sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_hay_nên_đọc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Chuyện xứ Lang Biang mở ra một thế giới pháp thuật với những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, những cuộc đối đầu căng thẳng giữa hai phe chính tà và cuốn hút người đọc bằng vô số tình tiết bất ngờ nhưng vô cùng hợp lý: Một cặp vợ chồng sống chung trong một thân xác - suốt ngày cãi nhau chỉ bằng một cái miệng, đại phù thủy lừng danh lại có hình dáng một cậu bé 10 tuổi chỉ vì… trót yêu, một cậu bé bị nhốt trong thư viện vô tình trở thành làu thông kim cổ, và đằng sau những lời trù ẻo của một học sinh mong cho toàn trường đều chết sạch là cả một kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày cuối cùng…
Truyện ly kỳ, hồi hộp, gay cấn nhưng tràn ngập yêu thương, tràn ngập tiếng cười – phong cách đã làm nên thương hiệu Nguyễn Nhật Ánh.
Nội dung tập BÁU VẬT Ở LÂU ĐÀI K’RAHLAN
Câu chuyện tiếp tục diễn ra với nhiều nút thắt mở đầy hào hứng. Trùm Bastu lộ mặt và nhiều bí mật khủng khiếp được phơi bày, hàng loạt thân phận bí ẩn được bộc lộ trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Ở tập 4, cũng là tập cuối cùng, bạn đọc cũng sẽ thỏa mãn với những câu trả lời được hé lộ: Tại sao ngài hiệu trưởng hóm hỉnh N’ Trang Long quanh năm đi chân trần? Trùm Bastu vì sao phải luôn che mặt? Liệu có mối quan hệ mật thiết nào giữa người đứng đầu Tam Tiên với Trùm Hắc Ám? Nguyên và Kăply quay lại làng Ke bằng lối nào, và có cách nào để tụi nó quay lại xứ Lang Biang tiếp tục phiêu lưu với nhóm bạn cũ một ngày nào đó hay không?

Trong giai đoạn hiện tại, kì thi Quốc gia môn Vật lí được lựa chọn hình thức thi trắc nghiệm khách quan, cấu trúc của đề thi có nhiều câu hỏi, kiến thức rộng, hầu như vào tất cả các phần của chương trình, do vậy các em học sinh không nên học tủ, học lệch mà cần học toàn bộ chương trình, phải tự bổ sung những phần lí thuyết và bài tập mà mình còn chưa nắm vững. Quan trọng nhất là kĩ năng làm bài nhanh và chính xác.

Trong đề thi có các câu hỏi ở 4 mức độ đánh giá năng lực học sinh gồm: Mức độ biết hoặc nhớ (câu dễ); Mức độ thông hiểu (câu trung bình); Mức độ vận dụng thấp (câu khó) và Mức độ vận dụng cao (câu rất khó). Do đó muốn đạt điểm cao thì hoc sinh phải có năng lực làm được các câu khó. Điều đó đòi hỏi các em phải biết đầu tư thời gian để ôn luyện phù hợp, khi học các em phải hiểu bản chất của vấn đề, nội dung kiến thức, có như vậy các em mới không nhầm lẫn khi làm bài.

Để giúp các em giải quyết hết các câu hỏi đề thi Vật Lí có trong kì thi Quốc Gia, chúng tôi biên soạn Bộ sách luyện thi THPT Quốc Gia vật lý : Phân tích hướng giải cực nhanh bộ đề luyện thi quốc gia vật lý.

với nội dung gồm các công thức cơ bản, mở rộng, các phương pháp giải và các nhận xét nhanh nhạy,… nhằm giúp cho các em học sinh thuận tiện hơn, tự tin hơn trong việc ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi Quốc gia hàng năm. Mục tiêu của chúng tôi khi viết là phải bám sát yêu cầu của đề thi Quốc Gia nhằm giúp cho học sinh ôn thi hiệu quả. Những nội dung không phù hợp với chương trình thi đã được loại bỏ.

Chúng tôi đã cố gắng cập nhật các bài toán mới lạ cũng như một số cách giải hay và phương pháp tư duy mới vào cuốn sách này. Hi vọng cuốn sách là tài liệu thiết thực giúp các em học sinh học tập có hiệu quả. Ngoài ra, cuốn sách này là tài liệu tham khảo hữu ích cho các Thầy, Cô giáo giảng dạy Vật lý.

Trong quá trình soạn thảo và in ấn chắc chắn sẽ còn một số thiếu sót, chúng tôi rất cần sự đóng góp ý kiến của các Thầy, Cô giáo và các em học sinh để cuốn sách hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau. Xem thêm những cuốn sách khác của Thầy Chu Văn Biên :

Phân Tích Hướng Giải Cực Nhanh Bộ Đề Luyện Thi Quốc Gia Vật Lí Quyển 1 (Chu Văn Biên) Những Điều Cần Biết luyện Thi Đại Học - Cao Đẳng Vật Lý Tập 1 Những Điều Cần Biết luyện Thi Đại Học - Cao Đẳng Vật Lý Tập 2 Những Điều Cần Biết luyện Thi Đại Học - Cao Đẳng Vật Lý Tập 3 Bổ Trợ Kiến Thức Luyện Thi Đại Học Trên VTV2 Vật Lý - Phần 1. Giao Động Bổ Trợ Kiến Thức Luyện Thi Đại Học Trên VTV2 Vật Lý - Phần 2. Điện Xoay Chiều Bổ Trợ Kiến Thức Luyện Thi Đại Học Trên VTV2 Vật Lý - Phần 3. Sóng Cơ, Sóng Điện Từ, Điện Từ​

Các em học sinh thân mến!

Có thể thấy, 2015 sẽ là năm đánh dấu những thay căn bản, toàn diện của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về vấn đề thi cử và kiểm tra đánh giá.

Sự thay đổi này thể hiện ở cả hai mặt hình thức và nội dung. Về hình thức, thay vì tổ chức hai kì thi là Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng thì năm nay, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chỉ tổ chức một kì thi, đó là kì thi THPT Quốc Gia. Về nội dung, đề thi không chỉ tập trung vào việc kiểm tra kiến thức mà còn chú trọng kiểm tra năng lực của học sinh dựa trên 4 mức độ là nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Để giúp các em có tài liệu luyện thi Quốc Gia hiệu quả và dành điểm cao trong kỳ thi, thầy Nguyễn Minh Tuấn biên soạn cuốn sách "VẬN DỤNG 45 CHUYÊN ĐỀ GIẢI NHANH ĐẶC SẮC VÀ SÁNG TẠO VÀO 82 ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA MÔN HÓA HỌC".

Để sử dụng hiệu quả cuốn sách luyện thi quốc gia Hóa học này, các em nên làm như sau :

Đối với học sinh khá giỏi, các em có thể tiến hành luyện đề ở phần 2 trước. Trong quá trình đó, nếu phát hiện thấy mình còn yếu phương pháp nào thì quay trở lại phần 1 để củng cố.

Đối với học sinh trung bình khá, các em nên tìm hiểu phần 1 để hoàn thiện kĩ năng giải nhanh bài tập ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Sau đó chuyển sang luyện đề ở phần 2.

Ở phần luyện đề, phần khởi động là các đề từ 01 - 07. Đây là các đề dễ, thích hợp nhất đối với các em ôn thi để lấy điểm xét tốt nghiệp THPT. Phần còn lại là các đề tăng tốc và về đích, đây là các đề sát với cấu trúc và nội dung đề thi THPT Quốc Gia của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Muốn dành được điểm cao trong kì thi, các em nên làm như sau :

● Bước 1 : Dành khoảng 25 - 30 phút đầu tiên để trả lời các câu hỏi lý thuyết nhằm đạt được 3 - 4 điểm, đây hầu hết là những câu hỏi dễ ở mức độ nhận biết và thông hiểu.

● Bước 2 : Dành khoảng 25 - 30 phút tiếp theo để trả lời các câu hỏi lý thuyết và giải các bài tập tính toán ở mức độ vận dụng nhằm đạt thêm 3 - 4 điểm nữa.

● Bước 3 : Dành thời gian còn lại để giải những bài ở mức độ vận dụng cao. Có một sự thật hiển nhiên là : "Mọi quá trình biến đổi hóa học, dù đơn giản hay phức tạp cũng đều tuân theo các định luật bảo toàn". Vì thế, "bí quyết" để giải nhanh các bài tập ở mức độ này là nắm vững bản chất hóa học và vận dụng thành thạo các định luật bảo toàn trong hóa học.

Cuối cùng, trước khi hết giờ khoảng 5 - 7 phút, dù còn những câu chưa làm được, các em vẫn tiến hành chọn một đáp án có xác suất đúng cao nhất.

Thầy chúc các em thành công và dành được điểm cao trong kì thi THPT Quốc Gia sắp tới!

Trong quá trình biên soạn, dù đã làm việc rất nghiêm túc và khoa học, nhưng sai sót là điều khó tránh khỏi. Rất mong nhận được sự chia sẻ và góp ý của các em để cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn.

Mọi sự đóng góp ý kiến xin gửi về địa chỉ :

[email protected] hoặc

https://www.facebook.com/nguyen.minhtuan.1650

Trân trọng cảm ơn !

Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh THPT Quốc Gia
Bạn Có Muốn Đạt Điểm 10 Không? Nếu bài thi vào đại học môn tiếng Anh mà bạn đạt điểm 10 thì thật tuyệt vời phải không? Dĩ nhiên rồi. Điều này này ai mà không muốn cơ chứ. Nhưng để đạt điểm 10 thì bạn cần những điều gì? Bạn cần phải biết nghĩa của tất cả 100% từ vựng xuất hiện trong bài thi? Bạn cần hiểu ý nghĩa của tất cả các cụm từ, thành ngữ... mà không mất thời gian suy đoán nghĩa của chúng? Bạn cần biết tất cả các mẫu câu, các vấn đề ngữ pháp? Bạn cần thành thạo về logic ngữ âm để có thể đánh giá chính xác và chọn đúng đáp án đối với mọi câu hỏi kiểm tra ngữ âm trong đề thi? Bạn cần phải biết mọi phương án giao tiếp để chọn đúng câu trả lời cho những tình huống giao tiếp trong bài thi? Bạn cần am hiểu và viết tốt mọi câu hỏi viết luận với sự chính xác cao về từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu và sự phong phú trong cách diễn đạt? Bạn cần có sự thành thục về tiếng Anh đến mức có thể đọc các bài đọc khó khăn một cách dễ dàng gần như đọc tiếng Việt? Cuốn sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh THPT Quốc Gia theo phương pháp Do Thái dành cho học sinh THPT Quốc gia và những người luyện thi chứng chỉ B1, B2, C1 này chính là một công cụ tuyệt diệu để hiện thực hóa giấc mơ điểm 10 của bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn bằng cách trả lời xuất sắc cho tất cả những câu hỏi nêu trên bằng kỹ thuật học Cụm từ và Mẫu câu trong bối cảnh, bằng âm thanh và vét cạn nội dung và từ vựng mới của 9 chủ đề nội dung toàn diện mà bài thi Đại học thường đề cập tới.
Chiến lược tuyệt vời của người luyện thi môn tiếng Anh là bằng cách nào đó biết rõ phạm vi chủ đề của bài thi có thể đề cập tới và chủ động học thuộc tất cả mọi từ vựng có liên quan đến các chủ đề ấy, để khi làm bài thi thực tế thì căn bản là bạn không còn thấy từ mới nữa. Một khi bài thi đại học môn tiếng Anh mà không có từ mới đối với bạn, thì chắc hẳn bạn sẽ rất tự tin để chinh phục mức điểm tuyệt đối phải không? Và với đặc trưng bài thi đại học tiếng Anh hiện nay, bạn cần nắm được những vấn đề gồm: Hiểu sâu và nắm được logic của 12 chủ điểm ngữ pháp chính của bài thi. Hiểu rõ Logic ngữ âm để lấy trọn vẹn điểm bài ngữ âm. Làm chủ các khả năng hồi đáp để đạt điểm tối đa các câu hỏi giao tiếp. Luyện kĩ năng đọc và nắm vững vốn từ để hoàn thành tốt các bài đọc hiểu. Có được thêm 4 vấn đề vừa nêu, cộng với việc thực hành làm bài thi thử một cách cẩn thận và khoa học, thì chắc chắn bài thi đại học môn tiếng Anh không thể làm khó bạn, ước mơ đạt điểm tối đa không vượt quá tầm tay. Cuốn sách này được viết ra để giúp bạn biến giấc mơ điểm 9, điểm 10 môn tiếng Anh của bạn thành sự thực.
Tuyển Tập Đề Thi Olympic 30 Tháng 4 Lần Thứ XXIII - 2017 Môn Lịch Sử Ban Tổ chức Kì thi
Mỗi năm cứ vào dịp tháng 4, tháng kỉ niệm miền Nam hoàn toàn giải phóng đất nước thống nhất, các em học sinh giỏi lớp 10 và 11 của các trường THPT chuyên và không chuyên của các tỉnh miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên lại nô nức tham dự kì thi Olympic truyền thống 30/4. Kì thi đầu tiên được tổ chức vào năm học 1994 - 1995 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM. Từ đó, mỗi năm vào tháng 4 kì thi trang trọng này lại được tổ chức với quy mô ngày càng lớn và chất lượng càng tăng cao. Kì thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXIII năm nay bao gồm 2592 thí sinh của 65 trường thuộc 33 tỉnh thành, tham gia tranh tài đủ 10 môn thi: Toán, lí, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Ngữ Văn, Sinh, Sử, Địa, Tin, Tiếng Pháp. Sau khi thi, ban tổ chức đã tập hợp, sắp xếp lại bộ đề chính thức và các đề thi đề nghị của các trường tham dự. Đây là một tài liệu có giá trị, rất cần thiết cho quý thầy cô và các em học sinh tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập. Tuyển Tập Đề Thi Olympic 30 Tháng 4 Lần Thứ XXIII - 2017 Môn Lịch Sử cập nhật đầy đủ các đề thi trong kì thi olympic cho học sinh ôn luyện thi học sinh giỏi, tham dự các kì thi quan trọng và giáo viên làm tài liệu giảng dạy, định hướng học sinh học môn Lịch Sử đúng phương pháp. Cuốn sách gồm có 2 phần chính:
Phần 1: Đề thi chính thức và đề thi đề nghị khối 10,11. Phần 2: Đáp án đề thi chính thức và các đề thi đề nghị khối 10,11.
Nhà sách Obook trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sách Olympic 30/4 lần thứ XXIII - 2017. Hy vọng rằng đây là những tập tư liệu có giá trị giúp thầy cô và các em học sinh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và trong việc tự học tập, tự rèn luyện.
Siêu Tư Duy Hóa Học Luyện Đề THPT Quốc Gia 2016 - 2017 Cuốn sách luyện thi Siêu Tư Duy Hóa Học Luyện Đề THPT Quốc Gia 2016 - 2017 của tác giả Trần Văn Thanh đã được nhiều học sinh và quý phụ huynh biết đến. Với nhiều tựa sách như: Chiến Thắng Kì Thi 9 Vào 10 Hóa Học, Tuyệt đỉnh Công Phá Đề Thi THPT Quốc Gia Hóa Học Chuyên Đề Bài Tập Vô Cơ... và giờ đây cuốn sách vừa được phát hành này sẽ giúp nhiều học sinh và quý thầy cô có thêm những hành trang quý giá để phục vụ cho việc thi cử, học tập hay là giảng dạy... Cuốn sách với nhiều phương pháp giải nhanh, giải siêu tốc giúp tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu hóa tốt bài giải. Ngoài ra trong cuốn sách này cũng có nhiều bài tập khó cùng với cách giải chi tiết giúp học sinh tiếp cận cũng như hiểu bài tốt hơn. Cuốn sách còn tập hợp những bài tập thi thử vào các trường chuyển của các tỉnh và thành phố.
(Trích thi thử trường Chuyên Bạc Liêu năm 2015)

35 Nhà Hóa Học Nổi Tiếng

Tác giả: #Phạm_Trung_Tâm Ngày cập nhật: 10-12-2018
35 Nhà Hóa Học Nổi Tiếng Cuốn sách 35 Nhà Hóa Học Nổi Tiếng do tác giả Phạm Trung Tâm Biên soạn giới thiệu cho bạn đọc về 35 nhà Hóa học nổi tiếng khắp thế giới.

26 Nhà Sinh Học Nổi Tiếng

Tác giả: #Phạm_Trung_Tâm Ngày cập nhật: 10-12-2018
26 Nhà Sinh Học Nổi Tiếng Cuốn sách 26 Nhà Sinh Học Nổi Tiếng do tác giả Phạm Trung Tâm biên soạn giới thiệu cho tất cả chúng ta về những nhà sinh học nổi tiếng lừng danh trên thế giới.
Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn - Chuyên Đề Nghị Luận Xã Hội Tập 2
Để đạt điểm giỏi 8, 9 trong bài thi THPT Quốc gia,các em học sinh cần phải nắm vững kỹ năng đọc nhanh, viết gọn đạt tối đa 5/5 điểm ở phần đọc hiểu và nghị luận xã hội này. Nếu các em học sinh còn băn khoăn chưa nắm vững nội dung đọc hiểu, hay sai sót và chưa bao giờ đạt điểm tối đa, đừng ngần ngại hay tham khảo cuốn sách Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn - Chuyên Đề Nghị Luận Xã Hội Tập 2. Lần đầu tiên tại Việt Nam, phương pháp học ngữ văn TIẾT KIỆM THỜI GIAN - KHOA HỌC - HIỆU QUẢ đã được giới thiệu trong bộ sách Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn - Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học.
TIẾT KIỆM THỜI GIAN: Cuốn sách áp dụng phương pháp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: học văn bằng hình ảnh - sơ đồ tư duy. Với phương pháp này, một tác phẩm phải phân tích hơn 10 trang giấy giờ chỉ còn tóm gọn trong 2 sơ đồ và có thể học thuộc ngay trong vòng 1 tiếng. Với tốc độ đó, để nắm được toàn bộ kiến thức ôn thi THPT Quốc gia, bạn chỉ cần khoảng 1 tuần tập trung học. Và để rèn luyện kỹ năng giúp đạt điểm tối đa các phần đọc hiểu, nghị luận xã hội, nghị luận văn học, bạn chỉ cần không đến 1 tháng. KHOA HỌC: Sơ đồ tư duy giúp "cụ thể hóa", "hữu hình hóa" kiến thức thành hình ảnh để ăn sâu vào trong bộ nhớ của trí não. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ có khả năng ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn câu chữ gấp 7 lần. Khi làm bài, mọi hình ảnh trong bản đồ tư duy sẽ lần lượt hiện ra, đồng thời giúp bạn nhớ ngay hệ thống kiến thức tương ứng. Hình ảnh minh họa trong sơ đồ đặc biệt sinh động, mang tính biểu tượng, khơi gợi tư duy 2 bán cầu não, không chỉ tối ưu khả năng ghi nhớ mà còn giúp tìm ý hệ thống ý logic. HIỆU QUẢ: Không sử dụng những bài văn rập khuôn, cuốn sách định hướng bạn diễn đạt theo cách hiểu của bản thân dựa theo hệ thống ý có. Sơ đồ tư duy sắp xếp các ý theo luận điểm luận cứ, viết hết luận điểm này bạn sẽ viết tiếp luận điểm khác. Bạn sẽ chẳng còn nỗi lo các đoạn văn bị trùng lặp, ý dính vào nhau; người chấm sẽ dễ dàng tìm được ý để cho điểm cao. Điều này vừa giúp bạn có một bài viết trọn vẹn ý tứ, vừa ăn điểm nhờ tính sáng tạo và thể hiện màu sắc cá nhân trong bài làm.
CHIẾN THUẬT ÔN THI THPT QUỐC GIA MÔN NGỮ VĂN CHUYÊN ĐỀ NGHỊ LUẬN XÃ HỘI - TRĂM ĐỀ TRĂM TRÚNG
PHẦN 1: CHIẾN THUẬT ĐỌC HIỂU VĂN BẢN: Cung cấp cho bạn 11 Chiến thuật Đọc hiểu văn bản giúp bạn đọc nhanh, viết gọn, đạt điểm tối đa. Đó là:
Chiến thuật 1: Tìm hiểu đề, lập dàn ý trong bài văn nghị luận xã hội Chiến thuật 2: Chiến thuật sử dụng kỹ năng viết đoạn văn Chiến thuật 3: Chiến thuật tìm dẫn chứng điển hình Chiến thuật 4: Chiến thuật sử dụng các thao tác lập luận trong văn nghị luận Chiến thuật 5: Chiến thuật đặt câu hỏi 5W1H Chiến thuật 6: Chiến thuật kết hợp giữa nghị luận về tư tưởng đạo lý với nghị luận về hiện tượng xã hội Chiến thuật 7: Chiến thuật kết hợp nghị luận xã hội với nghị luận văn học Chiến thuật 8: Chiến thuật đánh giá vấn đề với điểm nhìn đa chiều Chiến thuật 9: Chiến thuật khảo sát xã hội Chiến thuật 10: Chiến thuật sơ đồ tư duy
PHẦN 2: THỰC HÀNH - TUYỂN TẬP ĐỀ THI ĐỌC HIỂU - NGHỊ LUẬN XÃ HỘI: Bao gồm 66 đề thực hành các chiến thuật đọc hiểu cập nhật và bám sát nhất định hướng ra đề năm 2017. PHẦN 3: ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI TIÊU BIỂU: Cung cấp 66 đoạn văn đỉnh cao đạt chuận về hình thức, nội dung. Các đoạn văn được biên soạn tương ứng với đề bài ở phần II, cập nhật cách viết đoạn văn 200 chữ đảm bảo đủ ý, logic không lặp ý mà vẫn hấp dẫn thu hút với các dẫn chứng đa dạng sinh động, lời văn diễn đạt từ sơ đồ giàu cảm xúc, thuyết phục và sâu sắc. PHẦN 4: SƠ ĐỒ TƯ DUY - ĐỌC HIỂU - NGHỊ LUẬN XÃ HỘI: Lời giải hoàn toàn bằng sơ đồ tư duy giúp học sinh đối chiếu so sánh với đáp án để làm ngắn gọn mà vẫn đủ ý, không lặp ý, bố cục rõ ràng, tách bạch các thao tác lập luận. Để hoàn thành mục tiêu đạt điểm giỏi trong bài thi môn Ngữ văn, đòi hỏi học sinh phải nắm vững kỹ năng đọc nhanh, viết gọn để có thể đạt tối đa 5/5 điểm ở phần đọc hiểu và nghị luận xã hội này. Nếu bạn cho rằng mục tiêu đó là không tưởng, hãy thử tham khảo những chiến thuật trong cuốn sách này nhé. Rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi bạn đó !

Rèn luyện tư duy Toán trắc nghiệm THCS Qua Kì Thi Toán Quốc Tế Kangaroo Đỗ Thị Thúy Ngọc
1. Giới thiệu về kì thi Toán Quốc Tế Kangaroo: Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) là một kỳ thi uy tín trên thế giới với số lượng thí sinh tham dự năm 2016 là hơn 6.000.000 tại 70 quốc gia bao gồm cả Việt Nam. Kỳ thi ra đời nhằm nhân rộng niềm vui học Toán theo hướng phát triển tư duy thông qua hình thức trắc nghiệm và nội dung gắn liền với thực tế đời sống. Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam năm 2016, Kỳ thi là một sân chơi Toán học lý thú thu hút sự tham gia của hơn 6.000 thí sinh đến từ 327 trường học tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc. Tiếp nối thành công đó, Ban tổ chức IKMC Việt Nam tiếp tục tổ chức mùa thi lần thứ hai dự kiến vào ngày 19 tháng 03 năm 2017 với mong muốn lan tỏa rộng khắp tinh thần hiếu học và niềm vui học Toán của các thế hệ học trò Việt. Đề thi toán quốc tế Kangaroo được chia làm 3 cấp độ với độ khó tăng dần. Tất cả các câu hỏi đều là trắc nghiệm. Thí sinh có thể vượt qua những câu hỏi ban đầu nhưng cần thời gian để tư duy và logic, tìm ra lời giải chi tiết cho những câu hỏi sau. Kangaroo không chỉ là những câu hỏi khoa học khô khan mà còn là một cuộc sống thực tế thu nhỏ đầy thú vị. Ở Việt Nam, Bộ GD và ĐT đã chỉ đạo trong quá trình đổi mới kiểm tra đánh giá, giáo viên cần kết hợp hợp lí giữa lí thuyết và thực tiễn, giữa trắc nghiệm và tự luận, nâng cao khả năng vận dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, Bộ cũng khuyến khích triển khai chương trình thí điểm dạy học song ngữ tiếng anh đối với các môn toán và khoa học tự nhiên tại các trường THPT chuyên và các trường THCS, THPT khác, tiếp tục quán triệt tinh thần giáo dục tích hợp khoa học - công nghệ - kĩ thuật - toán (STEM: Science - Technology - Engineering- Mathematic). Để đáp ứng nhu cầu đó, nhà sách Obook giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách mới nhất của nhà sách Lovebook: Rèn luyện tư duy Toán trắc nghiệm THCS Qua Kì Thi Toán Quốc Tế Kangaroo Song Ngữ Anh Việt. 2. Nội dung cuốn sách: Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo bố cục 4 phần: Phần 1: Giới thiệu các đề thi Toán Quốc Tế Kangaroo từ 2005 đến 2015. Phần 2: Một số dạng bài tập thường gặp trong kì thi IKMC. Phần 3: Lời giải chi tiết các đề thi trong kì thi. Phần 4: Giới thiệu đề thi một số cuộc thi toán quốc tế và trong nước. 3. Lời kết: Với sự tiến bộ rõ rệt khi cùng học cùng cuốn sách này, bạn đọc vừa học giải đề thi Tiếng Anh vừa có thể dễ dàng đối chiếu kết quả môn Toán để đánh giá năng lực của bản thân sau mỗi bài giải trắc nghiệm mới nhất. Nhà sách Obook hy vọng đã mang đến cho bạn đọc một cuốn sách bổ ích để các em học sinh, các giáo viên có thể có một tài liệu hỗ trợ tốt nhất để chinh phục kì thi danh giá này.