sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kỹ_năng_sống

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Khi nội tâm con người có sự mặc cảm hoặc sự nghi ngờ khá mạnh thì khuynh hướng che đậy, ẩn giấu sẽ nghiêm trọng hơn, càng không dễ bị phát hiện. Đồng thời cũng cho ta biết rằng: Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp phải những chuyện cần phải tìm hiểu tâm lý đối phương.

Nhưng, thấu suốt lòng người vẫn là một vấn đề nan giải, nghĩa là trong tâm lý con người, ngoài việc ẩn giấu một cách có ý thức, luôn luôn còn có phần tiềm ẩn mà chính mình cũng không ý thức tới. Nói một cách khác, trong thâm tâm họ, vần còn khuynh hướng tự ẩn giấu một cách vô ý thức, cái tâm lý ẩn giấu nội tại vô ý thức ấy, cũng là điều mà mọi người không thể thấu suốt được.

Ví dụ: Lòng người tựa như sàn diễn của sân khấu hoặc băng sơn. Nếu dùng đèn pha rọi vào diễn viên đang trình diễn, ví như tiêu điểm ý thức, đằng sau là khoảng không gian lu mờ, mà đèn pha rọi không sáng, và điều ấy có liên quan tới tính phức tạp của hậu trường (tức là thế giới vô thức), vẽ ra thế giới muôn màu của cuộc đời. Tương tự, có thể xem phần băng sơn lộ trên mặc nước ví như phần thấy được trong ý thức con người. Nhưng nó chỉ là một khía cạnh thế giới tinh thần, còn có phần vô thức gấp bao lần được ẩn giấu trong nước, mà chỉ riêng những người biết bơi lặn, mới thăm dò được mặt đáy của nó.

Nói chung, lòng người, là những gì tiềm ẩn mà chính mình cũng chưa biết hết được, trừ khi bạn để ý quan sát phân tích. Nếu không, bạn sẽ không nhìn thấy bộ mặt thật của nó. Điều mà chúng ta đang tìm hiểu về tâm lý tầng sâu trong quyển sách này, tức là mổ xẻ về mặt tiềm thức, đi sâu tìm hiểu lòng người, đi tới việc biết người biết ta, mong muốn có những bổ ích cho sự nghiệp cá nhân cũng như trong quan hệ giao tiếp.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Trong cử chỉ ẩn chứa tình thật

A. Bắt tay chào nhau dò xét lòng người

Chào hỏi sẽ bộc lộ thái độ tốt hay xấu

Khoảng cách khi chào nhau

Tâm lý tế nhị khi bắt tay chào

Chào hỏi theo nếp cũ

B. Tư thế ngồi thể hiện thế hơn, kém hay thân, sơ

Thế ngồi của hai vợ chồng

Làm thế nào chọn lựa chỗ ngồi?

Khoảng cách chỗ ngồi

Ngồi đối mặt nhau và ngồi kề bên nhau

Vị trí ngồi và ý thức quyền lực

Dạng sư tử và ngựa vằn

Chương 2: Thăm dò lòng người trong lúc đối thoại

Từ câu chuyện xét bản thân con người

Tò mò chuyện riêng tư người khác

Những câu chuyện không thật lòng

Không ăn nho được nên chê nho chua

Có ý “giương đông kích tây”

Đột nhiên thay đổi câu chuyện

Càng để ý càng vờ như không có chuyện gì

….

Chương 3: Qua sở thích nhìn suốt thế giới nội tâm

Sở thích nghiệp dư bộc lộ cá tính

Sở thích nghiệp dư thể hiện được nội tâm con người

Hậu trường về mặt thần

Một mình câu ca

Yêu đương phản ánh sự theo đuổi cá nhân

Người yêu có thể bù đắp cái thiếu của mình

Những người mắc bệnh luyến tiếc tình mẹ vì sao kết hôn muộn?

Muôn màu muôn vẻ về tâm lý yêu đương

Thói sạch quá đáng

Trang phục là sự kéo dài về bản ngã

Trang phục không che khuất thế giới nội tâm

Tổng thống Cater vì sao thích mặc quần Jean

Người ăn mặc lộng lẫy thích biểu hiện bản ngã

Đột nhiên thay đổi trang phục

…..

Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #DEAN_R_&_KOONTZ
 • Dịch giả: PHONG ĐẢO
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 264.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 299
 • Giá bìa: 31,000 đ


Bộ sách Thập Đại Tùng Thư là bộ sách giới thiệu về các danh nhân trên thế giới, được biên soạn và bố trí in theo từng tập sách riêng biệt dựa trên đặc trưng trong sự nghiệp của mỗi nhân vật như: những nhà ngoại giao, khoa học, đại văn hào, đại đế vương, những nhà quân sự tướng soái tài giỏi... Tất cả những nhân vật được chọn đều dựa vào những thành tích của riêng mỗi người đã ảnh hưởng lớn lao đến lịch sử trong từng thời kỳ và từng khu vực. Trong tập sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc
10 Đại Hoàng Đế Thế Giới
Đại đế Alexander
Đại đế Augustus
Đại đế Charlemagne
Vua William I
Vua Muhammad II
Đại Đế Akbar
Vua Louis XIV
Đại Đế Peter
Vua Frederick
Minh Trị Thiên Hoàng.
Những thành quả vĩ đại của người đi trước bao giờ cũng là ông thầy dẫn dắt cho những người đi sau. Việc ôn lại những sự thành công, những sự thất bại, những cay đắng ngọt bùi của người đi trước chắc chắn sẽ mang tới cho chúng ta nhiều cái lợi không nhỏ. Bộ sách Thập Đại Tùng Thư sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm bổ ích, nhiều kiến thức cần thiết giúp bạn đọc tự tin hơn trên bước đường tiến vào một thế kỷ mới.
Mời bạn đón đọc.


Những nguy hiểm của thời đại nguyên tử hiện nay chỉ là những biểu hiện bên ngoài của một nội lực khác khủng khiếp, căng thẳng và phá hoại hơn nhiều. Đời sống của con người hiện đại, những ý tưởng, những thôi thúc, bản năng, tình cảm, cảm xúc, cách xử sự, khát vọng dồn nén, những hối hả, những lo âu và trầm uất chắc hẳn đang đe doạ nặng nề hơn cả bom nguyên tử.

Ranh giới giữa khoa học, công nghiệp và chính trị đang thay đổi từ tháng này qua tháng khác. Mỗi ngày, chúng ta phải hứng chịu những tin tức căng thẳng từ báo chí, truyền thanh, điện ảnh và truyền hình. Chúng ta lướt gió với vận tốc 600 dặm một giờ nhờ vào các động cơ phản lực; công việc làm ăn, đời sống xã hội của chúng ta trở nên phức tạp đến mức gây nên những tình huống căng thẳng xung quanh chúng ta. Càng ngày chúng ta càng khó sống hơn trong khuôn khổ 24 giờ đồng hồ. Vì hàng ngàn chi tiết phiền toái buộc chúng ta phải quan tâm chú ý. Áp lực tác động vào tâm trí chúng ta mạnh mẽ và khủng khiếp đến mức đối với đa số chúng ta, cuộc sống tựa như một chuỗi những căng thẳng. Những nước phát triển về mặt kĩ thuật và một số lớn những người có khả năng tinh thần và tình cảm với những lý tưởng cao cả đã cảm nhận hiện tượng này trong cơ thể họ. Các bản thống kê của Bắc Mỹ cho chúng ta biết có 19 triệu người không thể ngủ nếu không dùng thuốc an thần. Hoa Kì có 10 triệu người mắc bệnh thần kinh và hơn 20 triệu người có bệnh mà chưa xác định bệnh. Những nhà kinh doanh, những nhà quản lí công thương nghiệp khổ sở vì bệnh loét dạ dày và đường ruột lại đông đảo đến mức căn bệnh đó được xem như dành riêng cho họ. Cũng ở Hoa Kì, các bệnh huyết áp cao và tim mạch là nguyên nhân của một nửa số trường hợp tử vong.

Tất cả đều do sự bình an kiểu Socrate với những ý tưởng nối tiếp nhau tuần tự không còn tồn tại trong cách suy nghĩ của chúng ta nữa. Chúng ta đã đổi “sự nguỵ biện” của những người Hi Lạp và tình trạng quân bình cổ điển để lấy những hình ảnh xô bồ, những ý tưởng ồn ào gây sốc nội tâm và hằn sâu trong tâm khảm chúng ta. Không còn sự bình an để tập trung chú ý vào một vấn đề nào, thế là chúng ta bị nhầm lẫn, mệt óc, căng thẳng, lo lắng, không thể ngủ, vân vân.

Trong cuộc sống bị tác động bởi tình cảm và cảm xúc, sự điều độ của tổ tiên chúng ta, những giờ phút thổ lộ tâm tư thánh thiện và lành mạnh của gia đình đã nhường chỗ cho một lô những cảm giác bất bình thường, thiếu mạch lạc; cho những kích động quá sớm và tàn bạo; cho những nỗi sợ hãi hoặc thèm muốn cuồng nhiệt khắc sâu khiến chúng ta phóng đại và biến chúng thành những hành động bất chính; từ đó phát sinh những chứng lo sợ, những ám ảnh, những bối rối, những ưu tư buồn phiền.

Trong cuộc sóng ngập tràn những thèm khát và quyết đoán đó, chúng ta không còn gặp những nhân cách sống động hài lòng với những nguyên tắc sẵn có, những tính cách đối mặt với cuộc sống và khắc phục những trở ngại. Trái lại chúng ta bắt gặp những con người sống vô nguyên tắc; không còn sức mạnh của ý chí, những người trưởng thành và những thanh niên sớm thất bại trong cuộc sống bị dồn vào thế phải tìm lấy cái chết. Phần lớn những thôi thúc và những thèm khát vô độ bắt nguồn từ những kích thích bên ngoài hoặc từ bản năng buông thả không chấp nhận sự điều khiển của lí trí và từ đó sinh ra tình trạng do dự, thiếu ý chí, hay thay đổi, và rơi vào tuyệt vọng đến mức “cái tôi cao cả có ý thức “không còn kiểm soát nổi “cái tôi cao cả có ý thức “không kiểm soát nổi “cái tôi thấp hèn vô thức”. Ý chí mất đi khả năng điều khiển thế giới nội tâm của chúng ta.

Cuộc sống sôi sục, ồn ào, được xem là thú vị, nhưng cũng u buồn, trống rỗng, lãng phí, dằn vặt và hỗn loạn. Cuộc sống mà trong đó chúng ta không còn biết nghỉ ngơi yên tĩnh, lao động có hiệu quả, yêu thương thật sự, chế ngự những tình cảm và bản năng tính dục, sống hạnh phúc. Cuộc sống chỉ còn là nỗi buồn và sự trống rỗng đằng sau biết bao trò giải trí và tiêu khiển.

“Tôi đã tìm được cuộc sống đích thực của tôi,” đó là lời của một thiếu nữ thuộc giới thượng lưu Sao Paolo sống nội trú trong một nhà điều dưỡng dành cho những người mắc bệnh lao, “tôi đã không hề suy nghĩ, cảm xúc, yêu thương; tôi đã sống một cuộc sống phụ thuộc vào những lề thói xã hội. Cuối cùng, trong tình trạng cô đơn và bất lực của thể xác này, tôi đã tự tìm lại mình và bắt đầu cảm thấy hết sức hạnh phúc.”

Mời bạn đón đọc.
Học sinh là lứa tuổi đang hình thành những giá trị nhân cách, giàu ước mơ, ham hiểu biết, thích tìm tòi, muốn khám phá song còn thiếu hiểu biết sâu sắc về xã hội, còn thiếu kinh nghiệm sống nên dễ bị lôi kéo, kích động, hoặc dễ học theo, bắt chước một số thói hư, tật xấu du nhập từ thế giới bên ngoài, từ Internet...


Sống trong xã hội phát triển, con người cần phải sớm được trang bị những kĩ năng cần thiết để hòa nhập với cộng đồng, với xu thế toàn cầu hóa. Rèn kĩ năng sống lại càng cần thiết đối với thế hệ trẻ vì các em là những chủ nhân tương lai của đất nước. Giáo dục kĩ năng sống sẽ góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Kĩ năng sống sẽ giúp học sinh vững vàng đối diện với nghịch cảnh, là chìa khóa để các em mở ra cánh cửa thành công. Rèn kĩ năng sống cho học sinh cũng đòi hỏi một quá trình lâu dài và liên tục.


Nhằm góp phần nâng cao kĩ năng sống cho các em học sinh, chúng tôi biên soạn bộ sách Rèn kĩ năng sống cho học sinh, giới thiệu những kĩ năng sống cơ bản nhất với học sinh qua 8 chủ đề chính: Kĩ năng tự nhận thức; Kĩ năng kiểm soát cảm xúc; Kĩ năng làm chủ bản thân; Kĩ năng giao tiếp; Kĩ năng đặt mục tiêu; Kĩ năng giải quyết vấn đề; Kĩ năng tư duy sáng tạo; Kĩ năng tư duy tích cự


Thông qua những khái niệm cơ bản, những câu chuyện và những hoạt động khám phá, giúp học sinh vừa nắm vững khái niệm vừa được tham gia như người trong cuộc vào những tình huống cụ thể, cùng suy nghĩ tìm biện pháp xử lí các tình huống, qua đó rèn luyện và phát huy những kĩ năng sống trong từng bài học.


Hi vọng bộ sách sẽ là tài liệu quý cho các em học sinh.


Mời bạn đón đọc.

 • Dịch giả: Nhiều người dịch
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 01-06-2007
 • Công ty phát hành: #Phương_Nam
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 13x21 cm
 • Số trang: 240
 • ISBN: 8932000112792 (VI2447)
 • Giá bìa: 32,800 đ

Sống Đẹp - Xây Nhà Cho Cánh Bướm Mùa Thu (Chicken Soup To Inspire A Woman's Soul):
" Đây là bí mật làm cho tuổi Trung niên trở thành quãng thời gian đẹp nhất của đời người?".

Hãy quan sát xung quanh. Ngày nay, hàng triệu phụ nữ trung niên đang quan sát, cảm nhận và sống tốt hơn bao giờ hết. Sau khi dành phần lớn cuộc đời chăm sóc cho người khác, phụ nữ cuối cùng cũng được tự do quan tâm đến bản thân mình và nhận thấy rằng tuổi trung niên là khoảng thời gian thích hợp nhất để tự khám phá, tận hưởng và thay đổi bản thân.
"Xây Nhà Cho Cánh Bướm Mùa Thu" chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về phụ nữ tuổi trung niên - những người đang sống cho mình, những người đang cảm nhận được sự tự tin, tư do và chấp nhận chính mình hơn bao giờ hết. Hình ảnh chói sáng của họ tạo ảm hứng cho những ai đang làm mới ước mơ và cuộc sống, và giúp cho người phụ nữ biết ngợi ca những năm tháng trôi qua trong hành trình của đời người.
Những câu chuyện này chứa đựng niềm vui của tình bạn dài lâu, sự thân ái và nồng nhiệt trong các mối quan hệ lãng mạn, sự thay đổi các mối quan hệ trong gia đình, và những triển vọng mà cuộc du hành mới mang lại.
"Xây Nhà Cho Cánh Bướm Mùa Thu" sẽ giúp bạn trân trọng những gì bạn đã trải quan, đánh giá đúng những gì bạn đã đạt được và nhận ra điều tốt đẹp nhất đang đến. Nó là món quà hoàn hảo cho bản thân và những người phụ nữ mà bạn yêu mến.
Mục Lục:
Lời nói đầu
1. Bây giờ sẽ đến lượt tôi
Sông nước khó lường
Kẻ bất bại
Đồ giấy tốt đấy
Phòng trưng bày kỷ vật đời tôi
Cuộc phiêu lưu trên núi
Hãy biến giấc mơ thành hiện thực.
2. Tình bạn
Bạn cũ nhưng không cũ
Sự ấm áp của tình bạn
Người bạn biết lắng nghe
Phước phận của tuổi già.
3. Tha thứ
Xây nhà cho cánh bướm mùa thu
Những từ then chốt cho sự sống
40 năm mờ nhạt trong cuộc sống
Mỗi thứ đều có một thời.
4. Dành thời gian cho tình yêu
Tình yêu: cách tiếp cận theo tiểu thuyết
Tự do
Cuộc sống ngắn ngủi
Bàn tay chàng
Đổi thay.
5. Tình mẫu tử
Quý hơn vàng
Những điều mẹ dạy
Những căn phòng bừa bộn: một ký ức gọn gàng
Toả sáng
Khăn quàng cổ, hoa tai, chuỗi hạt và nước hoa.
6. Xuyên suốt nhiều thế hệ
Bộ váy mới của mẹ
Bạn phải nói gì về bản thân?
Mẹ và con
Năm mươi, những ai đang đếm vậy
Món quà bất ngờ của sự bình yên
Cặp lông mày của mẹ
Đôi tay của thời gian
Tôi đã trở thành mẹ và tôi tự hào về điều đó.
7. Thấu hiểu
Kho báu dưới đại dương
Một giây làm thay dổi cuộc đời
Điều thiêng liêng trong cuộc sống hàng ngày
Khoảnh khắc diệu kỳ
Sự mầu nhiệm
Món quà tuổi trung niên
Những chiếc bút chì màu, những quyển vở và những cái hộp bút
Cơ thể con người.
Mời bạn đón đọc.

Mưu Sự Làm Giàu (Đường Đến Thành Công)

Tác giả: #Richard_Carlson Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Richard_Carlson
 • Dịch giả: Nguyễn Huỳnh Điệp
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-04-2004
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 14x18 cm
 • Số trang: 218
 • Giá bìa: 20,000 đ


Mưu Sự Làm Giàu (Đường Đến Thành Công):
Đường Đến Thành Công là bộ sách của vợ chồng Tiến sĩ Richard Carlson - tác giả nhiều tựa sách được độc giả trên thế giới đón nhận.
Với cách chọn lựa đề tài gần gũi với đời sống, phân tích và đưa ra giải pháp dưới lăng kính của người vừa là chuyên gia tâm lý, vừa đặt mình là người trong cuộc, tác giả đã song hành với những độc giả là vợ, chồng, cha, mẹ, thầy giáo, sinh viên, nhà doanh nghiệp... để cùng họ giải quyết những vướng mắc của cuộc sống, từ đó bồi đắp hạnh phúc, tạo dựng sự nghiệp, củng cố niềm tin, góp phần làm cho cuộc sống của mỗi người và của xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
Sách có nhiều dẫn chứng thực tế sinh động bên cạnh những phân tích mang tính khoa học, hy vọng sẽ giúp bạn đọc rèn luyện kỹ năng sống trên bước đường chinh phục sự thành công cho đời mình.
Mời bạn đón đọc.Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn quan tâm đến tất cả những vấn đề thuộc về con người, thuộc về nhân dân, thuộc về Cách mạng và đất nước. Ngày nay, đọc lại những bức thư, bức điện, những bài báo, bài trả lời phỏng vấn báo chí, bài viết, lời dạy, những sắc lệnh, bài diễn văn... quan trọng của Người, chúng ta càng thấy rõ điều đó. Những tác phẩm đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bây giờ vẫn vẹn nguyên giá trị. Có thể nói, những di sản tinh thần đó là giá trị trường tồn của một thời và mãi mãi, luôn soi sáng cho mỗi chúng ta trong việc làm, hành động, chủ trương, đường lối, chính sách trong các phong trào trên con đường cách mạng của Đảng và nhân dân ta.


Bộ sách: Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh bao gồm 12 cuốn:


120 Sắc lệnh quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh


120 Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh


120 Bài diễn văn, diễn từ, đáp từ của Chủ tịch Hồ Chí Minh


120 Câu nói, bài nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh


120 Bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh


120 Bài trả lời phỏng vấn báo chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh


120 Bức điện của Chủ tịch Hồ Chí Minh


120 Bài thơ hay về Bác


120 Bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh


120 Câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh


120 Địa danh Hồ Chí Minh


Mời bạn đón đọc.

Trái Tim Tuổi 19

Tác giả: #Tony_Parsons Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Tony_Parsons
 • Dịch giả: Ánh Tuyết - Song Thu
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 01-03-2012
 • Công ty phát hành: #Trí_Việt
 • Trọng lượng: 396.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 400
 • ISBN: 8935086826515 (VI2512)
 • Giá bìa: 94,000 đBạn mất gì khi bỗng dưng trẻ lại? Và bạn được những gì?


Bạn sống cuộc sống của mình như thế nào? Bạn nên quan tâm dến hành tinh và xã hội ở mức độ nào so với những người mà bạn thương yêu? Bạn có muốn trở thành người bạn của con cái hoặc cha mẹ mình không? Đến lúc nào bạn mới thôi bắt cha mẹ chăm sóc mình để bắt đầu lo lắng cho họ? Ở độ tuổi nào thì một người đàn ông trở nên lố bịch khi mặc chiếc quần jeans bó sát?


Trái tim tuổi 19 là hành trình kiếm tìm lời giải, kiếm tìm sự khai sáng, là câu chuyện về việc bạn trưởng thành như thế nào, làm thế nào để từ bỏ những giấc mơ tuổi trẻ và theo đuổi những mục tiêu cao đẹp hơn, và liệu có bao nhiêu cơ hội để bạn thực hiện điều đó.


- George Bailey được trao tặng một món quà mà tất thảy chúng ta đều mơ ước: đó là cơ hội được sống thêm lần nữa. Sau một cơn đau tim ở tuổi 47, George được thay tim của một cậu bé 19 tuổi, và bỗng dưng mọi thứ đổi thay.


Anh không còn là ông bố nghiêm khắc, luôn dõi theo nhất cử nhất động của cậu con trai và cô con gái đang tuổi lớn. Anh trở thành bạn của các con. Anh yêu vợ hết mực, Song đã không còn là một người chồng đúng nghĩa. Và anh muốn thay đổi cả thế giới...


"Một câu chuyện rất thật về cách chúng ta vẫn loay hoay tìm kiếm tình yêu và sau khi có được rồi, chúng ta lại đạp đổ đi...đôi khi chỉ vì điều đó dễ dàng hơn" -ObserverMời bạn đón đọc.

Những Lời Vàng (Bìa Cứng)

Tác giả: #Vương_Trung_Hiếu Ngày cập nhật: 17-01-2019

Leonardo da Vinci - Tái bản

Tác giả: #Tạ_Hữu_Chí Ngày cập nhật: 17-01-2019
 • Tác giả: #Tạ_Hữu_Chí
 • Dịch giả: Nguyễn Văn Ái
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 250.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 251
 • Giá bìa: 30,000 đ


Leonardo Da Vinci, người Ý sinh năm 1452, mất năm 1519. Không chỉ là nhà danh hoạ vĩ đại, ông còn là nhà toán học, lực học và công trình sư nổi tiếng. Ông có nhiều phát minh quan trọng trong các ngành vật lý học.
Ông cũng là người luôn say mê tìm kiếm sự toàn vẹn và hoàn hảo trong nghệ thuật nên thường ông không hài lòng với những thành quả của mình. Đó cũng chính là lực đẩy để ông đi đến tận cùng sự tuyệt bích trong các tác phẩm hội hoạ của mình.
Bức hoạ trứ danh Mona Lisa ra đời năm 1500 với nụ cười huyền bí và có sức làm đắm say mê mệt lòng người, giờ vẫn còn nguyên những vẻ đẹp bất diệt và trường tồn, mà chỉ có bút pháp của De Vinci mới có thể tạo dựng được.
Leonardo Da Vinci không những là một trong những người vĩ đại, đặt nền móng nghệ thuật hiện thực thời kỳ văn nghệ phục hưng, mà còn là một nhà lý luận nghệ thuật sâu sắc. Ông đã tổng kết chỉnh lý những tri thức và phương pháp kỹ xảo rời rạc về giải phẫu học, khong gian ba chiều lập thể, gam màu tối sáng, bố cục bức tranh... thành những quy tắc khoa học. Cống hiến cho nghệ thuật của ông thật to lớn, và đó là một kho tàng vô giá của nhân loại, cho đến tận hôm nay...