sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kinh_doanh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Tác giả: #Donald_Trump
 • Dịch giả: Nhiều dịch giả
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 18/03/2018
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 286.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 356
 • ISBN: 8935251408287 (VI432930)
 • Giá bìa: 139,000 đTôi đã ấp ủ mong muốn được viết cuốn sách này trong nhiều năm ròng.


Ai đã từng theo dõi sự nghiệp của tôi đều biết các chiến lược bất động sản mà tôi sử dụng. (Và nếu chưa từng biết đến sự nghiệp của tôi thì bây giờ chính là lúc theo dõi các chương trình về tôi trên ti vi hay mua một trong những cuốn sách tôi đã viết)


Mặc dù rất thành công nhưng công việc kinh doanh bất động sản của tôi không bao gồm tất cả các mặt của lĩnh vực này. Những gì tôi biết thì tôi nắm rất chắc, nhưng, tôi không có ý độc quyền về các ý tưởng và sự khôn ngoan trong kinh doanh bất động sản. Tôi không thể biết hết mọi thứ. Đúng như Susan Penzer nhận xét, điều làm nên thành công của tôi chính là “khả năng thu thập những thông tin tốt nhất từ những người thông minh nhất.”


Susan đã đưa ra nhận xét này sau khi theo dõi cách tôi thực hiện các hoạt động kinh doanh. Và nhận xét đó cũng đúng với những gì tôi thực hiện trong cuốn sách này, đó là thu thập những thông tin hay nhất từ những người thông minh nhất trong lĩnh vực bất động sản. Họ chia sẻ những kinh nghiệm và những bài học mà họ đã học được từ người khác cũng như từ những sai lầm họ đã mắc.


100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất chính là tập hợp những lời khuyên khôn ngoan sáng suốt của 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu. Đây là loại thông tin và sự khôn ngoan mà bạn chỉ có thể nhận được từ kinh nghiệm sống. Trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản trên khắp nước Mỹ phải trải bao khó khăn mới rút ra được. Có rất nhiều điều mà lẽ ra tất cả chúng ta đã có thể làm tốt hơn: từ việc bỏ lỡ cơ hội, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Những nhà kinh doanh này - cả nam lẫn nữ - sẽ kể cho bạn biết họ đã học được gì.


Trong số những người đóng góp cho cuốn sách này, có người là bạn tôi, cũng có người tôi chưa từng gặp mặt, dù tôi luôn ngưỡng mộ họ từ xa. Cuốn sách này là bản tóm tắt hoàn hảo nhất những lời khuyên trong kinh doanh bất động sản được thu thập từ trước tới nay. Và tôi cho rằng nó đã hoàn tất sứ mệnh của mình: cung cấp cho bạn những lời khuyên bổ ích, giúp bạn lập kế hoạch để chính mình thành công trong lĩnh vực bất động sản. Dù bạn mua hay bán nhà của bạn, nhà tập thể hoặc trả góp; dù bạn đang hoạt động hay mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tôi nghĩ rằng bạn sẽ học được rất nhiều từ cuốn sách này.


Mời bạn đón đọc.

Bán Gì Thì Bán Chứ Đừng Bán Hàng

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả
 • Năm xuất bản: 06-2014
 • Công ty phát hành: #Alphabooks
 • Trọng lượng: 500
 • Kích cỡ: 13x20.5cm
 • Số trang: 250
 • Giá bìa: 59,000 đ
Bán Gì Thì Bán Chứ Đừng Bán Hàng

Ngày nay, thị trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng gay gắt, yêu cầu khách hàng ngày càng khắt khe, đối thủ cạnh tranh dùng đủ mọi chiêu trò để lôi kéo khách hàng về phía mình. Câu “thương trường như chiến trường” quả thật không sai.

Điều này đã gây áp lực lớn lên các doanh nghiệp, thương hiệu, các cửa hàng, lên chính các ông chủ và nhân viên bán hàng. Làm sao để các ông chủ kiếm được nhiều tiền, nhân viên tăng được doanh thu bán hàng hàng tháng trong bối cảnh khó khăn như vậy trở thành một bài toán không hề dễ.

Nhiều doanh nghiệp đã đúng khi lựa chọn đầu tư vào con người. Họ tăng cường bồi dưỡng kiến thức và năng lực cho các nhà quản lý và nhân viên bán hàng. Vậy nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có phương pháp đào tạo thiết thực và hiệu quả.

Cuốn sách nhỏ Bán gì thì bán chứ đừng bán hàng sẽ là cuốn cẩm nang hướng đến các vấn đề mà nhân viên phục vụ và quản lý cửa hàng thường gặp phải. Cuốn sách được soạn ra trên tinh thần dễ hiểu và dễ vận dụng, bám sát vào quá trình từ khi khách hàng bước vào đến khi ra khỏi cửa hàng.

Cuốn sách theo đuổi một tôn chỉ duy nhất: Đừng vội vàng bán hàng, hãy học cách giúp khách mua hàng. Mười chương của cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc bốn nguyên tắc vàng trong giao tiếp với khách hàng và năm chiến thuật tâm lý để giao dịch diễn ra thuận lợi. Các vấn đề được cụ thể hóa qua nhiều tình huống thực tế trong lĩnh vực bán lẻ. Bạn đọc không chỉ biết được nên làm gì mà còn hiểu tại sao lại làm như vậy; không chỉ biết nên làm gì để có lợi cho việc hợp tác mà còn biết nên làm gì để tránh chướng ngại vật dẫn đến thành công!

Nếu bạn nắm vững và ứng dụng thành công từng phần trong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ tăng được doanh thu bán hàng lên nhiều lần.

Trân trọng giới thiệu !

The Trending - Xu Hướng

Tác giả: #Rio_Creative Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Rio_Creative
 • Năm xuất bản: 26-12-2016
 • Công ty phát hành: #Alphabooks
 • Trọng lượng: 600 g
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 122
 • Giá bìa: 149,000 đ
The Trending - Xu Hướng

- Nguồn tài liệu quý giá cho bất cứ ai yêu thích ngành Marketing & Design -

The Trending - Xu Hướng cuốn sách GAM7 Book 01 trong chuỗi sách chuyên ngành kết hợp hai cộng đồng Design và Marketing. Mỗi cuốn GAM7 Book với chuyên đề khác nhau là tập hợp các bài viết từ những chuyên gia uy tín trong ngành Marketing và Design sẽ là tài liệu chuyên ngành hữu ích để bạn đọc có thể lưu giữ, chia sẻ và cập nhập những chủ đề, xu hướng truyền thông, thiết kế sáng tạo mới nhất. Đây chính là một trong những dự án nằm trong hệ sinh thái truyền thông sáng tạo mà RIO Creative đang phát triển và xây dựng tại thị trường Việt Nam.

The Trending - Xu Hướng - GAM7 Book No.01 là tập hợp các bài viết mới nhất cập nhập xu hướng, những chia sẻ tâm sự hay lời khuyên đến từ các tác giả là những chuyên gia uy tín trong ngành Marketingvaf Design. Bạn mong muốn cập nhập các xu hướng thiết kế mới thì không thể bỏ qua bài viết của tác giả chuyên môn Jimmy Tuấn trong chuyên mục Branding, bài phóng vấn tác giả Leo Dinh trong chuyên mục Digital Marketing cũng như bộ phận thiết kế BapCa với trải nghiệm vượt khỏi khung hình kết hợp ứng dụng công nghệ tương tác AR đến từ RIO Creative và đối tác Taplife. Hay để tìm hiểu thêm về nhận định Marketing, các bài viết về xu hướng của tác giả Hồ Trung Dũng, Nguyễn Thành Long trong chuyên mục Digital Marketing và những lời khuyên của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn, Hồ Công Hoài Phương trong chuyên mục Communications chắc chắn sẽ là những bài viết hữu ích dành cho bạn.

Ngày nay, Marketing không chỉ đóng vai trò đảm bảo sự trung thành - tỉ lệ mua lặp lại của khách hàng, mà còn đóng góp không nhỏ vào việc làm gia tăng độ phổ biến của thuowgn hiện và truyền thông tích cực. Sự ủng hộ này từ khashc hàng sẽ ảnh hưởng tới các mạng lưới khách hàng tạo ra một quá trình mới từ đỉnh xuống tới mỗi bước. Được biểu hiện ở kết quả tìm kiếm trên Google, Cốc Cốc, phản hồi sản phẩm trên trang cá nhân FB, Zalo hay website, trang của thương hiệu, số lượt thích, comment, retweet và cả truyền miệng.

Bởi thế, không nhất thiết phải vứt bỏ các quy trình hình phễu đã cũ bởi sự phản án về tâm lý mà marketer đang đối mặt với thách thức tận dụng các công cụ marketing truyền thông ở các điểm có thu hút tương tác khách hàng hiệu quả, bên cạnh đó, phát triển thêm tương tác thông qua các mối quan hệ bạn bè, người nổi tiếng và các cộng đồng xã hội: Youtube, Facebook, Twitter hay tự xây dựng các nhóm người yêu thích thương hiệu và cung cấp các giá trị cho họ. Nhờ vào những hoạt động như vậy, doanh nghiệp tạo ra một tương tác chặt chẽ, bày tỏ quan tâm sát sao và truyền tải giá trị thực sự và giành được yêu mến từ khách hàng. Khách hàng không chỉ là khách hàng mà trở thành những người ủng hộ thương hiệu.

ĐÓ LÀ SỨ MỆNH CỦA MARKETING HIỆN ĐẠI

MỤC LỤC

GAM/MARKETING - DESIGN

Marketing 3.0 đã thay đổi mọi thứ, kể cả khách hàng

Dòng dịch chuyển của thiết kế đồ họa trên thế giới

Thời đại của Copy Writing

Ambient Marketing - Không gian mới của truyền thông quảng cáo

Infographic - Xu hướng content hình ảnh

GAM/ BRANDING

"Chiến lược khác biệt hóa" hay chỉ là "Khác biệt hóa"

Con đường Brand Manager

Xuân chỉ về khi đón xem quảng cáo Tết Neptune

Bratus - xu hướng thiết kế branding hiện đại

GAM/ COMMUNICATIONS

Nghĩ, cảm, nhớ và ma trận FCB

Khi tất cả thay đổi, Copy Writer đừng thay đổi

Marketing thị giác - doanh nghiệp Việt xin đừng bỏ quên

Xu hướng thiết kế hòa trộn - Combination Design

Người làm PR hiện đại cần được đào tạo bài bản

Re-igniting a love for reading - Khơi gợi tình yêu đọc sách

GAM/ DIGITAL MARKETING

Digital Marketing 2016 - Doanh nghiệp Việt nên làm gì?

05 điều cần biết về Inbound Marketing

Video Marketing - Xu hướng quảng cáo 2016

Growth Marketing - Xu hướng tiếp cận Marketing mới dành cho khởi nghiệp

GAM/ BONUS

Tin nổi bật

Thông tin người tiêu dùng

Marketer bạn cần biết

Thiết kế 2016 cần chú ý gì

Hành trang nghề nghiệp

***

Mua sách online The Trending - Xu Hướng tại pibook.vn giảm 20%, bọc plastic miễn phí, giao nhanh HN & HCM!!

Chiến lược cạnh tranh và những bộ phận chính của nó gồm phân tích ngành, phân tích đối thủ cạnh tranh và định vị chiến lược hiện đang là một phần trong hoạt động quản lý.

Chiến lược cạnh tranh bản thân nó cũng đã trở thành một lĩnh vực học thuật. Với nhiều ý tưởng cạnh tranh phong phú, đây hiện là một lĩnh vực nổi bật đối với các nhà nghiên cứu quản lý. Nó cũng trở thành một lĩnh vực được nhiều nhà kinh tế quan tâm. Số lượng và chất lượng các nghiên cứu có liên quan đến cuốn sách này, dù là ủng hộ hay phê phán, rất đáng khích lệ.

Cuốn sách Chiến Lược Cạnh Tranh (Competitive Strategy) đã bổ sung vào khoảng trống trong tư duy quản lý. Sau nhiều thập kỷ phát triển, vai trò của các nhà quản lý tổng hợp và các chuyên gia đã trở nên rõ ràng hơn. Hoạch định chiến lược đã được chấp nhận rộng rãi như một nhiệm vụ quan trọng để vạch ra hướng đi dài hạn cho một doanh nghiệp.

Cuốn sách Chiến Lược Cạnh Tranh giới thiệu một khung phân tích chi tiết để hiểu những lực lượng ẩn giấu phía sau cạnh tranh trong các ngành, thể hiện trong "năm yếu tố". Khung phân tích này cho thấy sự khác biệt quan trọng giữa các ngành, sự phát triển của ngành và giúp các công ty tìm ra vị trí hợp lý. Cuốn sách cung cấp những công cụ để nắm bắt sự phong phú và đa dạng của các ngành và các công ty trong khi đưa ra một cấu trúc chặt chẽ để xem xét chúng. Cuốn sách cũng cấu trúc hóa khái niệm lợi thế cạnh tranh bằng cách định nghĩa nó theo chi phí và tính khác biệt, đồng thời gắn nó trực tiếp với lợi nhuận. Các nhà quản lý đang tìm kiếm những phương pháp cụ thể để giải quyết những câu hỏi khó trong hoạch định chiến lược đã nhanh chóng nắm lấy những ý tưởng trong sách vì chúng có vẻ đúng đối với những nhà hoạt động thực tiễn.

Cuốn sách cũng báo hiệu một hướng đi mới và cung cấp một động lực mới cho tư duy kinh tế. Lý thuyết kinh tế về cạnh tranh vào thời điểm đó đều mang tính cách điệu hóa cao. Các nhà kinh tế tập trung chủ yếu vào các ngành; các công ty được giả định là giống nhau hoặc chỉ khác nhau chủ yếu về quy mô hay hiệu suất. Quan điểm phổ biến về cấu trúc công nghiệp bao gồm việc tập trung hóa người bán và một số hàng rào ngăn cản gia nhập. Các nhà quản lý không hề xuất hiện trong các mô hình kinh tế và gần như không có ảnh hưởng đến kết quả cạnh tranh. Các nhà kinh tế chủ yếu quan tâm đến những hậu quả xã hội và công cộng của những cấu trúc công nghiệp thay thế và các hình mẫu cạnh tranh. Mục tiêu là làm giảm lợi nhuận "quá cao". Một số nhà kinh tế thậm chí còn chưa từng nghĩ tới câu hỏi bản chất của cạnh tranh có ý nghĩa gì đối với hành vi của công ty hay làm thế nào để tăng lợi nhuận. Hơn thế, các nhà kinh tế cũng thiếu những công cụ để mô hình hóa cạnh tranh giữa một nhóm nhỏ các hãng có hành vi tác động qua lại lẫn nhau…

Cuốn sách "Chiến lược cạnh tranh" không chỉ được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy mà còn là động lực và là xuất phát điểm cho những nỗ lực khác nhằm đưa tư duy kinh tế gắn liền với thực tiễn.

Những ý tưởng trong sách này có giá trị lâu dài bởi chúng giải quyết được những vấn đề nền tảng trong cạnh tranh bằng một phương pháp độc lập với những những cách thức cạnh tranh cụ thể của các công ty. Nhiều cuốn sách về cạnh tranh khác đã xuất hiện và biến mất bởi vì chúng tập trung vào những trường hợp đặc biệt hoặc không dựa trên nền tảng những nguyên lý của chiến lược cạnh tranh mà vào các cách thức cạnh tranh cụ thể. Điều đó không có nghĩa là cuốn sách "Chiến lược cạnh tranh" là hoàn hảo. Ngược lại, đã có nhiều ý tưởng quan trọng phát triển thêm từ cuốn sách này và nhiều cải tiến nữa sẽ còn tiếp tục. Tuy nhiên, cuốn sách "Chiến lược cạnh tranh" vẫn là một nền tảng lâu dài và là xuất phát điểm để tư duy về cạnh tranh công nghiệp và định vị trong các ngành, trên cơ sở đó, các ý tưởng khác có thể được bổ sung hoặc tích hợp.

(Theo Sáchhay.com)

 • Tác giả: #Phill_Town
 • Dịch giả: Nhiều dịch giả
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động__&__Xã_hội
 • Năm xuất bản: 01-03-2011
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 500.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 456
 • ISBN: 8936037741130 (VI51007)
 • Giá bìa: 89,000 đ


Quy Tắc Số 1 - Đầu Tư Thành Công Chỉ Với 15 Phút Mỗi Tuần:


Phill Town không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, ông cũng không làm việc trên phố Wall, nơi có sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Mỹ. Ông xuất thân từ một người có học vấn thấp, tốt nghiệp trung học loại trung bình và phải thi đến bốn lần mới đỗ vào trường cao đẳng. Ông từng làm đủ thứ nghề và sống rất nghèo khổ. Khi làm hướng dẫn viên trên sông, Phill Town tình cờ gặp được một người khách tốt bụng và am hiểu tài chính đã chỉ dẫn cách thức đầu tư thành công là sử dụng quy tắc số 1 Warren Buffett: Đừng để mất tiền! Trong năm năm, Town đã kiếm được 1 triệu đô la từ 1.000 đô là đầu tư ban đầu. Ông nhanh chóng trở thành một triệu phú thành công. Hiện nay, ông là người giảng dạy về cách thức đầu tư cho nhiều người nhất tại nước Mỹ.


Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một hoạt động vô cùng phức tạp, nhiều rủi ro nhưng cũng đầy lý thú. Vậy làm thế nào để có quyết định đầu tư đúng đắn, giảm đến mức tối thiểu những thất bại? Cuốn sách "Quy Tắc Số 1 - Đầu Tư Thành Công Chỉ Với 15 Phút Mỗi Tuần" mà các bạn đang cầm trên tay là cuốn sách thực tế và hữu ích cho những người mới bắt đầu bước vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán đầy thách thức. Tác giả cuốn này, Phill Town - một triệu phú thành công, đã xây dựng cuốn sách này dựa trên triết lý đầu tư rất đơn giản và dễ nhớ: Đừng để mất tiền!.


Cuốn sách này là một hướng dẫn đơn giản giúp bạn thu được mức lợi nhuận trên 15% khi kinh doanh trên thị trường chứng khoán mà không gặp rủi ro. Trên thực tế, đầu tư theo quy tắc số 1 sẽ giúp bạn tránh khỏi những ảnh hưởng từ sự thăng trầm của thị trường chứng khoán.


Mục Lục:


Phần giới thiệu: Làm giàu không khó


Những quy tắc đầu tư hoang đường


Quy tắc số 1 và bốn chữ cái M


Mua công ty, không mua cổ phiếu


Xác định lợi thế cạnh tranh


Năm chỉ số tài chính chủ yếu


Tính toán năm chỉ số tài chính chủ yếu


Đặt cược trên trường đua


Đòi hỏi một biên độ an toàn


Tính giá trị thực


Nắm bắt thời điểm thích hợp


Chộp lấy cây gậy


Ba công cụ


Những bước đầu tiên


Loại bỏ trở ngại


Chuẩn bị cho giao dịch đầu tiên


Những câu hỏi thường gặp.


Mời bạn đón đọc.

Nhịp Cầu Đầu Tư - Số 372

Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Nhà xuất bản: #Chưa_có
 • Năm xuất bản: 01-03-2014
 • Công ty phát hành: #Nhịp_cầu_Đầu_Tư
 • Trọng lượng: 154.00 gam
 • Kích cỡ: 20 X 27 cm
 • Số trang: 64
 • ISBN: 8936038880005 (VI51153)

Nội dung số này:


Bibica có thể sẽ giống Tribeco


Căn hộ cao cấp Hà Nội rục rịch trở lại


Thời trang Việt lao đao


Vác mai đi đào Bitcoin


Top 10 công nghệ mới nổi 2014


Khi quyền lực nữ giới ngày càng tăng


...


Mời bạn đón đọc.

Tiếp Thị Và Quảng Bá Sản Phẩm

Tác giả: #Barry_Callen Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Barry_Callen
 • Dịch giả: Nguyễn Ngọc Oanh Vũ
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 01-03-2010
 • Công ty phát hành: #NXBTH_TPHCM
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 15 x 23 cm
 • Số trang: 248
 • ISBN: 1108040047975 (VI51195)
 • Giá bìa: 60,000 đ


Tiếp Thị Và Quảng Bá Sản Phẩm


Trung bình một người Hoa Kỳ bắt gặp đến 5000 thông điệp tiếp thị mỗi ngày - vì thế nên việc kiến tạo những chiến dịch quảng cáo và tiếp thị hiệu quả nhất quan trọng hơn bao giờ hết. Cuốn Cẩm nang quản lý: Tiếp thị và quảng bá sản phẩm giải thích:14 nguyên tắc cho chiến lược thông điệp tiếp thị


Những lỗi tiếp thị phổ biến cần phải tránh


Nhiều kỹ thuật tạo các thông điệp tiếp thị mạnh mẽ


Các lựa chọn khi quảng bá các thông điệp tiếp thị mạnh mẽ


Các lựa chọn khi quảng bá các thông điệp tiếp thị


Cách thức tận dụng công nghệ kỹ thuật sốNgày nay, bạn phải biết cách thiết kế một chiến dịch tiếp thị khôn ngoan. Tốt đẹp và quy mô hơn vì nếu không chắc chắn bạn sẽ mất hút trong đám đông. Cuốn cẩm nang này lý tưởng cho những ai muốn tin rằng tổ chức của mình là một đối thủ đầy uy tín trong thế kỷ 21.


Mời bạn đón đọc.

21 Chiến Lược Hàng Đầu Trong Marketing & Bán Hàng

21 Chiến Lược Hàng Đầu Trong Marketing & Bán Hàng - Giải Pháp Chiến Lược Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp Việt

Những biến động của môi trường kinh tế thời giới trong những năm gần đây đánh dấu sự phát triển nhanh và mạnh của công nghệ trong kinh doanh, kéo theo sự thay đổi trong cách thức kinh doanh với các triết lý kinh doanh mới không tính bằng thập kỷ mà tính bằng năm. Do đó Các chủ doanh nghiệp hiện tại phải đối mặt với vô vàn những quyết định để thay đổi chiến lược kinh doanh kịp thời và phù hợp với mỗi giai đoạn, giúp doanh nghiệp có bắt nhịp với những sự thay đổi nhanh chóng của thị trường. Đặc biệt là bộ phận Marketing & Bán hàng, đây là bộ phần gắn liên với sự thay đổi của thị trường trong mỗi tổ chức kinh doanh. Và đây cũng là bộ phân có vài trò quan trọng quyết định sự phát triển của công ty. Bộ phân Marketing & Bán hàng cần liên tục đổi mới, tiếp cận thị trường, hiểu rõ nhau cầu, nắm bắt xu hướng tiêu dùng để phát triển các sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Dave Trott Bàn Về Sáng Tạo & Thương Hiệu

Tác giả: #Dave_Trott Ngày cập nhật: 20-08-2018

Dave Trott Bàn Về Sáng Tạo & Thương Hiệu

Quyển sách đầu ĐẦU TIÊN dạy bạn cách xây dựng thương hiệu bằng SÁNG TẠO - "lợi thế bất công duy nhất còn hợp pháp" (Bill Bernbach).

Đã có quá nhiều quyển sách nói về cách làm logic, cách chơi hợp-lý: cần sản phẩm, tiền bạc, thời gian, quy mô. Mấy cách đó là từ năm một-ngàn-chín-trăm-hồi-đó rồi, quyển sách này dạy bạn cách phát hiện khoảng trống thị trường (market gap) - nơi bạn có thể chiến thắng, trở thành người dẫn đầu và xác lập cuộc chơi theo điểm mạnh của mình.

Quyển sách sẽ đóng vai trò như một cẩm nang hướng dẫn bạn ứng dụng sáng tạo từ-gốc-đến-ngọn; vào trọn vẹn quy trình hoạch định và phát triển của thương hiệu, theo mô hình 6P của Marketing: Positioning - Product - Place - Packaging - Pricing - Promotion.

Tóm lại, hãy đọc quyển sách này như một dạng sách-dạy-nấu-ăn (không, bạn đọc đúng rồi đấy) để rà soát lại toàn bộ quá trình tư duy và thực thi marketing của bạn - chỗ nào chán quá/nhạt quá thì mau nêm “gia vị” sáng tạo vào! 3 điểm khiến quyển sách này rất giống cook-book là:

Cực kỳ chi tiết - hướng dẫn để ứng dụng ngay vào mọi công việc của marketing, truyền thông, sáng tạo và kinh doanh.

Không chỉ dạy “cách nghĩ” mà cả “cách làm”, chi tiết đến từng chuyên môn - viết brief, phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường…

Cấu trúc kiểu cần gì xem nấy, mỗi chương tập trung vào một chủ đề chuyên môn (Sáng tạo, thương hiệu, sản phẩm…)

CÁC NHẬN XÉT CỦA CHUYÊN GIA VỀ TỰA SÁCH NÀY

"Trong bối cảnh THƯƠNG HIỆU ngày càng được mô tả phức tạp và khó hiểu thì Dave Trott vẫn luôn biết cách lồng ghép câu chuyện cuộc sống vào kinh doanh và quảng cảo, để từ đó khiến những bài học kinh doanh trở nên "thật như cuộc sống”. Một quyển sách dễ đọc, dễ học, dễ nhớ về chủ đề đầy tranh cãi và quan trọng của kinh doanh.” - Anh Hồ Công Hoài Phương, Strategic Planning Director - DentsuOne; tác giả quyển “Quảng cáo không nói láo”

“Nhớ ngày nào in từng bài blog của bác Dave Trott ra đọc để củng cố niềm tin junior. Nay cầm trên tay bản tiếng Việt đủ mấy cuốn của bác mà vui như hồi 15 kí lô về trước”.

- Anh Huỳnh Vĩnh Sơn, senior copywriter - tác giả sách “Ý tưởng này là của chúng mình”

NGƯỜI BÁN HÀNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

Tác giả: #Og_Mandino Ngày cập nhật: 20-08-2018
 • Tác giả: #Og_Mandino
 • Nhà xuất bản: #_Thanh_Hóa
 • Năm xuất bản: 12/2016
 • Trọng lượng: 300 gr
 • Kích cỡ: 13 x 19 cm
 • Số trang: 360
 • ISBN: 8936087500275 (MI439926)
 • Giá bìa: 50,000 đ

Giám đốc nhà xuất bản V.Fer tuyên bố NGƯỜI BÁN HÀNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI là một trong những cuốn sách quan trọng nhất mà ông xuất bản trong 25 năm nay. Nó đem lại nhiều kỳ tích:

Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Bảo hiểm Liên hiệp Mỹ Cly Mente Stone đặt mua một vạn cuốn để phát cho các nhân viên công ty.

Nhiều phạm nhân ở trong tù đã ghi nhớ từng câu nói trong sách.

Nhiều người đã cai được ma túy, rượu và coi đây là cuốn sách gối đầu giường.

Hàng nghìn các nhà quản lý cao cấp của 500 xí nghiệp lớn nhỏ có tên trong tạp chí Rich đã giới thiệu sách với nhân viên của họ.

Cho đến nay, cuốn sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới được dịch ra 18 thứ tiếng, đã bán ra hơn 9 triệu cuốn và trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Theo Paul J.Mayer, giám đốc học viện Success Motivation: "Og Mandio đã tổng hợp tất cả nội dung của các sách về bán hàng vào cuốn Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

Không ai sẽ thất bại trong vai trò người bán hàng, nếu theo sát những nguyên tắc trong cuốn sách này, và cũng không ai có thể trở thành vĩ đại trong nghề mà không có chúng. Tác giả còn đi sâu vào chi tiết hơn là chỉ giới thiệu những nguyên tắc này, ông đã xây dựng chúng trở thành một câu chuyện hấp dẫn và bất ngờ

Nếu đọc kỹ và thấm nhuần nội dung cuốn sách này, nó sẽ giúp chúng ta trở thành người bán hàng tốt nhất"

trân trọng giới thiệu.