sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_bài_học_thành_công

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>Sách trình bày những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cuộc đấu tranh của dân tộc và lòng kính yêu vô hạn của đồng bào cả nước, nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Cuốn sách gồm ba phần:


Phần I: Đất nước, dân tộc với Hồ Chí Minh


Phần II: Hồ Chí Minh với sự phát triển của lịch sử dân tộc


Phần III: Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam.


Mời bạn đón đọc.
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Thông_Tấn
 • Năm xuất bản: 01-08-2003
 • Công ty phát hành: #Fahasa
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 290
 • Giá bìa: 32,000 đ

Tại Đại hội XVI Đảng Cộng sản Trung Quốc, khai mạc ngày 8-11-2002, ông Hồ Cẩm Đào - hạt nhân của thế hệ lãnh đạo thứ tư, được bầu làm Tổng Bí thư.
Người ta coi ông là một cao thủ chính trị được đào tạo có bài bản, thập niên mài nhất kiếm, công đáo tự nhiên thành. Từ năm 1982, Hồ Cẩm Đào rời vùng Tây - Bắc về thủ đô để bước lên chính trường. Sau 20 năm, giờ đây ông đã trở thành một nhà chính trị nổi tiếng. Hồ Cẩm Đào là người kín đáo, ông không muốn tuyên truyền về mình và hay né tránh các nhà báo. Ông thường dặn dò cấp dưới: Hãy cố gắng làm việc, nên nói ít làm nhiều. Bởi vậy lâu nay báo chí Trung Quốc rất ít đưa tin về ông.
Rốt cuộc Hồ Cẩm Đào là người như thế nào? Trước khi bước lên chín đàn ông làm những gì? Tại sao ông lại bí ẩn đến thế? Ông vươn tới nấc thang chính trị cao nhất bằng cách nào? Đâu là bản tánh của ông? Đâu là phong cách lãnh đạo của ông? Trong tương lai, ông sẽ ra sao? Đó là những câu hỏi mà công chúng đang nóng lòng muốn được giải đáp.
Hiện tại có nhiều tài liệu thể hiện không thống nhất về thân thế sự nghiệp của Hồ Cẩm Đào. Nhưng những gì được viết trong cuốn sách này lại khác, nó không phải theo kiểu đuổi hình bắt bóng, mà là những tư liệu có thật, do các nhà báo có kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình nhiều năm, qua những lần may mắn được gặp gỡ, tiếp xúc ông. Những hình ảnh của ông trong cuốn sách này là những hình ảnh quý mà từ trước đến nay nhiều người chưa hề biết đến.
Qua tìm hiểu thân thế sự nghiệp của Hồ Cẩm Đào theo nhiều góc độ, kết hợp với những ý kiến nhận xét của các chuyên gia khoa học, hai tác giả Mã Linh và Lý Minh đã đi sâu phân tích, dự đoán đường hướng chính trị của ông với tư cách là vị lãnh tụ tối cao của Đảng, cũng như khả năng lãnh đạo đất nước của ông trước các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, ngoại giao... mà Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt

Chân Dung Những Người Thành Đạt

Tác giả: #Nguyễn_Đình_Nhơn Ngày cập nhật: 17-02-2019


Chủ tịch tập đoàn Huyndai - Chu Ju Yung; sáng lập, kiêm giám đốc điều hành Amazon.comBooks - Jeff Bezos; người mở đường cho thương hiệu McDonald - Ray Kroc; nữ giám đốc điều hành của eBay - Meg Whitman; những ông chủ trẻ của Yahoo - Jerry Yang & David Filo; chủ tịch tập đoàn Lucky Goldstar (LG) - Cha Kyung Koo… Đó là những “nhà khổng lồ” trên thế giới về các lĩnh vực khác nhau. Mỗi người mỗi vẻ, điều kiện khác nhau, tính cách khác nhau, xây dựng sự nghiệp bằng những cách khác nhau, nhưng hiện nay, thương hiệu của họ được hầu hết người tiêu dùng ưa chuộng và yêu thích. Vậy, điều gì làm nên sự thành công từ họ? Đến với " Chân dung những người thành đạt ", bạn sẽ hiểu thêm và rõ hơn về quá trình hoạt động cùng những thành tựu đáng khâm phục của họ.
Mục lục:
Lời nói đầu
Phần thứ nhất: Tay trắng làm nên sự nghiệp
Chu Ju Yung - Ông chủ tập đoàn Huyndai
Kirk Kerkorian - Tay trắng làm nên sự nghiệp
Erik Chia Eng Hok - Tay trắng làm nên sự nghiệp
Michael Lau - Làm chơi ăn thiệt
Satapol - Người đưa côn trùng Thái vào siêu thị
Guenther Fielmann - Ông vua mắt kính của châu Âu
Josef H. Boquoi - Từ người bán kem trở thành tỷ phú
Soichiro Honda - Thành công từ những ý tưởng điên rồ
Phần thứ hai: Chân dung doanh nhân thành công
Jeff Bezos - Sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Amazon.comBooks
Giovanni Agnelli - Ông hoàng của đế chế Fiat
Robert Kuok - Người giàu nhất Đông Nam Á
Hans Rudolf Woehrl - Mua Hãng hàng không chỉ với 01 Euro
Liu Chuanzhi - Bill Gates của châu Á
Howard Stringer - Giám đốc điều hành mới của Sony
David G. Neeleman - Ông chủ cần mẫn của Hãng hàng không Jetblue
Ray Kroc - Người mở đường cho thương hiệu McDonald
Yun Jong Yong - Kiến trúc sư tài ba của Tập đoàn SamSung
Patrick J. Mcgovern - Ông chủ Tập đoàn International Data Group
Heinrich Von Pierer - Nhà quản lý xuất sắc của Tập đoàn Siemens
Fujio Cho - Doanh nhân xuất sắc nhất châu Á năm 2004
George Soros - Cựu vương tài chính Wall Street
Jack Welch - Nhà quản lý tài ba của General Electric
Wilbur Ross - Ông vua của các phi vụ phá sản
Cha Kyung Koo - Chủ tịch Tập đoàn Lucky Goldstar (LG)
Azim Premji - Bill Gates của châu Á
Donald Trump - Ông trùm bất động sản
Peter Brabeck Letmathe - Chủ tịch tập đoàn Nestlé
Ulrich Schumacher - Thành công cả trong kinh doanh lẫn thể thao
Joerg Bucherer - Ông vua đồng hồ Thụy Sĩ
Richard Branson - Ông chủ Tập đoàn Virgin
Tadahiro Yoshida - Làm giàu chỉ với sợi dây kéo YKK
Phần thứ ba: Chân dung những phụ nữ tài năng
Carly Fiorina - Người đàn bà thép của Tập đoàn Hewlett - Packard (HP)
Coco Chanel - Nữ Hoàng của Nước hoa & Thời trang
Meg Whitman - Nữ Giám đốc điều hành tài ba của eBay
Phần thứ tư: Chân dung những chàng trai thông minh
Sergey Brin & Larry Page - Đồng sáng lập Google
Huang Guangyu - Tỷ phú số 01 của Trung Quốc
Sabeer Bhatia - Người sáng lập Hotmail
Ralf Daeinghaus - Trở thành triệu phú nhờ bán thuốc qua mạng Internet
Ferry Yang và David Filo - Những ông chủ trẻ của Yahoo
Đỗ Minh - Niềm tự hào của thanh niên Việt Nam
Phần thứ năm: Lời hay ý đẹp
Mời bạn đón đọc.


Tập sách với những thông tin đặc sắc về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những năm tháng tuổi thơ, tuổi thiếu niên và thời thanh niên sôi nổi của Đại tướng được khắc họa sinh động và giàu chất sử liệu. Qua cuốn sách bạn đọc sẽ nhận ra một tuổi trẻ giàu nhiệt huyết và được hun đúc lòng yêu nước của người thanh niên sau này trở thành Đại tướng được nhân dân Việt Nam và thế giới mến phục, yêu quý.


Mời bạn đón đọc.

Ngụy Võ Đế Tào Tháo

Tác giả: #Hàn_Chung_Lượng Ngày cập nhật: 17-02-2019
 • Tác giả: #Hàn_Chung_Lượng
 • Dịch giả: Phong Đảo
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 01-12-2011
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 1276.00 gam
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 938
 • ISBN: 8935073080869 (VI19756)
 • Giá bìa: 238,000 đ


Trong suốt chiều dài lịch sử Trung Quốc, có lẽ không có nhân vật nào phức tạp, đa dạng và gây tranh cãi nhiều như Ngụy Võ Đế Tào Tháo.


Nhiều người cho rằng, Tào Tháo là một bậc anh hùng đã dẹp yên cục diện cát cứ kéo dài, thống nhất Trung Nguyên, nhưng do ảnh hưởng sâu đậm của bộ tiểu thuyết chứ danh Tam Quốc Chí, nhiều người chỉ thấy ở nhân vật này một tâm địa nham hiểm, trí trá, tàn bạo, với mưu đồ tranh đoạt quyền lực...


Tác giả Hàn Chung Lượng đã khắc họa công phu cuộc đời của nhân vật kiệt xuất này, khởi đầu từ gia thế, bối cảnh lịch sử, các mưu thần, võ tướng phò tá, các đối thủ, đồng minh, cho đến những bóng hồng tài sắc đã góp phần tạo nên gương mặt lịch sử lừng lẫy này.


Bên cạnh những dữ kiện lịch sử, tác giả còn vận dụng nhiều kiến thức văn hóa để lý giải vai trò của Tào Tháo, một nhà chính trị lỗi lạc, nhà quân sự tài ba và thi nhân xuất sắc trong lịch sử Trung Quốc.


Mời bạn đón đọc.

Đổi Mới Bản Lĩnh Và Sáng Tạo

Tác giả: #Võ_Văn_Kiệt Ngày cập nhật: 17-02-2019


Đổi Mới Bản Lĩnh Và Sáng Tạo:
Hơn sáu mươi năm hoạt động cách mạng, đồng chí Võ Văn Kiệt đã từng được trao giữ nhiều trong lãnh đạo Đảng và chính quyền từ quê hương Vĩnh Long nói riêng đến mảnh đất Nam Bộ nói chung và rộng ra trên phạm vi cả nước. Tên tuổi đồng chí Võ Văn Kiệt gắn liền với cách mạng Việt Nam, đặc biệt là với sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.
Được trui rèn trong lửa đỏ hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, trải nghiệm qua thực tế lãnh đạo và điều hành chính quyền các cấp, với bản lĩnh cách mạng và sáng tạo, với tấm lòng bao dung và cầu thị, đồng chí Võ Văn Kiệt đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm hoạt động thực tiễn phong phú, sâu sắc; tìm ra nhiều giải pháp hợp ý Đảng, lòng dân; đặc biệt là trong giai đoạn "đêm trước của đổi mới", đất nước ta đứng trước những khó khăn, thử thách cực kỳ nghiêm trọng.
Ngay sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, trên cương vị là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành uỷ TPHCM, Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng rồi Thủ tướng Chính phủ., Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Kiệt đều có những đóng góp to lớn xuất sắc, để lại những dấu ấn không phai mờ trong lòng đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế. Có thể nói, đồng chí là một trong những kiến trúc sư hàng đầu của công cuộc đổi mới đất nước.
Cuốn sách tập hợp những bài viết, bài nói, bài trả lời phỏng vấn đặc sắc và giàu tâm huyết, thể hiện nhiệt tình lớn, trách nhiệm cao, một lòng đau đáu phấn đấu vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh của đồng chí Võ Văn Kiệt trong chặng đường hơn ba mươi năm qua.
Cuốn sách được kết cấu 4 phần:
Phần thứ nhất: Từ Thành phố mang tên Bác
Phần thứ hai: Khơi dậy hào khí và động lực phát triển
Phần thứ ba: Tiếp tục sự nghiệp đổi mới, vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh
Phần thứ tư: Với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội.
Mời bạn đón đọc.Đường Bác Hồ Đi Cứu Nước - Tủ Sách Tuổi Trẻ Học Tập Và Làm Theo Lời Bác:


Hồ Chí Minh là người suốt đời phấn đấu vì một lý tưởng cao đẹp, từ ngày ra đi tìm đường cứu nước và trở thành nhà hoạt động cách mạng kiên cường, bền bỉ cho đến hơi thở cuối cùng, đưa đất nước và dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với con người Hồ Chí Minh, là biểu tượng, tấm gương sáng, niềm tự hào của các thế hệ Việt Nam không ngừng đoàn kết phấn đấu thực hiện nguyện vọng thiết tha của cộng đồng dân tộc từ thời vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh.


Nói về con người và hành trang của Hồ Chí Minh lúc ra đi thì phải thấy rõ hoàn cảnh gia đình của Hồ Chí Minh, đồng thời phải thấy quê hương của Hồ Chí Minh là tỉnh Nghệ An, từ đó mà thấy một cách đậm nét dấu ấn của gia đình, quê hương, tổ quốc và dân tộc đối với Hồ Chí Minh và tư tưởng Hồ Chí Minh sau này. Hồ Chí Minh đặc biệt thích thú và quý trọng truyền thống xa xưa của dân tộc, thể hiện một cách giàu đẹp trong lời ăn tiếng nói, trong phong tục tập quán, trong tình làng nghĩa xóm, việc nước gắn với việc nhà: "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", một câu ca dao mang đậm tính trữ tình cũng như khí phách hùng tráng của dân tộc đúng là "muôn thuở giang sơn này". Tôi nhấn mạnh những điểm trên bởi lẽ những giá trị văn hoá ngày càng âu sâu vào con người, tư duy và phong cách của Hồ Chí Minh trong suốt đời hoạt động của mình trải qua biết bao biến đổi và sóng gió...


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Michael_Lee_Lanning
 • Dịch giả: Kiến VănVĩnh Khang
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 01-12-2010
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 550.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5 x 21 cm
 • Số trang: 512
 • ISBN: 8935073075100 (VI23235)
 • Giá bìa: 83,000 đ


Nhìn suốt dòng lịch sử nhân loại, thế giới đã trải qua biết bao cuộc chiến tranh khốc liệt, đẫm máu, để sau đó một trật tự mới được hình thành trên chính những đổ nát, đau thương đã trải qua. Cho nên dù nhìn dưới lăng kính nào chăng nữa, không thể không nhận ra vai trò vô cùng quan trong của các nhà quân sự lỗi lạc, như Hermutte F. Mawki đã nhấn mạnh: "Thống soái quân sự là người đứng đầu, nắm giữ vận mệnh quốc gia". Chính các vị thống soái có khả năng xoay chuyển cục diện chính trị, mang đến hòa bình và tự do cho hàng triệu con người, đã chứng tỏ nghệ thuật lãnh đạo quân sự xuất chúng, có ảnh hưởng sâu sắc đến các thế hệ tướng lĩnh thời sau.


Một cách khách quan và chân thực, tác giả đã nêu bật những đặc điểm về cuộc đời, sự nghiệp, tính cách, chiến công tiêu biểu và những đóng góp về mặt chiến thuật chiến tranh, cũng như mưu lược lãnh đạo của 100 nhà quân sự tài ba lỗi lạc trải dài từ thế kỷ từ V TCN đến những năm 90 của thế kỷ XX, có ảnh hưởng lâu bền và xuyên suốt trong lịch sử chính trị thế giới.


Mời bạn đón đọc.Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hoá của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta, là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo.

Cuốn sách “Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Giáo Dục Các Giải Pháp Quản Lý Nhà Trường Hiệu Quả Và Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Giáo Viên Hiện Nay” được biên soạn nhằm giúp quý cơ quan, đơn vị trường học có tài liệu tham khảo, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh và các quy định mới nhất của Chính phủ, Bộ Giáo dục – Đào tạo trong công tác quản lý giáo dục.

Sách gồm 3 phần hệ thống các quy định mới nhất năm 2009:

Phần 1: Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và vận dụng tư tưởng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục.

Phần 2: Các giải pháp quản lý nhà trường hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

1. Điều lệ trường học

2. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, đánh giá xếp loại học sinh

3. Quy chế tổ chức và hoạt động các trường học

4. Tăng cường giảng dạy và ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục

5. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và thực hiện các cuộc vận động (Hướng dẫn 1741 ngày 5-3-2009 hướng dẫn đánh giá kết quả phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực)

6. Phối hợp giữa nhà trường với cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục

7. Hoạt đông y tế, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường học

8. Tăng cường phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS, thuốc lá trong ngành giáo dục

9. Bảng danh mục giáo dục, đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân (Ban hành theo Quyết định 38/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ 1/5/2009 thay thế Quyết định 25/2005 ngày 27/1/2005)

Phần 3: Nâng cao chất lượng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Albert_Einstein
 • Dịch giả: Trần Tiễn Cao Đăng
 • Nhà xuất bản: #NXB_Tri_thức
 • Năm xuất bản: 01-09-2011
 • Công ty phát hành: #Phương_Nam
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 20 cm
 • Số trang: 232
 • ISBN: 1910000028166 (VI32949)
 • Giá bìa: 45,000 đ


Cuốn sách "Thế Giới Như Tôi Thấy - Mein Wel Tbild" tập hợp những bài viết, bài nói chuyện, thư từ và tiểu luận khoa học của một trong những con người vĩ đại nhất của thế kỷ 20: Albert Einstein - Ông là một trong những thiên tài hiếm hoi, người không chỉ vô cùng xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu của mình, mà còn có ảnh hưởng sâu rộng tới các lĩnh vực khác: tư tưởng, tôn giáo và chính trị.


Cuốn sách này được Einstein công bố lần đầu năm 1931 ở Đức. Năm 1955, sách được tái bản ở Mỹ, có bổ sung thêm nhiều thông tin mới; cho đến nay, nó đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và trở thành một trong những cuốn kinh điển để người đọc thông qua đó có thể tìm hiểu về con người và cội nguồn tư tưởng của nhà khoa học...


Tất cả bài viết trong sách này đều là nguyên bản của Einstein: tiểu luận, thư từ, phát biểu, bài trả lời phỏng vấn... ở nhiều dịp khác nhau, trong đó có những bài được viết rất công phu, dày dặn, nhưng cũng có những phát biểu rất ngắn hoặc đôi khi chỉ là những lời bông đùa ngẫu hứng, tất cả các bài đó đều thống nhất với nhau ở một văn phong không thể nhầm lẫn, văn phong của một cây bút bậc thầy: sâu sắc nhưng luôn sáng sủa và kiệm lời, quyết liệt nhưng không bao giờ đánh mất vẻ duyên dáng hài hước...


Mục lục:


Phần I: Thế giới như tôi thấy


Phần II: Chính trị và Chủ nghĩa Hoà bình


Phần III: Trong cuộc đấu tranh chống Chủ nghĩa Quốc xã


Phần IV: Các vấn đề Do Thái


Niên biểu A. Einstein


Mời bạn đón đọc.