sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kinh_doanh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Tác giả: #Gerry_Mccusker
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 2009
 • Công ty phát hành: #FIRST_NEWS
 • Trọng lượng: 350
 • Kích cỡ: 20.5x14.5
 • Số trang: 341
 • ISBN: 8935086806593 (FA377690)
 • Giá bìa: 38 đ
Bị căm ghét hơn cả giới luật sư và bị nói xấu nhiều hơn cả những người bán hàng, Quan hệ Công chúng (Public Relations - PR) nói chung bị nhìn nhận là một lĩnh vực mà công chúng ít tin tưởng nhất.

Những vụ tai tiếng liên tục xảy ra trong giới doanh nghiệp đã tạo cơ hội để các phương tiện truyền thông đại chúng mô tả nhân viên PR như là những đối tượng thường xuyên tác động vào sự rủi ro của tổ chức. Do đó, các chuyên gia PR đôi lúc được nhắc đến như những kẻ giảo hoạt khi thao túng sự thật và có ý đồ lợi dụng "lưỡi gươm" công luận. Và điều này đã góp phần dẫn đến các thảm hoạ PR.

Những câu chuyện trong cuốn sách này được thu thập từ báo chí và từ nhiều nguồn khác nhau. Các thông tin nhạy cảm được giữ kín trong một vài câu chuyện. Tuy nhiên, phần nào chúng cũng khắc họa lại những thảm họa PR nổi tiếng khiến cho hàng loạt các công ty danh tiếng phải lao đao.

Qua những câu chuyện về thảm họa PR - đôi khi bị thêu dệt ngoài tầm kiểm soát - những người phụ trách mảng truyền thông cho doanh nghiệp, nhà báo và các bên liên quan khác có thể học hỏi từ những cạm bẫy chung của PR và cả cách phòng tránh các cạm bẫy.

"Nguyên Nhân & Bài Học Từ Những Thất Bại PR Nổi Tiếng Thế Giới là cuốn sách hữu ích không chỉ đối với các nhà điều hành doanh nghiệp mà còn cho tất cả các sinh viên thuộc chuyên ngành quảng cáo, truyền thông. Gerry McCusker đã dẫn dắt chúng ta vào cuộc du ngoạn xuyên qua những thảm hoạ khác nhau trong lĩnh vực PR, qua đó giúp chúng ta có cái nhìn thấu đáo và rõ ràng từ bên trong về nguyên nhân cũng như hậu quả của các thảm hoạ này. Đặc biệt, "bài học kinh nghiệm" ở cuối câu chuyện là phần mà bất cứ nhà tư vấn PR nào cũng cần phải đọc." - Alan Capper, giáo sư Khoa Văn hoá và Truyền thông Đại học New York.

"Chỉ cần thẳng thắn nhìn nhận một thực tế rằng nhiều người từng vướng vào những thảm họa tương tự, bạn sẽ hiểu tại sao tôi nói rằng đây là một cuốn sách hết sức cần thiết cho những người đang và sẽ làm việc trong ngành truyền thông ... Bí quyết nằm ở nội dung và hình thức trình bày của cuốn sách: mỗi câu chuyện được giới thiệu súc tích, cô đọng và kèm theo đó là bài học rút ra từ câu chuyện đó." - Giáo sư Tim traverse-Healy, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về lĩnh vực công chúng, Hoa Kỳ.

Nhịp Cầu Đầu Tư - Số 354

Ngày cập nhật: 10-12-2018
 • Nhà xuất bản: #Chưa_có
 • Năm xuất bản: 10/2013
 • Công ty phát hành: #Nhịp_cầu_Đầu_Tư
 • Trọng lượng: 154.00 gam
 • Kích cỡ: 23 x 17 cm
 • Số trang: 72
 • ISBN: 8936038880005 (VI414548)

Nhịp Cầu Đầu Tư - Số 354


Nội dung số này:Thủng vựa nông sản Tây Nguyên


Khi siêu sao tập cận bình ghi bàn


Bất ngờ từ Châu Phi


Những người trẻ ở công ty lớn


Cốt lõi hay đa ngành?


Nhân tài Mỹ đổ xô vào hoạt động đầu cơ


Hòa cùng thiên nhiên với GDP xanh...Mời bạn đón đọc.


Mật Mã Văn Hóa

Tác giả: #Clotaire_Rapaille Ngày cập nhật: 10-12-2018
 • Tác giả: #Clotaire_Rapaille
 • Dịch giả: Tương Phùng
 • Nhà xuất bản: #NXB_Lao_Động
 • Năm xuất bản: 02-2017
 • Công ty phát hành: #Thai_Ha_Books
 • Trọng lượng: 350
 • Kích cỡ: 13.5 x 20.5
 • Số trang: 331
 • ISBN: 8936037798752 (FA380082)
 • Giá bìa: 79 đ
Mật Mã Văn Hóa
Tại sao rất nhiều người trong chúng ta thừa cân trong khi đều biết rằng tình trạng đó không hề tốt cho sức khỏe? Tại sao chúng ta lại quá chú trọng đến vấn đề “Người bạn đời lý tưởng”? Tại sao hình ảnh bà mẹ cho con bú lại bị cho là phản cảm trong khi những pha đấu súng, bắn giết lẫn nhau trên sóng truyền hình lại không bị cho là như vậy? Và trên hết, điều gì đã khiến chúng ta, những cư dân cùng sống trên hành tinh này, lại khác nhau nhiều đến như vậy? Câu trả lời nằm trong “mật mã văn hóa”.
Trong cuốn sách Mật mã văn hóa, nhà nhân chủng học văn hóa và là chuyên gia marketing được cả thế giới ngưỡng mộ, Clore Rapaille, đã lần đầu tiên tiết lộ những kĩ thuật và kinh nghiệm ông đã sử dụng để giúp hàng chục công ty trong Fortune 100 tăng trưởng lợi nhuận và đạt được thành công mong muốn.
Khái niệm mang tính đột phá của Rapaille là chúng ta đang sống trong một hệ thống các quy tắc ngầm của các mật mã. Mật mã văn hóa là định nghĩa vô thức mà chúng ta gán cho bất kì một khái niệm cụ thể nào – một nhóm máu, một chiếc xe, một mối quan hệ hay thậm chí là một đất nước. Đó là thứ tạo nên sự khác biệt giữa các dân tộc, khiến chúng ta hình thành nên những người Anh, người Mỹ hay người Việt Nam tùy thuộc vào nền văn hóa mà chúng ta được nuôi dạy.
Rapaille đã sử dụng Mật mã văn hóa để giúp Chrysler xây dựng thành công thương hiệu xe ô tô PT Cruiser – dòng xe có buổi ra mắt thành công nhất tại Mỹ trước đây.
Ông cũng đã sử dụng nó để giúp Procter & Gamble thiết kế chiến dịch quảng cáo cho cà phê Folger – một trong những chiến dịch lâu dài và thành công nhất trong lịch sử của ngành quảng cáo. Mật mã văn hóa còn được Rapaille sử dụng để giúp các công ty khác nhau như GE, AT & T, Boeing, Honda, Kellogg và L'Oréal cải thiện sản phẩm ngay tại quê nhà và ở các nước khác.
Hiểu rõ về những mật mã này sẽ giúp ta giải mã được động cơ hành động của con người trên khắp thế giới, cho ta một lăng kính mới đầy sâu sắc về thế giới xung quanh.
Một khi bạn đã biết về mật mã, tất thảy sẽ không còn như trước nữa.
Mục lục:
Lời giới thiệu
Chương 1: Quan điểm mới
Chương 2: Những nỗi đau lớn dần của một nền văn hóa vị thành niên
Chương 3: Sống trên trục dọc
Chương 4: Tồn tại là trên hết
Chương 5: Vượt ra khỏi lập trình sinh học
Chương 6: Làm việc để sống
Chương 7: Học cách chấp nhận
Chương 8: Không bao giờ là đủ
Chương 9: Tất cả là chiếc thẻ tín dụng vàng của tôi
Chương 10: Mấy tay mới phất này nghĩ mình là ai?
Chương 11: Tùy chọn tách đôi biển Đỏ
Chương 12: Không bao giờ lớn lên, không bao giờ bỏ cuộc
Lời kết: Chào mừng tới ngôi làng của tôi: Mật mã văn hóa và toàn cầu hóa
Lời tri ân
Về tác giả
Thông tin tác giả:
Clotaire Rapaille là CEO kiêm nhà sáng lập công ty Archetype Discoveries Worldwide, chuyên tư vấn cho khách hàng trong các lĩnh vực marketing, quảng cáo, định vị thương hiệu và phát triển sản phẩm. Rapaille là một tác giả tài năng, ông đã xuất bản 17 cuốn sách với nhiều chủ đề phong phú, trong đó nổi bật nhất là cuốn sách Mật mã văn hóa (Culture Code).

Bán Hàng Trong Nền Kinh Tế Ngày Nay

Tác giả: #Bích_Phượng Ngày cập nhật: 10-12-2018
GAM7 Book No.1 Trending - Xu Hướng
GAM7 là ấn bản chuyên ngành dành riêng cho thế hệ Marketer năng động tại Việt Nam, phát hành bởi RIO Creative với sự đồng hành về nội dung và truyền thông từ Brands Vietnam cùng RGB.vn - Cộng đồng Sáng tạo Việt Nam.
Ở cuốn “Trending- Xu hướng” này, GAM7 Book No. 01 là tập hợp các bài viết mới nhất cập nhật xu hướng, những chia sẻ tâm sự hay lời khuyên đến từ các tác giả là những chuyên gia uy tín trong ngành Marketing và Design. Bạn mong muốn cập nhật các xu hướng thiết kế mới thì không nên bỏ qua bài viết của tác giả chuyên môn Jimmy Tuấn trong chuyên mục Branding, bài phỏng vấn tác giả Leo Dinh trong chuyên mục Communications cũng như bộ thiết kế Bapca với trải nghiệm vượt khỏi khung hình kết hợp ứng dụng công nghệ tương tác AR đến từ RIO Creative và đối tác Taplife. Hay để tìm hiểu thêm về nhận định Marketing, các bài viết về xu hướng của tác giả Hồ Trung Dũng, Nguyễn Thành Long trong chuyên mục Digital Marketing và những lời khuyên của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn, Hồ Công Hoài Phương trong chuyên mục Communications chắc chắn sẽ là những bài viết hữu ích dành cho bạn. Chuyên mục Marketing-Design cũng sẽ mang tới hai nhóm độc giả những bài viết tổng quan và cập nhật về góc nhìn và các xu hướng ứng dụng kết hợp đan xen của hai lĩnh vực. Chúng tôi tin rằng, dù là Designer, Marketer hay là độc giả yêu thích GAM7, mỗi người đều sẽ tìm thấy điều gì đó mới mẻ trong cuốn sách này.
Ngày nay, vai trò của marketing hiện đại không chỉ là thúc đẩy các hành động mua lặp lại (sự trung thành của khách hàng), nó còn có vai trò thúc đẩy sự ủng hộ với thương hiệu và truyền bá thông điệp tích cực của chính thương hiệu. Sự ủng hộ này của khách hàng sẽ tác động tới mạng lưới khách hàng tạo nên một quá trình mới bắt đầu từ đỉnh xuống tới mỗi bước, thể hiện ở các kết quả tìm kiếm trên các trang tìm kiếm như Google, phản hồi về sản phẩm của khách hàng trên trang cá nhân của họ hoặc website, trang của thương hiệu, số lượng like trên Facebook, link, retweets và lan truyền miệng. Thử thách của marketer ngày nay, bởi vậy, không phải là vứt bỏ đi quy trình hình phễu đã cũ bởi sự phản ánh về tâm lý của mô hình này vẫn hoàn toàn chính xác. Thay vào đó, marketer nên tiếp tục sử dụng các công cụ marketing truyền thông ở các điểm có tương tác với khách hàng hiệu quả, bên cạnh đó, triển khai thêm tương tác thông qua các mối quan hệ của khách hàng như bạn bè, người nổi tiếng, các cộng đồng xã hội như Youtube, Facebook, Twitter hoặc có thể xây dựng cộng đồng những người yêu thích thương hiệu và cung cấp các giá trị cho họ. Từ những hoạt động này, doanh nghiệp sẽ xây dựng được sự kết nối chặt chẽ, thể hiện sự quan tâm chân thành, truyền tải giá trị đích thực và có được sự yêu mến từ khách hàng. Khiến khách hàng không chỉ là khách hàng, mà còn là advocacy của thương hiệu. Đó là vai trò của marketing hiện đại.

Forbes Việt Nam - Số 44 (Tháng 1/2017)

Ngày cập nhật: 10-12-2018
 • Năm xuất bản: 04/01/2017
 • Công ty phát hành: #Forbes_Vietnam
 • Trọng lượng: 242.00 gam
 • Kích cỡ: 20.5 x 27 cm
 • Số trang: 134
 • ISBN: 8936082010014 (VI414596)


Năm 2016 là một năm đầy biến động với cả thế giới, và những dư chấn của năm qua đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Việt Nam trong năm 2017. Tháng 11.2016, tỉ phú Mỹ Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngay lập tức tuyên bố từ bỏ hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một sáng kiến mà Mỹ đề ra và các quốc gia liên quan đã theo đuổi nhiều năm. Nền kinh tế thế giới chưa phục hồi mức tăng trưởng từ trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008, nay bước vào một giai đoạn bất ổn với những thay đổi lớn về chính trị, trong đó chủ nghĩa dân tộc và bảo hộ đang lấn lướt chủ nghĩa cấp tiến cổ suý thị trường tự do và toàn cầu hoá.


Trong bối cảnh đó, nền kinh tế Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức nhất kể từ khi mở cửa cho nền kinh tế thị trường. Môi trường kinh doanh quốc tế khó khăn hơn đồng nghĩa với việc Việt Nam phải nỗ lực hơn gấp bội để phát huy nội lực và củng cố sức cạnh tranh cho nền kinh tế. Để làm được điều đó, không có lựa chọn nào khác ngoài việc Chính phủ tiếp tục cải cách mạnh mẽ thể chế, quan tâm đến xây dựng nguồn lực con người, và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển.


Một trong những sự kiện gây ảnh hưởng lớn nhất tới đời sống xã hội, kinh doanh của năm 2016 là vấn đề môi trường. Chưa bao giờ những cảnh báo về môi trường sống, trong đó có chất lượng không khí, chất lượng nước, và từ đó là vấn đề chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm lại trở nên cấp thiết như hiện nay, sau hàng hoạt những cuộc khủng hoảng môi trường diễn ra trong năm qua. Trong năm tới, bên cạnh những thách thức duy trì và đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn hơn, là thách thức duy trì và cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam.


Điều giúp chúng ta lạc quan là trong hoàn cảnh khó khăn và thị trường ngày càng cạnh tranh hơn, các doanh nghiệp Việt Nam cũng như nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang nỗ lực sáng tạo, phát triển, tìm ra cơ hội, tạo dựng thị trường và đáp ứng những nhu cầu mới của người tiêu dùng. Có thêm nhiều doanh nghiệp mới được thành lập, nhiều công việc làm được tạo ra, và những sáng kiến mới đang được áp dụng. Forbes Việt Nam, bước vào năm hoạt động thứ năm của mình tại Việt Nam trong năm 2017, sẽ tiếp tục ghi nhận và kể lại những câu chuyện quan trọng này.


Nội dung số này:
Câu chuyện kinh doanh châu Á


Danh sách quyền lực thế giới


Trần Hùng Huy và sự thay đổi của ngân hàng ACB


Câu chuyện kinh doanh 2016 - Năm 2017 với nhiều thay đổi mở ra những thách thức mới cho doanh nghiệp Việt Nam


...

Mời bạn đón đọc.

 • Dịch giả: Phạm Minh Tâm
 • Nhà xuất bản: #NXB_Lao_Động_Xã_Hội
 • Năm xuất bản: 2017
 • Công ty phát hành: #Alpha_Books
 • Trọng lượng: 410
 • Kích cỡ: 13 x 20.5
 • Số trang: 403
 • ISBN: 8935251404050 (FA383678)
 • Giá bìa: 109 đ
Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet (Tái Bản 2017)
Tác động của marketing trong việc định hình tâm lý tiêu dùng, xu thế thời trang và cuối cùng là dẫn tới phong cách sống của con người.
Chi tiết
Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet
Bạn là một nhân viên bán hàng từ xa chuyên nghiệp: là người tiên phong trong trận chiến của doanh nghiệp nhằm giành ưu thế trên thị trường, là người cưỡi đầu ngọn sóng biến đổi của thế giới Sales 2.0 và đấu tranh thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng tự do, bận rộn,... Bạn cần tìm kiếm những công ty hay cá nhân có năng lực, thu hút họ qua điện thoại, Internet và kết thúc hợp đồng – một cách nhanh chóng. Hệ thống 10 công cụ tiếp thị từ xa thông minh mạnh mẽ, toàn diện cho bán hàng qua điện thoại và Interner của Josiena Feigon sẽ giúp bạn làm tất cả những điều đó, và còn hơn thế nữa.
Được xây dựng dựa trên 10 kỹ năng quan trọng đối với chu trình bán hàng, cần thiết, dễ học, quy trình đơn giản, từng bước trong Bán hàng thông minh qua điện thoại và Internet sẽ giúp bạn:
Đánh bại “sự tê liệt kinh doanh” – một lần và mãi mãi! Học cách diễn đạt ngắn gọn nhằm nắm bắt sự chú ý của khách hàng tiềm năng!
Đặt những câu hỏi bộc lộ nhu cầu thật sự của khách hàng!
Thăm dò, vượt qua những trở ngại và “người gác cổng” để đến được với người ra quyết định và khách hàng tiềm năng!
Dành nhiều thời gian hơn vào việc bạn làm tốt nhất – bán hàng – và giảm thiểu những công việc tẻ nhạt, không đem lại lợi nhuận.
Biến thất bại thành thành công và doanh số!
Bạn đã sẵn sàng để trở thành một chiến binh bán hàng từ xa thực thụ chưa? Hãy đọc Bán hàng thông minh qua điện thoại và Internet – và nắm bắt thế giới bán hàng thế hệ Sales 2.0.

Forbes Việt Nam - Số 32 (Tháng 1/2016)

Ngày cập nhật: 10-12-2018
 • Năm xuất bản: 29/12/2015
 • Công ty phát hành: #Forbes_Vietnam
 • Trọng lượng: 242.00 gam
 • Kích cỡ: 20.5 x 27 cm
 • Số trang: 126


Năm 2016 được chờ đợi là năm có nhiều sự thay đổi quan trọng. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra trong năm, cùng với những chuyển động nhân sự cấp cao trong Chính phủ được giới doanh nhân cho rằng sẽ có những ảnh hưởng lớn tới môi trường kinh doanh.


Câu chuyện kinh doanh của năm mà Forbes Việt Nam giới thiệu trong số báo này là câu chuyện phát triển của Vingroup, một trong những tập đoàn tư nhân có năng lực phát triển mạnh trong bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức.


Nhìn ra thế giới, Forbes Việt Nam giới thiệu danh sách 50 công ty công nghệ tài chính đang thay đổi hoàn toàn cách thế giới quản lý và đầu tư tài chính; danh sách những ý tưởng từ thiện đem lại hiệu quả cao nhất, truyền cảm hứng cho những doanh nhân đang nỗ lực kinh doanh để đem lại giá trị cho xã hội.


Nội dung số này:
10 ý tưởng từ thiện50 công ty công nghệ tài chínhCâu chuyện kinh doanh của năm: Dẫn dắt thị trường - Phát triển mạnh, Vingroup nổi lên với vai trò tạo dựng và dẫn dắt sự thay đổi thị trường...


Mời bạn đón đọc.