sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_bài_học_kinh_doanh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
 • Tác giả: #Paul_Temporal
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-03-2007
 • Công ty phát hành: #Trí_Việt
 • Trọng lượng: 720.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5x20.5 cm
 • Số trang: 504
 • ISBN: 8935086828182 (VI31756)
 • Giá bìa: 118,000 đ


Những chuyển đổi mạnh mẽ về kinh tế ở các nước châu Á trong thời gian gần đây đã làm khuấy động và thu hút sự chú ý hầu như của cả thế giới. Tùy theo nguồn lực và vị thế của mình, các nước châu Á đã từng bước vươn lên mạnh mẽ, khẳng định đây sẽ là trung tâm kinh tế của thế giới mới. Những biến động xảy ra ở châu lục này trong vài thập niên gần đây cũng khiến cho cả nền kinh tế thế giới chao đảo theo.


Hàn Quốc được biết đến như một “con rồng châu Á” với những tập đoàn công nghiệp đang sở hữu những thương hiệu đã được khẳng định và thừa nhận ở khắp các châu lục. Singapore, Malaysia, Thái Lan... cũng đang đóng góp vào ”kho” thương hiệu châu Á và thế gới những thương hiệu lớn mạnh. Đặc biệt, Trung Quốc nổi lên như một cường quốc công nghiệp mới đầy tiềm năng cả về sức sản xuất lẫn sức tiêu thụ của một thị trường khổng lồ đầy hấp dẫn 1,3 tỉ dân. Họ thực sự là một thỏi nam châm đa cực có sức hút đầu tư mạnh mẽ từ mọi hướng. Ở vị thế của một quốc gia đang trỗi dậy với nền kinh tế tiềm tàng lớn mạnh, Trung Quốc đã tự đánh bóng tên tuổi của mình bằng việc đăng cai tổ chức Thế vận hội 2008 và World Expo 2010 để phô bày tiềm lực, các thành tựu kinh tế và nền văn hóa đặc sắc của mình.


Hơn thế nữa, nhiều công ty châu Á không còn bị ngáng trở trong việc xây dựng thương hiệu bằng những sản phẩm kém chất lượng, mà giờ đây họ đã hiên ngang khẳng định chất lượng đẳng cấp thế giới của mình bằng những: LG ELECTRONICS, NISSAN, SAMSUNG, TIGER BEER, LENOVO, BENQ, EMIRATES, TATA, INFOSYS, PETRONAS, SIAM CEMENT, RED BULL… Những thương hiệu này đang chứng tỏ vị thế hàng đầu của mình và đã trở thành những biểu tượng kinh doanh của châu Á. Từng thương hiệu một sẽ được thể hiện lại một cách chân thực và sinh động qua cuốn Bí quyết Thành công những Thương hiệu Hàng đầu châu Á cùng với luận điểm phân tích sâu sắc về những bí quyết xây dựng và cách thức phát triển thành công của các thương hiệu này để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá cho tất cả công ty khác noi theo.


Những thương hiệu điển hình được phân tích ở đây là đại diện tiêu biểu nhất của nhiều ngành nghề kinh doanh như: Hàng không, Quản trị tài sản, Công nghiệp ô tô, Vật liệu xây dựng, Thời trang, Hàng tiêu dùng, Hàng điện tử, Khách sạn - Nhà hàng, Công nghệ thông tin, Truyền thông… Mặc dù mỗi thương hiệu có phong cách khác nhau, phục vụ cho một phạm vi đối tượng và đi theo những đường hướng riêng biệt, nhưng tựu trung lại tất cả đều gặp nhau ở điểm: sự đổi mới sáng tạo, khả năng nắm bắt công nghệ mới, óc nhạy bén trước thời cuộc, sự đột phá và nâng cao chất lượng sản phẩm, kế hoạch xây dựng thương hiệu khoa học và bài bản.


Là chuyên gia hàng đầu thế giới về xây dựng, phát triển và quản trị các thương hiệu, Tiến sĩ Paul Temporal đã viết cuốn sách Bí quyết Thành công những Thương hiệu Hàng đầu châu Á sau 25 năm nghiên cứu chiến lược phát triển những thương hiệu đang vươn lên tầm thế giới ở châu lục này. Cuốn sách từ khi xuất bản đã đạt được số lượng phát hành rất cao, trở thành đề tài bình luận trên các tờ báo, tạp chí chuyên về kinh doanh và nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như độc giả. Giáo sư John Quelch, Đại học Kinh doanh Harvard, đã nhận xét: “… Quyển sách sẽ cho chúng ta lời giải đáp cho câu hỏi: Làm thế nào các công ty châu Á có thể xây dựng thành công thương hiệu của mình để tạo ra một lợi thế cạnh tranh vững chắc và lâu dài? Qua việc mô tả các điển hình mới nhất về sự thành công các thương hiệu châu Á, quyển sách sẽ mang đến cho độc giả sự hiểu biết đầu đủ hơn về quá trình sáng tạo, quản trị và đi lên của các thương hiệu.”


First News
Báo chí giới thiệu

Bí Quyết Thành Công Những Thương Hiệu Hàng Đầu Châu Á


(VTV Ngày 28/12/2007)
Cuốn sách "Bí quyết thành công những thương hiệu hàng đầu châu Á" với những hiểu biết về các thương hiệu châu Á điển hình, được viết như "tiểu sử thương hiệu" thực tiễn, đã chỉ rõ các cơ hội lớn của nhiều tập đoàn đầy tiềm năng phát triển.


"Từ trước đến nay, theo một số phân tích, châu Á tụt hậu khá xa so với các nước tiên tiến phương Tây trong hoạt động sáng tạo, quản lý, xây dựng và phát triển thương hiệu. Nguyên nhân chính, xét trên quan điểm doanh nghiệp, là do phần lớn các doanh nghiệp châu Á thường chỉ nhắm vào các khoản đầu tư thu hồi vốn nhanh, có lợi nhuận lớn, ngắn hạn, mà quên đi những mục tiêu phát triển lâu dài và bền vững. Từ nhận thức sai lệch rằng các lợi ích do thương hiệu mang lại khó định lượng, cũng như việc xây dựng thương hiệu chỉ liên quan đến hoạt động quảng cáo, tiếp thị và thể hiện logo, nên trong một thời gian dài, rất nhiều hội đồng quản trị và ban giám đốc công ty châu Á đã không chú trọng đúng mức việc xây dựng cho mình một thương hiệu mạnh", đây là những lời giới thiệu mở đầu của cuốn sách: "Bí quyết thành công những thương hiệu hàng đầu châu Á" của nhà xuất bản trẻ.


Theo tác giả cuốn sách, hiện nay các thương hiệu châu Á đã được sử dụng như một vũ khí chiến lược trong kinh doanh, và quan trọng hơn nữa là một loại tài sản rất có giá trị, dù vô hình. Những chuyển đổi kinh tế mạnh mẽ ở các nước châu Á trong thời gian gần đây như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan đều có liên quan đến các tập đoàn công nghiệp đang sở hữu những thương hiệu đã được khẳng định và thừa nhận ở khắp các châu lục. Những thương hiệu được giới thiệu trong cuốn sách này không phải là những thương hiệu đã thành danh như Toyota, Canon, những tên tuổi lớn đã thành danh và đang thống trị ngành kinh doanh của mình trên trường quốc tế mà là các thương hiệu nhỏ hơn, nhưng đã có những cố gắng vượt bậc để vươn lên sánh vai cùng các bậc "đàn anh" trong khu vực và trong thế giới những năm gần đây.


Paul Temporal, chuyên gia hàng đầu thế giới về xây dựng, phát triển và quản trị các thương hiệu châu Á với hơn 25 năm kinh nghiệm tư vấn và huấn luyện là tác giả của cuốn sách.


Qua quá trình nghiên cứu, ông đã đúc rút được những nguyên nhân, bí quyết xây dựng và cách phát triển thành công các thương hiệu nổi tiếng của các ngành nghề kinh doanh khác nhau như Hàng không, Quản trị tài sản, Công nghiệp ô tô, Khách sạn - nhà hàng, Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, Truyền thông, du lịch.


Cuốn sách được kết cấu thành 15 chương, 14 chương đầu là 14 vấn đề về thương hiệu, từ việc xây dựng thương hiệu quốc gia, vùng lãnh thổ, đến việc đặt tên và tạo cá tính cho thương hiệu, định vị thương hiệu, quản trị thương hiệu, xây dựng thương hiệu có hệ thống - thay đổi cấu trúc toàn diện… Trong mỗi chương, tuỳ theo nội dung của chương sách, tác giả phân tích bí quyết xây dựng thương hiệu của một vài ngành nghề cụ thể. Từ những phân tích chi tiết, sâu sắc, những bí quyết ấy đã khẳng định, để có được một doanh nghiệp thành công, ban Giám đốc doanh nghiệp cần phải tìm được chiến lược thương hiệu phù hợp, đó chính là lộ trình duy nhất để đạt được lợi thế cạnh tranh bền vững - tức khả năng tạo lợi nhuận - là bằng hình ảnh thương hiệu.


Cuối mỗi chương, là tóm lược, là những bài học của doanh nghiệp hay quốc gia, tập đoàn ấy khi xây dựng thương hiệu của mình. Tác giả phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của thương hiệu, và đưa ra kiến trúc của thương hiệu – một vấn đề chung mà tất cả các nhà xây dựng thương hiệu được nhắc đến trong cuốn sách này đều phải đối mặt và quyết định. Từ những loại hình kiến trúc chủ yếu của từng thương hiệu, người đọc có thể nhận ra phạm vi các lựa chọn loại hình kiến trúc và mức độ nhấn mạnh của thương hiệu đối với hàng hoá hay chính bản thân doanh nghiệp.


Chương 15, chương kết luận, là những bài học kinh nghiệm mà các thương hiệu điển hình được nêu trong cuốn sách đã làm sáng tỏ. Đó là những đúc kết vô cùng lý thú trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp hay một địa phương, quốc gia – nó đề cập đến những bài toán kinh tế hiển nhiên để giành lấy lợi thế cạnh tranh – đó là phải nắm bắt nhanh chóng công nghệ mới, tận dụng tối đa tốc độ đầu tư sản xuất để đưa sản phẩm ra thị trường trong thời gian sớm nhất. Chú trọng chất lượng hàng đầu từ sản phẩm và dịch vụ, việc hoà hợp văn hoá tổ chức, tạo dựng lòng trung thành với thương hiệu qua việc tăng cường nhận thức về thương hiệu... Và quan trọng nhất, khi thương hiệu trở thành vũ khí chính trong một thế giới "phẳng", thì tất cả các khía cạnh và hoạt động liên quan đến trải nghiệm thương hiệu của khách hàng phải thay đổi để hỗ trợ cho các dịch vụ cũng như những đòi hỏi bức thiết từ thị trường – có thể phải coi thương hiệu như một hoạt động nền tảng để thay đổi cơ cấu tổ chức sản xuất kinh doanh.


Cuốn sách, với những hiểu biết về các thương hiệu châu Á điển hình, được viết như "tiểu sử thương hiệu" thực tiễn, đã chỉ rõ các cơ hội lớn của nhiều tập đoàn đầy tiềm năng phát triển. Từ những tập đoàn lớn, lấy thương hiệu là chiến lược của mình như Osim - cỗ máy tiếp thị thương hiệu, đến quốc gia, lãnh thổ như Thượng Hải, Dubai; hay những tên gọi nay đã trở thành quen thuộc như Red Bull, Sam Sung, LG. Không cần là nhà kinh tế, bạn đọc quan tâm đến thương hiệu hoặc quá trình phát triển của những tập đoàn, quốc gia thành công ở châu Á đều có thể tìm được ở cuốn sách này những vấn đề mà mình quan tâm qua cách viết dễ hiểu và súc tích. Đó cũng là những câu chuyện lý thú và bổ ích cho những ai muốn mở mang kiến thức qua từng trang sách.Thanh Lan


Thu gọn
Hướng chính Bắc của bạn được hình thành dựa trên những điều quan trọng nhất đối với bạn, những giá trị mà bạn ưa thích nhất, những đam mê và động lực của bạn, và những điều gì trong cuộc sống làm bạn cảm thấy hài lòng.

Bill George cùng người cộng sự trẻ tuổi và tài năng Peter Sims, trong cuốn sách này, đã lập luận hết sức thuyết phục rằng con đường đi tới thuật lãnh đạo đích thực – bằng việc tìm ra và trung thành với hướng chính Bắc của bản thân – là chìa khóa của sự lãnh đạo hiệu quả và thành công trong mọi lĩnh vực, dù là kinh doanh, khu vực công hay những ngành phi lợi nhuận.

Các tác giả đã kiên trì nghiên cứu cách thức phát triển khả năng lãnh đạo đích thực, phỏng vấn 125 nhà lãnh đạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau về các câu chuyện cá nhân, những góc nhìn về thuật lãnh đạo với các nhà lãnh đạo đương thời và tương lai, cũng như với bất kỳ ai muốn tìm hiểu về thuật lãnh đạo từ những câu chuyện “bên trong phòng sếp”… và đánh giá các thông tin đầu vào…

Một phát hiện trong cuốn sách này là việc cuộc sống riêng, hay những câu chuyện đời của nhà lãnh đạo có vai trò rất quan trọng trong việc định hình phong cách lãnh đạo của họ. Rất nhiều người được phỏng vấn kể về một thời điểm quan trọng, một cột mốc trong đời họ, khiến họ chuyển biến hoàn toàn trở thành con người lãnh đạo như hiện nay. Những câu chuyện đó hé lộ những giá trị quan trọng nhất, những niềm tin lớn lao nhất của họ.

Điểm để phân biệt những nhà lãnh đạo vĩ đại với những người “thường thường bậc trung” là những phẩm chất hết sức cá nhân và tinh tế – những phẩm chất khó xác định rõ ràng nhưng lại vô cùng quan trọng cho những thành công, những phẩm chất mà chúng ta phải tự mình rèn luyện. Trong cuốn sách này, những phẩm chất đó được các tác giả nghiên cứu và trình bày hết sức rõ ràng và sâu sắc. Bên cạnh đó, các tác giả đã chứng minh hùng hồn rằng thuật lãnh đạo dựa trên nền tảng đạo đức không chỉ hoàn toàn là điều có thể, mà còn luôn là phong cách lãnh đạo hiệu quả nhất.

Chính Bắc – Kim chỉ nam cho nhà lãnh đạo sẽ là kim chỉ nam cho bạn trên con đường đi đến khả năng lãnh đạo thành công và hiệu quả.

trân trọng giới thiệu.

 • Tác giả: #Akio_Morita
 • Dịch giả: Alphabooks
 • Nhà xuất bản: #Tri_Thức
 • Năm xuất bản: 08/2014
 • Trọng lượng: 550 g
 • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 596
 • ISBN: 8936066705486 (KH97298)
 • Giá bìa: 129,000 đ
Giới thiệu sách : Made in Japan: Đột Phá Chất Lượng - Kiến Tạo Tương Lai

Made in Japan: Đột Phá Chất Lượng - Kiến Tạo Tương Lai gồm có có nội dung:

Chiến tranh Hòa bình Bán hàng cho cả thế giới Phong cách Nhật Bản và Mỹ Cạnh tranh Kỹ thuật công nghệ Nhật Bản với thế giới Nền thương mại toàn cầu

Cuốn sách là sự kết hợp giữa lịch sử, triết học, quản trị doanh nghiệp và cả những suy nghĩ đời thường. Một cuốn sách mà mọi nhà quản trị đều cần phải đọc nếu muốn biết làm cách nào để biến những công ty nhỏ bé trở thành những tập đoàn hùng mạnh.

Trong cuốn Made in Japan: Đột Phá Chất Lượng - Kiến Tạo Tương Lai của mình, Morita đã trình bày những nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực quản trị để có được thành công trong kinh doanh.

Để trở thành nhà quản lý giỏi

Tác giả: #Kiều_Nga Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Kiều_Nga
 • Năm xuất bản: 01-06-2004
 • Công ty phát hành: #Chưa_có
 • Trọng lượng: 680.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 636
 • Giá bìa: 72,000 đ

Nhà Lãnh Đạo Trong Bạn

Tác giả: #Stuart_R.Levine Ngày cập nhật: 19-03-2018
 • Tác giả: #Stuart_R.Levine
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-06-2008
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 280
 • ISBN: 8934974076032 (VI31902)
 • Giá bìa: 48,000 đ


Trong cuốn Nhà Lãnh Đạo Trong Bạn tác giả phân tích và dẫn giải thực tế những kinh nghiệm, chia sẻ của những nhà lãnh đạo thành công nhất thế giới sẽ giúp bạn hiểu được sự ảnh hưởng từ sự tác động này

“Đặt mình vào vị trí của người khác để nhìn nhận sự việc

Dành tặng họ những lời khen ngợi và đánh giá chân thành

Cố gắng kiểm soát sức mạnh to lớn của lòng nhiệt tình

Tôn trọng nhân cách của người khác

Đừng chỉ trích và phê phán thái quá

Hãy tặng cho họ những danh tiếng xứng đáng

Giữ niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống của bạn”

Đã có 3 thế hệ sinh viên và doanh nhân thành công nhờ những lời khuyên bổ ích trên. Và ngày càng có nhiều người thành công hơn nữa. Bàn về những phương châm mà ông đã dành cả cuộc đời để giảng dạy cho hàng triệu người, tác giả Dale Carnegie nói: “Những quy tắc chúng ta đề cập ở đây không phải là lý thuyết suông hay chỉ là sự phỏng đoán. Chúng thật là kỳ diệu. Nghe có vẻ khó tin, nhưng tôi đã nhìn thấy những bước ngoặc lớn trong cuộc đời nhiều người mà những phương châm này đã mang lại.”

Hãy khắc ghi bài học này và tìm kiếm khả năng lãnh đạo trong chính con người bạn.

Cuốn sách đề cao vai trò của mỗi cá nhân trong một tổ chức cũng như vấn đề giao tiếp giữa lãnh đạo với nhân viên. Trong đó, người lãnh đạo không đơn thuần là người đưa ra những mệnh lệnh và trông đợi nhân viên làm theo một cách máy móc… họ phải có khả năng giao tiếp, tạo động lực làm việc, và nhạy bén trước những thay đổi liên tục như hiện nay… Và nhiều tố chất cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo.

“Vẫn theo đúng phong cách của Dale Carnegie, quyển sách này đã cho mọi người thấy rằng: phát triển tài năng lãnh đạo tiềm ẩn trong con người là hết sức đơn giản và dễ dàng. Những doanh nhân ngày nay cần phải đọc quyển sách này để biến những gì – chưa - chắc - chắn thành những thành – công - thật - sự trong công việc” (Giáo sư Irwin L.Keller, nhà kinh tế học, tập đoàn Chemical Banking)

“Một cơ hội chưa từng có để học tập từ những người tài giỏi nhất: những nhà vô địch thật sự trong các lĩnh vực đã chia sẻ những câu chuyện riêng tư của họ và qua đó cho thấy những chiến lược đã được chứng minh bằng những thành công của họ. Tôi cho cuốn sách này một điểm mười tuyệt đối” (Mary Lou Retton)

Mục lục:

Lời giới thiệu: Cuộc cách mạng trong mối quan hệ con người

Tìm kiếm nhà lãnh đạo trong bạn

Khởi đầu sự giao tiếp

Thúc đẩy con người

Bày tỏ sự quan tâm chân thành

Nhìn mọi việc từ đôi mắt của người khác

Học cách lắng nghe

Tập thể cho tương lai

Tôn trọng giá trị của người khác

Công nhận, khen ngợi và phần thưởng

Đối mặt với sai lầm, than phiền và chỉ trích

Thiết lập mục tiêu

Tập trung và kỷ luật

Đạt được thế cân bằng

Hãy có những cái nhìn thật tích cực

Học cách không lo lắng

Sức mạnh của lòng nhiệt tình

Lời kết: Hãy bắt tay vào thực hiện

Lời cảm ơn

Mời bạn đón đọc.

Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng 

Tác giả: #Auger._Mandeno Ngày cập nhật: 19-03-2018
Giới thiệu sách : Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng

Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng

Có câu nói: “Trí tuệ của sự giàu có có thể đánh thức mỗi người, thậm chí đánh thức tiềm năng sự sống và khơi dậy ham muốn làm giàu của người ăn mày dưới đáy xã hội”. Vậy bạn có muốn tạo dựng sự nghiệp hay làm giàu theo một kế hoạch nào đó hay không? Một khi bạn biết được nhu cầu của mọi người thì việc nắm chắc những kiến thức làm giàu còn tốt hơn cả những loại vốn khác.

Những lời chỉ dẫn kèm theo các câu chuyện minh họa trong cuốn sách này nhằm đưa ra thông điệp: Bất cứ sự giàu có nào có được từ sự thành công và lao động đều là nguồn gốc của suy nghĩ. Sự giàu có rất gần với chúng ta nhưng nhiều khi bạn quên đi sự tồn tại của nó. Nếu bạn đã quyết định tìm kiếm nó thì coi như bạn đã nắm chắc được một nửa bí quyết để đi đến thành công. Hy vọng bạn đọc có thể nghiền ngẫm cuốn sách này, nắm vững những quan điểm được nêu trong sách và không ngừng tiến bộ, vươn tới thành công.

Bắt Đầu Công Việc Kinh Doanh Riêng

Tác giả: #Brian_Isaacs Ngày cập nhật: 19-03-2018


Với quyển Bắt đầu với công việc kinh doanh riêng này hy vọng sẽ là người bạn đồng hành với các bạn , những người mới bước chân vào thương trường .Hãy tham khảo cẩn thận , chắc chắn các bạn sẽ tìm thấy sách cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết để các bạn đủ khả năng làm việc trong môi trường đầy biến đổi và năng động này .

Lột Trần CEO

Tác giả: #Alex_Malley_&__Thanh_Huyền Ngày cập nhật: 19-03-2018
Lột Trần CEO
Alex Malley đã từng là một học sinh cá biệt, bị buộc thôi học một tuần vì những trò quậy phá của mình. Ông cũng từng gặp thất bại trong quá trình phỏng vấn, mắc phải sai lầm, bị buộc thôi việc hay gặp rắc rối với đồng nghiệp và lãnh đạo trước khi có thể trở thành một CEO thành công như hiện tại. Con đường sự nghiệp và học hành của Alex Malley không hề bằng phẳng và trải đầy hoa hồng như nhiều người vẫn tưởng về các CEO tài năng với thành tích học tập và công việc “kể mãi không hết”. Vậy lý do gì có thể khiến Alex Malley từ một con người bình thường trở nên phi thường, là CEO của thenakedceo.com – trang web giáo dục lớn tại Australia, chủ xị của một trong những talkshow được nhiều người ưa thích – Nine Network’s The Bottom Line. Tất cả sẽ được ông bật mí trong cuốn sách The Naked CEO do Alex viết và chia sẻ về chính những trải nghiệm của ông trên con đường chinh phục thành công. Thông qua những bài học nhỏ, những kinh nghiệm cuộc sống thực tế mà bất cứ ai cũng từng trải qua, tác giả đã gợi mở những hướng tư duy mới, cách giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, giúp độc giả có được cái nhìn tổng quan về mỗi bước đi trên hành trình sự nghiệp. Những bài học quý giá như những viên gạch lát đường, sẽ giúp bạn xây dựng con đường sự nghiệp vững chắc và theo bạn đi đến suốt cuộc đời.
Khi đã làm cha của hai đứa trẻ Chad Walker mới tốt nghiệp đại học James Cook, anh băn khoăn không biết liệu việc lớn tuổi hơn hầu hết mọi người trong nhóm có khiến anh gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các Cử nhân Kinh tế khác hay không.
Anh đã gặp Alex để thảo luận và tìm kiếm vài lời khuyên. Điều quan trọng nhất mà anh nhận được từ lần gặp gỡ này là hiểu được tài sản lớn nhất mà anh có chính là việc luôn cảm thấy thoải mái với chính mình. Alex khuyến khích anh nên duy trì và biểu hiện điều đó một cách nhất quán.
Chad ghi nhận: “Thay vì coi quá khứ lộn xộn của mình như một biểu hiện tiêu cực về bản thân, Alex khuyên tôi hãy nhớ rằng bề dày kinh nghiệm mà tôi có đồng nghĩa với việc tôi sẽ là một kế toán hoàn toàn khác với những người còn lại. Tôi không chỉ yêu thích những con số, mà qua đó chúng tôi còn có thể nhìn rõ được đôi điều.
Tôi có thể trở thành một người có sức ảnh hưởng bằng cách là chính mình và chia sẻ kinh nghiệm của mình mà không nhất thiết phải leo lên vị trí hàng đầu trong công ty. Tôi biết tôi từng mắc lỗi. Tôi biết tôi tới từ đâu. Tôi biết điều gì mình nghĩ là đúng và điều gì là sai. Alex đã nhắc tôi rằng tôi không cần phải giấu giếm những trải nghiệm cũng như những quan điểm đó; tôi có thể thành thật với chính mình, có sự liêm chính để ủng hộ cho những gì tôi tin tưởng và hỗ trợ mọi người từ mọi vị trí.”

Sự Mê Hoặc

Tác giả: #Guy_Kawasaki Ngày cập nhật: 19-03-2018
“Cuốn sách của Guy Kawasaki mô tả tầm quan trọng của niềm tin vào một ý tưởng sẽ tạo ra điều gì đó thực sự độc đáo. Tiềm năng của một ý tưởng sáng tạo có thể làm thay đổi thị trường và nhìn nhận của khách hàng là rất lớn. Cuốn sách này giới thiệu một nguồn tri thức khổng lồ để giúp các doanh nghiệp khai thác tiềm năng ấy.”
Richard Branson, Nhà sáng lập của Virgin Group.
“Chuyên luận xuất sắc nhất về mối quan hệ nhân sự kể từ khi Dale Carnegie viết cuốn How to Win Friends and Influence People (Đắc Nhân Tâm).”
Michael Gartenberg, Giám đốc nghiên cứu Gartner
“Không có gì quan trọng hơn đối với các doanh nhân bằng việc mê hoặc khách hàng của họ và Guy Kawasaki đã diễn giải chi tiết cách làm điều này.”
Jane Applegate, Chuyên gia quản lý doanh nghiệp nhỏ, tác giả cuốn sách 201 Great Ideas for Your Small Business.
“Cuốn sách nói về cách tìm thấy châu báu từ trái tim và khối óc cũng như cách trở thành một người làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực quan trọng của đời sống.”
Tiến sĩ Phil Zimbardo, Giáo sư danh dự ngành tâm lý học, Đại học Stanford.


Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả - Tổ Chức Thành Công Các Cuộc Họp


Các cuộc họp thường làm tiêu tốn thời gian và tiền bạc - trong khi cả hai yếu tố này đều rất quý đối với chúng ta. Do đó, chỉ nên tổ chức cuộc họp khi cần thiết và đảm bảo rằng các cuộc họp đó phải ngắn gọn và mang tính xây dựng.


Hầu hết các giám đốc đều cảm thấy bị áp lực trước lượng thời gian tốn cho các cuộc họp. Nhưng có được bao nhiêu cuộc họp là mang lại hiệu quả thực sự? Và nếu phải cân nhắc chi phí thật sự cho các cuộc họp, thì có lẽ bạn sẽ thu xếp - và tham dự - chỉ một vài cuộc họp mà thôi.


Cuốn sách "Tổ chức thành công các cuộc họp" sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng tổ chức cũng như xử lý các cuộc họp - dù bạn tham dự với tư cách là người tham dự hay là người chủ trì. Cuốn sách này sẽ cho bạn những lời khuyên thực tế về cách chuẩn bị nội dung cuộc họp, cách sắp xếp chỗ ngồi như thế nào cho phù hợp, cách bám sát chương trình và cách kết thúc cuộc họp. Qua đó, bạn cũng sẽ tìm thấy 101 lời khuyên ngắn gọn với những thông tin thật thiết thực giúp bạn đạt được mục đích của mình sau cuộc họp, cách tận dụng thời gian và nâng cao khả năng quản lý cuộc họp đạt được thành công và đầy tự tin. Ngoài ra, còn có bài tập tự đánh giá cho phép bạn có thể thường xuyên theo dõi sự tiến bộ của mình.


Mục lục:


Lời giới thiệu


Sử dụng cuộc họp một cách hiệu quảChúng ta có cần thiết phải tổ chức một cuộc họp không?


Hiểu rõ mục đích tổ chức cuộc họp


Cuộc họp không chính thức


Các cuộc họp chính thức


Cách mạng hoá trong trao đổi thông tin


Chọn lựa đúng loại cuộc họp


Tự huấn luyện bản thânChuẩn bị cho cuộc họpMời người tham gia


Chuẩn bị chương trình cuộc họp


Xác định vị trí cuộc họp


Sắp xếp chỗ ngồi cho những người tham gia


Chuẩn bị cho cuộc họpTham dự cuộc họpGiữ vai trò chủ động


Đạt hiệu quả khi thương thảo


Nên lắng nghe người khác


Xử lý vấn đề phát sinh


Chi chép biên bản cuộc họp


Tự đánh giá kỹ năng khi tham gia cuộc họpChủ trì một cuộc họpHiểu được vai trò của người chủ trì


Tìm hiểu thông tin về những người tham gia cuộc họp


Giữ được tiến độ cuộc họp


Điều khiển cuộc họp hiệu quả


Giữ trật tự cho cuộc họp


Kết thúc cuộc họp


Sử dụng các thủ tục chính thức


Giải quyết các vấn đề trong những cuộc họp chính thức


Đánh giá kỹ năng làm người chủ trì cuộc họpMời bạn đón đọc.