sách hay mới nhất!

Hash tag: #Khoa_học_kỹ_thuật

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Phân Tích Hội Họa Cơ Bản - Phân Tích Bố Cục Miêu Tả: Phương Pháp Vẽ Ngũ Quan
Ngũ quan dùng để chỉ 5 bộ phận trên khuôn mặt con người là mắt, lông mày, tai, mũi và miệng. Ngũ quan là các bộ phận quan trọng của con người là biểu thị của tư duy tình cảm của con người, ngũ quan môĩ người mang hình dáng khác nhau. Nếu nắm chắc về mối quan hệ về kết cấu tạo hình của ngũ quan sẽ có lợi cho việc biểu hiện một cách sinh động chính xác tai, mũi tránh việc khái niệm hóa.
Trước khi vẽ tượng chân dung bằng thạch cao cần phải nghiên cứu chi tiết đối với ngũ quan. Khi biểu đạt tình cảm của nhân vật ngoại trừ các biểu đạt động tác hình thể, chủ yếu là dựa vào ngũ quan để truyền đạt tình cảm.
Quyển sách Phân Tích Hội Họa Cơ Bản - Phân Tích Bố Cục Miêu Tả: Phương Pháp Vẽ Ngũ Quan giúp người học nắm vững kỹ xảo thể hiện và nội dung có liên quan đến phương pháp vẽ ngũ quan. Đồng thời, hướng dẫn người học cách tách rời bố cục trong miêu tả, màu sắc và phát thảo để phân tích bài vẽ một cách chuyên môn và hoàn mỹ.
Đây là tài liệu hữu ích dành cho các sinh viên có nguyện vọng thi vào các trường Đại học Mỹ Thuật hay Kiến Trúc.
Những Câu Hỏi Khoa Học Lý Thú Nhà Trường Chưa Dạy – Động Vật, Thực Vật
Trình bày dưới dạng hỏi đáp khối lượng lớn các khái niệm, các phạm trù khoa học, các sự vật, hiện tượng, quá trình trong tự nhiên, xã hội và con người, giúp cho người đọc hiểu được lý lẽ khoa học tiềm ẩn trong các hiện tượng, quá trình quen thuộc trong đời sống thường nhật.

Tương Lai Của Thương Mại Điện Tử

Tác giả: #Nguyễn_Thành_Phúc Ngày cập nhật: 21-06-2018

Giáo Trình Vật Liệu Điện Và Từ

Tác giả: #PGS_TS_Hoàng_Trọng_Bá Ngày cập nhật: 21-06-2018
Giáo Trình Vật Liệu Điện Và Từ
Cuốn Giáo Trình Vật Liệu Điện Và Từ dùng giảng dạy cho các lớp hệ điện và điện tử bậc đại học, cao đẳng.
Giáo trình này có khác với các cuốn giáo trình trước nay đã sử dụng là tác giả đưa ra một số khái niệm mới về phân loại vật liệu, đi sâu về cấu tạo của vật liệu để người đọc hiểu sâu sắc hơn về tính chất của nó, từ đó sử dụng vật liệu đúng chỗ hơn. Trong cuốn sách này, tác giả cũng đưa ra các ký hiệu vật liệu theo tiêu chuẩn của cac quốc gia khác, nhưng chủ yếu là theo TCVN (Tiêu chuẩn nhà nước Việt Nam), để các cán bộ kỹ thuật nhà máy có thể đối chiếu trong các bản vẽ chế tạo các khí cụ và thiết bị điện.
Tác giả cũng chú trọng giới thiệu về các công nghệ chế tạo vật liệu, để từ đó các nhà máy có thể kết hợp với những công nghệ chế tạo này và gia công các linh kiện, khí cụ điện cho phù hợp với yêu cầu sử dụng. Vì công nghệ gia công khác nhau và vật liệu có thành phần khác ít thôi cũng đủ làm cho các tính chất về điện và từ của khí cụ điện thay đổi nhiều.
Để giúp cho sinh viên và cán bộ giảng dạy có kiến thức về nghiên cứu vật liệu điện, tác giả giới thiệu thêm các phương pháp nghiên cứu những tính chất của vật liệu dưới dạng “Phần tham khảo” viết ở cuối mỗi chương hoặc cuối trang của một số phần trình bày các tính chất vật liệu.
Trong quá trình biên soạn, có thể còn nhiều điểm chưa sát với yêu cầu thực tế của người học và người sử dụng, mong các bạn đọc đóng góp ý kiến để lần tái bản có thêm nhiều điểm hoàn chỉnh hơn. Nội dung sách bao gồm:
Chương 1. Khái niệm về cấu tạo và tính chất của vật liệu điện
Chương 2. Các tính chất vật lý của vật liệu điện từ
Chương 3. Vật liệu cách điện
Chương 4. Các vật liệu dẫn điện
Chương 5. Vật liệu từ
Chương 6. Các vật liệu bán dẫn.
“Kỹ thuật sửa chữa xe máy cơ bản” là sự tổng hợp và sàng lọc những kiến thức cơ bản về sửa chữa xe máy, tham khảo kinh nghiệm thực từ những kỹ thuật viên sửa chữa lành nghề. Nhằm mục đích trang bị cho đọc giả những kiến thức cơ bản nhất về sửa chữa, bão dưỡng xe máy để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Mặt khác, cuốn sách cũng có thể coi như một cuốn giáo trình cơ bản cho các bạn yêu thích nghề sửa chữa, bảo dưỡng xe máy.
Với cách trình bày trực quan, dễ hiểu, chú trọng thực hành hy vọng rằng đây sẽ là một cuốn cẩm nang hữu ích dành cho độc giả.
Sách được tái bản lần 1.
 • Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả
 • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-2013
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 150
 • Kích cỡ: 20 x 14
 • Số trang: 148
 • ISBN: 8934974116561 (FA337544)
 • Giá bìa: 36 đ
Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình - Những Lời Khuyên Bổ Ích Cho Sức Khoẻ (Tập 4) (Tái Bản)
Trân trọng sức khoẻ! Tận hưởng sức khoẻ! Sáng tạo sức khoẻ!
Nếu bạn còn trẻ, và mong muốn được sống vui vẻ và khoẻ mạnh, hãy đọc quyển sách này!
Nếu bạn đã già, và mong muốn sức khoẻ sống lâu, hãy đọc quyển sách này!
Nếu bạn nghèo khó, không đủ sức mua thuốc men giá đắt, hãy đọc quyển sách này!
Nếu bạn giàu có, nhưng lại kém sức khoẻ và kém vui, hãy đọc quyển sách này!
Chỉ cần 4 giờ ít ỏi đọc kỹ quyển sách này, nó sẽ mang lại 36.000 ngày thu hoạch quí giá cho cả cuộc đời bạn!

Khi Loài Cá Biến Mất

Tác giả: #Mark_Kurlansky Ngày cập nhật: 21-06-2018
Một thế giới không còn cá thì sẽ như thế nào? Hầu hết những câu chuyện xoay quanh việc Trái Đất bị hủy diệt thường có nguyên nhân đến từ âm mưu độc ác của một kẻ phản diện nào đó, nhưng cuốn sách cực kì đáng đọc này lại kể một câu chuyện về “Trái Đất đang và sẽ bị phá hủy như thế nào bởi chính những con người lương thiện đang gặp thất bại trong việc giải quyết một vấn đề sống còn, chỉ đơn giản vì mọi tính toán của họ đều sai lầm.” Tất nhiên điều đó vẫn chưa xảy ra, nhưng nó cũng sẽ đến sớm, chỉ trong vòng 50 năm nữa, tất cả các loài cá sẽ bị tuyệt chủng nếu con người không thay đổi hành vi. Và khi đó, sự hủy diệt của loài người sẽ diễn ra gần như lập tức, chứ không cần chờ đến khoảng 5 tỉ năm nữa khi Mặt trời nổ tung. Hãy cùng nhau thay đổi mọi thứ trước khi quá muộn. Cuốn sách vẽ ra bức tranh những gì thực sự xảy ra trong lòng đại dương một cách dễ hiểu nhất, thu hút nhất. Không chỉ khám phá một trong những loài đa dạng nhất hành tinh, Mark Kurlansky còn mang đến những câu chuyện thú vị về đại dương và lịch sử ngành ngư nghiệp, mối quan hệ giữa con người với đại dương,…Về tác giả: Mark Kurlansky là một ngư dân/người nghiên cứu khoa học. Ông là tác giả viết về đại dương hay nhất với hàng loạt các đầu sách best seller như Cá tuyết (Cod), Muối (Salt), Con hàu lớn (The Big Oyster),… Khi loài cá biến mất là một cuốn sách được khuyên đọc trong rất nhiều trường học tại Mỹ.

Cẩm Nang Sức Khoẻ Phụ Nữ Toàn Tập

Tác giả: #Dr_Miriam_Stoppard Ngày cập nhật: 21-06-2018
 • Tác giả: #Dr_Miriam_Stoppard
 • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-2012
 • Công ty phát hành: #FIRST_NEWS
 • Trọng lượng: 406
 • Kích cỡ: 24 x 16
 • Số trang: 320
 • ISBN: 8935086827819 (FA337596)
 • Giá bìa: 98 đ
Cẩm Nang Sức Khoẻ Phụ Nữ Toàn Tập
Sức khoẻ phụ nữ toàn tập là một cẩm nang đầy đủ và tổng hợp từ A-Z tất cả các vấn đề theo quan điểm mới và khoa học về chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ, thể dục thẩm mỹ và rèn luyện cơ thể, tâm sinh lý, hạnh phúc gia đình, chẩn đoán và điều trị các loại bệnh phụ nữ mọi lứa tuổi. Đây có thể nói là một cuốn sách thực tế, trình bày rõ ràng dễ hiểu các kiến thức khoa học, kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn gái tự chăm sóc mình trong những hoàn cảnh khác nhau, trang bị cho người phụ nữ những khả năng ứng phó được với mọi tình huống, có khả năng tham gia vào những quyết định liên quan đến sức khỏe chính bản thân mình.
 • Nhà xuất bản: #NXB_Văn_Hoá_Thông_Tin
 • Năm xuất bản: 03-2014
 • Công ty phát hành: #Tân_Việt
 • Trọng lượng: 200
 • Kích cỡ: 19 x 13
 • Số trang: 251
 • ISBN: 9786045010365 (FA341525)
 • Giá bìa: 42 đ
Những Điều Cần Biết Về Bệnh Tiểu Đường
Đông Y Thực Hành (Tập 2) - Bệnh Viêm Gan Vàng Da
Bệnh gan nói chung và bệnh viêm gan - vàng da nói riêng là một trong những bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay căn bệnh này trở nên khá phổ biến và có khả năng ngày càng tăng lên. Do nhiều nguyên nhân nên rất ít người có thể phát hiện được bệnh sớm. Mặt khác cũng có không ít trường hợp do không chú trọng đến việc điều trị nên dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan...
Quyển sách Đông Y Thực Hành (Tập 2) - Bệnh Viêm Gan Vàng Da được biên soạn dựa trên những kinh nghiệm lâm sàng của các danh y trong và ngoài nước, kết hợp với những bài thuốc kinh nghiệm dân gian để góp phần vào công tác phòng và trị bệnh trong cộng đồng.
Nội dung sách gồm có các phần sau:
- Chọn lọc, tổng hợp những bài thuốc, những phương huyệt trong châm cứu thường dùng trên lâm sàng, những bài thuốc kinh nghiệm của các danh y cũng như kinh nghiệm trong dân gian... Những điều cần chú ý như: kê đơn dựa trên thực tế tình hình bệnh tật, lựa chọn những vị thuốc, bài thuốc thích hợp trên cơ sở biện chứng luận trị của Đông y, không chấp nệ vào thang bài hoặc vị thuốc cũng như liều lượng một cách máy móc nhằm nâng cao hiệu quả trị liệu.
- Chọn lọc tổng hợp những báo cáo, nghiên cứu lâm sàng cũng như những bệnh án, luận thuật của các danh y về chứng bệnh việm gan-vàng da.. để tham khảo học tập.
Đây là tài liệu hữu ích góp phần ngăn chặn căn bệnh viêm gan vàng da để không bị biến chứng thành những căn bệnh quá nặng.