sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_hay_nên_đọc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Bộ Đề Luyện Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2017 Môn Ngữ Văn Theo phương án tổ chức kì thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kì thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 đã chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm nhưng môn ngữ văn vẫn còn là hình thức tự luận. Đây là sự điều chỉnh lớn nhất về hình thức thi so với các năm trước. Để các em học sinh có tài liệu ôn luyện nhằm đạt kết quả tốt trong kì thi THPT, nhà xuất bản Giáo dục đã xuất bản Bộ Đề Luyện Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2017 Môn Ngữ Văn. Cuốn Bộ Đề Luyện Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2017 Môn Ngữ Văn có cấu trúc như sau:
Phần một: Giới thiệu cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Văn, những điểm kế thừa và đổi mới của đề thi năm 2017, đồng thời cũng hướng dẫn học sinh cách ôn luyện và làm bài thi theo định hướng mới. Phần hai: Giới thiệu hệ thống đề giúp học sinh thực hành, ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi. Các đề được biên soạn theo cấu trúc mới. Trong phần này, còn có phần gợi ý, hướng dẫn cách làm các đề ôn luyện và một số nội dung cơ bản cần đạt, đặc biệt là các hướng triển khai và có thể có với các đề và câu hỏi mở để giáo viên và học sinh tham khảo.
Đây là cuốn sách tham khảo rất cần thiết và bổ ích, đáp ứng kịp thời nhu cầu của học sinh trong việc ôn luyện chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia năm 2017. Chúc các em thành công nhé!!!
Thuốc men là vũ khí từ ngoài đánh vào và ý chí là nội công đánh từ trong đánh ra. Thuốc men ta nhờ thầy thuốc. Còn ý chí nội công là do bản thân ta. Muốn có ý chí thì cần đến tri thức là sự hiểu biết căn bản.

Nhu cầu trang bị "tri thức" cũng không đòi hỏi gì nhiều lắm. Một ý chí, một nụ cười và một chút kiến thức là chúng ta có thể lên đường.
- Bác sĩ Phạm Thắng

---

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, với tư cách là một bác sĩ cao niên, vừa am hiểu về bệnh học lão khoa vừa đồng cảm với những người cao niên khác, ông không những chỉ hiểu biết về những thay đổi về thể xác, về sự suy giảm chức năng các cơ quan trong cơ thể theo cách của một bác sĩ chữa trị cho thể xác mà ông còn hiểu cả những biến đổi về tinh thần, xúc cảm và các mối quan hệ trong gia đình - xã hội xảy ra đối với người già như thế nào.

Sách dành cho người lớn tuổi và cả cho người trẻ tuổi. Người cao niên đọc để tự hiểu về mình và tự thông cảm cho mình. Người trẻ tuổi, nhất là người trong gia đình, cần học để hiểu đặc tính của người già và từ đó hỗ trợ, giúp đỡ cho người già một cách hữu hiệu hơn.
- Bác sĩ Phan Xuân Trung

NGUỒN GỐC VĂN HÓA VIỆT NAM

Tác giả: #Kim_Định Ngày cập nhật: 17-02-2019
Với bất cứ một dân tộc, hay tôn giáo nào hễ đã nói tới nguồn gốc là trở thành vấn đề nghĩa là nói đến những khó khăn, những nghi ngờ, do dự, tìm kiếm rồi nhân đó nảy ra rất nhiều ý kiến, nhiều giả thuyết. Nước việt Nam tất nhiên không nằm ngoài thông lệ đó được: vì nguồn gốc thường bị chôn sâu dưới những dĩ vãng hỗn tạp: ai dám tự hào biết đích xác và biết hết cả được. Thành ra mỗi thuyết chỉ nói lên được một vài điểm nào đó. Người sau thấy có những điều thiếu sót thì lại đưa ra một thuyết mới, để cố nói lên những điều bỏ sót nọ, và đây là trường hợp Việt Nho, nó dựa trên một số sự kiện hoặc bị các thuyết trước bỏ quên hoặc để lu mờ...
Giáo sư Kim Định tên thật là Lương Kim Định. Ông sinh ngày 15-6-1915 tại làng Trung Thành, Nam Định. Năm 1947, ông đi du học ở Pháp nghiên cứu về văn minh Pháp, xã hội học, triết học và Nho giáo tại Institut des Hautes Etudes Chinoises, Paris.
Từ năm 1961 - 1975, ông là Giáo sư Triết Đông phương tại Đại học Văn Khoa Sài Gòn, Đại học Vạn Hạnh, Minh Đức, Thành Nhân, An Giang...
Ông mất ngày 25-3-1997 tại nhà hưu dưỡng dòng Đồng Công Hải Ngoại, Carthage, Missouri, Hoa Kỳ. Ông để lại công trình một đời người là bộ sách Triết lý An Vi gồm 35 cuốn.

JEAN-JACQUES ROUSSEAU

Tác giả: #Will_Durant__&__Ariel_Durant Ngày cập nhật: 17-02-2019
Cuốn sách này được dịch từ các Chương I, VI, VII, VIII và XXXV (phần viết về Rousseau) của Tập X: Rousseau và Cách mạng (Rousseau and Revolution), trong bộ Lịch sử Văn minh (The Story of Civilization) gồm 11 tập, mỗi tập trên dưới 1.000 trang, của Ông Bà Will và Ariel Durant (6 Tập đầu chỉ ký tên Will Durant, từ Tập 7 đến Tập 11 hai Ông Bà ký chung: Will và Ariel Durant). Bộ sách trứ danh này lần đầu tiên được học giả Nguyễn Hiến Lê giới thiệu với độc giả Việt nam vào năm 1971 khi cho ra mắt bản dịch cuốn “Lịch sử Văn minh Ấn độ”. Tác phẩm của Durant quá đồ sộ nên Nguyễn Hiến Lê đã chọn một số chương trong Tập I: Di sản của Phương Đông (Our Orientaỉ Heritage) để dịch và xuất bản riêng rẽ thành các cuốn: Nguồn gốc Văn minh, Lịch sử Văn minh Ấn Độ, Lịch sử Văn minh Ả Rập, và Lịch sử Văn minh Trung Quốc...

Thiền và Sức Khỏe

Tác giả: #Đồ_Hồng_Ngọc Ngày cập nhật: 17-02-2019
“Tô chức Sức khỏe Thế giới (WHO) định nghĩa Chất lượng cuộc sống là những cảm nhận của các cá nhân về cuộc sống của họ trong bối cảnh văn hóa và các hệ thống giá trị mà họ đang sống, liên quan đến các mục đích, nguyện vọng, tiêu chuẩn và các mối quan tâm của họ. Chất lượng cuộc sống như vậy đặt trọng tâm trên cảm nhận chủ quan của cá nhân, cho thấy có cái nhìn khác xưa đối với bệnh tật và sức khỏe vốn lâu nay chủ yếu dựa vào “cảm nhận” của thầy thuốc và sự “mách bảo” của máy móc xét nghiệm!
Người thầy thuốc chỉ có thể chữa được cái đau mà không chữa đựơc cái khổ, chỉ có thể chữa đựơc cái bệnh mà không chữa được cái hoạn. Do vậy mà dù y học ngày càng phát triển với những thành tựu đáng kinh ngạc nhưng tình trạng tâm thần, tự tử, bạo lực, bất an và các bệnh do hành vi lối sống gây ra như tim mạch, tiểu đường, béo phì… cứ ngày càng phát triển!
Thiền, phải chăng là một lối thoát?”
BS Đỗ Hồng Ngọc
(Saigon, 2013)
Lời ngỏ
Thiền và Sức khỏe
Box: Thiền định Phật giáo
Stress
Thở để chữa bệnh
Box: Lợi ích của thở bụng
Thiền và Thở
Box: Những sai lầm thường gặp
Thiền và Ăn
Thiền và Ngủ
Thiền và Yoga
Thiền với Trí thức
Thiền với Doanh nhân
Thiền vói Sinh viên
Thiền và... những câu hỏi

Đến Với Nghệ Thuật

Tác giả: #Rosie_Dickins Ngày cập nhật: 17-02-2019
“Cuốn sách ngập tràn thông tin và hình ảnh này sẽ kể cho bạn một câu chuyện khúc chiết, giản dị mà cực kì lôi cuốn về nghệ thuật. Chiêm ngưỡng hơn 200 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất thế giới, từ những hình trang trí lăng mộ Ai Cập cổ đại, tới những kiệt tác của các bậc thầy hội họa châu Âu, đến các tác phẩm đột phá gần đây, bạn sẽ phần nào tìm được đáp án cho câu hỏi muôn đời: “Vì sao nghệ thuật lại tuyệt vời đến thế?”

Tăng Sự Bách Giảng - Quy Chế Tùng Lâm

Tác giả: #Đại_sư_Tinh_Vân Ngày cập nhật: 17-02-2019
Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:
Bài 1: Phân biệt tùng lâm
Bài 2: Tùng lâm ở Trung Quốc
Bài 3: Bố cục tùng lâm
Bài 4: Bốn mươi tám đơn vị
Bài 5: Ý nghĩa của chữ "đơn"
Bài 6: Sự thú vị chốn tùng lâm
Bài 7: Danh xưng trong Phật giáo
Bài 8: Ngôn ngữ chốn tùng lâm
Bài 9: Một ngày ở tùng lâm
Bài 10: Tứ đại đường khẩu
Bài 11: Tuần liêu cáo chúng
Bài 12: Kì đầu kì cuối
Bài 13: Kì nghỉ phóng hương
Bài 14: Qui ước cộng trụ
Bài 15: Chuyển đơn và lưu đơn
Bài 16: Vấn đề đặc thù.

Chánh Kiến - 4 Nguyên Tắc Sống

Tác giả: #Đại_sư_Tinh_Vân Ngày cập nhật: 17-02-2019
Chánh kiến là cái thấy đúng, cái thấy chân chánh giúp cho chúng ta tìm ra những tiêu chuẩn để có thể biết rằng hành động đó là đúng hay sai, tốt hay xấu..., là một bộ phận của triết học nhằm dựa vào trí tuệ mà thiết lập một sự phân biệt rõ ràng giữa thiện và ác, giữa điều được làm và điều không nên làm.
Chánh kiến là tuệ tri được bản chất của thiện và bất thiện. Chánh kiến giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, lời ăn tiếng nói và ngay cả từ trong suy nghĩ của mỗi người. Có chánh kiến về nguyên tắc sống của thân, con người sẽ có được một nên tảng vững chắc đình chỉ sự ác nghiệp trong tâm, cho dù mới chỉ là nhen nhóm.
Con người phải luôn nghiêm khắc với bản thân về nguyên tắc sống của chính mình để không bao giờ bị lung lạc bởi những tác động, cám dỗ của chốn nhân gian, không làm những chuyện vì yêu mình mà hại người tạo nên ác nghiệp.
Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 12
Kì thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2017 đã có hính thức đổi mới là thi theo hình thức trắc nghiệm, để các độc giả tiếp cận với hình thức thi mới này chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 12. Sách được biên soạn dựa theo chủ đề bài học của sách giáo khoa Lịch sử lớp 12. Nội dung gồm: Phần một: Câu hỏi trắc nghiệm Trắc nghiệm lựa chọn - Multiple choice question - (MCQ) nhằm phục vụ học sinh ôn luyện kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia và Tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng năm 2017. Phần 2: Đáp án tham khảo Ngoài ra còn có phụ lục tham khảo đề thi mẫu do Bộ GD và Đào Tạo công bố. Cuốn sách cũng đưa đến cho các bạn học sinh nhận biết đề minh họa năm 2017 để các em có thể tiếp cận và ôn luyện bám sát hơn với đề thi.Các đề trong sách được biên soạn và giảng giải với các thầy cô là giáo viên trường THPT chuyên trên cả nước và luyện thi nhiều năm. Obook.vn hy vọng cuốn sách Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 12 sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích để ôn luyện thật tốt nhé.

Alain Nói Về Hạnh Phúc

Tác giả: #Émile_Chartlier Ngày cập nhật: 17-02-2019
  • Tác giả: #Émile_Chartlier
  • Dịch giả: Thành Văn - Việt Dũng - Nguyên Long
  • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
  • Năm xuất bản: 06/2016
  • Trọng lượng: 350
  • Số trang: 334
  • Giá bìa: 129,000 đ
Alain bàn về hạnh phúc là tập hợp những đoản luận của Alain - một triết gia nổi tiếng và quan trọng của Pháp vào đầu thế kỷ thứ 20, về một trong những câu hỏi lớn nhất của nhân loại: hạnh phúc. Ta khám phá, hoặc tái khám phá, thông qua những bài viết sâu sắc của ông, những thái độ sống khôn ngoan nhưng không phải ai cũng từng nghĩ đến, hoặc giả, đã từng nghĩ đến nhưng không đủ kiên trì và dũng cảm để làm theo và phát huy đến cùng. Sách dành cho tất cả những ai từng ít nhất một lần tự đặt cho mình câu hỏi sau: “Hạnh phúc là gì?”