sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kinh_doanh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Nhận diện doanh nhân và văn hóa doanh nhân Việt Nam theo các yếu tố đặc trưng nghề nghiệp chính là cách tiếp cận phù hợp để chỉ ra doanh nhân Việt Nam - Họ là ai? Hệ giá trị văn hóa doanh nhân Việt Nam gồm những yếu tố nào?

Hệ giá trị văn hóa doanh nhân Việt Nam đã được xây dựng theo cách tiếp cận bảng thang giá trị phân tầng văn hóa. Hệ gồm chín yếu tố có tính định hướng nghề nghiệp; đặc trưng và biểu hiện của chín yếu tố được phân tích qua sự tác động của môi trường kinh doanh Việt Nam; các yếu tố có thể đo lường, được mô phỏng bằng sơ đồ mạng nhện giúp phát triển điểm mạnh, điểm yếu của cộng đồng doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Hệ giá trị văn hóa doanh nhân Việt Nam và phương pháp đo lường, mô phỏng có thể coi là mô hình, phương pháp lý thuyết sử dụng cho nghiên cứu, đào tạo doanh nhân, văn hóa doanh nhân; là cơ sở cho xây dựng hệ tiêu chí đánh giá, nhận diện, phục vụ cho phát triển tiềm năng doanh nhân, tôn vinh doanh nhân...

Các quan điểm định hướng và hệ thống giải pháp được đưa ra nhằm xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân Việt Nam đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế.

 • Tác giả: #Giang_Dinh
 • Nhà xuất bản: #_Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 7/2017
 • Trọng lượng: 200 gr
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 112
 • ISBN: 8936107810292 (MI453564)
 • Giá bìa: 69,000 đ

Giới thiệu Trọn Bộ 22 Bí Kíp Kinh Doanh Online Thành Công Từ A-Z :

" Toàn bộ nội dung trong cuốn sách này hầu hết là những gì mình đã trải qua trong suốt quá trình kinh doanh online, từ một chàng sinh viên ra trường thất nghiệp, ăn chơi đến một anh chàng viết bài SEO, chạy quảng cáo Google adword, làm video, viết email dạo, chăm sóc Fanpage Facebook, và rồi có những dự án kinh doanh của riêng mình, hợp tác với những người khác, xây dựng hệ thống kinh doanh online cho người khác.

Không biết bao nhiêu lần mình bật khóc nức nở vì thực tế hoàn toàn khác so với kế hoạch và ý tưởng ban đầu. Nhưng cũng từ đó mà mình dần dần hoàn thiện bản thân, hoàn thiện cả bộ bí kíp nho nhỏ này phục vụ quá trình kinh doanh online của mình.

"Bạn muốn đi nhanh hãy đi một mình, bạn muốn đi xa hãy đi cùng đội nhóm.

Thường khi bắt đầu công việc kinh doanh online, có thể chỉ có một mình bạn bao tất cả mọi việc, kiểu công ty trách nhiệm hữu hạn duy nhất một thành viên và khi quy mô của bạn lớn dần lên thì lúc đó bạn sẽ cần phải thêm người hỗ trợ, người như chăm sóc khách hàng, người sale chốt đơn hàng, người làm Marketing, người quản lý hàng hóa, người sản xuất..."

"Mỗi người đều có ưu điểm và khuyết điểm, việc dùng nó thế nào nằm ở bạn"

trân trọng giới thiệu

Tiếp Thị Tương Tác

Tác giả: #Gail_F.Goodman Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Gail_F.Goodman
 • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
 • Năm xuất bản: 08-2013
 • Trọng lượng: 400
 • Kích cỡ: 13x20.5cm
 • Số trang: 232
 • Giá bìa: 75,000 đ
Tiếp Thị Tương Tác

Hãy thôi lo lắng về số lượng người hâm mộ trên Facebook và người theo dấu trên Twitter mà bạn có được (hay là không có được). Bí quyết của việc kiếm được khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn là tìm ra những cách có ý nghĩa để tương tác với họ lâu dài.

Tiếp Thị Tương Tác giải thích chính xác cách làm được chuyện đó, với những lời khuyên thiết thực về sử dụng truyền thông xã hội, email, sự kiện, và các hoạt động khác để tạo kết nối sáng tạo, gây ngạc nhiên với khách hàng của bạn.

Tác giả Gail F. Goodman là CEO của Constant Contact, công ty hàng đầu về tiếp thị trực tuyến, và các công cụ khảo sát trực tuyến, cho bạn cảm hứng, ý tưởng, và động cơ mà bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách tương tác với khách hàng. Với thương hiệu của bà, Goodman chỉ cho bạn cách khai thác mỏ vàng mà bạn đã có rồi - cơ sở khách hàng hiện tại. Giống như có một thiên tài tiếp thị bên cạnh bạn - mà không cần phải thuê mướn.

Đầu tư vàng lúc nào cũng đúng, song những sự kiến kinh tế gần đây càng làm thứ kim loại quý này trở thành một yếu tố quan trọng hơn trong danh mục đầu tư được chỉ định, cũng như một loại hàng hóa đặc biệt tốt cho việc kinh doanh lâu dài. Jonathan Spall, giám đốc bộ phận hàng hóa ở Barclays Capital, tác giả cuốn sách còn đưa ra đánh giá toàn diện về chủ đề này và trả lời mọi câu hỏi của bạn liên quan tới đầu tư vàng, bao gồm:

- Ai là người kiến tạo thị trường chủ yếu?

- Vàng được giao dịch như thế nào và ở đâu?

- Tại sao các ngân hàng Trung ương lại nắm giữ vàng?

- Lãi của vàng tính như thế nào?

- Nhân tố nào ảnh hưởng tới giá vàng nhiều nhất

- Thị trường vàng có quyền chọn hoạt động như thế nào?

- Nên đầu tư vào vàng vật chất, ETF, hợp đồng kỳ hạn hay cổ phiếu ngành khai mỏ?

Bạn cũng sẽ biết tất cả thuật ngữ liên quan tới giao dịch vàng. Ngoài ra, bạn còn có thông tin quan trọng về buôn bán, trao đổi vàng trên toàn cầu.

Với cuốn Đầu Tư Vào Vàng, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để hiểu đúng thị trường này và đưa ra những quyết định đầu tư tốt nhất phục vụ mục đích của mình.

Xin trân trọng giới thiệu.

Đi Bán Đam Mê – Những Câu Chuyện Khởi Nghiệp

Những năm gần đây đề tài khởi nghiệp trở thành đề tài tâm điểm của xã hội, ai cũng muốn khởi nghiệp, cũng muốn xây dựng cơ sở, mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước.

Với mong muốn giúp đỡ các bạn có một tương lai tốt hơn trong con đường sự nghiệp của mình, Đỗ Quang Tuấn Hoàng đã cho ra đời tác phẩm “Đi bán đam mê – Những câu chuyện khởi nghiệp”

Tác phẩm là tập hợp những bài viết trên hành trình đi khắp các vùng miền trên cả nước, từ đô thị đến thôn quê, từ đồng bằng đến các buôn làng vùng cao để giới thiệu về những gương mặt khởi nghiệp ở Việt Nam, tại chính quê hương của mình. Đặc biệt tiêu biểu như “Một cánh rau rừng”, hay cô gái người người K’ho Rolan Cơ Liêng ở Lâm Đồng với thương hiệu “K’ho Coffee”… Mỗi nhân vật mang theo mình một câu chuyện dẫn dắt đến đường thành công, những khó khăn, thử thách, những thất bại.

Tác phẩm được viết bằng sự đam mê, khát vọng vươn lên trong cuộc sống, để lại cho người đọc những kinh nghiệm, triết lý trong kinh doanh bổ ích cho tương lai thế hệ sau này.

Cuộc Chiến Trong Phòng Họp

Tác giả: #Laura_Ries Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Laura_Ries
 • Công ty phát hành: #Alphabooks
 • Trọng lượng: 600
 • Kích cỡ: 14.5x20.5cm
 • Số trang: 396
 • Giá bìa: 99,000 đ
Cuộc Chiến Trong Phòng Họp

Điều gì làm nên một CEO giỏi? Đó là người có tư duy mạnh về ngôn ngữ, logic và phân tích, những đặc điểm tiêu biểu của nhóm người chịu sự chi phối của bán cầu não trái.

Điều gì làm nên một CMO giỏi? Đó là người có tư duy mạnh về hình ảnh, trực giác và tổng hợp, những đặc điểm tiêu biểu của nhóm người dễ chịu sự chi phối của bán cầu não phải.

Từ sự khác biệt của 2 nhóm người này, hai doanh nhân nổi tiếng Al và Laura Ries mô tả chi tiết cuộc chiến giữa các nhà quản lý và nhà marketing, cùng những dẫn chứng cụ thể về cách quyết định của họ đã ảnh hưởng như thế nào sự phát triển của thương hiệu/ dòng sản phẩm, thậm chí là sự suy vong của nhiều thương hiệu/ dòng sản phẩm/ công ty/ tập đoàn.

Bằng cách sử dụng những thương hiệu và sản phẩm nổi tiếng trên thế giới để minh hoạ cho lập luận của mình, hai tác giả đã thật sự thuyết phục người đọc trong việc chỉ ra lý do tại sao một số thương hiệu thành công (Nokia, Nintendo, và Red Bull) còn một số thương hiệu thất bại (Saturn, Sony và Motorola). Và như vậy, hai tác giả đã đưa ra một thông điệp rõ ràng: để tồn tại trong xã hội tràn ngập truyền thông ngày nay, nhà quản lý cần biết cách tư duy giống nhà marketing và ngược lại. Với lối viết phóng khoáng và lôi cuốn người đọc của Al và Laura Ries, cuốn sách Cuộc Chiến Trong Phòng Họp đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới về một vấn đề muôn thuở, cũng như chỉ ra kế hoạch hành động cho những công ty muốn thoát khỏi bế tắc và bắt đầu gặp hái thành công.

Sáng Tạo (Tái Bản)

Tác giả: #Marty_Neumeier Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Marty_Neumeier
 • Năm xuất bản: 01-09-2012
 • Công ty phát hành: #Alphabooks
 • Trọng lượng: 450
 • Kích cỡ: 13x20.5cm
 • Số trang: 196
 • Giá bìa: 49,000 đ
Sáng Tạo

Tư duy trong thời đại công nghiệp đã tạo ra nhiều thay đổi đáng kinh ngạc, bao gồm khả năng nâng cao chất lượng sản phẩm với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nó lại bị mắc kẹt trong một xã hội mà nhà hoạch định Horst Rittel gọi là "Những vấn đề đáng ngại" - là những vấn đề dai dẳng, phổ biến hay khó giải quyết. Những vấn đề này có xu hướng chuyển dịch và khó kiểm soát. Hơn nữa, các giải pháp không bao giờ là đúng hay sai, chỉ là tốt hơn hay tồi tệ hơn.

Trong xã hội, chúng ta phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm, bùng nổ dân số, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, sự nóng lên toàn cầu... Trong thế giới kinh doanh, người quản lý cũng phải đối mặt với những khách hàng khó tính, phân chia thị trường, sự tham lam của các cổ đông, sự phản bội của nhân viên hay áp lực giá cả từ phía đối thủ cạnh tranh... Marty Neumeier đã nghiên cứu các vấn đề này và đưa ra những giải pháp trong Sáng tạo (The Designful company).

Bằng những cuộc khảo sát, kinh nghiệm và những ví dụ thực tiễn, Neumeier đã chỉ ra rằng những vấn đề phức tạp trong kinh doanh không thể được giải quyết bằng tư duy giống nhau. Hãy quên đi cách quản lý truyền thống, quên đi chất lượng tổng thế, quên đi các chiến lược cao-thấp. Đây là thời kỳ chuyển dịch nhanh của thị trường và sự đổi mới nhảy vọt, chúng ta không đi theo con đường phía trước mà tạo ra con đường mới. Khám phá Sáng tạo bạn sẽ biết được: - Sức mạnh của sự sáng tạo: sự khác biệt của tư duy sáng tạo, hiểu, tạo ra và hành động, nấc thang của đòn bẩy sáng tạo. - Đòn bẩy cho sự thay đổi: nhận diện tài năng, giải pháp cho những vấn đề đáng ngại.

Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng (Tái Bản 2017)

Tác giả: #Brian_Tracy Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Brian_Tracy
 • Dịch giả: Huyền Trang
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 2017
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 286.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 332
 • ISBN: 8935251408263 (VI454647)
 • Giá bìa: 119,000 đNhững Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng chính là nghệ thuật bán hàng mà Brian Tracy, một doanh nhân thành đạt, đúc rút từ chính câu chuyện khởi nghiệp của cuộc đời ông.


Trong bán hàng, bạn chỉ cần giỏi hơn và khác biệt chút đỉnh trong mỗi công đoạn để tích lũy và dần tạo nên một khác biệt lớn về thu nhập.


Nếu bạn là người bán hàng mà lại sợ bị từ chối, bạn đã chọn sai cách kiếm sống.


Khách hàng không quan tâm sản phẩm của bạn là gì. Họ chỉ quan tâm sản phẩm hay dịch vụ của bạn có ích gì cho họ.


Bí quyết của thành công trong kinh doanh dành cho bạn là hãy bắt đầu sớm hơn một chút, làm việc chăm chỉ hơn một chút và ở lại lâu hơn một chút.


Đọc Những đòn tâm lý trong bán hàng, bạn sẽ biết đến khái niệm "khả năng thành công" - một trong những ý tưởng quan trọng nhất về bán hàng và quản lý thế kỷ 21, biết đến khái niệm "cây anh đào nở hoa", hoặc bạn cần sử dụng kinh nghiệm, kỹ năng sáng tạo nào để bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và khách hàng cũng thành người mua chuyên nghiệp.


Những đòn tâm lý trong bán hàng, khuyên bạn:


- Hãy tự đặt mình vào vị trí của người mua, bạn sẽ bán được hàng.


- Nếu bây giờ bạn không, hoặc không dự định kinh doanh, bạn cũng hãy tin rằng kiến thức kinh doanh bằng tâm lý mang đến cho bạn không hề vô ích.


Mời bạn đón đọc.

Nhịp Cầu Đầu Tư - Số 358

Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Nhà xuất bản: #Chưa_có
 • Năm xuất bản: 11/2013
 • Công ty phát hành: #Nhịp_cầu_Đầu_Tư
 • Trọng lượng: 154.00 gam
 • Kích cỡ: 20 x 27 cm
 • Số trang: 78
 • ISBN: 8936038880005 (VI456974)

Nhịp Cầu Đầu Tư - Số 358


Nội dung số này:Cánh đồng mẫu lớn: Lối thoát đầy cạm bẫy


Nỗi buồn Philippines


PVX thâm gần bờ vực?


Quỹ đầu tư PE: Một năm nhìn lại?


Tái tạo ngành quảng cáo


Thủy sản ráo riết tìm vốn ngoại...Mời bạn đón đọc.


Forbes Việt Nam - Số 46 (Tháng 3/2017)

Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Năm xuất bản: 01/03/2017
 • Công ty phát hành: #Forbes_Vietnam
 • Trọng lượng: 264.00 gam
 • Kích cỡ: 20.5 x 27 cm
 • Số trang: 146
 • ISBN: 8936082010014 (VI457051)

Nội dung số này:


50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam


Hiện đại hóa ngành đông dược


Những phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp


Giàu nhất Hong Kong


Lướt trên đường ray


Bún tươi Nguyễn Bính


Năm hồi phục của kẽm


Mạng lưới bán nhà


Rạp phim sẽ tiếp tục phát triển


Thừa kế xưởng rượu


...


Mời bạn đón đọc.