sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_hướng_dẫn_phong_thuỷ

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Niệm Về Cái Chết (Sách Bỏ Túi)

Tác giả: #Thích_Thông_Phương Ngày cập nhật: 17-11-2018

Niệm Về Cái Chết

Nội dung cuốn sách tập hợp những bài giảng và suy ngẫm của Thầy Thích Thông Phương về cái chết. "Ta thấy người khác chết lòng ta nóng như lửa. Không phải nóng đốt người thấy sẽ phiền đến ta."

- Chết là quy luật chung cho tất cả thế gian

- Cái chết có trong cái sống

- Thấy người khác chết nhớ đến mình

- Mở con mắt tuệ thấy đúng lẽ thật

Tâm Từ Tâm

Tác giả: #Nguyễn_Mạnh_Hùng Ngày cập nhật: 17-11-2018

Tâm Từ Tâm

Cuốn sách là tập hợp những bài viết về những trải nghiệm tâm linh đã mang tới cho chính tác giả những suy nghiệm, những nhận thức sâu sắc về vẻ đẹp của việc sống đúng Pháp, sống đúng với tinh thần của Đạo Phật.

Trong cuộc đời, dù có giàu sang phú quý đến mấy trong một thời điểm người ta cũng chỉ có thể ở tại một nơi, dù đó là ngôi nhà thân yêu của mình, hay ngôi biệt thự sang trọng mà cả đời người mới sắm được, hay ở một túp lều tranh nhỏ nơi thâm sơn cùng cốc dưới ánh trăng tà. Ít ai biết rằng trong mỗi giây mỗi phút trong mỗi chúng ta đều ẩn chứa tới "4 ngôi nhà" và nếu muốn sống an lạc ta cần phải chăm sóc 4 ngôi nhà ẩn dụ này hàng ngày.

Tại sao bạn cảm thấy cô đơn và bất hạnh? Tại sao bạn sợ hãi và bất an? Bởi vì bạn thiếu ý thức và không chịu chăm sóc ngôi nhà của mình mỗi ngày. Nếu ngôi nhà của bạn đẹp đẽ, ấm cúng, nhiều năng lượng, chắc chắn bạn sẽ khỏe mạnh và có bình an, nhất định bạn hạnh phúc và mãn nguyện.

Bạn vẫn nghĩ rằng bạn chỉ có một ngôi nhà. Tuy nhiên bạn đã nhầm. Bạn sẽ bất ngờ ngay bây giờ và tôi tin rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn để chăm sóc cả 4 ngôi nhà của mình.

Địa Thế Và Sự Nghiệp Theo Phong Thủy 

Tác giả: #Thanh_Long Ngày cập nhật: 17-11-2018
 • Tác giả: #Thanh_Long
 • Nhà xuất bản: #Thanh_Hóa
 • Năm xuất bản: 06/2008
 • Trọng lượng: 150 g
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 200
 • ISBN: 8935092507798 (KH105120)
 • Giá bìa: 48,000 đ
Giới thiệu sách : Địa Thế Và Sự Nghiệp Theo Phong Thủy

Địa Thế Và Sự Nghiệp Theo Phong Thủy

Địa Thế Và Sự Nghiệp Theo Phong Thủy, quyển sách sẽ giúp bạn hiểu thêm kiến thức về phong hủy, và phong thủy anh hưởng lớn đến địa vị và sự nghiệp của banjnhuw thế nào. Quyển sách hay giúp bạn đọc nghiên cứu và thay đổi bản thân mình có địa vị trong xã hội

Bát Trạch Minh Kính

Tác giả: #Dương_Quân_Tùng_ Ngày cập nhật: 17-11-2018
Nội dung “Bát trạch minh kính” chủ yếu dựa vào Niên mệnh, Tam nguyên của con người để phán đoán phương vị trạch cát tương ứng với người người đó và phương cát lợi của các sự vật cụ thể như giường, bếp… từ đó thấu đạt việc quan sát, phân tích dương trạch. Khi tìm hiểu cuốn sách này, ngay cả những người mới học phong thuỷ, kiến thức nông cạn cũng không những có thể hiểu rõ mà còn dễ dàng lý giải, nhanh chóng nắm bắt được phương pháp cơ bản về dương trạch.
Để giúp những người yêu thích và mới tìm hiểu Phong Thuỷ có thể dễ dàng hiểu được cuốn sách này, trên cơ sở tiến hành hiệu đính cẩn thận nguyên văn của “Bát trạch minh kính”, nhóm biên soạn thêm vào những mục chi tiết:
- Thích nghĩa: Dùng ngôn ngữ giải thích dễ hiểu để giải thích nguyên văn, giúp độc giả khi đọc có thể đối chiếu và dễ dàng lý giải những chữ khó hiểu và thuật ngữ khó ở nguyên văn.
- Đồ minh hoạ: Đối với một số lý luận cơ sở chung trong phong thuỷ, người biên soạn sưu tập những bức tranh cổ, quý giá làm đồ hình. Đồng thời, đối với lý luận số, tri thức phong thuỷ, các cách cụ dương trạch mà cuốn sách đề cập đến, đều được phối hợp với những đồ hình tham khảo, giúp độc giả có thể mường tượng rõ ràng.
- Đồ giải tinh xảo: Cuốn sách sử dụng phương pháp đồ giải mới nhất, dùng hệ thống đồ hoạ và bảng biểu logic, rõ ràng để tiến hành diễn giải một cách mới lạ một số lý luận và quy tắc đo đạc phong thuỷ truyền thống, càng giúp độc giả trên cơ sở này có thể tổng kết ra những kiến giải độc đáo về phong thuỷ học của riêng mình.

Sen Hồng Trong Bão Táp

Tác giả: #Trầm_Hương Ngày cập nhật: 17-11-2018

Sen Hồng Trong Bão Táp

"Nỗi đau trong mỗi số phận con người không cái nào giống cái nào. Hơn 20 năm làm việc ở Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cho tôi cơ hội vô giá vì được gặp, lắng nghe những người mẹ. Những bà má của phía bên kia, mình còn thấu cảm hơn ở chỗ, là có nhiều những bà mẹ Việt Nam anh hùng được quyền khóc con; nhưng có những bà mẹ, có những năm tháng không được công khai khóc con mình. Họ sinh con, nuôi con lớn. Chiến tranh - có những người không thoát ra được. Họ có muốn đâu. Họ đau đớn nhìn con mình mất một phần thân thể. Có những bà mẹ cũng làm nhiều cách để con mình không đi lính bắn giết đồng bào mình. Có những bà mẹ, con chết trận, đâu được khóc to. Cũng là nước mắt khóc con, có những giọt nước mắt được tôn vinh, thừa nhận, nhưng có những giọt nước mắt lại không được thừa nhận. Chưa kể có những bà má bị oan khuất, có những bà mà nhiều người trong gia đình theo cả hai phía, cộng sản và quốc gia…"

(Trầm Hương)


 • Tác giả: #Nhiều_tác_giả
 • Nhà xuất bản: #Hồng_Đức
 • Trọng lượng: 1000 g
 • Kích cỡ: 15.3 x 21 cm
 • Số trang: 816
 • ISBN: 8935074107961 (KH100894)
 • Giá bìa: 236,000 đ
Giới thiệu sách : Dẫn Luận Về Phật Giáo (Trọn Bộ 4 Cuốn)
Dẫn Luận Về Phật Giáo (Trọn Bộ 4 Cuốn)

Dẫn luận về đạo đức Phật giáo là cuốn sách lý tưởng cho bất cứ ai muốn tìm kiếm một tầm nhìn khác về những chủ đề đạo đức nan giải trong đời sống hôm nay, và đây là tác phẩm song hành hoàn hảo với cuốn Dẫn luận về Phật giáo

Một Vòng Hoàng Đạo - Kim Ngưu

Tác giả: #Nhóm_Lovedia Ngày cập nhật: 17-11-2018
 • Tác giả: #Nhóm_Lovedia
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hà_Nội
 • Năm xuất bản: 22/11/2016
 • Công ty phát hành: #Văn_Việt
 • Trọng lượng: 154.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 19 cm
 • Số trang: 144
 • ISBN: 9786045520970 (VI414756)
 • Giá bìa: 48,000 đCác hành tinh luôn không ngừng di chuyển trên bầu trời, và bởi thế, chúng cũng chẳng bao giờ chịu đứng yên một chỗ trên chính bản đồ sao của bạn đâu!


Mỗi năm, các hành tinh lại “di cư” đến những khu vực khác nhau trên bản đồ sao, để từ đó tạo ra những “kịch bản” khác nhau, không năm nào giống năm nào.


Sao Mộc may mắn năm ngoái giúp bạn vượt qua một kì thi cam go, năm nay lại giúp bạn đào hoa lên trông thấy; sao Thổ nghiêm khắc năm trước khiến bạn gặp khó khăn trầy trật với các mối quan hệ, năm nay lại chuyển sang kìm hãm bạn trong học tập…


Hãy cùng quan sát bầu trời và khám phá Một vòng Hoàng đạo của các hành tinh trong năm 2017 để xem những “vị khách” này sẽ “làm gì” bạn trong năm nay nhé!


***


Kim Ngưu


Vốn không dễ dàng đặt niềm tin vào người khác, năm 2017 của Kim Ngưu sẽ càng trở nên khó khăn hơn nữa khi lòng tin của bạn bị nghiêng ngả dữ dội. Rất nhiều thử thách sẽ xuất hiện để giúp bạn củng cố lòng tin của mình vào mọi thứ…


Mời bạn đón đọc.

Nghĩ Từ Trái Tim (Tái Bản)

Tác giả: #BS_Đỗ_Hồng_Ngọc Ngày cập nhật: 17-11-2018

"Nghĩ từ trái tim" viết về Tâm Kinh Bát Nhã, nằm trong loạt tác phẩm viết cho người cao tuổi của Đỗ Hồng Ngọc, tác giả Gió heo may đã về, Già ơi chào bạn, Những người trẻ lạ lùng.... Tác giả viết cuốn này là để tự chữa bệnh cho mình và cũng giúp cho vài bạn bè cùng lứa, đồng bệnh tương lân. Cái nhìn về Tâm Kinh trong "Nghĩ từ trái tim" là cái nhìn của một người thầy thuốc, một bác sĩ, có thể rất khác với những người khác và mong được chia sẻ.
Mục lục:
- Lời ngỏ
- Dẫn nhập
- Một chút lịch sử
- Bát Nhã Ba-la-mật-đa Tâm Kinh
- Tạm kết
- Phụ lục
- Tâm Kinh Bát Nhã bằng chữ Phạn
- Tâm Kinh Bát Nhã viết theo lối Reisho
- Tâm Kinh Bát Nhã bằng chữ Hán
- Tâm Kinh Bát Nhã bằng Anh Ngữ

...

Mời các bạn đón đọc!

Kinh Kim Cang

Ngày cập nhật: 17-11-2018

Kinh Kim Cang

"Thông thường mà nói Bát Nhã có ba ý nghĩa. Thứ nhất là thực tướng, tướng là tướng trạng, thực tướng chính là hình ảnh chân thực. Nghĩa thứ hai là quán chiếu Bát Nhã, cũng chính là chỗ dụng của thực tướng. Nghĩa thứ ba là văn tự Bát Nhã. Có thể nói toàn bộ văn tự trong kinh điển của kinh Phật đều thuộc vào loại văn tự Bát Nhã. Biệt danh của nó rất nhiều, như trong kinh nói chân tánh, thực tướng, tự tánh, thanh tịnh tâm, Như Lai Tàng, như như, thực tế, nhất thừa, pháp tánh, thủ Lăng Nghiêm, trung đạo, tất cánh không,... Vì sao chỉ có một sự việc mà Phật phải nói ra rất nhiều danh tự như vậy? Đây là phương tiện thiện xảo của Phật thuyết pháp. Phật dạy chúng ta, điều quan trọng nhất là muốn chúng ta phải thông hiểu nghĩa thú mà Phật thuyết pháp, không nên chấp trước trên danh tướng. Danh tướng chỉ là công cụ, phương tiện mà thôi. Vì thế Phật nói ra rất nhiều danh từ, để chúng ta từ trong danh tướng đó thể hội được nghĩa lý chân thực."

Thiền Khí Tâm do Master Sridevi Tố Hải viết dựa trên 15 năm kinh nghiệm học tập, thực hành và giảng dạy Yoga, Thiền định. Thiền Khí Tâm mong muốn đem đến cho bạn nền tảng Thiền giúp thanh lọc và cân bằng Thân - Tâm - Trí theo hướng khoa học.

Theo tác giả Master Sridevi Tố Hải thì trong tất cả các bài thực hành Yoga và Thiền, Sinh Khí hay Hơi thở là quan trọng nhất. Chúng ta đến với cuộc đời này bằng khí, sống bằng khí, tương tác bằng khí và ra đi cũng bằng khí. Chính vì vậy mà trong Yoga và Thiền học đều quan trọng khí. Nếu Khí quan trọng trong thực hành thì Tâm lại quan trọng trong ứng dụng vào đời sống. Tất cả triết lí của các Đạo giáo hay Yoga, Thiền học đều khẳng định với chúng ta là “Hạnh phúc đến từ tâm”. Làm sao để ta chuyển hóa tâm từ tiêu cực sang tích cực, từ ác sang thiện, từ đau khổ sang hạnh phúc? Chúng ta cần phải học cách rèn tâm và hành tâm vào cuộc sống một cách đúng đắn.
Khí - hay còn gọi là sinh khí, năng lượng của thể vi tế, nằm ở thể thứ hai trong ba thể của con người. Nó liên quan đến những nhu cầu sống của con người. Một khi nguồn sống này yếu đi cũng sẽ làm cho sức sống của con người cũng bị ảnh hưởng. Nhưng nếu nguồn sinh khí này dồi dào, biểu hiện ra ngoài của cơ thể cũng trở nên sinh động, con người cũng có sức sống hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Sinh khí hay năng lượng được đưa vào cơ thể qua 5 con đường: 1. Năng lượng mẹ truyền sang con; 2. Năng lượng từ ăn uống; 3. Năng lượng từ hơi thở; 4. Năng lượng từ Yêu thương; 5. Năng lượng từ Vũ trụ
Tâm - chữ Tâm có rất nhiều ý nghĩa và hình thức, cho nên Tâm nên là một động từ, và trong thiền đó là động từ tích cực, nó được thể hiện qua các hành động yêu thương nhất, hạnh phúc nhất thì người hành thiền mới dễ dàng đạt đến trạng thái cao trong thiền. Tâm trong Thiền Khí Tâm là tâm hành trong đời sống.
Thiền Khí Tâm có thể tiếp cận được với mọi đối tượng, dựa trên nền tảng thiền và khoa học bộ não, thể chất, năng lượng; không mang màu sắc của tôn giáo… Đây là phương pháp thiền ứng dụng để người thực hành có được một sức khỏe tốt, một tinh thần bình an và trí tuệ sáng suốt hơn. Bản thân trong triết lý khoa học cổ xưa của Yoga và Thiền thì mỗi cá nhân là một tiểu vũ trụ, độc lập, tự do nội tâm. Vì vậy, thông qua phương pháp Thiền Khí Tâm, chúng ta trở thành nhà lãnh đạo của chính mình. Từ đó chúng ta phát triển được ý thức trực giác, khả năng phán đoán nhạy cảm, tăng chỉ số cảm xúc và cân bằng trong mọiđiều kiện và tình huống. Đây cũng chính là cách mà Thiền Khí Tâm thấm vào người tập.
Cuốn sách gồm hai nội dung lớn về Thiền Khí Tâm và Thiền Cơ Bản. Thiền Khí Tâm, được giới thiệu với phần lí thuyết và kĩ thuật thực hành dựa trên 4 cấp độ: Đả Thông, Thanh Tẩy, Chuyển Hóa, Hợp Nhất. Những bài tập Thiền Khí Tâm bao gồm cả Thiền tĩnh và Thiền động nên dễ dàng tiếp cận cho người mới bắt đầu. Thiền Cơ Bản, hệ thống lại những triết lí và kĩ thuật thiền cơ bản từ nhiều ngàn năm trước của những Bậc Giác ngộ và những vị Thiền sư nổi tiếng.
“Thiền Khí Tâm đến như món quà của Vũ trụ. Đó là lúc tôi phát hiện ra: Khi ý chí mình mạnh mẽ thì mình có thể điều khiển được tất cả mọi thứ, cho nên kĩ thuật Thiền Khí Tâm là kĩ thuật huấn luyện Ý TÓM KHÍ. Tức là sẽ luyện cho người tập có một ý chí mạnh mẽ, dẫn được khí của bản thân và dẫn dắt khí của người khác, làm cho luồng khí của mọi người hội tụ về chúng ta, và bạn chính là người vận hành dòng khí cuộc đời mình. Thiền Khí Tâm ra đời như một món quà tôi muốn dành cho cộng đồng và muốn lan tỏa phương pháp thanh lọc, cân bằng Thân-Tâm-Trí này cho mọi người”.