sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_chăm_sóc_sức_khoẻ

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Sức khỏe là một thứ vốn quý mà mọi người phải tôn trọng. Chính vì vậy chúng ta cần phải trang bị cho mình một số kiến thức về khoa để tự mình có thể tự mình chăm sóc bản thân và giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, chúng tôi biên dịch quyển Nghỉ cuối tuần để giải độc ô nhiễm, thư giản và phục hồi sức khỏe. Sách có nội dung rất phong phú, sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức y khoa cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Sách trình bày chi tiết về: giải độc cuối tuần, thư giản vào cuối tuần, cuối tuần đầy năng lực ...Tủ sách bảo vệ sức khỏe gia đình được biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu có giá trị, trình bày hầu hết những kiến thức cơ bản cần thiết trong thực hành y khoa. Ngoài những hiểu biết cơ bản, nội dung sách cũng đi sâu hơn vào các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị cũng như các biện pháp phòng bệnh. Vì thế, tuy không nhắm đến đối tượng độc giả là những người có chuyên môn trong ngành y tế, nhưng sách vẫn có thể cung cấp những thông tin tham khảo cần thiết trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, đối với những độc giả phổ thông thì những kiến thức cung cấp trong sách là vô cùng bổ ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.


Mời bạn đón đọc.

Ăn Gì Để Tránh Ung Thư Vú?

Tác giả: #E.Magee Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #E.Magee
 • Dịch giả: Phạm Liên Hương
 • Nhà xuất bản: #Nhà_Xuất_Bản_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 10-2007
 • Công ty phát hành: #Phương_Nam
 • Trọng lượng: 300.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 266
 • ISBN: 8932000113294 (VI19925)
 • Giá bìa: 35,000 đ


Ăn Gì Để Tránh Ung Thư Vú?

Khi bước qua tuổi 40, có lẽ điều lo sợ nhất là bị ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú.
Một số phụ nữ nghĩ rằng nếu gia đình bạn có người bị ung thư vú, thì bạn cũng phải chịu số phận bi đát. Thật ra, chỉ 5% những trường hợp ung thư vú là do khuynh hướng ảnh hưởng của di truyền. Vậy điều gì gây ra tỉ lệ phần trăm rủi ro còn lại? Tối thiểu 50% những trường hợp ung thư vú có thể được " giải thích " bằng các nhân tố rủi ro được biết rõ hoặc còn nghi ngờ, bao gồm những điều mà bạn có thể thay đổi ở lối sống của mình (những gì bạn ăn, dư cân, việc tập thể dục thường xuyên, uống rượu bia ...) Bạn sẽ tìm thấy sự thay đổi về lối sống có khả năng mang lại lợi ích ở phần "10 bước hướng dẫn sử dụng thực phẩm dẫn tới miễn nhiễm" ở chương 4.
Nhưng hãy hiểu rằng, nhiều nhà nghiên cứu cảm thấy chúng ta không có bằng chứng khoa học cho rằng việc ăn hoặc tránh ăn một số thực phẩm nào đó có thể phòng ung thư vú. (Thí dụ, một số bằng chứng của cuộc nghiên cứu đi tiên phong đã được thực hiện trên chuột cái - chứ không phải ở phụ nữ).Và các ảnh hưởng lâu dài của thức ăn hiện đang được một số người cho rằng các tác nhân có khả năng hỗ trợ của thực phẩm chưa được nghiên cứu đầy đủ (chẳng hạn như việc ăn nhiều đậu nành hoặc bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn của bạn)
Mục lục:
Lời giới thiệu
Chương 1: Những điều bạn muốn hỏi bác sĩ về ung thư vú...
Chương 2: Mối liên quan giữa chế độ ăn và ung thư vú
Chương 3: Những điều bạn muốn hỏi chuyên gia dinh dưỡng về việc phòng tránh ung thư vú....
Chương 4: 10 bước hướng dẫn sử dụng thực phẩm dẫn tới miễn nhiễm
Chương 5: Hứng thú với thói quen dùng thực phẩm
Chương 6: Các công thức làm món ăn không thể thiếu cho cuộc sống
Chương 7: Mua thực phẩm ở siêu thị
Chương 8: Các thói quen ăn tiệm
Mời bạn đón đọc.


Tủ sách bảo vệ sức khỏe gia đình được biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu có giá trị, trình bày hầu hết những kiến thức cơ bản cần thiết trong thực hành y khoa. Ngoài những hiểu biết cơ bản, nội dung sách cũng đi sâu hơn vào các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị cũng như các biện pháp phòng bệnh. Vì thế, tuy không nhắm đến đối tượng độc giả là những người có chuyên môn trong ngành y tế, nhưng sách vẫn có thể cung cấp những thông tin tham khảo cần thiết trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, đối với những độc giả phổ thông thì những kiến thức cung cấp trong sách là vô cùng bổ ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình


Mời bạn đón đọc.Tủ sách bảo vệ sức khỏe gia đình được biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu có giá trị, trình bày hầu hết những kiến thức cơ bản cần thiết trong thực hành y khoa. Ngoài những hiểu biết cơ bản, nội dung sách cũng đi sâu hơn vào các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị cũng như các biện pháp phòng bệnh. Vì thế, tuy không nhắm đến đối tượng độc giả là những người có chuyên môn trong ngành y tế, nhưng sách vẫn có thể cung cấp những thông tin tham khảo cần thiết trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, đối với những độc giả phổ thông thì những kiến thức cung cấp trong sách là vô cùng bổ ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.


Mời bạn đón đọc.Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc những kiến thức thường thức y học, giúp mọi người tự tìm hiểu về cơ chế phát bệnh, biểu hiện lâm sàng, cách phòng ngừa, điều trị và bảo vệ sức khoẻ... đối với bệnh cao huyết áp. Cuốn sách được trình bày một cách dễ hiểu dưới hình thức hỏi đáp. Sách gồm 6 phần: Những kiến thức cơ bản về cao huyết áp, nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp, những biểu hiện lâm sàng của bệnh cao huyết áp, kiểm tra chẩn đoán bệnh cao huyết áp, phương pháp điều trị bệnh cao huyết áp. Phương pháp điều trị bệnh, cách phòng chống cao huyết áp và gìn giữ sức khoẻ, với 210 câu hỏi đáp sinh động. Cuốn sách giống như một thầy thuốc trong nhà, giúp bạn chủ động nâng cao sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ một cách tích cực cho mình và người thân.

Phòng Và Chữa Bệnh Ở Người Cao Tuổi

Tác giả: #Nghiêm_Thị_Huệ Ngày cập nhật: 17-10-2018
 • Tác giả: #Nghiêm_Thị_Huệ
 • Năm xuất bản: 01-09-2004
 • Công ty phát hành: #Đông_Đô
 • Trọng lượng: 200.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 224
 • Giá bìa: 22,000 đ


Cuốn Phòng Và Chữa Bệnh Ở Người Cao Tuổi này sẽ giúp bạn đọc đi sâu tìm hiểu hầu hết các bệnh của người cao tuổi như bệnh: trầm cảm, bệnh mất ngủ, bệnh sỏi thận hoặc sỏi mật hay có thể là bệnh đau lưng, loãng xương, bệnh tim, bệnh đục thủy tinh thể v.v... Nghĩa là tất cả những bệnh và chứng mà người cao tuổi nào cũng dễ dàng mắc phải.
Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc hiểu biết sâu rộng hơn về các chứng bệnh của thường gặp ở người cao tuổi nhằm phòng chống một cách hữu hiệu.


Cuốn sách Điều Trị Đau Do Ung Thư - Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Giảm Đau (Xuất Bản Lần Thứ 2) này sẽ giới thiệu đến bạn đọc về những hiểu biết mới nảy sinh từ thập niên 80. Sách có bổ sung thêm một chương mới miêu tả phương pháp quốc tế dùng morphin và các thuốc phiện khác sẵn có cần thiết cho bệnh nhân. Chương này không những bổ ích cho các nhân viên y tế mà còn rất bổ ích cho các nhà chịu trách nhiệm phân phối thuốc ở mức quốc gia trong việc thực hiện quy ước riêng về các thuốc an thần. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc trong công tác phòng chống ung thư ở Việt Nam.Rắn cắn người có thể là rắn lành hay rắn độc, nhưng rắn độc cắn mới gây chết người. Phân biệt rõ được những dấu hiệu bên ngoài của vết cắn là do rắn lành hay rắn độc là cần thiết để chữa trị cho đúng phương pháp. Hiểu được những đặc điểm hình thái bên ngoài để biết được rắn độc, rắn lành cũng là điều quan trọng. Mặt khác, tìm hiểu kinh nghiệm của tổ tiên trong việc sử dụng cây cỏ tại chỗ, động vật tại nhà để trị nọc độc của rắn là điều cực kỳ cần thiết giúp đồng bào ở mọi nơi có những hiểu biết để bảo vệ tính mạng khi gặp tai nạn.

Rắn độc cắn chết người từ lâu đã gieo vào tâm tưởng con người những nỗi hoanng mang khi gặp rắn. Tuy nhiên, rắn không chủ động tấn công người, mà do bản năng tự vệ khi bị vấp hoặc bị dẫm đạp mới cắn người. Hiểu biết về rắn làm người ta không còn sợ hãi khi gặp rắn hoặc bị rắn cắn. Nếu như ở Ấn Độ, người ta tổ chức những hội rắn, dùng rắn làm trò chơi, thì ở nước ta, việc săn bắt rắn trong thiên nhiên và việc tổ chức nuôi rắn đã được thực hiện từ lâu đời để phục vụ nhiều nhu cầu của con người.

Rắn là một nguồn lợi kinh tế quan trọng trong nhân dân ta cũng như nhiều dân tộc ở Á Đông. Rắn có lợi ích vì rắn bắt chuột và diệt sâu bọ phá hoại mùa màng. Thịt rắn còn là nguồn thực phẩm có giá trị thường được con người sử dụng. Nhiều bộ phận khác nhau của rắn (như xương rắn, da rắn, mỡ rắn, mật rắn, huyết rắn và nhất là nọc rắn) là nguyên liệu cho ngành dược.

Trong nhân dân ta, cũng thường phổ biến nhiều loại rượu rắn và nhiều loại thuốc chế biến từ rắn để bổ dưỡng cơ thể và chữa bệnh. Ở phương Tây, người ta sử dụng nọc rắn để chế ra huyết thanh chống nọc độc và các loại thuốc trị bệnh khác. Các loại huyết thanh khác nhau đã giúp cho con người tự cứu sống khỏi tác hại của nọc độc của nhiều loài rắn khác nhau ở trên thế giới.

Hiểu đúng về loài bò sát này với đầy đủ ý nghĩa lợi, hại của nó, con người chúng ta sẽ chủ động chế ngự được những mặt bất lợi, phát huy những mặt có lợi để phụ vụ tốt nhất cho mọi nhu cầu.

Cuốn sách này được biên soạn nhằm giúp bạn đọc trong cả nước tìm hiểu về nhóm động vật đã gắn bó từ lâu đời với đời sống của con người trên khắp hành tinh của chúng ta. Về nội dung, có một số bổ sung như những câu chuyện về rắn, các loài rắn được sử dụng làm thuốc trị bệnh và cuối sách có phụ lục các loài cây được dùng làm thuốc trị rắn cắn.

Mục lục:

Lời nói đầu

Những câu chuyện về rắn

Phần 1: Rắn và việc sử dụng rắn trong đời sống

Chương 1: Đặc điểm cơ bản về hình thái của rắn

Chương 2: Các loài rắn thông thường ở Việt Nam

Chương 3: Vai trò của rắn trong tự nhiên và trong đời sống con người

Chương 4: Rắn làm thuốc và các chế phẩm dược liệu từ rắn

Chương 5: Khai thác rắn trong thiên nhiên và tổ chức nuôi rắn

Phần 2: Rắn độc cắn và cách điều trị

Chương 1: Nọc độc và tác hại của nọc

Chương 2: Những triệu chứng cụ thể ở người bị rắn cắn

Chương 3: Điều trị rắn độc cắn

Chương 4: Về việc nghiên cứu cây thuốc và vị thuốc trị rắn cắn trong y học cổ truyền

Chương 5: Thăm dò tác dụng của một số thuốc đối với nọc rắn

Chương 6: Phòng tránh rắn độc cắn

Phụ lục: Danh lục các loài cây dùng làm thuốc trị rắn cắn

Bảng tra cứu

Tài liệu tham khảo chính

Mời bạn đón đọc.