sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kiến_trúc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

THÀNH VAUBAN Ở VIỆT NAM

Tác giả: #Pgs._Ts._Tôn_An_Th_S._Phạm_Tấn_Long Ngày cập nhật: 20-07-2018

Cuốn sách THÀNH VAUBAN Ở VIỆT NAM sẽ đưa bạn đọc quay về quá khứ để tìm hiểu về một thể loại công trình kiến trúc đặc biệt, đó là công trình kiến trúc quân sự thành cổ ở Việt Nam. Một thể loại công trình có vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ đất nước, và đánh dấu bước ngoặt trong việc xây dựng thành lũy ở Việt Nam.

Thành Vauban đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam dưới thời nhà Nguyễn, đây là loại hình kiến trúc quân sự thành quách được kết hợp giữa hai nền kiến trúc Đông - Tây (Việt Nam - Pháp). Tuy hệ thống thành Vauban ở Việt Nam đã xây dựng cách đây đã trên 200 năm, trải qua nhiều biến cố lịch sử và sự hủy hoại của thời gian nhưng đến nay hệ thống thành Vauban vẫn cỏn tồn tại hơn 26 thành, trải dài từ Bắc vào Nam.

trân trọng giới thiệu.

Ngọn Lửa Và Khát Vọng Việt Nam

Tác giả: #Nhạc_sĩ_Thanh_Bình Ngày cập nhật: 20-07-2018

Cảm hứng về tình yêu quê hương đất nước được thể hiện rõ nhất trong các ca khúc mà nhạc sĩ Thanh Bình viết về biển đảo. Tất cả đều được bắt nguồn từ chuyến thăm Trường Sa vào tháng 4/2007 của chị. Theo chia sẻ của nhạc sĩ Thanh Bình, trước đây chị chỉ biết thông tin qua báo, đài nhưng lúc được đến với Trường Sa, được đến với những hòn đảo thân yêu của Tổ quốc chị đã vô cùng xúc động. “Nghe qua lời kể, đọc qua sách báo, hình ảnh, tôi đã không thể và không thể cảm nhận hết những khó khăn, thiếu thốn nơi đây. Chỉ đến khi được đặt chân đến hơn 10 đảo nổi, đảo chìm giữa trùng trùng biển khơi tôi mới thấy được” - chị chia sẻ.

Sự khác biệt trong cá tính âm nhạc của nhạc sĩ Thanh Bình thể hiện trong tuyển tập Ngọn Lửa Và Khát Vọng Việt Nam chính là sự tự do. Không quá gò bó vào khuôn khổ, không đi theo lối mòn, những ca khúc của chị luôn gây bất ngờ ở những quãng cao, quãng trầm hay sự nhấn nhá trong ca từ, khiến người nghe đi theo mạch cảm xúc của chị, không thể cưỡng lại sự xúc động dâng trào và từ đó, được chị truyền cho tình yêu quê hương đất nước thật sâu sắc, tự nhiên như dòng chảy của tình cha mẹ, ông bà. Có lẽ vì thế mà những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Bình được đón nhận nồng nhiệt, đi cùng nhiều chương trình lớn và những giải thưởng lớn.

Kỹ Thuật Solo Guitar

Tác giả: #Hoàng_Hạc Ngày cập nhật: 20-07-2018
Kỹ Thuật Solo Guitar
Trong tình hình âm nhạc hiện đại đang phát triển rất mạnh ờ nước ta, các band nhạc trẻ được thành lập ngày càng nhiều, vị trí của cây solo guitar là không thể thiếu. Và đặc biệt trong một ban nhạc Rock thì solo guitar dường như luôn giữ vai trò chủ đạo và dẫn dắt các nhạc cụ khác trong cả band. Cuốn sách Kỹ Thuật Solo Guitar ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thiện các kỹ thuật cơ bản khi chơi solo guitar. Ngoài ra sách cũng bổ sung thêm phần kỹ thuật nâng cao mà các tay guitar bậc thầy thường sử dụng như: Sweeping (quét dây), Tapping (chấm dây), hay Legato, Alternate Picking...Cộng với phần hợp âm và scale mode phong phú, giúp các bạn tự hoàn thiện kỹ năng và có thể tự viết câu solo cho riêng mình. Obook xin giới thiệu cùng bạn các sách hướng dẫn chời guitar khác tại đây.
Following up on our "Great Escapes Asia", "Europe", "Africa", and "South America" titles is this volume concentrating on the most extraordinary and tempting Canadian and American hotels. Ranging from funky and inexpensive to luxuriously elegant and wildly pricy, these hotels, inns, guesthouses, bungalows, ranches, lodges, resorts and even - yes - wigwams and treehouses will surely seduce you.
Vẽ Vật Thực - Tĩnh Vật (Cho Người Mới Bắt Đầu)
Tranh tĩnh vật là dòng tranh vẽ về các đồ vật nói chung. Những đồ vật này được xếp sắp với một trật tự cố định trong tranh. Ta hiểu nó không di chuyển theo các chiều. Tranh tĩnh vật không có người và động vật cũng như phong cảnh trong đó. Thuần tuý miêu tả các đồ vật và sự xếp sắp các đồ vật trong tranh đã là một nghệ thuật. Rõ ràng từ những vật vô tri vô giác mà có một bức tranh đẹp phải rất công phu và sáng tạo phải không? Nghệ thuật tranh tĩnh vật luôn là một đề tài khó và luôn hấp dẫn người làm tranh cũng như người thưởng thức tranh.

Vẽ tĩnh vật không phải là diễn tả một cảnh bất động, buồn chán như định nghĩa của nó. Tĩnh vật chỉ cần đơn giản, không quá rườm rà, nhiều quá lớp lang như phong cảnh và quá chi tiết đòi hỏi một sự chính xác như vẽ chân dung. Tĩnh vật có thể là hoa lá, cây trái, bình hoa và tất cả những gì bất động.

Neufert Architects' Data - Paperback

Tác giả: #Ernst_Neufert__&__Peter_Neufert Ngày cập nhật: 20-07-2018

Neufert Architects' Data

Neufert's Architects' Data is an essential reference for the initial design and planning of a building project. It provides, in one concise volume, the core information needed to form the framework for the more detailed design and planning of any building project. Organised largely by building type, it covers the full range of preliminary considerations, and with over 6200 diagrams it provides a mass of data on spatial requirements.

Most illustrations are dimensioned and each building type includes plans, sections, site layouts and design details. An extensive bibliography and a detailed set of metric/ imperial conversion tables are included. Since it was first published in Germany in 1936, Ernst Neufert's handbook has been progressively revised and updated through 39 editions and many translations. This fourth English language edition is translated from the 39th German edition, and represents a major new edition for an international, English speaking readership.

Sách Ảnh Di Sản Văn Hóa Chăm

Tác giả: #Nguyễn_Văn_Kự Ngày cập nhật: 20-07-2018

Sách Ảnh Di Sản Văn Hóa Chăm

Nội dung sách giới thiệu về tài năng của các thế hệ người Chăm đã sáng tạo nên một nền văn hóa độc đáo rực rỡ với những đền tháp, thành quách, những tác phẩm điêu khắc, bi ký cổ... và người Chăm ngày nay đang chung sức cùng các dân tộc anh em xây dựng một nước Việt Nam tươi đẹp, phồn vinh qua những bức ảnh.

Cuốn sách của tác giả Nguyễn Văn Kự với năm thứ tiếng mang đến cho độc giả không gian văn hóa - nghệ thuật đặc thù của người Chăm ở Việt Nam.

Làm Đẹp 365 Ngày

Ngày cập nhật: 20-07-2018

Bạn muốn có một làn da trẻ đẹp, tươi sáng?

Bạn muốn có một vóc dáng thon thả, đầy sức sống?

Bạn muốn có một mái tóc chắc khỏe?

Bạn muốn mình luôn quyến rũ, nổi bật trước mọi người?

Hãy đọc:

Làm Đẹp 365 Ngày - Cẩm nang sắc đẹp và sức khỏe cho bạn mỗi ngày.

  • Tác giả: #Takashi_Massumoto
  • Dịch giả: Minh Đức
  • Nhà xuất bản: #NXB_Hồng_Đức
  • Năm xuất bản: 01-09-2008
  • Công ty phát hành: #Minh_Lâm
  • Trọng lượng: 200.00 gam
  • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
  • Số trang: 144
  • ISBN: 8935088508266 (VI17147)
  • Giá bìa: 25,000 đ


Tin rằng khi bạn đọc hoặc mua bộ sách này về tìm hiểu, bạn sẽ cảm thấy thích thú với việc học vẽ. Dù sau này bạn có trở thành họa sỹ hay không thì học vẽ cũng mang lại nhiều niềm vui đấy chứ!

Vậy phải làm như thế nào để trở thành họa sỹ? Hay nói cách khác, bí quyết để trở thành họa sỹ là gì?

Mục lục:

Giới thiệu nội dung cuốn sách

Chương 1: Kĩ xảo đặc tả

Hiệu quả nhờ vào đặc tả vị trí bộ phận

Thể hiện ra đòn bằng tay

Thể hiện ra đòn bằng chân

Thể hiện ra đòn bằng khuỷa tay và đầu gối

Nét mặt trong “chiến đấu”

Chương II. Kĩ xảo trình diễn và thể hiện tốc độ

Động tác cơ bản của cơ thể

Đường hiệu quả thể hiện động tác xoay

Kĩ xảo tổng hợp tốc độ và uy lực

Chương III. Học vẽ truyện tranh từ những bức vẽ mẫu

Mời bạn đón đọc.

NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Tác giả: #Kts._Tạ_Trường_Xuân Ngày cập nhật: 20-07-2018

Cuốn sách có 8 chương chính:


- Chương I: Những khái niệm chung về kiến trúc


- Chương II: Hồ sơ thiết kế kiến trúc phương pháp luận về thiết kế kiến trúc


- Chương III: Nguyên lí bố cục mặt bằng công trình kiến trúc


- Chương IV: Nguyên lí bố cục hình khối không gian của công trình kiến trúc


- Chương V: Nguyên tắc xác định kích thước của phòng theo điều kiện bố trí người và trang thiết bị


- Chương VI: Các hệ kết cấu trong kiến trúc


- Chương VII: Thụ cảm thị giác về độ nhìn rõ


- Chương VIII: Các vấn đề kỹ thuật và kinh tế


Xin trân trọng giới thiệu.