giới hạn thường xuyên xuất hiện trong đề thi.
+ Các Thao Tác Lập Luận Trong Văn Nghị Luận: Các thao tác lập luận, kết hợp các thao tác lập luận nghị luận.
2. Phần 2: + Cấu trúc đề thi: Giới thiệu đề thi minh họa, thời gian và nội dung ôn tập làm bài. + Phương pháp làm bài: Phần đọc hiểu và phần làm văn 3. Phần 3: 60 dạng đề ôn thi, hướng dẫn làm bài. Obook.vn hy vọng đã mang đến cho bạn đọc nguồn kiến thức hữu ích, giúp các em linh hoạt hơn trong việc ôn luyện, rèn luyện tư duy giải trắc nghiệm cũng như với những môn học khác và trang bị kiến thức vững chắc để tham dự kì thi THPT Quốc Gia đạt kết quả cao.