sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_kiến_trúc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Hoa Văn Trang Trí Thông Dụng

Tác giả: #Hoang_Minhbien_Soan Ngày cập nhật: 25-09-2018

Temporary Architecture - Hardcover

Tác giả: #Lisa_Baker Ngày cập nhật: 25-09-2018

Temporary Architecture

Temporary buildings can be both interim solutions that no longer serve a purpose at a specific point in time, or projects constructed for special occasions. In all instances, they take possession of a location for a certain time, giving it a new meaning and quality. Architects who create temporary architecture have to plan the disappearance of their work from the outset.

The ephemeral nature of this architecture allows architects to focus in a very specific and precise way on what is essential and make very pointed architectural statements. The concept frequently transgresses the borderlines of architecture, art, design, and social intervention, which results in a very unique form of architectural freedom. The frequently experimental nature of temporary architecture provides novel perceptions of buildings, outdoor spaces, and rooms.

Học Đệm Ghita Qua Những Bản Tình Ca Nổi Tiếng được biên soạn độc đáo gồm các hình ảnh hợp âm và kèm theo CS mẫu sẽ giúp các bạn dễ dàng đệm được các bản tình ca muôn thuở

Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý, Thiên Văn, Dịch Lý
Hai yêu cầu cơ bản trong cuộc sống con người là ăn và ở, ngay từ thời nguyên thuỷ con người đã biết chọn nơi ở có điều kiện thích hợp nhất về gió và nước, đó là ý nghĩa xuất phát của thuật phong thuỷ. Cuốn Xây dựng nhà ở theo địa lý - thiên văn - dịch lý này có mục đích giới thiệu quan điểm "Thiên, Địa, Nhân đối ứng" hay còn gọi là thuyết "Tam Tài" trong triết học cổ Phương Đông, thể hiện trong việc áp dụng các kiến thức Thiên văn, Địa lý và Dịch lý trong việc làm nhà. Làm nhà theo Thiên văn là việc chọn các ảnh hưởng tốt nhất của Mặt Trời, Mặt Trăng và các vị tinh tú vào ngôi nhà. Làm nhà theo Địa lý là việc chọn các vị trí thế đất có nguồn nước đến, dòng nước đi, chọn phương hướng và bố cục phù hợp nhất với tâm sinh lý con người, làm cho không khí được điều hoà, môi trường trong sạch và tươi mát. Đó là những nhân tố hợp lý và khoa học trong Phong Thuỷ, chúng ta nên kế thừa và phát triển. Những quy luật, hiện tượng và sự biến động trong không gian và thời gian là vô cùng vô tận, những hiểu biết của con người, nhất là sự hiểu biết của một đời người ngằn ngủi với vũ trụ vô tận lại cạng hạn hẹp. Vì vậy sự kế thừa là đương nhiên và trong kế thừa chúng ta càng cần phải chọn lọc kỹ càng. Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau: Phần I: Sự ra đời của khoa địa lý, thiên văn Chương 1: Khái quát về kinh dịch Chương 2: Kinh dịch là cơ sở của khoa địa lý thiên văn Chương 3: Những khái niệm về địa lý cổ truyền Phần II: Địa lý thực hành Chương 1: Dương Trạch Chương 2: Thuỷ Pháp Chương 3: Chọn hướng nhà theo 64 quẻ của kinh dịch Chương 4: Chọn ngày khởi công và xây dựng nhà Chương 5: Các công trình phụ Chương 6: Chế hoá Chương 7: La kinh Tóm tắt: Các bước chọn hướng nhà.
Vẽ Vật Thực - Phong Cảnh Sơn Dầu (Cho Người Mới Bắt Đầu)
Vẽ Vật Thực - Phong Cảnh Sơn Dầu (Cho Người Mới Bắt Đầu) là cuốn sách hướng dẫn vẽ vật thực màu sắc với chủ đề phong cảnh, là bức tranh được cấu thành từ nguyên tố bầu trời, mặt đất, nhà cửa, cây cối. Vẽ vật thực phong cảnh có ý nghĩa lớn đối với người mới bắt đầu học, nó vừa có thể nâng cao nhận thức và khả năng nắm bắt về màu sắc, vừa có thể rèn luyện khả năng nhanh chóng nắm bắt sự biến hóa màu sắc cảnh vật.

Trong quá trình học tập vẽ vật thực, tất cả các tác phẩm ưu tú truyền thống đều là đối tượng để chúng ta tham khảo. Ngoài ra, đọc sách còn giúp nâng cao tu dưỡng nghệ thuật thích hợp với chính mình.

Bí quyết vẽ phong cảnh 

Tác giả: #David_Lewis Ngày cập nhật: 25-09-2018
  • Tác giả: #David_Lewis
  • Dịch giả: Huỳnh Phạm Hương Trang
  • Nhà xuất bản: #Thanh_Hóa
  • Trọng lượng: 250 g
  • Kích cỡ: 19 x 27 cm
  • Số trang: 140
  • Giá bìa: 115,000 đ
Giới thiệu sách : Bí quyết vẽ phong cảnh

Tranh phong cảnh (landscape painting) là loại hình nghệ thuật hội hoạ miêu tả cảnh quan tự nhiên xung quanh chúng ta như sông núi, cây cỏ … trong một tầm nhìn mở rông. Những yếu tố này được kết hợp vào một bố cục mạch lạc để làm nổi bật chủ đề và mang lại cảm xúc thẩm mỹ cho người xem. Mặt khác, trong những tác phẩm hội hoạ mà con người hay sự vật là thành phần chính, phong cảnh cũng có vai trò quan trọng khi làm nền cho các thành phần chính ấy.

css="font-family:arial,helvetica,sans-serif">Sách Nghệ thuật vẽ phong cảnh có thể là sự mô phỏng chính xác cảnh quan tự nhiên mà người hoạ sĩ quan sát thấy, cũng có thể là hoàn toàn tưởng tượng, kết hợp từ những mảnh ký ức, cả hai cung cách đều bao hàm khả năng chọn lọc chi tiết với những mức độ chính xác khác nhau và thể hiện cái nhìn cá nhân của người vẽ.

Cuốn sách Bí quyết vẽ phong cảnh của David Lewis sẽ giúp bạn tìm hiểu cách các hoạ sĩ vẽ phong cảnh lấy cảm hứng từ thiên nhiên để tạo ra một tác phẩm hội hoạ bằng sơn dầu và màu nước như thế nào. Qua mỗi giai đoạn làm việc của họ, bạn có thể học hỏi và rút kinh nghiệm, sau đó khởi đầu và hoàn thiện kỹ năng vẽ tranh phong cảnh của riêng mình

THỰC HÀNH THIẾT KẾ KẾT CẤU NHÀ BÊ TÔNG CỐT THÉP là cuốn tài liệu thực hành thiết kế kết cấu dùng cho các kỹ sư và sinh viên ngành kỹ thuật công trình xây dựng, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo trong giảng dạy môn học ‘Kết cấu nhà bê tông cốt thép” ở các trường đại học, cao đẳng.
Sách gồm các chương:
- Chương 1: NGUYÊN LÝ CHUNG THIẾT KẾ KẾT CẤU KHUNG BÊ TÔNG CỐT THÉP TOÀN KHỐI
- Chương 2: YÊU CẦU CẤU TẠO KHUNG BTCT TOÀN KHỐI
- Chương 3: THỰC HÀNH PHÂN TÍCH KẾT CẤU KHUNG BTCT TOÀN KHỐI THEO SƠ ĐỒ KHUNG KHÔNG GIAN
- Chương 4: THỰC HÀNH PHÂN TÍCH KẾT CẤU KHUNG BTCT TOÀN KHỐI THEO SƠ ĐỒ KHUNG PHẲNG
- Chương 5: THỰC HÀNH TÍNH TOÁN CỐT THÉP KHUNG BTCT TOÀN KHỐI

Paris In Fifty Design Icons (50)

Tác giả: #Brigitte_Fitoussi_and Imogen_Fortes Ngày cập nhật: 25-09-2018

Paris In Fifty Design Icons (50)

In this series, the Design Museum looks at the fifty design icons of major cities around the world - icons that, when viewed together, inherently sum up the character of their city. Covering anything from buildings, monuments and iconic designers to a classic film or street sign, these books explore a tapestry of infamous designs, all with their own story to tell. One part design history, one part visual guidebook, this fascinating series unlocks the design stories of the biggest, most creative cities in the world. With entries on design icons from I.M. Pei's glass pyramid to the humble baguette, Le Monde newspaper to Le Corbusier's striking Maison La Roche, Paris in Fifty Design Icons builds an intricate portrait of Europe's most romantic city. With stunning photography, this book is the perfect gift for design enthusiasts and anyone who loves anything Parisian. Also available in the series: London in Fifty Design Icons New York in Fifty Design Icons Berlin in Fifty Design Icons

A Place Of My Own

Tác giả: #Michael_Pollan Ngày cập nhật: 25-09-2018
Michael Pollan's unmatched ability to draw lines of connection between our everyday experiences--whether eating, gardening, or building--and the natural world has been the basis for the popular success of his many works of nonfiction, including the genre-
Kỹ Thuật Vẽ Tranh Bằng Bút Máy: Kiến Trúc - Phong Cảnh
Trong thế giới mỹ thuật hội họa, tranh vẽ bằng bút máy dường như không được phổ biến. Không thể so sánh được với tranh sơn dầu, tranh khắc, tranh vẽ bằng bút máy có quan hệ gần gũi với tranh màu nước, tranh bột pha nước.
Tuy nhiên, tranh vẽ bằng bút máy suy cho cùng là một loại tranh vẽ, nó là một đóa hoa nhỏ trong khu vườn nghệ thuật. Tuy chỉ chiếm một vị trí nhỏ trong hội họa, nhưng nó cũng có giá trị tồn tại độc đáo. Vào thế kỷ 19, kỹ thuật phục chế tranh bằng bản kẽm giữ vị trí chủ đạo, lôi cuốn sự chú ý của mọi người, có nhiều ứng dụng rộng rãi và không ngừng phát triển.
Ngày nay, ưu điểm đường nét tinh tế, in ấn dẽ dàng, kinh tế, làm cho nó vẫn có sức sống tương đối mạnh. Bất luận là một kỹ thuật vẽ phác họa, minh họa, nó còn là ngôn ngữ biểu đạt của bản vẽ phác họa thiết kế, có giá trị giúp cho các họa sỹ và kiến trúc sư nghiên cứu và tham khảo.
Quyển sách Kỹ Thuật Vẽ Tranh Bằng Bút Máy: Kiến Trúc - Phong Cảnh sẽ giúp cho người học biết cách sử dụng các vật liệu và đường nét để tạo nên những bức tranh đẹp mắt và sắc sảo. Đồng thời, sách còn hướng dẫn thêm cho người học nghệ thuật xử lý khi vẽ tranh như: biểu hiện màu sắc, xử lý đơn giản hóa, thực hư và kết cấu tranh...