sách hay mới nhất!

Hash tag: #Khoa_học_kỹ_thuật

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Tác Dụng Kỳ Diệu Của Hành Và Gừng

Nhà Vui - Sắc Màu Tổ Ấm (Tập 7): Không Gian Nhà Phố

Tuyển tập thiết kế nhà ở Sắc Màu Tổ Ấm - Tập 7, với 3 chuyên đề: “Biệt thự hiện đại”, “Không gian nhà phố” và “Đường nét cổ điển”. Đây là bộ sách được biên tập công phu gồm những tác phẩm thiết kế mới nhất của Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui trong hai năm 2011 - 2012.

Cuốn sách Sắc Màu Tổ Ấm - Tập 7 chia rõ các thể loại công việc thiết kế: Nhà biệt thự hay nhà phố, nhà mang phong cách hiện đại - đương đại, hay phong cách sử dụng các đường nét cổ điển làm chủ đạo để các mẫu thiết kế của Nhà Vui ngày càng dễ đối thoại và gần đến ý muốn của chủ nhà. Sự tập hợp chuyên biệt các mẫu nhà trong 3 xu hướng thiết kế cũng giúp độc giả dễ cảm nhận đâu là ngôi nhà mơ ước của riêng mình.


Xin trân trọng giới thiệu.

Sách giúp cho sinh viên, các kỹ sư và các chuyên gia biết cách thiết kế, tính toán, chế tạo nghiệm bền các chi tiết của máy kim loại sao cho hợp lý, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, có tính kinh tế và đạt năng suất cao, bảo đảm vận hành an toàn các thiết bị. Ngoài ra, sách còn giúp cho các nhà lãnh đạo, các nhà đầu tư, các chuyên gia cán kim loại và các doanh nghiệp nghiên cứu tham khảo để phục vụ sản xuất, liên doanh và đầu tư vào ngành cán kim loại sao cho có lãi, tránh lạc hậu, bảo vệ môi trường trong sạch, có trình độ tự động hóa và cơ khí hóa cao, phù hợp với xu thế hiện đại, thời đại và toàn cầu hóa.

Ai ai cũng mong được sống trường thọ, sống khoẻ mạnh. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng, theo sự tăng dần của tuổi tác, không thể có chuyện cơ thể không bị già yếu, không bị mắc bất kỳ một chứng bệnh nào.
Thông điệp cuốn sách này muốn truyền đạt chính là: làm thế nào để sử dụng thực phẩm trong đời sống thường ngày để điều dưỡng thể chất, để có thể mỗi ngày đều khoẻ mạnh. Với mục tiêu này, chỉ cần chúng ta bỏ công chăm chút cho ba bữa ăn hằng ngày, sẽ có thể thực hiện được một cách dễ dàng, toàn diện.
“Dưỡng sinh bằng thực phẩm” là kiến thức dưỡng sinh cổ truyền của người Nhật Bản. Ở Nhật Bản, ngay từ thời Minh Trị, người ta đã chủ trương ít ăn gạo (đã được xay xát kỹ) trong ba bữa ăn trong một ngày, nên ăn nhiều loại thức ăn giàu chất xơ, có chứa lượng protein cao như các loại lương thực phụ (ngô, khoai, sắn), đậu tương, các loại rau theo mùa, cá... Ngày nay, khi phân tích các nguồn thực phẩm này, chúng ta cũng có thể xây dựng được một thực đơn hàng ngày lành mạnh.
Những năm gần đây, phương pháp ẩm thực truyền thống phổ biến ở Nhật Bản đã được khoa học công nhận rằng thực sự có thể giúp cho cơ thể khoẻ mạnh hơn, và “kiến thức dưỡng sinh trong nhà bếp” này đã được đón nhận và áp dụng khắp nơi trên thế giới.
Thực phẩm trong cuộc sống thường ngày cũng được coi là những liều thuốc dưỡng sinh phòng trừ bệnh tật, đồng thời có thể dễ dàng đem lại sức khoẻ cho mỗi con người, hơn nữa, ai ai trong trong chúng ta cũng đều có thể thực hiện được. Hãy thử tưởng tượng xem, chúng ta có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi cuối tuần, đến vườn rau “hái thuốc”, hoặc đi chợ “mua thuốc” về, rồi chế biến thành những món ăn ngon lành, sau đó yên tâm hưởng thụ thành quả, đúng là một công đôi việc, một biện pháp hiệu quả mà giàu ý nghĩa!
Hãy bắt đầu ngay từ căn bếp quen thuộc trong mỗi gia đình, chúng ta sẽ có được niềm vui, sức khoẻ trong cuộc sống!


Tập sách “Cơ sở kỹ thuật điện” tập hợp tất cả các kiến thức mới nhất về lý thuyết mạch cũng như những công cụ và những phương pháp để phân tích và thiết kế các mạch điện và điện tử tương tự. Các tính chất cũng như đáp ứng của các mạch điện từ tần số thấp đến tần số cao và siêu cao đã được mô tả và trình bày một cách rõ ràng, tổng quát và khảo sát chi tiết với hàng trăm ví dụ và bài tập có lời giải sẳn ở cuối sách bằng các biểu thức toán học đẹp đẽ hoặc trên màn hình máy vi tính nhờ phần mềm Matlab.

Toàn bộ nội dung của giáo trình “Cơ sở kỹ thuật điện” này được trình bày một cách thống nhất: từ cơ sở đến nâng cao và được phân thành ba tập. Trong đó, tập I cung cấp các kiến thức cơ bản cũng như những công cụ và phương pháp để phân tích các chế độ hoạt động của các mạch điện và điện tử cơ sở. Tập II nghiên cứu, phân tích và thiết kế các mạch điện chức năng; hay nói khác đi, tập II sử dụng các mạch điện cũng như những kiến thức cơ bản đã thu được trong tập I để phân tích và xây dựng các hệ thống điện và điện tử chức năng. Đó là những mạch điện tiên tiến có mặt trong các hệ thống thông tin hiện đại và là những mạch điện cơ sở để xây dựng nên các loại vi mạch (IC). Tập III dành để nghiên cứu các kỹ thuật truyền sóng điện từ siêu cao tần.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ các mạch điện cũng phát triển vượt bậc. Vì vậy, các tài liệu về mạch điện và điện tử cũng cức kỳ nhiều và được viết dưới nhiều dạng khác nhau. Điều đó nói lên tầm quan trọng và tính ứng dụng rộng lớn của lĩnh vực này trong kỹ thuật và công nghệ. Chính vì thế, giáo trình “Cơ sở kỹ thuật mạch điện và điện tử” này được giảng dạy nhiều kỳ ở hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng cả Khoa học Tự nhiên lẫn Kỹ thuật và Công nghệ, với nhiều cấp độ khác nhau.

Với tập sách này, thể hiện những gì là tổng quát nhất, cơ bản nhất đồng thời cập nhật được những công nghệ mới nấht. Đó là lý do tại sao, trong tập sách vừa trình bày các mạch điện kinh điển nhưng cũng có rất nhiều mạch điện tiên tiến, có mặt trong các vi mạch hiện đại.

Tập sách này là tài liệu tham khảo hữu ích không những cho sinh viên và học vien cao học của tất cả các trường, từ Cao đẳng đến Đại học, từ Khoa học Tự nhiên đến Kỹ Thuật và Công nghệ mà còn cho cả các ký thuật viên và kỹ sư thực hành các ngành Điện, Điện tử, Viễn thông lẫn Công nghệ thông tin.

Mục lục:

Chương 1: Các đại lượng điện cơ bản và chức năng cơ sở

Các đại lượng điện cơ bản

Các linh kiện cơ bản và các chức năng

Nguồn thế và nguồn dòng

Chương 2: Biểu diễn phức dòng điện và mạch điện xoay chiều

Các phép tính số phức

Biểu diễn phức tín hiệu tuần hoàn

Định luật Ôm dưới dạng phức

Chương 3: Những định luật cơ bản trong các mạch điện tuyến tính

Định nghĩa mạng tuyến tính

Các định luật Kirchhoff

Nguyên lý chồng chất

Các qui tắc biến đổi nguồn

Định lý Thévenin

Định ls Kenely

Chương 4: Mạch điện trong chế độ xung

Đáp ứng xung của mạch RC

Đáp ứng xung của các mạch điện cơ bản bậc nhất

Đáp ứng xung của các mạch LR

Đáp ứng xung của các mạch RLC nối tiếp

Mạch GLC song song

Phương pháp biến số trạng thái

Chương 5: Biến đổi Fourier và mật độ phổ công suất của tín hiệu

Khai triển một tín hiệu tuần hoàn thành chuỗi Fourier

Từ chuỗi Fourier tới biến đổi Fourier

Mật độ phổ công suất

Phân tích Fourier

Chương 6: Mạch điện trong chế độ điều hòa AC

Các đại lượng dạng hình sin

Các định luật Kirchhoff trong chế độ sin

Các ví dụ đơn giản

Hệ số khuếch đại và Decibel

Đáp ứng tần số và giản đồ Bode

Các mạch cộng hưởng

Sự phối hợp trở kháng

Chương 7: Các mạch điện dùng Điôt bán dẫn

Bán dẫn và chuyển tiếp P - Những

Phân cực chuyển tiếp P- N: Điôt bán dẫn

Ảnh hưởng của nhiệt độ

Mạch điện cơ sở dùng điôt

Mạch chỉnh lưu nửa chu kỳ

Mạch chỉnh lưu cả chu kỳ


Nguồn nuôi ±V

Mạch ổn định thế dùng điôt zener

Các mạch cắt xén và tạo dạng tín hiệu

Chương 8: Các mạch điện dùng Tranzito

Tranzito lưỡng cực

Tranzito trường Mosfet

Tranzito trường Jfet

Các tầng khuyếch đại với tranzito trường

Các tầng khuyếch đại với tranzito cực

Sự ghép tầng

Bảng tổng hợp các tranzito

Chương 9: Các mạch điện với khuyếch đại thuật toán

Khuyếch đại và phản hồi âm

Các bộ khuyếch đại có hệ số khuyếch đại lớn

Các bộ khuyếch đại thuật toán với phản hồi âm về dòng

Chương 10: Mạng một cổng và hai cổng

Định nghĩa mạng 1 cổng và 2 cổng

Xác định các thông số của mạng một cổng

Mạng hai cổng

Các ma trận của mạch hai cổng

Ghép nối các mạng hai cổng

Chương 11: Các loại mạch lọc thụ động

Nhập đề

Tính cần thiết của sự lọc

Các đặc trưng tổng quát của mạch lọc

Các mạch lọc dạng tứ cực chữ T

Mạch lọc thông thấp Bessel

Mời bạn đón đọc.

Tự Cứu Mình (Quyển 1)

Tác giả: #Nguyễn_Văn_Phước Ngày cập nhật: 17-03-2018
Tự Cứu Mình (Quyển 1)