sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kinh_tế

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Làm giàu từ mạng xã hội

Mạng xã hội đã tạo được rất nhiều sự chú ý, thu hút các phương tiện truyền thông đại chúng và những buổi đàm luận trong một vài năm trở lại đây. Mạng xã hội không chỉ để tiêu khiển hay cũng chẳng phải là việc giao tiếp đơn thuần. Các công ty, tổ chức và cá nhân trên khắp thế giới đang thu lợi từ việc tham gia các mạng xã hội phổ biến của mình, như: MySpace, Facebook hay LinkedIn. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy 50 “sự thật” về bản chất mạng xã hội và bằng cách nào bạn có thể làm giàu từ những trải nghiệm trên mạng xã hội của mình.


Sự thật về làm giàu từ mạng xã hội dành cho bất cứ ai muốn khai thác sức mạnh của mạng xã hội nhằm phục vụ công việc. Những người làm marketing, quan hệ công chúng, các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người đã đi làm, những người tìm việc, những người gây quỹ, và các nhà hoạt động xã hội đều có thể tìm thấy những cách thức để thu lợi từ mạng xã hội mang tính chiến lược từ cuốn sách này. Cuốn sách mang đến cho bạn những kiến thức nền tảng về mạng xã hội, giúp bạn hiểu biết hơn về những xu hướng trong tương lai, và khuyến khích bạn suy nghĩ một cách chiến lược về cách thức tốt nhất mà bạn có thể thúc đẩy sức mạnh của mạng xã hội nhằm củng cố, nâng cao công việc, động cơ, mục tiêu và cuộc sống của mình.


“Cuốn sách sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra doanh thu và tiền bạc nhờ sử dụng mạng xã hội. Nó bao gồm tất cả mọi điều cần thiết, từ việc sử dụng MySpace cho đến sử dụng Facebook.”


Linda Roeder, Social Networking Weblog, and Personal Web Pages Guide, About.com


Trân trọng giới thiệu

Chiến Lược Cạnh Tranh

Tác giả: #Michael_E._Porter Ngày cập nhật: 13-11-2018
ĐƯA TƯ DUY KINH TẾ GẮN LIỀN THỰC TIỄN

Là 1 trong 3 tác phẩm kinh điển của Michael Porter - “cha đẻ” chiến lược cạnh tranh (father of competitive strategy), nhà tư tưởng chiến lược bậc thầy của thời đại và là một trong những “bộ óc” quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới (theo bình chọn chọn của 50 Thinkers)

Tác phẩm tiên phong “Chiến lược cạnh tranh” của Michael E. Porter - đã thay đổi cả lý thuyết, thực hành và giảng dạy chiến lược kinh doanh trên toàn thế giới. Hấp dẫn trong sự đơn giản – giống như mọi phát minh lớn - phân tích của Porter về các ngành công nghiệp đã thâu tóm toàn bộ sự phức tạp của cạnh tranh ngành vào năm yếu tố nền tảng. Porter đã giới thiệu một trong những công cụ cạnh tranh mạnh mẽ nhất cho tới nay: ba chiến lược cạnh tranh phổ quát – chi phí thấp, khác biệt hóa và trọng tâm -, những chiến lược đã biến định vị chiến lược trở thành một hoạt động có cấu trúc. Ông chỉ ra phương pháp định nghĩa lợi thế cạnh tranh theo chi phí và giá tương đối, do đó liên hệ trực tiếp đến lợi nhuận và trình bày một góc nhìn hoàn toàn mới về cách thức tạo ra và phân chia lợi nhuận. Trong gần hai thập kỉ từ khi xuất bản, khung phân tích dự báo hành vi của đối thủ cạnh tranh của Porter đã thay đổi cách thức mà các doanh nghiệp nghiên cứu đối thủ và kích thích sự ra đời của một nhánh phân tích mới: đánh giá đối thủ cạnh tranh.

Sách được viết cho những người hoạt động thực tiễn cần phát triển chiến lược cho những doanh nghiệp cụ thể và cho những học giả muốn hiểu về cạnh tranh tốt hơn. Nó cũng hướng đến những độc giả khác muốn hiểu về ngành và các đối thủ cạnh tranh của họ. Phân tích cạnh tranh có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với việc hoạch định chiến lược kinh doanh mà cả đối với tài chính doanh nghiệp, marketing, phân tích chứng khoán và nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

Hơn một triệu nhà quản lý ở cả các tập đoàn lớn và các công ty nhỏ, các nhà phân tích đầu tư, nhà tư vấn, sinh viên và các học giả khắp nơi trên thế giới đã cụ thể hóa những ý tưởng của Porter và áp dụng chúng vào đánh giá các ngành, tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh và lựa chọn những vị trí cạnh tranh.

Cuốn sách “Chiến lược cạnh tranh” đã lấp đầy khoảng trống trong tư duy quản lý. Nó cung cấp một nền tảng lâu dài và xuất phát điểm để từ đó tiến hành các nghiên cứu sau này. Bằng cách đưa vào một cấu trúc chặt chẽ để trả lời câu hỏi làm thế nào các doanh nghiệp có thể đạt được lợi nhuận vượt trội, những khung phân tích phong phú và hiểu biết sâu sắc của Porter hình thành một lý thuyết tinh vi về cạnh tranh chưa hề bị vượt qua trong vòng một phần tư thế kỉ qua

Tạp chí Business Strategy (chiến lược kinh doanh) đã bình luận rằng: “Bất cứ nhà quản lý nào học và sử dụng những nội dung trong cuốn sách này đều có khả năng thiết kế những chiến lược thành công”. Còn Philip Kotler, “cha đẻ” của marketing hiện đại, nhận xét: “Những cuốn sách của Porter về chiến lược cạnh tranh là những công trình kinh điển trong lĩnh vực này”.


Lời giới thiệu
Lời nói đầu
Lời giới thiệu cho ấn bản năm 1980
I- Những kỹ thuật phân tích tổng quát
1. Phân tích cơ cấu ngành
2. Những chiến lược cạnh tranh phổ quát
3. Khung phân tích đối thủ cạnh tranh
4. Tín hiệu thị trường
5. Những bước đi cạnh tranh
6. Chiến lược đối với khách hàng và nhà cung cấp
7. Phân tích cơ cấu trong các ngành
8. Sự vận động của ngành
II- Những môi trường ngành phổ quát
9. Chiến lược cạnh tranh trong các ngành phân mảnh
10. Chiến lược cạnh tranh trong những ngành mới nổi
11. Tiến tới trạng thái bảo hòa
12. Chiến lược cạnh tranh trong những ngành suy thoái
13. Cạnh tranh trong các ngành công nghiệp toàn cầu
III- Những quyết định chiến lược
14. Phân tích chiến lược tích hợp theo chiều dọc
15. Mở rộng công suất
16. Gia nhập một ngành mới
Phụ lục A:
- Các kỹ thuật phân tích
- Danh mục trong phân tích
- Đối thủ cạnh tranh
Phụ lục B:
- Phương pháp tiến hành phân tích ngành
Lập, Đọc, Phân Tích Và Kiểm Tra Báo Cáo Tài Chính
Để có được một bộ Báo cáo tài chính lặp theo đúng chuẩn mực và chế độ kế toán hiện hành, tuân thủ các quy định pháp lý có liên quan và phản ánh trung thực và hợp lý thì việc lập và đọc báo cáo tài chính, phân tích báo cáo tài chính và kiểm tra báo cáo tài chính là rất quan trọng nhằm giúp cho những người sử dụng báo cáo tài chính đưa ra quyết định kinh tế đúng đắn. Tuy nhiên cũng phải thửa nhận rằng việc kiểm tra báo cáo tài chính không hẳn là hoạt động tách rời mà nó gắn với cả việc lập báo cáo tài chính, phân tích báo cáo tài chính và thể hiện đúng chức năng của kế toán.
Nhóm tác giả gồm các giảng viên của Viện kế toán – kiểm toán, trường đại học kinh tế quốc dân; Những người có nhiều kinh nghiệm trong thực hành và lý luận về kế toán, kiểm toán, tài chính và phân tích Báo cáo tài chính biên soạn tài liệu: Lập, Đọc, Phân Tích Và Kiểm Tra Báo Cáo Tài Chính.
Tài liệu này mang tính thực hành hơn là mang tính hàn lâm và thực sự cần thiết cho chính doanh nghiệp và những người hành nghề kế toán và kiểm toán tại Việt Nam.
Những Vấn Đề Cơ Bản Của Các Lý Thuyết Kinh Tế Cuốn sách sẽ cung cấp cho người đọc những hiểu biết cơ bản về lý thuyết kinh tế đã và đang tồn tại trong lịch sử, qua đó thấy được sự phát triển của khoa học kinh tế và trang bị những kiến thức làm cơ sở đi sâu nghiên cứu các môn khoa học về kinh tế thị trường. Đáp ứng yêu cầu về tài liệu học tập môn Kinh tế chịnh trị và Lịch sử các học thuyết kinh tế của cao học và nghiên cứu sinh khoa học kinh tế. Là tài liệu bổ ích và cần thiết cho sinh viên khi học môn Kinh tế chính trị và môn Lịch sử các học thuyết kinh tế. Mục lục: Những lý luận về giá trị Những lý luận về thu nhập, tiền lương, lợi nhuận, địa tô, lợi tức Những lý luận về tiền tệ Những luận điểm chính trong lý thuyết kinh tế của John Maynar Keynes và phái Keynes Thị trường và vai trò của nhà nước Một số trường phái kinh tế cơ bản Mời bạn đón đọc

Sự Thật Về Donald Trump

Tác giả: #David_Cay_JohnstonEva_Ibbotson Ngày cập nhật: 13-11-2018
Đây là cuốn sách New York Times Bestseller ĐẦU TIÊN tiết lộ mối liên hệ giữa Donald Trump với Liên Bang Nga - thứ đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông toàn cầu.
Trong "Sự thật về Donald Trump", những khía cạnh gay cấn và riêng tư nhất của nhân vật thời đại này sẽ được tiết lộ một cách cẩn trọng, dựa trên những tài liệu vững chắc. Thông qua hàng chục năm nghiên cứu các bài phỏng vấn, báo cáo tài chính, văn kiện tòa án... liên quan đến Donald Trump; tác giả - nhà báo David Cay Johnston cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc nhất về người đàn ông khiến cả thế giới phải dõi theo.
Đúng như tiêu đề của nó, tất cả những sự thật về Donald Trump, như lịch sử gia đình phức tạp của ông, các câu chuyện hôn nhân đầy toan tính, sự nghiệp kinh doanh lắm thăng trầm, đế chế Trump hùng mạnh nhưng tai tiếng... đều sẽ được phơi bày trong tác phẩm. Và đương nhiên, chúng ta không thể không bàn tới việc Trump đã lôi kéo rất nhiều cá nhân quyền lực vào quỹ đạo của bản thân như thế nào. Johnston tâp trung phân tích hành vi ứng xử của Trump, để người đọc có thể phần nào hiểu được tính cách của con người kỳ lạ này.
Trump cáo già trong truyền thông, luôn sôi sục tinh thần kinh doanh, và có sức ảnh hưởng chính trị không hề nhỏ, ngay cả khi chưa lên làm Tổng thống. Vì nhiều lý do, cuộc đời ông trở thành một chuỗi tranh luận với đủ loại quan điểm trái chiều. Nhưng bạn thì sao, bạn nghĩ như thế nào về Donald Trump? Hãy cầm lên "Sự thật về Donald Trump" và tìm kiếm câu trả lời của riêng mình.
Nghệ Thuật Làm Lãnh Đạo giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm quý, để việc làm lãnh đạo trở thành một nghệ thuật, giúp bạn ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp:
- Nghệ thuật ra mắt của người mới nhậm chức
- Cách dùng người và quản lí công việc
- Ứng xử với cấp trên, cấp dưới và người đồng cấp
- Xây dựng chiến lược phát triển cho công việc chung, sự nghiệp riêng
- Ứng phó với các loại mưu hèn kế bẩn
- Những điều cần tránh trên con đường thăng tiến ...
 • Tác giả: #Grahame_Dixie
 • Dịch giả: Phan Thị Giác TâmNguyễn Thị Bích Phương
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Nông_Nghiệp
 • Năm xuất bản: 01-09-2008
 • Công ty phát hành: #Nxb_Nông_Nghiệp
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 19 x 27 cm
 • Số trang: 170
 • Giá bìa: 34,500 đ


Hầu hết các nông dân nhìn nhận mình là "người chấp nhận giá". Họ nghĩ rằng họ không kiểm soát được giá và phải chấp nhận giá được đưa ra. Họ thường không biết cách tìm ra khách hàng mới, hoặc không biết nhu cầu thị trường đang thay đổi như thế nào và sản phẩm nào mang lại lợi nhuận cao nhất để trồng.


Các nông dân có hiểu biết sâu sắc về các kỹ thuật nông nghiệp, nhưng marketing yêu cầu phải học hỏi những kỹ năng mới, kỹ thuật mới và những nguồn thông tin mới. Được trang bị kỹ thuật marketing và kinh doanh, nông dân sẽ có thể đạt được lợi nhuận từ hoạt động nông nghiệp của họ.


Mục lục:


Giới thiệu marketing rau, hoa, quả


Giúp các nhà sản xuất có lãi từ nông nghiệp


Cung và cầu


Mở rộng marketing


Giúp các nông dân hiểu thị trường


Giúp đỡ nông dân quyết định những việc cần làm


Sản xuất cho thị trường


Xử lý sau thu hoạch


Cải thiện các hoạt động tiếp thị


Phụ lục


Mời bạn đón đọc.

Cẩm Nang Truyền Thông Xã Hội B2B - Trở Thành Siêu Sao Marketing Qua Việc Tạo Ra Đầu Mối Kinh Doanh Bằng Trang Blog, Email, Mạng Xã Hội Linkedin, Twitter, Facebook và Hơn Thế Nữa
Cuốn Cẩm nang truyền thông xã hội B2B sẽ trao cho người làm marketing những chiến thuật trong truyền thông xã hội, sự hiểu biết để viết ra nội dung sâu sắc, cách phân tích dữ liệu và các phương pháp báo cáo; tất cả sẽ đưa bạn lên trình độ đỉnh cao về marketing B2B. Đây là cuốn sách nghiêng về thực hành, với các bước chỉ dẫn chi tiết, bài bản. Qua cuốn sách này người làm marketing sẽ nắm được:
- Những Nguyên Tắc Cơ Bản để tạo ra Đầu Mối Kinh Doanh bằng Truyền Thông Xã Hội
- Bước Hành Động Để Tạo Ra Đầu Mối Kinh Doanh Bằng Truyền Thông Xã Hội
- Đưa Việc Tạo Đầu Mối Kinh Doanh Bằng Truyền Thông Xã Hội Lên Tầm Cao Mới
Cuốn sách sẽ cho chúng ta thấu hiểu về các công cụ và nền tảng (platform), đồng thời mang đến cho người làm marketing những khuôn khổ bài bản và hướng dẫn chi tiết cách tạo ra cũng như chăm sóc các đầu mối kinh doanh thông qua truyền thông xã hội. Như tựa đề cuốn sách hướng tới, những người làm marketing qua đây có thể tìm ra đường hướng để trở thành người hùng trong công ty trong vai trò một siêu sao marketing B2B trong lĩnh vực truyền thông xã hội.
Cuốn sách được viết bởi hai chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Kipp Bodnar, nhà chiến lược marketing mạng xã hội của HubSpot, đồng sáng lập trang SocialMediaB2B.com, nguồn thông tin tham khảo trực tuyến hàng đầu về tác động của truyền thông xã hội đối với marketing B2B. Jeffrey L. Cohen là nhà chiến lược xã hội của Radian6, công ty thuộc sở hữu của Salesforce.com. Hai chuyên gia dày dạn kinh nghiệm truyền thông xã hội đã cho thấy mô hình B2B hiệu quả hơn B2C trong truyền thông xã hội như thế nào.
Có thể nói, qua cuốn sách này, Kipp Bodnar và Jeff Cohen đã vạch ra cho những người làm marketing cách thức hành động, hay nói cách khác là cuốn sách giúp người đọc thực hành – do đó cuốn sách đã được coi như là một cuốn cẩm nang cho bất kỳ ai muốn trở thành một nhà marketing B2B tài năng. Và điều cốt lõi mà người đọc sẽ hài lòng đó là cuốn sách giúp các nhà marketing tạo ra đầu mối kinh doanh cho công ty mình.
 • Tác giả: #Inamori_Kazuo
 • Dịch giả: Phạm Hữu Lợi
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 11/2017
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 220 gr
 • Kích cỡ: 13 x 19 cm
 • Số trang: 214
 • ISBN: 8934974151586 (MI163987)
 • Giá bìa: 50,000 đ
Ước Mơ Của Bạn Nhất Định Thành Hiện Thực
Đây là cuốn sách về lẽ sống của con người mà tác giả của nó - Inamori Kazuo, một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của nước Nhật - đã viết bằng cả tấm lòng... Tác giả mong muốn lớp trẻ, nhất là những người đang lưỡng lự, phân vân trước ngưỡng cửa của cuộc đời sẽ đọc cuốn sách này. Cuốn sách này đề cập việc con người có khả năng phát triển tuyệt vời nếu có ước mơ, hoài bão và nổ lực để thực hiện những gì mình ấp ủ.
Khởi đầu từ con số không, chỉ đơn giản bằng cách chọn các cổ phiếu và các công ty để đầu tư, Warren Buffett tích lũy được một một tài sản ròng đồ sộ trị giá 10 tỷ USD, và hiện vẫn đang ngày càng tăng. Hồ sơ đầu tư đáng kinh ngạc của ông đã khiến ông trở thành một hình mẫu được sùng bái trong giới đầu tư, nổi tiếng với vẻ mâu thuẫn của mình: một tỷ phú với lối sống rất chừng mực, một nhà đầu tư thành công phi thường mà không phải ra vào thường xuyên Phố Wall.
Nhà báo Roger Lowenstein dựa trên ba năm tiếp xúc với gia đình, bạn bè, và các đồng nghiệp của Buffett để đưa ra bản ghi chép đầu tiên, chi tiết và chân thực về đời sống và sự nghiệp của con người này. Roger Loweinstein giải thích chiến lược đầu tư của Buffett - một triết lý dài hạn căn cứ vào việc mua cổ phần của các công ty được định giá thấp trên thị trường và giữ cho đến khi đạt được giá trị thực của chúng - và chỉ ra triết lý đó chính là sự phản chiếu những giá trị cuộc sống mà ông theo đuổi từ thời trai trẻ.
Roger Lowenstein là nhà báo tài chính người Mỹ, viết tin cho tờ Wall Street Journal trong hơn một thập kỷ. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng: Buffett: The Making of an American Capitalist; When Genius Failed: The Rise and Fall of Long-Term Capital Management; Origins of the Crash: The Great Bubble and Its Undoing...
Giới thiệu
Chương 1: Omaha
Chương 2: Chạy trốn
Chương 3: Graham
Chương 4: Khởi đầu
Chương 5: Những người góp vốn
Chương 6: Thời kỳ bùng phát
Chương 7: Berkshire Hathaway
Chương 8: Nhân tài tái xuất
Chương 9: Một người bạn tốt - Một cái tôi thứ hai
Chương 10: Trở lại Washington
Chương 11: Ông trùm báo chí
Chương 12: Trở lại Quỹ đầu tư
Chương 13: Người đàn bà bán thảm
Chương 14: Thập niên 1980
"Đã có nhiều cuốn sách viết về Warren Buffett và phương pháp đầu tư của ông, nhưng...đây mới là cuốn bạn cần đọc"
- Bill Gates, Harvard Business
"Cuốn Buffett của Roger Lowenstein còn hơn cả một cuốn tiểu sử; đó thực sự là một lát cắt sống động của nền văn minh Hoa Kỳ."
- Adam Smith, tác giả cuốn Supermoney
" Phần thú vị của cuốn tiểu sử được viết công phu này là nó có thể giúp bạn trở thành một nhà đầu tư và sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn đã là một nhà đầu tư. Lowenstein đã rất thành công với một chủ đề lớn."
- Tobias Andrew