sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_bài_học_kinh_doanh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Nếu ở trong cương vị lãnh đạo của một tổ chức, chắc đã không ít lần bạn tự đặt câu hỏi: Làm thế nào để tuyển đuợc một nhân viên giỏi? Trên thực tế, tuyển được nhân viên giỏi đã khó, giữ chân họ còn khó gấp bội. Việc họ ra đi sau khi đuợc đào tạo hay đã có vốn kinh nghiệm vững vàng là điều khiến hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đau đầu. Nhiều người cho rằng chiến lược giữ chân nhân viên duy nhất là thể hiện rõ ràng quyền lợi và trách nhiệm của họ trong hợp đồng lao động. Nhưng dó không phãi là cách làm duy nhất.

Hiệu quả làm việc, động lực thực hiện cam kết và quyết tâm hoàn thành tốt công việc của nhân viên còn phụ thuộc vào điều kiện làm việc mà họ được hưởng. NGHỆ THUẬT GIỮ CHÂN NHÂN VIÊN GIỎI nằm trong bộ "Briefcase" (Nhà xuất bản McGraw-Hill) - bộ sách mà bất cứ nhà quản lý nào cũng nên có trong tay và đã được dịch sang gần hai mươi thứ tiếng. Trong cuốn sách này, J. Leslie McKeown chỉ dẫn đầy đủ các cách thức mà bạn cần áp dụng để tạo ra và phối hợp các yếu tố thu hút đuợc những nhân viên giỏi về làm việc bên mình. J. Leslie McKeown mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về quá trình tuyển dụng - đào tạo - giữ chân nhân viên và các phương pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu xuyên suốt ấy.

Cuốn sách được chia làm ba phần. Trong phần đầu. J. Leslie McKeown giải thích các vấn đề nhân sự và xoay quanh chiến lược giữ chân nhân viên. Phần thứ hai giúp bạn phân tích và hình thành chiến lược giữ chân nhân viên, bằng các phương thức khen thưởng, ưu đãi, quản lý nhân viên sắp nghỉ việc, nhân viên mới, các chương trình đào tạo, tuyển dụng, định hướng cho nhân viên... Phần thứ ba là các chiến lược giữ chân nhân viên nhìn từ góc độ của người lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó có việc quản lý hiệu quả và xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

trân trọng giới thiệu.
Vậy Chiến lược Đại dương xanh là gì? Các tác giả đã giải thích bằng cách so sánh với chiến lược đại dương đỏ, tức là lối suy nghĩ truyền thống thông thường:


1. ĐỪNG cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại, HÃY tạo ra một thị trường không có cạnh tranh.


2. ĐỪNG đánh bại đối thủ cạnh tranh, HÃY làm cho cạnh tranh trở nên không cần thiết.


3. ĐỪNG khai thác tiếp các nhu cầu hiện có, HÃY tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới.


4. ĐỪNG cố gắng cân bằng giá trị/chi phí, HÃY phá vỡ cân bằng giá trị/chi phí.


5. ĐỪNG đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong việc theo đuổi sự khác biệt hoặc theo đuổi chi phí thấp, HÃY đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong chiến lược vừa theo đuổi sự khác biệt, đồng thời vừa theo đuổi chi phí thấp.


Theo Kim và Mauborgne, một bước đi chiến lược là một loạt những hành động quản lý và quyết định liên quan đến việc hình thành một hoạt động kinh doanh cho một thị trường lớn. Bản chất của “Chiến lược đại dương xanh” là nâng cao về giá trị đi kèm với sự tiện lợi, giá cả thấp và giảm chi phí. Nó buộc các công ty phải có bước nhảy vọt về giá trị, mang lại sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị cho cả người mua và chính họ. Hai tác giả của cuốn sách mang tính nền tảng này, Kim và Mauborgne, đã sử dụng hàng loạt những ví dụ minh họa từ Hãng hàng không Southwest Airlines, công ty xuất khẩu văn hóa Cirque du Soleil tới các công ty Curves và Starbucks để đưa ra các công cụ và khung cơ cấu mà họ phát triển nhằm phân tích các đại dương xanh.


Không chỉ có vậy, trong cuốn sách này, Kim và Mauborgne đã chỉ ra 6 cách cụ thể để giúp các công ty xây dựng “Chiến lược đại dương xanh”:


1. Vạch lại ranh giới thị trường. Khảo sát các đối thủ cạnh tranh chủ yếu trong ngành của bạn.


2. Tập trung vào bức tranh lớn, chứ không vào các chi tiết cụ thể. Xem xét môi trường cạnh tranh thông qua việc đánh giá của khách hàng để bạn biết cần chú trọng những điểm gì là quan trọng đối với họ.


3. Vượt trên mức nhu cầu hiện tại. Đừng tập trung vào khách hàng hiện nay, mà hãy tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.


4. Thiết lập trật tự ưu tiên về chiến lược. Những cải tiến về mặt công nghệ không đảm bảo thành công về thị trường mà công nghệ phải phù hợp với khách hàng và tạo ra giá trị gia tăng.


5. Vượt qua những những trở ngại trong nội bộ tổ chức.


6. Đưa việc điều hành thành chiến lược. Liên kết các cam kết, giải thích, kỳ vọng với sự phát triển thực tế của chiến lược. Vịêc thực thi chiến lược đại dương xanh đòi hỏi sự đồng thuận của cả nhóm.


Đây là cuốn sách viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Các công ty đang phải vật lộn cạnh tranh trong đại dương đỏ hẳn sẽ làm tốt hơn nếu học hỏi và làm theo 'Chiến lược đại dương xanh'.


Mời bạn đón đọc.

TÔN TỬ BINH PHÁP & 36 KẾ (BÌA CỨNG)

Tác giả: #Trần_Tường_Minh Ngày cập nhật: 24-07-2018
Tôn Tử Binh Pháp & 36 Kế
Tôn Tử Binh Pháp & 36 Kế
Ba mươi sáu kế (Tam thập lục kế hay Tam thập lục sách) là một bộ sách tập hợp 36 sách lược quân sự của Trung Quốc cổ đại, ba mươi sáu kế bắt đầu xuất hiện từ thời Nam Bắc triều và tới thời nhà Minh thì được tập hợp thành sách.
Tôn Tử nói: Chiến tranh là đại sự của quốc gia, quan hệ tới việc sống chết của nhân dân, sự mất còn của nhà nước, không thể không khảo sát nghiên cứu cho thật kỹ. Cho nên, phải dựa vào năm mặt sau đây mà phân tích, nghiên cứu, so sánh các điều kiện tốt xấu giữa hai bên đối địch, để tìm hiểu tình thế thắng bại trong chiến tranh:
Một là Đạo:
Đạo là chỉ việc chính trị, đạo nghĩa, phải làm cho nguyện vọng của dân chúng và vua nhất trí với nhau, đồng tâm đồng đức. Có như vậy, trong chiến tranh mới có thể bảo nhân dân vì vua mà chết, vì vua mà sống, không sợ hiểm nguy.
Hai là Thiên:
Thiên là thiên thời, nói về ngày đêm, trời râm trời nắng, trời lạnh trời nóng, tức tình trạng về khí hậu thời tiết.
Ba là Địa:
Địa là địa lợi, nói về đường sá xa gần, địa thế hiểm yếu hay bằng phẳng, khu vực tác chiến rộng hẹp, địa hình phải chăng có lợi cho tiến công, phòng thủ, tiến tới, thối lui.
Bốn là Tướng:
Tướng là tướng soái, tức nói về tài trí, uy tín, lòng nhân ái, lòng can đảm, sự uy nghiêm của người tướng.
Năm là Pháp:
Pháp là pháp chế, nói về tình trạng tổ chức, biên chế, sự quy định về hiệu lệnh chỉ huy, sự phân chia chức quyền của tướng tá, sự cung ứng vật tư cho quân đội và chế độ quản lý…

Kỹ Năng Ra Quyết Định

Tác giả: #Harvard_Business_School_Press Ngày cập nhật: 24-07-2018
Kỹ Năng Ra Quyết Định

Xét trên nhiều khía cạnh, công việc kinh doanh là tổng thể hàng loạt quyết định liên quan đến việc định hình phương hướng hoạt động của mọi tổ chức. Có những quyết định nếu được thực hiện đúng thời điểm sẽ tạo bước ngoặt to lớn đối với sự thành công và phát triển của một công ty, đồng thời còn giúp công ty duy trì vị thế cạnh tranh trên thương trường. Điển hình là quyết định tung brochure quảng cáo cho iPod - thiết bị lưu trữ nhạc kỹ thuật số của Apple. Chính quyết định sáng suốt này đã làm Apple hồi sinh và giá trị cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nhanh chóng tăng vọt.

Trong khi đó, những quyết định tệ hại thường kéo theo những hậu quả đắt giá. Năm 1995, Walt Disney tuyển Michael Ovitz vào vị trí Chủ tịch. Chưa đầy một năm sau, Disney đã phải hối tiếc về sự lựa chọn của mình và cho Ovitz thôi việc với khoản đền bù lên tới 140 triệu đô la - một số tiền quá lớn để trả giá cho một quyết định tồi tệ.

Hai lý do chính khiến người lãnh đạo đưa ra quyết định kém. Thứ nhất, họ không có đầy đủ dữ kiện thông tin cần thiết cho tình huống hiện tại; thứ hai, họ không thể dự đoán chính xác những diễn biến bất ngờ trong tương lai. Trong nhiều trường hợp, sự thất bại của quyết định sẽ đem đến nhiều kinh nghiệm, bài học giá trị cho người lãnh đạo nhưng vẫn rất cần những quyết định đúng đắn ngay từ ban đầu.

Vậy làm thế nào để khả năng ra quyết định đạt đến mức độ chính xác và hoàn hảo? Dù biết rằng sự hoàn hảo là điều không bao giờ có thể xảy ra nhưng ta hoàn toàn có thể tiến dần đến điểm lý tưởng này nếu có phương pháp hợp lý để ra quyết định và ý thức về những cạm bẫy có thể gặp phải trong quá trình xem xét các phương án đề xuất để đưa ra quyết định cuối cùng.

Cuốn Kỹ năng ra quyết định trong bộ Cẩm nang Kinh doanh Harvard trình bày một quy trình quyết định hợp lý, đã được thử nghiệm qua thời gian - một quy trình có thể áp dụng cho hầu như bất kỳ tình huống phức tạp nào. Quy trình này bao gồm các công cụ giúp đánh giá, lựa chọn những phương án tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình, đồng thời còn giúp hạn chế nhược điểm cá nhân và biết cách tổ chức việc ra quyết định. Và cuối cùng, cuốn sách sẽ hướng dẫn cách chuyển biến việc ra quyết định hiệu quả thành một thói quen trong tổ chức.

7 Bài Học Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng

Tác giả: #Bill_George Ngày cập nhật: 24-07-2018
 • Tác giả: #Bill_George
 • Dịch giả: Công MinhNhã Thư
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thanh_Niên
 • Năm xuất bản: 01-10-2011
 • Công ty phát hành: #Thành_Nghĩa
 • Trọng lượng: 176.00 gam
 • Kích cỡ: 12.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 192
 • ISBN: 2000412023831 (VI54065)
 • Giá bìa: 35,000 đ


7 Bài Học Lãnh Đạo Trong Khủng Hoảng


Bill George là giảng viên khoa quản trị của trường kinh doanh Harvard. Ông còn là cựu tổng giám đốc và chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Medtronic, công ty công nghệ y khoa hàng đầu thế giới. Dưới sự lãnh đạo của ông, vốn thị trường của Medtronic đã tăng từ 1,1 tỉ USD lên 60 tỉ USD, trung bình tăng khoảng 35%/năm. Ông là tác giả của ba cuốn sách bán chạy nhất: Đúng Hướng; Phát Hiện Ra Khả Năng Lãnh Đạo Của Bạn; và Nhà Lãnh Đạo Thực Thụ. Ông là thành viên trong ban lãnh đạo của Exxon Mobil, Goldman Sachs; và là cựu ủy viên ban hội đồng quản trị của Novartis, Target. Ông được bình chọn là "Tổng Giám Đốc Của Năm" bởi Viện Quản Trị, "Giám Đốc Của Năm" bởi Hiệp Hội Các Nhà Lãnh Đạo Quốc Gia; và là một trong số 25 nhà Lãnh Đạo Kinh Doanh hàng đầu của 25 năm qua do Public Broadcasting bình chọn. Bill George thường xuyên xuất hiện trên chương trình Charlie Show, CNBC, Today Show, NPR, PBS, và Now.


7 Bài học từ Bill George:Đối diện với thực tế


Đừng trở thành một tập bản đồ


Tìm kiếm nguyên nhân sâu xa


Hãy sẵn sàng cho một cuộc hành trình cam go


Đừng bao giờ lãng phí một cuộc khủng hoảng thích hợp


Bạn đang ở một vị trí nổi bật


Tập trung vào chiến thắng***


"Được công nhận là một trong những tổng giám đốc giỏi nhất của thế kỷ 20, Bill George nhanh chóng trở thành một trong những tác giả nổi tiếng đầu tiên viết về vai trò lãnh đạo. 7 Bài Học là một cuốn sách thiết thực tuyệt vời, giải thích được lý do tại sao nhiều nhà lãnh đạo phải chịu thất bại trong khi một số nhà lãnh đạo khác biết biến khủng hoảng thành cơ hội".


- David Gergen, giáo sư, Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo Lãnh Đạo Cộng Đồng, Trường Harvard Kennedy


Mời bạn đón đọc.

Sức Mạnh Của Tập Trung (Tái Bản 2017)

Tác giả: #Nhiều_tác_giả Ngày cập nhật: 24-07-2018Bí Quyết đơn giản để Thành Công và Tự Do Tài Chính từ những người khổng lồ trên thế giới.


Loại bỏ tất cả sự xao nhãng và đạt được mọi điều bạn muốn!


Đâu là nguyên nhân chính khiến chúng ta không đạt được những điều mình muốn – trong kinh doanh và cuộc sống? Câu trả lời rất đơn giản: thiếu sự tập trung. Tất cả chúng ta đều mắc kẹt trong “mớ bòng bong” - những thứ chúng ta phải làm, những việc chúng ta yêu thích, những mục tiêu kinh doanh, giấc mộng tài chính và rất nhiều vấn đề cần giải quyết khác… Không có gì ngạc nhiên khi bạn phải quay cuồng xoay sở để có thể tập trung vào những điều bạn thật sự muốn hoàn thành.


Sức mạnh của Tập trung sẽ chỉ cho bạn cách để biết chính xác – và đạt được - những điều bạn muốn, bằng cách áp dụng 10 phương pháp của các tỷ phú hàng đầu thế giới.


Bạn có thể đạt được sự tập trung tốt nhất bằng cách:


- Loại bỏ những thói quen xấu và thiết lập những thói quen mới hữu ích


- Tập trung vào những điều bạn làm tốt nhất để thu về những kết quả tốt nhất


- Sử dụng công thức 4-D (Dump it - Loại bỏ, Delegate - Uỷ thác, Defer it - Trì hoãn, Do it - Thực hiện)


- Sử dụng “Danh sách điểm dừng” để loại trừ những yếu tố nguy hiểm và tạo dựng môi trường tích cực cho năng lực cá nhân phát triển


- Duy trì sự cân bằng tuyệt vời giữa cuộc sống gia đình và công việc


Khả năng tập trung sẽ quyết định tương lai của bạn. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ!


“Khả năng tập trung là kỹ năng quan trọng hàng đầu. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách phát triển kỹ năng đó trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đây thật sự là một cuốn sách nổi bật.” - Brian Tracy, nhà tư vấn, tác giả Kinh doanh bằng tâm lý, Thành công tột đỉnh


Mời bạn đón đọc.

 • Năm xuất bản: 01-12-2002
 • Công ty phát hành: #Chưa_có
 • Trọng lượng: 825.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 710
 • Giá bìa: 85,000 đ

Toàn bộ các vấn đề trình bày trong cuốn sách được sắp xếp theo trật tự hợp lý: những khái niệm mang tính lý thuyết và trừu tượng - phương pháp sử dụng trong kinh tế, các tư tưởng và trường phái kinh tế, các yếu tố cơ bản của nền kinh tế : về sản xuất, về phân phối, tiêu dùng, thị trường, chu trình kinh tế, sự tạo tiền - các vấn đề kinh tế xã hội cụ thể đang được đặt ra như sự nghèo đói và các quan hệ kinh tế quốc tế, Liên minh châu âu, sự mất cân đối trong nền kinh tế, khủng hoảng kinh tế, lạm pháp, thất nghiệp, tình trạng chậm phát triển, cải cách kinh tế trong nhóm các nước đang xây dựng chủ nghĩa xã hội, những vấn đề quản lý doanh nghiệp.
Các thuật ngữ chuyên môn đặc trưng cho mỗi vấn đề hay có ý nghĩa quan trọng đối với vấn đề nghiên cứu được in đậm kèm với lời giải thích cụ thể.
Việc sắp xếp theo bảng chữ cái các khái niệm riêng và chung cho phép sử dụng cuốn sách như cuốn tự điển về kinh tế.
Với 100 chủ đề và hơn 2000 khái niệm được trình bày theo một trình tự khoa học hợp lý và đầy đủ, cuốn Bách khoa toàn thư về kinh tế có thể xem như một cẩm nang tra cứu về các quan điểm kinh tế chủ đạo và các cơ chế chính đang vận hành trong kinh tế và quản lý.
Đây là một công cụ không thể thiếu đối với các sinh viên và giảng viên kinh tế, cũng như đối với những ai quan tâm tới các cơ chế đang tác động mạnh tới chúng ta.
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạ đọc!

 • Tác giả: #Ts._Paul_L._Marciano
 • Nhà xuất bản: #_Thế_giới
 • Năm xuất bản: 4/2018
 • Trọng lượng: 370 gr
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 336
 • ISBN: 8935251407235 (MI444286)
 • Giá bìa: 129,000 đ

Nếu bạn đã và đang sống trong môi trường doanh nghiệp, hẳn đã ít nhất một lần bạn được nghe đến thuật ngữ "cây gậy và củ cà rốt". Nói một cách đơn giản, "cây gậy và củ cà rốt" là thuật ngữ dùng để chỉ những chính sách thưởng (củ cà rốt) và phạt (cây gậy) mà người sử dụng lao động thường áp dụng để tạo động lực lẫn áp lực để người lao động hoàn thành công việc được giao. Lý thuyết "cây gậy và củ cà rốt" đã được phổ biến và áp dụng ở nhiều mức độ khác nhau tại hầu hết mọi công ty trên toàn thế giới.

Nhưng ngày nay, khi ngành tâm lý học phát triển và những khía cạnh sâu xa về hành vi được khám phá, thì người ta càng nhận thức rõ hơn rằng hình phạt và phần thưởng không phải là những yếu tố duy nhất thúc đẩy sự hành động của con người. Rõ ràng, "cây gậy và củ cà rốt" không còn hiệu quả, hay nói chính xác hơn là người ta đã biết đến những công cụ hiệu quả hơn nhằm thúc đẩy và gắn bó nhân viên.

Thông qua TẠM BIỆT CÀ RỐT VÀ CÂY GẬY, tác giả Paul Marciano, chuyên gia hàng đầu tại Mỹ về các chương trình gắn kết và giữ chân nhân viên, sẽ giúp chúng ta vạch trần thất bại thảm hại của "cây gậy và củ cà rốt" thông qua một loạt những dẫn chứng thực tế đã xảy ra với các công ty mà ông nghiên cứu.

Không chỉ nêu lên thực trạng, Paul Marciano còn nêu lên một hệ thống giải pháp được ông gọi là mô hình RESPECT, bao gồm bảy bí quyết đã được thử nghiệm và chứng minh qua một loạt nghiên cứu trong nhiều thập kỷ. Những bí quyết này chắc chắn sẽ mang đến những giải pháp không ngờ tới, giúp các doanh nghiệp gặt hái được thành quả lớn hơn từ sự đóng góp và nỗ lực của đội ngũ nhân viên của mình.

trân trọng giới thiệu.

SỐNG SÓT NƠI CÔNG SỞ

Tác giả: #Karen_Dillon Ngày cập nhật: 24-07-2018
 • Tác giả: #Karen_Dillon
 • Nhà xuất bản: #_Thế_giới
 • Năm xuất bản: 9/2017
 • Công ty phát hành: #Alpha_Books
 • Trọng lượng: 250 gr
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 226
 • ISBN: 8935251403282 (MI439262)
 • Giá bìa: 99,000 đ
HBR Guide To - Sống Sót Nơi Công Sở
Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có hoàn cảnh chính trị riêng: tính cách xung đột, kế hoạch mâu thuẫn, phe phái đối đầu… Làm sao bạn vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc mà không đánh đổi phẩm giá của mình. Sống sót nơi công sở sẽ giúp bạn nhận ra những động cơ quyền lực và nguyên tắc ngầm, từ đó có thể:
• Tạo sức ảnh hưởng mà không mất đi sự cương trực ;
• Chống lại những kẻ đâm sau lưng và ưa bắt nạt ;
• Xoa dịu sự căng thẳng khi thiếu thốn nguồn lực ;
• Tự lựa chọn trách nhiệm phù hợp ;
• Chấp nhận rằng mâu thuẫn không hoàn toàn xấu.