sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kinh_tế

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Hoàng
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-05-2007
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 360.00 gam
 • Kích cỡ: 12x20 cm
 • Số trang: 276
 • ISBN: 8934974066477 (VI4067)
 • Giá bìa: 45,000 đ


Bộ Sách Đạo Kinh Doanh Việt Nam Và Thế Giới - Larry Page Và Google - Sắp Xếp Lại Hệ Thống Thông Tin Toàn Cầu:
Tổ chức lại hệ thống thông tin toàn cầu để phục vụ cho nhiều người trên thế gian này - Đó chính là mục tiêu lớn nhất để Google được tạo ra, lớn lên và đi vào lịch sử kinh doanh thế giới như một huyền thoại. kiến giả cho " phép lạ " hình chữ G này chính là phần " đạo " nằm rất sâu trong lòng Google: kinh doanh vì một thế giới tốt đẹp hơn, bảo vệ đến cùng quyền lợi người tiêu dùng và cống hiến hết mình cho sự sáng tạo.
Quyển sách còn là một cuộc " đại giải phẩu " văn phòng làm việc của ông chủ Larry Page, đột nhập tổng hành dinh của Google, sống chung và ghi nhận những điều kỳ diệu từ công việc hằng ngày của các " công dân Google " (Google).....
Mục lục:
Cùng bạn đọc: Kiếm tiền hay phụng sự xã hội?
Những từ viết tắt
Lời nói đầu
Phần 1: Google - Tài sản chung của thế giới
Chương 1: Googleplex - Viết lại văn hoá doanh nghiệp
Chương 2: Phục vụ cộng đồng để thay đổi thế giới
Chương 3: Trăn trở vì thế giới tương lai
Chương 4: Sống cho khát vọng lớn
Phần 2: Triết lý về sự hợp tác: Chia sẻ khát vọng
Chương 1: Larry Page gặp tri kỷ
Chương 2: Ra đời trong cơn bão
Chương 3: Kinh doanh và học kinh doanh
Phần 3: Hy vọng cho kẻ đến sau
Chương kết: Thuyết tài hoa
Phụ lục: Vài thời điểm quan trọng của Lawrence Edward Page
Danh hiệu
Google tiếng việt
Sử dụng quảng cáo trên Google
Mười điều răn của Google
Mời các bạn đón đọc.Báo chí giới thiệu

Larry Page Và Google - Sắp Xếp Lại Hệ Thống Thông Tin Toàn Cầu (Bộ Sách Đạo Kinh Doanh Việt Nam Và Thế Giới)


(Thứ Tư, 04/07/2007)


Kinh doanh là gì và doanh nhân là ai?
TTCT - Giản Tư Trung và những cộng sự của anh ở PACE đã tự đặt lên vai mình một trọng trách “góp phần thu hẹp khoảng cách doanh trí giữa Việt Nam và thế giới”.


Với mục tiêu đó, tổ hợp giáo dục PACE đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và sưu tầm đồ sộ về cuộc đời, sự nghiệp 25 doanh nhân huyền thoại của Việt Nam và thế giới, tổng hợp thành 25 quyển sách giá trị. Mười quyển sách đầu tiên trong bộ sách 25 quyển vừa được NXB Trẻ phát hành rộng rãi trên cả nước.


Bộ sách được PACE đặt tên là “Đạo kinh doanh Việt Nam và thế giới” với mong muốn chia sẻ rằng các doanh nhân là những người được sinh ra để thực hiện điều mà PACE gọi là “phụng sự xã hội” bằng những hành động kinh doanh, những hành động không phải chỉ để kiếm ra tiền, mà là tạo ra “nhiều giá trị hơn cho xã hội” và làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.


Bill Gates không thể nào tiêu hết một phần ngàn số lãi cơ bản được đẻ ra từ số tài sản khổng lồ của ông trong 1 triệu năm, trong khi ông chỉ có thể sống không quá 100 năm. Điều đó hàm nghĩa là toàn bộ tài sản mà ông làm ra, và cả những ý tưởng thiên tài của ông, cuối cùng thuộc về xã hội. Quĩ từ thiện Bill và Melinda của ông và vợ ông nay lên đến hàng chục tỉ USD cho thấy thái độ “phụng sự xã hội” của ông, ngay khi còn sinh thời. Sam Watson của Wal-Mart sống kín đáo, giản dị và tiết kiệm từng đồng USD, trong khi tài sản của ông ước lượng khoảng 25 tỉ USD và điều quan trọng là ông đã không coi số tài sản đó là của mình!


Như vậy, vấn đề cốt tủy của đạo doanh nhân không phải chỉ là giải quyết sự chọn lựa nhị nguyên “kiếm tiền hay phụng sự xã hội”, đặt chuyện kiếm tiền và phụng sự xã hội thành hai mặt đối nghịch và chia doanh nhân thành hai loại người, những người chỉ biết kiếm tiền và những người vừa biết kiếm tiền vừa biết phụng sự xã hội. Vấn đề cốt tủy của đạo kinh doanh chính là sự thống nhất giữa hai mặt đối lập đó và chỉ ra rằng việc kiếm ra được nhiều tiền của doanh nhân cũng đồng thời bao hàm ý nghĩa là họ có điều kiện phụng sự xã hội nhiều hơn và tốt hơn. Khái niệm “doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm” (responsible business enterprise/RBE) đang được phổ biến và trở thành mô hình kinh doanh chuẩn mực, không những tại các quốc gia phát triển mà còn tại các thị trường mới nổi của những nền kinh tế chuyển đổi, đang trên đà hội nhập toàn cầu.


Cuối cùng, điều đáng trân trọng là ý tưởng xây dựng một thế hệ doanh nhân Việt Nam hùng mạnh có thể đua tranh mạnh mẽ cùng doanh nhân các nước, bằng cách “khôi phục các giá trị cao quí của văn hóa Việt Nam, những giá trị Việt kết hợp với những giá trị đỉnh cao của văn minh nhân loại để từ đó góp phần hình thành văn hóa doanh nhân Việt.


Đất nước Việt Nam, ngay trong thời kỳ còn dưới ách thực dân, đã sản sinh những Lương Văn Can, Bạch Thái Bưởi..., những doanh nhân đã khởi được nghiệp lớn trong hoàn cảnh hết sức khó khăn và đã có những ý tưởng về những yếu tố căn bản của đạo kinh doanh: (phải có) thương phẩm, thương đạo, thương học, biết cách giao thiệp, biết trọng nghề, có lòng kiên tâm, biết giữ tín thực. Cụ Lương Văn Can đã chỉ ra mối liên hệ thiết yếu giữa kinh doanh và phát triển của một nước: “Việc buôn bán thịnh suy có quan hệ đến quốc dân thịnh suy như thế, ta há nên coi thường xem khinh được sao?”. Ngay khi nước nhà mới giành độc lập, ngày 13-10-1945, Hồ Chủ tịch đã khẳng định với giới công thương kỹ nghệ gia Việt Nam: “Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng là sự kinh doanh của các nhà công nghiệp, thương nghiệp thịnh vượng”.


Ngày nay, trên đà hội nhập, hợp tác và tranh đua cùng với cả thế giới, đất nước hơn bao giờ hết đang rất cần có một đội ngũ doanh nhân Việt Nam mới có bản lĩnh, có kiến thức, hành động chuyên nghiệp và nắm vững “đạo kinh doanh”.Thu gọn
Larry Page Và Google - Sắp Xếp Lại Hệ Thống Thông Tin Toàn Cầu (Bộ Sách Đạo Kinh Doanh Việt Nam Và Thế Giới)Bộ sách "Đạo kinh doanh Việt Nam và thế giới"
Làm ra của cải là một đạo lý lớn, không thể coi thường” “KIẾM TIỀN” hay phụng sự xã hội?” là câu hỏi và cũng là câu trả lời của tác giả dành cho thiên tài tin học Larry Page – người sáng lập ra công cụ tìm kiếm trực tuyến Google. Chính nhờ chữ “G” cùng hàng loạt chữ “o” huyền thoại mà hành triệu triệu người có thể tìm kiếm thông tin nhanh trong chớp mắt.
Tổ chức lại hệ thống thông tin toàn cầu nhằm phục vụ cho con người là mục đích chính mà Google được tạo ra và cũng là cái“đạo” kinh doanh của Larry: kinh doanh vì một thế giới tốt đẹp hơn, bảo vệ đến cùng quyền lợi của người tiêu dung và cống hiến hết mình cho sự sáng tạo.

Thu gọn
Ký Ức Không Quên - Cái Nhìn Của Một Nhà Báo Mỹ Về Những Cuộc Ném Bom Ở Việt Nam


(Thứ hai, 28/04/2008)
'Ký ức không quên' của nhà báo Mỹ về chiến tranh VN
Qua góc nhìn của một nhà báo Mỹ từng đến chiến trường miền Nam Việt Nam trong giai đoạn khốc liệt nhất, cuốn "Ký ức không quên" tiếp tục là lời tố cáo hùng hồn về tội ác chiến tranh. Sách do First News và NXB Trẻ phối hợp thực hiện.


Ký ức không quên (tựa gốc: The Military Half) của tác giả Jonathan Schell, một nhà báo phản chiến nổi tiếng của Mỹ vừa phát hành tại Việt Nam, đúng dịp chào mừng ngày 30/4.

Bìa cuốn sách "Ký ức không quên"' vừa phát hành tại Viêt Nam.
Với lợi thế của một nhà báo, Jonathan Schell từng tham gia vào những chuyến máy bay thực địa của quân đội Mỹ khảo sát tình hình chiến trường miền Nam. Từ các bản báo cáo quân sự mà Jonathan Schell có được, những cuộc trò chuyện với các viên chỉ huy và những gì mắt thấy, tai nghe, nhà báo Mỹ góp nhặt nguồn tư liệu xác thực và hãi hùng để bày trên trang viết.


Tác giả khẳng định, sự hủy diệt của quân đội Mỹ đối với miền Nam Việt Nam là nỗi ám ảnh lớn. Những cuộc ném bom như rải thảm, thậm chí bình thản bấm nút thả từng đợt bom có sức hủy diệt cao xuống mặt đất như thể chỉ có cây cỏ, súc vật chứ không phải con người... đã khiến không chỉ Jonathan mà các binh sĩ Mỹ mang cảm giác tội lỗi đè nặng. "Khi về Mỹ, tôi sẽ tự co mình lại và không hề hé răng. Mọi sự việc ở đây tàn bạo quá mức nên sẽ chẳng có ai tin tôi nếu tôi nói đâu...", Sproul, binh nhì từng tham gia chiến trường miền Nam nói về nỗi ám ảnh này.Thu gọn

Thông tin chi tiết


Tác giả:
Nguyễn Ngọc HoàngNhà xuất bản:
Nxb TrẻNhà phát hành:
NXB Trẻ


Mã Sản phẩm:
8934974066477

Khối lượng:
360.00 gam


Kích thước:12x20 cmNgày phát hành:
05/2007Số trang:276
Nhận xét từ khách hàngĐánh giá trung bình


(0 - người đánh giá)


0,0
50


40


30


20


10

Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn
Đăng nhập<br /> $(document).ready(function () {<br /> $("#loginSpecial").click(function () {<br /> $(".account").trigger("click");<br /> return false;<br /> });<br /> });<br />


Bình luận từ facebook ()

&nbsp
Nhân vật & bài học kinh doanh có thể bạn sẽ quan tâm

<br /> $(document).ready(function() { <br /> if($('.look-inside-cover').length === 0){ <br /> $('.bk-bookdefault').css( 'cursor', 'default' ); <br /> } <br /> $(document).on("click", ".bk-bookdefault", function (e) { <br /> $('.look-inside-cover').trigger('click'); <br /> }); <br /> $('.look-inside,.look-inside-cover').click(function() { <br /> $.ajax({ <br /> url: fn_url('products.look_inside'), <br /> type: 'get', <br /> dataType: 'json', <br /> data: { <br /> product_id: 22997 <br /> }, <br /> beforeSend: function() { <br /> $.toggleStatusBox("show", "Vui lòng chờ..."); <br /> $("body").append('<div class="excerpt-overlay"></div>'); <br /> }, <br /> success: function(response) { <br /> response = $.parseJSON(response.text); <br /> $.toggleStatusBox("hide"); <br /> $("body").append(response.html); <br /> <br /> <br /> var excert_box_margin_top = 60; <br /> var excert_box_margin_left = 80; <br /> jQuery(".excerpt-box").css({ <br /> width: jQuery(window).width() - excert_box_margin_left, <br /> height: jQuery(window).height() - excert_box_margin_top, <br /> marginLeft: -(jQuery(window).width() - excert_box_margin_left) / 2, <br /> marginTop: -(jQuery(window).height() - excert_box_margin_top) / 2 <br /> }); <br /> jQuery(".excerpt-view").css({ <br /> width: jQuery(".excerpt-box").width() - jQuery(".excerpt-left").width() - jQuery(".excerpt-right").width() - 6 <br /> }); <br /> jQuery(".excerpt-box .excerpt-left-inner, .excerpt-box .excerpt-right-inner, .excerpt-box .excerpt-view").css({ <br /> height: jQuery(".excerpt-box").height() - jQuery(".excerpt-header").height() <br /> }); <br /> <br /> excerpt_scroll = new IScroll('.excerpt-images-inner', { <br /> scrollX: true, <br /> freeScroll: true, <br /> mouseWheel: true, <br /> probeType: 3, <br /> snap: '.excerpt-image', <br /> keyBindings: true <br /> }); <br /> document.addEventListener('touchmove', function(e) { <br /> e.preventDefault(); <br /> }, false); <br /> <br /> setInterval(function() { <br /> excerpt_scroll.refresh(); <br /> }, 1000); <br /> <br /> excerpt_scroll.on('scroll', function() { <br /> js_updateOutline(); <br /> }); <br /> } <br /> }); <br /> return false; <br /> }); <br /> <br /> $.ajax({ <br /> url:'https://rec.hotdeal.vn:8081/logvinabook', <br /> type: 'GET', <br /> dataType: "jsonp", <br /> data: { <br /> api:'logApi.view', <br /> ts: '1515202503', <br /> sig:'c0c60d6eb6fff68904c68be5b2361e72', <br /> url:'https://www.vinabook.com/larry-page-va-google-sap-xep-lai-he-thong-thong-tin-toan-cau-bo-sach-dao-kinh-p22997.html?sef_rewrite=1', <br /> customer_id:guid(), <br /> product_id: 22997 <br /> } <br /> }); <br /> <br /> <br /> }); <br />


$(document).ready(function(){ <br />analytics.track('Viewed Product', {id: '22997',sku: '22997',name: 'Larry Page Và Google - Sắp Xếp Lại Hệ Thống Thông Tin Toàn Cầu (Bộ Sách Đạo Kinh Doanh Việt Nam Và Thế Giới)',price: '34000',category: 'Nhân vật & bài học kinh doanh'});});


<br /> //<![CDATA[<br /> var _gaq = _gaq || [];<br /> _gaq.push(["_setAccount", "UA-2029810-2"]);<br /> _gaq.push(['_setDomainName', 'vinabook.com']);<br /> _gaq.push(["_trackPageview"]);<br /><br /> (function() {<br /> var ga = document.createElement("script");<br /> ga.src = ('https:' == document.location.protocol ? 'https://' : 'http://') + 'stats.g.doubleclick.net/dc.js';<br /> ga.setAttribute("async", "true");<br /> document.body.appendChild(ga);<br /> })();<br /> //]]><br />
<br />//<![CDATA[<br />(function(_, $) {<br /> _.tr({<br /> addons_tags_add_a_tag: 'Thêm Tag'<br /> });<br />}(Tygh, Tygh.$));<br />//]]><br />


<br /> <br /> (function(w, d, s, l, i) { <br /> w[l] = w[l] || []; <br /> w[l].push({'gtm.start': new Date().getTime(), event: 'gtm.js'}); <br /> var f = d.getElementsByTagName(s)[0], j = d.createElement(s), dl = l != 'dataLayer' ? '&l=' + l : ''; <br /> j.async = true; <br /> j.src = <br /> '//www.googletagmanager.com/gtm.js?id=' + i + dl; <br /> f.parentNode.insertBefore(j, f); <br /> } <br /> )(window, document, 'script', 'dataLayer', 'GTM-FWTRM'); <br /> <br />


<br /> /* <![CDATA[ */ <br /> var google_conversion_id = 985669925; <br /> var google_custom_params = window.google_tag_params; <br /> var google_remarketing_only = true; <br /> /* ]]> */ <br />
<br />


(function(d, s, id) { <br /> var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; <br /> if (d.getElementById(id)) return; <br /> js = d.createElement(s); js.id = id; <br /> js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3&appId=235384486636984"; <br /> fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); <br /> }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

<br /> window.___gcfg = {lang: 'vi'}; <br /> <br /> (function() { <br /> var po = document.createElement('script'); po.type = 'text/javascript'; po.async = true; <br /> po.src = 'https://apis.google.com/js/platform.js'; <br /> var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; s.parentNode.insertBefore(po, s); <br /> })(); <br />(function(){ <br /> window._fbds = window._fbds || {}; <br /> _fbds.pixelId = 591217300967153; <br /> var fbds = document.createElement('script'); <br /> fbds.async = true; <br /> fbds.src = '//connect.facebook.net/en_US/fbds.js'; <br /> var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; <br /> s.parentNode.insertBefore(fbds, s); <br /> })(); <br /> window._fbq = window._fbq || []; <br /> window._fbq.push(["track", "PixelInitialized", {}]); <br />


<br /> <br /> WebFontConfig = { <br /> google: { families: [ 'Open+Sans:400,600,700:latin,vietnamese', 'Roboto:400,500,700:latin,vietnamese' ] } <br /> }; <br /> (function() { <br /> var wf = document.createElement('script'); <br /> wf.src = ('https:' == document.location.protocol ? 'https' : 'http') + <br /> '://ajax.googleapis.com/ajax/libs/webfont/1/webfont.js'; <br /> wf.type = 'text/javascript'; <br /> wf.async = 'true'; <br /> var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; <br /> s.parentNode.insertBefore(wf, s); <br /> })();
<br /> !function(){var analytics=window.analytics=window.analytics||[];if(!analytics.initialize)if(analytics.invoked)window.console&&console.error&&console.error("Segment snippet included twice.");else{analytics.invoked=!0;analytics.methods=["trackSubmit","trackClick","trackLink","trackForm","pageview","identify","group","track","ready","alias","page","once","off","on"];analytics.factory=function(t){return function(){var e=Array.prototype.slice.call(arguments);e.unshift(t);analytics.push(e);return analytics}};for(var t=0;t<analytics.methods.length;t++){var e=analytics.methods[t];analytics[e]=analytics.factory(e)}analytics.load=function(t){var e=document.createElement("script");e.type="text/javascript";e.async=!0;e.src=("https:"===document.location.protocol?"https://":"http://")+"cdn.segment.com/analytics.js/v1/"+t+"/analytics.min.js";var n=document.getElementsByTagName("script")[0];n.parentNode.insertBefore(e,n)};analytics.SNIPPET_VERSION="3.0.1"; <br />analytics.load("9fZymSgO5NCbqizjDk264ONzT2uvGRfK"); <br />analytics.page() <br />}}(); <br />
$(document).ready(function(){ <br />});

window.NREUM||(NREUM={});NREUM.info={"beacon":"bam.nr-data.net","licenseKey":"e9befd5a0b","applicationID":"24297815","transactionName":"ZVdabRBUXxVYVU0KDFwdbUsLGh4PV1JcG01CWkg=","queueTime":0,"applicationTime":1740,"atts":"SRBZG1hOTBs=","errorBeacon":"bam.nr-data.net","agent":""}


D.Trump - Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc 

Tác giả: #Donald_J._Trump Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Donald_J._Trump
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 06/2011
 • Trọng lượng: 220 g
 • Kích cỡ: 13.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 218
 • ISBN: 8934974103011 (KH103552)
 • Giá bìa: 50,000 đ
Giới thiệu sách : D.Trump - Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc

D.Trump - Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc

Trong suốt sự nghiệp kinh doanh trường kỳ của mình, Donald Trump đã đón nhận cả những phút thăng hoa tột đỉnh lẫn những phút thất bại dồn dập. Trong cuốn TRUMP: Đừng bao giờ bỏ cuộc, doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới này thẳng thắn giãi bày những thách thức to lớn nhất, những giây phút tệ hại nhất, và những cuộc chiến khốc liệt nhất – và cách ông biến những nghịch cảnh đó thành các thành công mới.

Trump thật sự am tường việc biến thất bại thành chiến thắng. Ngay từ những ngày đầu trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản của mình, ông đã biết rằng mỗi công trình mình dựng nên sẽ phải đối mặt với những trì hoãn, những trở ngại, và những vấn đề lớn không thể ngờ trước. Ông bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thậm chí ông còn chào đón nó. Thái độ này có thể mang lại cho bạn sức mạnh chinh phục mọi rào cản và thành công sau một chuỗi dài thất bại.

Không chỉ cô đọng những câu chuyện lý thú về những phi vụ làm ăn mang tầm vóc Trump, cả tốt lẫn xấu, Đừng bao giờ bỏ cuộc còn đưa ra những lời khuyên đắt giá trong kinh doanh về:

- Cách phản pháo khi gặp phải thất bại và trở ngại

- Cách biến những vấn đề lớn thành những cơ hội thậm chí còn lớn hơn

- Cách biến kẻ thù và địch thủ thành bạn bè và đồng minh

- Cách tận dụng những thất bại trước mắt làm động lực cho bản thân bạn – và khiến bạn kiên cường hơnVới mục đích cung cấp bức tranh toàn cảnh và sát thực nhất về hiện trạng phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam, Sách trắng CNTT-TT 2011 được bổ sung thêm các nội dung đánh giá tổng kết sự phát triển của CNTT-TT trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 58-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 17/10/2000 và giới thiệu về đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010. Đề án được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước đối với sự phát triển CNTT-TT trong giai đoạn tới.


Ngoài ra, Sách trắng CNTT-TT 2011 còn có các báo cáo phân tích, đánh giá tình hình phát triển của từng lĩnh vực cụ thể về công nghiệp CNTT, bưu chính, ứng dụng CNTT, nguồn nhân lực CNTT, Hợp tác quốc tế và các văn bản pháp luật về CNTT-TT. Hy vọng những thông tin này sẽ là nền tảng để các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu xây dựng chính sách, và là tài liệu tham khảo quan trọng cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạch định chiến lược kinh doanh, tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực CNTT-TT tại Việt Nam.


Mời bạn đón đọc.

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Mua Bán Công Ty

Tác giả: #Wilbur_M.Yegge Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Wilbur_M.Yegge
 • Dịch giả: Hà Trung KhâmLưu Văn Hy
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thống_kê
 • Năm xuất bản: 01-12-2006
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 260.00 gam
 • Kích cỡ: 12x20 cm
 • Số trang: 236
 • ISBN: 8935073026324 (VI4352)
 • Giá bìa: 30,000 đ


Hướng Dẫn Cơ Bản Về Mua Bán Công Ty:
Hiện nay, ta đang chứng kiến khuynh hướng thành lập những công ty mới rất mạnh mẽ và đa dạng. Chiều hướng này có thể sẽ gia tăng vì các công ty lớn và các tập đoàn đang tổ chức lại cho gọn nhẹ. Kỹ thuật đã tạo ra nhu cầu cần có nhiều công ty nhỏ để thoã mãn thị trường toàn cầu hoá, để rồi nó lại tạo những cơ hội mới để kỹ thuật và thị trường thế giới phát triển. Việc mua bán và chuyển giao các doanh nghiệp gia đình sẽ gia tăng đáng kể vì nhiều việc làm trong các công ty lớn biến mất, thế hệ doanh nhân lớn tuổi trong thời bùng nổ công nghệ sẽ về hưu và thị trường toàn cầu sẽ hợp nhất. Tuy nhiên chuyện mua bán các công ty nhỏ không phải là không có gì để lo lắng. Vấn đề quan trọng là phải phân biệt được những lo lắng chính đáng, rồi kiểm tra chúng với thực tế.
Điều mà những người mua, bán gặp rắc rối nhất là những câu phát biểu như: " Tôi biết có điều đó nhưng không chắc chắn ". Điều thực sự họ muốn nói là: " Tôi không chắc chắn được vê bất cứ cái gì có hay không ". Còn tôi đặt câu hỏi: "Làm cách nào bạn nói chuyện được với một người không biết những vấn đề là có hay không? " Trong quá trình mua, bán công ty nhỏ, động lực thúc đẩy người mua, người bán mang tính tâm lý hơn là dựa trên sự thực. Không phải quyết định nào của họ cũng dựa trên thực tế mà dựa trên nhận thức và các vấn đề càng phức tạp hơn là khi dựa vào những nhận định của người khác. Nhờ kinh nghiệm, những người mua bán nhanh chóng biết cách phải thận trọng khi áp dụng những tri thức tổng quát để nắm giò nắm cẳng đối thủ của mình. Họ chú ý, không bỏ sót những thói quen, tính nết đặc trưng và những vấn đề xoay quanh việc thể hiện của cá nhân. Kiểu liều mạng không còn được dùng trong các quá trình thương lượng mua bán nữa. Ai cũng biết, vậy nhưng đôi khi chúng ta quên.
Mời các bạn đón đọc.
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Văn_Hóa_Sài_Gòn
 • Năm xuất bản: 01-03-2007
 • Công ty phát hành: #Bảo_Khôi
 • Trọng lượng: 1500.00 gam
 • Kích cỡ: 20.5x28.5 cm
 • Số trang: 716
 • Giá bìa: 195,000 đ

Biểu Thuế Thuế Nhập Khẩu MFN Hậu WTO (Văn Bản Mới - Áp Dụng Từ Ngày 11/01/2007)
(Thuế suất ưu đãi cam kết thực hiện theo Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam cho năm 2007)
Thuế Xuất Khẩu - Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi - Thuế Nhập Khẩu Thông Thường-CEPT/AFTA-VAT Áp Dụng Cho Các Tờ Khai Hải Quan Hàng Hoá Xuất Khẩu, Nhập Khẩu Đăng Ký Với Cơ Quan Hải Quan Từ Ngày 11/01/2007.
Kể từ ngày 11/01/2007, hàng loạt dòng thuế trên Biểu thuế nhập khẩu sẽ phải cắt giảm theo đúng cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việc giảm thuế chủ yếu áp dụng đối với mặt hàng đang phải chịu thuế.
Khoảng 3800 dòng thuế được cắt giảm (chiếm 35.5% số dòng của biểu thuế), ràng buộc ở mức thuế hiện hành với khoảng 3700 dòng (chiếm 34.5% số dòng của Biểu thuế); ràng buộc theo mức thuế trần-cao hơn mức thuế suất hiện hành với 3.170 dòng thuế (chiếm 30% số dòng của biểu thuế), chủ yếu là đối với các nhóm hàng như xăng dầu, kim loại, hoá chất, một số phương tiện vận tải.
Một số mặt hàng đang có thuế suất cao từ trên 20%, 30% sẽ được cắt giảm ngay sau khi gia nhập. Những nhóm mặt hàng có cam kết cắt giảm thuế nhiều nhất bao gồm: Dệt may, cá và sản phẩm cá, gỗ và giấy, hàng chế tạo khác, máy móc thiết bị điện-điện tử...
Biểu Thuế Thuế Nhập Khẩu MFN Hậu WTO - Tài liệu nghiệp vụ sử dụng cho cán bộ Thuế, cán bộ Hải quan và tổ chức, cá nhân có hàng hoá được phép xuất khẩu, nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới Việt Nam. Việt Nam chính thức là thành viên thứ 150 của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) Từ ngày 11/01/2007.
Mục Lục
+ Danh sách các nước thành viên WTO.
+ Một số lưu ý.
A. Biểu Thuế Thuế Xuất Khẩu.
B. Biểu Thuế Thuế Nhập Khẩu Ưu Đãi (MFN)
Phần 1: Động vật sống; các sản phẩm từ động vật.
Phần 2: Các sản phẩm thực vật.
Phần 3: Mỡ và dầu động vật hoặc thực vật và các sản phẩm tách từ chúng; mỡ ăn được đã chế biến; các loại sáp động vật hoặc thực vật.
Phân 4: Thực phẩm chế biến: đồ uống, rượu mạnh và giấm; thuốc lá và các nguyên liệu thay thế thuốc lá đã chế biến.
Phần 5: Khoáng sản.
Phần 6: Sản phẩm của ngành công nghiệp hoá chất hoặc các ngành công nghiệp liên quan.
Phần 7: Plastic và các sản phẩm bằng Plastic: cao su và các sản phẩm bằng cao su.
Phần 8: Da sống, da thuộc , da lông và các sản phẩm từ da, bộ đồ yên cương, hàng du lịch, túi sách tay và các loại đồ chưa tương tự; các mặt hàng từ ruột động vật .
Phần 9: Gỗ và các mặt hàng bằng gỗ; than từ gỗ; lie và các sản phẩm làm bằng lie; các sản phẩm từ rơm, cỏ giấy hoặc các vật liệu tết bện khác; các sản phẩm bằng liễu gai và song mây.
Phân 10: Bột giấy từ gô hoặc từ vật liệu xơ sợi xenlulô khác; giấy loại hoặc cactông loại; giấy ; cactông và các sản phẩm của chúng.
Phần 11: Nguyên liệu dệt và sản phẩm dệt.
Phần 12: Giày , dép , mũ và các đồ vật đội đầu khác, ô ,dù , ba toong, gậy tay cầm có thể chuyển thành ghế, roi gậy điều khiển, roi điều khiển súc vật thồ kéo và các bộ phận của các loại hàng hoá trên; lông vũ chế biến và các sản phẩm làm từ lông vũ chế biến; hoa nhân tạo; các sản phẩm làm từ tóc người.
Phần 13: Sản phẩm bằng đá, thạch cao, xi măng, a - mi - ăng, mi- ca hoặc các vật liệu tương tự; đồ gốm, thuỷ tinh và các sản phẩm bằng thuỷ tinh.
Phần 14: Ngọc trai tự nhiên hoặc nuôi cấy, đá quý hoặc đá bán quý, kim loại quý , kim loại được dát phủ kim loại quí, và các sản phẩm của chúng; đồ kim hoàng giả; tiền kim loại.
Phần 15: Kim loại cơ bản và các sản phẩm làm bằng kim loại cơ bản.
Phần 16: Máy và các trang thiết bị cơ khí; thiết bị điện; các bộ phận của chúng; thiết bị ghi và sao chép âm thanh, thiết bị ghi và sao chép hình ảnh truyền hình và âm thanh, và các bộ phận và phụ tùng của các thiết bị trên.
Phần 17: Xe cộ, phương tiện bay, tàu thuyền và các thiết bị vận tải liên hợp.
Phần 18: Dụng cụ, thiết bị và máy quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra độ chính xác, y tế hoặc phẩu thuật; đồng hồ cá nhân và đồng hồ thời gian khác; nhạc cụ; các bộ phận và phụ tùng của chúng.
Phần 19: Vũ khí và đạn; các bộ phận và phụ tùng của chúng.
Phần 20: Các mặt hàng khác.
Phần 21: Các tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm và đồ cổ.
Mời bạn đón đọc.

Thiết Kế Giải Pháp Giá Trị

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 23-05-2018

Thiết Kế Giải Pháp Giá Trị

Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng mong muốn. Ngay cả khi bạn chưa đọc về cách tạo lập một mô hình kinh doanh mới, bạn cũng vẫn có thể đọc hiểu cuốn sách này và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi luôn là nỗi trăn trở thường trực của bất kỳ doanh nghiệp nào: Làm thế nào để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng muốn?

Quyển sách tập trung vào 2 yếu tố quan trọng của khung mô hình kinh doanh, là phân khúc khách hàng và giải pháp giá trị. Bí quyết để tạo ra được những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng mong muốn chính là tìm ra sự phù hợp giữa hồ sơ khách hàng (mong muốn của khách hàng) và giải pháp giá trị (sản phẩm và dịch vụ) của bạn, thông qua trả lời các câu hỏi:

Với quy trình chuẩn cùng những hướng dẫn vô cùng chi tiết và dễ hiểu, quyển sách sẽ giúp bạn thiết kế được giải pháp giá trị đúng cho doanh nghiệp của bạn, không chỉ hữu ích cho chủ doanh nghiệp hiện hữu, mà cả cho những người đang khởi sự kinh doanh.Đường Vào Nghề: Bưu Chính Viễn Thông
Tại sao bạn cần dành thời gian suy nghĩ về nghề nghiệp?
Câu trả lời hết sức đơn giản: công việc chính là mối quan tâm hàng đầu trong cuộc sống của bạn, nó trả lời câu hỏi bạn là ai, như thế nào và bạn sẽ đi về đâu. Đầu tư cho nghề nghiệp chính là đầu tư cho tương lai.
Điểm hấp dẫn nhất của ngành Bưu chính viễn thông là nó tạo điều kiện cho những người có chí hướng, thuộc nhiều lứa tuổi, nhiều thành phần, nhiều trình độ cơ hội được làm việc trong môi trường năng động và luôn ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất.
Đường Vào Nghề: Bưu Chính - Viễn Thông giúp hé mở một cánh cửa trong việc tìm hiểu nghề với những nội dung chính:
+ Mô tả nội dung công việc, điều kiện lao động, cơ hội thăng tiến, yêu cầu công việc của các chức danh trong ngành bưu chính viễn thông, từ các chức danh trong sản xuất đến chuyên môn kỹ thụât và quản lý nghiệp vụ.
+ Nêu rõ điều kiện lao động, thu nhập bình quân, bậc thang thăng tiến trong nghề cùng những mặt thuận lợi, khó khăn.
+ Giới thiệu các cơ sở đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong ngành Bưu chính - viễn thông,
Hãy để Đường Vào Nghề: Bưu Chính Viễn Thông giúp bạn trong bước đường khởi nghiệp!
Nội dung:
Chương 1:Câu chuyện về truyền thông và những cuộc cách mạng truyền thông.
Chương 2: Giới thiệu ngành Bưu chính - Viễn thông.
Chương 3: Nhóm nghề Bưu chính.
Chương 4: Nhóm nghề viễn thông.
Chương 5: Thông tin hướng nghiệp.
Xin trân trọng giới thiệu và mời bạn đón đọc.


Báo chí giới thiệu

Đường Vào Nghề: Bưu Chính - Viễn Thông


VTV Ngày 10/12/2007)
Đường Vào Nghề

Bạn đang học lớp 12 và đang ấp ủ nhiều dự định cho tương lai? Bạn muốn trở thành nhà ngoại giao, giám đốc kinh doanh, kế toán viên, công nhân kỹ thuật hay một hướng dẫn viên du lịch? Trong thế giới đa dạng của muôn loại ngành nghề, làm thế nào để chọn lựa cho mình một nghề nghiệp phù hợp với khả năng, sở thích và nguyện vọng? Bạn là người đã có công ăn việc làm ổn định và muốn khám phá khả năng của bản thân? Bạn muốn thay đổi môi trường làm việc và đang băn khoăn về những suy tính của mình? Bộ sách "Đường vào nghề" sẽ giúp bạn trả lời phần nào những câu hỏi trên, giúp bạn khi đưa ra quyết định mang tính hệ trọng của cuộc đời - quyết định lựa chọn nghề nghiệp.
Thu gọn
Sáp nhập và mua lại doanh nghiệp (Merger and Acquisition - M&A) là một lĩnh vực tương đối mới mẻ ở Việt Nam và đang thu hút sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính - ngân hàng, các quỹ đầu tư.


Theo Avalue Vietnam, trong năm 2009 tại Việt Nam ước tính có 287 giao dịch M&A với giá trị giao dịch đạt 1,09 tỷ USD. Báo cáo của Công ty PricewaterhouseCoopers (PwC) ngày 19/1/2009 cho biết, tổng số lượng giao dịch M&A trong năm 2008 tại Việt Nam là 146 thương vụ, nhiều hơn 26% so với năm 2007. Các giao dịch M&A tại Việt Nam trong năm 2007 tăng nhanh nhất ở khu vực châu Á Thái Bình Dương với 113 vụ sát nhập, tổng giá trị là 1,753 tỉ đô là Mỹ. M&A được nhìn nhận như con đường ngắn nhất để hút vốn nước ngoài cũng như nâng cao chất lượng đầu tư nước ngoài và quy mô của các doanh nghiệp Việt Nam. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và thị trường M&A có mối quan hệ biện chứng: việc "hút" được lượng FDI nhiều hay ít phụ thuộc không nhỏ vào việc thiết lập, vận hành và phát triển thị trường M&A, và ngược lại, thị trường M&A là "bà đỡ" cho FDI xâm nhập nhanh nhất vào thị trường.


Ở Việt Nam, đa phần Bên Mua là các nhà đầu tư nước ngoài có đầy kinh nghiệm trong tổ chức, thực hiện giao dịch M&A trong khi Bên Bán thường là bán lần đầu tiên và nhiều khi là lần duy nhất. Ở Việt Nam, một số sách hướng dẫn về M&A của các tác giả nước ngoài đã được dịch và xuất bản nhưng chưa có cuốn sách nào do tác giả Việt Nam viết, cập nhật các kiến thức M&A vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam và tập trung vào việc đưa ra các hướng dẫn cho Bên Bán.


Cuốn sách này không chỉ là kết quả của sự đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu, tổng hợp các kiến thức về M&A từ nhiều nguồn khác nhau mà còn là sự đúc rút kinh nghiệm của nhiều năm làm việc thực tiễn với hàng vài chục giao dịch M&A của các tác giả.


Cuốn sách cung cấp các kiến thức tổng quan về M&A, về từng giai đoạn trong quá trình bán toàn bộ hoặc một phần doanh nghiệp: từ lập kế hoạch, tìm kiếm người mua, lựa chọn người mua đến định giá, đàm phán, chuẩn bị cho việc thẩm định, ký kết hợp đồng và hoàn tất giao dịch M&A. Nhiều hướng dẫn, khuyến cáo cụ thể được đưa ra để giúp Bên Bán lập và thực hiện kế hoạch bán doanh nghiệp thành công.


Hy vọng rằng người đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách này những thông tin hữu ích phục vụ cho công việc kinh doanh, hoạch định chiến lược, cho công tác quản trị công ty cũng như cho việc tìm hiểu, nghiên cứu của mình.


Mời bạn đón đọc.

Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng

Tác giả: #Auger._Mandeno Ngày cập nhật: 23-05-2018
 • Tác giả: #Auger._Mandeno
 • Dịch giả: Nguyễn Gia Linh
 • Nhà xuất bản: #NXB_Lao_Động
 • Năm xuất bản: 2016
 • Công ty phát hành: #Panda_Books
 • Trọng lượng: 450
 • Kích cỡ: 14,5 x 20,5
 • Số trang: 448
 • ISBN: 8935077032888 (FA393150)
 • Giá bìa: 80 đ
Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng
Có câu nói: “Trí tuệ của sự giàu có có thể đánh thức mỗi người, thậm chí đánh thức tiềm năng sự sống và khơi dậy ham muốn làm giàu của người ăn mày dưới đáy xã hội”. Vậy bạn có muốn tạo dựng sự nghiệp hay làm giàu theo một kế hoạch nào đó hay không? Một khi bạn biết được nhu cầu của mọi người thì việc nắm chắc những kiến thức làm giàu còn tốt hơn cả những loại vốn khác.
Công ty Sách Panda cùng Nhà xuất bản Lao Động hân hạnh giới thiệu đến các độc giả cuốn sách “Những bí quyết làm giàu nổi tiếng”. Những lời chỉ dẫn kèm theo các câu chuyện minh họa trong cuốn sách này nhằm đưa ra thông điệp: Bất cứ sự giàu có nào có được từ sự thành công và lao động đều là nguồn gốc của suy nghĩ. Sự giàu có rất gần với chúng ta nhưng nhiều khi bạn quên đi sự tồn tại của nó. Nếu bạn đã quyết định tìm kiếm nó thì coi như bạn đã nắm chắc được một nửa bí quyết để đi đến thành công. Hy vọng bạn đọc có thể nghiền ngẫm cuốn sách này, nắm vững những quan điểm được nêu trong sách và không ngừng tiến bộ, vươn tới thành công.
Sách do Pandabooks liên kết với NXB Lao Động ấn hành.


Quản trị văn phòng là một lĩnh vực quản trị có nội dung phong phú và phức tạp .Không phải nhà quản lý nào , thủ trưởng nào cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về quản trị văn phòng , vì vậy đó có lẽ là hạn chế và làm giảm hiệu quả công việc của họ .
Đối với sinh viên khoa quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp công việc của họ thường gắn liền công tác văn phòng nên việc trang bị kiến thức quản trị văn phòng là hết sức cần thiết .Quản trị văn phòng bao gồm 8 chương như sau :
* CHƯƠNG I : Công tác tổ chức văn phòng
* CHƯƠNG II : Tổ chức lao động văn phòng
* CHƯƠNG III : Thông tin trong nghiệp vụ văn phòng
* CHƯƠNG IV : Một số nghiệp vụ cơ bản của văn phòng
* CHƯƠNG V : Tổ chức công tác lễ tân
* CHƯƠNG VI : Tổ chức giải quyết và quản lý văn bản
* CHƯƠNG VII : Soạn thảo văn bản quản lý
* CHƯƠNG VIII: Công tác lưu trữ