sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_hướng_dẫn_lập_trình

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Giáo Trình Lý Thuyết Và Bài Tập Microsoft Visual Foxpro 6.0 là một tài liệu hướng dẫn tiện dụng giúp cho các lập trình viên sơ cấp và trung cấp vận dụng tốt năng lực của công cụ phát triển được đánh giá cao này. Nguồn tham khảo toàn diện trong nội dung của sách cũng giới thiệu kỹ lưỡng cách dùng các công cụ thiết kế và các kỹ thuật lập trình hướng đối tượng để phát triển ứng dụng một cách tốt nhất.
Nội dung của cuốn sách Giáo Trình Lý Thuyết Và Bài Tập Microsoft Visual Foxpro 6.0 bao gồm:
+ Những điểm mới trong Visual Foxpro 6.0: tính tương hoạt và Internet, các công cụ mang lại năng suất cho các nhà phát triển và để phát triển ứng dụng, các chi tiết cải tiến lập trình.
+ Tạo các giải pháp khách/ phục vu: nâng cao quy mô các cơ sở dữ liệu, tối ứu hóa khả năng vận hành.
+ Các tập tin trợ giúp: hệ help đồ họa, hệ help kiểu DBF.
+ Mở rộng các ứng dụng ...cùng nhiều ví dụ thực tiễn, bài tập chọn lọc, cùng nhiều kỹ thuật6 mới tuyệt vời được đề cập trong sách .

Giới thiệu sách : Lập Trình Gia Công Khuôn Với Mastercam 9.1 Và Pro Engineer 2001

Lập Trình Gia Công Khuôn Với Mastercam 9.1 Và Pro Engineer 2001

Hướng dẫn sử dụng hai phân hệ Mill chương trình MasterCAM 9.1 và Pro Engineer 2001 trong vẽ 3D và gia công khuôn. Sách gồm 2 phần: Phần 1: Gồm 13 bài tập thiết kế các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp như: Khối cơ bản, vẽ càng số, khối stick, lò xo, bulon, gá trụ, phân khuôn gá trụ… Phần 2: Gồm 10 bài tập, bài tập đầu tiên (14) giới thiệu cách cài đặt MasterCAM 9.1, các bài tập còn lại từ 15-19 giới thiệu giao diện và vẽ các hình 3D cơ bản. Bài tập 20-24 hướng dẫn vẽ và gia công khuôn.

Tự học thiết kế trang Web

Tác giả: #Thành_Phú Ngày cập nhật: 10-12-2018
 • Tác giả: #Thành_Phú
 • Công ty phát hành: #Chưa_có
 • Trọng lượng: 200.00 gam
 • Kích cỡ: 14,5x20,5 cm
 • Số trang: 216
 • Giá bìa: 31,500 đ


Cuốn sách Tự học thiết kế trang Webgiúp các bạn tận dụng tối đa những công nghệ Internet vào việc thiết kế các trang Web.Sách được bố cục thành 3 chương, hướng dẫn thực hành các tác vụ chính của từng chuyên mục. Mỗi chương trong cuốn sách trình bày những khái niệm có bản về kỹ thuật tạo Website từ căn bản đến nâng cao. Ngoài ra, sách còn giới thiệu về cấu trúc và cách hoạt động của client và server, đặc tính và chức năng của Web server cùng các công nghệ cơ bản khác trong môi trường mạng Internet. Với bố cục theo từng chuyên mục, nội dung ngắn gọn được kèm theo hình ảnh minh hoạ, hy vọng cuốn sách sẽ là nguồn tham khảo quí báu của các bạn
Cuốn sách có những nội dung chính sau đây:
Chương I: Tạo một Website
Chương II: Cách hoạt động của Client và Server
Chương III: Âm thanh và hình ảnh trên Internet...


Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nội dung chính sau:
Phần 1: Các kỹ thuật ứng dụng trong Flash
- Chương 1: Hoạt hình 2D
- Chương 2: Hoạt hình 3D
- Chương 3: Văn bản
- Chương 4: Âm thanh và Video
- Chương 5: Các hiệu ứng tương tác
- Chương 6: Giao diện người dùng
- Chương 7: Các ứng dụng nhỏ (mini-applications)
Phần 2: Các kỹ thuật ứng dụng trong Dreamweaver
- Chương 8: Một số cách nhanh chóng để đưa site của bạn vào cuộc sống
- Chương 9: Các kỹ thuật giúp bạn tiết kiệm thời gian
- Chương 10: Các thủ thuật ẩn phía sau các kỹ thuật hoạt hình
- Chương 11: Tạo ra các cửa sổ Pop-up và Pop-under
- Chương 12: Các kỹ thuật thiết kế trang Web nâng cao
- Chương 13: Thiết kế để đạt được tính truy cập cao và băng thông thấp
- Chương 14: Các thủ thuật hình ảnh
Chương 15: Các kỹ thuật để giúp bạn tiết kiệm thời gian khi phải thực hiện các công việc mang tính lặp lại
- Chương 16: Hiển thị động các nội dung với các đặc điểm cơ sỡ dữ liệu
- Chương 17: Mở rộng khả năng của Dreamweaver với các thành phần mở rộng
Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn đưa thiết kế web của mình lên một tầm cao mới.

Giới thiệu sách : Lập Trình Gia Công Khuôn Với Pro Engineer Wildfire

Lập Trình Gia Công Khuôn Với Pro/Engineer Wildfire
Tài liệu gồm 21 bài tập, 20 bài tập thực hành và hướng dẫn cài đặt chương trình. Đây là cẩm nang không thể thiếu với những người muốn lập trình gia công khuôn mà không cần biết nhiều về ngôn ngữ lập trình. Với cách trình bày từ dễ đến khó và hình ảnh minh họa được cắt trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng và khai thác có hiệu quả chương trình trong vẽ 3D và gia công khuôn

Thiết kế Web với Word 2002

Tác giả: #Nhóm_tác_giả Ngày cập nhật: 10-12-2018
 • Tác giả: #Nhóm_tác_giả
 • Công ty phát hành: #Chưa_có
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 296
 • Giá bìa: 35,000 đ


Cuốn sách được bố cục thành 8 chương theo phương thức hướng dẫn thực hành từng bước các tác vụ chinhs của từng chuyên mục. Mỗi chương trong sách này trình bày những định nghĩa cơ bản về các loại chức năng chính của phần mềm Word 2002, qua đó nêu bật những tính năng mới lạ và cao cấp như tạo trang Web, sử dụng Smart Tag, gửi e- mail, truyền tài liệu đến những người khác từ bên trong Word, sử dụng Macro Recorder để tạo macro nhằm tự động hoá các hoạt động trong Word. Hơn nữa, sách còn giới thiệu cho các bạn đọc về phần mềm nhận biết giọng nói, cách cài đặt và sử dụng phần mềm cao cấp này, cách tạo biểu đồ và tính năng đồ hoạ cao cấp của Word 2002. Ngoài ra, sách đưa vào phần trình bày cách cài đặt Word 2002 và giới thiệu trình tiện ích Microsoft Clip organizer nhằm giúp người dùng chèn, quản lý và tổ chức các file đa phương tiện trên máy tính...


Trong cuốn Kỹ Thuật Xây Dựng Ứng Dụng ASP.net - Tập 2 tác gỉa trình bày các kỹ thuật mở rộng của ASP.NET 2.0 khi xây dựng ứng dụng thường gặp.

Các kỹ thuật trong giáo trình được minh hoạ rõ ràng, hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng được khám phá các vấn đề bảo mật trong quá trình xây dựng ứng dụng như cấu hình đăng nhập, xác thực, các lớp Membetship, Role… Ngoài ra, giáo trình còn trình bày các vấn đề bảo mật mà thực tế thường gặp nhất.

Kết thúc tập 2 giáo trình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xây dựng ứng dụng nhật ký Online – Blog. Blog là nguồn chia sẻ tài nguyên đa dạng và phong phú rất phổ biến hiện nay trên internet. Từ ứng dụng này bạn có thể cải tiến, bổ sung, thêm các phần còn thiếu để trở thành một Website Blog chuyên nghiệp.

Nội Dung:


Chương 1: Mở đầu

Chương 2: Điều khiển lỗi

Chương 3: Xử lý Email – File

Chương 4: Tùy biến các điều khiển

Chương 5: Khái quát bảo mật ASP

Chương 6: Quản lý trạng thái

Chương 7: Profile

Chương 8: Điều khiển đăng nhập

Chương 9: MemberShip và Role

Chương 10: Một số vấn đề bảo mật

Chương 11: Xây dựng ứng dụng Blog

Mời bạn đón đọc.

Giới thiệu sách : Quản Trị Mạng-Windows Server 2008 Dành Cho Người Tự Học-Tập 2

Quản Trị Mạng-Windows Server 2008 Dành Cho Người Tự Học-Tập 2

Sách biên soạn dành cho những người sắp trở thành nhà quản trị mạng cũng như đang làm công tác quản trị mạng theo tiêu chí học tới đâu “hành“ tới đó thông qua những hình ảnh minh họa được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính. Người học không cần có kinh nghiệm về hệ điều hành trước đó Windows Server 2003. Sách là tài liệu hữu ích cho bạn đọc trong lĩnh vực quản trị mạng và làm chủ hệ điều hành máy chủ Windows Server 2008.

Quản trị mạng là một trong những lĩnh vực mà những người học chuyên ngành công nghệ thông tin cần quan tâm. Quản trị mạng có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: quốc phòng, thương mại, giáo dục và nhiều hơn nữa. Quản trị mạng là vấn đề phức tạp, hiện nay trên thị trường sách, cũng như trên các trang web, diễn đàn có khá nhiều sách và Ebook đề cập đến vấn đề này với các quan điểm khác nhau. Nhằm góp phần làm phong phú thêm kiến thức về quản trị mạng, các tác giả mong muốn bạn đọc có thể tự học quản trị mạng như tên sách đã đề ra “dành cho người tự học”. Với cách trình bày rất trực quan thông qua các ảnh được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp người học có thể tự học-học tới đâu thực hành tới đó.

Sách chủ yếu giới thiệu tới người học làm quen với các kiến thức cơ bản nhất, làm cơ sở cho việc tìm hiểu sâu hơn về quản trị mạng trong các tập tiếp theo. Sách có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, học sinh, kỹ thuật viên các trường chuyên ngành công nghệ thông tin cũng như những ai quan tâm đến quản trị mạng mà không có điều kiện tới lớp.

Trong tập 1 các bạn đã được làm quen với lý thuyết cơ bản về mạng máy tính với Windows Server 2008, trong tập 2 các bạn sẽ tìm hiểu thêm về các dịch vụ trong Windows Server 2008 và bảo mật mạng như: Printer Managing, Group Policy Object, Deploy Software, Security Template – Audit Policy, Terminal Services, Windows Media Server… làm nền tảng cho việc xây dựng một hệ thống mạng hoàn chỉnh.
Kỹ thuật Vi xử lý và Vi điều khiển là môn học đã và đang được đưa vào giảng dạy trong chuyên ngành điện-điện tử-viễn thông cũng như các chuyên ngành khác như Cơ khí, Cơ điện tử, Giao thông...


Nội dung sách gồm 4 phần với 20 chương và 1 phụ lục:


Phần 1: Tổng quan về Proteus


- Chương 1: cài đặt Proteus.


- Chương 2: Làm quen với Proteus.


- Chương 3: Vẽ và mô phong mạch RLC.


- Chương 4: Cài đặt KEILC UVISION.


Phần 2: Mô phỏng vi xử lý với Proteus


- Chương 5: Điều khiển hai động cơ quay thuận nghịch.


- Chương 6: Điều khiển hai động cơ quay thuận nghịch với LED tín hiệu.


- Chương 7: Chạy chữ trên LED ma trận.


- Chương 8: Điều khiển băng tải vận chuyển.


- Chương 9: Điều khiển hai động cơ chạy trước dừng sau.


Phần 3: Mô phong3vi điều khiển PIC với Proteus và PIC CCS.


- ...


Phần 4 : Thiết kế mạch in và liên kết ARDUINO với Proteus.


- ...


Mời bạn đón đọc.

C# Dành Cho Người Tự Học-Tập 2 

Tác giả: #Nhiều_tác_giả Ngày cập nhật: 10-12-2018
Giới thiệu sách : C# Dành Cho Người Tự Học-Tập 2

C# Dành Cho Người Tự Học-Tập 2

Công nghệ thông tin đang phát triển hết sức nhanh chóng cả về hướng công nghệ phần mềm và phần cứng. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì việc ứng dụng công nghệ này phục vụ cho con người ngày càng đa dạng và hiệu quả hơn. Có thể kể ra một số lĩnh vực đã và đang áp dụng có hiệu quả như: thương mại điện tử, y tế, giáo dục, kinh doanh… Nhu cầu trao đổi thông tin thực sự cần thiết, giúp triển khai công việc nhanh, chính xác, dễ dàng và tiết kiệm chi phí, thông tin được cập nhật kịp thời. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực trên thực chất là tạo một ứng dụng (lập trình web) dễ sử dụng, cho phép trao đổi thông tin mọi lúc, mọi nơi thông qua mạng, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra của từng công việc cụ thể.

Trước đây để lập trình trên Web, người ta vẫn dùng CGI – Perl và trong khoảng 10 năm trở lại đây, PHP một ngôn ngữ gần giống Perl nhưng chạy nhanh hơn được đông đảo người thiết kế sử dụng. Các công cụ và lệnh trong PHP xây dựng trên mã nguồn mở nên ít nhiều có mặt hạn chế về bảo mật dữ liệu. Vào năm 2002, Microsoft giới thiệu một kỹ thuật lập trình mới có tên ASP.NET đã được nhiều lập trình viên lựa chọn và phát triển ứng dụng web động bởi nó hỗ trợ mạnh lập trình hướng đối tượng trong quá trình xây dựng và phát triển ứng dụng Web. Điểm nổi trội của ASP.NET là hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ khác như VBScript, JavaScript, C#... Trong số ngôn ngữ đó, C# được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Microsoft, trong đó có hai người rất nổi tiếng là Anders Hejlsberg và Scott Wiltamuth (Anders Hejlsberg được biết đến là tác giả của Turbo Pascal), một trong những thành công đầu tiên của hai nhân vật này là việc xây dựng môi trường phát triển tích hợp (IDE) cho lập trình Client/Server vẫn còn đang được sử dụng rộng rãi tại thời điểm này.

Ngôn ngữ C#

Microsoft phát triển C# dựa trên C++ và Java, C# là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java. Được dẫn xuất từ C và C++, cùng với những đặc tính mới làm cho ngôn ngữ này dễ sử dụng và mạnh hơn nhiều, tạo sự phát triển tốt hơn. Với sự hỗ trợ của Microsoft, nhiều tính năng trong C# khá giống với những đặc tính có trong Java, giúp người lập trình Java mau chóng làm quen với C# để phát triển ứng dụng tốt hơn.

Có thể giới thiệu tóm tắt một số điểm nổi trội của ngôn ngữ C# như sau:

· C# là ngôn ngữ đơn giản, hiện đại.

· C# là ngôn ngữ hướng đối tượng, mạnh, linh hoạt.

· C# là ngôn ngữ hướng module.

· C# sẽ trở nên phổ biến.

C# là ngôn ngữ đơn giản, hiện đại:

Những đặc tính như là xử lý ngoại lệ, cho phép gom bộ nhớ tự động, những kiểu dữ liệu mở rộng và bảo mật mã nguồn là những đặc tính được mong đợi trong một ngôn ngữ hiện đại. C# có tất cả những đặc tính trên. Nếu là người mới học lập trình, chúng ta cảm thấy những đặc tính trên phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ từ từ tìm hiểu những đặc tính này qua các phần bài tập trình bày trong sách.

C# là ngôn ngữ hướng đối tượng, mạnh, linh hoạt:

Những đặc điểm chính của ngôn ngữ hướng đối tượng là sự đóng gói, sự kế thừa và đa hình. C# hỗ trợ tất cả những những đặc tính trên. Ngôn ngữ C# chỉ bị giới hạn bởi chính bản thân hay trí tưởng tượng của chúng ta. Ngôn ngữ này không đặt những ràng buộc lên những việc có thể làm. C# được sử dụng cho nhiều dự án khác nhau như tạo ra ứng dụng xử lý văn bản, ứng dụng đồ họa bảng tính hay thậm chí là những trình biên dịch cho ngôn ngữ khác.

C# là ngôn ngữ hướng module:

Mã nguồn của C# có thể viết trong những phần gọi là những lớp, những lớp này chứa các phương thức thành viên của nó. Những lớp và những phương thức có thể được sử dụng trong những ứng dụng hay những chương trình khác. Bằng cách truyền thông tin đến những lớp hay phương thức, chúng ta có thể tạo lại những mã nguồn dùng lại có hiệu quả.

C# sẽ trở nên phổ biến:

C# là một ngôn ngữ lập trình mới, vào thời điểm mới ra đời nó không được biết như ngôn ngữ phổ biến, nhưng ngôn ngữ này có nhiều điều kiện để trở thành ngôn ngữ phổ biến. Một trong những điều kiện này là sự hỗ trợ của Microsoft và sự cam kết của .NET.

Bộ sách “Lập trình ứng dụng C#: C# dành cho người tự học” gồm hai tập, qua bộ sách này các bạn sẽ tìm hiểu các loại ứng dụng của C#:

Ứng dụng Console, ứng dụng Windows Form và ứng dụng Web Form.