sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kỹ_năng_cho_bé

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Tác giả: #Vũ_Bạch_Hoa
 • Nhà xuất bản: #Kim_Đồng
 • Năm xuất bản: 11/2017
 • Trọng lượng: 100 gr
 • Kích cỡ: 18.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 12
 • ISBN: 9786042097291 (MI186473)
 • Giá bìa: 9,000 đ

trân trọng giới thiệu.

trân trọng giới thiệu.

NHÀ CÓ 3 VịT GIỜI là cuốn nhật ký làm mẹ bằng tranh của một bà mẹ Nhật kể về cuộc sống của gia đình mình với "3 con vịt giời" nghịch ngợm, phiền hà nhưng vô cùng dễ thương. Bằng cái nhìn lạc quan và khả năng vẽ của một họa sĩ, tác giả Matsumoto Purittu đã mang tới cho độc giả một bức tranh đầy màu sắc hài hước về cuộc sống gia đình. Ở đó không thiếu những câu chuyện "khóc dở mếu dở", những tình huống dễ làm người trong cuộc phát điên, nhưng không bao giờ thiếu đi sự yêu thương và tiếng cười.


Nhiều bà mẹ Việt Nam đã đọc được về kiểu nuôi con chỉn chu, kỷ luật của người Nhật. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này hẳn sẽ hiểu ra rằng: Thực ra các bà mẹ trẻ ở Nhật cũng như phụ huynh trẻ ở nhiều nước khác trên thế giới khi bắt đầu với vai trò của người bố, người mẹ đều phải nghiên cứu, học hỏi, thực hành và rút kinh nghiệm như nhau.

Minh khai books trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

"- Con bé toe toét cười, đột nhiên nó lại buồn buồn:

- Nhưng em chẳng làm gì cho anh được.

Phú vung tay, nó chợt thấy mình như lớn hẳn lên:

- Thì em làm cái phanh.

- Phanh ạ?

- Ừ, cái xe nào cũng cần phanh hết. Xe đạp, xe máy, ô tô hay máy bay tàu thủyy gì cũng cần phanh. Không có phanh là toi ngay!

Con bé hồ hởi:

- Vậy thì anh làm chân cho em, còn em sẽ làm cái phanh cho anh."

trân trọng giới thiệu.

Bộ sách "Kỹ Năng Sống Cùng Poki" mang đến cho các em học sinh tiểu học những kỹ năng thiết yếu để thích ứng với những thay đổi mọi mặt trong đời sống kinh tế, văn hóa và xã hội, kết quả của quá trình hội nhập và phát triển của Việt Nam.

Bộ sách gồm 10 cuốn, phân theo 5 lứa tuổi của cấp tiểu học, là hành trình của nhân vật Poki và nhóm bạn cùng nhau khám phá, học hỏi và rèn luyện kỹ năng sống. Ngoài ra, bộ sách còn có sự hỗ trợ của hệ thống trực tuyến: www.poki.vn (đầu tiên tại Việt Nam), được cập nhật nội dung mới liên tục, có tính tương tác cao và giúp các em có những trải nghiệm thú vị về việc học và rèn kỹ năng sống.

Nội dung được trình bày dựa trên "Khung năng lực POKI - công dân thế kỷ 21", gồm 4 nhóm năng lực cốt lõi với 14 chủ đề:

P1 - Sức khỏe và sinh tồn - P2 - Đạo đức và ứng xử - Thường thức cuộc sống - P3 - Tự phục vụ bản thân - P4 - Trách nhiệm công dân toàn cầu - P5 - Hiểu biết về kinh tế, tài chính

O1 - Giao tiếp hiệu quả - Giao tiếp & tương tác - O2 - Lãnh đạo và làm việc nhóm - O3 - Phát triển bản thân

K1 - Sáng tạo và đổi mới - K2 - Tư duy phản biện - Tư duy, học tập & Sáng tạo - K3 - Giải quyết và ra quyết định - K4 - Học tập hiệu quả

I1 - Khai thác, xử lý thông tin - Sử dụng thông tin & Ứng dụng công nghệ - I2 - Ứng dụng công nghệ thông tin

trân trọng giới thiệu

 • Tác giả: #Aleix_Cabrera
 • Nhà xuất bản: #Thế_giới
 • Năm xuất bản: 11/2015
 • Trọng lượng: 150 gr
 • Số trang: 40
 • ISBN: 8935235206267 (MI187605)
 • Giá bìa: 38,000 đ

Nguyên tắc 4: Trẻ em có quyền được tiếp cận đầy đủ về thức ăn,chỗ ở,vui chơi giải trí và chắm sóc y tế

Vào một ngày mùa đông cách đây rất nhiều năm,tất cả các quốc gia trên hành tinh này đã tụ họp lại để cùng nhau thông qua Tuyên ngôn về Quyền trẻ em.Bản Tuyên ngôn gồm 10 nguyên tắc,như một lời hiệu triệu tới các dân tộc trên toàn thế giới,rằng phải đảm bảo trẻ em có quyền được chăm sóc sức khỏe,được giáo dục,được vui chơi giải trí,được bảo vệ khỏi sựu bóc lột,được thể hiện quan điểm riêng-và nhiều nhiều quyền khác nữa.Tất cả trẻ đều có những quyền này.

Nhưng làm sao trẻ em chắc chắn các quyền của mình được đáp ứng đầy đủ,làm sao người lớn thực hiện đúng nghĩa vụ của mình với các em nếu không hề biết đó là những quyền gì?Những câu chuyện hấp dẫn cùng hình vẽ đáng yêu trong bộ sách Hiểu về Quyền trẻ em sẽ khiến 10 nguyên tắc cơ bản trong bản Tuyên ngôn đi vào lòng người nhẹ nhàng như những câu chuyện cổ.Và thấm đẫm khắp các trang sách là một tinh thần chung:"Loài người phải dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhât",.

trân trọng giới thiệu.

Cuốn sách thiếu nhi Những Chú Ngựa Của Mẹ nằm trong bộ sách Mẹ yêu con là lời tự sự, chia sẻ kinh nghiệm của người mẹ, chứa đầy sự ấm áp và tình yêu, vì vậy đã nhận được sự đồng cảm và yêu thích của đông đảo độc giả.

Tác giả Choi Sook-hee:

Cô sinh ra ở Busan và học ngành Mĩ thuật công nghiệp tại đại học Seoul, hiện đang làm công việc sáng tác truyện tranh, vẽ tranh minh họa cho các cuốn sách, tạp chí, quảng cáo.

Cô là tác giả khách mời tại Triển lãm sách Quốc tế (2007), được bình chọn là Họa sĩ tranh minh họa của năm tại Triễn lãm sách thiếu nhi Quốc tế Bologna (2005), đoạt giải trong cuộc thi Sáng tác truyện tranh Boram (2000) và Triễn lãm tranh minh họa Châu Á (2002).

Cô có một số tác phẩm được in trong sách giáo khoa lớp 1 của Hàn Quốc.

trân trọng giới thiệu

 • Tác giả: #Hoa_Niên
 • Nhà xuất bản: #Đồng_Nai
 • Năm xuất bản: 6/2016
 • Trọng lượng: 30 gr
 • Số trang: 11
 • ISBN: 5123312567094 (MI153058)
 • Giá bìa: 7,000 đ

trân trọng giới thiệu.

 • Tác giả: #Chu_Bien_Lo_Kiet
 • Nhà xuất bản: #Phụ_nữ
 • Năm xuất bản: 8/2013
 • Trọng lượng: 120 gr
 • Kích cỡ: 23x17cm
 • Số trang: 32
 • ISBN: 9786045616079 (MI153524)
 • Giá bìa: 21,000 đ

“Trò chơi giúp trẻ lớn khôn và thông minh” bao gồm nhóm bài nghiên cứu và phát triển thể chất toàn diện cho trẻ. Các trò chơi mang tính khoa học, hấp dẫn, đơn giản, dễ hiểu, động tay, động não, vừa chơi vừa học, có thêm niềm vui khi được chơi đùa cùng cha mẹ! Chơi trò chơi chính là một quá trình trưởng thành của trẻ, những trẻ ham chơi, biết chơi sẽ càng thông minh hơn!

Bộ sách bao gồm 12 cuốn, chia thành hai bộ nhỏ:

- Giai đoạn 0-3 tuổi: Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên và tốt nhất cho trẻ để giúp trẻ phát triển toàn diện và khơi dậy những tiềm năng. Các trò chơi cho trẻ 0-3 tuổi tập trung vào các mục tiêu: Kích thích tư duy, phát triển ngôn ngữ, nhận biết thế giới xung quanh, rèn luyện cơ thể, nhanh tay tinh mắt, rèn luyện cơ thể, phát triển EQ.

- Giai đoạn 4-6 tuổi: Các trò chơi nhằm kích thích và phát triển các kĩ năng như: Quan sát và tưởng tượng, khả năng chú ý và ghi nhớ, tư duy sáng tạo, khả năng vận động, làm quen với các con số…

Lỗ Kiệt được biết đến là chuyên gia tâm lí, giáo dục trẻ em; chủ nhiệm Hội giáo dục gia đình, Trung tâm nghiên cứu tâm lí trẻ em ở Trung Quốc. Ông cũng là chuyên gia tư vấn của kênh giáo dục Đài truyền hình Bắc Kinh, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc… Bộ sách này đã được giới thiệu và dùng làm chương trình truyền hình trên Đài truyền hình Trung Quốc (CNN).

Các nghiên cứu của ông tập trung đề cập đến vấn đề hành vi của trẻ; phát huy tố chất, bồi dưỡng khả năng sáng tạo của trẻ, đánh giá năng lực và cách dạy dỗ trong gia đình…

Sách in bốn màu, có hình minh hoạ đẹp, hấp dẫn. Bộ sách mang đến cho các bậc cha mẹ phương pháp dạy con một cách có hệ thống và bài bản, giúp cha mẹ xây dựng tình cảm tốt đẹp với con trẻ.


Trân trọng giới thiệu

Ôm con vào lòng, nói với con để cho con hiểu, để cho con nhận biết thế giới và để con cảm nhận tất cả bằng những ngôn từ thật đẹp, không gì thích hợp hơn là qua những lời thơ trong sáng như thế này:

"Mẹ cười và nói tiếp:

Biển rộng, nước rất sâu

Được ví như tình yêu

Như tấm lòng người mẹ!

Như đường đời trăm ngả

Rộng, hẹp và nông, sâu

Đến khi bạc mái đầu

Cũng không đo hết được."

Những giây phút yêu con mỗi ngày như thế, cha mẹ sẽ dễ dàng có được khi đồng hành cùng bộ sách "BÉ YÊU KHÁM PHÁ" với phần lời thơ của nhà văn Lê Thanh Nga và tranh màu nước của họa sĩ Vũ Xuân Hoàn. Khái niệm gần-xa, rộng-hẹp, cao-thấp, dài-ngắn, to-nhỏ, với những em bé sẽ không còn là những điều khó hiểu, mà theo lời thơ đi vào đời sống hằng ngày, trong sự so sánh với chính đồ vật, con người xung quanh các em.

Bé yêu sẽ thỏa sức tưởng tượng, nhận biết thế giới cùng bộ sách Bé Yêu Khám Phá với những vần thơ trong sáng, ý nghĩa và tranh màu nước vẽ tay đậm màu sắc Việt Nam, gần gũi với chính cuộc sống của chúng ta. Trong tủ sách của gia đình, Bé Yêu Khám Phá xứng đáng để cha mẹ và con cái cùng nhau làm nên những kỉ niệm tuyệt vời của tình yêu thương.

trân trọng giới thiệu.