sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_lớp_10

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Phân Loại & Giải Chi Tiết Các Dạng Bài Tập Đại Số 10
Cuốn sách tổng hợp các trọng tâm, các dạng bài tập cùng với phương pháp giải nhanh, chi tiết để các em học sinh tham khảo, học tập.
Nội dung bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành.
Đây thực sự là cuốn sách hữu ích giúp các em học sinh ôn luyện trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị cho những kỳ thi sắp tới.
Hướng Dẫn Học Và Giải Chi Tiết Bài Tập Tiếng Anh 10
Cuốn sách tổng hợp các trọng tâm, các dạng bài tập cùng với phương pháp giải nhanh, chi tiết để các em học sinh tham khảo, học tập. Nội dung bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành. Đây thực sự là cuốn sách hữu ích giúp các em học sinh ôn luyện trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị cho những kỳ thi sắp tới.
Giới thiệu sách : Khám Phá Tư Duy Kỹ Thuật Giải Bài Tập Vật Lí 10

Làm gì để học giỏi Vật Lí? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều bạn đã không ít lần tự hỏi bản thân, bạn bè, thầy cô và nhiều người khác nữa. Là người đã từng trải qua những khó khăn khi học Vật Lí nên tôi hiểu rõ những câu hỏi dễ thương thế này. Các bạn à! Muốn học giỏi vật lí cần nhiều yếu tố như sau:

Thứ nhất, chúng ta cần xây dựng cho mình lòng yêu thích môn học vì có yêu thích thì chúng ta mới hứng thú trong học tập.

Thứ hai, cần đặt ra thật nhiều các câu hỏi tại sao? Ví dụ như tại sao một năm có 365 ngày, tại sao mặt trăng lúc tròn lúc khuyết,…. Sau đó hãy tìm hướng trả lời câu hỏi đó và muốn trả lời được câu hỏi đó thì cần vận dụng những kiến thức nào trong vật lí. Chúng ta có thể hỏi thầy cô, bạn bè, Internet,…

Thứ ba là đừng bao giờ học lý thuyết chay mà phải kết hợp với làm bài tập. Học vật lí mà không làm bài tập thì không thể giỏi được. Đã nói đến Vật Lí là nói đến công thức mà ở đây là các phương trình toán học mà từ xa xưa tới giờ có ai đi học thuộc được đâu! Hãy làm từ những bài tập đơn giản rồi đến những bài khó hơn và khó hơn nữa. Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp ta rèn luyện tư duy nhanh, tích lũy thêm kiến thức bổ sung cho lý thuyết.

Với mong muốn là giúp các bạn học được và học giỏi môn Vật Lí, chúng tôi biên soạn và cho ra đời cuốn sách “Khám phá tư duy kỹ thuật giải bài tập Vật Lí 10”.

Giới thiệu sách : Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lí 10 Tập 1

“BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VẬT LÍ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG” là bộ sách dùng cho học sinh khá giỏi, học sinh các lớp chuyên Vật lí, các thầy cô giáo dạy Vật lí ở các trường trung học phổ thông. Bộ sách gồm 7 cuốn:
1. Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 10, tập I (Động học, Động lực học, Tĩnh học)
2. Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 10, tập II (Các định luật bảo toàn, Nhiệt học)
3. Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 11, tập I (Điện và Điện từ)
4. Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 11, tập II (Quang hình)
5. Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 12, tập I (Dao động và Sóng cơ học)
6. Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 12, tập II (Dòng điện xoay chiều và Dao động điện từ)
7. Bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 12, tập III (Quang lí, Vật lí hạt nhân)
Về cấu trúc, mỗi cuốn sách đều được chia thành các phần lớn, trong mỗi phần gồm nhiều chuyên đề, mỗi chuyên đề là một nội dung kiến thức trọn vẹn. Mỗi chuyên đề gồm các phần:
A. Tóm tắt kiến thức: Phần này chúng tôi trình bày một cách có hệ thống những kiến thức trọng tâm của chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao trong đó chúng tôi chú trọng đào sâu những kiến thức nâng cao để làm cơ sở cho việc giải các bài tập của chuyên đề.
B. Những chú ý khi giải bài tập: Trong phần này chúng tôi nêu lên những chú ý cần thiết về kiến thức và kĩ năng giải bài tập. Đó là những lưu ý quan trọng giúp định hướng và tránh những sai sót khi giải các bài tập của chuyên đề.
C. Các bài tập của chuyên đề: Hệ thống bài tập ở đây khá đa dạng được sắp xếp từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp và được giải khá chi tiết nên rất phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc.
Trong quá trình biên soạn chúng tôi tham khảo rất nhiều nguồn tài liệu trong và ngoài nước, đặc biệt là các bộ sách Giải toán Vật lí do thầy Bùi Quang Hân làm chủ biên – Nhà xuất bản Giáo dục 1998, bộ sách Bài tập và lời giải Vật lí do GS. Yung Kuo Lim làm chủ biên – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam 2010, bộ sách Cơ sở Vật lí do David Halliday làm chủ biên – Nhà xuất bản Giáo dục 2002… để làm phong phú thêm phần kiến thức cũng như phần lời giải các bài tập trong bộ sách.

Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 10 

Tác giả: #Hoàng_Thị_Lệ Ngày cập nhật: 25-05-2018
Giới thiệu sách : Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 10

Bài Tập Trắc Nghiệm Tiếng Anh 10

Tuyển Tập Đề Thi Olympic 30 Tháng 4 Lần Thứ XXIII - 2017 Môn Vật Lí Ba Tổ Chức Kì Thi
Kì thi OLYMPIC TRUYỀN THỐNG 30/4 có quy mô rất lớn với nhiều thí sinh tham gia tranh tài đủ 10 môn thi: Toán học, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Mỗi năm cứ vào dịp tháng 4, tháng kỉ niệm miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, các em học sinh giỏi lớp 10 và 11 của các trường chuyên và không chuyên của các tỉnh miền Nam. miền Trung và Tây Nguyên lại nô nức tham dự kì thi Olympic Truyền Thống 30/4. Sau khi thi Ban tổ chức đã tập hợp, sắp xếp lại bộ đề chính thức của các đề thi đề nghị của các trường tham dự. Đây là một tư liệu có giá trị, rất cần thiết cho quý thầy cô và các em học sinh tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập. Tuyển tập đề thi olympic 30/4 lần thứ XXIII- 2017 gồm 10 tập, mỗi tập là một môn thi. Trong đó có 2 phần chính :
Phần 1 là đề thi chính thức và đề thi đề nghị khối 10,11. Phần 2 là đáp án đề thi chính thức và đề thi đề nghị khối 10,11
Nhà sách Obook trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sách Olympic 30/4 lần thứ XXIII - 2017. Hy vọng rằng đây là những tập tư liệu có giá trị giúp thầy cô và các em học sinh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và trong việc tự học tập, tự rèn luyện, luyện thi Olympic.

Bộ sách "bài giảng và lời giải chi tiết toán THPT" do nhóm Cự Monn biên soạn gồm 6 cuốn -Cuốn 1: Hình học 10 -Cuốn 2: Đại số 10 -Cuốn 3: Hình học 11 -Cuốn 4: Đại số và giải tích 11 -Cuốn 5: Giải tích 12 -Cuốn 6: Hình học 12

Để Học Tốt Vật Lí Lớp 10 (2016)

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 25-05-2018
Để Học Tốt Vật Lí Lớp 10
Quyển sách Để Học Tốt Vật Lí Lớp 10 được biên soạn nhằm giúp học sinh có điều kiện hệ thống hóa các kiến thức đã học, rèn luyện kĩ năng trả lời câu hỏi giáo khoa và giải bài tập vật lí.
Ở mỗi bài gồm có các phần: tóm tắt lí thuyết, một số vấn đề cần lưu ý, bài tập và hướng dẫn giải. Phần bài tập học sinh cần tự giải để rèn luyện và nâng cao năng lực học tập.

100 Bài Văn Hay 10

Tác giả: #Trần_Lê_Hân Ngày cập nhật: 25-05-2018
100 Bài Văn Hay 10
Cuốn sách được biên soạn dựa theo những nội dung trong chương trình Làm văn 11.
Tất cả yêu cầu của chương trình làm văn đều được trình bày một cách có hệ thống và đầy đủ trong cuốn sách này.
Có thể sử dụng để tham khảo những bài văn theo yêu cầu của chương trình làm văn. Qua nhiều dạng văn mẫu hay, các em sẽ nắm vững được phương pháp, nắm vững được yêu cầu đề bài, từ đó viết thành bài văn theo lời văn của mình.

Ngữ Văn 10 - Tập 2

Ngày cập nhật: 25-05-2018