sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kỹ_năng_sống

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Phụ Nữ Và Quyền Lãnh Đạo

Tác giả: #Deborah_L._RhodeBarbara_Kellerman Ngày cập nhật: 23-05-2018


Những vị trí lãnh đạo cao nhất, từ trước tới nay thường không dành cho phụ nữ. Nhưng trong thế kỉ này, quyền bình đẳng giới được nâng cao. Phụ nữ dần nắm những vị tri cao trong xã hội.

Phụ nữ và quyền lãnh đạo, đề cập tới quá trình khẳng định bản thân của phụ nữ trong vai trò quản lí, lãnh đạo. Cuốn sách tập trung nghiên cứu sự phát triển của phụ nữ ở nhiều quốc gia với những thống kê, phân tích cụ thể.

Thước đo sự tiến bộ không chỉ dừng lại ở các chỉ số phát triển như kinh tế, giáo dục… mà vai trò và vị trí của phụ nữ trong xã hội được xem là một yếu tố quan trọng để quốc gia đó được thế giới ghi nhận và đã thể hiện sự bình đẳng và dân chủ trong hệ thống lập pháp.

Sách còn nêu bật những ưu điểm và nhược điểm của phụ nữ khi hướng tới vị trí lãnh đạo cao nhất cùng những tác động của việc làm đối với vai trò của phụ nữ trong gia đình.

Cuốn sách này cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về các chức vụ lãnh đạo còn ít ỏi của phụ nữ hiện nay, lý do của thực trạng này và những biện pháp có thể thực hiện để thay đổi thực trạng ấy.

Các chương trong cuốn sách có đưa ra nhiều ví dụ về hoàn cảnh xuất thân cơ bản trong những chức vụ lãnh đạo như thế nào. Các vấn đề phụ nữ bảo vệ không chỉ là các vấn đề của phụ nữ mà chúng còn ẩn chứa các vấn đề cơ bản về tư pháp và phúc lợi mà cả hai phái đều được hưởng. Xã hội chúng ta đã có tiến bộ to lớn trong nhiều thập kỷ qua trong việc mở rộng các cơ hội lãnh đạo cho phụ nữ. Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm để đạt được tiến bộ hơn nữa. Cuốn sách này là một nguồn thông tin vô giá trong nỗ lực này. Cuốn ách vạch ra các con đường chưa ai đi qua và làm rõ tại sao hành trình này quan trọng đến vậy.

Mục lục:

Lời nói đầu

Phụ nữ và tài lãnh đạo

Phần 1: Khác biệt giới tính và các khuôn mẫu giới tính

Chương 1: Băng qua chiếc cầu

Chương 2: Thuyết phụ nữ vĩ đại trong lãnh đạo

Chương 3: Vượt qua cản trở đối với phụ nữ lãnh đạo

Chương 4: Phụ nữ, sự lãnh đạo và trật tự tự nhiên

Chương 5: Nữ thẩm phán có điều gì khác?

Phần 2: Lãnh đạo trong tình huống: phụ nữ trong nền chính trị

Chương 6: Mở cánh cửa

Chương 7: Việc cân bằng giới tính trong chính trị có tự diễn ra không

Chương 8: Tương lai của các lãnh đạo nữ trong chính trị

Chương 9: Thời cơ đã đến cho phụ nữ

Chương 10: Bà ấy là ứng cử viên

Phần 3: Định nghĩa lại về tài lãnh đạo: Quyền lực, tính xác thực và tài năng

Chương 11: Khả năng lãnh đạo, quyền lực và phụ nữ

Chương 12: Hỹa để bản thân hành động

Chương 13: Phụ nữ và qyền lực

Chương 14: Phụ nữ với vai trò lãnh đạo trong hiệp hội

Phần 4: Xác định lại các vấn đề, đề xuất lại các giải pháp

Chương 15: Nghỉ việc và trở lại làm việc

Chương 16: Cô ấy không vui?

Chương 17: Phá vỡ những vấn đề về mặt giới tính và xem xét lại khả năng lãnh đạo.

Mời bạn đón đọc.

Những Cô Bé Học Làm Người Lớn - Tập 1

Tác giả: #Bart_King Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Bart_King
 • Dịch giả: Đặng Thuý Liễu
 • Nhà xuất bản: #NXB_Tri_thức
 • Năm xuất bản: 01-12-2008
 • Công ty phát hành: #VNN_Publishing
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 288
 • ISBN: 8936039720188 (VI44058)
 • Giá bìa: 58,500 đ


Cùng với Những cậu bé trổ tài, cuốn sách Những cô bé học làm người lớn” sẽ cho chúng ta thấy lại các học sinh trong “lớp học” của tác giả Bart King. Đọc sách này, những cô bé sẽ được đón nhận vô số những kinh nghiệm quý báu để có thể trở thành một cô gái duyên dáng, hấp dẫn và tinh tế trong tương lai.


Với gam màu hồng làm chủ đạo, trải từ bìa sách đến các nội dung và hình vẽ trong sách, Những cô bé học làm người lớn là một cuốn sổ tay hài hước và hấp dẫn nhất về những chủ đề mà một cô bé “đang học làm người lớn” quan tâm như: những nghi thức xã giao trong cuộc sống, làm thế nào để trở nên xinh đẹp, thần tượng, làm thể nào để hiểu bọn con trai, … Và còn rất nhiều điều thú vị khác!


Điều đặc biệt là, cuốn sách không chỉ dành cho các cô bé, mà tất cả những cô gái, những bậc phụ huynh ở các lứa tuổi đều sẽ tìm thấy ở Những cô bé học làm người lớn những thông tin độc đáo, thú vị và trí tuệ về cuộc sống và tâm lý của các cô bé, cũng như tìm thấy những ký ức gợi nhớ một thời thơ ấu của mỗi người.


Mục lục:


Lời cảm ơn


Lời giới thiệu với các bạn gái


Lời giới thiệu với người lớn


Chăm sóc em bé


Sức mạnh con gái


Con trai


Bạn bè, nhóm bạn, điều bí mật và những chuyện tầm phào


Việc vui nhộn nên làm


Các kỳ nghỉ


Thể thao và các trò chơi


Nhảy và cổ vũ


Những lời nói dối, cô gái keo kiệt, và kẻ xấu tính


Những thứ bẩn thỉu


Biệt danh, chữ viết


Tiếng lóng


Búp bê và thú nhồi bông


Phép xã giao và thái độ


Giới thiệu phần 2


Mời bạn đón đọc.

KỸ NĂNG ĐỌC VIẾT HIỆU QUẢ

Tác giả: #Bien_Soan_1980_Books Ngày cập nhật: 23-05-2018

KỸ NĂNG ĐỌC VIẾT HIỆU QUẢ là cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp đọc, viết đặc biệt, giúp bạn vừa rèn luyện kỹ năng viết tốc ký vừa ghi nhớ được nhiều hơn trong quá trình đọc. Với cuốn sách này bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để tập trung vào việc đọc và viết như trước nữa, điều thú vị mà bạn học được ở cuốn sách này là kỹ năng nhanh tay nhanh mắt - kết hợp kỹ năng đọc và viết cùng lúc để đạt được hiệu quả học tập tốt hơn.

Tủ sách KỸ NĂNG HỌC TẬP nhằm cung cấp cho các bạn trẻ những phương pháp học tập và làm việc mới, khác biệt, đem lại hiệu quả cao, giúp cải thiện những phương pháp đọc, viết, ghi nhớ, hay lập kế hoạch đã lỗi thời. Bạn sẽ có được những cách tiếp nhận thông tin dễ nhất nhưng lại đem lại hiệu quả cao nhất giúp bạn có được kết quả làm việc và học tập cao mà không cảm thấy căng thẳng và áp lực.

Tủ sách KỸ NĂNG HỌC TẬP gồm:

trân trọng giới thiệu.
Mỗi câu chuyện trong Hạt Giống Tâm Hồn như một sắc màu, truyền tải một thông điệp khác nhau, cho chúng ta cơ hội chiêm nghiệm những cung bậc và sắc màu đa dạng của cuộc sống. Dù là bài ca về tình đôi lứa, nghĩa vợ chồng hay khúc hát về tình mẫu tử, thì những câu chuyện nhỏ này cũng gửi gắm đến ta thông điệp về ý nghĩa và sức mạnh của tình yêu thương. Ở một thời điểm nào đó, khi đang chìm trong màu xám xịt tối tăm của lo lắng, tuyệt vọng thì chỉ cần một ánh mắt đồng cảm, một nụ cười thân ái hay một cái xiết tay khích lệ cũng đủ để ta đứng thẳng dậy, dũng cảm bước qua những tháng ngày tăm tối, tìm lại ánh dương tươi sáng cho cuộc đời mình.


Có thể nói, cuộc sống - với tất cả những khổ đau và hạnh phúc, nước mắt và nụ cười, chia ly và sum họp... không ngừng khiến trái tim ta thổn thức. Nhưng vượt qua mọi nỗi sợ hãi và bi quan, tận sâu trong trái tim mình, mỗi chúng ta đều giữ lại những sắc hồng ấm áp làm nên ý nghĩa của cuộc đời mình. Với Hạt Giống Tâm Hồn 9 - Vượt Qua Thử Thách, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều hơn về cuộc sống và chính tâm hồn mình, để sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn.


Mời bạn đón đọc.


Cuốn sách “100 câu chuyện bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cho học sinh, sinh viên”, gồm 11 phần:

Là người lương thiện

Phải có lòng hiếu thảo

Phải có tinh thần trách nhiệm

Nhiệt tình giúp đỡ mọi người

Chăm chỉ cần mẫn

Phải biết thông cảm thương yêu nhau

Phải có lòng tự tin

Phải có ý chí tự cường

Phải ghép mình vào khuôn khổ

Phải có dũng khí vươn lên

Phải có thái độ khoan dung độ lượng

Đây là môt cuốn sách giúp ích rất nhiều cho các bạn học sinh, sinh viên vì ngoài việc phải học tập thật tốt ra còn phải thường xuyên chú ý rèn luyện phẩm chất đạo đức.

Mời bạn đón đọc.

KỸ NĂNG DI CHUYỂN AN TOÀN DÀNH CHO HỌC SINH

Tác giả: #Tuấn_Hiển Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Tuấn_Hiển
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 9/2016
 • Trọng lượng: 120 gr
 • Kích cỡ: 12x20 cm
 • Số trang: 92
 • ISBN: 8934974142690 (MI202136)
 • Giá bìa: 27,000 đ

Không ai có thể ở bên cạnh ta 24/24 giờ để ngăn chặn các nguy cơ, đảm bảo an toàn cho ta.

Người bảo vệ ta tốt nhất là CHÍNH MÌNH. Cuốn sách KỸ NĂNG DI CHUYỂN AN TOÀN DÀNH CHO HỌC SINH sẽ hướng dẫn cho các bạn học sinh trong việc DI CHUYỂN, dù là trong nhà hay trên đường, đi bộ hay sử dụng các phương tiện giao thông, đều có thể xảy ra những tai nạn bất ngờ. có những tai nạn do người khác liên lụy mình và cũng có những tai nạn do sự bất cẩn của chính mình gây ra. Đối với trẻ em, phần lớn là do:

Những bài học kinh nghiệm được đúc kết trong sách này sẽ giúp bạn tự bảo vệ mình, chỉ cần bạn ghi nhớ nguyên tắc ABCD để phản ứng kịp thời khi gặp sự cố:

A. Am hiểu (ý thức về các mối nguy hiểm, biết luật lệ, quy định và cách phòng tránh).

B. Bình tĩnh (để nghĩ ra cách ứng phó chứ không hoảng sợ buông xuôi).

C. Cẩn trọng (cảnh giác, đề phòng để tránh được tai nạn).

D. Dám hành động (để chống lại sự nguy hiểm, giữ an toàn cho bản thân).

trân trọng giới thiệu.

 • Tác giả: #Jack_CanfieldMark_Victor_Hansen
 • Dịch giả: First News
 • Năm xuất bản: 01-03-2010
 • Trọng lượng: 198.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 176
 • ISBN: 8935086826034 (VI61646)Chicken Soup For The Recovering Soul Daily Inspirations - Cảm Hứng Cuộc Sống - Tập 21 (Song Ngữ Anh - Việt)


Chicken Soup for you the Soul không chỉ là một loạt sách, mà nó còn là cảm xúc và triết lý sống. Đó là sức mạnh đương đầu với nghịch cảnh. Là tình bạn trong những khoảnh khắc trống vắng. Là niềm hy vọng soi sáng những nỗi đau sâu thẳm. Là đem tình yêu đáp lại nỗi đau. Chicken Soup for the Soul chính là niềm tin rằng chúng ta đều là người tốt và rằng bằng cách thật sự lắng nghe người khác, chúng ta có thể chữa lành vết thương nội tại của chính mình, của cộng đồng và cả thế giới.


Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện để kể cho nhau nghe. Một thân nhân lớn tuổi của Linda K. Williams, một trong số những tác giả của tập sách này, đã bị một con nghiện giết hại. Thay vì để việc làm tàn ác đó đánh gục mình, Linda đã biến nỗi đau thành hành động để xoá bỏ những hành vi bạo lực vô nghĩa. Đó chính là một khoảnh khắc mang đậm dấu ấn của Chicken Soup for the Soul, vì trọng tâm triết lý sống của chúng ta không gì khác hơn chính là niềm tin rằng khi bạn mở rộng lòng, bạn sẽ mở rộng vòng tay yêu thương và vòng xoay cuộc sống.


Mỗi câu chuyện đều mang một thông đệp, mỗi câu chuyện đều xuất phát từ một người giống như bạn, mỗi câu chuyện đều có thể thay đổi suy nghĩ, trái tim và cuộc đời của bạn. Hy vọng bạn sẽ dành ra chút thời gian nghĩ lại về những câu chuyện đã tác động tích cực đến bạn - dù bạn đọc trong sách này hay trong những cuốn sách khác, hay chính bạn gặp phải trong cuộc sống - và hồi tưởng lại cảm giác phấn khích tuyệt vời bạn đã có khi lần đầu tiên cảm nhận.


Mục lục:Khởi đầu mới


Thay đổi thế giới


Hạt mầm ước mơ


Danh sách


Sự giúp đỡ


Sống chiêm nghiệm


Lo âu


Đổ lỗi


Thấu hiểu....


Mời bạn đón đọc.
Trong cuộc sống, không phải ngẫu nhiên mà mọi việc diễn ra đều có chủ đích. Bệnh tật, tổn thương, đổ vỡ, niềm vui, nụ cười… đều có những giá trị riêng, nếu đi qua đời bạn, hãy tự nhủ: sau tất cả những chuyện xảy ra mình đã có được một trải nghiệm, để làm vốn sống. Cuộc đời vốn ít khi bằng phẳng, và có một thực tế là: cuộc đời bằng phẳng cũng chẳng khác nào một cái ao tù, không có dòng nước luân chuyển nên mặt ao cũng không hề biến động. Bởi vậy, cách tốt nhất là chấp nhận đương đầu với những sóng gió, bão tố có thể xảy ra và sống một cách đầy đủ cho đến khi quỹ thời gian của chúng ta không còn nữa.


Quà Tặng Tinh Thần Dành Cho Cuộc Sống lựa chọn những câu chuyện rất giản dị, có khi là những chia sẻ được viết thành một tác phẩm ngắn, có khi là ấn tượng cuộc sống được đúc kết lại…


Mục lục:


Lời giới thiệu


Trân trọng cuộc sống


Tự nhận thức


Làm chủ cuộc đời


Yêu quý bản thân


Dám thay đổi


Chớ nên nóng vội!


Dám chịu trách nhiệm


Xây dựng thái độ tích cực


Tinh thần vì cộng đồng


Biết chia sẻ


Sức mạnh của sự lựa chọn


Giải phóng tinh thần


Giá trị của hiện tại


Xây dựng các mối quan hệ


Đi tìm niềm vui cuộc sống


Tái sinh tâm hồn


Giữ vững niềm tin


Sự kiên nhẫn


Lòng can đảm


Học từ thất bại


Vượt lên nỗi đau


Sức mạnh của hy vọng


Hồi phục tinh thần


Biết tha thứ


Sự thanh thản


Thế nào là sự hoàn hảo?


Quẳng gánh lo âu.
Mời bạn đón đọc.

Luận Ngữ - Minh Hoạ Bằng Hình

Tác giả: #Quý_Long Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Quý_Long
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thanh_Hóa
 • Năm xuất bản: 01-03-2009
 • Công ty phát hành: #Nhân_Văn
 • Trọng lượng: 130.00 gam
 • Kích cỡ: 14x20 cm
 • Số trang: 116
 • ISBN: 8935072841751 (VI61727)
 • Giá bìa: 17,000 đ


Luận ngữ là một bộ kinh điển của nho gia ghi chép lại những lời nói của Khổng Tử và các học trò của mình. Khổng Tử là một tư tưởng gia, chính trị gia, giáo dục gia thời cổ đại có ảnh hưởng rất sâu sắc đến nền tư tưởng văn hoá của Trung Quốc.

Nội dung của “Luận ngữ” rất phong phú, bao hàm rất nhiều phương diện như triết học, chính trị, kinh tế, giáo dục, văn nghệ,…. từng lời nói trong “Luận ngữ” rất sâu xa và mang tính hình tượng rất sinh động. Cũng chính vì biết được rằng đây là một tác phẩm có giá trị rất cao, vì không muốn tên tuổi, những lời dạy của đức Khổng tử cũng như học trò của ông bị mai một theo thời gian, nên tác giả đã cố gắng dùng hình ảnh cũng như những lời bình đơn giản nhưng sâu sắc để khiến cho các bạn đọc ở bất cứ trình độ nào cũng có thể hiểu và nhớ được lâu.

Mục lục:

Chương 1: Học nhi

Chương 2: Vi chính

Chương 3: Bát dật

Chương 4: Lý nhân

Chương 5: Công dã tràng

Chương 6: Ung dã

Chương 7: Thuật nhi

Chương 8: Thái ba

Chương 9: Tủ Hãn

Chương 10: Nhan Uyên

Chương 11: Tử Lộ

Chương 12: Quý Thị

Mời bạn đón đọc.

Việt Nam Tinh Hoa Đạo Đức

Tác giả: #Bùi_Ngọc_Sơn Ngày cập nhật: 23-05-2018


Tìm hiểu tinh hoa văn hoá đạo đức truyền thống Việt Nam và ảnh hưởng của văn hóa phương Đông vào Việt Nam thông qua kho tàng tục ngữ ca dao, truyện cổ dân gian, phong tục lễ giáo của Việt Nam, truyện cổ Trung Quốc, Nho học, đạo Phật và đạo Thiên chúa...


Mời bạn đón đọc.